Quy trình SEO hoàn chỉnh để lên TOP hiệu quả, bền vững

SEO là tập hợp các thủ thuật để tối ưu trang web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm nhằm mục đích cải thiện thứ hạng website lên bảng xếp hạng google. Để đạt được những thành công về SEO, bạn cần phải bỏ thời gian kiên trì và bền bỉ mới có được kết quả như mong đợi. Dưới đây, Dịch vụ SEO Hapo Digital sẽ cung cấp nhưng quy trình SEO cơ bản nhất để bạn có thể vận dụng cho website của mình lên top bền vững.

Quy trình SEO tổng thể
Quy trình SEO tổng thể

Hiểu quy trình SEO

SEO có thể là một quá trình lâu dài, thậm chí có thể kéo dài hàng tháng, hàng năm trời và hơn thế nữa.

Vì vậy, gần đây tôi đã rất ngạc nhiên về một cuộc gọi hàng tháng để biết rằng một trong những khách hàng lớn của tôi không kiên nhẫn với quy trình SEO.

SEO (và hầu hết các hình thức tiếp thị Online) là một quá trình, với sự kiên nhẫn và chiến lược, sẽ mang đến tương lai về lưu lượng truy cập mới, khách hàng tiềm năng, khách hàng, doanh thu và tăng trưởng.

Để hiểu quy trình bạn phải tạo ra một kế hoạch, có chiến lược và biết tất cả các bước trong quy trình SEO đó.

Phân tích website

Trước khi tiến hành SEO việc đầu tiên cần làm là phải phân tích đánh giá website đang ở vị trí nào. Qua các công cụ phân tích từ khóa sẽ hỗ trợ bạn biết được những mục, trang nội dung, từ khóa nào người dùng đang quan tâm nhiều nhất để bạn thực hiện chiến dịch SEO của mình một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, lưu lương truy cập website của bạn chủ yếu đến từ những công cụ tìm kiếm như Google, nếu Google không tìm thấy trang web của bạn thì khả năng người dùng sẽ không thể ghé thăm website của bạn được.

Bạn có thể sử dụng một trong số những công cụ sau để phân tích website:

XEM THÊM:  [GIẢI ĐÁP] Nên seo từ khóa có dấu hay không dấu tốt hơn?

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Người xưa từng có câu ‘Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng’, chính vì vậy cũng giống như bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác. Việc phân tích đối thủ cạnh tranh là điều đặc biệt quan trọng giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và những thành công, thất bại của họ để tránh lặp lại sai lầm hay khi họ đã quá thành công trên một lĩnh vực thì bạn có thể tìm được những thị trường ngách vì khó lòng có thể cạnh tranh trực tiếp ngay được.

Việc phân tích đối thủ cạnh tranh gồm việc phân tích hộ từ khóa, thiết kế website nội dung bài viết, số lượng bài viết, hệ thống backlinkhệ thống mạng xã hội,…

Phân tích yếu tố kĩ thuật trong SEO

Technical SEO

  • Quy trình

Khi nói đến Technical SEO, có rất thứ cần quan tâm, bao gồm:

Quá nhiều hình ảnh dung lượng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình duyệt web.

Việc tối ưu bất kỳ một yếu tố nào trong danh sách này sẽ giúp ích nhiều hơn là chọn một thứ khác.

Bạn phải cải thiện mọi thứ!

Mọi thứ phải cải thiện cùng nhau. Bạn cần có được tất cả các yếu tố này để có một trang web được tối ưu hóa.

Hứa hẹn:

Nếu bạn tăng tốc độ và chức năng của trang web của mình, thì bạn cũng có thể sẽ tăng chuyển đổi.

Dựa trên những phát hiện của audit technical, gần đây chúng tôi đã thực hiện sửa lỗi cho một trang web trong ngành in ấn.

Sau khi sửa tất cả các lỗi, công ty này đã thấy lưu lượng truy cập tăng thêm 1.000 phần trăm.

Chiến lược phát triển nội dung

Content vẫn luôn được xem là King khi SEO hiện đại. Chính vì vậy, trong quy trình SEO không thể thiếu được chiến lược phát triển nội dung.

Việc xây dựng content chuẩn SEO cho website bao gồm việc xác định đối tượng độc giả, phân loại chủ đề cho nội dung, tìm kiếm nguồn thông tin uy tín để tham khảo, sáng tạo nội dung, rồi chia sẻ bài viết với người dùng mạng xã hội hoặc khách hàng.

XEM THÊM:  Google AMP là gì? Có nên cài đặt Google AMP để tăng tốc website

Bạn có thể sử dụng google trend để gợi ý việc viết bài từ những chủ đề hot. Thêm vào đó, bài viết cũng cần chuẩn SEO, đảm bảo các loại thẻ (title, meta và heading) và hình ảnh minh họa.

Một điều làm cho nội dung của bạn được đánh giá tốt chính là sự khác biệt về nội dung với đối thủ cạnh tranh. Tuyệt đối tránh việc sao việc sao chép nội dung, hãy tạo cho mình một nội dung khác biệt với những đối thủ trên bảng xếp hạng.

Cách viết Content hay
Cách viết Content hay

Audit Content đối với website cũ

Nếu bạn có một trang web lớn với hàng ngàn trang nội dung, thì nó chắc chắn đáng để thực hiện audit content. Tuy nhiên, bất kì trang web nào có nhu cầu SEO lên TOP đều thực hiện audit content đều đặn vì nó mang lại nguồn thu nhập cho bạn.

Audit content có thể xác định xem bạn cần loại bỏ, tái sử dụng hoặc viết lại nội dung để có được lợi ích lớn nhất.

Audit content đảm bảo tất cả nội dung của bạn có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Và một khi Google lập chỉ mục tất cả nội dung mới và được cải thiện của bạn, bạn sẽ thấy nhiều chuyển đổi hơn.

SEO onpage bao gồm các kĩ thuật được triển khai trên chính website nhằm mục đích tối ưu website thân thiện với người dùng và Google bot. Đây là một quy trình SEO

Việc tối ưu SEO onpage cơ bản gồm những bước sau

Thẻ H1: cần chứa từ khóa, độ dài tốt nhất không quá 60 kí tự có nội dung hấp dẫn, thu hút người đọc.

Thẻ Meta Description: Trong phần này cần phải chứa được từ khóa, ở phần mô tả ngắn này độ dài được khuyến khích là dưới 160 ký tự.

Meta keyword: Thẻ này dường như không còn quan trọng đối với Google nhưng chúng vẫn được quan tâm đối với Yahoo, MSN, chính vì vậy bạn nên đặt từ khóa vào những thẻ này.

Nội dung chính: Tất nhiên là nội dung chính cung cấp thông tin cho người đọc một cách hấp dẫn nhất, bạn cũng cần khéo léo việc chèn từ khóa trong bài một cách tự nhiên, có ý nghĩa. Mật độ từ khóa nên được rải đều khắp bài. Độ dài của một bài viết chuẩn SEO tối thiểu là 600 chữ, độ dài tốt nhất nên ở mức từ 1.000 đến 1.200 chữ.

XEM THÊM:  7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất của Google

Bạn cũng nên tạo Landing Page riêng biệt cho các từ khóa khác nhau và tối ưu chúng cho các thành phần trong bài viết được hiệu quả nhất.

Nghiên cứu từ khóa và phát triển nội dung mới

Nghiên cứu từ khóa vẫn vô cùng hữu ích.

Bạn cần hiểu cách mọi người tìm kiếm, những gì mọi người tìm kiếm và cách các công cụ tìm kiếm sử dụng từ khóa để phục vụ kết quả.

Để có được những từ khóa chuyển đổi, bạn tham khảo: Nghiên cứu từ khóa: Hướng dẫn trọn bộ từ A – Z

Quy trình nghiên cứu từ khóa
Quy trình nghiên cứu từ khóa

Chiến lược Offpage

Offpage là các yếu tố bên ngoài website của bạn. Thông thường sẽ dựa trên các yếu tố là backlink và tạo tín hiệu cho website của bạn.

Để có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về seo offpage, xem ngay:

  • SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2020

Ranking

OK, bạn có thể kiểm soát Google hoặc bất kỳ bảng xếp hạng nào của công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hiểu cách thức hoạt động của thuật toán tìm kiếm (và cụ thể là cách thuật toán Google Google hoạt động). Giúp cho. Nhưng không bao giờ có sự đảm bảo.

Trở nên xuất sắc ở tất cả các yếu tố trên và bạn sẽ thành công trong SEO.

  • Hiểu khách hàng.
  • Tạo nội dung tuyệt vời cho khách hàng.
  • Tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Nó có dễ không? Không.

Nhưng nó đã có tác dụng!

KẾT LUẬN

Bạn phải tuân theo một quy trình để đến nơi bạn muốn.

Bạn phải có một kế hoạch và đưa công việc vào nếu bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Bài viết liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300