Ahrefs Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ahrefs Hiệu Quả nhất cho SEO

Ahrefs là bộ công cụ phân tích website, kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay mà các SEOer yêu thích sử dụng. Thậm chí nhiều người còn ví rằng, nếu con bot của Google là số 1 thì bot của Ahrefs số 2 trên thế giới.

Ahrefs là một trong những công cụ SEO mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế của bạn (và bắt đầu nhận được kết quả SEO tốt hơn). Tôi yêu công cụ này và don Patrick biết làm thế nào tôi có thể hoạt động như một SEO mà không cần nó.

Ahrefs là gì?

Với những người làm SEO, thì công cụ Ahrefs là không thể thiếu trong việc xây dựng backlinks, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, tìm kiếm cơ hội tăng traffic, theo dõi thứ hạng SEO và kiểm toán site,…

Hiện nay, ahrefs đang chứa dữ liệu của hơn 5 tỉ website, 16 nghìn tỉ liên kết và hơn 170 triệu tên miền gốc chính là kho tư liệu khổng lồ giúp ích cho bất cứ seoer nào.

Hiện nay, Ahrefs không còn cho phép sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí mà người dùng phải bỏ ra một khoản phí nhất định.

 • Tham khảo dịch vụ SEO của HapoDigital để tăng doanh thu đột phá, cam kết đảm bảo: Không lên Top  – Không lấy tiền.

Những tính năng chính của Ahrefs

1. Ahrefs Rank (AR)

Ahrefs Rank cho biết thứ tự (xếp hạng) website của bạn đứng thứ bao nhiêu trong dữ liệu mà Ahrefs thu thập được dựa trên các yếu tố đánh giá về số lượng và chất lượng backlink trỏ về website của bạn. Ahrefs rank sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Như vậy, chỉ cần dựa vào chỉ số Ahrefs Rank bạn có thể biết được website nào có xếp hạng cao hơn để có chiến lược SEO phù hợp.

Ahref Rank
Ahref Rank

2. URL Rating

URL rating là các chỉ số đo lường uy tín của một URL mục tiêu có mức thang điểm từ 1 đến 100 dựa trên độ uy tín, chất lượng cũng như số lượng backlink trỏ về.

Url rating
Url rating

3. Domain Rating

Domain Rating viết tắt là DR thể hiện sức mạnh tổng thể của một tên miền. DR có thang điểm từ 1 đến 100 chịu ảnh bởi các yếu tố như offpage, backlink.

Domain Rating
Domain Rating

4. Backlinks

Backlink là những liên kết từ một website nào đó trỏ về website của bạn. Ahrefs hiển thị tổng số backlinks trỏ đến website hoặc URL mục tiêu. Lưu ý rằng backlink trong Ahrefs thể hiển số lượng link trỏ về chứ không phải số lượng trang (page) trỏ về.

Chỉ số Ahrefs
Chỉ số Ahrefs

5. So sánh các chỉ số UR và DR

UR có độ chính xác cao hơn so với DR bởi UR là chỉ số đánh giá của một URL. Backlink nên được đặt ở những trang có chỉ số UR cao bởi những liên kết này có độ uy tín cao và mang lại nhiều giá trị cho website.

6. Referring Domains

Referring domains là các domain có link trỏ về website của bạn. Referring domains cũng có các thông số Live/Recent/Historical tương tự như backlink.

7. Organic keywords

Organic keywords chính là số lượng từ khóa của một website có mặt trong top 100 kết quả tìm kiếm của google.

Organic Keywords
Organic Keywords

8. Organic traffic

Organic traffic thể hiện lưu lượng người truy cập không phải trả tiền từ google search, Chú ý rằng số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác 100%.

9. Top content

Top content sẽ thống kê được các bài viết trên trang có lượng tương tác từ google lớn nhất.

10. Keyword Difficulty

Đây có nghĩa là độ khó của từ khóa và Keyword Difficulty này cho biết độ khó của một từ khóa để có thể xếp hạng trong trang 1 của Google, Keyword Difficulty thường được xếp hạng thang điểm từ 1 – 100.

Ví dụ: mình muốn kiểm tra độ khó của từ khó “dịch vụ SEO”, chọn keyword explorer và chọn từ khóa để kiểm tra thì được như hình bên dưới.

11. Top Pages

Top pages sẽ hiển thị traffic, value, keywords của tất cả các URL trong một domain theo thứ tự giảm dần. Tại Top page,có thể giúp bạn kiểm tra và tối ưu bài viết trong trang.

Hướng dẫn sử dụng Ahref

1. Nghiên cứu từ khóa bằng Ahrefs

Khi bắt đầu sử dụng Ahrefs, có lẽ điều đầu tiên trong đầu bạn là nghĩ về cách nghiên cứu từ khóa để phục vụ cho SEO. Tuy nhiên, mọi người lại biết đến Ahrefs vì khả năng phân tích backlink. Những thông tin dưới đây. Hapo Digital sẽ hướng dẫn chi tiết việc sử dụng Ahrefs để tìm các từ khóa chưa được khai khác trên google để phục vụ chiến dịch SEO marketing hiệu quả nhất.

1.1. Phân tích URL đối thủ cạnh tranh trong Site Explorer

Sau khi đã chọn được đối thủ cho mình, hãy vào phần Explorer Site Explorer và nhập URL của đối thủ. Sau đó bạn click vào để chuyển tiếp bước 2.

Site Explorer
Site Explorer

1.2. Tìm Organic Keywords

Trong bước thứ 2 bạn phải click vào “Organic keywords” ngay dưới “Organic search”. Đây là nơi mà các từ khóa sẽ xuất hiện hiện và cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hữu ích trong việc nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, để nâng cấp cho việc nghiên cứu từ khóa lên một tầm cao mới, bạn cần chắt lọc những ý tưởng này.và nên sử dụng filter

Click vào “Organic keywords” ngay dưới “Organic search”
Click vào “Organic keywords” ngay dưới “Organic search”

1.3. Sử dụng Filters

Sử dụng các bộ lọc là nơi phép màu xảy ra, nhưng trước khi bạn bắt đầu, bạn cần thiết lập một điều:

Trang web của bạn thực sự có khả năng xếp hạng là gì?

Có nghĩa là, bạn có nắm vững về thẩm quyền của trang web của bạn?

Lý do tại sao bạn cần là vì trang web của bạn có thẩm quyền sẽ xác định những từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn có một trang web hoàn toàn mới, thì bạn cần nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài hơn. Nếu bạn có một trang web có thẩm quyền (liên quan đến đối thủ mà bạn đang phân tích), thì bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa cạnh tranh hơn.

Trong ví dụ này, tôi sẽ giả sử bạn có một trang web mới. Bước đầu tiên là lọc kết quả của bạn dựa trên Tập Volume, hay nói cách khác, khối lượng tìm kiếm trung bình mỗi tháng.

Tôi đã thấy rằng các mục tiêu từ khóa trong phạm vi khối lượng tìm kiếm 100 – 1.000 là một mục tiêu tốt cho các trang web mới. Điều đó vì các từ khóa trong phạm vi đó sẽ ít cạnh tranh hơn (và đuôi dài hơn).

Có hai điểm mà bạn cần lưu ý:

 • Trong một số trường hợp đối thủ của bạn không nhắm vào mục tiêu cụ thể vào các cụm từ khóa cụ thể. Họ có thể hiện thị các keywords dài.
 • Một số keywords dài có xếp hạng từ thứ 2 đến thứ 3 chỉ nơi liên quan đến các từ khóa chính của đối thủ. Điều này khiến bạn có cơ hội ‘làm nên chuyện’ tại các long tail keywords.
XEM THÊM:  Tổng quan về GDN là gì? Cách tiếp cận GDN hiệu quả

  Bạn có thể dừng nghiên cứu từ khóa ban đầu của mình tại thời điểm này vì mức độ bạn đã thu hẹp kết quả.

  Nhưng tôi cũng thích sử dụng bộ lọc của Position. Bộ lọc này sẽ hiển thị nơi đối thủ của bạn đang xếp hạng trong Google cho mỗi từ khóa trong bộ của bạn. Tôi thích đặt bộ lọc này từ vị trí 11 và đến vị trí 20.

  Có thông tin này rất quan trọng vì một vài lý do:

  1. Có một cơ hội tốt rằng đối thủ cạnh tranh của bạn không nhắm mục tiêu cụm từ khóa cụ thể đó. Các đối thủ cạnh tranh có thể hiển thị cho các từ khóa đuôi dài chỉ vì quyền hạn trang của họ. Không phải vì họ đang nhắm mục tiêu cụ thể họ.

  2. Nhiều xếp hạng đuôi dài trên trang thứ hai hoặc thậm chí thứ ba sẽ liên quan một cách lỏng lẻo với từ khóa chính của đối thủ. Điều đó để lại cơ hội cho bạn bước vào và thống trị từ khóa đuôi dài được nhắm mục tiêu đó.

  Bây giờ, tôi muốn cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn từ khóa mới.

  1.5. Theo dõi keywords mới của đối thủ

  Đầu tiên, hãy click vào mục New ở phía dưới mục organice keywords để theo dõi những từ khóa mới của đối thủ.

  Xem từ khóa mới
  Xem từ khóa mới

  Vì vậy, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên quan tâm đến các đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Lý do đầu tiên khiến bạn nên quan tâm là vì bạn không muốn họ lấy quá nhiều động lực.

  Khi trang có tuổi, chúng sẽ thu được nhiều tín hiệu xã hội, liên kết ngược và tín hiệu người dùng hơn. Tất cả những tín hiệu này không chỉ giúp xếp hạng đối thủ của bạn, mà còn củng cố thứ hạng của họ. Và

  Tôi đã nhận thấy nhiều lần rằng có một hiệu ứng tuyết snowball khi bạn nhấn trang đầu tiên của Google. Điều đó bởi vì hầu hết mọi người sẽ không vượt ra khỏi trang đầu tiên khi họ đang tìm kiếm các tài nguyên để liên kết đến.

  Điểm đáng chú ý là bạn không muốn các đối thủ của mình xây dựng nền tảng vững chắc.

  Bạn cần theo dõi những từ khóa mới mà họ đang nhắm mục tiêu và sau đó nỗ lực tập trung để cạnh tranh với những từ khóa đó. Điều đó có nghĩa là bạn cần tạo một trang có giá trị hơn trang của họ.

  Bây giờ tôi muốn chỉ cho bạn cách tìm các trang hiệu suất hàng đầu của đối thủ.

  1.6. Xem trang tốt nhất của đối thủ

  Để tìm trang tốt nhất của đối thủ từ góc độ organic traffic, bạn cần phải truy cập vào organic search và click vào Top pages. Đây được xem như trong những phần được yêu thích nhất trong Ahrefs bởi lý do bạn sẽ có các topics đã được xác nhận bởi các đối thủ cạnh tranh.

  Thêm vào đó, Backlinks và các social signals sẽ giúp bạn xác định rằng các topics này có giá trị. Điều này cũng xác nhận rằng các đối thủ của bạn đã chọn được content hấp dẫn cho chủ đề đó.

  Cuối cùng, bảng xếp hạng từ khóa mạnh của đối thủ cũng sẽ xuất hiện, đây là cách xác thực của Google rằng đối thủ của bạn đã đi đúng cách. Phần này giúp cung cấp cho bạn khả năng sáng tạo nội dung và pages mà ngành của bạn thực sự quan tâm. Do đó cần phải xây dựng content hấp dẫn để intent người dùng theo cách mà google muốn.

  Truy cập vào organic search và click vào Top pages
  Truy cập vào organic search và click vào Top pages

  1.7. Tìm đối thủ cạnh tranh trong ngành

  Nếu muốn tìm các đối thủ cạnh tranh khác, hãy click vào ô “Competing domains” dưới phần “Organic search”. Hãy lưu ý nên thực hiện quy trình trên để trích xuất được nhiều từ khóa từ đối thủ.

