Backlink Là Gì? Cách Xây Dựng Backlink Chất Lượng Cho Seo

Nguồn backlink chất lượng sẽ giúp website của bạn nâng được thứ hạng trên trang các trang tìm kiếm đặc biệt là google. Để xây dựng backlinks một cách An toàn và Chất lượng, bạn có thể tự tạo bằng xây dựng site vệ tinh hoặc sử Dịch vụ backlink để tiết kiệm thời gian.

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn. Theo đó, khi bạn đặt một backlink trong website nào đó thì khi người dùng nhấp vào link hay các anchortext thì sẽ được chuyển tiếp đến website của bạn.

Backlink được ví như một ‘phiếu bầu’ của sự tín nhiệm từ website này đến website khác. Chính vì vậy, backlink nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước google trong quá trình làm SEO.

Bạn mong muốn tăng traffic website lên hàng nghìn, bạn cần đẩy TOP Google nhanh chóng, Dịch vụ SEO của HapoDigital cam kết TOP – Không Lên TOP – Không Lấy Tiền

Backlink có vai trò rất quan trọng với SEO.
Backlink có vai trò rất quan trọng với SEO.

Tại sao Backlinks lại quan trọng?

Backlinks về cơ bản là phiếu bầu từ các trang web khác. Mỗi phiếu bầu này nói với các công cụ tìm kiếm: “Nội dung này có giá trị, đáng tin cậy và hữu ích”.

Vì vậy, bạn càng có nhiều “phiếu bầu” này, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Sử dụng liên kết trong thuật toán công cụ tìm kiếm không có gì mới. Trên thực tế, các liên kết ngược đã hình thành nền tảng của thuật toán ban đầu của Google (được gọi là “ Xếp hạng trang ”).

Mặc dù Google đã thực hiện hàng nghìn thay đổi đối với thuật toán của mình kể từ đó, các liên kết ngược vẫn là một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

Ví dụ: một nghiên cứu trong ngành mà chúng tôi đã tiến hành cho thấy rằng các liên kết vẫn là tín hiệu xếp hạng chính của Google .

Và Google đã xác nhận rằng liên kết ngược vẫn là một trong ba yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng nhất của họ.

Loại Backlinks nào có giá trị?

Không phải tất cả các liên kết ngược đều được tạo ra như nhau.

Nói cách khác, nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trong SERPs , hãy tập trung vào các backlink chất lượng .

Một backlink chất lượng duy nhất có thể mạnh hơn 1.000 backlink chất lượng thấp.

Hóa ra, các liên kết ngược chất lượng cao có xu hướng chia sẻ các đặc điểm chính giống nhau.

Đặc điểm số 1: Chúng đến từ các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền

Bạn muốn nhận backlink từ Harvard… hay trang web của một anh chàng ngẫu nhiên?

Hóa ra, Google cũng cảm thấy như vậy.

Khái niệm này được gọi là “Cơ quan quản lý miền”. Về cơ bản, một trang web càng có nhiều quyền hạn, thì càng có nhiều quyền hạn mà nó có thể chuyển đến trang web của bạn (thông qua một liên kết).

Ví dụ, đây là một liên kết mà tôi nhận được từ TechCrunch.

Theo Ahrefs , TechCrunch là một miền cực kỳ có thẩm quyền.

Bởi vì liên kết đó đến từ một trang web có thẩm quyền, Google đặt rất nhiều trọng lượng vào nó. Trên thực tế, tôi nhận thấy lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của mình đã tăng lên ngay sau khi TechCrunch liên kết với tôi.

Những liên kết này có khó lấy không? Chắc chắn.

Họ có đáng không? Chắc chắn rồi.

Đặc điểm # 2: Chúng bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn trong văn bản neo của liên kết

Xin nhắc lại, anchor text là phần văn bản hiển thị của một liên kết.

Nói chung, bạn muốn các liên kết của mình có văn bản liên kết bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

Trên thực tế, một nghiên cứu ngành gần đây đã tìm thấy mối tương quan giữa anchor text giàu từ khóa và thứ hạng cao hơn cho từ khóa đó.

Bây giờ, một lời cảnh báo nhanh chóng:

Bạn không muốn sử dụng quá nhiều anchor text giàu từ khóa. Trên thực tế, Google có một bộ lọc trong thuật toán của họ được gọi là “ Google Penguin ”.

