Content Marketing: Lý Do Nên Đầu Tư & 38 Thống Kê Hữu Ích

Content Marketing( tiếp thị nội dung) rất quan trọng vì nó giúp các công ty thúc đẩy lưu lượng truy cập, tạo niềm tin với người tiêu dùng, tăng chuyển đổi và tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn.

Làm sao mà chúng ta biết được?

Bởi vì Content marketing là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing của chúng tôi và chúng tôi đã tận mắt trải nghiệm tất cả những lợi ích đó.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao Content Marketing lại quan trọng như vậy, khám phá một vài nghiên cứu điển hình tiếp thị nội dung thành công và chỉ cho bạn cách bắt đầu tiếp thị nội dung ngay hôm nay.

Năm lý do tại sao bạn nên đầu tư vào Content Marketing

SEO , PPC , email marketing, influencer marketing … với vô số kênh tiếp thị cần tập trung vào, tại sao Content Marketing lại là lựa chọn tốt, hoặc thậm chí có thể là lựa chọn tốt nhất?

Dưới đây là năm lý do tại sao tiếp thị nội dung là một kênh tiếp thị quan trọng:

1. Content Marketing là một chiến lược dài hạn, có thể mở rộng

Nếu bạn tập trung vào việc tạo nội dung hữu ích, mới mẻ  mà mọi người đang tìm kiếm , nội dung đó có tiềm năng xếp hạng cao trong Google  cho nhiều từ khóa hơn theo thời gian. Và điều này tạo ra sự tăng trưởng lưu lượng tìm kiếm nhất quán, như thế này:

Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền ước tính vào blog Ahrefs  từ năm 2016 đến năm 2020.

Và nó không dành riêng cho blog. Kể từ khi chúng tôi nỗ lực và nguồn lực đáng kể vào việc phát triển kênh YouTube của mình, số lượt xem của chúng tôi đã tăng lên và đúng:

Tăng trưởng lượt xem video trên YouTube từ cuối năm 2018.

Bởi vì tất cả lưu lượng truy cập này là không phải trả tiền, toàn bộ nhóm tiếp thị của chúng tôi có thể tạm nghỉ một thời gian ngắn và lưu lượng truy cập sẽ tiếp tục chảy — ít nhất là trong một thời gian. Điều đó không thể nói được đối với các chiến dịch quảng cáo trả tiền khi lưu lượng truy cập dừng lại ngay sau khi bạn ngừng bơm tiền vào chúng.

2. Content Marketing giúp bạn nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Mọi người hiếm khi chỉ tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn bán, nhấp vào trang web của bạn và mua ngay lập tức.

Thay vào đó, họ đi vào một “cuộc hành trình”.

Đầu tiên, họ biết rằng bạn tồn tại. Sau đó, họ tìm hiểu về cách bạn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ, tại sao bạn là giải pháp tốt nhất và cuối cùng, nếu bạn may mắn, họ sẽ trở thành khách hàng.

Đây chính là cách  hoạt động của phễu tiếp thị .

content marketing
Hoạt động của phễu tiếp thị

Hiện nay, có nhiều cách để kéo mọi người vào kênh tiếp thị của bạn và nuôi dưỡng họ, nhưng tiếp thị nội dung được cho là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Đây là cách nó có thể hoạt động trong thực tế:

Giả sử Billy muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của mình, vì vậy anh ấy tìm kiếm trên Google để tìm “cách thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn”, anh ấy bắt gặp bài viết của chúng tôi .

Tại đây, anh ấy tìm hiểu về tầm quan trọng của SEO  đối với việc thúc đẩy lưu lượng truy cập trước khi đóng tab và bắt đầu ngày của mình.

Vài tuần sau, anh ấy nhấp vào một bài đăng về SEO trên Twitter. Bài đăng đó nói về tầm quan trọng của liên kết ngược  và đề xuất công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí của chúng tôi . Billy sử dụng điều này để xem trang web của anh ấy có bao nhiêu liên kết ngược so với đối thủ cạnh tranh.

Thấy anh ấy có ít liên kết ngược như thế nào, anh ấy tìm kiếm các video trên YouTube về cách xây dựng liên kết và bắt gặp video của chúng tôi :

Tại thời điểm này, anh ấy đã hấp thụ rất nhiều từ nội dung của chúng tôi nên anh ấy quyết định đăng ký dùng thử của chúng tôi . Và mặc dù anh ấy chưa bao giờ sử dụng Ahrefs trước đây, anh ấy cảm thấy như anh ấy biết cách của mình để giải quyết nó một cách hợp lý.

Ấn tượng với chức năng của công cụ của chúng tôi trong thời gian dùng thử, anh ấy đã đăng ký gói hàng tháng .

Bạn có thể thấy rằng trong ví dụ này, Content Marketing rất quan trọng trong việc thu hút Billy với tư cách là khách hàng. Nếu chúng tôi không có nội dung cho từng giai đoạn trong hành trình của người mua, có lẽ anh ta đã không bao giờ đăng ký.

Tìm hiểu cách tạo nội dung cho từng giai đoạn trong hành trình của người mua trong bài đăng này .

3. Content Marketing giúp thúc đẩy các kênh tiếp thị khác

Không dễ để sử dụng nhiều kênh tiếp thị hiện đại một cách hiệu quả mà không có nội dung.

Ví dụ: hãy xem hồ sơ mạng xã hội của bất kỳ thương hiệu nào. Bạn sẽ thường thấy rằng phần lớn những gì họ chia sẻ là các bài đăng trên blog và nội dung video.

Content Marketing giúp thúc đẩy các kênh tiếp thị khá
Content Marketing giúp thúc đẩy các kênh tiếp thị khá

Câu chuyện tương tự đối với tiếp thị qua email. Hầu hết các bản tin tồn tại chủ yếu để chia sẻ nội dung mới như các bài đăng trên blog và video.

Quảng cáo trả phí là một kênh khác được thúc đẩy bởi nội dung, đặc biệt là trên các trang web như Facebook, nơi các định dạng quảng cáo phổ biến là video hoặc bài đăng trên blog.

Và đừng quên truyền miệng, được cho là kênh tiếp thị mạnh mẽ nhất. Nếu mọi người tiếp xúc với nội dung của bạn thông qua các kênh tiếp thị khác, họ sẽ thường chia sẻ nội dung đó với bạn bè và đồng nghiệp.

Chỉ cần nhìn vào số lượng cổ phiếu Beardbrand  đã kiếm được trên một số bài báo của họ:

Báo cáo Nội dung Hàng đầu trong Trình khám phá Trang web  của Ahrefs cho râubrand.com.

Nếu chúng ta giả định rằng mỗi người trong số những người chia sẻ đó chỉ có mười người theo dõi trên mạng xã hội, điều đó có nghĩa là hàng chục nghìn người mới đã tiếp xúc với thương hiệu của họ.

4. Content Marketing giúp giáo dục khách hàng tiềm năng

Tim , Giám đốc Tiếp thị của chúng tôi, từng nói với tôi:

 • Lý thuyết của tôi là mọi người không đăng ký công cụ của bạn và sau đó học cách sử dụng nó. Lý thuyết của tôi là mọi người đầu tiên học cách sử dụng các công cụ của bạn và họ đăng ký vì họ biết cách sử dụng công cụ của bạn.
 • Tim Soulo, Trưởng phòng Marketing
 • Không nơi nào điều này rõ ràng hơn blog và kênh YouTube của chúng tôi .

Hầu hết nội dung của chúng tôi giải thích cách giải quyết các  vấn đề về SEO và tiếp thị với sự trợ giúp của bộ công cụ của chúng tôi. Trên thực tế, trang chủ của chúng tôi  không khuyến khích mọi người đăng ký cho đến khi họ chắc chắn rằng họ biết cách sử dụng các công cụ của chúng tôi:

Vì vậy, khi mọi người đăng ký sản phẩm của chúng tôi  , họ đã biết cách sử dụng Ahrefs  từ nội dung của chúng tôi.

Điều này không chỉ giúp chúng tôi có được khách hàng tốt hơn mà còn giúp giữ chân họ, vì họ luôn học cách làm được nhiều việc hơn với bộ công cụ của chúng tôi.

5. Content Marketing thường rẻ hơn trong dài hạn

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, so với các phương pháp thu thập lưu lượng truy cập khác, tiếp thị nội dung là cách hiệu quả nhất về chi phí để có được lưu lượng truy cập mục tiêu. Ví dụ: blog của chúng tôi  xếp hạng trên Google với hơn 193.000 từ khóa và tạo ra ước tính 451.000 lượt tìm kiếm hàng tháng.

Nếu chúng tôi có được lưu lượng truy cập đó thông qua Google Ads, chúng tôi sẽ mất khoảng 795.000 đô la mỗi tháng (hoặc 9,5 triệu đô la mỗi năm).

Cho rằng chúng ta không chi gần số tiền đó vào việc sản xuất và tối ưu hóa nội dung, nên về lâu dài, có thể nói tiếp thị nội dung rẻ hơn quảng cáo trả tiền.

Cách bắt đầu với Content Marketing

Bạn có thuyết phục rằng bạn nên làm tiếp thị nội dung không?

Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu:

1. Biết người bạn đang cố gắng tiếp cận

Một sai lầm phổ biến trong tiếp thị nội dung là không biết bạn đang nhắm mục tiêu ai. Nếu bạn không biết người bạn muốn tiêu thụ nội dung của mình, bạn sẽ không tạo ra nội dung để thu hút họ.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là tạo tính cách người mua. Về cơ bản, đây là “người tưởng tượng” đại diện cho khách hàng lý tưởng của bạn.

Làm theo hướng dẫn này  để tìm hiểu cách tạo cá tính người mua tốt.

2. Tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm

Để có được kết quả lâu dài từ tiếp thị nội dung, lý tưởng nhất là nội dung của bạn nên xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm  như Google và YouTube.

Để làm được điều này, bạn cần tìm các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.

Bắt đầu bằng cách động não một vài chủ đề có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một huấn luyện viên thể dục, thì từ khóa ‘hạt giống’ tiềm năng có thể là “tập luyện”.

XEM THÊM:  Thumbnail là gì? Bí quyết tạo Thumbnail bắt mắt

Nhập từ khóa vào một công cụ từ khóa miễn phí  như Ahrefs’ Từ khoá Generator , và nó sẽ chỉ cho bạn lên đến 150 ý tưởng từ khóa và ước tính khối lượng tìm kiếm hàng tháng của họ.

Content marketing
Phân tích những gì người ta đang tìm kiếm

Nếu bạn đang tạo video, bạn có thể làm điều tương tự với công cụ Từ khóa YouTube miễn phí của chúng tôi :

Từ đây, nhắm mục tiêu danh sách và chọn các chủ đề có liên quan đến trang web của bạn.

3. Xuất bản một cách nhất quán

Nếu bạn không xuất bản, bạn không thể xếp hạng.

Để đảm bảo bạn đang xuất bản một cách nhất quán, bạn nên cam kết sử dụng lịch nội dung. Về cơ bản, đây là lịch trình về thời gian và nội dung bạn muốn xuất bản.

Ví dụ: đây là lịch nội dung của chúng tôi trông như thế nào tại Ahrefs:

Đối với chúng tôi, 1-2 bài báo mỗi tuần có hiệu quả. Nhưng tùy thuộc vào ngân sách và nguồn lực của bạn, lịch trình lý tưởng của bạn có thể khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có một lịch trình phù hợp với mình.

4. Quảng cáo nội dung của bạn

Có hàng nghìn, nếu không phải hàng trăm nghìn, các mẩu nội dung được xuất bản mỗi ngày. Sẽ không ai có thể khám phá nội dung của bạn một cách kỳ diệu, đặc biệt nếu trang web của bạn tương đối mới.

Vì vậy, bạn sẽ phải tích cực quảng bá nội dung của mình và đưa nó đến với khán giả mục tiêu.

Thực hiện theo danh sách kiểm tra quảng cáo nội dung này để có nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn:

38 thống kê về về Content Marketing bạn cần biết

1. 42% các nhà tiếp thị B2B nói rằng họ hiệu quả trong việc tiếp thị nội dung. (Nguồn: CMI )

Không nghi ngờ gì nữa, tiếp thị nội dung, được thực hiện đúng cách, có thể tạo ra kết quả đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, cần có thời gian và sự tập trung để trở nên hiệu quả. 42% các nhà tiếp thị B2B báo cáo rằng họ có hiệu quả trong các nỗ lực tiếp thị nội dung của họ.

Nếu thương hiệu có thể phát triển một chiến lược hiệu quả để tạo nội dung dựa trên sự hiểu biết đúng đắn về đối tượng mục tiêu của họ, họ sẽ không chỉ thúc đẩy khách hàng tiềm năng mà còn tăng doanh số bán hàng.

Không giống như các chiến lược thế hệ lãnh đạo , Content Marketing cho đến triển vọng, thay vì yêu cầu họ cho một cái gì đó.

Với Content Marketing, bạn đang cung cấp thông tin có giá trị trước khi yêu cầu mọi người mua bất cứ thứ gì. Ngay cả khi bạn bán một sản phẩm thông qua tiếp thị nội dung, những khách hàng lý tưởng của bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm như vậy, vì họ cảm thấy được trân trọng và hiểu hơn.

content marketing
Content Marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Đối với các nhà tiếp thị B2B, tiếp thị nội dung có thể mất thời gian để hiển thị kết quả thực sự. Tuy nhiên, đó là một cách tiếp cận lâu dài và mạnh mẽ để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trực tuyến. Nó cũng giúp bạn nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng của mình.

Mặc dù bạn có thể thấy lợi nhuận nhanh chóng từ quảng cáo truyền thống hoặc quảng cáo gốc, nhưng tiếp thị nội dung sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai vì khách hàng ngày nay sẽ tiếp tục phụ thuộc vào bạn vì những thông tin tuyệt vời.

Tiếp thị nội dung hoạt động vì bạn không chỉ thu hút khách truy cập vào trang web của mình và để họ yên để hy vọng mua thứ gì đó. Thay vào đó, bạn đang gửi một thông điệp rõ ràng rằng bạn phù hợp với nhu cầu của họ và sẵn sàng giúp giải quyết vấn đề của họ .

Khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng nghĩ, “công ty này thực sự có được tôi.”

Đó là những gì cần thiết để trở thành một nhà Content Marketing hiệu quả. Khi bạn liên tục tạo và phân phối nội dung chất lượng (tức là hữu ích, hữu ích, thú vị, hài hước, hấp dẫn, thuyết phục), khách hàng tiềm năng sẽ phản hồi. Hãy ưu tiên nó và bạn sẽ thành công.

2. 60% nhà tiếp thị tạo ra ít nhất một phần nội dung mỗi ngày. (Nguồn: eMarketer )

Để trở thành một nhà tiếp thị nội dung giỏi, hãy nhớ điều này:

Nhất quán là chìa khóa để xây dựng một doanh nghiệp thành công. Đôi khi bạn phải nỗ lực cả nhóm .

Theo McKinsey & Company , “3 điểm C của sự hài lòng của khách hàng” là “nhất quán, nhất quán và nhất quán”.

Nếu bạn muốn thu được lợi nhuận từ tiếp thị nội dung, bạn cần dành thời gian thích hợp cho việc tạo nội dung.

Các công ty và nhà tiếp thị đưa vấn đề này xuống đầu đốt thường phải vật lộn để có được khách hàng tiềm năng, trừ khi họ có ngân sách tiếp thị lớn, lớn.

Không có ngân sách tiếp thị, không có kết nối và một blog mới ra đời được một tháng, Robbie Richards đã tăng lưu lượng truy cập của mình lên 272% trong 30 ngày bằng cách tạo nội dung phù hợp và quảng bá nội dung đó đến đúng người.

Ngay cả khi bạn đang dựa vào quảng cáo Google AdWords hoặc các chiến dịch PPC trên mạng xã hội , bạn phải trực tiếp tham gia vào việc tạo nội dung. Tiếp thị web chủ yếu được cung cấp bởi nội dung.

Từ nghiên cứu ở trên, chúng ta biết rằng 60% nhà tiếp thị tạo ít nhất một phần nội dung mỗi ngày sẽ không thấy khó khăn để có được khách hàng tiềm năng như những người không nhất quán với nó.

Chắc chắn, họ có thể sử dụng các chiến thuật tiếp thị khác như viết blog của khách để tiếp cận lượng độc giả lớn hơn , nhưng viết cho blog của chính họ là cốt lõi trong chiến lược nội dung của họ.

Một phần nội dung có thể là một bài đăng trên blog, một bài báo dạng dài như bài bạn đang đọc bây giờ, một video, một đồ họa thông tin hoặc một podcast. Một thương hiệu xuất bản nội dung hàng ngày là Lifehack.org.

3. Tăng trưởng hàng năm về lưu lượng truy cập trang web duy nhất cao hơn 7,8 lần đối với các nhà lãnh đạo Content Marketing so với những người theo dõi (19,7% so với 2,5%). (Nguồn: Aberdeen )

Các nhà lãnh đạo tiếp thị nội dung là những người đi trước. Họ không ngừng cải thiện văn bản và kỹ thuật của họ.

Bạn có biết tại sao có nhiều người theo dõi hơn các nhà lãnh đạo trong thế giới tiếp thị trực tuyến không? Một lý do là các nhà lãnh đạo dẫn đường theo đúng nghĩa đen , bằng cách chỉ cho người khác cách hoàn thành công việc.

Giúp tăng lượng truy cập trang web
Giúp tăng lượng truy cập trang web

Đáng buồn thay, nhiều người trong số chúng tôi coi là những người dẫn đầu trong lĩnh vực viết blog, truyền thông xã hội và SEO không còn khiến chúng tôi có động lực và hứng thú nữa.

Họ đã bận rộn với các hoạt động khác không khuyến khích họ tạo ra loại nội dung mà ban đầu đã mang lại cho họ sức hút, khách hàng tiềm năng, bán hàng và doanh thu. Bạn biết đấy – nhà tiếp thị nội dung xuất sắc mà bạn có thể đang muốn trở thành.

Nhưng số ít những người có ảnh hưởng đến tiếp thị kỹ thuật số dành thời gian tạo nội dung phù hợp sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn mức họ có thể xử lý vì họ tiếp tục phát triển nội dung tuyệt vời cho blog của riêng mình.

Ví dụ: các nhà lãnh đạo tiếp thị nội dung tại Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã liên tục tạo ra nội dung liên quan đến tiếp thị và tìm kiếm chất lượng cao. Những chuyên gia tiếp thị nội dung này luôn đi đầu, tạo ra bài đăng trên blog này đến bài đăng blog khác để củng cố vai trò lãnh đạo của họ. Và họ tạo ra hơn 1.000.000 khách truy cập mỗi tháng.

Ngay cả khi bạn đặt tầm nhìn của mình thấp hơn – chẳng hạn như một phần tư số đó – trong 30 ngày, đó là một thành tựu to lớn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đến đó?

 • Giảm thời gian bạn dành để đọc các blog khác và bắt đầu viết.
 • Sử dụng mọi bài đăng trên blog bạn viết một cách chiến lược.
 • Nhận biết những gì các nhà lãnh đạo làm: họ hành động dựa trên những gì họ đã học được. Làm y hệt.
 • Các nhà lãnh đạo đặt ra các tiêu chuẩn trong lĩnh vực của họ. Do đó, hãy thử thách bản thân để luôn tạo ra nội dung dạng dài hữu ích và hấp dẫn mà khán giả của bạn sẽ khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
 • Trở thành nhà lãnh đạo liên kết – tức là người thiết lập mối quan hệ tích cực với những người khác. Đưa ra ý tưởng và mẹo trong nội dung của bạn, đồng thời sao lưu những ý tưởng đó bằng dữ liệu và thống kê bất cứ khi nào có thể.

4. 57% nhà tiếp thị cho biết nội dung tùy chỉnh là ưu tiên tiếp thị hàng đầu của họ trong năm 2014. (Nguồn: Altimeter )

Vào năm 2013, nội dung tùy chỉnh đã phát triển và các nhà tiếp thị đã đón nhận nó không thể dừng lại. Kết quả của họ đã nằm ngoài bảng xếp hạng. Trên thực tế, 78% người tiêu dùng sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn nếu bạn tạo nhiều nội dung tùy chỉnh hơn.

Nhưng thuật ngữ “nội dung tùy chỉnh” thực sự có nghĩa là gì? Nó có phải là một từ ưa thích khác để chỉ tiếp thị nội địa, nội dung hay tiếp thị kéo?

Nội dung tùy chỉnh có thể là một thành phần quan trọng của tiếp thị trong và ngoài nước. Nhưng còn nhiều điều hơn thế. Định nghĩa tốt nhất và chính xác nhất về nội dung tùy chỉnh mà tôi đã tìm thấy là từ Andrew Boar của Adotas. Đây là cách Andrew định nghĩa nó:

Tạo nội dung nhằm xây dựng mối quan hệ với khán giả hiện tại của bạn. Nội dung này sẽ củng cố thương hiệu, truyền đạt giá trị của sản phẩm và tạo ra các cơ hội mới. Nội dung tùy chỉnh là việc tạo ra “nội dung có thương hiệu” cho khách hàng. Và, phần lớn, nội dung tùy chỉnh được tạo để khách hàng giao tiếp với khách hàng hiện tại của chính họ.

Mặt khác, Content Marketing nhằm tạo ra nội dung hữu ích thu hút đúng đối tượng đến với doanh nghiệp của bạn. Nội dung tùy chỉnh không nhằm mục đích thu hút khách hàng bên ngoài, mà là để nuôi dưỡng khách hàng hiện tại.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể sử dụng nội dung tùy chỉnh để chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới, nhưng đó thực sự là việc phát triển nội dung giúp bạn duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng hiện tại, những người có nhiều khả năng mua hơn khách hàng tiềm năng mới.

Theo Dragon Search Marketing, “ 61% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi nội dung tùy chỉnh”. Cái đó thật lớn!

Ví dụ: nếu bạn có một trang web thành viên, nội dung tùy chỉnh là những gì bạn cần để nuôi dưỡng và giữ chân khách hàng của mình.

Bởi vì họ (nội dung tùy chỉnh) tập trung vào cách sử dụng sản phẩm của bạn và khai thác tối đa sản phẩm đó.

Nhưng hơn thế nữa, nội dung tùy chỉnh làm rõ các chủ đề phức tạp và trình bày chúng theo một trình tự hợp lý để dễ dàng đồng hóa. Bất kỳ trang web và doanh nghiệp nào cũng sẽ được hưởng lợi từ nội dung được nhắm mục tiêu là “tùy chỉnh”.

Trên thực tế, bạn có thể làm điều đó cho người đọc blog của mình. Bạn có thể sản xuất nội dung tùy chỉnh cho một đối tượng cụ thể (ví dụ: SEO, phát triển web tự do).

Bằng cách theo dõi nhận xét của người đọc hoặc chạy các cuộc khảo sát đơn giản, khán giả của bạn sẽ cho bạn biết những chủ đề và loại nội dung tùy chỉnh nào là quan trọng đối với họ. Thực hiện mẹo tiếp thị nội dung này và nội bộ hóa nó. Nó sẽ thúc đẩy các nỗ lực chiến lược tiếp thị của bạn đáng kể.

5. Tiếp thị nội dung chi phí ít hơn 62% so với tiếp thị truyền thống và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn khoảng 3 lần. (Nguồn: DemandMetric )

Đầu tư các nguồn lực của bạn (tức là thời gian và tiền bạc) vào tiếp thị nội dung sẽ giảm chi phí của bạn, đồng thời tạo ra tới 3 lần khách hàng tiềm năng mà bạn đã có được với quảng cáo gốc hoặc quảng cáo truyền thống.

Content Marketing
Tiếp thị nội dung chi phí ít hơn 62% so với tiếp thị truyền thống

Đã đến lúc bạn cân nhắc các lựa chọn của mình và chọn cách bạn muốn cân bằng giữa tiếp thị nội dung và quảng cáo truyền thống. Tiếp thị truyền thống có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng và khách hàng, nhưng nó không thể nuôi dưỡng họ.

Một nhà tiếp thị nội dung giỏi biết rằng tiếp thị nội dung có thể giúp công ty của họ đạt được mục tiêu (ví dụ: khả năng hiển thị thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng ) và đồng thời nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng .

Đó là lý do tại sao chi tiêu cho tiếp thị nội dung luôn tăng qua từng năm.

Các nhà tiếp thị thông minh không đặt tất cả trứng của họ vào một giỏ. Họ đa dạng hóa nỗ lực của mình để có kết quả tốt nhất. Vì vậy, tôi sẽ không khuyên bạn từ bỏ hoàn toàn tiếp thị truyền thống (vì nó có thể mang lại doanh số bán hàng nhanh chóng). Nhưng bạn chắc chắn nên chú ý nhiều hơn đến việc tạo ra những nội dung đỉnh cao.

Đó là những gì sẽ xây dựng cơ sở khách hàng thịnh vượng cho bạn trong thời gian dài.

6. 93% các nhà tiếp thị B2B sử dụng tiếp thị nội dung. (Nguồn: CMI )

Phần lớn các nhà tiếp thị B2B đã chấp nhận tiếp thị nội dung thay vì quảng cáo truyền thống.

Đó có thể là do việc giao tiếp với khán giả mới dễ dàng hơn nhiều bằng cách tạo và cung cấp nội dung chất lượng thay vì chỉ yêu cầu họ mua sản phẩm của bạn. Nó cũng có thể được gây ra bởi chu kỳ bán hàng thường dài hơn trong B2B.

Nội dung tuyệt vời xây dựng lòng tin theo thời gian và giữ khách hàng tiềm năng ở gần bạn. Và sự tin tưởng có trước khi bán hàng.

XEM THÊM:  Marketing Online là gì? 5 bước lập kế hoạch Marketing online

Nếu không có sự tin tưởng, người tiêu dùng sẽ không mua hàng của bạn. Chúng tôi mua sắm tại Amazon vì chúng tôi tin tưởng rằng các mặt hàng của chúng tôi sẽ được giao nhanh chóng và sản phẩm đúng như cam kết.

Amazon là một công ty thương mại điện tử đáng tin cậy và điều đó mang lại cho chúng tôi (người tiêu dùng / người mua) sự an tâm. Đáng ngạc nhiên, một nghiên cứu của Forrester cho thấy ảnh hưởng của Amazon đối với người tiêu dùng lớn hơn của Google.

 

Rất khó để tin tưởng một thương hiệu mà bạn chỉ thấy trên các quảng cáo trên TV. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tin tưởng vào một công ty có nội dung hướng dẫn bạn cách hoàn thành công việc thành công. Hãy để ý tưởng này định hình chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

7. 78% CMO tin rằng nội dung tùy chỉnh là tương lai của tiếp thị. (Nguồn: DemandMetric )

Trang web liên tục phát triển và khán giả cũng phát triển cùng với nó. Vì sự ồn ào trên các mạng truyền thông xã hội đang đạt đến mức không thể chịu đựng được, các doanh nghiệp và CMO cũng cần phải phát triển nếu họ hy vọng vượt lên trên.

Dành thời gian tìm hiểu về khán giả của bạn. Nếu có thể, hãy sử dụng phân đoạn danh sách email để chỉ định những gì từng nhóm người đăng ký và đối tượng của bạn thực sự muốn. Kiểm tra các blog, diễn đàn khác và bất kỳ nơi nào khác mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể dành thời gian và chia sẻ với nhau. Họ đang thảo luận vấn đề gì? Đây là nguồn gốc của nội dung tùy chỉnh.

Sau đó, hãy thử thách bản thân để tạo nội dung tùy chỉnh, đó là loại nội dung phù hợp với một nhóm người cụ thể. Đây là một ví dụ hoàn hảo tại KISSmetrics :

 

8. Tỷ lệ chuyển đổi cho những người chấp nhận tiếp thị nội dung cao hơn gần 6 lần so với những người không chấp nhận (2,9% so với 0,5%). (Nguồn: Aberdeen )

Aberdeen đã tiến hành một nghiên cứu và phát hiện ra rằng các công ty đặt trọng tâm chính vào tiếp thị nội dung đã tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của họ lên hơn 5 lần.

Mặt khác, những người không tạo nội dung phù hợp chỉ thấy tỷ lệ chuyển đổi ít tăng 0,5%.

Đó không phải là không đáng kể. Ví dụ: tăng thêm 1% chuyển đổi trang đích có thể thay đổi hoạt động kinh doanh, bán hàng và doanh thu của bạn.

Vậy bạn sẽ làm gì với nó?

Xem thống kê tiếp theo…

9. 39% ngân sách tiếp thị được chi cho tiếp thị nội dung bởi các nhà tiếp thị B2B hiệu quả nhất. (Nguồn: TopRankBlog )

Truckers Report, một diễn đàn dành cho các tài xế xe tải chuyên nghiệp, đã tăng 79,3% chuyển đổi trang đích của họ , dẫn đến hơn 1.000.000 lượt truy cập mỗi tháng và hơn 4,5 triệu lượt xem trang. Họ đã làm điều đó với nội dung tuyệt vời.

Câu hỏi mà tôi thường hỏi khách hàng tiềm năng khi gặp trực tiếp họ là, “Bạn hiện đang chi tiêu ngân sách tiếp thị của mình ở đâu?”

Nếu bạn muốn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thì bạn cần phân bổ một tỷ lệ nhất định trong ngân sách tiếp thị của mình cho việc tạo nội dung, quảng bá nội dung và các chỉ số nội dung.

10. 48% các tổ chức nhỏ hơn có chiến lược nội dung được lập thành văn bản, so với chỉ 41% các tổ chức lớn hơn. (Nguồn: CMI )

Nhóm tại ConversionXL đã phải mất tới 6 vòng kiểm tra trước khi họ xác định một biến thể trang đích dẫn đến 79,3% chuyển đổi của Báo cáo Người vận tải. Và đó là sức mạnh của một chiến lược được ghi chép lại.

Bạn có thể đã thấy nhiều người ném thuật ngữ này xung quanh, nhưng nó thực sự có nghĩa là gì?

Chà, “chiến lược được lập thành văn bản” là một tập hợp các bước đã được chứng minh và có thể hành động để tạo ra một kết quả có thể dự đoán được và được rút gọn thành văn bản. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải “chắp cánh” hoặc ứng biến.

 

Các nhà tiếp thị thông minh không phát minh lại bánh xe mỗi ngày. Thay vào đó, họ sao chép những gì đã mang lại kết quả cho họ. Họ biết những gì hiệu quả bởi vì họ đã ghi lại chiến lược của mình và đo lường từng chi tiết khi nó xảy ra.

Các chiến lược được lập thành văn bản có thể được đo lường và đánh giá, dẫn đến các quyết định tốt hơn và thông minh hơn .

11. 58% nhà tiếp thị cho biết “nội dung văn bản gốc” là loại nội dung quan trọng nhất, vượt trội hơn hình ảnh và video. (Nguồn: Social Media Examiner )

Người ta đã nói rất nhiều về tầm quan trọng và hiệu quả của nội dung trực quan (đặc biệt là video và đồ họa thông tin). Nhưng một báo cáo khảo sát của Social Media Examiner tiết lộ rằng hơn một nửa số nhà tiếp thị thích “nội dung được viết nguyên bản” (ví dụ: bài đăng trên blog, bài báo, sách điện tử) hơn nội dung trực quan.

 

Đó là một điều thú vị, bởi vì nó có nghĩa là nếu bạn không có khả năng tạo nội dung trực quan ngay bây giờ, bạn vẫn có thể thành công khi tập trung vào nội dung bằng văn bản.

Kể từ khi tôi khởi chạy blog cụ thể này, tôi chưa bao giờ chia sẻ video hoặc đồ họa thông tin gốc với bạn. Nó đã được viết nội dung tất cả các cách. Và tôi tạo ra hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng.

Nội dung trực quan thường đòi hỏi đầu tư tiền mặt nhiều hơn nội dung bằng văn bản – đó chỉ là thực tế. Vì vậy, đây là lời khuyên của tôi dành cho bạn khi bạn tiếp tục tinh chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung của mình:  bắt đầu với nội dung bằng văn bản, như một bài đăng trên blog và mở rộng / phát triển từ đó nếu khán giả của bạn cần hoặc muốn.

12. 60% các nhà tiếp thị B2C hiệu quả nhất có một chiến lược nội dung được lập thành văn bản. (Nguồn: CMI )

Trước đó, chúng ta đã thấy cách một chiến lược được ghi chép lại giúp các doanh nghiệp nhỏ tái tạo các chiến lược đã được kiểm chứng và giành chiến thắng. Đối với các nhà tiếp thị B2C cũng vậy.

Với chiến lược nội dung được lập thành văn bản, việc tạo ra nhiều loại nội dung hấp dẫn cho khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Đây là một chiến thuật tiếp thị tuyệt vời cần được tiếp thu – và thực hiện.

Các nhà tiếp thị phải vật lộn để tạo ra những loại nội dung này cuối cùng hoặc không ghi lại chiến lược của họ, không thực hiện chiến lược bằng văn bản của họ hoặc có một sai sót đáng kể trong các giả định mà họ sử dụng để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

13. Các nhà tiếp thị B2B sử dụng trung bình 13 chiến thuật tiếp thị nội dung. (Nguồn: TopRankBlog )

Để tối đa hóa hết tiềm năng của tiếp thị nội dung, bạn cần kết hợp nhiều chiến thuật, từ khám phá các cơ hội tiếp thị trong mạng xã hội đến nắm bắt nội dung trực quan.

Điều đúng khi đầu tư thành công cũng đúng với tiếp thị nội dung thành công: “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”.

Đa dạng hóa trong khi vẫn giữ được sự tập trung của bạn. Tạo các bài đăng trên blog, video, đồ họa thông tin, sách trắng, hội thảo trên web, v.v. Phân phối các loại nội dung này một cách nhất quán qua các kênh khác nhau (bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội) và bạn sẽ luôn tạo ra các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

14. 70% các nhà tiếp thị B2B đánh giá các sự kiện trực tiếp là hiệu quả. (Nguồn: TopRankBlog )

Một số hội nghị đã được tổ chức vào năm 2014 và hơn thế nữa vào năm 2015. Đã trình bày tại hơn 100 hội nghị, tôi có thể nói với bạn rằng nói chuyện với khán giả đam mê là một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển blog của bạn và bán các dịch vụ có giá vé cao.

 

Tuy nhiên, các sự kiện trực tiếp có thể sẽ tạo ra kết quả tốt hơn cho các nhà tiếp thị B2B so với các nhà tiếp thị B2C. Tìm hiểu cách đạt được hợp đồng biểu diễn và sử dụng nền tảng đó để cuối cùng phát triển doanh nghiệp của bạn.

15. 74% người mắc chứng sợ bóng nước (sợ nói trước đám đông). (Nguồn: BrandonGaille )

Như bạn có thể tưởng tượng, lý do tại sao một số nhà tiếp thị nội dung và nhà tiếp thị kỹ thuật số không nói nhiều trước công chúng là vì họ đang mắc chứng lo lắng về lời nói.

 

Nhưng bạn có thể chinh phục những thử thách nói trước đám đông . Trên thực tế, nói trước đám đông có thể là một trong những chiến thuật tiếp thị nội dung bị bỏ qua nhiều nhất (bài phát biểu cũng là nội dung!)

Một khi bạn vượt qua được nỗi sợ hãi, bạn sẽ tiến tới việc thu hút các đối tượng mục tiêu có khả năng và sẵn sàng mua sản phẩm của bạn.

16. Các nhà tiếp thị B2B với một chiến lược được ghi chép lại có nhiều khả năng tự coi mình là hiệu quả. (Nguồn: CMI )

Ngừng cố gắng phát minh lại bánh xe,

Scott Berkun nói :

Lý do chính khiến mọi người tìm cách đổi mới mọi thứ là họ không biết những gì đã được thực hiện. Sự thiếu hiểu biết, bằng cách này hay cách khác, là nguyên nhân hàng đầu của việc lãng phí công sức ở mọi nơi.

Đây là giải pháp: Phát triển một hệ thống chiến thắng, sau đó bám sát nó – trừ khi cần điều chỉnh.

Không thể quá nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một chiến lược được lập thành văn bản. Có chiến lược bằng văn bản sẽ chỉ cho bạn các bước tiếp theo đồng thời giúp bạn phát triển ngân sách tiếp thị. Điều này sẽ thúc đẩy sự cải thiện liên tục kết quả bạn nhận được từ tiếp thị nội dung đồng thời tạo ra một bản ghi lịch sử về cách bạn đã đạt được vị trí của mình.

17. 73% tổ chức có người giám sát chiến lược nội dung của họ. (Nguồn: CMI )

Thời gian là tài nguyên quý giá nhất trên thế giới.

Là nhà tiếp thị, chúng tôi thường phải vật lộn để tìm đủ thời gian để làm tất cả những gì khách hàng mong đợi ở chúng tôi. Giải pháp rất đơn giản: nhờ ai đó làm công việc cho bạn.

Sau đó, tập trung vào những gì quan trọng: những nhiệm vụ sẽ mang lại doanh thu cho bạn.

Nhưng, tôi phải thành thật với bạn. Hãy thực sự thận trọng khi giao chiến lược nội dung của bạn cho bất kỳ ai. Các chuyên gia tiếp thị nội dung phù hợp là tuyệt vời nhưng hiếm; Tìm một người có thể phát triển một chiến lược tiếp thị phù hợp với bạn T có thể là một thách thức. Dù bận rộn, tôi vẫn viết các bài đăng trên blog của riêng mình và quản lý định hướng chiến lược nội dung tổng thể của mình. Điều đó quan trọng đối với tôi.

18. 86% các tổ chức hiệu quả cao có người phụ trách chiến lược nội dung. (Nguồn: CMI )

Bạn nghĩ đâu là yếu tố xác định các tổ chức có hiệu quả cao?

Các CEO và chuyên gia tiếp thị có hiệu quả cao, những người xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau của họ coi trọng thời gian hơn tiền bạc. Đó là lý do tại sao họ thuê ngoài việc tạo, phân phối và đo lường nội dung của họ cho một người thành thạo.

Chìa khóa ở đây là “thành thạo.”

19. 72% nhà tiếp thị cho rằng nội dung có thương hiệu hiệu quả hơn quảng cáo trên tạp chí.

Trong vài năm trở lại đây, đã có một suy giảm ổn định trong nhu cầu sử dụng các ấn phẩm truyền thống như tạp chí, báo, và tạp chí. Các kênh này có thể không hoàn toàn biến mất, nếu xét đến vai trò của chúng trong các phương tiện truyền thông truyền thống, nhưng trọng tâm ngay bây giờ và trong tương lai là trên web. Các ấn phẩm này biết điều này, vì vậy chúng thường có phiên bản trực tuyến.

 

Bạn cần hiểu rằng thương hiệu là lợi thế thực sự duy nhất của bạn trong một biển giống nhau. Đó không phải là giá cả, dịch vụ, tốc độ hay bất cứ thứ gì khác. đó là thương hiệu của bạn.  Do đó, hãy tạo nội dung có thương hiệu và người tiêu dùng sẽ tán thưởng bạn.

20. 69% các nhà tiếp thị nói rằng nội dung vượt trội hơn so với thư trực tiếp và PR. (Nguồn: Hội đồng nội dung tùy chỉnh )

Các nhà tiếp thị phản hồi trực tiếp hiểu được sức mạnh của chiến dịch thư trực tiếp được xây dựng tốt. Và họ cũng biết PR quan trọng như thế nào đối với một doanh nghiệp.

Nhưng bạn có biết rằng về tổng thể, các nhà tiếp thị đã nhận thấy kết quả tốt hơn trong việc tạo ra nội dung hữu ích và nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng so với việc gửi bộ khuyến mại hoặc thư trực tiếp cho họ?

21. Gần 60% các nhà tiếp thị sử dụng lại nội dung từ hai đến năm lần. Họ tạo ra nội dung “có thể ăn được” dựa trên nội dung. (Nguồn: LookBookHQ )

Định dạng lại nội dung rất quan trọng đối với thành công của bạn. Đó là cách nhanh nhất để tạo nội dung “có thể ăn được”.

Đó là bởi vì bạn có thể không có thời gian và ngân sách để liên tục sản xuất nội dung hấp dẫn cho khách hàng của mình. Nhiều tổ chức đang đi đến điều khoản với điều này. Xem biểu đồ của Curata dưới đây:

 

Nhưng nếu bạn đã tạo một bài đăng trên blog mà hàng nghìn người thấy có lợi, hãy thực hiện bước tiếp theo và sử dụng lại nó thành video, podcast, infographics, ebooks, v.v.

22. 64% các nhà tiếp thị B2B thuê ngoài việc viết. (Nguồn: TopRankBlog )

Nếu bạn là một nhà tiếp thị B2B, một trong những thói quen bạn nên có sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới khi nói đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng và năng suất là gia công nội dung.

Có rất nhiều cách để tìm người viết tự do . Chỉ cần đảm bảo rằng mọi nhà văn mà bạn quyết định thuê đều có 6 kỹ năng này .

Với tư cách là một công ty phần mềm, chúng tôi đã tăng KISSmetrics lên 793.858 khách truy cập mỗi tháng bằng cách tận dụng các nhà văn có kỹ năng khác. Chúng tôi đã không tự mình làm tất cả. Bạn cũng không nên.

XEM THÊM:  Tư duy Marketing là gì? 3 đặc điểm của người có tư duy Marketing

23. 50% số người được hỏi bày tỏ mong muốn có thể đo lường mức độ chú ý thực sự của mọi người đối với nội dung của họ. (Nguồn: Contently )

Dữ liệu này cho thấy rằng nó không đủ để tạo ra nội dung và hy vọng rằng mọi người sẽ thích nó, đọc nó và chia sẻ nó.

Các nhà tiếp thị thông minh đo lường mọi thứ . Tiếp thị nội dung không bao giờ là đủ cho đến khi bạn đo lường mức độ chú ý thực sự của mọi người đối với mỗi phần nội dung bạn sản xuất.

 

24. 72% nhà tiếp thị đang sản xuất nhiều nội dung hơn đáng kể so với một năm trước. (Nguồn: CMI )

Người tiêu dùng không tìm kiếm nhiều nội dung hơn – họ đang tìm kiếm nội dung tốt hơn. Với quá nhiều nội dung ngoài kia, bạn cần phải tìm cách để nổi bật.