  Click vào ô "Competing domains” dưới phần “Organic search”
  Click vào ô “Competing domains” dưới phần “Organic search”

  1.8. Sử dụng công cụ Content Gap Tool

  Nhấp chuột vào “Content gap” phía dưới: “Organic search”

  Đây là một công cụ tuyệt vời vì nó sẽ hiển thị những từ khóa bạn KHÔNG được xếp hạng, nhưng đối thủ của bạn đang xếp hạng. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào “Show keywords that any of the below targets rank for”. Bạn có thể thêm nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng trong ví dụ này, tôi sẽ chỉ sử dụng một đối thủ.

  Sau đó, hãy đặt URL của bạn vào phần “But the following target doesn’t rank for” và click vào  “Show keywords”.

  Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào các từ khóa và ý tưởng nội dung mà bạn hiện không nhắm mục tiêu.

  Đó là trách nhiệm của bạn để cạnh tranh cho các cụm từ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bạn cần tạo các trang có giá trị hơn (và khác biệt) so với đối thủ cạnh tranh cho các từ khóa này. Đừng cho phép đối thủ cạnh tranh của bạn có được thuận buồm xuôi gió!

  1.9. Tận dụng Keywords Explorer

  Để truy cập công cụ này, nhấp vào từ khóa  “Keywords explorer”  trong điều hướng.

  Sau khi phân tích hoàn tất, Ahrefs sẽ đưa bạn đến tất cả các loại dữ liệu về từ khóa này. Công cụ này là tuyệt vời để đủ điều kiện từ khóa tiềm năng của bạn, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng để xác định thêm ý tưởng từ khóa. Để đạt được mục tiêu này, hãy đi xuống phần “Keyword ideas” của Wikipedia.

  Phần này sẽ hiển thị tất cả các loại từ khóa tuyệt vời liên quan đến từ khóa hạt giống ban đầu.

  Làm thế nào bạn đi về tận dụng những ý tưởng từ khóa này sẽ phụ thuộc phần lớn vào thẩm quyền của trang web của bạn.

  Ví dụ: rất khó để xếp hạng cho một từ khóa có đầu rộng như thể dục thể hình trừ khi bạn có một trang web siêu hạng. Hầu hết các trang web trực tuyến không có khả năng xếp hạng cho một từ khóa như vậy.

  Đó là lý do tại sao nó rất tốt để nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài hơn như những từ khóa mà Ahrefs đang cung cấp trong phần này.

  Bây giờ bạn đã nắm vững cách tìm từ khóa bằng Ahrefs, hãy để tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể đủ điều kiện danh sách từ khóa của mình.

  Làm thế nào xác định từ khóa SEO tiềm năng bằng ahref

  Xây dựng một danh sách lớn các mục tiêu từ khóa tiềm năng là bước đầu tiên quan trọng. Tuy nhiên, điều kỳ diệu thực sự xảy ra khi bạn đủ điều kiện trong danh sách các mục tiêu từ khóa.

  Điều đó có nghĩa là gì khi hội đủ điều kiện từ khóa của bạn?

  Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thu hẹp danh sách của mình bằng cách chạy các từ khóa của bạn thông qua quy trình kiểm tra. Kết quả cuối cùng sẽ là một bộ từ khóa có đủ tiêu chuẩn.

  Xem video đưới đây:

  Bước đầu tiên của quy trình xác thực từ khóa là nhấp vào “Keywords explorer” trong điều hướng Ahrefs.

  Khi phân tích hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến một trang giống như thế này:

  XEM THÊM:  [ Hướng dẫn] 5 cách chặn mail rác an toàn, hiệu quả

  Keyword explorer Ahrefs sẽ hiển thị một số dữ liệu hữu ích trong phần này. Điểm dữ liệu đầu tiên mà đáng để xem là từ khóa

  Đây là một thước đo tốt của cạnh tranh từ khóa.

  Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng số liệu này dựa trên dữ liệu nội bộ của Ahrefs. Nó không hoàn hảo.

  Đó là lý do tại sao bạn cần phải luôn luôn tiến hành nghiên cứu thủ công của riêng bạn. Nhưng nếu bạn thực hiện phân tích nhanh, điểm khó của Keyword sẽ đủ trong hầu hết các trường hợp.

