DANH MỤC BÀI VIẾT

SEO là gì và các loại hình tổng thể của SEO

SEO là tập hợp các thủ thuật để tối ưu trang Web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, nhằm giúp cải thiện cho thứ hạng Website của mình trên bảng xếp hạng Google giúp chiến dịch marketing thành công, mang lại nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm: [ Tăng Traffic lên 10 lần, Tăng doanh thu đột phá ]
https://hapodigital.com/dich-vu-seo/

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO bao gồm các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs thường là google, facebook.

Nhiều giới chuyên môn nhận định, SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Một dự án SEO thành công giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

Các loại hình của SEO

  • SEO tổng thể

SEO tổng thể là quá trình tối ưu toàn bộ website theo tiêu chuẩn google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín cho website đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Để tối ưu SEO tổng thể cần đảm bảo đủ 3 yếu tố chính là:  Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

  • SEO từ khóa

SEO từ khóa hay còn gọi là SEO truyền thống – là trường phái SEO tập trung vào việc đưa các từ khóa ngắn chủ yếu là từ khóa về sản phẩm, thương hiệu,… của Website đạt top, từ đó thu hút lưu lượng truy cập của khách hàng để tạo ra chuyển đổi.

Phương pháp SEO này có số lượng từ khóa ít và đa phần nhắm vào những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Ví dụ như: thiết kế web, thẩm mỹ, làm seo,… Ngoài ra thì SEO từ khoá cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc xây dựng hệ thống liên kết trỏ về – hay còn gọi là backlink.

  • SEO ảnh

SEO hình ảnh (Image SEO) là việc tối ưu hóa hình ảnh. SEO hình ảnh khai báo thông tin hình ảnh chi tiết cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… bao gồm cả việc hiện thị hình ảnh giúp tăng lưu lượng truy. Những công việc chính trong tối ưu hoá hình ảnh bao gồm: Tối ưu hoá dung lượng file hình nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang; Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng;  Tối ưu hoá các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph

  • SEO map

Hình thức SEO này được đa số các seoer áp dụng điều này sẽ giúp người dùng tìm kiếm được địa điểm của website bạn thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.

  • SEO App Mobile

Là hình thức SEO đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm

  • SEO Tin tức – Báo chí

SEO web báo chí là hình thức SEO giúp bạn có thể lên TOP và đặt ở vị trí cao nhất trên trang tìm kiếm google giúp tiếp cận bạn đọc được nhiều hơn.

Để tối ưu SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính là Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

XEM THÊM:

Quy trình SEO để một bài viết lên top

  • Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là công việc quan trọng trong SEO nhằm tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng được bài viết lên vị trí cao của kết quả tìm kiếm google.

Nội dung vẫn là quan trọng nhất dù người làm marketing dùng bất cứ thủ thuật gì. Công cụ máy tìm kiếm sinh ra là để phục vụ mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet. Những website có nội dung phong phú, hữu ích sẽ được google cập nhật ở vị trang tìm kiếm đầu tiên.

  • SEO Onpage

Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird. Trong bước SEO Onpage có 3 yếu tố quan trọng theo chúng tôi muốn nhấn mạnh cần thực hiện: Xây dựng nội dung – Tối ưu html – Cấu trúc trang web.

  • Seo Offpage

Xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác trỏ về site của bạn hay còn gọi là Backlink, từ các trang Blog, Mạng xã hội, Tin tức, Guest post hay các comment từ các Forum,…

  • Theo dõi kết quả

SEO là quá trình làm việc dài hơi và không thể nóng vội được, ngay khi bạn làm xong 4 bước trên thì bạn vẫn cứ tiếp tục tối ưu, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ và update thêm các bài viết cũng như tối ưu các trang chưa hoàn chỉnh trên website của mình để website được tối ưu hơn.

Từ ranking và traffic đạt được, tiếp tục phân tích sâu và tối ưu hoá nâng cao như bounce rate, time on site …

XEM THÊM:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Banner dịch vụ Backlink Social

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ HAPODIGITAL

Bài viết liên quan: