Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO

Link building (liên kết xây dựng) là các xây dựng các siêu liên kết một chiều hay còn được gọi là backlink đến một trang web với mục tiêu cải thiện khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Chiến lược xây dựng liên kết phổ biến bao gồm tiếp thị nội dung, xây dựng các công cụ hữu ích, tiếp cận email, xây dựng các liên kết bị hỏng và quan hệ công chúng. Dịch vụ SEO HapoDigital nhờ xây dựng hệ thống link building hiệu quả mà chỉ sau 2 tháng seo đã lên TOP hàng nghìn từ khóa.

Link Building
Link Building

Link Building là gì?

Link building là quá trình có được các liên kết từ trang web bên ngoài tới trang web của bạn (Backlink)

Mục tiêu của hầu hết các chiến dịch xây dựng liên kết sẽ là tăng lưu lượng tìm kiếm trong tương lai từ Google, mặc dù các liên kết từ các trang web phổ biến (như báo chí) cũng có thể là một nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu tuyệt vời.

Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng mức độ phổ biến của liên kết (số lượng liên kết trong nước đến một trang web / trang) tiếp tục có mối tương quan cao với bảng xếp hạng của Google.

Thật vậy, biểu đồ dưới đây (được lấy từ nghiên cứu của Ahrefs về hơn 2 triệu từ khóa) cho thấy các tín hiệu liên kết có điểm tương quan cao hơn nhiều so với các yếu tố trên trang cá nhân (thẻ meta, sử dụng từ khóa, v.v.).

Tại sao link building lại quan trọng đến vậy?

Để hiểu hơn tầm quan trọng của backlink, bạn cần phải quay trở lại thời kỳ tiền Google trên Internet. Trước đây, các công cụ tìm kiếm như Yahoo! và Alta Vista (bạn còn nhớ chứ?). Những công cụ này đã xếp hạng kết quả tìm kiếm của họ 100% dựa trên nội dung trên một trang web.

Thuật toán Page Rank nổi tiếng hiện nay đã hoàn toàn thay đổi ‘trò chơi’ thay vì chỉ phân tích nội dung của một trang. Google đã xem xét có bao nhiêu người được liên kết đến trang đó. Và họ đã đúng. Gần 20 năm sau, các liên kết vẫn là cách tốt nhất để xác định chất lượng của một trang web. Đó là lý do tại sao các backlink vẫn là tín hiệu xếp hạng của Google.

Điều đó nói rằng, nhờ các bản cập nhật như Google Penguin, Google hiện tập trung vào chất lượng các liên kết không chỉ ở số lượng liên kết như thời gian trước đây.

Bạn có thể thắc mắc liên kết chất lượng thực sự là gì và làm thế nào có thể xây dựng được những liên kết này? Hãy liên hệ với Dịch vụ backlink của HapoDigital, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra những backlink chất lượng nhất 

Phần 1: Phân loại Link Building trong SEO

Nói một cách đơn giản, mỗi liên kết đến một trang web được coi là một phiếu bầu. Trang web càng tích lũy nhiều phiếu, càng có nhiều khả năng nó sẽ hiển thị cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Tuy nhiên, nó không phải là một thành viên, một hệ thống bỏ phiếu.

Có một số yếu tố quyết định trọng lượng Google sẽ gán cho một liên kết cụ thể và khả năng nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trong tương lai. Bao gồm các:

1.1  Link từ các Authority Domain

Khi một trang web tích lũy liên kết, độ uy tín của chính nó tăng lên. Khi đó xây dựng link building từ trang đó sẽ có nhiều sức mạnh hơn.

Vì vậy, một liên kết từ một trang có thẩm quyền cao (như Wiki) nói chung sẽ mạnh hơn một liên kết từ một trang có thẩm quyền thấp (ví dụ: một trang mới chưa có backlink).

Ahrefs có 2 số liệu có thể giúp bạn xác định thẩm quyền của trang hoặc trang liên kết:

Xếp hạng tên miền (DR) – đề cập đến sức mạnh tổng thể (quyền hạn) của một trang web và được đo từ 0 mộc100 – với 0 là không có thẩm quyền (ví dụ: một trang web mới không có liên kết trong) và 100 là cao nhất.
Xếp hạng URL (UR) – đề cập đến độ mạnh (quyền hạn) của một trang riêng lẻ và được đo từ 0 Hóa100.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng trang của mình có điểm DR là 54 và điểm UR là 31.

Url rating

Chúng ta cũng có thể thấy rằng Ahrefs đã phát hiện ra 66 tên miền liên kết đến trang này. Đây là những liên kết đã đóng góp trực tiếp vào điểm số UR.

Ahrefs nổi tiếng với chỉ số backlink khổng lồ, vì vậy bạn có thể dựa vào số liệu của chúng tôi khi đánh giá thẩm quyền của trang web hoặc trang.

1.2 NoFollow Links

Một số liên kết nhất định (ví dụ: liên kết từ nhận xét blog) có thể được áp dụng thuộc tính rel=”nofollow”

<a href=”example.com” rel=”nofollow”>This is a nofollow link</a>

Để tuân thủ các nguyên tắc của Google, bất kỳ liên kết phải trả tiền nào cũng phải có thuộc tính rel=”nofollow”.

Thuộc tính nofollow hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không theo liên kết và trong lý thuyết liên kết với thuộc tính này sẽ không đóng góp vào bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, ý kiến khác nhau về việc liệu đây có phải là trường hợp thực sự hay không.

Ví dụ: các liên kết từ wikipedia là nofollow và nhiều SEO hàng đầu coi các liên kết wikipedia có lợi cho thứ hạng do trang web này tin tưởng cao (xem bài viết này để biết thêm).

Chúng tôi đã hỏi chuyên gia xây dựng liên kết Eric Ward về ý kiến của mình về việc liệu các liên kết nofollow có đóng góp vào thứ hạng hay không:

“I believe that any search engine with the goal of returning accurate results must maintain ultimate control over what it does and does not give credit to, and selectively choose the signals it values. And this includes rel=nofollow. I think it is perfectly reasonable to assume that any search engine can give credit to any link it wants to give credit to, if it feels there are enough signals to indicate it’s a credible link. And that means even if the link is nofollowed.

In my entire career I have never made a decision about whether or not I would pursue a link based upon whether or not that link would be followed or nofollowed.

I pursue links if I feel they will help my client reach a certain goal or objective.”

Tôi tin rằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào với mục tiêu trả về kết quả chính xác đều phải duy trì quyền kiểm soát tối đa đối với những gì nó làm và không cung cấp tín dụng, và chọn lọc chọn lọc các tín hiệu mà nó đánh giá. Và điều này bao gồm rel = nofollow. Tôi nghĩ hoàn toàn hợp lý khi cho rằng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng có thể cung cấp tín dụng cho bất kỳ liên kết nào mà họ muốn cung cấp tín dụng, nếu cảm thấy có đủ tín hiệu để chỉ ra rằng đó là một liên kết đáng tin cậy. Và điều đó có nghĩa là ngay cả khi liên kết được nofollowed.
Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ đưa ra quyết định về việc tôi sẽ theo đuổi một liên kết dựa trên việc liên kết đó sẽ được theo dõi hay không được theo dõi.

Tôi theo đuổi các liên kết nếu tôi cảm thấy chúng sẽ giúp khách hàng của tôi đạt được một mục tiêu hoặc mục tiêu nhất định.

Trong khi các liên kết ‘dofollow, được ưu tiên, một liên kết nofollow chất lượng cao có thể đóng góp vào thứ hạng và chắc chắn sẽ là một liên kết tốt để có được. Ngoài ra, một hỗn hợp các liên kết ‘nofollow và và dofollow, sẽ dẫn đến một hồ sơ backlink tự nhiên hơn.

1.3 Vị trí liên kết

Nó có thể là trường hợp các công cụ tìm kiếm gán trọng lượng hơn cho các loại liên kết nhất định.

Ví dụ: liên kết văn bản từ bên trong nội dung có thể vượt qua nhiều quyền hơn so với liên kết từ thanh bên hoặc chân trang. Điều này là do liên kết trong nội dung có nhiều khả năng là:

 • Biên tập
 • Trên thực tế đã nhấp
 • Được bao quanh bởi văn bản có liên quan (xem sự liên quan liên kết)

Google  ‘Reasonable Surfer’, được nộp vào năm 2004 và được phê duyệt vào năm 2010, cho thấy Google sẽ cố gắng xác định khả năng một liên kết sẽ được nhấp vào và xem xét điều này khi quyết định một liên kết sẽ vượt qua bao nhiêu cân nặng.

Điều đó đang được nói, có bằng chứng rằng Google tiếp tục tăng sức nặng cho các liên kết từ chân trang, thanh bên, vv khi trang web liên kết được coi là một cơ quan có thẩm quyền. Nghiên cứu gần đây của Viperchill đã chứng minh cách các thương hiệu lớn đang sử dụng các liên kết chân trang để ảnh hưởng (và thống trị) kết quả tìm kiếm.

1.4 Anchor Text

Các công cụ tìm kiếm đã sử dụng Anchortext từ lâu – đó là các từ được sử dụng để liên kết – như là một yếu tố xếp hạng.

Anchortext là gì?

Ví dụ, một trang web có từ khóa mục tiêu là cần câu cá có khả năng hưởng lợi từ phần trăm các liên kết trong nước có chứa cụm từ đó; ở dạng khớp một phần hoặc chính xác:

 • Khớp chính xác: cần câu
 • Khớp một phần: trang này về cần câu

Ahrefs gần đây đã thực hiện một nghiên cứu trên 16.000 từ khóa xác nhận rằng vẫn còn mối tương quan mạnh mẽ giữa các từ khóa và thứ hạng:

Chúng ta có thể thấy từ biểu đồ trên cho thấy các trang ở vị trí 1 có trung bình là:

 • 13% liên kết khớp chính xác
 • Liên kết khớp một phần 24%

Mặc dù rõ ràng từ dữ liệu sử dụng từ khóa trong Anchor text có tác động tích cực đến thứ hạng, nhưng cũng cần chỉ ra rằng việc lạm dụng các neo giàu từ khóa có thể có tác động ngược lại.

Quá nhiều liên kết anchor text có thể là một dấu hiệu của sự thao túng và có thể phải chịu các hình phạt liên kết, chẳng hạn như Google Penguin.

Đây là những gì Eric Ward đã nói về Anchortext:

“I’m not saying that anchor text as a signal is no longer useful. What I believe is Google can make a distinction between what it considers to be a normal distribution of anchor text vs. manipulated distribution of anchor text. This doesn’t mean I try to stay within some sort of anchor text percentage or range. I have said many times that over the two decades I have been building links I’ve never once asked for specific anchor text. Not once.”
Tôi không nói rằng anchortext như một tín hiệu không còn hữu ích. Điều tôi tin là Google có thể phân biệt giữa những gì họ cho là phân phối bình thường của anchortext so với phân phối bị thao túng của anchortext. Điều này không có nghĩa là tôi cố gắng ở trong một số loại phần trăm hoặc phạm vi anchortext. Tôi đã nói nhiều lần rằng trong hai thập kỷ, tôi đã xây dựng các liên kết mà tôi không bao giờ yêu cầu anchor text cụ thể. Không chỉ một lần.

1.5 Liên kết liên quan

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức độ phù hợp của một liên kết và trọng số mà Google sau đó gán cho nó.

Bao gồm:

 • Anchor text (xem ở trên)
 • Outbound link – Các liên kết ngoài khác trên trang

Cũng có khả năng (và logic) rằng văn bản ngay lập tức xung quanh một liên kết là một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

Thật vậy, Google giữ một bằng sáng chế (nộp năm 2004) được gọi là Xếp hạng trên cơ sở tham chiếu bối cảnh, có thể được hiểu là một bản thiết kế để suy ra bối cảnh từ văn bản xung quanh.

Ahrefs lập chỉ mục cả văn bản xung quanh và văn bản neo cho tất cả các liên kết ngược được phát hiện bởi trình thu thập thông tin của chúng tôi.

1.6 Liên kết không tự nhiên

Các liên kết mà Google gắn cờ là không tự nhiên (theo thuật toán hoặc thông qua đánh giá thủ công) có thể sẽ được giảm giá và không đóng góp cho bảng xếp hạng. Nhiều liên kết không tự nhiên cũng có thể dẫn đến một hình phạt và giảm thứ hạng / lưu lượng truy cập.

XEM THÊM:  Yoast Seo là gì? Cách thiết lập Yoast SEO tối ưu hiệu quả

Có một chút mờ trong các dòng tạo thành một liên kết không tự nhiên, với một số ý kiến ​​cho rằng bất kỳ liên kết nào được xây dựng (thậm chí thông qua tiếp cận) đều nhằm mục đích thao túng kết quả tìm kiếm và do đó không tự nhiên.

Tuy nhiên, đây là một cách giải thích quá mức về các nguyên tắc của Google và một dòng thường được lặp lại bởi SEO mũ đen để biện minh không chính xác cho cách tiếp cận của họ đối với việc xây dựng liên kết.

Tôi muốn nói rằng bất kỳ liên kết nào trong đó đã có lựa chọn biên tập (trang web đã chọn liên kết với bạn) là mũ trắng và Google an toàn. Điều này áp dụng cho dù trang web liên kết tìm thấy nội dung của bạn một cách hữu cơ (bởi chính họ) hoặc bạn đã chỉ chúng cho nội dung đó (thông qua tiếp cận / quảng cáo).

Liên kết được xây dựng thủ công vì lý do lưu lượng truy cập (ví dụ: viết blog của khách, tái sử dụng nội dung, cung cấp nội dung) cũng phải an toàn khi được sử dụng như một phần của chiến lược liên kết rộng hơn và không bị lạm dụng.

Phần 2: Kỹ năng xây dựng Link Building thiết yếu

Xây dựng liên kết hiệu quả trong thời đại chim cánh cụt kết hợp một số kỹ năng và người xây dựng liên kết hiện đại phải là một nhà tiếp thị thực sự đa dạng với:

 • Một quá trình tư duy logic, phân tích (phân tích và chiến lược của đối thủ cạnh tranh)
 • Một bộ óc sáng tạo (liên kết mồi và ý tưởng nội dung)
 • Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời (kết nối và tiếp cận cộng đồng)

Thậm chí có thể nói rằng việc xây dựng liên kết hiệu quả bao gồm yếu tố tâm lý (tìm ra cách để ai đó liên kết với bạn).

Trước khi chúng ta chuyển sang các chiến lược xây dựng liên kết riêng lẻ, hãy để xem xét kỹ hơn 2 trong số các kỹ năng quan trọng nhất trong việc xây dựng liên kết; nghiên cứu và tiếp cận đối thủ cạnh tranh.

2.1 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Điểm khởi đầu tốt cho hầu hết các chiến dịch xây dựng liên kết là phân tích cấu hình backlink của các trang web cạnh tranh.

Ahrefs thu thập dữ liệu web giống như Google và thu thập dữ liệu liên kết ngược (liên kết trang web và trang) cho mỗi trang web chúng tôi khám phá.

Dữ liệu này có thể được truy cập trong báo cáo tên miền giới thiệu của chúng tôi (bên dưới), trong đó hiển thị tất cả các tên miền liên kết đến một trang web hoặc trang web riêng lẻ.

Site Explorer > Enter domain or URL > Explore > Backlink profile > Referring domains

Phân tích hồ sơ backlink của một số đối thủ cạnh tranh sẽ:

 • Cung cấp một cái nhìn sâu sắc về các chiến lược xây dựng liên kết của họ
 • Tạo cơ hội để nhân rộng các liên kết của họ

Bí quyết là tìm ra cách (hoặc tại sao) đối thủ của bạn nhận được một liên kết cụ thể và xác định xem đó có phải là thứ gì đó mà bạn có thể sao chép hay không. Bạn có thể muốn bắt đầu với một số chiến thắng nhanh chóng.

Dưới đây là một số ví dụ về các liên kết dễ dàng hơn để nhân rộng:

 • Liên kết do người dùng tạo – Hồ sơ xã hội, trang web video, nhận xét blog, v.v.
 • Liên kết bài đăng của khách – Bạn chỉ cần liên hệ với trang web liên kết và hỏi xem bạn có thể đóng góp bài đăng của chính mình không.
 • Một liên kết từ một trang tài nguyên – Tiếp cận và hỏi xem trang web sẽ thêm tài nguyên của bạn.

Khó sao chép hơn sẽ là các liên kết biên tập chính hãng đến các phần nội dung phổ biến trên trang web đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể sử dụng báo cáo “Best By Links“, trong Ahrefs Site Explorer để nhanh chóng tìm thấy nhiều nội dung được liên kết nhất trên một tên miền.

Site Explorer > Enter domain > Explore > Pages > Best by links

Để sao chép các liên kết này, có thể bạn sẽ phải up một lần lên nội dung đối thủ cạnh tranh của bạn và sau đó tiến hành chiến dịch tiếp cận / quảng bá. Điều này có vẻ rất nhiều công việc, nhưng (như một quy tắc rất lỏng lẻo) liên kết càng khó có được, càng có nhiều khả năng ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn.

2.2 Tiếp cận cộng đồng

Tiếp cận cộng đồng được cho là kỹ năng quan trọng nhất trong bộ công cụ xây dựng liên kết, nhưng cũng là một trong những kỹ năng khó nhất để thành thạo.

Ngoại trừ (rất) các trường hợp hiếm gặp – trong đó nội dung tự nhiên tăng sức kéo và lan truyền của virus – để có được các liên kết, bạn sẽ phải đưa nội dung (hoặc trang web) của mình vào trước nhãn cầu đúng lúc.

Và mặc dù sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện hiệu quả nhất để tiếp cận tiếp tục là email.

Mặc dù tiếp cận cộng đồng là một chủ đề xứng đáng cho bài viết của riêng mình, đây là một mẹo có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của bạn:

Làm thế nào thời gian có thể tăng thành công của bạn với tiếp cận cộng đồng

Phản ứng kịp thời để liên kết các cơ hội – gần với thời gian thực – là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tiếp cận của bạn rate tỷ lệ trúng.

Mà bạn sẽ có nhiều khả năng để thêm một liên kết đến:

a) Một bài báo cũ, được xuất bản năm ngoái mà có lẽ bạn đã quên và chuyển từ;
b) Một bài báo bạn đã xuất bản trong tháng qua và vẫn đang tích cực quảng bá?
Tôi chắc chắn bạn đồng ý, câu trả lời là b.

RECOMMENDATION

Nếu ai đó liên kết đến nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn – hãy nhanh chóng liên hệ và hỏi xem họ có xem xét liên kết đến tài nguyên tương tự của bạn không.
Nếu ai đó viết một bài viết mới về từ khóa mục tiêu của bạn – hãy nhanh chóng tiếp cận và hướng chúng đến tài nguyên của riêng bạn.

Phần 3: Chiến lược xây dựng liên kết

Bây giờ, hãy để một cái nhìn sâu hơn về một số chiến lược riêng lẻ được liệt kê trong khảo sát của chúng tôi. Chúng tôi đã quyết định giới hạn phần này trong các chiến thuật mà chúng tôi đề xuất hoặc được chứng minh là vẫn hiệu quả (mặc dù chúng tôi có thể không nhất thiết đề xuất chúng như bạn sẽ thấy).

Điều này có nghĩa là các chiến thuật như đánh dấu trang xã hội được chia tỷ lệ và xây dựng liên kết theo tầng không tạo ra danh sách. Tại sao?

Bởi vì đơn giản là họ KHÔNG LÀM VIỆC.

(nếu bạn không đồng ý với tôi về điều đó, vui lòng để lại nhận xét – nhưng tôi sẽ yêu cầu bằng chứng)

Đối với mỗi chiến thuật, chúng tôi bắt đầu với một tổng quan ngắn gọn, theo sau là điểm số từ xếp hạng khảo sát của chúng tôi về:

 • Khó khăn (thấp / trung bình / cao)
 • Chi phí (thấp / trung bình / cao)
 • Giá trị liên kết (thấp / trung bình / cao)
 • Rủi ro phạt (thấp / trung bình / cao)
 • Đề nghị (có / không)

Cũng được cung cấp là các liên kết để đọc thêm, mà chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các hướng dẫn chuyên sâu hơn, nghiên cứu trường hợp và lời khuyên.

Chúng tôi bắt đầu với chiến thuật phổ biến và hiệu quả nhất từ khảo sát của chúng tôi – liên kết mồi.

1. Liên kết mồi

Theo Eric Ward

Điều mà nhiều người gọi là linkbait hoặc Link mồi, tôi gọi là nội dung. Gọi tôi là lỗi thời, nhưng nếu bạn cố gắng tạo tiếng vang (và liên kết) bằng cách tạo nội dung giả định, tiếng vang bạn nghe thấy sẽ bị bay.

Mồi liên kết là một chiến lược rộng rãi và content nội dung mồi liên kết có thể có nhiều hình thức – bao gồm nhiều chiến thuật riêng lẻ theo hướng dẫn này.

Tuy nhiên, về mặt đơn giản, mồi câu liên kết đề cập đến việc tạo nội dung thu hút các liên kết một cách tự nhiên do giá trị cao hoặc đề xuất độc đáo của nó. Liên kết được coi là ‘kiếm được chứ không phải‘ xây dựng. Mặc dù điều đó không có nghĩa là nội dung mồi liên kết không yêu cầu quảng cáo.

Giá trị đó có thể đến từ:

 • Nghiên cứu chuyên sâu
 • Dữ liệu duy nhất
 • Một cuộc khảo sát
 • Đồ họa hấp dẫn / độc đáo
 • Một công cụ miễn phí

Mồi liên kết là xây dựng liên kết mũ trắng ở dạng tinh khiết nhất và là sự trở lại với cách mà các liên kết dự kiến ​​ban đầu của Google sẽ ‘bầu chọn nội dung tốt nhất lên đầu.