  Số liệu tiếp theo mà bạn nên xem xét là số lượng tìm kiếm dẫn đến một lần nhấp.

  Theo Ahrefs, cụm từ tìm kiếm “what is creatinin” tạo ra 50% số click organic keyword

  Điều đó có nghĩa là trong số 14.000 tìm kiếm gần đúng mỗi tháng, chỉ có 7.000 kết quả trong một lần nhấp. Đây thường là kết quả của các đoạn trích nổi bật hoặc các tính năng SERP khác trả lời truy vấn tìm kiếm mà không cần người tìm kiếm cần tiến hành bất kỳ nghiên cứu bổ sung nào.

  Một lĩnh vực khác trong Trình thám hiểm từ khóa mà bạn nên phân tích là kết quả Trả tiền so với Kết quả không phải trả tiền cho cụm từ khóa tiềm năng của bạn.

  Điều này rất quan trọng đối với các kết quả tương tự ở trên vì kết quả được trả nhiều hơn sẽ đẩy kết quả không phải trả tiền xuống trang. Điều đó sẽ làm giảm TLB hữu cơ. Vì vậy, bạn cần giữ tâm trí đó khi bạn đang thực hiện nghiên cứu của mình.

  Bây giờ đã hiểu một số số liệu về chế độ xem 30.000 feet bên trong Trình thám hiểm từ khóa, tôi sẽ đưa quá trình này sâu hơn một chút.

  Cuộn xuống phần tổng quan của “SERP overview” và nhấp vào nút  “Export” ở góc bên phải.

  Mở bảng tính Excel và xóa mọi cột ngoại trừ: “URL”, “Backlinks”, “Referring Domains”, “URL Rating”, “Domain Rating”, and “Facebook”. Trang tính của bạn sẽ trông như thế này sau khi bạn thực hiện:

  Bước tiếp theo là đi từng cột và tính trung bình các con số. Đánh dấu các ô / số cần được tính trung bình và nhấp vào mũi tên thả xuống trên nút tự động và chọn “Average”.

  Lặp lại quy trình này cho tất cả các cột. Bước tiếp theo là dán tên miền hoặc URL mục tiêu của bạn vào cột URL. Sau đó dán Xếp hạng tên miền (DR) của bạn vào cột thích hợp như sau:

  Trong ví dụ này, tôi đưa ra giả định rằng bạn KHÔNG có trang nào đang nhắm mục tiêu cụm từ khóa. Sự khác biệt rất quan trọng vì so sánh DR là lựa chọn duy nhất trong kịch bản này.

  Mặt khác, nếu bạn đã có một trang nhắm mục tiêu vào thế nào là creatine, thì bạn sẽ cần thêm dữ liệu cho mỗi cột để có được sự so sánh phù hợp.

  Vì vậy, trong kịch bản này, Greatist.com có ​​đủ thẩm quyền (DR) để cạnh tranh cho cụm từ khóa này. Nó sẽ dễ dàng, nhưng có một số điểm yếu rõ ràng trong những kết quả này.

  Đầu tiên, có một bảng xếp hạng video YouTube.

  Đó là một dấu hiệu tốt.

  Thứ hai, cả Blonyx.com và MyProtein.com đều có một hoặc không có tổng số tên miền gốc liên kết. Đó là một dấu hiệu cho thấy các trang này đang xếp hạng tốt vì chúng đang hoàn thành mục đích của người tìm kiếm đúng cách. Nhưng lực lượng lớn nhất thúc đẩy thứ hạng của họ là thẩm quyền trang web tổng thể của họ.

  Vì vậy, trong trường hợp của Greatist.com, đây sẽ là một từ khóa hấp dẫn để nhắm mục tiêu vì tên miền của họ mạnh hơn ba trong số các trang xếp hạng.

  Ngoài ra, Bloynx.com có ​​DR thấp nhất, nhưng đang xếp hạng gần như trong top năm.

  Vì vậy, phân tích ngắn gọn này chỉ là giai đoạn đầu tiên của quá trình.

