NỘI DUNG BÀI VIẾT

Backlink là gì? Cách tìm Backlink chất lượng hiệu quả

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nguồn backlink chất lượng sẽ giúp website của bạn nâng được thứ hạng trên trang các trang tìm kiếm đặc biệt là google. Để xây dựng backlinks một cách An toàn và Chất lượng, bạn có thể tự tạo bằng xây dựng site vệ tinh hoặc mua backlink để tiết kiệm thời gian.

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết từ website khác tới website của bạn. Theo đó, khi bạn đặt một backlink trong website nào đó thì khi người dùng nhấp vào link hay các anchortext thì sẽ được chuyển tiếp đến website của bạn.

Backlink được ví như một ‘phiếu bầu’ của sự tín nhiệm từ website này đến website khác. Chính vì vậy, backlink nó là một phần không thể thiếu và đóng vị trí quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng của website của bạn trước google trong quá trình làm SEO.

Bạn mong muốn tăng traffic website lên hàng nghìn, bạn cần đẩy TOP Google nhanh chóng, Dịch vụ SEO của HapoDigital cam kết TOP – Không Lên TOP – Không Lấy Tiền

Backlink có vai trò rất quan trọng với SEO.
Backlink có vai trò rất quan trọng với SEO.

Tại sao phải sử dụng backlink chất lượng

Biết được tầm quan trọng của backink nên nhiều SEOer cố gắng đẩy thật nhiều backlink về site của mình hoặc tìm kiếm các backlink vô tội vạ từ mọi website, diễn đàn khiến google đánh giá spam và kéo thứ hạng của website xuống thấp. Chính vì vậy, với việc xây dựng liên kết trong SEO, chúng ta cần phải cần phải quan tâm đến vấn đề Backlink chất lượng. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của cả chiến dịch SEO.

Cần phải chú ý rằng, một số backlink có giá trị hơn các backlink khác. Cụ thể, backlink từ các website tin cậy, có traffic cao, có thẩm quyền cao được coi là backlink hấp dẫn nhất được tìm kiếm, trong khi backlinks từ các website có thẩm quyền thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến google đánh giá bạn đang cố tình spam.

Lên kế hoạch cho một hệ thống backlink chất lượng ngay từ đầu vừa giúp từ khóa lên Top nhanh, bền vững, tránh những lỗi phạt của google.

Backlink chất lượng
Backlink chất lượng

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO để đảm bảo an toàn và lên TOP nhanh chóng, bạn tham khảo Báo giá SEO website để lựa chọn gói phù hợp.

6 tiêu chí backlink chất lượng?

1. Backlink có cùng chủ đề

Backlink có cùng chủ đề được phân thành các cấp khác nhau: Từ domain có cùng chủ đề > Từ chuyển mục cùng chủ đề > Từ bài viết cùng chủ đề.

Hệ thống google ngày càng thông minh và có những thuật toán nghiêm ngặt đánh giá backlink của bạn. Các backlink có cùng chủ đề hoặc gần giống sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên, nguồn backlink từ các website không liên quan có thể bị google đánh giá spam.

Ví dụ: Bạn bán đồ về thể thao thì nên chọn những backlink website về thể thao sẽ được đánh giá rất cao, tăng tỉ lệ visit của khách hàng đến website của bạn

2. Backlink được đặt trong trang web có lượt traffic cao

Nguồn backlink từ những website có nhiều người truy cập luôn được google đánh giá rất cao, thêm vào đó những backlink này có thể mang về cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

3. Backlink có tỉ lệ click cao

Những backlink có tỷ lệ click cao được đánh giá là những nguồn backlink rất quý. Chính vì vậy, ngay từ khâu xây dựng content bạn cần phải chú ý làm thật tốt, cách đặt anchortext hấp dẫn kích thích người dùng có thể clink và backlink.

4. Backlink đến từ từ các nguồn gov hoặc edu

Backlink được đặt trong các trang có đuôi gov hoặc edu thông thường là những website về thông tin chính phủ hoặc học tập. Chính vì vậy, google thường đánh giá rất cao độ uy tín của những website này.

Backlink từ các trang có PageRank

Các trang có lượng page rank cao thường đến từ các website báo điện tử giúp bạn có được nguồn backlink chất lượng.

Backlink đặt trong bài viết có nhiều views, like, share

Một backlink được đặt trong bài viết có nhiều người xem được google đánh giá cung cấp thông tin hữu ích đến người dùng. Thêm vào đó, nếu bài viết của bạn có nhiều like và share, thì các backlink trong bài viết đó cùng sẽ có nhiều giá trị hơn.

5. Đa dạng IP khi xây dựng backlink

Đa dạng IP trong khi xây dựng backlink nghĩa là đặt backlink trên nhiều website khác nhau. Các website được đặt link phải có sự đa dạng về IP, IP khác nhau.

6. Sử dụng Anchor text 

Khi đặt backlink thì ít khi các bạn chú ý tới việc dùng anchortext để tránh spam.

Việc đi anchortext nên tiến hành đa dạng, tránh dùng anchortext chính xác.

Cách tạo backlink chất lượng

Dưới đây là 3 nền tảng chính để tạo backlink chất lượng:

1. Guest post

Guest Post là hình thức có được backlink từ các trang cùng chủ đề, có traffic và độ uy tín cao.

Ví dụ, website này đang đẩy mạnh về lĩnh vực SEO thì tôi sẽ tìm 1 trang web về chủ đề SEO, công nghệ thông tin để trao đổi bài viết, hoặc mua Guest Post để có backlink trên trang đó.

Hình thức này được tôi khá yêu thích.

Guest Post
Guest Post

2. PBN

PBN (Private Blog Network) được hiểu là tạo hệ thống website để đi backlink cho riêng bản thân. Website được xây dựng dựa trên tên miền cũ đã được sử dụng và có cùng chủ đề.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách tìm kiếm pbn, cách tạo lập pbn thì bạn có thể coi qua bài viết cách tìm kiếm và xây dựng backlink siêu chất lượng từ BPN.

3. Mua backlink báo chất lượng ở đâu?

Tầm quan trọng của backlink trong làm SEO là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, việc tìm một đơn vị bán backlink uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực SEO, marketing, HAPODIGITAL khẳng định uy tín số 1 trên thị trường backlink báo hiện nay trong việc cung cấp backlink chất lượng trên 37 sites báo chí uy tín tại Việt Nam, phục vụ mọi yêu cầu của Seoers.

Backlink báo chính là một phần không nhỏ trong việc giúp tôi đứng top các từ khóa “dịch vụ seo”, “dịch vụ seo tại Hà Nội” chỉ trong thời gian chưa tới 6 tháng ngắn ngủi.

Thông thường các site báo có nguồn traffic rất lớn, độ uy tín PA và DA rất cao các bài viết chất lượng, được các cơ quan quản lý nhà nước kiểm duyệt vì thế khi đặt backlink trên báo sẽ mang lại giá trị rất lớn cho SEO.

Khi đặt hệ thống backlink của chúng tôi, khách hàng sẽ luôn được cung cấp chất lượng dịch vụ bền vững, lâu dài.

Chúng tôi đảm bảo support nhanh khi có vấn đề về backlink báo, không qua trung gian nên fix lỗi nhanh hơn bên khác.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ baclink sẽ gửi các báo cáo, tương tác với khách hàng nhanh chóng, tận tình trong mọi giai đoạn đảm bảo kế hoạch marketing của khách hàng thành công.

Bài viết liên quan: 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ HAPODIGITAL

Bài viết liên quan: