Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên website là bao nhiêu?

Bạn có biết rằng kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên website có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải website – một yếu tố xếp hạng Seo quan trọng và trải nghiệm của người dùng – ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ thoát trang.

Người dùng luôn mong muốn trang web mà họ truy cập sẽ được tải lên nhanh chóng và Google cũng vậy.

Hiệu suất tải trang web đã trở thành một yếu tố SEO và trải nghiệm người trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây, vì tốc độ kết nối đã được cải thiện rất nhiều. Bất kỳ sự chậm trễ  nào về thời gian tải trang có thể khiến khách truy cập trang web của bạn mất hứng thú và thoát trang ngay lập tức.

tỷ lệ load trang có ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trang
Bảng số liệu này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của tốc độ tải trang web

Và với một nửa số khách truy cập trang web của bạn có khả năng sử dụng thiết bị di động, việc cung cấp các định dạng, kích thước hình ảnh và tối ưu hình ảnh là rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến hiệu suất tải trang web của mình thì bạn cần kiểm soát kích thước hình ảnh tải lên trang web sao cho phù hợp.

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên website

Không có sự cố định kích thước của hình ảnh trên website bởi chúng còn phục thuộc vào mục đích mà bạn sẽ sử dụng, dùng cho các khu vực khác nhau trên trang web và còn phụ thuộc vào cả đối tượng khách hàng của bạn dùng thiết bị gì? máy tính hay điện thoại di động? màn hình 13-15 inch hay 27 inch…

Dù là với mục đích gì chăng nữa, thì kích thước hình ảnh mà bạn đưa ra cũng phải đáp ứng tiêu chí tối ưu của Google. Do đó, trước khi đăng ảnh lên trang web chúng ta phải đảm bảo hình ảnh của mình đã đủ chuẩn hay không? Chưa bàn đến việc hình ảnh đó có tốt hay xấu, nét hay nhòe thì kích thước ảnh là yếu tố đầu tiên bởi Google không đọc được hình ảnh, chúng chỉ đọc kích thước, các thẻ alt còn chất lượng hình ảnh là yếu tố để tăng trải nghiệm của người dùng.

Ngay sau đây là thông số các kích thước hình ảnh sản phẩm chuẩn trên website:

  • Kích thước hình ảnh slide chuẩn ở trang chủ: 1360 x 540 pixel
  • Kích thước hình ảnh minh họa chuẩn trong bài viết: 300 x 188 pixel
  • Kích thước hình ảnh trong bài viết: 800 x 500 pixel
  • Kích thước hình ảnh minh họa chuẩn bên trong sản phẩm: 300 x 400 pixel
  • Kích thước hình ảnh chi tiết chuẩn của sản phẩm thì lớn gấp đôi: 600 x 800 pixel.

Các kích thước chuẩn của hình ảnh trên website có thể thay đổi nhưng không nên thay đổi quá chênh lệch vì như vậy hình ảnh sẽ không đúng chuẩn mà Google đưa ra.

Hướng dẫn resize kích thước ảnh cho chuẩn

Để thay đổi kích thước hình ảnh cho đúng tiêu chuẩn kích thước trước khi đăng trên website có rất nhiều cách để thực hiện nhưng hôm nay Hapodigital chỉ đưa ra cho bạn đọc một vài cách thức hữu hiệu, nhanh chóng và thường xuyên được sử dụng nhất.

Dùng Paint trong windows

Đây là công cụ sẵn có trong bất kỳ bản windows nào và thao tác để thay đổi kích thước hình ảnh cũng cực kỳ đơn giản.

Bạn chỉ cần mở ảnh bằng Paint sau đó chọn công cụ resize ảnh để điều chỉnh kích thước theo ý muốn rồi “Ctrl +S” hoặc “Save” lại là được.

cách thay đổi kích thước hình ảnh chuẩn
Thay đổi kích thước hình ảnh chuẩn bằng Paint

Chỉnh sửa ảnh trong wordpress

Đây cũng là cách thức hữu hiệu mà có thể ít ai để ý. Bạn chỉ cần tải hình ảnh lên website >> chọn hình ảnh >> chọn sửa ảnh >> thay đổi kích thước và lưu lại là xong.

chọn ảnh cần thay đổi kích thước
Chọn ảnh cần thay đổi kích thước >> Sửa ảnh
chọn ảnh cần thay đổi kích thước
Thay đổi kích thước ảnh theo ý muốn và lưu lại

Sửa ảnh bằng một số phần mềm khác

Bên cạnh đó còn rất nhiều phần mềm giúp chúng ta sửa ảnh hiệu quả khác:

  • Photoshop CS6: Đây là phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay trên thế giới về sửa ảnh, là công cụ không thể thiếu cho bất kỳ ngành nào liên quan đến chỉnh sửa ảnh.
  • Canva: Với phần mềm này người dùng có thể sử dụng tiếng Việt, với nhiều chức năng kéo thả và cung cấp các quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh cùng nhiều phông chữ khác nhau.
  • Pixlr: Đây là công cụ dựa trên đám mây, gồm nhiều tiện ích khác nhau: trình chỉnh sửa ảnh, tiện ích trình duyệt ghi màn hình…
  • Fotor: Là một công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn FREE, Fotor hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng, cân bằng trắng, độ tương phản, độ bão hòa màu với nhiều chức năng khác nữa như cắt ảnh, xoay chiều hình ảnh.

Bên cạnh kích thước hình ảnh chuẩn khi đăng lên website thì việc tối ưu hình ảnh cũng là bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Cùng Hapodigital theo dõi thẻ ALT là gì? Cách tối ưu hình ảnh trong SEO

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *