Social marketing là gì? 10 social marketing được dùng nhiều nhất

Tôi không nghĩ rằng tôi cần nói cho bạn biết truyền thông xã hội – social media lớn như thế nào.

Social media đang là xu hướng phát triển nhanh nhất trong lịch sử thế giới. Đặc biệt, social là một trong tín hiệu, xây dựng backlink miễn phí hiệu quả để làm seo

Social marketing là gì?
Social marketing là gì?

Lĩnh vực này đã phát triển nhanh hơn Internet.

Trong mười năm đầu tiên được đưa vào sử dụng

Internet đã thu hút được khoảng 1 tỷ người dùng.

Nếu bạn nghĩ rằng việc tiếp cận gần một phần sáu người trên hành tinh trong vòng mười năm là nhanh, thì tôi đồng ý với bạn.

Nhưng, làm thế nào để đạt được một phần năm trong vòng chín năm?

Kể từ khi mở cửa cho mọi người đăng ký vào ngày 26 tháng 9 năm 2006, Facebook mới chỉ vượt qua 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng kể từ quý hai năm 2017.

Mặc dù dân số thế giới đã tăng lên hơn 7,5 tỷ, đến nay, cứ bốn người trên hành tinh này thì có một người có tài khoản Facebook.

Facebook, theo đúng nghĩa đen, đang bắt đầu chiếm lĩnh thế giới. 62% người dân ở Bắc Mỹ sử dụng nền tảng này và tỷ lệ phần trăm cho các quốc gia tương tự cũng đáng kinh ngạc không kém.

Theo cách nào đó, Facebook cũng chính là một quốc gia của riêng nó. Nó lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và người ta thậm chí có thể lập luận rằng nó có nhiều sự kết nối hơn.

Và đó chỉ là Facebook.

Chúng tôi thậm chí chưa tính đến việc sử dụng trên tất cả các nền tảng khác.

Đến cuối phân tích trên, chúng tôi đã có thể gặp khó khăn trong việc kiểm đếm.

Nhưng đừng lầm tưởng rằng mọi người chỉ sử dụng các nền tảng này mỗi tháng một lần chỉ vì đó là cách mà hầu hết mọi người đi đo lường các số liệu thống kê.

Trong thực tế, mọi người đang sử dụng các nền tảng này mỗi ngày. Và họ sử dụng chúng không chỉ một lần mỗi ngày, mà nhiều lần.

Những người dùng cứ check và check những ứng dụng này liên tục.

Trên thực tế, chúng ta quá nghiện điện thoại di động và các trang mạng xã hội mà giờ đây đã trở thành một từ cho nỗi ám ảnh của chúng ta.

Nomophobia là nỗi sợ không ở gần điện thoại di động của bạn.

Với việc sử dụng rộng rãi như vậy, social media thể hiện một cơ hội marketing đáng kinh ngạc.

Nếu bạn chưa sử dụng social media marketing, bạn sẽ phải học nó ngay bây giờ hoặc sẽ bị tụt hậu trong thời gian dài.

Trong hướng dẫn social media marketing này, tôi sẽ đưa bạn qua 12 nền tảng phổ biến nhất.

Tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về từng nền tảng, chỉ cho bạn cách xây dựng chiến lược truyền thông xã hội thành công và đưa ra một số nguồn tham khảo để tìm hiểu thêm.

Dưới đây là mục lục, vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển sang bất kỳ nền tảng nào bạn quan tâm nhất.

Social marketing là gì?

Như thường lệ, Wikipedia là một sự thất vọng khi cố gắng định nghĩa social media marketing. Nói một cách đơn giản, social media marketing là quá trình thu hút lưu lượng truy cập trang web hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội.

Tôi muốn tự mình định nghĩa social media marketing:

Social media marketing là quá trình tạo nội dung mà bạn đã điều chỉnh theo ngữ cảnh của từng nền tảng truyền thông xã hội riêng lẻ để thúc đẩy sự tham gia và chia sẻ của người dùng.

Bạn đạt được lưu lượng truy cập mong muốn chỉ là kết quả của social media marketing. Bạn làm gì để có kết quả đó? Tạo nội dung hoạt động tốt trên mỗi nền tảng.

Đương nhiên, mỗi nền tảng là khác nhau. Trên một ứng dụng, nội dung blog đóng vai trò quan trọng nhất. Mặt khác, video cũng có thể chiếm ưu thế và với một nền tảng khác, hình ảnh là thứ cần được đầu tư nhất.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa 12 nền tảng hàng đầu và cách bạn có thể tận dụng từng nền tảng.

Như bạn sẽ thấy, mỗi nền tảng đòi hỏi một chiến lược hơi khác nhau.

Nhưng mọi người đều muốn nội dung của họ trở nên viral – lan truyền.

Để làm điều đó, nội dung phải hấp dẫn khiến mọi người muốn chia sẻ nó. Nội dung của bạn phải tốt đến mức nó khiến người dùng muốn nói với tất cả bạn bè của mình về nó.

Nếu không, chiến lược social media của bạn sẽ thất bại.

Bạn sẽ không có lượt chia sẻ, không nhận được chút sự lan truyền nào và không có lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Tổng quan

Mặc dù bạn luôn nghe về cùng một số trang mạng xã hội, điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ trang mạng nào khác ngoài chúng.

Chỉ riêng Wikipedia đã liệt kê hơn 200 trong số đó.

Infographic dưới đây có tên là “Lăng kính hội thoại” cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt cho bạn.

Tất cả các phiên bản tổng hợp khoảng 200 dịch vụ, nhưng từ phiên bản này sang phiên bản khác (chúng thường cập nhật 2-3 năm một lần), những người sáng tạo đã xóa hơn 100 nền tảng social media cũ và thêm 100 cái mới vào.

Thế giới social media đang thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, khi bạn mới nhập môn, hãy bắt đầu với những thứ đã tồn tại trong nhiều năm.

Đặt cược vào “những điều lớn lao tiếp theo”, có thể xứng đáng nếu bạn đúng. Nhưng, nếu bạn mới bắt đầu chiến lược social media, bạn không thể không có trang Facebook hoặc tài khoản Twitter vì chúng tôi đã thấy hiệu quả của chúng.

Hãy xem xét một số thuật ngữ social media quan trọng.

Content – Nội dung: Nội dung là bất cứ điều gì bạn đăng. Nó có thể là cập nhật trạng thái của Facebook, ảnh trên Instagram, tweet, một cái gì đó để ghim trên bảng ở Pinterest, v.v.

Infographic trên đã cho bạn thấy rằng nội dung có nhiều dạng khác nhau và bạn cần tùy chỉnh nó theo từng nền tảng. Điều thậm chí còn quan trọng hơn nội dung lại là bối cảnh.

Context – Bối cảnh: Bạn có thể có một câu chuyện hài hước tuyệt vời, nhưng nếu bạn đặt nó ở đâu đó trong một bài đăng blog 3.000 từ, rất ít người sẽ thấy nó. Tuy nhiên, trên Twitter, câu chuyện tương tự như một tweet có thể mang lại hiệu quả vô cùng.

Và, điều ngược lại cũng đúng. Nhét toàn bộ bài đăng blog của bạn vào một tweet là khó có thể, vì vậy hãy thử một lời kêu gọi hành động tốt với một số hashtag có liên quan thay thế. Và giờ đây chúng ta sẽ đến với thuật ngữ hashtag.

Hashtags: Cho đến nay, chúng là một hình thức rất phổ biến mà mọi người sử dụng để thêm thông tin meta trên hầu hết các kênh truyền thông xã hội. Twitter, Facebook, Instagram và Pinterest đều sử dụng hashtag để cho phép bạn mô tả chủ đề nội dung của mình hoặc đánh dấu nó là một phần của xu hướng hiện tại.

Chúng giúp người dùng dễ dàng khám phá nội dung của bạn và do đó nhiều khả năng họ sẽ chia sẻ nội dung đó.

Lượt chia sẻ: Lượt chia sẻ là tiền tệ của thế giới truyền thông xã hội. Chia sẻ là tất cả những gì quan trọng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mọi người sẽ tiếp tục nói chuyện với bạn về số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp và khả năng tiếp cận. Nhưng không ai trong số này cho bạn biết liệu mọi người có thực sự truyền lại những gì bạn nói hay không.

Khi mọi người tham gia và tương tác với nội dung của bạn, điều đó thật tốt. Nhưng, khi họ chia sẻ nó, đó là lúc bạn ăn mừng.

Một công cụ tuyệt vời để đo lường lượt chia sẻ và tác động tổng thể của nội dung là BuzzSumo:

Càng nhiều lượt chia sẻ, càng có nhiều người yêu thích nội dung của bạn. Đó là hình thức tương tác tốt nhất mà mọi người có thể có với nó.

Độ tương tác/tiếp cận – Engagement: Đây là một thuật ngữ chung có nghĩa là mọi người tương tác với nội dung mà bạn sản xuất. Nó có thể là một lượt thích, một lời giới thiệu, một bình luận hoặc chia sẻ.

Sau khi đã đưa ra một số định nghĩa, giờ chúng ta hãy xem xét một số xu hướng social media marketing cho năm 2018.

Xu hướng social media marketing 2024

Thế giới social media thay đổi nhanh hơn bất kỳ không gian trực tuyến nào khác.

Và theo kịp nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Vì vậy, đây là một vài xu hướng bạn sẽ muốn ghi nhớ. Nhiều khả năng, những xu hướng này sẽ tác động không chỉ trong năm 2018, mà cả những năm tới trong tương lai.

Đây là những gì họ đang có.

Lượt tiếp cận organic đã giảm xuống

Ngày xửa ngày xưa, một người dùng các trang mạng xã hội có thể đăng nội dung hấp dẫn và dễ dàng phát triển lượt follow – theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Sau một vài tháng, họ sẽ nhận được vô số yêu cầu kết bạn, nhận xét, chia sẻ và lượt thích, tất cả vì nội dung tuyệt vời của họ.

Nhưng ngày nay, điều đó không xảy ra quá nhiều.

Trên thực tế, hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đang khiến việc xây dựng lượng theo dõi organic ngày càng khó khăn.

Và đó không phải là vô tình.

Đây là lý do tại sao. Khi khả năng cho các siêu sao organic tỏa sáng giảm dần, một thứ khác sẽ phát triển.

Bạn đoán thử xem?

Chính là chi tiêu quảng cáo.

Tất nhiên, đó chỉ là Facebook. Nhưng sự thật là nó giống nhau cho mọi nền tảng truyền thông xã hội. Chúng khiến người dùng gặp khó khăn hơn trong việc phát triển lượng theo dõi organic của riêng mình để doanh nghiệp chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo.

Trên thực tế, một thay đổi mà Facebook thực hiện đã khiến tỷ lệ tiếp cận organic giảm 52% trên mỗi bài đăng chỉ sau vài tháng.

Hãy nhớ rằng: nền tảng social media là vấn đề kinh doanh cả đấy.

Facebook, Instagram, Twitter và mọi không gian truyền thông xã hội khác đều muốn kiếm tiền.

Và họ làm điều đó bằng cách kết nối bạn với khách hàng trả tiền. Lý tưởng nhất, họ làm điều đó tốt. Nhưng cuối cùng, họ đều làm vì tiền. Vì vậy, bạn phải coi chừng và đo lường những nỗ lực của chính mình để xem những gì hoạt động và những gì không.

Các trang mạng xã hội đang ngày càng trở nên ‘trả tiền để chơi’

Khi việc tiếp cận organic trở nên khó khăn hơn, các doanh nghiệp phải trả tiền để chơi.

Họ không còn có thể tin tưởng vào những nỗ lực content marketing để xây dựng lượng theo dõi nữa.

Các thuật toán truyền thông xã hội càng ưu tiên quảng cáo, doanh nghiệp càng sẵn sàng trả tiền.

Đây là lý do tại sao chi tiêu quảng cáo truyền thông xã hội đang tăng lên. Ngân sách quảng cáo cho truyền thông xã hội tăng gấp đôi từ năm 2014 đến 2016.

Điều đó thực sự không đáng ngạc nhiên.

Nó có nghĩa khi bạn phát hiện ra rằng các công ty social media thực sự kiếm được tất cả tiền từ quảng cáo.

Nói cách khác, phương tiện truyền thông xã hội chỉ miễn phí cho người dùng vì các nhà quảng cáo đang trả rất nhiều tiền để tiếp cận những người dùng đó.

Người dùng sản phẩm.

Nhưng để tiếp cận họ, bạn phải trả tiền.

May mắn thay, nếu bạn chọn nền tảng social media phù hợp để doanh nghiệp của bạn đầu tư tiền vào, đó sẽ không phải là vấn đề quá lớn.

Hầu hết các trang truyền thông xã hội vẫn có chi phí quảng cáo rất hợp lý, đặc biệt nếu bạn đã nghĩ kỹ về quảng cáo của mình.

Rốt cuộc, quảng cáo của bạn càng tốt, bạn sẽ càng chi tiêu ít hơn.

Các kênh đang hợp nhất

Khi các doanh nhân tạo các trang web truyền thông xã hội, các cơ hội ngày càng trở nên vô tận.

Và xu hướng đó không chậm lại. Là những cách mới để giao tiếp, tiếp cận khách hàng và kéo khách hàng tiềm năng phát triển, do đó, các chiến lược cũng đổi mới không kém.

Lấy ví dụ, email giỏ hàng bị bỏ quên.

Nơi duy nhất để gửi và nhận tin nhắn từ giỏ hàng bị bỏ quên là qua email.

Bạn sẽ nhận được một cái gì đó như thế này trong hộp thư đến của bạn.

Tuy nhiên, giờ đây, Facebook Messenger và một loạt các nền tảng nhắn tin khác đều khả thi như nhau.

Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì?

Các kênh đang thay đổi và cách các nhà marketing sử dụng chúng còn thay đổi nhiều hơn nữa.

Khi ngày càng có nhiều trang truyền thông xã hội tìm thấy chỗ đứng của họ, hy vọng việc sáp nhập các kênh tiếp thị khác nhau sẽ xảy ra thậm chí nhiều hơn những gì nó đã có.

Các công cụ đang hợp nhất

Nhưng đó không chỉ là các kênh đang hợp nhất. Các công cụ chúng tôi sử dụng cũng đang hợp nhất.

Chẳng hạn, bạn đã đăng nhập bao nhiêu lần vào một sản phẩm SaaS bằng Google hoặc Facebook thay vì tạo thông tin đăng nhập mới?

Khi nhiều công cụ tràn ngập Internet, tất cả đều trở nên lộn xộn cho người dùng những công cụ đó.

May mắn thay, các công cụ marketing trên Internet đang hoạt động để tích hợp hoàn hảo với tên khổng lồ quảng cáo.

Lấy MailChimp chẳng hạn.

Với MailChimp, một phần mềm tiếp thị qua email, người dùng có thể tạo Quảng cáo Facebook tự nhiên từ tài khoản MailChimp của họ.

Họ có thể làm như vậy để nhắm đến người đăng ký email của họ hoặc tạo đối tượng giống với người đăng ký hiện tại của họ.

Điều này càng xảy ra giữa các nền tảng truyền thông xã hội và các công ty SaaS, bạn sẽ dễ dàng tiếp thị với đối tượng mục tiêu của mình hơn.

Thực sự, sự hợp nhất của các công cụ trực tuyến này là một điều tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Và, nhiều khả năng, nó sẽ không chậm lại bất cứ lúc nào.

Với những xu hướng này, đã đến lúc xem xét các nền tảng phổ biến nhất (và một số nền tảng đang phát triển). Đối với mỗi nền tảng, tôi sẽ cung cấp cho bạn một lịch sử ngắn về cách thức hoạt động của nó, bối cảnh của nền tảng và cách tạo ra nội dung tuyệt vời cho nó.

Chúng ta sẽ bắt đầu với “tên khổng lồ” đáng gờm nhất trong tất cả: Facebook.

Facebook

Lịch sử: Giống như bộ phim (có một bộ phim tên “Social network” nói về việc Mark Zuckerberg thành lập Facebook) cho thấy, đây mạng xã hội. Khi Mark Zuckerberg và những người đồng sáng lập của anh ấy tạo ra trang web này trong phòng ký túc xá Boston năm 2004, họ chỉ làm cho nó có thể truy cập được cho sinh viên Harvard.

Nhưng họ nhanh chóng nhận ra tiềm năng của trang web.

Sau khi mở rộng sang các trường đại học Ivy League và một số trường  khác, họ đã mở Facebook cho mọi người vào năm 2006. Và như bạn thấy ở trên, nó hoàn toàn bùng nổ.

Bây giờ, nó là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất ngoài kia. Nó cung cấp cho các nhà marketing nhiều dữ liệu nhất và quảng cáo được nhắm mục tiêu nhất. Bạn có thể trở nên vô cùng cụ thể như xác định khách hàng của bạn đang đi đôi vớ nào.

Với Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu vào các giám đốc điều hành trong khu vực Bay trong độ tuổi từ 45 đến 54, những người chơi golf thường xuyên và hay chi tiền cho thiết bị (nhờ dữ liệu từ thẻ tín dụng).

Bối cảnh: Facebook mang đến cho bạn rất nhiều sự tự do khi nói đến nội dung. Hình ảnh, video và bài viết đều hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là bạn tích hợp nội dung của mình vào nền tảng càng nhiều càng tốt.

XEM THÊM:  5p trong Marketing - Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp

Ví dụ: thay vì chỉ đăng một liên kết tới YouTube, hãy tải video lên nền tảng riêng của Facebook. Nếu bạn muốn chuyển hướng mọi người đến một giveaway hoặc trang đích, hãy xuất bản nó dưới dạng tab bên trong trang của bạn.

Cố gắng giữ người dùng của bạn trên nền tảng càng lâu càng tốt. Mọi người tin tưởng vào Facebook và họ không muốn rời khỏi “nhà của họ”.

Giám đốc kinh doanh 

Nếu bạn muốn quảng cáo trên Facebook, điều đầu tiên bạn cần biết là công cụ Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook.

Bạn có thể coi đây là một trung tâm để quản lý quảng cáo, trang và mọi người.

Nó miễn phí và khá đơn giản để sử dụng.

Chuyển đến trang cho Trình quản lý doanh nghiệp Facebook. Nhấp vào Tạo tài khoản trực tuyến ở góc trên bên phải.

Sau đó, bạn sẽ thấy cái này xuất hiện. Đơn giản chỉ cần nhập tên doanh nghiệp của bạn và nhấp vào Tiếp tục. 

Nhập tên và email doanh nghiệp của bạn, sau đó nhấp vào Kết thúc.

Yep, để thiết lập nó thực sự rất dễ dàng.

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng điều khiển Trình quản lý doanh nghiệp của bạn. Hãy xem qua và khám phá để cảm nhận nó.

Công cụ này là một công cụ tuyệt đối nên dùng cho bất kỳ ai nghiêm túc về quảng cáo và tiếp thị trên Facebook. Nó sẽ cung cấp cho bạn một nơi duy nhất để lo lắng về hiệu suất tiếp thị của bạn thay vì phải chuyển từ tab này sang tab khác.

Các lựa chọn quảng cáo

Có lẽ phần tốt nhất về Facebook là tính cụ thể mà bạn có thể nhắm đến khách hàng mục tiêu lý tưởng của mình.

Bạn có thể chọn nhắm khách hàng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, thiết bị thông minh họ sử dụng, độ tuổi, sở thích của họ và các đặc điểm khác.

Đó là một lợi ích cực kỳ có giá trị cho bất kỳ nhà marketing nào.

Rốt cuộc, các nhà marketing chúng ta mất rất nhiều thời gian để tạo chân dung khách hàng và danh mục đầu tư thị trường mục tiêu.

Nhưng Facebook thực sự cho phép bạn thực hiện những điều đó dễ dàng hơn.

Điều đầu tiên bạn cần xác định khi tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook là mục tiêu chiến dịch của bạn.

Bạn có muốn tăng lượng truy cập đến trang web của mình, thúc đẩy khả năng chuyển đổi, quảng bá trang Facebook của bạn, khiến mọi người tiếp cận bài đăng của bạn hoặc một cái gì khác không?

Chỉ cần chọn một trong những thứ bạn muốn.

Sau đó, bạn cũng sẽ chọn đối tượng của mình dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi và sự kết nối của họ.

Cuối cùng, bạn sẽ có thể chọn các thiết bị bạn muốn nhắm mục tiêu đến và nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Facebook khuyên bạn nên sử dụng vị trí quảng cáo tự động, nhưng nếu bạn không đồng ý, bạn có thể dễ dàng quyết định nơi bạn muốn quảng cáo của mình ở đâu và bạn muốn họ nhắm mục tiêu đến thiết bị nào.

Nhiều nền tảng truyền thông xã hội sẽ đưa ra tất cả những quyết định này cho bạn. Nhưng Facebook đặt bạn vào vị trí điều khiển vì họ biết bạn có thể sẽ làm tốt nhất việc tìm kiếm khách hàng lý tưởng của mình.

Bạn, sau tất cả, biết rõ nhất về thị trường mục tiêu của mình.

Đối tượng của Lookalike

Điều gì xảy ra khi bạn tìm thấy đối tượng hoàn hảo để nhắm mục tiêu?

Bạn đang tham gia vào traffic và dẫn đầu hơn bao giờ hết. Booyah.

Nhưng liệu bạn chỉ muốn dừng lại ở đó? Tìm kiếm đối tượng quảng cáo hoàn hảo của bạn có thể mất khá nhiều thời gian, vì vậy, một cách tự nhiên, bạn muốn tận dụng tối đa nó.

May mắn thay, khi bạn tìm thấy đối tượng hoàn hảo của mình, bạn có thể tận dụng nó.

Facebook cho phép bạn tạo đối tượng tương đối giống nhau – lookalike audience.

Về cơ bản, đây là những đối tượng có cùng các đặc điểm của một trong những đối tượng hiện tại của bạn.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một lượng khách hàng đáng kể, bạn có thể tạo một đối tượng tương tự cũng sẽ hoạt động tốt như vậy.

Các nhà quảng cáo ở khắp mọi nơi đổ xô đến tính năng này vì nó hợp lý hóa quá trình tìm kiếm và mở rộng thị trường mục tiêu của bạn.

Bạn không muốn bỏ lỡ nó.

Tích hợp với Instagram

Bạn có biết rằng khi bạn tạo quảng cáo trên Facebook, bạn cũng có thể chạy quảng cáo đó trên Instagram chỉ bằng một click nữa không?

Đúng rồi. Nó không khiến bạn phải làm thêm điều gì nữa đâu.

Bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút vị trí quảng cáo trên Instagram và chọn Feed, Story hoặc cả hai.

Nếu quảng cáo của bạn có tính trực quan cao và thị trường mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi hơn, thì bạn có thể muốn xem xét sử dụng tích hợp tự động này.

Nó sẽ mở rộng phạm vi của bạn mà không cần làm gì nhiều.

Facebook Live

Mọi người  đều yêu thích Facebook phát trực tiếp. Họ không hoàn toàn thích nó như kiểu tình cảm gia đình ruột thịt, nhưng khá gần gũi.

Trong một khoảng thời gian, các nhà marketing đã vô cùng kinh ngạc trước sức mạnh của video marketing. Ít nhất, họ đã như thế cho đến khi video phát trực tiếp xuất hiện.

Có một cái gì đó về video phát trực tiếp khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Có lẽ đó là sự công khai minh bạch. Có lẽ nó làm cho chúng ta cảm thấy được kết nối nhiều hơn.

Dù lý do là gì, thực tế là như nhau.

Mọi người thưởng thức video phát trực tiếp nhiều hơn so với video truyền thống.

Điều đó đặc biệt đúng trên Facebook.

Người dùng dành khoảng thời gian gấp hơn ba lần xem video phát trực tiếp so với video được thu trước.

Nói cách khác, video phát trực tiếp có thể rất xứng đáng với thời gian và tiền marketing của bạn trên Facebook.

Nó nhanh chóng thu hút mọi người và họ xem nó lâu hơn các video thay thế khác.

Và vì nó vẫn còn ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển, video phát trực tiếp vẫn chưa quá nhộn nhịp. Điều đó có nghĩa là đây là thời cơ chín muồi để ta nắm bắt chúng.

Instagram

Lịch sử: Những người này đã làm đúng mọi thứ. Họ đã có ứng dụng tuyệt vời và phát hành nó vào thời điểm hoàn hảo. Trong vòng ba tháng kể từ khi phát hành Instagram trên cửa hàng ứng dụng, nó đã đạt tới 1 triệu người dùng.

Tăng trưởng của họ là hoàn toàn organic. Ứng dụng này tốt đến mức nó thống trị các bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng trong nhiều tháng. Và, nó vẫn còn dẫn đầu đến tận bây giờ.

Khi ứng dụng ra mắt, Apple vừa tiết lộ iPhone 4. Điều đó mang lại một bước tiến lớn về chất lượng hình ảnh mà người dùng có thể chụp bằng điện thoại thông minh của họ.

Bảy năm và 800 triệu người dùng sau đó, cách ứng dụng hoạt động gần như hoàn toàn giống nhau. Mọi người đăng ảnh, gắn thẻ bạn bè, chèn hashtag và nhấn đúp để hiển thị họ thích những gì người khác chia sẻ.

Có vẻ như không có gì xảy ra, nhưng đừng quên thực tế là Facebook đã mua lại Instagram vào năm 2012, chỉ 24 tháng sau khi họ bắt đầu, với mức giá khổng lồ 1 tỷ đô la.

Và vào năm 2015, họ đã triển khai việc sử dụng quảng cáo cho mọi người.

Bối cảnh: Hình ảnh. Instagram đã và luôn luôn là về hình ảnh. Trong số tất cả các trang mạng lớn, Instagram có tỷ lệ tương tác cao nhất.

Vì việc thích rất dễ dàng (bạn chỉ cần chạm hai lần vào ảnh khi bạn cuộn qua feed của mình), mọi người có xu hướng làm điều đó nhiều hơn trên Instagram so với trên Twitter hoặc Facebook.

Bạn cũng có thể phát hành video 15 giây trên Instagram, nhưng rất ít tài khoản thực hiện thành công. Mọi người có xu hướng thích và bình luận nhiều hơn về hình ảnh.

Các công cụ như InVideo sẽ giúp bạn tạo và chỉnh sửa các video chuyên nghiệp để tăng sự tương tác và tiếp cận nhiều người hơn.

Tuy nhiên, đăng video trên Instagram chắc chắn cũng có thể hoạt động tốt. Ms Dash, ví dụ, đã làm khá tốt với video trên Instagram.

Các video của cô thường xuyên thu thập hơn 3.000 lượt thích và hàng trăm bình luận trong một ngày sau khi đăng.

Cô đã thu thập được dưới 300.000 người theo dõi vì video của cô rất tuyệt vời. Mỗi vid cho bạn thấy toàn bộ công thức trong 15 giây.

Nhưng, nếu tôi bắt đầu một tài khoản Instagram mới từ đầu, tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào hình ảnh. Dưới đây là một số lĩnh vực hoạt động tốt:

  • Trích dẫn đầy cảm hứng
  • Câu hỏi ở dạng văn bản (chúng thu hút người theo dõi của bạn)
  • Hình ảnh các mặt hàng từ các thương hiệu xa xỉ (như túi xách Louis Vuitton, xe hơi từ Ferrari, Coca-Cola, v.v.)
  • Các cô gái mặc kiểu “thiếu vải” (chắc bạn cũng nghĩ đến nó phải không?)

Tất nhiên, bạn cũng phải tận dụng hashtags,đưa ra một lời kêu gọi hành động với mỗi bức ảnh, và chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng link bio của bạn (đó là cơ hội duy nhất của bạn để liên kết đến trang web của bạn). Nhưng, chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều đó dưới đây.

Bạn cũng có thể tập trung vào influencer marketing trên Instagram.

Influencer marketing trên Instagram

Nếu có một nền tảng truyền thông xã hội đại diện cho đỉnh cao của influencer marketing, đó là Instagram.

Lý do cho điều đó khá là khó hiểu.

Có lẽ đó là vì nền tảng rất trực quan. Hoặc có lẽ vì lượng quảng cáo quá tải vẫn chưa gây khó chịu cho người dùng.

Hoặc có lẽ những người có ảnh hưởng thích đăng nội dung của họ trên Instagram nhiều hơn trên Facebook, Google+ hoặc tương tự.

Dù thế nào đi nữa, Instagram đang thắng lớn.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi 65% thương hiệu tham gia influencer marketing

Bạn có thể muốn xem xét tham gia chúng.

Và không phải vì bạn muốn “đú đởn” ăn theo xu hướng ngày nay. Đó là bởi vì xu hướng influencer marketing trên Instagram thực sự là một xu hướng mạnh mẽ.

Đó là một thứ mà bạn không nên dễ dàng bỏ qua.

Instagram Story đang “đánh cắp” người dùng khỏi Snapchat

Instagram Story là một tính năng cho phép người dùng tạo ra một loạt hình ảnh, video hoặc gifs.

Và tính năng đó đã bùng nổ khoảnh khắc mà Instagram tạo ra nó.

Trên thực tế, năm 2017, số người sử dụng Instagram Stories đã nhanh chóng vượt qua số lượng người dùng trên Snapchat, đây là một nền tảng tương tự.

Nói cách khác, nếu bạn định sử dụng Instagram, thì có lẽ bạn nên tạo Story của riêng mình.

Có lẽ bạn nên tạo một Story cho người dùng thấy đằng sau hậu trường doanh nghiệp của bạn hoặc cung cấp các ưu đãi đặc biệt.

Cách các thương hiệu đang sử dụng nó ngày nay

  1. ĐỒNG Ý. Instagram thật tuyệt vời và nó đang phát triển mạnh mẽ.

Nhưng tất cả điều đó đặt ra một câu hỏi quan trọng.

Chính xác thì các thương hiệu sử dụng Instagram như thế nào? Họ dùng nó để làm gì?

Chà, câu trả lời cho câu hỏi đó khá đơn giản. Họ đang sử dụng nó để tăng lượt tương tác/ tiếp cận.

Instagram là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để tham gia. Nó đánh bại Facebook Twitter.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể bán sản phẩm và tiếp thị chúng trên nền tảng ấy.

Nhưng cố gắng để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng là ván bài tốt nhất của bạn.

Sau đó, một khi mọi người yêu thích thương hiệu của bạn, họ sẽ mua hàng của bạn.

Tuy nhiên, trên Instagram, lượt tương tác là thứ đầu tiên cần quan tâm.

YouTube

Lịch sử: Còn ai nhớ người cũ, Google Video không?

Ai biết rằng nó sẽ chạm tới 1 tỷ người dùng hàng tháng trong vòng chưa đầy mười năm? Mạng xã hội này đã thay đổi cách chúng ta tiêu thụ video vì nó giúp việc này trở nên dễ dàng (phát trực tuyến cực nhanh) và miễn phí, và nó cho chúng ta một cách để bày tỏ ý kiến ​​của mình ngay lập tức (nhờ bình luận).

Người dùng xem khoảng một tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày. Đó là 114.000 năm thời gian!

YouTube đã sinh ra toàn bộ các ngành công nghiệp và khởi đầu hàng ngàn sự nghiệp.

Mười năm trước, không ai có thể kiếm sống bằng cách chơi trò chơi video.

Nhờ YouTube, giờ đây mọi người có thể xây dựng một công việc giảng dạy kinh doanh nhỏ, chia sẻ hướng dẫn trang điểm, tiến hành chơi khăm ai đấy hoặc chia sẻ kỹ năng thể thao của họ.

Đối với các nhà marketing, đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ nội dung dài với khán giả của bạn, đặc biệt nếu họ không phải là những độc giả. Ví dụ: bạn có thể biến bài đăng trên blog của mình thành video hướng dẫn.

Pro tip: Sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác làm cánh cổng thu hút người theo dõi của bạn đến YouTube bằng cách đưa ra các trích đoạn và hình ảnh xem trước video – thumbnail của bạn. Những đoạn teaser nhỏ và hấp dẫn sẽ khơi dậy sự tò mò và khiến mọi người muốn xem toàn bộ vid.

Bối cảnh: Có hai cách để thành công trên YouTube. Bạn có thể giúp mọi người giải trí hoặc dạy họ.

Nếu bạn đang cố gắng hài hước, bạn nên hài hước trên tất cả các kênh. Nó không hợp lý lắm khi thương hiệu của bạn vừa đăng trên một blog về quảng cáo PPC – pay per click advertising rồi lại đột nhiên tạo ra những video động vật vui nhộn trên YouTube. Bạn nên tạo vid hướng dẫn một số chiến lược của mình trên Youtube.

Đừng quá phức tạp hóa điều này. Bạn không cần thiết bị ghi chất lượng cao hoặc việc chỉnh sửa cầu kỳ. Cơ hội tốt là bạn đi trước một vài bước so với hầu hết mọi người trong lĩnh vực của bạn, vì vậy chỉ cần đứng trước webcam của bạn và bắt đầu giảng dạy.

Sự gia tăng của video DIY

Với phương tiện truyền thông xã hội, bất cứ ai cũng có thể trở thành một ngôi sao.

Và sự thật đó không khác gì trên YouTube.

Chắc chắn, vì YouTube dựa trên video, nó đòi hỏi một chút kiến ​​thức về quay phim và một chút thiết bị phù hợp. Nhưng đã có rất nhiều hiện tượng trực tuyến khác nhau đang tự làm theo cách của họ để trở thành hiện tượng trên YouTube.

Hậu kỳ và việc chỉnh sửa

Không chỉ là việc quay video mà các DIYers đang thực hiện. Đó còn là hậu kỳ và việc chỉnh sửa.

Trên thực tế, hàng năm dường như các công cụ mới xuất hiện cho phép những người như bạn chỉnh sửa nội dung video của bạn một cách dễ dàng.

Để chỉnh sửa nội dung video của riêng bạn cho YouTube, hãy xem xét WeVideo. Nó miễn phí và dễ sử dụng.

Với nó, bạn có thể chồng các lớp nội dung, cắt nội dung và thậm chí thêm đồ họa mới.

Nó miễn phí nữa!

Video quảng cáo

Cuối cùng, bạn có thể muốn xem xét sử dụng video quảng cáo trên YouTube.  

Tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn lựa chọn sử dụng, người xem sẽ có thể bỏ qua quảng cáo của bạn sau vài giây hoặc YouTube sẽ khiến họ xem toàn bộ nội dung.

Đương nhiên, các chiến lược khác nhau sẽ phù hợp với các doanh nghiệp khác nhau.

Đừng ngại thử những thứ khác lạ. Thử nghiệm A / B để xem cái gì hoạt động tốt nhất và cái gì không hoạt động.

Cuối cùng, quảng cáo của bạn trên YouTube sẽ chỉ hiệu quả khi bạn quyết tâm tìm hiểu những gì đang hoạt động tốt.

Hãy dành thêm thời gian và tiền bạc để thực hiện nó nhé.

Bạn sẽ không hối tiếc đâu.

LinkedIn

Lịch sử: LinkedIn cũ hơn Facebook. Reid Hoffman, một trong những thành viên ban đầu của PayPal, đã thành lập nó vào năm 2002.

Nhưng sự tăng trưởng ban đầu rất chậm. Vào một số ngày, ông chỉ có 20 lần đăng ký.

Tăng trưởng của LinkedIn chưa bao giờ bùng nổ như Facebook, nhưng chúng đã tồn tại được 15 năm và đã tăng lên hơn 467 triệu thành viên.

Chiến lược khiến họ có một lực thu hút là tập trung vào những gì hoạt động tốt. Ví dụ, họ đã chú ý rất nhiều đến trang chủ của họ, chiếm 40% số lượt đăng ký của họ.

XEM THÊM:  Instagram là gì ? 9 bí quyết giúp tăng hiệu quả cho Instagram marketing

Họ đã nhanh chóng tăng con số đó lên 50% trong vòng bốn tháng (thêm 13.000 người mỗi tháng), trong khi việc rải lời mời email để tăng từ 4% lên 7% (thêm 19.000 người mỗi tháng) tốn mất hai năm.

Điểm mạnh của họ là họ có lãi rất sớm. Nhờ các lượt đăng ký cao cấp, bảng công việc được trả lương và một vài lựa chọn free khác, họ đã kiếm được tiền chỉ sau ba năm kinh doanh.

Họ đã trải qua một số bước ngoặt quan trọng, như cho phép người dùng nhập danh bạ, tập trung vào bối cảnh công nghệ San Francisco chuyên nghiệp, và tích hợp các dịch vụ tuyệt vời như SlideShare cùng Pulse.

Những quyết định này đã giúp họ phát triển thành một công ty 7.600 người mà Microsoft đã mua với giá hơn 26 tỷ USD.

Bối cảnh: Trên LinkedIn, tất cả là về sự chuyên nghiệp. Phong cách viết thông thường được sử dụng để tạo một số blog, bao gồm cả blog của tôi, rất phổ biến, không hoạt động tốt trên LinkedIn. Mọi người chỉ có một thứ duy nhất họ quan tâm: kinh doanh.

Họ muốn tìm hiểu về những gì mới trong ngành công nghiệp của họ, ai tuyển dụng, ai bị sa thải và cách tối ưu hóa hiệu suất trong công việc.

Một SlideShare về bánh nướng xốp sẽ không mang lại hiệu quả như một bài thuyết trình chuyên sâu của công ty từ một hội nghị công nghệ.

Nếu nội dung của bạn giúp mọi người mở rộng mạng lưới của họ hoặc tiến hành kinh doanh theo cách tốt hơn, thì nó có một vị thế trên LinkedIn. Nếu không, bạn có thể muốn tập trung vào các kênh khác trước.

Nhóm LinkedIn

Nếu bạn quen thuộc với Nhóm Facebook, thì Nhóm LinkedIn không khác tưởng tượng của bạn quá đâu.

Chỉ cần nghĩ về Nhóm Facebook nhưng dành cho doanh nhân.

Về cơ bản, Nhóm LinkedIn là nơi để các chuyên gia có cùng chí hướng thu thập và thảo luận về các chủ đề quan tâm hoặc thiết lập chuyên môn của họ.

Bạn có thể muốn xem xét tham gia một nhóm để thành lập doanh nghiệp của mình như một chuyên gia về các chủ đề nhất định.

Rốt cuộc, càng nhiều người tin rằng doanh nghiệp của bạn biết những gì nó đang nói, thì càng có nhiều người sẽ làm việc với bạn trong tương lai.

Đó là một chiến lược dễ dàng để tạo kết nối và tăng đối tượng nhận content marketing của bạn.

Quảng cáo trên LinkedIn

Cũng như tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, bạn cũng có thể sử dụng LinkedIn để chạy quảng cáo của mình.

Và nếu doanh nghiệp của bạn rơi vào danh mục B2B, LinkedIn có thể sẽ là nơi tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

Trên thực tế, các nhà marketing đánh giá LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất cho các công ty B2B.

LinkedIn cũng là nền tảng hàng đầu cho thế hệ dẫn đầu bởi một cú bắn xa.

Rõ ràng, vì mọi người trên LinkedIn đang ở đó để nói chuyện kinh doanh, họ cũng không ngại tương tác với các doanh nghiệp.

Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể nhận được một số sự chú ý đặc biệt trên nền tảng đó nếu bạn chơi đúng chiêu.

Và quảng cáo có thể chỉ là cách bạn chọn để làm điều đó.

Reddit

Lịch sử: Reddit tuyên bố khẩu hiệu của họ rằng họ sẽ là những “trang đầu của Internet,” và họ không cách khá xa với điều đó đâu. Với 250 triệu người dùng hàng tháng, Reddit có thể đạt được kỳ vọng của họ.

Reddit là một trang web truyền thông xã hội khác có nguồn gốc từ trường đại học, và nó là một trang rất đặc biệt. Nó tập trung hoàn toàn vào lợi ích cộng đồng. Trên thực tế, người dùng của Reddit sẽ tấn công bạn một cách dữ dội nếu bạn spam liên kết hoặc rải các liên kết quảng cáo trên bảng của họ (hoặc subreddits).

Nhưng nếu Redditor thích những gì họ thấy, họ có thể dễ dàng điều hướng đủ lượng truy cập đến trang web của bạn để “đánh sập” nó. Bạn không nên xem nhẹ cơn bão traffic Reddit.

Hai yếu tố chính giúp Reddit phát triển lên một nền tảng lớn như vậy là AMAs (Hỏi tôi bất cứ điều gì) và tính năng bỏ phiếu của họ.

Người dùng có thể upvote và downvote mục, liên kết và bình luận. Các bài đăng phổ biến và hữu ích nhất luôn hiển thị trên đầu trang.

Reddit thưởng (hoặc phạt) các tài khoản tích tụ nghiệp chướng (nghiệp quật đó), nơi chúng hiển thị các liên kết và bài đăng một cách riêng biệt.

Bằng cách này, người dùng không phải tìm hiểu hàng tấn nội dung trước khi tìm thấy nội dung hay. Họ có thể thấy những gì phổ biến ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nền tảng này phát triển mạnh mẽ khi những người nổi tiếng bắt đầu làm AMAs. Trong AMAs, Người nổi tiếng dạo quanh nền tảng một lúc và trả lời trực tiếp câu hỏi của người dùng.

Reddit yêu cầu mọi người đăng tải bằng chứng rằng họ đang thực hiện AMA.

Bối cảnh: Reddit rất khó để crack. Bạn không thể sử dụng nó như một kênh phân phối và không thể gắn một liên kết mỗi khi bạn xuất bản một cái gì đó trên blog của bạn.

Bạn phải có mặt, được giao tiếp và đưa ra giá trị cho các Redditor đồng nghiệp mà không yêu cầu bất cứ điều gì trước tiên.

Gửi các liên kết hài hước và hữu ích trong một thời gian chỉ để xây dựng nghiệp của bạn, và sau đó tham khảo lại nội dung của bạn. Nhưng chỉ làm như vậy khi nó thích hợp. Và, hãy chắc chắn khiến các liên kết chỉ là phần phụ thay vì toàn bộ nội dung của bài viết.

Ví dụ: thương hiệu thương mại điện tử Findlay đã có thể tạo doanh thu 28.000 đô la bằng cách sử dụng Reddit một cách chính xác.

Marketing trên Reddit sẽ thất bại

Reddit rất ghét các nhà làm marketing.

Đó không hẳn là lỗi của các nhà marketing.

Reddit chỉ là một cộng đồng độc đáo.

Họ không thích những người quá trắng trợn trong cách quảng bá của họ và họ không thích các doanh nghiệp đang cố gắng thúc đẩy doanh thu một cách lỗ liễu.

Vì lý do đó, ngay cả một số doanh nghiệp hàng đầu đã mắc lỗi lớn trên Reddit.

Giám đốc điều hành của một chuỗi bán lẻ thiết bị ngoài trời lớn đã bắt đầu một AMA trên Reddit, với hy vọng tạo ra nhận thức về thương hiệu.

Đây là những gì anh ấy nhận được thay vào đó.

Và nhìn vào phản ứng này.

Đó là một chút thảm họa trên Reddit, phải không?

Vậy điều quan trọng rút ra là gì?

Hãy cẩn thận với những gì bạn đăng trên Reddit.

Hãy dành chút thời gian để hiểu đối tượng trước khi bạn bắt đầu sử dụng nền tảng để quảng cáo và tiếp thị. Tuy nhiên, khi bạn hiểu Redditor, nền tảng này thể hiện rất nhiều tiềm năng marketing mà bạn có thể nhận được.

Quảng cáo trên Reddit

Nếu bạn không muốn thử và phát triển lượng theo dõi organic trên Reddit, thì bạn có thể đơn giản chỉ đăng quảng cáo trên nền tảng ấy.

Tuy nhiên, trước tiên, bạn sẽ cần xác định xem Reddit có phải là nơi phù hợp cho quảng cáo của bạn không.

Như chúng ta đã thảo luận, lỗi quảng cáo có thể gây nhiều tổn hại thay vì giúp ích cho doanh nghiệp của bạn trên Reddit.

Vì vậy, đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang dấn thân vào.

Đây là một số trợ giúp về mặt nhân khẩu học.

Nền tảng bao gồm đối tượng chủ yếu là nam giới dưới ba mươi tuổi. Và người dùng rất không khuyến khích nội dung quá “bán hàng”.

Doanh nghiệp của bạn có phù hợp với Reddit không?

Nếu vậy, sau đó bạn có thể tạo một quảng cáo và xem nó hoạt động như thế nào.

Mặc dù vậy, hãy xem cẩn thận để người dùng không bắn phá bạn bằng những bình luận ghét bỏ và làm tổn thương hình ảnh thương hiệu của bạn trước khi bạn có thể phản hồi.

Nếu bạn định chạy quảng cáo trên nền tảng này, thì hãy sẵn sàng chịu được sức nóng.

Nhưng nếu bạn vượt qua sức nóng đó, bạn có thể khai thác một số tiềm năng.

Snapchat

Lịch sử: Tôi nhớ tải xuống ứng dụng này vào năm 2012 và nghĩ về điều này thật là ngu ngốc. Tôi đã xóa nó và không nghe về nó nữa cho đến khoảng hai năm sau.

Tôi vẫn nghĩ điều đó thật ngu ngốc, nhưng 28% trong số millennial của Mỹ thì không. Snapchat có 178 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trong khi phần lớn trong số đó là các cô gái (khoảng 70%), các chàng trai chia sẻ trên nền tảng này có một điểm chung: Họ còn trẻ.

71% người dùng dưới 34 tuổi. Các vụ hack và spam và các vụ bê bối selfie khỏa thân có thể dễ dàng đánh lạc hướng người lớn khỏi thực tế rằng đây là một nền tảng đáng gờm dành cho các nhà tiếp thị.

Mặc dù ứng dụng này chỉ mới xuất hiện được vài năm (kể từ tháng 9 năm 2011), nhưng nó đã có giá trị khoảng 33 tỷ đô la (mặc dù có một số bất đồng giữa các nguồn).

Bối cảnh: Nếu sản phẩm của bạn nhắm vào các bé gái 14 tuổi và bạn không ở trên Snapchat, bạn đang làm sai điều gì đó. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang ở trên nền tảng này, thật dễ dàng để làm sai rất nhiều.

Vì tất cả hình ảnh và video biến mất sau 10 giây tối đa, bối cảnh cho thấy rằng tất cả nội dung trên nền tảng là thoáng qua và tồn tại trong thời gian ngắn.

Đương nhiên, nó có phù hợp để cung cấp nội dung xung quanh cùng một chủ đề.

Ví dụ: bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình quyền truy cập vào một sự kiện trực tiếp. Nếu bạn đang nói chuyện tại một cuộc hội thảo, hãy chụp một vài cái khi bạn ở trên sân khấu và chia sẻ chúng với những người theo dõi bạn.

Hãy để chúng là những cảnh đằng sau hậu trường. Cho họ thấy giờ hạnh phúc vào thứ Sáu tại văn phòng, bữa tiệc IPO và thậm chí cả cách bạn hành động khi bạn ở nhà một mình.

Bạn có thể cho họ thấy bài diễn thuyết của bạn, cách bạn trang điểm, hoặc chiếc xe hơi siêu ngầu đón bạn từ sân bay.

Tất cả Snapchat là về việc chia sẻ những khoảnh khắc quý giá mà chúng ta có rất ít trong cuộc sống, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó cho điều đó.

Tiếp thị B2B trên Snapchat

Bạn có thể tiếp thị B2B của mình trên Snapchat không?

Một số người nghĩ rằng bạn không thể.

Rốt cuộc, một phần lớn cơ sở người dùng Snapchat hiện tại bao gồm những người ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc trẻ hơn.

Nhưng đừng để khán giả trẻ đó lừa dối bạn. Khi nền tảng tìm thấy chỗ đứng trong thế giới kỹ thuật số, các dân số cũ cũng đang đổ xô vào nền tảng này.

Trên thực tế, một doanh nhân đang sử dụng nền tảng này để đưa ra các lời khuyên cho các doanh nhân khác.

Vì vậy, bạn chắc chắn có thể sử dụng Snapchat để tiếp thị B2B của mình.

Rất nhiều doanh nghiệp khác đang làm điều đó, và bạn cũng có thể làm điều đó.

Tất nhiên, Snapchat đòi hỏi một chút sáng tạo từ phía bạn so với các nền tảng khác. Hãy nhớ rằng người dùng chỉ có thể xem hình ảnh và video của bạn một lần.

Điều đó ít nhất sẽ giúp bạn xác định một phần của loại nội dung sẽ bạn tạo ra.

Thêm vào đó, sự hạn chế trên cũng có thể có lợi cho bạn.

Vì tất cả nội dung của bạn là tạm thời, mọi người có xu hướng xem snaps của bạn nhiều hơn trong khi họ có thể và hoàn toàn tiếp nhận nội dung.

Một khi họ xem xong, nó sẽ biến mất.

Pinterest

Lịch sử: Pinterest là nền tảng truyền thông xã hội số một cho các nhà marketing nhắm đến đối tượng phụ nữ. 81% trong số 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của họ là nữ. Bạn có thể nghĩ về trang web như một sổ lưu niệm kỹ thuật số khổng lồ.

Giữa lần ra mắt kín của họ vào năm 2010 và 2012, bạn cần một lời mời để tham gia vào nền tảng này, vì vậy nó chỉ được mở cho công chúng trong năm năm. Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng bạn có được từ Pinterest mang chất lượng cao.

Và từ vòng cấp vốn này đến vòng cấp vốn khác, họ đã tăng mức định giá của mình (ở mức 11 tỷ đô la trong lần cuối cùng họ thu hút tiền của nhà đầu tư).

Mặc dù Pinterest chưa kiếm được bất kỳ khoản tiền nào ngoại trừ một vài quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng, họ chắc chắn là một trong mười nền tảng xã hội có ảnh hưởng nhất hiện nay.

Bối cảnh: Hãy luôn nhớ rằng 81% khán giả là phụ nữ. Họ thu thập, họ quản lý, và họ chia sẻ. Các chủ đề như trang trí, thiết kế nội thất, nấu ăn và quần áo hoạt động rất tốt.

Do tính chất của bảng ghim, Pinterest cũng là một trong những nền tảng duy nhất mà hình ảnh trông đẹp nhất khi bạn hiển thị chúng theo chiều dọc. Hãy nhớ rằng các bức ảnh của bạn cần định dạng đặc biệt để trông đẹp trên Pinterest.

Influencer marketing trên Pinterest

Nếu Instagram là vị thần của influencer marketing, thì Pinterest là người con trai của vị thần này (hay nói cách khác là con gái của anh ta).

Vì Pinterest cho phép người dùng tiếp thị bất kỳ thứ gì họ thích, những influencer đổ xô đến nền tảng này như những người xếp hàng đợi bánh nướng tại IHOP.

Nhưng đó là một điều tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Vì bạn là nhà marketing trong một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể sử dụng những người có ảnh hưởng đó để quảng cáo sản phẩm của mình đến đối tượng hiện có của họ.

Phát triển khán giả của riêng bạn mất rất nhiều thời gian. Và có lẽ, bạn không có nhiều thời gian.

Trong trường hợp đó, influencer marketing là câu trả lời dành cho bạn.

Đây là một tài khoản Pinterest đưa ra các công thức nấu ăn, với gần bốn triệu người theo dõi.

Và đây là một influencer khác, người đăng bài về mọi thứ, từ công thức nấu ăn đến trang trí và thời trang.

Có một không gian cho tất cả mọi thứ trên Pinterest. Điều đó có nghĩa là đều có lượng influencer cho tất cả mọi thứ.

Bạn có muốn tiếp thị quần áo hoặc chó đồ chơi nhỏ hoặc trang phục Harry Potter không?

Tin hay không, có một bảng cho điều đó.

Quảng cáo và ghim có thể mua

Tất nhiên, không phải ai cũng muốn trải qua những rắc rối trong việc tìm kiếm, nói chuyện và thuê những influencer.

Một số bạn chỉ đơn giản muốn chạy quảng cáo trên nền tảng và tiếp tục cuộc sống của bạn.

Trong trường hợp đó, hãy nhớ rằng đại đa số mọi người trên Pinterest là phụ nữ.

Đối với một số bạn, đó là một điều tốt. Đối với một số bạn khác, đó không phải là một điều tốt.

Tuy nhiên, mặc dù thiên về giới tính nữ, Pinterest là một nền tảng đáng chú ý để thu hút mọi người mua sản phẩm của bạn.

93% người dùng sử dụng Pinterest để lên kế hoạch mua hàng và 96% sử dụng nó để thu thập thông tin sản phẩm.

Và phần tốt nhất là quảng cáo phù hợp ngay với bảng.

Đây là một quảng cáo mà bạn có thể sẽ không nhận thấy nếu tôi không làm nổi bật nó.

Nếu bạn có một sản phẩm dành cho phụ nữ có tính trực quan cao và bạn không muốn thuê những influencer, thì quảng cáo Pinterest là giải pháp cho bạn.

Hãy thử chạy chúng và xem chúng hoạt động thế nào.

Tumblr

Lịch sử: Khá nổi tiếng trong một số ngành và hoàn toàn không được chú ý bởi một số ngành khác, Tumblr là một dạng kết hợp của blog, Instagram và Twitter.

Các chủ sở hữu gọi nó là một nền tảng blog.

Nền tảng này chủ yếu hữu ích cho việc quản lý hình ảnh. Người dùng có thể dễ dàng reblog và thích những hình ảnh này giống như retweets và yêu thích.

Bạn có thể cuộn xuống một nguồn feed vô hạn, giúp dễ dàng tiêu thụ. David Karp đã thành lập nó vào năm 2007 và tính đến tháng 11 năm 2017, Tumblr có quản lý hơn 375 triệu blog.

Thậm chí có những doanh nhân đã tận dụng Tumblr và ra mắt việc kinh doanh có lợi nhuận thông qua nó.

XEM THÊM:  Mô hình AIDA là gì? Những điều cần biết về mô hình AIDA

Yahoo đã mua Tumblr vào năm 2013 với giá hơn 1 tỷ USD. Năm 2011, họ chỉ thu được khoảng 1/10 số tiền đó (khoảng 125 triệu đô la).

Giờ đây, người dùng tạo ra hơn 30 triệu bài đăng mỗi ngày và trang web kiếm tiền bằng quảng cáo.

Bối cảnh: Tính năng cuộn vô tận làm cho Tumblr tự nhiên tốt cho hình ảnh. Đó là một phương tiện rất trực quan. Các nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia thường sử dụng nó để hiển thị portfolio của họ.

Thương hiệu thời trang và blogger có thể sử dụng nó để giám sát theo dõi nội dung từ các ngành công nghiệp của họ.

Tuy nhiên, có một loại tệp mà Tumblr rõ ràng là nền tảng số 1: GIF. Các hình ảnh hoạt hình, di chuyển ở ngay giữa các hình ảnh và video.

Hầu hết mọi người chuyển sang Instagram để chụp ảnh và video không hoạt động tốt trên Tumblr vì chúng làm gián đoạn luồng của bạn (bạn phải dừng, nhấn play, sau đó tạm dừng video và cuộn sang video tiếp theo). GIF là sự thụ phấn chéo của cả hai.

Meme hài hước, clip hoạt hình và trích đoạn video ngắn khiến người dùng cuộn vô tận và say sưa trong nội dung.

Nếu bạn đang thích thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh hoặc một ngành công nghiệp thị giác khác, hãy chắc chắn có một cái nhìn nghiêm túc về Tumblr.

Nhân khẩu học của đối tượng trên Tumblr 

Đối tượng trên Tumblr hơi khác so với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác.

Hầu hết mọi người đang ở trên nền tảng để vui chơi.

Họ ở đó để chia sẻ truyện vui, meme và gifs.

Họ không đặc biệt thân thiện với các nhà marketing. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiếp thị trên nền tảng này. Nó đơn giản có nghĩa là bạn cần sáng tạo hơn khi bạn làm như vậy.

Trên thực tế, Tumblr là một nơi tuyệt vời để hình thành các chiến lược marketing của bạn.

Những người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thậm chí dành nhiều thời gian cho Tumblr hơn dành cho Facebook.

Điều đó có nghĩa là các bài đăng và quảng cáo của bạn có cơ hội cao hơn trong việc được nhìn thấy vào đúng thời điểm.

Ngoài ra, phần lớn người dùng Tumblr còn trẻ. Hầu hết là từ 18 đến 34 tuổi.

Trong khi bạn cần nhớ rằng người dùng trang này còn trẻ, bạn cũng cần lưu ý rằng họ ở trên Tumblr để giải trí.

Họ không ở đó để tìm sản phẩm và chắc chắn họ không có hứng để nghe về thông điệp thương hiệu của bạn.

Họ nhận ra rằng Tumblr yêu thích memes và những người ở đó có thể sẽ phản hồi tốt với sản phẩm của họ.

Vì vậy, trong ba tuần, họ đã tham gia đầy đủ và tiếp thị Holy Meme Bible của họ trên Tumblr.

Và kết quả là gì vậy?

Kiếm được hơn 200.000 đô la doanh thu trong ba tuần ngắn ngủi.

Nếu bạn có một sản phẩm phù hợp với đối tượng Tumblr, thì bạn đang tự làm mất đi lợi thế của bạn bằng cách không sử dụng nền tảng đó để tiếp thị sản phẩm của mình.

Medium

Lịch sử: Bạn có thể rằng đã là quá đủ cho các nền tảng blogging. Nhưng không bằng cách nào đó, trong vòng năm năm, Medium đã phát triển thành một trong những trang blog lớn nhất trên web với  Alexa ranking là 328.

Một lý do lớn cho sự thành công này là thiết kế đẹp và đơn giản. Ev Williams, một trong những người đồng sáng lập Twitter, ban đầu đã tung ra nó trong phiên bản beta kín năm 2012 trước khi mở ra cho công chúng.

Tương tự như một số ứng dụng, chẳng hạn như Hemingway, giao diện người dùng cực kỳ đơn giản. Sự khác biệt là người dùng có thể nhấn xuất bản trực tiếp thay vì sao chép nội dung vào blog của riêng họ.

Trước khi Williams thành lập Medium, anh cũng đã tạo ra Blogger, cuối cùng anh đã bán cho Google. Rõ ràng, anh ta có một sở trường cho các nền tảng blog.

Nhờ có nhiều ấn phẩm lớn, Medium có thể là một cách để xây dựng toàn bộ khách hàng mà không cần phải tạo trang web của riêng bạn.

Các chủ đề phổ biến nhất là thiết kế, khởi nghiệp, marketing và các vấn đề xã hội hoặc chính trị. 

Bối cảnh: Vì là một nền tảng blog, Medium hoạt động tốt với nội dung dài. Tuy nhiên, bài viết cũng không nên quá dài.

Medim hiển thị thời gian đọc ước tính cho mỗi bài viết ngay trên đầu trang của chúng.

Nếu mọi người thấy rằng sẽ mất 20 phút để đọc bài đăng của bạn, bạn sẽ dọa khiếp kha khá người xem đấy. Hầu hết người dùng không sẵn sàng bỏ ra thời gian đọc lớn như vậy.

Nếu bạn đã có một lượng lớn người theo dõi, bạn có thể sử dụng nó để đưa bài viết của bạn lên đầu vì những bài đăng mà người dùng đề xuất nhiều nhất sẽ hiển thị rõ ở những nơi hầu hết người dùng sẽ nhìn thấy chúng.

Chỉ cần 50-100 đề xuất trong vòng một hoặc hai giờ có thể đưa bài viết của bạn đến ngay trang nhất.

Các hãng lớn như Huffington Post, Business Insider và Entrepreneur thường chọn nội dung hoạt động tốt trên Medium. Điều đó khiến cho bài viết đó được tiếp cận nhiều hơn.

Nhân khẩu học của đối tượng trên Medium

Vào tháng 12 năm 2017, Medium đã nhận được gần 150 triệu lượt truy cập. Và phần lớn lượng truy cập đến trang web (gần 26%) đến từ Hoa Kỳ.

Điều này mang lại rất nhiều tiềm năng cho bạn để thu được về cho bản thân và doanh nghiệp của bạn trước những khách hàng tiềm năng mới. Ngoài ra, hãy nhớ rằng phần lớn khách truy cập vào trang web là nam giới có trình độ học vấn trên trung bình.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Chà, nếu chiến lược truyền thông xã hội của bạn xoay quanh việc đăng các công thức nấu ăn hoặc video về mèo, thì Medium có thể không phải là trang web phù hợp với bạn.

Tương tự như LinkedIn, Medium rất lý tưởng để đăng nội dung chuyên nghiệp hơn. Ví dụ, lĩnh vực phổ biến nhất trong năm 2016 là chính trị.

Bây giờ, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn cần đăng nội dung chính trị. Tất cả những gì tôi nói là khoảng cách giữa chính trị và kinh doanh nhỏ hơn rất nhiều so với khoảng cách giữa chính trị và hàng thủ công DIY.

Lấy ví dụ, phần Marketing và Khởi nghiệp trên Medium. Nó có 146.000 người theo dõi. Rõ ràng có một đối tượng lớn cho loại nội dung này.

Trong một lĩnh vực cụ thể hơn như thế này, bạn có thể không thu hút sự chú ý của nhiều người như bạn có trên Facebook hoặc một trang mạng xã hội lớn hơn.

Nhưng vì lượng theo dõi thu hẹp hơn, bạn có thể sẽ có tỷ lệ cao hơn với những người phù hợp để tương tác với bạn và thương hiệu của bạn.

Vậy, bạn có nên sử dụng Medium không?

Nếu nội dung của bạn nhẹ nhàng hơn hoặc có khả năng thu hút đối tượng chủ yếu là nữ, thì hãy xem xét một nền tảng như Pinterest.

Nhưng nếu các chủ đề bạn viết blog liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, thì bạn chẳng cần đắn đo để đăng chúng trên Medium. 

Content marketing trên Medium

Nếu nội dung của bạn phù hợp với người dùng Medium, thì việc sử dụng nền tảng này để làm marketing không cần tốn quá nhiều sức.

Tất cả những gì bạn phải làm là lấy các bài đăng trên blog mà bạn đã viết và đăng lại chúng trên Medium. Vì bạn có quyền sở hữu nội dung trên Medium, bạn có thể làm gì với nội dung đó tùy ý.

Và đó là một cách dễ dàng để có thêm sự chú ý cho tất cả những nỗ lực của bạn.

Bạn có gì để mất?

Bạn có thể sử dụng Medium để dễ dàng có được nội dung blog của mình trước những đối tượng mới và bạn sẽ không phải tốn quá nhiều sức.

Chỉ cần sao chép và dán nội dung từ trang web của bạn và voila, sẽ có nhiều người nhìn thấy nó hơn trước.

Quora

Lịch sử: Đây là một công ty khởi nghiệp khác ở Thung lũng Silicon. Hai cựu nhân viên của Facebook đã tạo ra nó vào năm 2009 và công khai vào năm 2010. Họ nghĩ rằng Q & A là một trong những định dạng tuyệt vời của Internet, nhưng cho đến thời điểm đó, không ai đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho nó.

Hóa ra họ đã đúng. Với khoản tài trợ tương đối thấp 80 triệu đô la cho đến nay, họ đã xây dựng Quora lên tới hơn 190 triệu người dùng trong tám năm.

Người dùng có thể đặt câu hỏi và nếu chúng phổ biến, người dùng có thể hỏi lại họ. Người dùng cũng có thể nâng cấp câu trả lời để đảm bảo rằng câu trả lời chất lượng hiển thị đầu tiên.

Mọi người đã xây dựng toàn bộ nền tảng từ việc trả lời các câu hỏi trên Quora và một số câu trả lời đạt hơn 1 triệu lượt xem.

Nhà khởi nghiệp chỉ thực hiện quảng cáo vào giữa năm 2016, thu hút sự chú ý của các nhà marketing trên toàn cầu.

Bối cảnh: Nền tảng này xoay quanh một điều: câu hỏi. Bạn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách cung cấp câu trả lời chất lượng cho các câu hỏi phổ biến mà người dùng đã hỏi lại rất nhiều lần.

Nhờ hệ thống bỏ phiếu, câu trả lời chất lượng làm cho nó lên hạng đầu. Và, chúng thường ở đó trong một thời gian dài.

Cố gắng đưa ra câu trả lời sẽ vẫn còn giá trị trong một hoặc hai hoặc thậm chí năm năm. Một số câu trả lời Quora phổ biến nhất đến từ nhiều năm trước.

Bạn có thể nhân đôi lợi ích của mình từ Quora nếu bạn sử dụng nó để tạo ra nội dung. Ví dụ, bạn có thể viết một bài đăng blog đưa ra câu trả lời rất chi tiết cho một câu hỏi phổ biến.

Sau đó, bạn không chỉ có một bài đăng blog tuyệt vời mà còn có thể đăng lại nó dưới dạng câu trả lời cho câu hỏi đó.

Điều này cũng sẽ giúp bạn xây dựng danh tiếng như một chuyên gia về chủ đề của bạn. Nếu ai đó thích một câu trả lời mà họ đọc từ bạn, họ sẽ thường duyệt qua các câu trả lời khác mà bạn đã đưa ra.

Quora và content marketing

Quora là một nơi tuyệt vời để thiết lập bản thân như một chuyên gia về một chủ đề nhất định.

Và điều đó có thể xảy ra theo hai cách khác nhau.

Nó có thể xảy ra trên Quora hoặc ngoài Quora.

Dù bằng cách nào, nền tảng câu hỏi và trả lời sẽ giúp ích cho điều đó.

Bạn hỏi nó đã giúp ích như thế nào?

Chà, trước tiên, bạn có thể trả lời các câu hỏi của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn là một nhà digital marketing và bạn muốn bắt đầu thiết lập bản thân như một chuyên gia trong thế giới kỹ thuật số.

Sau đó, nếu câu trả lời của bạn đáng chú ý, mọi người sẽ nâng cao nó, làm cho nó trở thành “người chiến thắng” trong hệ thống SEO Quora.

Nhưng trong trường hợp câu trả lời trên không đủ tốt, bạn cũng có thể sử dụng Quora để tìm chủ đề cho blog của riêng bạn.

Rốt cuộc, khán giả của bạn có rất nhiều câu hỏi. Và tìm ra những câu hỏi đó có thể khá vất vả.

May mắn thay, Quora làm cho nó dễ dàng hơn.

Đơn giản chỉ cần đi đến Quora và gõ vào mục tìm kiếm của bạn rồi duyệt qua các câu hỏi mọi người đang có.

Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện những câu hỏi tương tự và tạo nội dung trang web của riêng bạn xung quanh chúng.

Đó là một cách dễ dàng để đưa ra các chủ đề nội dung mà khán giả của bạn thực sự quan tâm đến.

Periscope

Lịch sử: Cuối cùng, hãy xem một người mới toanh xuất hiện vào năm 2014. Tên của nó là Periscope, và đó là một ứng dụng phát trực tiếp.

Theo xu hướng cung cấp ngày càng nhiều trải nghiệm cuộc sống, Periscope cho phép các nhà marketing nhảy trước máy ảnh điện thoại của họ và nói chuyện với khán giả của họ. Khán giả của họ có thể tham gia trực tiếp và cho ý kiến.

Diễn giả nói chuyện và khán giả có thể phản ứng, đặt câu hỏi và đưa ra phản hồi. Ý tưởng đã đến với những người sáng lập khi các cuộc biểu tình nảy sinh trong khi họ đang đi du lịch quanh Istanbul. Họ có thể đọc về chúng trên Twitter, nhưng họ không thể xem trực tiếp.

Sau khi huy động được 1,5 triệu đô la tài trợ, Twitter đã mua lại ứng dụng này trước khi nó ra mắt. Họ đã trả khoảng 50 triệu đô la đến 100 triệu đô la cho nó.

Twitter sau đó, tất nhiên, làm cho việc khởi chạy dễ dàng hơn nhiều, giúp ứng dụng thu hút mười triệu người dùng trong bốn tháng. Đó là một tốc độ tăng trưởng điên cuồng!

Các đối thủ cạnh tranh ra mắt cùng thời điểm bao gồm Meerkat và Blab (dành cho các cuộc trò chuyện nhóm). Không ai trong số chúng còn tồn tại xung quanh ngày hôm nay.

Hiện tại, phần lớn người dùng trên Periscope là từ 16 đến 24 tuổi và khoảng hai phần ba người dùng là nam giới.

Bối cảnh: Vì Periscope luôn là một sự kiện trực tiếp, nên đưa người hâm mộ của bạn đến một sự kiện trực tiếp đặc biệt trong cuộc sống của bạn (như các video hậu trường mà bạn có thể làm với Snapchat) hoặc biến Periscope thành một sự kiện đáng tham dự.

Một cách để làm điều đó là tặng nhiều thứ cho những người bình luận. Bạn cũng có thể giải quyết một vấn đề rất cụ thể mà khán giả của bạn có hoặc thực hiện hỏi đáp.

Tuy nhiên, để có được người xem trực tiếp, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã quảng bá chương trình phát sóng trước đó. Để mọi người thực sự click vào, bạn cũng cần một tiêu đề tuyệt vời.

Sau đó, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có được nhóm người xem trực tiếp đầu tiên bằng cách sử dụng các hashtag có liên quan, tweet nó một vài lần trước khi bạn phát trực tiếp và thậm chí quảng bá nó trên các kênh khác.

Những người xem sau đó có thể chia sẻ nó với những người theo dõi của họ để mời thêm người.

Marketing trên Periscope

Periscope là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu và hình ảnh thương hiệu.

Tuy nhiên, làm cả hai điều đó thường khó khăn.

Bạn cố gắng thu hút khán giả của mình và xây dựng một hình ảnh thương hiệu gắn kết xung quanh doanh nghiệp của bạn, nhưng những nỗ lực của bạn sẽ trở nên công cốc.

Tuy nhiên, với nội dung video trên Periscope, bạn có thể tạo video thể hiện những gì doanh nghiệp của bạn làm, tại sao nó tuyệt vời và tại sao mọi người nên làm việc với bạn.

Họ sẽ đánh giá cao và thậm chí họ có thể mua hàng của bạn vì giờ họ tin tưởng bạn và đồng cảm với bạn.

Kết luận

Theo Wikipedia, có hơn 200 trang trong số các trang social media. Và con số đó chỉ đang tăng lên.

Vì vậy, bạn nên thiết lập sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội với ít nhất một vài trong số chúng.

Tìm ra đối tượng khách hàng của bạn ở đâu và hoạt động trên nền tảng đó.

Bây giờ bạn biết làm thế nào mỗi nền tảng đạt được vị thế của nó, bối cảnh của mỗi kênh gợi ý bạn làm gì và bạn biết làm sao để đưa ra nội dung tốt cho từng kênh.

Không có gì giữ bạn lại cả. Bạn có thông tin bạn cần.

Bạn sẽ thay đổi chiến lược social media marketing của bạn chứ?

Bạn sẽ tập trung chiến lược social media marketing vào nền tảng nào?

Và, trang web nào sẽ trở thành gã khổng lồ tiếp theo?

Hãy cho tôi biết dự đoán và câu trả lời của bạn trong phần bình luận nhé

Tại Việt Nam, Facebook và Instargram là 2 nên tảng socail marketing được dùng nhiều nhất hiện nay và dùng để kinh doanh bán hàng. Các mạng social còn lại thường dùng để xây dựng backlink cho SEOer. 

Tham khảo: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300