SEO là gì? Hướng dẫn SEO toàn tập cho người mới bắt đầu

Hơn một triệu bài đăng trên website, blog được xuất bản mỗi ngày nhưng chỉ những bài có thứ hạng cao nhất mới tiếp cận được đối tượng khách hàng mong muốn thông qua công cụ tìm kiếm.

Với rất nhiều nội dung trên mạng lưới internet, bạn dự định làm thế nào để tạo dấu ấn và tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình?

Và câu trả lời chính xác là làm SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). Seo giúp bạn tiếp cận những người tìm kiếm nội dung mà bạn cung cấp (tức là đối tượng mục tiêu của bạn) có liên quan rất nhiều đến việc bạn hiểu cách họ tìm kiếm cũng như cách công cụ tìm kiếm và xếp hạng kết quả tiềm năng cho truy vấn.

Vậy, SEO là gì? Và nó hoạt động như thế nào? Làm thế nào để làm SEO cho trang web của bạn? Mọi thứ sẽ được đề cập trong hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Seo là gì?

SEO website là gì?

Mục tiêu của SEO là xếp hạng một trang web cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Các chuyên gia Seo thực hiện điều này thông qua một tập hợp các quy trình tối ưu hóa, một số quy trình được áp dụng cho nội dung và trang web, trong khi những quy trình khác sẽ tập trung vào các thông số ngoài trang web.

Nói cách khác, SEO là tập hợp các thủ thuật để tối ưu trang Web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, nhằm giúp cải thiện cho thứ hạng Website của mình trên bảng xếp hạng Google giúp chiến dịch marketing thành công, mang lại nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: [ Tăng Traffic lên 10 lần, Tăng doanh thu đột phá ] https://hapodigital.com/dich-vu-seo/

Trên hết, SEO cũng nhằm mục đích xếp hạng một trang web cụ thể cho các truy vấn có liên quan đến trang web của bạn.

Nhiều giới chuyên môn nhận định, SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Một dự án SEO thành công giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

Cho dù nội dung của bạn có tốt đến đâu hay trang web của bạn được thiết kế tốt đến đâu, bạn vẫn sẽ gặp khó khăn khi không có lưu lượng truy cập nếu bạn không xếp hạng tốt trong SERPs (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

Khi chúng tôi xem xét cách phân phối CTR (Tỷ lệ nhấp), trong các vị trí trên trang đầu tiên, mọi thứ thậm chí còn thú vị hơn.

CTR trung bình cho tỷ lệ đầu tiên của SERP (Nguồn: advancedwebranking.com )

 • Vị trí số 1: 32,28%
 • Vị trí số 2: 16,59%
 • Vị trí số 3: 10,24%
 • Vị trí số 4: 7,08%
 • Vị trí số 5: 5,13%
 • Vị trí số 6: 3,82%
 • Vị trí số 7: 2,92%
 • Vị trí số 8: 2,28%
 • Vị trí số 9: 1,80%
 • Vị trí số 10: 1,46%

Phần lớn những người tìm kiếm sẽ không bao giờ nhấp sang trang thứ 2 của kết quả tìm kiếm. Theo HubSpot, con số này đã tăng cao tới 75% vào năm 2014.

Ghép nối điều đó với CTR mà chúng tôi đã cung cấp ở trên và bạn nhận ra lưu lượng truy cập bạn đang bỏ lỡ bằng cách đơn giản là được xếp hạng trên trang thứ hai.

Mặc dù bạn có thể sẽ tìm thấy các bài viết chia sẻ về một số mẹo đơn giản giúp công việc Seo của bạn trở nên dễ dàng hơn nhưng đó không phải là tất cả. Hầu hết các bài viết hời hợt này đều đề cập đến một số khía cạnh của quá trình tối ưu hóa, mặc dù SEO không phải là quá phức tạp đến mức khó hiểu, nhưng nó cần được thực hiện tỉ mỉ và kỹ lưỡng .

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phân tích toàn bộ quy trình và cố gắng làm rõ SEO nói chung và giải thích tại sao nó không chỉ là một mặt hàng hay một khía cạnh tiếp thị nào khác. SEO bao gồm tất cả các khía cạnh sẽ làm cho sự hiện diện website của bạn thành công và sinh lợi nhuận.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm giống như các thư viện cho thời đại kỹ thuật số. Thay vì lưu trữ các bản sao của sách, họ lưu trữ các bản sao của các trang web. Khi bạn nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm, nó sẽ xem qua tất cả các trang trong chỉ mục của nó và cố gắng trả về kết quả phù hợp nhất.

Để làm điều này, nó sử dụng một chương trình máy tính gọi là thuật toán. Không ai biết chính xác các thuật toán này hoạt động như thế nào, nhưng chúng tôi có manh mối, ít nhất là từ Google.

Ở đây, những gì họ nói trên trang của họ Cách tìm kiếm hoạt động trên trang:

Để cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất, thuật toán Tìm kiếm xem xét nhiều yếu tố, bao gồm các từ truy vấn của bạn, mức độ liên quan và khả năng sử dụng của các trang, chuyên môn về nguồn và vị trí và cài đặt của bạn. Trọng số được áp dụng cho từng yếu tố khác nhau tùy thuộc vào bản chất của truy vấn của bạn – ví dụ: độ mới của nội dung đóng vai trò lớn hơn trong việc trả lời các truy vấn về các chủ đề tin tức hiện tại so với định nghĩa từ điển.

Nói về Google, đây là công cụ tìm kiếm hầu hết chúng ta sử dụng ít nhất là cho các tìm kiếm trên web. Điều đó bởi vì nó có thuật toán đáng tin cậy nhất cho đến nay.

Tại sao SEO quan trọng?

Có một sự thật thú vị rằng: Google có thị phần rất lớn. Đó là lý do tại sao chúng ta lại đang tìm cách tối ưu hóa trang web với công cụ tìm kiếm Google thay vì Bing, DuckDuckGo hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Thông kê lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếmThông kê lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm

Như bạn có thể thấy, gần 60% lưu lượng truy cập trên web bắt đầu bằng tìm kiếm ằng Google. Và nếu bạn thêm lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm phổ biến khác (như Bing, Yahoo và YouTube), 70,6% tất cả lưu lượng truy cập bắt nguồn từ một công cụ tìm kiếm.

Thống kê lượng tìm kiếm qua công cụ tìm kiếm và từ những nguồn khác
Thống kê lượng tìm kiếm qua công cụ tìm kiếm và từ những nguồn khác

SEO đã được áp dụng rộng rãi như một chiến lược tiếp thị trực tuyến vì tính hiệu quả của nó. Trong khi lợi ích của SEO là rất lớn.

Bối cảnh kỹ thuật số đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, nhưng SEO vẫn là một chiến lược tiếp thị hiệu quả và quan trọng. Mặc dù có nhiều lợi ích cho một chiến lược SEO tốt, chúng tôi đã phác thảo top 5 để giúp bạn hiểu (hoặc nhắc nhở bạn!) Tại sao SEO lại tuyệt vời.

 • Lưu lượng truy cập tăng
 • ROI
 • Hiệu quả chi phí
 • Tăng khả năng sử dụng trang web
 • Nhận thức về thương hiệu

Phân biệt Seo Mũ đen với Seo Mũ trắng ( Black Hat và White Hat)

Black Hat và White Hat
Black Hat và White Hat

Để hiểu về SEO, trước tiên chúng ta cần nói về sự phân chia giữa hai triết lý chính đó là Seo mũ trắng và Seo mũ đen.

Seo Mũ đen

Mục tiêu chính của seo mũ đen là để được tiếp xúc nhiều nhất có thể, bằng mọi cách cần thiết. Những cách tiếp cận này chủ yếu được sử dụng bởi những người muốn kiếm vài nghìn đô la và sau đó biến mất.

Trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ biến mất bởi Google tấn công mạnh mẽ vào những trang web sử dụng thủ thuật để được tăng cao xếp hạng.

Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng Black Hat, bạn có thể tiếp cận nhanh nhưng cách tiếp cận này không phải là một cách bền vững. Một khi bạn bị đánh dấu là spam, bạn chắc chắn sẽ mất vị trí xếp hạng của mình hoặc trong một số trường hợp, bạn thậm chí sẽ bị loại bỏ chỉ mục, nghĩa là bạn sẽ không BAO GIỜ được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Sau khi điều này xảy ra, bạn còn lại hai lựa chọn.

 • Một: bạn có thể từ bỏ tên miền của mình và chuyển sang áp dụng cùng một cách tiếp cận cho một miền khác, về cơ bản là bắt đầu từ đầu.
 • Tùy chọn số hai: là bạn liên hệ với chuyên gia SEO Mũ Trắng để cố gắng sửa chữa những hành vi sai trái của bạn. Quá trình này kéo dài hơn rất nhiều và tốn kém hơn nhiều so với việc chỉ thực hiện SEO Mũ Trắng thông thường từ đầu. Tuy nhiên, một khi trang web của bạn bị phạt, bạn sẽ phải bắt đầu lại công việc của mình từ một trang web mới vì rất hiếm khi nội dung của bạn được lập chỉ mục lại trên công cụ tìm kiếm.

Seo Mũ trắng

Phương pháp tiếp cận mũ trắng luôn lấy khán giả và nhu cầu của họ làm trọng tâm trong hoạt động của mình; tạo ra nội dung và dịch vụ chất lượng để đáp ứng các mục tiêu của khán phòng và các quy tắc được đề xuất bởi các công cụ tìm kiếm.

Thông qua cách tiếp cận này, sự hiện diện trực tuyến của bạn có thể phát triển và sau một thời gian, biến thành một nguồn tài nguyên có giá trị có thể mang lại doanh thu độc lập, riêng cho ngân sách tổng thể của bạn.

Không giống như chiến thuật Mũ đen, cách tiếp cận này là một quá trình liên tục mà tất cả các nhà tiếp thị trực tuyến thành công sử dụng để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ vì đó là cách duy nhất để tiếp cận với phần lớn lưu lượng truy cập trong môi trường trực tuyến.

Nếu bạn đang xây dựng sự hiện diện trên web với tư cách là một doanh nghiệp hợp pháp, bạn chắc chắn sẽ cần phải thực hiện phương pháp Mũ Trắng vì “mặt tối” có thể làm hỏng những nỗ lực lâu dài của bạn và cuối cùng không mang lại lợi tức đầu tư.

Các loại hình của SEO

Có rất nhiều loại SEO khác nhau, sau đây là một số loại hình SEO cơ bản mà mọi người cấn biết:

 • SEO tổng thể

SEO tổng thể là quá trình tối ưu toàn bộ website theo tiêu chuẩn google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín cho website đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Để tối ưu SEO tổng thể cần đảm bảo đủ 3 yếu tố chính là:  Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

 • SEO từ khóa

SEO từ khóa hay còn gọi là SEO truyền thống – là trường phái SEO tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn chủ yếu là từ khóa về sản phẩm, thương hiệu,… của Website đạt top, từ đó thu hút lưu lượng truy cập của khách hàng để tạo ra chuyển đổi.

Phương pháp SEO này có số lượng từ khóa ít và đa phần nhắm vào những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Ví dụ như: thiết kế web, thẩm mỹ, làm seo,… Ngoài ra thì SEO từ khoá cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng hệ thống liên kết trỏ về – hay còn gọi là backlink.

 • SEO ảnh

SEO hình ảnh (Image SEO) là việc tối ưu hóa hình ảnh. SEO hình ảnh khai báo thông tin hình ảnh chi tiết cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… bao gồm cả việc hiện thị hình ảnh giúp tăng lưu lượng truy. Những công việc chính trong tối ưu hoá hình ảnh bao gồm: Tối ưu hoá dung lượng file hình nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang; Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng;  Tối ưu hoá các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph

 • SEO map

Hình thức SEO này được đa số các seoer áp dụng điều này sẽ giúp người dùng tìm kiếm được địa điểm của website bạn thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.

 • SEO App Mobile

Là hình thức SEO đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm

 • SEO Tin tức – Báo chí

SEO web báo chí là hình thức SEO giúp bạn có thể lên TOP và đặt ở vị trí cao nhất trên trang tìm kiếm google giúp tiếp cận bạn đọc được nhiều hơn.

Để tối ưu SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính là Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

XEM THÊM:

SEO On-Page và Off-Page

Seo gồm 2 khía cạnh đó là yếu tố Onpage và Offpage
Seo gồm 2 khía cạnh đó là yếu tố Onpage và Offpage

White Hat SEO có hai khía cạnh và cả hai đều quan trọng như nhau đối với thành công chung của bạn. Các On-Page khía cạnh của SEO là tập trung vào việc đáp ứng tất cả các yêu cầu mà các công cụ tìm kiếm cần để crawl thông qua trang web của bạn và xác định giá trị của nó.

Phần Off-Page tập trung vào các yếu tố bên ngoài mà Google và các công cụ tìm kiếm khác dựa vào để xác định mức độ tin cậy và giá trị của sự hiện diện web cụ thể hoặc từng bài đăng.

Chúng ta cần nhấn mạnh thực tế rằng không có sự tách biệt hai khía cạnh này. Chắc chắn, giai đoạn On-Page cần bắt đầu sớm hơn, đặc biệt là trong trường hợp các trang web mới hoặc các trang web được tối ưu hóa kém.

Tuy nhiên, khi vạch ra kế hoạch cho các nỗ lực SEO của bạn, bạn cần phải suy nghĩ về cả hai, vì cách bạn tiếp cận tối ưu hóa On-Site chắc chắn sẽ ảnh hưởng và về mặt nào đó, hạn chế nỗ lực Off-Site của bạn.

Chúng liên kết với nhau rất nhiều và toàn bộ sự việc chỉ có ý nghĩa và mang lại kết quả nói chung.

Tối ưu hóa trên trang (Seo Onpage)

Chúng tôi có thể định nghĩa Tối ưu hóa trên trang là những hành động bạn có thể thực hiện trực tiếp trên trang web của mình để cải thiện xếp hạng của nó trong SERPs.

XEM THÊM:  [CẬP NHẬT] 13 thuật toán Google cốt lõi, cách cải thiện thứ hạng!

Điều này không chỉ đề cập đến việc tối ưu hóa nội dung của bạn mà là tất cả các trang web, ảnh và các chức năng của trang web được các công cụ tìm kiếm và người dùng coi là một yếu tố.

Hầu hết tối ưu hóa tại chỗ có thể được quản lý với sự hiểu biết sơ đẳng về HTML. Nếu bạn đang thiếu bộ phận đó, bạn có thể tham khảo một trong nhiều tài nguyên HTML mà hầu hết trong số đó đều miễn phí.

WordPress, được tăng cường với một số plugin phù hợp, có thể đơn giản hóa nỗ lực tối ưu hóa của bạn nhưng sau này còn nhiều hơn thế nữa.

Khi bạn thiết lập các quy tắc cơ bản và hoàn thành quá trình tối ưu hóa ban đầu, thời gian để tối ưu hóa một bài đăng trên blog sẽ mất khoảng 10-15 phút.

Trong một thế giới lý tưởng, quá trình tối ưu hóa của bạn sẽ bắt đầu như một phần của quá trình tạo trang web. Làm điều này sẽ giúp bạn duy trì sự nhất quán và đi đúng hướng ngay từ đầu và tránh đầu tư thêm thời gian và tiền bạc vào việc sửa chữa những sai lầm bạn đã mắc phải lúc đầu.

Tối ưu hóa trang web

Đây là các yếu tố xếp hạng kỹ thuật liên quan đến chức năng trang web mà các công cụ tìm kiếm tính đến trong quá trình thu thập thông tin của họ.

Thời điểm tốt nhất để chăm sóc chúng là ngay khi bắt đầu. Bạn càng có nhiều nội dung và tên miền của bạn càng cũ thì càng khó tối ưu hóa các yếu tố này vì sự phức tạp của sự hiện diện trên web của bạn tăng lên theo cấp số nhân theo thời gian.

Nói một cách đơn giản, sẽ có nhiều plugin hơn, nhiều nội dung hơn, cơ sở dữ liệu trang web của bạn phát triển lớn hơn, có tài khoản người dùng để xem xét, v.v.

Mặc dù tất cả những điều này có vẻ kỹ thuật khủng khiếp, nhưng hãy nhớ rằng tất cả những điều này đều tập trung vào việc cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể. Chất lượng và chức năng là những thứ mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Thiết kế hấp dẫn & Kiến trúc tổng thể tốt

Trong hầu hết các tình huống, bạn sẽ không cần phải đưa ra hầu hết các quyết định này, vì bạn có thể dựa vào nhà thiết kế web của mình để làm cho chúng đúng.

Để đề phòng, chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn cơ bản để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Có rất nhiều tình huống mà các nhà thiết kế buộc phải đưa ra một số quyết định thiết kế tồi do sự khăng khăng của khách hàng của họ. Để tránh điều này bạn phải biết bạn đang làm gì.

Mỗi người dùng truy cập trang của bạn sẽ hỏi ba câu hỏi:

 • Đây có phải là trang web phù hợp?
 • Nếu đây không phải là những gì tôi đang tìm kiếm, trang web có thể giúp tôi tìm thấy những gì tôi đang tìm kiếm không?
 • Tôi có thể làm gì khác ở đây?

Thiết kế website của bạn cần phải trả lời tất cả những câu hỏi này càng rõ ràng càng tốt. Người dùng cần nhận thức ngay được họ đang ở đâu, trang web này làm gì, chủ đề họ đang tìm kiếm cần được hiển thị rõ ràng.

Trong trường hợp họ cần tìm nội dung nào đó trên trang web của bạn, họ cần truy cập nhanh vào thanh tìm kiếm, nghĩa là thanh tìm kiếm đó cần được hiển thị đúng cách để có thể điều hướng dễ dàng và bạn có thể tránh tình trạng mọi người rời khỏi trang của bạn do cảm thấy bực bội. .

Thời gian tải trang

Phần lớn các blog bị lỗi vì chúng có thời gian tải rất lớn. Để xác định đúng yếu tố này, bạn nên đặt mình vào vị trí của người dùng truy cập trang web của bạn.

Cố gắng xóa bỏ thành kiến ​​đó khi liên quan đến trang web và xem nó như một trang web khác mà bạn đã tình cờ gặp, đang tìm kiếm điều gì đó. Nếu trang web đó mất hơn vài giây để tải lên, bạn đã ra khỏi đó.

Trường hợp duy nhất mà mọi người có đủ kiên nhẫn để chờ đợi với tình trạng chậm chạp của trang là khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó và bạn là người duy nhất có thể cung cấp.

Các nhà nghiên cứu Canada đã khảo sát khoảng 2.000 người tham gia để xác định mức độ chú ý trung bình của người dùng điện thoại thông minh.

Dường như khoảng thời gian chú ý của chúng ta đã giảm từ 12 giây (đầu những năm 2000) xuống còn 8 giây ngày nay. Đây là một thông tin vô giá cho các nhà tiếp thị và nhà thiết kế – Google cũng tính đến điều này.

Có nhiều hơn một số cách để tối ưu hóa trang web của bạn để tải trong một khoảng thời gian thích hợp. Theo HubSpot, thời gian tải lên lý tưởng cho một trang là 1,5 giây, là tốc độ của 20% trang web hàng đầu.

Thông báo cảnh báo được hiển thị cho các trang web tải trong khoảng từ 1,5 đến 5 giây.

Tối ưu hóa cho trình thu thập thông tin

Các bot đi qua trang web của bạn để xác định nội dung trên đó được gọi là trình thu thập thông tin hoặc trình thu thập thông tin web. Họ càng tìm thấy nhiều trang trên trang web của bạn, thì càng có nhiều khả năng họ đánh dấu bạn là một kết quả tốt cho công cụ.

Có một số cách bạn có thể đảm bảo rằng họ có thể làm điều này mà không gặp quá nhiều khó khăn. Liên kết tốt với trang web của bạn là một cách để tiếp cận nó và nó cũng giúp bạn giảm tỷ lệ thoát, cũng như giữ cho quá trình khám phá đối với khán giả của bạn dễ dàng.

Tùy chọn khác là cung cấp cho nhện một sơ đồ trang web mà chúng sẽ sử dụng để thu thập dữ liệu về trang web của bạn.

Tối ưu hóa di động

Kiểm tra thân thiện trang web trên thiết bị di động
Tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động

Số lượng người dùng thiết bị di động đã vượt qua số lượng người dùng PC trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2014. Có hơn 500 triệu người truy cập Facebook độc quyền thông qua thiết bị di động của họ.

Không có một trang web được tối ưu hóa có thể phục vụ cho hầu hết các thiết bị có nghĩa là bạn đang xa lánh một phần khán giả tiềm năng của mình. Bạn luôn có thể xem số liệu phân tích của mình để có được số lượng chính xác những người sử dụng thiết bị di động truy cập trang web của bạn. Ngay cả khi con số này là không đáng kể ở thời điểm hiện tại, nó sẽ còn tăng lên.

Các công cụ tìm kiếm coi tối ưu hóa thiết bị di động là một trong những yếu tố của SEO và sẽ cho bạn những điểm tiêu cực khi bỏ qua nó.

Giao thức bảo mật

Đây là phần bổ sung gần đây nhất cho quy trình tối ưu hóa On-Page. Các giao thức bảo mật (HTTPS và SSL) đảm bảo rằng người dùng kết nối với một trang web nhất định có kết nối an toàn.

Google sử dụng HTTPS trên diện rộng và kể từ năm 2014, họ đã đưa các giao thức bảo mật vào danh sách các yếu tố xếp hạng của mình .

Chắc chắn, vào thời điểm đó, nó ảnh hưởng ít hơn 1% các truy vấn và nếu điều đó thay đổi theo thời gian thì đó chỉ là vấn đề suy đoán. Tuy nhiên, các giao thức bảo mật giữ cho lưu lượng truy cập của bạn an toàn khỏi các tác động xấu từ bên ngoài và giúp bạn xếp hạng tốt hơn – dù sao thì đó cũng không phải là một khoản đầu tư lớn.

Đánh dấu lược đồ

Lược đồ là một loại mã được các công cụ tìm kiếm đồng ý rộng rãi để phục vụ mục đích cung cấp thông tin bổ sung về nội dung.

Lược đồ thực sự được thêm vào vi dữ liệu HTML nên không cần học một ngôn ngữ lập trình mới để sử dụng đánh dấu này. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm mã Schema bạn cần và thêm nó vào. Dưới đây là một số kiểu nội dung trong Schema:

 • Bài viết
 • Các sản phẩm
 • Ứng dụng phần mềm
 • Sự kiện
 • Doanh nghiệp địa phương
 • Các nhà hàng
 • Các tập phim truyền hình và xếp hạng
 • Phim
 • Đánh giá sách

Bạn không cần phải lo lắng về việc không tìm thấy mã cho loại trang web của mình, vì có hàng trăm mã bao gồm các loại ngách, lịch biểu khác nhau, v.v.

Theo Kissmetrics, các trang web sử dụng đánh dấu Schema xếp hạng cao hơn bốn vị trí so với những trang web không sử dụng trung bình. Mặc dù đây chắc chắn không phải là một quy tắc hoàn toàn chính xác, nhưng việc thêm đánh dấu này chắc chắn sẽ tạo ra lợi thế SEO.

Bạn có thể tránh các vấn đề về mã hóa nếu bạn đang sử dụng bất kỳ Chủ đề WordPress cao cấp nào từ MyThemeShop vì tất cả mã của chúng tôi đều được bật giản đồ và bạn sẽ không phải tự mình đưa vào bất kỳ mã bên ngoài nào.

Bằng cách này, bạn có thể tránh làm bẩn tay khi viết mã, chắc chắn là một lựa chọn tốt cho những người không chuyên viết mã.

Nghiên cứu từ khóa

Spam từ khóa là một thực tế đã chết. Bỏ qua tất cả nỗ lực của bạn trong việc tính toán tỷ lệ phần trăm mật độ từ khóa phù hợp trong nội dung của bạn và tập trung vào việc giữ mọi thứ tự nhiên.

Nếu bạn sử dụng từ khóa của mình trong mô tả meta, tiêu đề, URL và một vài lần trong văn bản (cộng với một vài biến thể ngữ nghĩa để khởi động), bạn sẽ đạt được mục tiêu mong muốn.

Google đã trở thành bậc thầy trong việc hiểu ngữ cảnh và ngữ nghĩa của từ khóa của bạn, và nếu bạn vẫn đang tiếp cận việc tối ưu hóa từ khóa thông qua nhồi nhét từ khóa, thì sớm muộn gì bạn cũng bị đánh dấu là người gửi thư rác.

Một điều quan trọng khác cần hiểu là bạn không quyết định từ khóa mục tiêu của mình là gì, đối tượng sẽ làm gì, và đây chính là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là nghiên cứu từ khóa .

Mục tiêu là tìm các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập nhưng cũng không quá khó để xếp hạng.

Mặc dù bạn có thể có nội dung tuyệt vời và một trang web được tối ưu hóa nguyên sơ, nhưng quyền hạn của bạn sẽ đóng một vai trò rất lớn trong việc liệu bạn có xếp hạng trên trang đầu tiên cho một truy vấn mà rất nhiều tên miền hàng đầu đã cố gắng xếp hạng hay không. Các trang web mới chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với một cơ quan có thẩm quyền trong một thị trường ngách cụ thể.

Có nhiều cách bạn có thể tiếp cận với nghiên cứu từ khóa, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện nó.

Đừng chỉ giả định mọi thứ, vì điều này có thể dẫn đến việc phá hoại nỗ lực của bạn và nhận được kết quả tồi tệ hơn những gì bạn có thể có.

Kế hoạch từ khóa của bạn cũng quan trọng đối với quá trình tạo nội dung của bạn, vì nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm và tạo các tiêu đề phù hợp thu hút mọi người.

Phân tích cạnh tranh

Điểm bắt đầu cho hầu hết mọi nghiên cứu từ khóa cho một trang web mới đều bắt đầu bằng việc xem đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu gì.

Có thể rất khó để duy trì liên quan và xác định từ khóa phù hợp để khai thác, vì vậy chỉ có ý nghĩa khi bạn xem xét những người khổng lồ thích hợp đã thành lập đang làm gì.

Mục tiêu cuối cùng ở đây là xem họ đang làm gì, tìm cách cải thiện nó và đạt được lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng openlinkprofiler để tìm ra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh và phân tích xem liệu có dễ dàng nhận được các loại liên kết ngược như vậy hay không.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Mozbar để xem thẩm quyền của đối thủ cạnh tranh của bạn. Quyền lực cao hơn có nghĩa là sẽ khá khó khăn để đánh bại nó.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy các trang web có thẩm quyền xếp hạng tương tự cho một từ khóa cụ thể, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm thấy từ khóa của mình.

Từ khóa cạnh tranh cao và thấp

Những từ khóa có khối lượng lớn là những từ khóa có lượng truy cập hàng tháng cao và xếp hạng tốt cho những từ khóa này có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều lưu lượng truy cập.

Thật không may, hầu hết các loại từ khóa này có xu hướng cạnh tranh nhiều. Điều tự nhiên là các từ khóa cụ thể càng có nhiều lưu lượng truy cập, thì nhiều người sẽ cố gắng xếp hạng cho chúng.

Điều quan trọng là xác định mức độ khó xếp hạng cho một từ khóa cụ thể để bạn không lãng phí tài nguyên của mình khi thử những điều không thể. Tìm các từ khóa có khối lượng lớn và cạnh tranh thấp là cách tiếp cận tốt nhất để đạt được lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng Google Adwords hoặc SEMRush để nghiên cứu những từ khóa này và tìm những từ khóa phù hợp nhất với bạn.

Từ khóa LSI

Không phải tất cả người dùng sẽ sử dụng các từ khóa giống nhau để tìm kiếm cùng một thứ. Google sử dụng LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) để tìm các từ khóa này nhằm kết nối với các truy vấn có liên quan. Nếu bạn xác định được những từ khóa này, bạn có thể thêm chúng vào nội dung của mình để tăng xếp hạng cho một tìm kiếm cụ thể.

Bạn có thể sử dụng LSIgraph để tìm các từ khóa liên quan đến từ khóa chính của mình.

Keyword Stuffing và Keyword Optimization

Google không cần nhiều để xác định nội dung của bạn là gì và từ khóa chính của bạn là gì.

Một thủ thuật cũ thường được các chuyên gia BlackHat áp dụng là một cách tiếp cận mà bạn spam các trang của mình thông qua văn bản, mô tả meta,… để có được lợi thế không công bằng trước đối thủ.

Trong một số trường hợp, họ thậm chí sử dụng những từ khóa không liên quan gì đến những gì họ cung cấp, nhưng chúng là những từ khóa có khối lượng lớn nên mục tiêu cuối cùng là lưu lượng truy cập.

Thông thường, các từ khóa này được nhóm lại hoặc có dạng danh sách,… Thật không may cho họ, Google đã xác định cách tiếp cận này và hơn năm năm nay, kỹ thuật này vô dụng, vì nó chỉ khiến bạn bị lập chỉ mục.

Mặt khác, tối ưu hóa từ khóa là một cách tiếp cận hợp pháp để tối ưu hóa nội dung của bạn để các công cụ tìm kiếm hiểu bạn đang hướng tới điều gì và đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng thuật ngữ cho chủ đề bạn đang đề cập.

Tối ưu hóa từ khóa là đảm bảo rằng bạn đã nhắm mục tiêu đúng người và trong ngữ cảnh phù hợp với nội dung bạn đang đưa ra.

Sáng tạo & Tối ưu hóa Nội dung

Nội dung là động lực sống của sự hiện diện trực tuyến của bạn. Cách duy nhất bạn thực sự có thể khiến mọi người dành thời gian trên trang web của bạn là thông qua nội dung.

XEM THÊM:  Ahrefs Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ahrefs Hiệu Quả nhất cho SEO

Nếu không có nó, bạn có thể cung cấp thông tin cơ bản về hoạt động của mình và các dịch vụ bạn cung cấp, nhưng bạn sẽ không có cách nào để tiếp cận ngoài việc chia sẻ trang chủ hoặc trang dịch vụ của mình.

Đây không phải là một thông tin mới. Bill Gates đã làm điều này suốt từ năm 1996 và, bất kể bạn định theo đuổi loại hình tiếp thị trực tuyến nào, bạn sẽ luôn gặp phải câu nói “Nội dung là Vua” trong nghiên cứu bạn thực hiện.

Xuất bản nội dung nhất quán cũng rất quan trọng. Sự thật này đã bị hiểu sai nhiều lần và rất nhiều người vẫn tin rằng họ sẽ nhận được lợi ích xếp hạng đơn giản chỉ vì họ cập nhật blog của họ với các bài đăng 3-4 lần một tuần.

Mặc dù hoạt động nhất quán là một điều tốt, nhưng việc gửi spam nội dung chất lượng thấp vài ngày một lần sẽ không thực sự mang lại cho bạn thành công mà bạn có thể có. Nếu bất cứ điều gì, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Nhưng, chúng tôi đang vượt lên chính mình. Hãy thực hiện từng bước một và nói về cách tiếp cận việc tạo nội dung.

Kế hoạch nội dung

Điều đầu tiên bạn cần quyết định là mục tiêu bạn muốn đạt được với nội dung của mình. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng trong đầu, toàn bộ kế hoạch của bạn có thể bị tổn hại.

Tiếp theo, bạn cần quyết định loại nội dung bạn sẽ tạo. Mục tiêu của bạn có dễ dàng đạt được hơn thông qua ‘Hướng dẫn’ hay Đồ họa thông tin là lựa chọn tốt hơn.

Có thể bạn muốn xem video để cung cấp cách thu hút thông tin của bạn dễ dàng hơn. Tất cả phụ thuộc vào khán giả và mục tiêu của bạn, vì vậy hãy tìm loại phù hợp với thị trường và tình huống cụ thể của bạn. Đây là những loại nội dung phổ biến nhất:

 • Bài đăng trên blog
 • sách điện tử
 • Video
 • Đồ họa thông tin
 • Podcast
 • Mẫu

Một khi bạn quyết định loại nội dung, đã đến lúc nghĩ ra tiêu đề. Tạo lịch xuất bản và bắt đầu làm việc trên nội dung của bạn. Trong phần này của quá trình, bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nghiên cứu từ khóa.

Kế hoạch của bạn sẽ luôn tuyệt vời cho đến khi bạn bắt đầu xuất bản. Mặc dù nó là một phần quan trọng trong toàn bộ cách tiếp cận của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra mọi thứ.

Nếu một loại nội dung nhất định mang lại cho bạn kết quả tốt hơn, hãy làm nhiều hơn thế. Cố chấp thực hiện theo một kế hoạch không phù hợp với bạn không phải là một quyết định đúng đắn và bạn nên duy trì sự linh hoạt, sẵn sàng đổi mới và thích ứng với tình hình thay đổi.

Hiện thực hóa nội dung

Tùy thuộc vào nguồn lực nội bộ của bạn, bạn có thể quyết định thuê ngoài hoặc tự làm nội dung. Dù bạn quyết định làm gì, hãy nhớ rằng nội dung của bạn cần có chất lượng cao.

Không có chỗ cho nội dung lung tung, ngữ pháp tồi, tối ưu hóa văn bản kém và các vấn đề nội dung phổ biến khác gây hại cho các nhà tiếp thị nội dung thiếu kinh nghiệm.

Đảm bảo rằng lịch xuất bản của bạn không quá tham vọng và bạn thực sự có thể theo kịp nó. Bạn nên chuẩn bị ít nhất một vài bài viết trước khi bắt đầu xuất bản để có thể có cho mình một chút không gian thở trong trường hợp đó.

Bạn cũng nên quyết định xem blog của bạn sẽ là nơi nhiều tác giả xuất bản tác phẩm của họ hay bạn chỉ sử dụng nó để quảng bá tác phẩm của một tác giả duy nhất.

Một số doanh nghiệp lựa chọn quyết định đưa tên thương hiệu của họ vào phần tác giả, nhưng điều này khá lãng phí. Trong khi bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình thông qua việc viết blog tích cực, bạn đang lãng phí tiềm năng của nó bằng cách không đặt tên tác giả vào tác phẩm họ đã viết. Nói chung, mọi người có nhiều khả năng tin tưởng và kết nối với những người thực hơn là với thương hiệu.

Tuyệt vời, bạn vẫn có thể sử dụng hàng hiệu khi đã đạt đến bệ đỡ.

Khi nào xuất bản nội dung

Chúng tôi sẽ nói về các bước cụ thể bạn cần thực hiện để xác định xem một phần nội dung đã được tối ưu hóa đúng cách để xuất bản hay chưa.

Một trong những công cụ phổ biến nhất có thể giúp bạn theo dõi những thay đổi cần thiết là Plugin SEO Rank Math . Đây là một trong những plugin phổ biến nhất và được tải xuống nhiều nhất cho WordPress và nó có một danh sách dài các tính năng.

Một số điều quan trọng nhất bao gồm thêm mô tả meta, tiêu đề SEO, từ khóa và thêm tiêu đề tùy chỉnh cho thẻ, danh mục, v.v.

Điều quan trọng là phải kiểm tra và tối ưu hóa các yếu tố nội dung sau để đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung chất lượng cao. Chúng ta hãy có một cái nhìn.

Mật độ từ khoá

Mật độ từ khóa phù hợp
Mật độ từ khóa phù hợp

Rất nhiều người ám ảnh về việc có tỷ lệ từ khóa phù hợp trong nội dung của họ nhưng thông số này đã mất giá trị. Từ khóa ở đó để chỉ ra chủ đề và giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng xác định xem nội dung của bạn có phù hợp với một truy vấn cụ thể hay không.

Có những trang web xếp hạng cho các từ khóa mà họ không đề cập một lần trong nội dung của họ, nhưng họ xếp hạng vì nội dung của họ tốt và được tối ưu hóa tốt.

Một nguyên tắc nhỏ là thêm từ khóa 2-3 lần và một vài biến thể ở đây và ở đó bao gồm các từ khóa LSI.

Việc ám ảnh về mật độ sẽ chỉ khiến nội dung của bạn có vẻ là spam đối với người dùng và trình thu thập thông tin. Tuy nhiên, bất cứ điều gì từ 1-3% sẽ ổn nếu bạn bao gồm các từ khóa một cách chân thực và theo cách tự nhiên.

Thẻ và Danh mục

Các thẻ và danh mục phải phù hợp
Các thẻ và danh mục phải phù hợp

Các thẻ và danh mục rất quan trọng đối với việc điều hướng, đặc biệt nếu bạn có một blog đề cập đến các chủ đề đa dạng.

Thẻ cho phép mọi người tìm thấy nội dung liên quan đến một chủ đề cụ thể dễ dàng hơn. Danh mục trợ giúp với quá trình khám phá, đặc biệt là trong các tình huống có nhiều nội dung trên trang web của bạn.

Cấu trúc nội dung

Cấu trúc nội dung phù hợp
Cấu trúc nội dung phù hợp

Cấu trúc nội dung không phải là một quá trình quá phức tạp. Mục tiêu cuối cùng của bạn ở đây là làm cho nội dung dễ đọc và giúp bạn dễ dàng xác định các phần khác nhau cũng như thông tin quan trọng.

Các tiêu đề và tiêu đề phụ thích hợp là điều cần thiết để đảm bảo tính dễ đọc. Dấu đầu dòng, bảng và các đoạn văn bản được in đậm cũng là những công cụ tốt để đạt được điều này. Giới thiệu khoảng cách tốt cũng là một yếu tố hiển thị.

Thực hành điều độ ở đây là tốt. Mục đích là làm cho văn bản dễ đọc hơn, không ngập trong các gạch đầu dòng và bảng.

Cấu trúc liên kết
Cấu trúc liên kết

Đưa từ khóa của bạn vào liên kết cố định là một phương pháp hay nhưng mọi người có xu hướng nhồi nhét rất nhiều thứ vào URL của họ.

Rank Math khuyên chúng ta nên giữ mọi thứ đơn giản và tránh các slug và permalinks phức tạp. Có toàn bộ danh sách những thứ bạn có thể thêm vào liên kết cố định của mình nhưng nếu nó không có lợi cho bạn thì vấn đề là gì?

Thẻ thay thế hình ảnh

Thẻ ALT cho ảnh
Thẻ ALT cho ảnh

Thêm từ khóa vào thẻ alt hình ảnh có thể giúp trình thu thập thông tin thực hiện công việc của họ tốt hơn và giúp bạn xếp hạng tốt hơn. Quy trình rất đơn giản: trong phần tiêu đề cho ảnh, bạn thêm tiêu đề chung của ảnh, trong khi trong phần thẻ alt, bạn cần nhập một thẻ thay thế ngắn.

Thẻ thay thế này được hiển thị thay cho hình ảnh của bạn nếu người dùng của bạn có kết nối internet chậm và nếu mất quá nhiều thời gian để tải hình ảnh trên trang web của bạn.

Liên kết nội bộ

Backlink
Liên kết giữ vai trò quan trọng trong Seo

Liên kết các bài viết với nhau có hai lợi ích cho bạn. Một, người đọc sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và sẽ theo dõi các nội dung khác của bạn. Thứ hai, bọ của google sẽ thu thập thông tin trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Giữ liên kết tự nhiên và lên kế hoạch từ trước. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để liên kết các bài viết của bạn nếu bạn thiết kế các phần để khen ngợi lẫn nhau.

Liên kết với nhau cũng giúp cung cấp nguồn liên kết bình đẳng đến các trang được liên kết của bạn, điều này sẽ giúp bạn xếp hạng nội dung của mình tốt hơn trên SERPs.

Tối ưu hóa Off-Page

Seo Offpage
Seo Offpage

Trong chừng mực tối ưu hóa các yếu tố Off-Page thì những yếu tố này nằm ngoài tầm tay của bạn. Một số trong số này được đặt trong đá và bạn không thể làm gì với chúng, trong khi những cái khác có thể cho phép một mức độ ảnh hưởng nhất định.

Thẩm quyền

Yếu tố xếp hạng này do Moz nghĩ ra và bạn có thể sử dụng một trong các công cụ của họ để kiểm tra quyền hạn của mình (bao gồm MozBar, công cụ miễn phí của họ).

Quyền hạn của bạn sẽ luôn rơi vào đâu đó trên thang điểm từ 1 đến 100, con số này càng cao thì quyền hạn của bạn càng lớn. Có hai loại quyền hạn mà bạn có thể làm việc:

 • Page Authority: Cho biết khả năng xếp hạng của một trang cụ thể.
 • Cơ quan quản lý miền: Cho biết khả năng xếp hạng của toàn bộ miền của bạn.
Moz giúp bạn Seo dễ dàng hơn
Moz giúp bạn Seo dễ dàng hơn

Moz sử dụng hơn 40 yếu tố để xác định thẩm quyền của một trang hoặc trang web cụ thể, nhưng bạn nên biết rằng Moz chỉ ra rằng đây hoàn toàn là một số liệu so sánh.

Không có cái gọi là thẩm quyền tốt hay xấu. Chúng tôi cũng muốn chỉ ra rằng quyền hạn của bạn càng cao thì càng khó để giữ cho nó phát triển. Bạn sẽ tăng từ 1 đến 30, nhưng từ đó, bạn sẽ tiếp tục tăng từ từ, giả sử rằng bạn đang làm mọi thứ đúng cách. Càng lên cao, nó càng khó.

Quyền hạn của bạn thường xuyên biến động, không có cách nào để đảm bảo rằng nó vẫn cố định, đó là một điều tốt. Toàn bộ quá trình dựa trên máy học và có thể khá khó khăn để xác định chính xác lý do tại sao quyền hạn của bạn thay đổi, tốt hơn hay xấu hơn.

Bạn nên biết rằng, ngay cả khi bạn có được nhiều liên kết hơn cũng như các liên kết có chất lượng tốt hơn thì quyền hạn của bạn vẫn có thể giảm xuống và ngược lại. Hơn nữa, đôi khi, sẽ mất hơn một vài chu kỳ lập chỉ mục để các liên kết mới có được được đưa vào tính toán.

Cách tốt nhất để tiếp cận việc cải thiện chỉ số này là đơn giản làm những điều theo cuốn sách. Nếu bạn đang làm những điều tốt cho miền và người dùng của mình, quyền hạn của bạn sẽ tăng lên một cách tự nhiên.

Tuổi của tên miền

Tuổi tên miền có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO
Tuổi tên miền có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Đây là một trong những yếu tố xếp hạng nhỏ mà bạn không nên quá căng thẳng. Bạn có thể xem video của Matt Cutts về chủ đề này nếu bạn không chắc chắn về mức độ quan trọng của một thỏa thuận đang xây dựng sự hiện diện của bạn trên một miền dày dặn.

Như bạn có thể thấy, sẽ có một sự khác biệt rất nhỏ giữa một trang web được vài tháng tuổi và một trang web đã được 12 tháng tuổi nên không cần phải đầu tư vào một tên miền dày dặn cho mục đích SEO.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trang cao thì Seo của bạn sẽ bị ảnh hưởng
Tỷ lệ thoát trang cao thì Seo của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Tỷ lệ thoát của bạn là số người rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang. Tỷ lệ thoát của bạn càng cao, bạn càng tạo ấn tượng về một kết quả xấu.

Các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng hầu hết những người truy cập vào trang của bạn không hài lòng với những gì họ tìm thấy ở đó và do đó, họ sẽ coi bạn là một kết quả không tốt cho một truy vấn cụ thể.

Có một số lý do khiến tỷ lệ thoát của bạn có thể tăng lên. Trong một số tình huống, chất lượng của nội dung là yếu tố khiến mọi người mất hứng thú. Trong các tình huống khác, nội dung không cung cấp thông tin mà nó hứa sẽ cung cấp.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng không tốt cũng là một vấn đề tiềm ẩn, vì nó chỉ có nghĩa là những người không quan tâm đến một chủ đề cụ thể sẽ ngay lập tức nhấn nút quay lại đó và rời đi.

Khi nói đến việc tối ưu hóa sự hiện diện trên web của bạn để giảm tỷ lệ thoát, có nhiều điều bạn có thể làm.

Một số điểm có trong hướng dẫn SEO này (như phần liên kết) cũng sẽ có lợi, nhưng bạn nên lưu ý rằng số trang không truy cập trung bình phụ thuộc vào loại trang web bạn đang chạy và trang mà khán giả của bạn truy cập.

Tỷ lệ thoát trung bình cho các loại trang web / trang khác nhau:

 • Trang web nội dung: 40 – 60%
 • Tạo chì: 30 – 50%
 • Blog: 70 – 98%
 • Trang đích: 70 – 90%
 • Các trang web dịch vụ: 10 – 30%
 • Trang web bán lẻ: 20 – 40%

Nguyên tắc chung là người dùng sẽ theo dõi các trang web dễ sử dụng, có nội dung hay và trả trước thông tin họ sẽ cung cấp. Chúng cũng cung cấp cho người dùng điều hướng dễ dàng và lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Nếu trang hoặc trang web được thiết kế kém và khó sử dụng, hầu hết mọi người truy cập vào chúng sẽ rời đi mà không nhấp vào bất cứ điều gì.

Bạn chắc chắn nên theo dõi tỷ lệ thoát của mình và xem liệu nó có được cải thiện hay không, nhưng bạn cần đặt mục tiêu thực tế cho bản thân. Đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho bạn mức trung bình dựa trên loại trang web.

Đây cũng là điều bạn nên thử nghiệm. Trong một số trường hợp, thử nghiệm phân tách A / B có thể giúp bạn xác định giải pháp thiết kế nào cải thiện số trang không truy cập của bạn và tính năng thiết kế nào khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Kinh nghiệm và thử nghiệm là chìa khóa chính để giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Một điều thực sự có thể làm cho tỷ lệ thoát của bạn tăng vọt là đặt quá nhiều quảng cáo trên trang web của bạn và gửi thư rác đến khán giả bằng các cửa sổ bật lên.

Tham lam là không tốt khi nói đến điều này và bạn cần phải tìm cách kiếm tiền từ trang web của mình mà không làm mất người xem. Kiếm được vài đô la có ích gì nếu bạn sắp mất tất cả những người đã giúp bạn kiếm được họ?

XEM THÊM:  [TOP 9] công cụ kiểm tra website chuẩn SEO thông dụng nhất

Có một số điều bạn có thể làm để tránh mất quá nhiều người trong khi kiếm tiền từ blog của bạn bằng quảng cáo, chẳng hạn như giải quyết cộng đồng của bạn và thông báo cho họ về những thứ trên blog của bạn được tài trợ.

Thẳng thắn và trung thực là một điều tốt và sẽ giúp bạn giữ được phần lớn lưu lượng truy cập. Một lần nữa, hãy luyện tập điều độ!

Xây dựng hệ thống backlink
Xây dựng hệ thống backlink

Có những “chuyên gia” ngoài kia sẽ tuyên bố rằng xây dựng liên kết là khía cạnh quan trọng nhất của SEO, nhưng không phải vậy.

Đó chỉ là một phần khác của câu đố SEO mà nhiều người có xu hướng phải vật lộn. Mặc dù có thể hơi khó nhưng bạn có thể ảnh hưởng đến tần suất nhận được các liên kết trong nước.

Cách cơ bản nhất để làm điều này là cung cấp nội dung chất lượng cao và độc đáo. Những người có ảnh hưởng và chuyên gia sẽ không suy nghĩ kỹ về việc liên kết với các nguồn đáng tin cậy và hữu ích trong công việc của họ.

Tuy nhiên, thụ động và chỉ dựa vào cơ hội để có được liên kết có phần phản tác dụng.

Cách tiếp cận này sẽ mất nhiều thời gian để bắt đầu và nó sẽ yêu cầu bạn tiếp tục phát hành nội dung hàng đầu thường xuyên và bạn vẫn không có gì đảm bảo nhận được các liên kết đến.

1. Guest Post
Backlink từ Guest Post
Backlink từ Guest Post

Trong phần lớn các trường hợp, quản trị viên web từ các trang web có thẩm quyền sẽ không gặp vấn đề gì trong việc liên kết đến một phần nội dung chất lượng mà bạn đã viết khi đóng góp cho trang web của họ.

Nếu bạn đã phổ biến trang web của mình với nội dung chất lượng và đã xuất bản một vài phần ở nơi khác, bạn sẽ có danh mục đầu tư cần thiết để tiếp cận các biên tập viên với một quảng cáo chiêu hàng như thế này.

Cách tiếp cận này có thể hoạt động cho cả các trang web có thẩm quyền cao và các trang web tầm trung. Trong một số trường hợp, các blogger sẽ cộng tác trên cả hai miền do thực tế là đôi bên cùng có lợi.

Nếu bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của các trang web xuất bản có thẩm quyền hàng đầu, việc biết lịch xuất bản của họ thực sự có thể giúp ích cho bạn. Ở đúng nơi, đúng lúc, đúng nội dung sẽ giúp bạn được xuất bản dễ dàng hơn.

2. Hình ảnh mọi người muốn
Sử dụng hình ảnh đẹp
Hình ảnh đẹp và hữu ích là cách thức hữu hiệu để xây dựng backlink

Bằng cách tạo một thư viện ảnh chất lượng cao cho phép mọi người dùng có thể tải xuống hay copy chúng, bạn có thể tạo ra cho mọi người động lực cung cấp cho bạn các liên kết chất lượng. Bạn cung cấp ảnh miễn phí mà mọi người có thể sử dụng (giá trị của bạn) và bạn nhận được liên kết đến từ các trang web sử dụng chúng.

Chắc chắn, đây có vẻ là một khoản đầu tư tốn kém, đó là lý do tại sao bạn nên thuê một nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư để cắt giảm chi phí của mình.

Bạn thậm chí có thể tự mình làm điều đó nếu bạn có một chiếc máy ảnh tốt hoặc thậm chí một chiếc điện thoại thông minh có thể tạo ra những bức ảnh có chất lượng tương xứng.

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn miễn phí.

Infographics cũng là một cách tốt để có được các liên kết trong nước vì loại nội dung ảnh này rất thực tế và nhiều người sẽ sử dụng nó như một nguồn tài nguyên.

Việc tạo ra một infographic tốt không phải là điều dễ dàng và không nên xem nhẹ. Nếu bạn không cung cấp giá trị thông qua phần nội dung, nó sẽ không cung cấp cho bạn các liên kết đến mà bạn đã đặt ra để có được ngay từ đầu.

Trong nhiều trường hợp, mọi người sẽ không ghi nhận những bức ảnh họ đang sử dụng, nhưng các công cụ như BuzzSumo và Google alerts có thể giúp bạn tìm kiếm trên web các đề cập về trang web của mình. Khi xác định được những tín hiệu này, bạn có thể tìm thấy thông tin liên hệ của quản trị viên web và yêu cầu họ ghi nhận ảnh của bạn.

Mỗi bức ảnh phải có trang riêng và bạn nên cập nhật thư viện của mình một cách thường xuyên.

Lịch xuất bản cần được công khai để bạn có thể thu hút mọi người liên kết đến lịch xuất bản của bạn thường xuyên. Hãy chắc chắn rằng bạn tối ưu hóa những bức ảnh này trước khi đưa chúng lên và mọi thứ sẽ bắt đầu khá đẹp.

Xây dựng lại các liên kết bị hỏng
Xây dựng lại các liên kết bị hỏng

Các trang web có nhiều nội dung sẽ luôn có các liên kết bị hỏng trên toàn bộ trang web của họ. Một liên kết bị hỏng là cơ hội của bạn để cung cấp một tài nguyên có thể thay thế liên kết không còn hoạt động.

Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với một tác giả tại một thời điểm vì lý do hành chính. Có thể khá khó khăn để theo dõi các cuộc đàm phán trên nhiều mặt. Có nhiều hơn một số công cụ bạn có thể sử dụng để tìm các liên kết bị hỏng và Trình kiểm tra liên kết của W3C là công cụ được sử dụng phổ biến nhất.

Điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhiều blog và tác giả sẽ nói với bạn rằng họ không cung cấp cơ hội liên kết miễn phí và đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn tiếp cận nhiều chủ sở hữu miền và quản trị viên web tiềm năng, không chỉ vì lý do quản trị.

Mua backlink
Mua backlink

Nếu Google phát hiện bạn mua backlink, khi đó bạn sẽ bị phạt vì vi phạm chính sách của Google. Tuy nhiên, có một số cách hợp pháp để bạn mua backlink mà không bị coi là gian lận.

5. Trang web của chính phủ và giáo dục
Trang web chính chủ hoặc đuôi .edu
Trang web .gov hoặc .edu

Các trang web có miền .gov hoặc .edu được coi là có thẩm quyền tuyệt đối vì chúng thuộc về các tổ chức mạnh. Lấy liên kết từ một trong những trang này khá khó và có thể tốn rất nhiều công sức. Tuy nhiên, một liên kết từ miền .gov hoặc .edu có thể giúp bạn tăng SEO.

Một số phương pháp tiếp cận mà mọi người đã sử dụng để nhận được liên kết trỏ về họ là đánh giá chương trình giáo dục của họ, tài trợ cho một sự kiện của sinh viên, làm diễn giả khách mời, đảm nhận một số vị trí trong chính quyền địa phương của bạn, v.v. Hầu hết những điều này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn và đôi khi thậm chí là một khoản đầu tư tài chính, nhưng chúng rất đáng để bạn nỗ lực.

6. Thêm giá trị cho blog của bạn
Tăng giá trị cho trang web của bạn
Tăng giá trị cho trang web của bạn

Hầu hết các chuyên gia thích hợp và những người có ảnh hưởng đều có kế hoạch dài hạn cho việc xuất bản nội dung của họ. Trong sự hỗn loạn đó, một số nội dung luôn được chuyển qua do giới hạn thời gian.

Liên hệ với một số người có ảnh hưởng thích hợp của bạn và hỏi họ nếu họ cần một số nội dung được nghiên cứu và viết.

Bạn nên biết rằng không ai giao cho bạn nhiệm vụ viết nếu bạn không thể chứng minh cho họ thấy bằng chứng rằng bạn là một nhà văn và nhà nghiên cứu hàng đầu. Danh mục đầu tư của bạn tính thời gian lớn trong những tình huống này.

Những nhiệm vụ này, nếu bạn nhận được chúng, sẽ không bao giờ là dễ dàng. Mặc dù bạn thường sẽ có quyền yêu cầu phỏng vấn và các thông tin chi tiết khác bằng cách liên hệ với mọi người với tư cách là đại diện được ủy quyền – trước tiên bạn cần phải xin phép họ, nhưng nếu họ đồng ý để bạn viết một phần nội dung cho họ, họ sẽ ‘ Tôi sẽ thường cung cấp cho bạn một liên kết trở lại công việc của bạn.

Đây chỉ là một số cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để có được các liên kết dẫn đến trang web của bạn mà không bị vi phạm và có nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm phạt.

Yếu tố địa lý và tín hiệu xã hội

Một số yếu tố SEO không liên quan đến bạn là ai mà là bạn đang ở đâu và bạn “đi chơi” với ai.

Những người chia sẻ nội dung của bạn, có thể là người dùng thường xuyên, người có ảnh hưởng, chuyên gia thích hợp, v.v. luôn góp phần thúc đẩy tín hiệu SEO của bạn. Tuy nhiên, điều có ý nghĩa là những người có lượng người theo dõi lớn hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho bạn.

Tín hiệu truyền thông xã hội

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng một phần nội dung bạn đã xuất bản được lập chỉ mục nhanh chóng là chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và nhận được một số lưu lượng truy cập và lượt chia sẻ trên đó. Các tín hiệu truyền thông xã hội giúp các công cụ tìm kiếm xác định một phần mới và xếp hạng nó tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tín hiệu xã hội đều có trọng lượng như nhau. Tùy thuộc vào mức độ phổ biến của một người đã chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội, bạn có thể nhận được các kết quả khác nhau.

Đương nhiên, nếu ai đó là người có thẩm quyền thích hợp và có một lượng lớn người theo dõi chia sẻ nội dung của bạn, bạn sẽ nhận được tương tác lớn hơn với một đám đông lớn hơn, phần lớn trong số đó sẽ là đối tượng mục tiêu của bạn.

Xây dựng lượng theo dõi của riêng bạn cũng là một vấn đề lớn. Luôn có thế mạnh về số lượng. Nó thực sự khá đơn giản.

Xây dựng các kết nối có cùng mối quan tâm, hay nói cách khác là tìm đối tượng mục tiêu của bạn và kết nối với họ, sẽ giúp bạn tạo ra một cộng đồng những người thực sự có những điều cần thảo luận giữa họ và với bạn.

Điều này sẽ không chỉ mang lại cho bạn lợi ích về SEO mà còn có các kết nối thích hợp có giá trị có thể mở ra cơ hội mới cho bạn, giúp bạn quảng bá về trang web của mình, giúp bạn nỗ lực xây dựng thương hiệu, v.v. Tuy nhiên, đây là một nỗ lực liên tục lớn mà bạn cần phải làm việc hàng ngày.

Tìm kiếm các mạng xã hội phù hợp để kết nối với khán giả của bạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong nỗ lực này. Không phải mạng nào cũng phù hợp với mọi doanh nghiệp và không phải trang web nào cũng có đội ngũ hoặc sức mạnh để quản lý sự phát triển, tương tác và hoạt động của họ trên nhiều mạng.

Khi đưa ra quyết định này, bạn cần phải tính đến một số yếu tố. Trước hết, hãy tìm các mạng mà khán giả mục tiêu của bạn có nhiều khả năng trở thành đối tượng nhất. Một cách tốt để tiếp cận điều này là kiểm tra xem đối thủ đang làm gì.

Một điều khác cần lưu ý là loại nội dung bạn đang phân phối. Nó có tập trung vào hình ảnh không? Nó có phấn đấu để giáo dục không? Nó có giải trí không? Chìa khóa thành công trên bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào là tạo ra nội dung phù hợp để tiếp cận người dùng trong môi trường đó.

Ví dụ, Pinterest là một mạng xã hội tập trung vào hình ảnh với 81% người dùng là nữ. Danh mục thực phẩm và thời trang của họ rất mạnh và người dùng rất tương tác với nội dung. Hơn nữa, nếu bạn có một kỹ năng chụp ảnh sản phẩm tốt, bạn có thể liên kết trực tiếp đến một trang sản phẩm, do đó có được khách hàng tiềm năng mà không cần quá nhiều.

Hiểu cách thức hoạt động của một nền tảng cụ thể và cách người dùng sử dụng nó phổ biến nhất là yếu tố quyết định đến thành công của bạn.

Ngôn ngữ

Làm SEO cho các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh sẽ khó hơn một chút nếu bạn không phải là người bản xứ. Điều thông minh nhất cần làm khi nói đến điều này là dựa vào một chuyên gia SEO chuyên nghiệp từ quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu.

Nhận được sự hỗ trợ của một người bản xứ trong các nỗ lực SEO của bạn sẽ chỉ đưa bạn đến nay. Bạn cần đảm bảo rằng bạn tìm đúng từ khóa, hiểu đúng giọng điệu bán thường quan trọng và tìm ra các động cơ mà đa số người từ quốc gia mục tiêu của bạn sử dụng.

Mặt khác, xếp hạng cho một truy vấn cụ thể bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Anh thường dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này là do sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ít khốc liệt hơn và không phải mọi thị trường ngách đều có những người có ảnh hưởng. Bạn vẫn sẽ phải dựa vào một người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này để làm cho nó hoạt động.

Có một trang web đa ngôn ngữ có thể mang lại cho bạn kết quả SEO tích cực hơn, nhưng nếu bạn chỉ tập trung vào việc dịch trang web và nội dung của mình mà không bao gồm các khía cạnh khác như hoạt động truyền thông xã hội và tiếp thị tập trung hoàn toàn vào một quốc gia cụ thể, bạn sẽ nhận được kết quả hạn chế. Với SEO, nó luôn là về việc thực hiện toàn bộ, không chỉ một phần của nó.

Đối với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin “ WP-Goole Translate ”, đây là một plugin WordPress cao cấp được thiết kế bởi nhóm chuyên gia phát triển của chúng tôi.

Kết luận

SEO thường được thảo luận như một phương pháp tiếp thị trực tuyến khác. Sự thật là SEO bao gồm một cách tiếp cận rộng hơn để thiết lập sự hiện diện trực tuyến có tổ chức tốt và chất lượng cao.

Đây là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia SEO sẽ nói với bạn rằng SEO tốt không phải là thứ bạn có thể đầu tư vào và thu được kết quả. Nó cần phải là một nỗ lực liên tục mà bạn lên kế hoạch và tuân thủ. Không có lối tắt nào bạn có thể thực hiện hoặc thủ thuật bạn có thể rút ra khỏi tay áo của mình và không phải chịu đựng nó trên đường.

Hiểu được cách thức hoạt động của SEO là ít nhiều hiểu được cách thức hoạt động của Web. Khi bạn nắm rõ cách mọi thứ hoạt động, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt cho trang web của mình và giúp nó phát triển. Sự ổn định, tuổi thọ và PR tốt chỉ là một số lợi ích bạn có thể nhận được từ nỗ lực của mình.

Hơn nữa, bạn sẽ xây dựng một nguồn lực có thể tạo ra doanh thu của chính nó, do đó thúc đẩy ngân sách của bạn và tạo ra các cơ hội mới.

Vì vậy, hãy giữ mọi thứ nhất quán, chú ý đến chi tiết, và thứ hạng của bạn sẽ tăng trưởng ổn định! Đừng bao giờ quên khán giả của bạn. Nếu họ tiếp tục hài lòng trở lại, bạn chắc chắn sẽ nhận được tín hiệu SEO tốt hơn!

Nguồn: https://mythemeshop.com/blog/what-is-seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300