Google Penguin lọc ra các trang web sử dụng chiến lược xây dựng liên kết mũ đen. Và nó đặc biệt tập trung vào các trang web xây dựng liên kết ngược với văn bản neo khớp chính xác.

Đặc điểm # 3: Trang web (và Trang) liên kết với bạn có chủ đề liên quan đến trang web của bạn

Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, Google muốn thấy rằng hai trang này có liên quan với nhau.

Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó:

Hãy tưởng tượng bạn vừa xuất bản một bài báo về chạy marathon.

Trong trường hợp đó, Google sẽ đặt nặng hơn NHIỀU liên kết từ các trang web về marathon, chạy bộ, thể dục so với các trang web về câu cá, xe đạp một bánh và tiếp thị kỹ thuật số.

Đặc điểm # 4: Liên kết là liên kết “Dofollow”

Google và các công cụ tìm kiếm khác bỏ qua các liên kết có gắn thẻ “nofollow” .

(Nói cách khác, các liên kết nofollow không tính các thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm).

May mắn thay, phần lớn các liên kết trên web là liên kết “dofollow”.

Và hầu hết các liên kết có thẻ nofollow đều không có giá trị để bắt đầu. Ví dụ: các liên kết từ các nguồn này có xu hướng là nofollow:

 • Bình luận blog
 • Thông cáo báo chí
 • Quảng cáo trả tiền

Dù sao thì những liên kết này cũng không quá hữu ích cho SEO, vì vậy việc chúng nofollow không phải là vấn đề lớn.

Đặc điểm số 5: Liên kết đến từ một miền chưa được liên kết với bạn trước đây

Giả sử bạn nhận được một liên kết từ Trang web A.

XEM THÊM:  Organic traffic là gì? 7 Cách tăng Organic traffic hiệu quả

Tuyệt quá.

Giả sử Trang web A liên kết lại với bạn. Và một lần nữa. Và một lần nữa.

Các liên kết thứ 2, 3 và 4 có mạnh như liên kết đầu tiên không?

Không.

Hóa ra, các liên kết từ cùng một trang web có lợi nhuận giảm dần.

Hay nói một cách khác:

Thông thường, tốt hơn là nhận được 100 liên kết từ 100 trang web khác nhau hơn là 1.000 liên kết từ cùng một trang web.

Trên thực tế, nghiên cứu về mối tương quan xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy số lượng trang web liên kết đến bạn (không phải tổng số liên kết ngược) tương quan với thứ hạng của Google nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Bây giờ bạn đã thấy những loại liên kết ngược nào hữu ích nhất cho thứ hạng trên Google của bạn, đã đến lúc tôi chỉ cho bạn cách bắt đầu xây dựng chúng.

Tại sao phải sử dụng backlink chất lượng

Biết được tầm quan trọng của backink nên nhiều SEOer cố gắng đẩy thật nhiều backlink về site của mình hoặc tìm kiếm các backlink vô tội vạ từ mọi website, diễn đàn khiến google đánh giá spam và kéo thứ hạng của website xuống thấp. Chính vì vậy, với việc xây dựng liên kết trong SEO, chúng ta cần phải cần phải quan tâm đến vấn đề Backlink chất lượng. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của cả chiến dịch SEO.

Cần phải chú ý rằng, một số backlink có giá trị hơn các backlink khác. Cụ thể, backlink từ các website tin cậy, có traffic cao, có thẩm quyền cao được coi là backlink hấp dẫn nhất được tìm kiếm, trong khi backlinks từ các website có thẩm quyền thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến google đánh giá bạn đang cố tình spam.

Lên kế hoạch cho một hệ thống backlink chất lượng ngay từ đầu vừa giúp từ khóa lên Top nhanh, bền vững, tránh những lỗi phạt của google.

Backlink chất lượng
Backlink chất lượng

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO để đảm bảo an toàn và lên TOP nhanh chóng, bạn tham khảo Báo giá SEO website để lựa chọn gói phù hợp.

6 tiêu chí backlink chất lượng?

1. Backlink có cùng chủ đề

Backlink có cùng chủ đề được phân thành các cấp khác nhau: Từ domain có cùng chủ đề > Từ chuyển mục cùng chủ đề > Từ bài viết cùng chủ đề.

Hệ thống google ngày càng thông minh và có những thuật toán nghiêm ngặt đánh giá backlink của bạn. Các backlink có cùng chủ đề hoặc gần giống sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên, nguồn backlink từ các website không liên quan có thể bị google đánh giá spam.

Ví dụ: Bạn bán đồ về thể thao thì nên chọn những backlink website về thể thao sẽ được đánh giá rất cao, tăng tỉ lệ visit của khách hàng đến website của bạn

2. Backlink được đặt trong trang web có lượt traffic cao

Nguồn backlink từ những website có nhiều người truy cập luôn được google đánh giá rất cao, thêm vào đó những backlink này có thể mang về cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

3. Backlink có tỉ lệ click cao

Những backlink có tỷ lệ click cao được đánh giá là những nguồn backlink rất quý. Chính vì vậy, ngay từ khâu xây dựng content bạn cần phải chú ý làm thật tốt, cách đặt anchortext hấp dẫn kích thích người dùng có thể clink và backlink.

4. Backlink đến từ từ các nguồn gov hoặc edu

Backlink được đặt trong các trang có đuôi gov hoặc edu thông thường là những website về thông tin chính phủ hoặc học tập. Chính vì vậy, google thường đánh giá rất cao độ uy tín của những website này.

Backlink từ các trang có PageRank

Các trang có lượng page rank cao thường đến từ các website báo điện tử giúp bạn có được nguồn backlink chất lượng.

Backlink đặt trong bài viết có nhiều views, like, share

Một backlink được đặt trong bài viết có nhiều người xem được google đánh giá cung cấp thông tin hữu ích đến người dùng. Thêm vào đó, nếu bài viết của bạn có nhiều like và share, thì các backlink trong bài viết đó cùng sẽ có nhiều giá trị hơn.

Backlink đến từ từ các nguồn gov hoặc edu
Backlink đến từ từ các nguồn gov hoặc edu

5. Đa dạng IP khi xây dựng backlink

Đa dạng IP trong khi xây dựng backlink nghĩa là đặt backlink trên nhiều website khác nhau. Các website được đặt link phải có sự đa dạng về IP, IP khác nhau.

6. Sử dụng Anchor text 

Khi đặt backlink thì ít khi các bạn chú ý tới việc dùng anchortext để tránh spam.

Việc đi anchortext nên tiến hành đa dạng, tránh dùng anchortext chính xác.

Cách tạo backlink chất lượng

1. Tạo tài sản có thể liên kết

Nếu bạn muốn mọi người liên kết đến trang web của mình, bạn cần một cái gì đó trên trang web của bạn đáng để liên kết.

(Còn được gọi là “Tài sản có thể liên kết”).

Nội dung có thể liên kết có thể là một bài đăng trên blog, một video, một phần mềm, một bài kiểm tra, một cuộc khảo sát … về cơ bản là bất cứ thứ gì mà mọi người muốn liên kết đến.

Trong hầu hết các trường hợp, nội dung có thể liên kết của bạn sẽ là một phần nội dung tuyệt vời (đó là lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị nội dung gắn bó chặt chẽ với nhau).

Tạo tài sản có thể liên kết
Tạo tài sản có thể liên kết

Ví dụ: khi tôi mới bắt đầu viết blog của mình, tôi đã xuất bản danh sách hơn 200 yếu tố xếp hạng này của Google .

Một ngày nọ, tôi đọc được rằng Google sử dụng 200 tín hiệu xếp hạng. Điều đó khiến tôi tò mò: “200 tín hiệu này là gì?”.

Tất nhiên, Google không định công bố chúng với thế giới. Vì vậy, tôi bắt đầu biên soạn các tuyên bố từ Google và các bằng sáng chế mà tôi tìm thấy trên mạng.

Việc tổng hợp 200 yếu tố này cực kỳ tốn thời gian (tôi mất hơn 2 tuần). Nhưng cuối cùng, tôi CUỐI CÙNG đã biên soạn một danh sách 200 yếu tố xếp hạng mà Google có thể sử dụng trong thuật toán của họ.

Đến nay, phần nội dung đơn lẻ này đã tạo ra hơn 19.600 liên kết ngược từ 4.810 tên miền.

2. Xây dựng các liên kết ngược từ Vòng tròn liên kết

Hãy tưởng tượng nếu mọi người xuất bản các bài đăng trên blog với mục đích duy nhất là liên kết đến nội dung chất lượng.

(Loại nội dung chất lượng mà bạn đã xuất bản trên trang web của mình)

Nó sẽ khá tuyệt, phải không?

May mắn thay, đó là một điều có thật. Và chúng được gọi là vòng tròn liên kết.

Đây là một ví dụ:

Vòng tròn liên kết là các bài đăng trên blog hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng liên kết đến nội dung nổi bật.

Đây là một ví dụ về một liên kết ngược mà tôi đã tạo gần đây từ một vòng kết nối:

Đây là quy trình từng bước.

 1. Tìm các vòng kết nối liên kết trong Niche của bạn: Sử dụng các chuỗi tìm kiếm trong tìm kiếm của Google, như ““ Từ khóa ”+“ vòng kết nối liên kết ”.
 2. Giới thiệu tài nguyên của bạn: (Nhẹ nhàng) gợi ý rằng họ nên đưa nội dung có thể liên kết của bạn vào bản tóm tắt.
XEM THÊM:  15 Plugin SEO Wordpress Tốt Nhất 2024 (Đã thử và kiểm tra)

Và nếu bài đăng của bạn phù hợp với người đó, bạn sẽ nhận được một liên kết chất lượng cao.

(Họ cũng có thể chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội)

3. Sử dụng Phương pháp Người đàn ông Di chuyển

Đây là quy trình 3 bước:

 1. Đầu tiên, bạn tìm các trang web, tài nguyên hoặc doanh nghiệp đã lỗi thời, được đổi thương hiệu hoặc tên mới được thay đổi gần đây.
 2. Sau đó, tìm các trang vẫn đang liên kết đến các tài nguyên lỗi thời này.
 3. Cuối cùng, bạn gửi email cho mọi người để cho họ biết rằng họ đang liên kết đến một thứ gì đó đã lỗi thời.

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách hoạt động của điều này với một ví dụ thực tế…

Một thời gian trước, tôi đọc được rằng một trang web cho một trang web đại lý SEO lớn đột nhiên đóng cửa.

Điều này có nghĩa là họ có nhiều trang trên trang web của họ không hoạt động nữa…

… Các trang mà nhiều người vẫn đang liên kết đến.

Cụ thể, tôi nhận thấy rằng một đồ họa thông tin về SEO trên trang web của họ không hoạt động nữa. Điều đó thật hoàn hảo, bởi vì tôi vừa xuất bản đồ họa thông tin tập trung vào SEO của riêng mình.

Vì vậy, đó là bước đầu tiên.

Tiếp theo, tôi phải xem ai thực sự đã liên kết với đồ họa thông tin đó.

Vì vậy, tôi đã kích hoạt Ahrefs và lấy tất cả các liên kết của họ:

Cuối cùng, tôi đã gửi email cho tất cả những người có liên kết với đồ họa thông tin để cho họ biết hình ảnh không hoạt động nữa. Tôi cũng cho họ biết rằng đồ họa thông tin của tôi sẽ thay thế tuyệt vời cho BlueGlass.

Đây là tập lệnh tôi đã sử dụng:

4. Xây dựng liên kết bị hỏng

Chiến lược này tương tự như Phương pháp Người đàn ông di chuyển mà bạn vừa học.

Sự khác biệt là với xây dựng liên kết bị hỏng , bạn chỉ tìm kiếm các trang có lỗi 404.

Để tìm các liên kết 404 này, bạn muốn tập trung vào các trang tài nguyên trong thị trường ngách của mình. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong lĩnh vực thể dục, bạn sẽ tìm kiếm trong Google bằng các chuỗi tìm kiếm sau:

 • “thể dục” + “trang tài nguyên”
 • “sức khỏe” + “tài nguyên”
 • “thể dục” + “trang web được đề xuất”
 • “liên kết” + “thể dục”

Và bạn sẽ tìm thấy những trang như thế này.

Bây giờ bạn có thể gửi email cho chủ sở hữu trang web và yêu cầu một liên kết. Nhưng tôi thấy rằng ăn xin không có hiệu quả lắm.

Thay vào đó, hãy cho chủ sở hữu trang web biết về bất kỳ liên kết bị hỏng nào mà bạn tìm thấy.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các liên kết bị hỏng trên bất kỳ trang nào. Chỉ cần sử dụng Tiện ích mở rộng Chrome Check My Links tiện lợi .

Chương trình này nhanh chóng tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào mà trang có. Nó cũng đánh dấu chúng bằng màu đỏ để dễ tìm thấy chúng:

Điều cuối cùng bạn cần làm là gửi email cho chủ sở hữu trang web về liên kết chết của họ.

Xin chào [Tên chủ sở hữu trang web] !

Hôm nay tôi vừa duyệt qua trang tài nguyên của bạn và trong số danh sách các tài nguyên tuyệt vời, có một số liên kết bị hỏng.

Đây là một vài trong số chúng:

[URL 1] [URL 2] [URL 3]

Ồ, và tôi có một trang web, [Trang web của bạn] , cũng thường xuyên đăng nội dung chất lượng liên quan đến bất cứ điều gì. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, hãy đăng liên kết đến nó trên trang tài nguyên của bạn.

Dù bằng cách nào, tôi hy vọng điều này sẽ giúp ích và duy trì công việc tốt!

Cảm ơn,
[Tên của bạn]

5. Đăng bài của khách

Là niêm yết của khách chết?

Không hẳn vậy.

Trên thực tế, khi bạn mới bắt đầu, viết blog với tư cách khách là một trong những cách TỐT NHẤT để nhận liên kết đến trang web của bạn.

Trên thực tế, khi tôi lần đầu tiên bắt đầu Backlinko, tôi đã viết hơn 50 bài đăng và phỏng vấn của khách trong 12 tháng!

Và các liên kết tôi nhận được từ bài đăng của khách chắc chắn đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của tôi.

Điều đó nói rằng, tôi đã rất chiến lược về mọi thứ. Tôi đảm bảo chỉ viết các bài đăng của khách cho các trang web chất lượng trong thị trường ngách của tôi.

Đăng bài cho khách với nội dung cùng chủ đề trang web
Đăng bài cho khách với nội dung cùng chủ đề trang web

Vì vậy, nếu bạn điều hành một trang web về Chế độ ăn kiêng Paleo và viết một bài đăng của khách trên một trang web về iPhone, điều đó sẽ có vẻ là spam đối với Google.

Nhưng khi bạn viết các bài đăng khách quan cho các trang web chất lượng trong ngành của bạn, những liên kết đó sẽ hữu ích.

Vấn đề là, việc tìm kiếm địa điểm để đăng bài của khách có thể là một nỗi đau LỚN.

Nhưng có một cách dễ dàng hơn…

Đây là cách nó hoạt động:

Đầu tiên, hãy tìm một người nào đó trong ngành của bạn viết nhiều bài đăng của khách.

Tiếp theo, hãy chuyển đến một trong những bài đăng khách đã xuất bản của họ. Và lấy ảnh chụp đầu họ sử dụng trong tiểu sử tác giả của họ:

Cuối cùng, đưa URL của ảnh chụp màn hình đó vào tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google.

Và bạn sẽ nhận được danh sách các địa điểm đã xuất bản các bài đăng của khách.

6. Đồ họa thông tin và các tài sản trực quan khác

Infographics có hoạt động tốt như trước đây không? Chắc là không.

Nhưng chúng vẫn là một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả.

Trên thực tế, khi chúng tôi xem xét loại nội dung nào tạo ra nhiều liên kết nhất, đồ họa thông tin xuất hiện gần đầu.

Ví dụ: một trong những đồ họa thông tin đầu tiên tôi từng làm chỉ mất vài giờ để ghép lại với nhau (tôi cũng thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp để làm cho nó trông chuyên nghiệp).

Mặc dù đồ họa thông tin này không lan truyền nhưng nó đã dẫn đến một số liên kết ngược vững chắc:

Nói rõ hơn: Tôi không chỉ xuất bản đồ họa thông tin của mình và hy vọng điều tốt nhất.

Giống như bất kỳ phần nội dung nào bạn xuất bản, bạn cần phải quảng cáo đồ họa thông tin của mình một cách chiến lược. Và để làm được điều đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng chiến lược có tên là “Khách hàng”.

Tôi phác thảo chính xác cách hoạt động của Guestographics trong bài đăng này .