  Sau khi bạn đã xác nhận rằng trang web của bạn có thể cạnh tranh (ít nhất là ở chế độ xem 30.000 feet), thì bạn cần phải phân tích từng trang xếp hạng.

  Điều này rất quan trọng vì SEO không phải là một trò chơi đơn giản.

  Bề ngoài, Greatist không có vấn đề xếp hạng cho cụm từ khóa này.

  Tuy nhiên, sự tự tin đó có thể thay đổi như gió khi bạn phân tích các URL xếp hạng ở cấp độ sâu hơn. Yếu tố lớn nhất là chất lượng của các trang.

  Câu hỏi chính bạn phải hỏi là:

  Bạn có thể tạo một trang có giá trị HƠN và KHÁC BIỆT hơn thứ hạng không?

  Hãy suy nghĩ về câu hỏi này mỗi khi bạn muốn nhắm mục tiêu từ khóa.

  Bây giờ bạn đã hiểu cách tìm và xác thực các từ khóa bằng cách sử dụng Ahrefs, đã đến lúc tôi chỉ cho bạn cách sử dụng công cụ này cho SEO kỹ thuật.

  Technical SEO

  1.Hướng dẫn sử dụng Ahrefs để tìm Broken Backlinks

  Sử dụng broken backlinks là một trong những cách dễ nhất để tạo backlink bởi lý do bạn đã HAD backlink. Thêm vào đó, linker đã quyết định liên kết với bạn, đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ qua giai đoạn xây dựng mối quan hệ phức tạp của quá trình tiếp cận cộng đồng. Dưới đây, Hapo Digital sẽ chỉ cho bạn cách để có thể tìm thấy các broken backlinks bằng cách sử dụng Ahrefs:

  Bước 1: Hãy  mở công cụ “Site explorer” và nhập tên miền như mình hướng dẫn ở trên

  Site Explorer
  Site Explorer

  Bước 2: Vào phần “Backlink” và chọn “Broken”.

  Broken Link
  Broken Link

  Dựa trên thông tin đó bạn có thể xây dựng lại hệ thống backlink chất lượng

  2. Xây dựng link building bằng Ahref

  2.1. Lấy links từ đối thủ bạn bằng Ahrefs

  Có rất nhiều cách để tìm link nhưng một trong số những cách tốt nhất là trích xuất chúng từ đối thủ trong ngành của bạn. Chìa khóa để có backlink từ đối thủ là một quy trình tiếp cận tốt. Bất cứ ai cũng có thể tìm thấy các link nhưng nó cần được kiểm tra và sắp xếp để có được các backlink có quy mô.

  Tham khảo:

  Bước đầu tiên của quy trình này là mở Ahrefs’ Site Explorer và dán URL đối thủ vào thanh tìm kiếm. Sau khi phân tích xong, hãy vào phần “Backlink profile” và nhấn chọn “Backlinks”.

  Hướng dẫn mở Ahrefs’ Site Explorer và dán URL đối thủ vào thanh tìm kiếm.

  Lấy links từ đối thủ bạn bằng Ahrefs
  Lấy links từ đối thủ bạn bằng Ahrefs

  Thao tác để thấy tất cả các backlinks của đối thủ bạn. Đến bước này bạn có thể thấy tất cả backlink của đối thủ, tuy nhiên bạn cần luôn phải chú ý kiểm tra và cải thiện quá trình kiểm tra.

  Nhưng ở đây, một điểm quan trọng:

  Bạn PHẢI kiểm tra, tinh chỉnh và cải thiện quá trình tiếp cận của bạn ngoài giờ. Không có quá trình tiếp cận là hoàn hảo. Tất cả những gì bạn có thể làm là kiểm tra quá trình và cải thiện nó.

  2.2. Cách đánh giá các Link Opportunities bằng Ahrefs

  Như tôi đã đề cập ở trên, tìm kiếm cơ hội liên kết là bước dễ nhất của quy trình mua lại liên kết. Bước quan trọng nhất tiếp theo là biết cơ hội liên kết nào thực sự đáng để theo đuổi.

