SEO Offpage là gì? 6 Kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2024

SEO Offpage giúp website của bạn cải thiện được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm đồng thời trở nên ‘nổi tiếng’ hơn nhờ tính viral của mạng xã hội giúp chiến dịch SEO thành công, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về: Seo Offpage là gì? qua bài viết dưới đây.

SEO offpage là gì?

Khác với SEO onpage, SEO offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng các liên kết (Backlink) trỏ về website để đẩy mạnh từ khóa giúp website lên top các công cụ tìm kiếm.

SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website. Đối với những chiến dịch cần SEO nhanh thì SEO offpage là quá trình được đầu tư tiền bạc nhiều nhất nhằm chiếm lấy những mảnh đất màu mỡ nhưng có giới hạn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Tham khảo chiến lược seo mới từ Hapodigital: Dịch vụ SEO giúp bán hàng, tăng đột phá doanh thu, Cam kết Lên top lấy tiền.

Điều quan trọng nhất của SEO offpage là xây dựng được nguồn backlink chất lượng.
Seo offpage là gì 

Tại sao Seo Offpage- link building lại quan trọng

Công cụ tìm kiếm google rất quan tâm đến các đường dẫn từ website khác tới website của bạn. Nếu bạn xây dựng link building hiệu quả sẽ giúp website đạt thứ hạng cao.

Ví dụ, bạn tham gia cuộc thi thể dục dụng cụ để đạt vị trí quán quân thì bạn cần thỏa mãn:

 • Có được bình chọn từ ban giám khảo
 • Ban giám khảo cho bạn điểm cao

Từ đây bạn có thể hiểu được là backlink quan trọng trong seo và bạn cần được backlink chất lượng càng cao càng tốt.

Google đang liên tục cập nhật quyết định trang web nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập dữ liệu Internet để tìm số lượng các backlink đến website bạn và nội dung content có được người dùng yêu thích và lập chỉ mục chúng. Sau đó dùng các thuật toán để quyết định kết quả.

XEM THÊM:  Breadcrumb là gì? 5 lợi ích khi sử dụng Breadcrumb hiệu quả

Thuật toán Page Rank là cách Google đánh giá giá trị của một trang dựa trên số lượng và chất lượng của các trang liên kết đến nó.

Bây giờ thì bạn đã hiểu tầm quan trọng của backlink rồi. Tới lúc bạn cần phải hiểu điều gì kiến tạo nên một backlink chất lượng, bền vững với thời gian và đương nhiên google cũng cực kì yêu thích.

Hiểu được tầm quan trọng của backlink thì bạn cần xác định được backlink chất lượng để tiến hành xây dựng link building.

Vậy backlink chất lượng là gì? 

Yếu tố tạo nên backlink chất lượng:
 • Liên quan đến ngành nghề bạn SEO: Liên quan từ domain, Liên quan từ chuyên mục, Liên quan từ bài viết
 • Backlink từ các trang lớn như báo, từ các trang có traffic cao
 • Backlink có DR cao
 • Content chất lượng
 • Sự đa dạng trong IP
 • Backlink có traffic
 • Sử dụng anchor text hiệu quả

Đó là toàn bộ 7 yếu tố mà bạn cần phải biết để kiến tạo thành một backlink chất lượng. Để nắm kĩ hơn xây dựng backlink và tạo được backlink chất lượng bạn nên tham khảo: “Dịch vụ backlink” tại HapoDigital

Các kỹ thuật SEO offpage là gì?

1. Viral trên mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vài trò quan trọng trong SEO offpage. Kết nối thật nhiều trên mạng xã hội sẽ giúp khách hàng biết đến sản phẩm, website và blog của mình nhiều hơn. Thêm vào đó, thông qua các hoạt động cộng đồng này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển và có thêm nhiều back link hơn nữa.

Hiện nay backlink từ mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí, chất lượng và có DR cao.

Social marketing là gì?
Social marketing là gì?

2. Xây dựng website vệ tinh

Với phương thức này, thương hiệu của bạn sẽ đợc thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân, site vệ tinh là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính.

Thậm chí đối với những website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì website phụ hoàn toàn có thể là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Nếu bạn không có khả năng viết tốt, có thể thuê người để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

3. Backlink báo chất lượng

Backlink báo là nguồn backlink chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức để có nguồn backlink này:

XEM THÊM:  Chia sẻ cách xây dựng Backlink bất động sản chất lượng nhất

Cách 1: Đặt backlink bằng cách pr báo chí 

Cách 2: Sử dụng link sidebar số lượng lớn, giá rẻ trên các trang báo.

4. Viral bài viết trên các diễn đàn, forum

Việc tham gia vào các diễn đàn, đồng thời tạo kết nối với cộng đồng đó sẽ rất hữu ích trong quá trình SEO offpage. Việc trả lời các chủ đề (thread), câu hỏi của mọi người và đưa ra lời khuyên hoặc đề nghị. Tốt nhất là hãy tận dụng các diễn đàn “Dofollow” (Diễn đàn uy tín, chất lượng) để quảng bá website của bạn.

4. Trao đổi liên kế với các website có chủ đề liên quan ( Guest Post)

Việc trao đổi liên kết với các website liên quan hay là hình thức sử dụng dịch vụ Guest Post là cách có được những backlink khá chất lượng, đem về nhiều link juice và tăng độ phổ biến của website.

Đây là cũng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán đánh giá PageRank của Google. Tuy nhiên, cần phải lưu ý sử dụng các backlink có chất lượng để tránh google báo cáo spam.

Guest Post
Guest Post

5. Submit blog lên các danh bạ website

Nếu đưa blog lên các danh bạ website sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng các back link chất lượng, đặc biệt nếu chọn được danh bạ tốt và thư mục chính xác. Mặc dù sẽ mất một thời gian để thấy rõ kết quả nhưng nó sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho chiến dịch SEO của bạn đạt được thành công.

Social marketing hỗ trợ rất lớn cho quá trình SEO offpage thành công.

6. IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT (IF This Then That) sự thật là một công cụ miễn phí giúp bạn tự động hóa công việc trong cuộc sống (bao gồm cuộc sống thường ngày), đối với SEOer là tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của bạn.

Bạn chỉ cần thiết lập công thức và từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng tải bài viết là bạn dễ dàng có hàng chục backlink uy tín rồi.

Tuy nhiên, như mình thấy hiện giờ IFTTT không còn hiệu quả nhiều vì các hoạt động share thường xuyên này sẽ dẫn đến spam. Bạn chỉ cần tạo profile vào share tầm khoảng 10 bài nhất định.

IFTTT – Tự động hóa backlink
IFTTT – Tự động hóa backlink

Lưu ý khi SEO Offpage

Vấn đề quan trọng nhất của SEO offpage chính là kỹ thuật đi backlink trỏ về website của bạn. Mỗi một backlink chất lượng được ví như một phiếu bầu giúp nâng hạng website lên top các công cụ tìm kiếm.

XEM THÊM:  Landing Page là gì? 7 Lợi ích của Landing Page bạn nên biết

Theo đó, để quá trình SEO offpage hiệu quả, bạn bên đặt các backlink ở các trang có độ tin cậy, traffic nhiều. Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy. Thông thường, theo kinh nghiệm, đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi vì các bộ máy tìm kiếm của google đánh giá cao các liên kết từ trang này. Một điều cuối cùng cần lưu ý là nên đặt backlink ở website có Age (tuổi đời) nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Mua Backlink chất lượng ở đâu

Một đơn vị cung cấp backlink báo, Guest Post, Dịch vụ Entity chất lượng cao hàng đầu thị trường hiện nay được biết đến là HAPODIGITAL. Đây chính là đơn vị duy nhất trên thị trường hiện nay cam kết tăng UR, DR trên Ahrefs ngay sau khi sử dụng backlink báo chất lượng giúp chiến dịch SEO của khách hàng thành công ngoài mong đợi.

Chúng tôi cung cấp nguồn backlink uy tín từ 37 trang báo giúp đa dạng domain rất hiệu quả. Thông thường các site báo có nguồn traffic rất lớn, độ uy tín PA và DA rất cao các bài viết chất lượng, được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm duyệt vì thế khi đặt backlink trên báo sẽ mang lại giá trị rất lớn cho SEO.

Thêm vào đó, một trong những lợi ích khác mà backlink báo mang đến cho website là thu hút được độc giả truy cập vào website của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

KẾT LUẬN

Có thế thấy SEO Offpage là một phần quan trọng của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm cải thiện vị trí của trang web bằng cách tập trung vào các yếu tố bên ngoài. Việc xây dựng liên kết chất lượng, chia sẻ nội dung giá trị có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web, thu hút lượng truy cập và tạo độ tin cậy với công cụ tìm kiếm cũng như người dùng. Không chỉ là một phần quan trọng, mà SEO Offpage còn là một yếu tố không thể thiếu để đảm bảo thành công của chiến dịch SEO và sự phát triển của trang web trên mạng.

Tham khảo:

 • Content Marketing là gì? Cách viết content Marketing thu hút người dùng
 • Social marketing là gì? 10 social marketing được dùng nhiều nhất
 • SEO onpage: Tổng hợp kĩ thuật tối ưu SEO onpage mới nhất 2020

Ngoài ác ·

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300