7. Gửi lời chứng thực

Các công ty lớn và nhỏ thích thể hiện những lời chứng thực của khách hàng.

Và bạn đang sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn yêu thích (hoặc ít nhất là thích), hãy cân nhắc gửi cho họ một lời chứng thực.

Để cho thấy bạn là người thật, họ thường sẽ thêm liên kết đến trang web của bạn… mà bạn thậm chí không cần phải hỏi.

Đây là một ví dụ:

8. Bài đánh giá trên Blogger

Nếu bạn có một phần mềm, sản phẩm vật lý, dịch vụ tư vấn hoặc BẤT KỲ ĐIỀU GÌ giá trị nào mà bạn bán, bạn có thể dễ dàng biến nó thành hàng tá liên kết ngược chất lượng cao.

XEM THÊM:  Dịch vụ Seo là gì? Đây có phải là giải pháp marketing online hiệu quả

Làm sao?

Bằng cách cung cấp miễn phí sản phẩm của bạn cho các blogger.

Bài đánh giá trên Blogger
Bài đánh giá trên Blogger

Đây là cách thực hiện:

 1. Tìm những người viết blog trong thị trường ngách của bạn có thể quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp. Nếu bạn bán một sản phẩm thông tin hướng dẫn mọi người cách làm xà phòng của riêng họ, bạn sẽ tìm kiếm Google những thứ như “làm xà phòng”, “làm xà phòng tại nhà”, v.v.
 2. Kết quả của bạn sẽ là một tập hợp các blog, trang web tin tức và các trang web “cách thực hiện” như eHow. Lọc ra các trang web hướng dẫn hoặc các trang web tin tức. Bạn sẽ được để lại với một danh sách chắc chắn các blogger có thể quan tâm đến đề nghị của bạn, như thế này:

Một lời cảnh báo: Bạn muốn RẤT cẩn thận về ngôn ngữ bạn sử dụng cho chiến lược này.

Lưu ý cách bạn không cung cấp sản phẩm của mình để đổi lấy liên kết hoặc đánh giá… điều này sẽ vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google .

Thay vào đó, hãy gửi cho họ sản phẩm và để họ quyết định xem sản phẩm đó có đáng được nhắc đến trên blog của họ hay không.

9. Cải tạo liên kết

Cải tạo liên kết rất đơn giản:

Trước tiên, hãy tìm các đề cập về công ty của bạn không liên kết đến trang web của bạn.

Đây là một ví dụ:

Hãy xem tác giả của bài báo đó đã đề cập đến trang web của tôi như thế nào… nhưng không liên kết đến nó?

Đó là lúc cải tạo liên kết phát huy tác dụng.

Thay vì nói “Tôi ước họ liên kết với tôi”, bạn chủ động liên hệ và yêu cầu họ liên kết.

Theo kinh nghiệm của tôi, một lời nhắc thân thiện thường đủ để khiến hầu hết mọi người đăng nhập vào WordPress và thêm liên kết của bạn.

Đây là quy trình từng bước:

 1. Sử dụng một công cụ như BuzzSumo và Mention.com để tìm các đề cập trực tuyến về thương hiệu của bạn.Khi bạn làm vậy, bạn sẽ ngạc nhiên bất cứ khi nào ai đó viết về bạn:
 2. Kiểm tra xem liệu người đã đề cập đến bạn có liên kết trở lại trang web của bạn hay không (trang chủ hoặc trang nội bộ của bạn). Nếu họ liên kết với trang web của bạn, bạn đã sẵn sàng.

10. Sử dụng HARO

HARO (viết tắt của Help a Reporter Out) là một trong những cách tốt nhất để có được các liên kết ngược có thẩm quyền cao từ các trang web tin tức.

Đây là cách HARO hoạt động:

 1. Đăng ký HARO làm nguồn
 2. Bạn sẽ nhận được ba email mỗi ngày từ các phóng viên đang tìm kiếm nguồn, như email sau:
 3. Trả lời bằng thông tin đăng nhập của bạn và một số mẹo hữu ích.

Dễ dàng phải không? Bạn cung cấp cho một phóng viên một báo giá và họ sẽ kết nối bạn với một liên kết ngược.

Thats tất cả để có nó.

Ví dụ: gần đây đã nhận được một liên kết hấp dẫn từ Entrepreneur.com bằng cách trả lời một yêu cầu HARO:

Backlink
Trả lời một yêu cầu HARO

11. Kỹ sư đảo ngược Liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn

Mỗi ngành đều có những cơ hội xây dựng liên kết riêng.

Vì vậy, tôi khuyên bạn nên dành một chút thời gian để thiết kế ngược lại đối thủ cạnh tranh của mình. Bằng cách đó, bạn có thể tìm thấy các cơ hội liên kết chỉ tồn tại trong thị trường ngách của bạn.

Làm thế nào về một ví dụ?

Giả sử bạn điều hành một blog về sức khỏe và thể dục.

Và một trong những đối thủ của bạn là Nerd Fitness.

Chà, khi tôi kiểm tra hồ sơ liên kết của trang web đó trong trình kiểm tra liên kết ngược , tôi nhận thấy RẤT NHIỀU liên kết của họ đến từ podcast:

Cụ thể, những người từ công ty đó (đặc biệt là người sáng lập, Steve Kamb) xuất hiện trên podcast của người khác với tư cách khách mời.

Cứ như vậy bạn có một danh sách các địa điểm đẹp mà bạn có thể đến để lấy liên kết.

(Rõ ràng, bạn cần tiếp cận với những người chạy các podcast đó và tự quảng cáo cho mình với tư cách là khách. Điều này sẽ hiệu quả. Nhưng ít nhất bạn biết bắt đầu từ đâu).

12. Bám sát các Định dạng Nội dung Tạo Liên kết

Giống như tôi đã đề cập trước đó, infographics là một định dạng nội dung lý tưởng để xây dựng các liên kết ngược.

Nhưng nó là một trong số rất nhiều.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng, mặc dù họ không tạo ra nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng “Tại sao đăng bài” và “Bài đăng nào” có xu hướng được liên kết đến khá thường xuyên.

13. Guest post

Guest Post là hình thức có được backlink từ các trang cùng chủ đề, có traffic và độ uy tín cao.

Ví dụ, website này đang đẩy mạnh về lĩnh vực SEO thì tôi sẽ tìm 1 trang web về chủ đề SEO, công nghệ thông tin để trao đổi bài viết, hoặc mua Guest Post để có backlink trên trang đó.

Hình thức này được tôi khá yêu thích.

Guest Post
Guest Post

13. PBN

PBN (Private Blog Network) được hiểu là tạo hệ thống website để đi backlink cho riêng bản thân. Website được xây dựng dựa trên tên miền cũ đã được sử dụng và có cùng chủ đề.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách tìm kiếm pbn, cách tạo lập pbn thì bạn có thể coi qua bài viết cách tìm kiếm và xây dựng backlink siêu chất lượng từ BPN.

14. Mua backlink báo chất lượng ở đâu?

Tầm quan trọng của backlink trong làm SEO là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, việc tìm một đơn vị bán backlink uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực SEO, marketing, HAPODIGITAL khẳng định uy tín số 1 trên thị trường backlink báo hiện nay trong việc cung cấp backlink chất lượng trên 37 sites báo chí uy tín tại Việt Nam, phục vụ mọi yêu cầu của Seoers.

Backlink báo chính là một phần không nhỏ trong việc giúp tôi đứng top các từ khóa “dịch vụ seo”, “dịch vụ seo tại Hà Nội” chỉ trong thời gian chưa tới 6 tháng ngắn ngủi.

Thông thường các site báo có nguồn traffic rất lớn, độ uy tín PA và DA rất cao các bài viết chất lượng, được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm duyệt vì thế khi đặt backlink trên báo sẽ mang lại giá trị rất lớn cho SEO.

Khi đặt hệ thống backlink của chúng tôi, khách hàng sẽ luôn được cung cấp chất lượng dịch vụ bền vững, lâu dài.

Chúng tôi đảm bảo support nhanh khi có vấn đề về backlink báo, không qua trung gian nên fix lỗi nhanh hơn bên khác.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ baclink sẽ gửi các báo cáo, tương tác với khách hàng nhanh chóng, tận tình trong mọi giai đoạn đảm bảo kế hoạch marketing của khách hàng thành công.

Nguồn tham khảo: https://backlinko.com/

Bài viết liên quan: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300