  Dưới đây, những gì bạn cần làm để đủ điều kiện cơ hội liên kết của bạn (theo quy mô):

  Phần đầu tiên của việc đánh giá  link opportunities là để thả xuống “More” trong phần điều hướng và nhấp vào “Batch Analysis”.

  Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là dán danh sách các URL triển vọng liên kết của bạn vào hộp. Trong ví dụ này, tôi sẽ phân tích một danh sách các cơ hội đăng bài của khách trong phân khúc “fitness”

  XEM THÊM:  Seo title tag là gì? Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO qua 4 bước

  Sau khi bạn đã dán các URL, nhấp vào “domain with all its subdomains”

  Điều này rất quan trọng vì chúng tôi đang đánh giá toàn bộ trang web của khách hàng tiềm năng liên kết (không chỉ một trang). Vì vậy, sau khi phân tích hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp một bộ dữ liệu lớn như thế này:

  Câu hỏi đặt ra là bạn làm gì với tất cả những thông tin này?

  Điều đầu tiên cần phải xảy ra là hiểu những gì chúng ta đang cố gắng đạt được trong quá trình này.

  Mục tiêu đầu tiên của quy trình này là loại bỏ các cơ hội có chất lượng thấp hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn tiêu chí tối thiểu của bạn. Sau đó, bạn cần ưu tiên cho khách hàng tiềm năng của mình.

  Điều này có thể thông qua dữ liệu mà Ahrefs cung cấp, nhưng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Kim tự tháp liên quan.

  Bạn chỉ cần tìm ra nếu bạn muốn tập trung vào các cơ hội thách thức hơn hoặc các loại trái cây treo thấp hơn.

  Trang web có thẩm quyền cao hơn và lưu lượng truy cập khó hơn để có được các vị trí liên kết, nhưng chúng có tác động rất lớn khi bạn hạ cánh thành công.

  Ở phía đối diện của quang phổ, bạn có thể tập trung vào các trang web có thẩm quyền thấp hơn với trọng tâm số lượng.

  Dù bằng cách nào thì nó cũng hoạt động, nhưng tôi thích tập trung vào các cơ hội khó khăn hơn bởi vì chúng dường như luôn hoạt động tốt hơn (theo kinh nghiệm của tôi).

  Để bắt đầu quá trình ưu tiên các triển vọng liên kết này, bạn cần sắp xếp chúng theo các Từ khóa.

  “Keywords” là bao nhiêu từ khóa organic ước tính mà trang web được xếp hạng dựa trên dữ liệu của Ahrefs. Điều này rất quan trọng đối với các cơ hội liên kết đủ điều kiện bởi vì nếu một trang web đang hoạt động tốt trong Google, thì đó là một dấu hiệu cho thấy thuật toán Google của Google tin tưởng vào trang web này.

  Cơ hội liên kết cao hơn = tốt hơn (và thường có tác động hơn)

  Điều ngược lại cũng đúng.

  Bạn nên quan tâm đến các trang web KHÔNG hoạt động tốt trong Google. Tất cả bạn cần làm là sắp xếp danh sách của bạn theo thứ tự tăng dần để tìm loại triển vọng liên kết này:

  Lưu ý:

  Chỉ vì một trang web không có hiệu suất SEO tuyệt vời, không có nghĩa là nó có một cơ hội xấu.

  Bạn phải nhớ rằng Google chỉ là một trang web và một kênh tiếp thị.

  Giá trị của một cơ hội liên kết có thể được dựa trên một kênh.

  Có một số cách để xác định giá trị của link opportunity ngoài lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền như kiểm tra quy mô đối tượng của họ trên nhiều kênh, kiểm tra chất lượng hồ sơ liên kết của họ, kiểm tra mức độ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội của họ và thậm chí kiểm tra mức độ tương tác trên blog của họ .

  Tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về quy trình này trong một bài đăng trên blog trong tương lai, nhưng hiện tại, điều quan trọng nhất là cơ hội liên kết không phải là vì nó không phải vì nó hoạt động tốt trên Google.

  Nhưng hãy để Lành nói thật lòng về những gì tôi vừa giải thích là một quan điểm lạc quan.

  Điều đó vì nhiều cơ hội bạn sẽ gặp SILL có chất lượng thấp và nên tránh.

  Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra các trang web có hiệu suất SEO yếu và xem liệu có cách nào để các trang web này có thể tăng giá trị cho bạn không.

  Nếu bạn đang đấu tranh để tìm bất kỳ giá trị nào trong cơ hội liên kết, thì hãy xóa nó khỏi danh sách của bạn.

  Nó có ý nghĩa hơn nhiều để tập trung thời gian của bạn vào các triển vọng rõ ràng có giá trị.

  Bước tiếp theo là sắp xếp danh sách của bạn theo DR (Domain Rating).

  Bước xác nhận rất đơn giản:

  Nhận backlink từ các trang web có DR cao hơn sẽ có tác động mạnh hơn (trong hầu hết các trường hợp). Chúng cũng khó hơn để có được vị trí trên, vì vậy bạn cũng cần ghi nhớ điều đó.

  Sau đó, bạn có thể sắp xếp danh sách của mình theo Tổng số tên miền giới thiệu (số lượng trang web duy nhất đang liên kết với bạn).

  DR và Tổng số tên miền giới thiệu sẽ được tương quan. Ví dụ: các trang web có nhiều Tên miền giới thiệu thường sẽ có DR cao.

  Bạn có thể đủ điều kiện hoặc loại bỏ hầu hết các cơ hội chỉ dựa trên Tổng số từ khóa hữu cơ, DR và Tổng số miền giới thiệu.

  Một số số liệu khác mà bạn có thể muốn xem xét là số lượng liên kết ngược .edu và .gov vì đây là dấu hiệu của sự tin cậy.

  Ngoài ra, hãy xem Tổng số tên miền được liên kết trên mạng (tổng số liên kết ngoài trên một trang web triển vọng).

  Nếu có một số lượng lớn các liên kết ngoài, đôi khi có thể có nghĩa là trang web đang bán backlinks. Nó rất đáng để điều tra nếu bạn thấy số lượng liên kết ngoài đáng báo động.

  Nhưng, trước khi bạn nhảy vào, bạn cần hiểu cách tối ưu hóa văn bản neo của mình.

  6. Sử dụng Ahrefs để tối ưu anchor text

  Việc SEO trang web sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nếu bạn biết cách tối ưu hóa anchor text, điều này cũng vô cùng có lợi giúp bạn tránh khỏi những hình phạt từ google. Hãy thử bắt đầu với cụm từ khóa “healthy breakfast”. Ở ví dụ này, cụm từ khóa đang tìm kiếm các organic keywords của Greatist. Bạn cũng có thể kiểm tra ngay lập tức bằng cách click vào nút SERP.

  Click vào nút SERP
  Click vào nút SERP

  Từ đây, hãy click vào mũi tên đi xuống bên cạnh mỗi URL đối thủ và mở “Anchors” trong tab mới. Tốt nhất bạn hãy thực hiện với 5 đối thủ đầu tiên hoặc có thể hơn. Sau đó, những gì bạn cần phải làm là lấy các anchor text chuẩn xác với những loại từ khóa này.

  Tôi khuyên bạn nên thực hiện ít nhất với 5 đối thủ đầu tiên hoặc hơn. Tiếp theo, những gì bạn cần làm là lấy các anchor text chuẩn xác với từ khóa này. Đây là bước rất quan trọng vì bạn sẽ thấy được “ceiling” cho từng anchor text chính xác.

  Một yếu tố quan trọng khác bạn cần xem xét khi tính trung bình các anchor text chuẩn xác (và sử dụng nó làm hướng dẫn) là sự cạnh tranh. Lý do được đưa ra là các trang web có thẩm quyền cao hơn thường có thể thoát khỏi các quy tắc về anchor text. Đây cũng chính là lí do tại sao bạn nên xem xét EMA cho đối thủ cái có phạm vi quyền hạn tương tự như trang web của bạn.

  Xem thêm: 

  Xem thêm: [ Tăng Traffic lên 10 lần, Tăng doanh thu đột phá ] https://hapodigital.com/dich-vu-seo/
  https://hapodigital.com/bao-gia-seo-website/

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300