Theo định nghĩa, mồi câu liên kết đòi hỏi một nguồn tài nguyên chất lượng cao như ‘mồi. Một phần nội dung sẽ thu hút người dùng, có khả năng được chia sẻ rộng rãi và cuối cùng xứng đáng được xếp hạng trong tìm kiếm.

Chiến thuật xây dựng liên kết thứ hai trong danh sách của chúng tôi (dự án phụ / công cụ miễn phí) cũng sẽ nằm trong mồi liên kết.

2. Mồi người có ảnh hưởng

Là cố gắng thu hút những người có ảnh hưởng để tiếp tục khuếch đại công việc của bạn và xây dựng liên kết. Nó có một nguyên tắc tâm lý / tiếp thị rất cơ bản – yếu tố có đi có lại. Nếu bạn tích cực làm nổi bật một người khác, họ sẽ có nhiều khả năng trả lại sự ủng hộ.

Mặc dù những người có ảnh hưởng thường có vẻ không thể chấp nhận được – đặc biệt là khi bạn bắt đầu – hầu hết trong số họ là những nhà tiếp thị giống như bạn và sẽ hài lòng khi được giới thiệu, trích dẫn hoặc đề cập.

Một số chiến thuật mồi câu hiệu quả bao gồm:

 • Phỏng vấn một người có ảnh hưởng trên trang web của bạn
 • Bao gồm một người có ảnh hưởng trong một cuộc thảo luận chuyên gia (mặc dù chiến thuật này đã trở nên hơi được sử dụng quá mức trong thị trường tiếp thị)
 • Trích dẫn một người có ảnh hưởng trong nội dung của bạn hoặc liên kết đến trang web của họ
 • Bao gồm một người có ảnh hưởng trong danh sách top 10

Hầu hết những người có ảnh hưởng sẽ vui mừng khi ít nhất chia sẻ nội dung cho thấy họ ở một khía cạnh tích cực – khuếch đại phạm vi tiếp cận của nó và có khả năng dẫn đến các liên kết.

3. Broken Link Building

Khi thời đại internet, nhiều tài nguyên hữu ích trước đây biến mất khỏi web. Có lẽ công ty đằng sau trang web đã phá sản. Có lẽ trang web không còn được duy trì tích cực.

Đối với người xây dựng liên kết, điều này thể hiện một cơ hội:

Tạo một tài nguyên tương tự trên trang web của riêng bạn, sau đó tiếp cận các trang web có liên kết bị hỏng và cung cấp nội dung của bạn dưới dạng thay thế có thể mang lại tỷ lệ thành công khá cao. Hầu hết các quản trị web sẽ muốn sửa lỗi trên trang web của họ.

Chiến thuật này có thể đặc biệt hiệu quả để đảm bảo chiến lợi phẩm, liên kết di chuyển kim – ví dụ từ các trang tài nguyên của trường đại học hoặc chính phủ.

4. Cải thiện Liên kết

Xây dựng liên kết là luôn luôn về khám phá những cơ hội mới. Đôi khi nó chỉ đơn giản có thể liên quan đến việc tận dụng các cơ hội đã tồn tại nhưng thiên đường đã được khai thác.

Khai hoang liên kết được chia thành 3 chiến lược phụ:

 • Sửa các liên kết bị hỏng trỏ trang web của bạn (+ liên kết nội bộ bị hỏng)
 • Tìm kiếm (và chủ động theo dõi) đề cập đến thương hiệu không liên kết
 • Xác định việc sử dụng tài liệu có bản quyền, tức là hình ảnh hoặc video độc quyền

Dưới đây là tổng quan nhanh về từng loại:

1. Sửa các liên kết bị hỏng trỏ đến trang web của bạn

Nếu có các liên kết bị hỏng trỏ đến các trang 404 trên trang web của bạn, thì bạn đang mất nước ép liên kết có giá trị. May mắn là điều này là dễ dàng để sửa chữa.

Dưới đây, cách làm thế nào để làm điều đó với Ahrefs và một plugin wordpress miễn phí có tên là Redirection.

Bước 1: Chạy báo cáo l‘broken backlinks’ trong Ahrefs Site Explorer để có danh sách tất cả các backlink bị hỏng

Bước 2: Tạo chuyển hướng 301 cho mỗi liên kết bị hỏng bằng cách sử dụng plugin Redectionection

2. Đề cập thương hiệu nhưng không được liên kết

Khi ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn trên web, họ đã tích cực tham gia vào doanh nghiệp của bạn. Nhưng có thể có trường hợp khi người viết không bao gồm một liên kết trở lại trang web của bạn.

Tiếp cận trang web, cảm ơn họ đã đề cập và hỏi xem họ có xem xét thêm liên kết không.

3. Sử dụng tài liệu có bản quyền

Nếu ai đó sử dụng tài liệu có bản quyền của bạn (ví dụ như ảnh) trên trang web của họ thì bạn tất nhiên có thể yêu cầu họ xóa nó. Tuy nhiên, đây là một cơ hội xây dựng liên kết chính và một email lịch sự thông báo cho họ về việc vi phạm và yêu cầu công nhận nên là tất cả những gì bắt buộc để nhận một liên kết.

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược Google Google để tìm các trang web sử dụng hình ảnh có bản quyền của bạn.

XEM THÊM:  100 câu hỏi phổ biến nhất mà Phong Nguyen thường gặp trong quá trình tư vấn SEO

5. Đăng Guest Post

Với dữ liệu từ 3 trang web, điều này khá an toàn để nói rằng việc xây dựng liên kết thông qua việc đăng bài Guest Post vẫn là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn.
David McSweeney
Viết blog khách tiếp tục là một cách hiệu quả để cả trang web / thương hiệu của bạn đứng trước đối tượng mới và xây dựng các liên kết thúc đẩy quyền lực.

Mặc dù blog khách chất lượng thấp đã bị Google siết chặt và chắc chắn không hiệu quả như trước đây, viết blog khách chất lượng cao vẫn là một phương pháp ưa thích để có được liên kết mũ trắng.

Trong hầu hết các hốc sẽ có chất lượng cao, blog cấp 1, chấp nhận bài viết của khách.

7. Phỏng vấn

Trong thời đại hoàng kim của sự lãnh đạo tư tưởng, các cơ hội phỏng vấn cung cấp cho khách hàng của bạn quyền lực thương hiệu gia tăng, uy tín nghề nghiệp và thậm chí cả thẩm quyền tên miền. Được phỏng vấn trên podcast, trang tin tức, blog và trong các ấn phẩm khác cũng là một cách đơn giản để xây dựng các liên kết ngược tự nhiên. Tuy nhiên, nó lại là một trong những chiến lược xây dựng liên kết tự nhiên bị bỏ qua và sử dụng nhiều nhất.

Nhiều khía cạnh của xây dựng liên kết hiện đại giao với PR truyền thống. Xây dựng liên kết thông qua các cuộc phỏng vấn rơi vào thể loại này.

Bản thân các cuộc phỏng vấn có thể có nhiều hình thức:

 • Blog phỏng vấn
 • Tham gia vào bài viết của chuyên gia làm tròn
 • Podcast
 • Hội thảo

Trong mỗi trường hợp, mục tiêu sẽ là phát triển hồ sơ của bạn trong thị trường ngách của bạn và chọn một số liên kết chất lượng trên đường đi. Đây cũng là loại liên kết thúc đẩy lưu lượng truy cập, vì vậy rất nhiều về phía mũ trắng của phổ xây dựng liên kết.

8. Infographics (Đồ họa thông tin)

Là một người mà Lừa đã gửi hàng ngàn email yêu cầu liên kết, tôi có thể nói với bạn rằng có một công thức xây dựng liên kết đơn giản hoạt động mọi lúc: Nội dung tuyệt vời + Tiếp cận mục tiêu + Giá trị gia tăng = Liên kết

Infographics đã xuất hiện được một thời gian như một chiến thuật xây dựng liên kết, nhưng sau khi đi ra khỏi thời trang một vài năm trước, họ đã trải qua phần nào sự phục hưng trong thời gian gần đây.

Lý do tại sao chúng vẫn là một cách đặc biệt hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận cho các nỗ lực tiếp cận cộng đồng của bạn.

Tiếp cận cộng đồng luôn hiệu quả hơn khi có một đề xuất giá trị cho trang chủ và việc cung cấp một infographic chất lượng cao (thường có phần giới thiệu tùy chỉnh) là một trong những trao đổi giá trị như vậy. Trang web lưu trữ nhận được một số nội dung thú vị – bạn nhận được một liên kết ngược.

Infographic seo
Infographic seo

9. Cung cấp nội dung

Hoàn thành chính xác, cung cấp có thể là một cách rất hiệu quả để giúp phát triển danh tiếng và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Đối với nhiều người, đây là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng nó thực sự không nên. Bạn chỉ cần biết tại sao nó có thể giúp bạn, khi nào nên làm và làm thế nào để làm điều đó đúng cách.

Eric Enge

Mặc dù việc cung cấp nội dung ở mọi nơi và mọi nơi là không nên, nhưng việc cung cấp nội dung của bạn cho các trang web chất lượng (có phân bổ liên kết) có thể dẫn đến tăng lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng.

Các trang web chất lượng để cung cấp nội dung của bạn bao gồm:

 • Medium
 • Linkedin Pulse
 • Business 2 Community
 • Examiner

Để tận dụng tối đa khả năng cung cấp của bạn, bạn có thể muốn xem xét việc viết tiêu đề và giới thiệu tùy chỉnh cho mỗi nền tảng.

10. Tái sử dụng nội dung

Một số người dùng thích infographics trực quan hơn số liệu thống kê văn bản. Một số chọn podcast trên ebook. Định dạng lại nội dung của bạn cho các phương tiện khác nhau có nghĩa là thu hút nhiều đối tượng hơn và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Megan Mars

Nội dung lại có thể là một cách tuyệt vời cho cả hai:

 • Ép giá trị nhiều hơn từ nội dung của bạn
 • Có được liên kết chất lượng cao

Ví dụ: một bài đăng trên blog có thể được gửi lại vào:

 • Một video
 • Đồ họa thông tin
 • Sách điện tử – Ebook
 • Một bài thuyết trình

Mỗi phần nội dung này sau đó có thể được chia sẻ trên các kênh có liên quan – với nhiều phần trong số chúng cung cấp cơ hội cho một liên kết ngược.

Vì mỗi định dạng nội dung (và nền tảng) có một đối tượng tiềm năng khác nhau, có thể lập luận rằng nội dung tái sử dụng có thể được phân loại là ‘khuếch đại, và do đó là một phương pháp xây dựng liên kết mũ trắng.

Tuy nhiên, như với tất cả các chiến lược xây dựng liên kết, không nên lạm dụng và bất kỳ nội dung được chuyển đổi nào phải có chất lượng cao và có khả năng đứng một mình.

11. Liên kết xây dựng với hình ảnh

Theo như nội dung có thể liên kết, hình ảnh là tốt nhất. Đối với chủ sở hữu blog nói riêng, hình ảnh có thể là một mỏ vàng SEO với hầu hết các công việc khó khăn đã được thực hiện cho bạn.
Matthew Barby
Có một số cách bạn có thể tận dụng hình ảnh tùy chỉnh để có được liên kết ngược đến trang web của bạn. Ví dụ:

 • Tạo biểu đồ để trực quan hóa dữ liệu
 • Tạo memes cụ thể cho thích hợp của bạn
 • Tạo hình ảnh với trích dẫn từ các blogger nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn (hoặc người nổi tiếng)
 • Tạo hình ảnh có thể ghim cho bài viết trên blog của bạn
 • Cung cấp hình ảnh chứng khoán để sử dụng với sự ghi nhận

Thêm hình ảnh có thể vuốt vào các bài đăng trên blog của bạn (biểu đồ và đồ thị đặc biệt hiệu quả) và tích cực khuyến khích người đọc tải xuống và chia sẻ chúng trên các trang web của riêng họ có thể là một cách đặc biệt hiệu quả để chọn liên kết.

12. Đệ trình thư mục

Gửi trang web của bạn vào thư mục có thể là cả TỐT và BAD. Nó phụ thuộc vào thư mục bạn gửi đến, cách bạn gửi, ý định của bạn và cách tiếp cận bạn thực hiện.

Trong khi thời gian gửi thư mục hàng loạt kết thúc, có thể có một số giá trị SEO cần có trong việc có được các liên kết từ chất lượng hoặc các thư mục cụ thể thích hợp.

Pagerank là số liệu thường được sử dụng để xác định thư mục Sức mạnh, tuy nhiên, đây là số liệu chưa được cập nhật trong một thời gian (và cũng mở cho thao tác). Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng điều này trong quá trình xem xét của bạn.

Để xác định chất lượng của một thư mục, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra như sau:

 • Đánh giá của con người. Đảm bảo rằng tất cả các liên kết được thêm vào thư mục đi qua đánh giá của con người trước khi đi vào hoạt động.
 • Chất lượng của các trang web trong thư mục. Kiểm tra chất lượng của các trang web mà thư mục bao gồm và cũng có các liên kết văn bản neo được thao tác rõ ràng từ các trang thư mục.
 • Tuổi của thư mục. Sử dụng archive.org để đảm bảo nó đã xuất hiện được một thời gian ở dạng hiện tại.
 • Các thư mục hồ sơ backlink hồ sơ. Sử dụng Ahrefs để đảm bảo trang web có hồ sơ liên kết tương đối sạch và không xây dựng các liên kết spam.
 • Bộ nhớ cache Google Google. Kiểm tra xem trang nơi liên kết của bạn sẽ được lưu vào bộ nhớ cache của Google. Bạn có thể sử dụng bộ đệm lệnh: thedirectory.com/theurl

Mặc dù ở trên, việc gửi thư mục nên là một phần nhỏ (nếu có) trong chiến lược xây dựng liên kết tổng thể của bạn.

13. Phân phối thông cáo báo chí

Thông cáo báo chí vẫn có lợi cho SEO, nhưng sức mạnh và bản chất của chúng nằm ở giữa một sự thay đổi. Nếu bạn sẽ đưa chúng vào chiến lược tối ưu hóa của mình, bạn cần hiểu phạm vi chiến thuật phát hành báo chí hiện tại và tìm cách giảm thiểu những nhược điểm tiềm năng của chúng.

Cũng như các thư mục, phân phối thông cáo báo chí hàng loạt là một chiến thuật xây dựng liên kết hiện cung cấp rất ít lợi ích và có thể là một dấu hiệu của việc xây dựng liên kết thao túng.

Tuy nhiên, phân phối thông cáo báo chí, với mục tiêu thu hút báo chí chân chính, là một chiến thuật PR hợp pháp – làm cho nó trở thành một chiến thuật xây dựng liên kết hợp pháp.

Nếu bạn có thứ gì đó thực sự đáng tin cậy (một lần ra mắt trang web sẽ đủ điều kiện), hãy chọn một kênh để phân phối thông cáo báo chí của bạn và đảm bảo rằng đó là:

 • Chất lượng cao
 • Viết trong bên thứ ba

Điều này sẽ tăng cơ hội được chọn và dẫn đến nhiều liên kết hơn.

Lưu ý rằng thông cáo báo chí không phải là nơi để xây dựng liên kết văn bản neo của bạn: các liên kết có thương hiệu được khuyến nghị.

14. Trích dẫn địa phương

Hãy nhớ rằng, danh sách doanh nghiệp của bạn về cơ bản là bản sắc doanh nghiệp của bạn, nó phản ánh công ty của bạn và đối với một số khách hàng tiềm năng, đó sẽ là tương tác đầu tiên họ có với doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để tạo một danh sách phản ánh đúng nhất công ty của bạn và những gì bạn làm / cung cấp.

Xây dựng trích dẫn trên các thư mục và cổng thông tin doanh nghiệp địa phương vẫn là một chiến thuật hiệu quả để thúc đẩy SEO địa phương.

Thư mục kinh doanh có xu hướng có tiêu chuẩn chấp nhận cao hơn so với thư mục web chung và sẽ chỉ liệt kê các doanh nghiệp hợp pháp. Do đó, chúng có khả năng được Google tin tưởng một cách hợp lý.

Cần lưu ý rằng không phải mọi thư mục kinh doanh sẽ bao gồm một liên kết quay lại trang web của bạn, tuy nhiên, nhiều SEO tin rằng một đề cập từ tài nguyên đáng tin cậy có thể được Google tính là một liên kết được phỏng đoán và hỗ trợ xếp hạng.