Với hơn 2 triệu bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày, thật dễ dàng để nội dung của bạn bị chôn vùi. Và đó là điều bạn thực sự muốn tránh.

Con số khổng lồ 72% nhà tiếp thị đang sản xuất nhiều nội dung hơn so với năm trước. Đó là tin tốt, nhưng chỉ khi nội dung của bạn hữu ích hơn và có chất lượng cao hơn.

Để tạo ra sự khác biệt, bạn phải tạo ra nội dung dài có chiều sâu và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh . Loại nội dung này sẽ không chỉ tác động đến thứ hạng tìm kiếm của bạn mà còn được chia sẻ nhiều hơn.

25. 82% các nhà tiếp thị viết blog thấy ROI tích cực từ hoạt động tiếp thị trong nước của họ. (Nguồn: HubSpot )

Viết blog là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào. GrooveHQ đã có được hơn 5000 người đăng ký trong năm tuần và có hơn 1.000 người đăng ký từ một bài đăng blog trong vòng 24 giờ.

Thật phi thường!

Bạn càng dành nhiều thời gian cho việc viết blog, thì ROI của bạn sẽ càng cao. Bạn cũng sẽ tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng của mình, bởi vì những gì họ muốn là nội dung hữu ích sẽ trả lời câu hỏi của họ. Giai đoạn = Stage!

content marketing
Các nhà tiếp thị phần lớn đều sử dụng Blog

26. Cơ chế phân phối tiếp thị nội dung phổ biến nhất là phương tiện truyền thông xã hội, được 87% nhà tiếp thị sử dụng. (Nguồn: CMI )

Các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest và Periscope đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp với người tiêu dùng.

Các mạng xã hội này phổ biến. Họ được tham gia miễn phí và dễ sử dụng. Chi phí duy nhất để đẩy nội dung qua mạng xã hội là thời gian của bạn, trừ khi bạn quyết định chạy một chiến dịch quảng cáo trả phí.

Đây là nơi mà nội dung tuyệt vời thực sự tỏa sáng. Quá nhiều công ty gửi cùng một tính năng, lợi ích và thông tin bán hàng thông qua các kênh truyền thông xã hội của họ và đây là một sai lầm chiến thuật.

Để tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của bạn , hãy tập trung vào khía cạnh “xã hội” và tạo động lực cũng như niềm tin với người hâm mộ. Cung cấp cho họ nội dung thực sự hữu ích, sau đó giới thiệu họ đến các trang đích của bạn và nuôi dưỡng tình bạn từ đó với tiếp thị qua email.

27. 76% các nhà tiếp thị B2B viết blog và 73% xuất bản các nghiên cứu điển hình. (Nguồn: CMI )

Viết blog là tốt, nhưng nội dung của bạn mới là thứ quan trọng. Không phải mọi bài đăng trên blog đều được tạo ra như nhau. Một trong 15 loại nội dung sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn , thu hút khán giả và chuyển đổi người đăng ký thành khách hàng là nghiên cứu điển hình.

Một nghiên cứu điển hình trình bày chi tiết quá trình bạn đã trải qua, những thách thức bạn phải đối mặt, cách bạn vượt qua những thách thức đó và kết quả bạn nhận được. Nếu bạn có thể tạo nhiều nghiên cứu điển hình hơn, bạn sẽ không bao giờ hết khách hàng tiềm năng.

28. Khoảng 49% nhà tiếp thị đang học cách thúc đẩy nội dung phù hợp với hành trình của người mua. (Nguồn: LookBookHQ )

Mỗi người mua đều có một hành trình. Trong chu kỳ mua hàng của khách hàng , có những giai đoạn khách hàng sẽ trải qua trước khi cuối cùng họ mua sản phẩm của bạn. Đôi khi khách hàng tiềm năng di chuyển qua các bước này nhanh và đôi khi chậm hơn nhiều. Bạn có trách nhiệm sản xuất và sắp xếp nội dung của mình cho phù hợp với từng giai đoạn.

Các nhà tiếp thị đang dần thay đổi nội dung phù hợp với người mua
Các nhà tiếp thị đang dần thay đổi nội dung phù hợp với người mua

29. Có đến 81% các nhà tiếp thị có kế hoạch tăng cường sử dụng nội dung nguyên bản bằng văn bản. (Nguồn: Social Media Examiner )

Bạn có biết tại sao Google phạt nội dung trùng lặp không?

Đó là bởi vì người dùng không thích nó! Người dùng muốn nội dung nguyên bản, hữu ích và hấp dẫn tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho họ. Năm nay, nhiều người sẽ chi nhiều tiền hơn cho nhiều nội dung nguyên bản hơn – và bạn nên là một trong số họ.

30. Năm ngoái, việc sử dụng đồ họa thông tin đã tăng từ 9% lên 52%. (Nguồn: DemandGen )

Tôi đã phát triển blog của KISSmetrics từ 0 lên 350.000 người truy cập mỗi tháng bằng cách sản xuất nội dung hữu ích – và tạo đồ họa thông tin.

Các ngành công nghiệp chính thống đang bắt đầu nhận thấy tác động của một đồ họa thông tin được thiết kế tốt và đóng gói giá trị.

Đồ họa thông tin hoạt động bởi vì người tiêu dùng thích cách một chủ đề hoặc thông tin phức tạp có thể được cô đọng thành một nội dung trực quan mang lại giá trị tương tự hoặc thậm chí lớn hơn như một phần nội dung bằng văn bản.

Và, như tôi đã đề cập trước đó, infographics thường có thể được phát triển bằng cách thay thế nội dung bằng văn bản mà bạn đã sử dụng trong quá khứ gần đây.

Bạn sẽ tạo thêm đồ họa thông tin để quảng bá doanh nghiệp của mình trong năm nay chứ?

31. Nhu cầu về đồ họa thông tin đã tăng 800% trong năm qua. (Nguồn: Unbounce )

Nhu cầu về đồ họa thông tin vẫn đang tăng lên. Unbounce phát hiện ra rằng sự thèm ăn trong đồ họa thông tin đã tăng 800% trong 12 tháng qua.

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa, tôi khuyên bạn nên thuê một nhà thiết kế đồ họa thông tin chuyên nghiệp.

Bạn có thể kiểm tra Dribbble.com (vâng, có 3 chữ b trong đó) hoặc thuê ngoài mọi giai đoạn của thiết kế đồ họa thông tin cho những người ở Visual.ly. Vì Visual.ly cung cấp các thiết kế cao cấp, bạn nên sẵn sàng chi tới 1.000 đô la.

32. 91% các nhà tiếp thị B2B sử dụng LinkedIn để phân phối nội dung. (Nguồn: TopRankBlog )

Nếu bạn không sử dụng LinkedIn để tăng cường khả năng phân phối nội dung của mình, bạn đang tự làm mình thất vọng.

LinkedIn là lựa chọn số 1 cho nội dung phù hợp chuyên nghiệp. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng hiểu đầy đủ kinh doanh trực tuyến là gì và phản hồi nội dung của bạn, bạn cần phân phối nội dung có giá trị cao bằng LinkedIn.

Bạn có thể xây dựng một mạng lưới lớn hơn trên LinkedIn và tạo ra các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu . Bắt đầu từ hôm nay. Thực hiện các bước của em bé .

33. 73% các nhà tiếp thị B2B sử dụng YouTube để phân phối nội dung. (Nguồn: TopRankBlog )

YouTube rất lớn! Gần một nửa số người dùng Internet đang sử dụng YouTube. Và hơn 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng.

Nếu bạn không sử dụng YouTube để thúc đẩy mức độ tương tác với thương hiệu của mình và kênh những khách truy cập đủ điều kiện và có động lực vào trang web hoặc các trang đích của bạn, bạn cần bắt đầu ngay hôm nay.

Phân phối nội dung hay nhất của bạn thông qua các video YouTube có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

Nhưng một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào giá trị mà bạn mang lại, không nhất thiết là bản thân video. Bạn không cần video chất lượng phim đặc sắc.

Một số người đã  thất bại khi tiếp thị video trên YouTube .

Nếu bạn không muốn mắc phải những sai lầm tương tự, hãy làm theo các bước phù hợp:

 • Xác định những gì khán giả của bạn muốn.
 • Tạo một video từng bước thú vị.
 • Làm cho nó ngắn gọn, nhưng có giá trị.
 • Tải lên YouTube, sau đó quảng bá nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

34. Việc sử dụng LinkedIn đã tăng 20% ​​trong năm nay trong số các nhà tiếp thị B2C. (Nguồn: CMI )

LinkedIn đang trải qua một sự bùng nổ về việc sử dụng và nó sẽ chỉ tăng lên.

Đó là bởi vì nhiều nhà tiếp thị B2B và B2C đang chấp nhận “chủ nghĩa thiết yếu”. Chủ nghĩa khái quát là phương pháp thực hành để tìm ra điều gì quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn và phát triển niềm đam mê và kỷ luật để không ngừng nỗ lực vì nó.

Đó là về việc hoạt động trên ít mạng xã hội hơn, nhưng tìm cách tối đa hóa thời gian của bạn và đạt được hiệu quả cao nhất của các mạng bạn đang hoạt động.

35. 28% nhà tiếp thị muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật podcasting. (Nguồn: Social Media Examiner )

Các nhà tiếp thị đã sử dụng podcasting có thể chứng minh rằng nó gây nghiện cho người nghe. Tôi thích nghe John Dumas Podcast vì tính cách mà anh ấy truyền vào chúng.

Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về nghệ thuật podcasting, bạn không đơn độc. 28% nhà tiếp thị hiện đang tìm kiếm thông tin phù hợp về điều này. Bạn có thể bắt đầu đọc “ Cách bắt đầu hướng dẫn Podcast ” của Pat Flynn .

36. Nội dung đọc trên thiết bị di động tăng hơn 10% trong năm 2014. (Nguồn: DemandGen )

Việc sử dụng thiết bị di động đã thực sự cách mạng hóa cách mọi người sử dụng nội dung. Giờ đây, nhiều người sử dụng nội dung trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác hơn là trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Không có giới hạn nào nữa. Khách hàng của bạn đang xem nội dung cả ngày trên thiết bị di động của họ.

Nội dung đọc trên thiết bị di động tăng
Nội dung đọc trên thiết bị di động tăng

Có chút ngạc nhiên khi Google đã thêm tính thân thiện với thiết bị di động vào thuật toán của họ, như một yếu tố góp phần vào vị trí của một trang web cụ thể trong kết quả không phải trả tiền của Google.

Để tận dụng xu hướng này, bạn phải đảm bảo rằng các trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng di động. Nếu người tiêu dùng của bạn là người di động và rất có thể là họ, bạn cũng cần phải ở đó.

37. Sản xuất nội dung là thách thức lớn nhất đối với 44% nhà tiếp thị. (Nguồn: LookBookHQ )

Thông thường, tôi dành nhiều thời gian để động não và nghiên cứu về các chủ đề tôi định viết một bài hơn là thực sự viết bài.

Tập trung vào điều gì là một thách thức lớn, bởi vì nếu bạn bỏ lỡ chủ đề này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc quảng bá nội dung.

Nó tương tự như lựa chọn thích hợp . Các nhà tiếp thị ngách hiểu rằng nếu họ chọn sai thị trường ngách, họ sẽ phải vật lộn để phát triển trang web. Không quan trọng họ bỏ ra bao nhiêu công sức và tiền bạc để tiếp thị.

44% các nhà tiếp thị đã xác định sản xuất nội dung là thách thức hàng đầu của họ. Để giúp loại bỏ vấn đề này, hãy liên tục ghi nhanh các ý tưởng khi chúng xảy ra với bạn. Sử dụng Evernote hoặc  thiết lập lịch biên tập nội dung . Những điều này có thể giúp ích rất nhiều.

38. Gamification là chiến thuật tiếp thị nội dung ít phổ biến nhất, với chỉ 10% nhà tiếp thị sử dụng nó. (Nguồn: CMI )

Ngày nay, nội dung tương tác ngày càng phổ biến. Nó mang lại cho cả nhà tiếp thị và khán giả giá trị to lớn.

Tôi chắc rằng bạn đã xem các câu đố, máy tính, cuộc thăm dò, khảo sát, công cụ chuyển đổi tiền tệ, câu đố, v.v. Những loại nội dung này được tạo ra để thu hút người dùng và tăng thời gian trên trang.

Tuy nhiên, gamification không được sử dụng phổ biến. Chỉ 10% các nhà tiếp thị dành thời gian cho nó. Có thể trò chơi không hoạt động tốt như các cuộc khảo sát và câu đố, nhưng cũng có khả năng nó không được sử dụng nhiều do cần đầu tư tài nguyên.

Nếu bạn có đủ nguồn lực, thì việc đầu tư vào việc đánh giá nội dung để giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh không nắm bắt nó có thể là điều đáng giá. Tất cả xoay quanh thị trường ngách của bạn và giai đoạn trong chu kỳ mua hàng của khách hàng mà người mua của bạn hiện đang tham gia.

Niềm tin của tôi rất đơn giản: “kiểm tra mọi thứ.”

Content Marketing, và đặc biệt là việc ngày càng áp dụng hình ảnh, khả năng tùy chỉnh và tính tương tác làm thành phần trong nội dung, tiếp tục thay đổi cách khách hàng tiềm năng tiếp nhận và sử dụng nội dung. Một nhà tiếp thị nội dung giỏi biết điều này – và biết tầm quan trọng của việc luôn cập nhật xu hướng.

Nếu bạn muốn có thêm khách hàng tiềm năng và khách hàng, vấn đề không phải là tìm họ ở đâu. Họ ở khắp mọi nơi, từ các nền tảng truyền thông xã hội cho đến ngay trên đường phố.

Câu hỏi thực sự là, làm thế nào để bạn tạo ra nội dung phù hợp sẽ truyền cảm hứng cho họ nhấp vào liên kết trang web của bạn, truy cập trang web của bạn và đăng ký vào danh sách của bạn? Đây là tình huống khó xử cuối cùng mà hầu hết mọi người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị nội dung phải đối mặt.

Tôi khuyến khích bạn tận dụng các số liệu thống kê tiếp thị nội dung này vào lần tới khi bạn bắt đầu tạo một bài đăng trên blog . Các số liệu thống kê này sẽ hướng dẫn bạn để bạn có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và doanh số hơn.

Nguồn bài viết:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300