15. Bình luận blog
Bất kể ý kiến ​​cuối cùng của bạn về lợi ích SEO của bình luận blog, bạn không thể tranh chấp lợi ích thương hiệu và nhận thức của một chiến lược bình luận blog vững chắc.

Bình luận blog là một trong những cách dễ nhất để có được backlink đến một trang web mới hoặc cũ. Trên thực tế, một chiến lược bình luận blog hiệu quả sẽ đảm bảo biểu đồ backlink của bạn không đổi hoặc tăng theo thời gian.

Google thích thấy tích cực tham gia vào một phân khúc thích hợp và bình luận trên blog là một cách tốt để cho thấy bạn là một thành viên tham gia của một cộng đồng.

Bình luận cũng là một cách tốt để xây dựng mối quan hệ với các blogger khác. Điều này sẽ giúp cho việc tiếp cận trong tương lai vì nó luôn dễ dàng hơn nếu bạn được biết đến bởi trang web mà bạn đang tiếp cận.

Một lần nữa, bình luận hàng loạt sẽ không hoạt động, nhưng bình luận chân thực, chu đáo trên một số blog được chọn có thể giúp xếp hạng.

Nhận xét chất lượng, bổ sung cái nhìn sâu sắc và thể hiện chuyên môn, cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của riêng bạn và giúp tăng lượng khán giả của bạn. Điều này có thể được phân loại là một yếu tố xếp hạng gián tiếp.

16. Đóng góp trong các diễn đàn thích hợp

Một liên kết diễn đàn có tiềm năng để gửi lưu lượng truy cập giới thiệu tốt, đủ điều kiện theo cách của bạn. Nhưng quan trọng hơn, việc xây dựng một liên kết diễn đàn vẫn dẫn đến việc tiếp xúc với một đối tượng thích hợp. Nó xây dựng mối quan hệ. Và sức mạnh của việc xây dựng mối quan hệ là một mối quan hệ tốt có thể xây dựng liên kết tiếp theo của bạn.

Có một câu nói trong SEO đi đến nơi khán giả của bạn là người và hầu hết các ngóc ngách sẽ có ít nhất một diễn đàn nơi khách hàng / khách hàng tiềm năng của bạn lui tới.

Nếu bạn là người tham gia tích cực trong một diễn đàn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bỏ liên kết không thường xuyên trở lại trang web của mình – nơi liên kết đó thêm giá trị hoặc trả lời câu hỏi.

Đây là các liên kết tốt cho cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Tham gia vào một diễn đàn và thể hiện chuyên môn của bạn sẽ giúp xây dựng niềm tin của bạn trong cộng đồng và bất kỳ ai nhấp vào trang web của bạn sẽ được bán đủ điều kiện.

17. Tham gia vào các trang web cộng đồng thích hợp

Bạn đã được tha thứ vì sợ tiếp thị trên Reddit. Nó có một mỏ vàng cho người dùng nhưng là mỏ khai thác cho bất cứ ai thậm chí gợi ý về việc tự quảng cáo. Tuy nhiên, bất chấp rủi ro, một số nhà tiếp thị đã cố gắng kéo nó đi.

Jack Simpson

Từ câu cá bay, đến hệ thống ống nước, có một subreddit cho khá nhiều thứ.

XEM THÊM:  Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa cho website?

Xác định các tài liệu con liên quan đến lĩnh vực của bạn, tham gia và đôi khi chia sẻ nội dung thực sự thú vị và có liên quan từ trang web của riêng bạn là một cách hợp pháp để xây dựng các liên kết cũng thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Lưu ý rằng một khi các bài nộp đạt được một số lượng upvote nhất định (số đó thay đổi từ subreddit sang subreddit), chúng sẽ trở thành dofollow – tăng giá trị SEO của chúng.

Một bài nộp Reddit phổ biến cũng có khả năng mang lại các liên kết biên tập bổ sung, vì nhiều trang web tuyển chọn sử dụng Reddit để lấy nguồn nội dung của họ.

Bỏ qua một bên, có rất nhiều trang cộng đồng dành riêng cho ngành (ví dụ: inbound.org dành cho các nhà tiếp thị). Một lần nữa, sự tham gia tích cực sẽ mang đến cơ hội xây dựng cả liên kết và mối quan hệ.

18. Trả lời câu hỏi (Quora, Yahoo, v.v.)

Các liên kết Quora được đánh dấu là loại nofollow, có nghĩa là họ không thể vượt qua bất kỳ liên kết nước trái cây nào đến trang web của bạn. Tuy nhiên, việc thêm liên kết vào câu trả lời trên Quora là một chiến lược gửi đến tổng thể tuyệt vời vì bạn sẽ tăng quyền hạn, hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Cộng với các liên kết không theo dõi có thể giúp xây dựng một danh mục đầu tư backlink hoàn hảo.

Rebecca Babicz

Mặc dù giá trị SEO trực tiếp được đưa ra để tranh luận, các liên kết từ các trang web kiểu câu hỏi và câu trả lời – chẳng hạn như Quora và Yahoo Hỏi – chắc chắn là một cách tốt để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và xây dựng thẩm quyền của bạn trong một phân khúc thích hợp.

Chúng cũng có thể là một cách tuyệt vời để xác định các chủ đề xu hướng trong một phân khúc thích hợp.

Nếu bạn nhận thấy một câu hỏi cụ thể đang được hỏi một cách nhất quán, rất có thể đó là vì những người đặt câu hỏi đã không tìm được câu trả lời trong Google. Tạo nội dung trên trang web của riêng bạn lấp đầy khoảng trống thông tin đó tạo cơ hội cho cả việc mang lại lưu lượng tìm kiếm và xây dựng liên kết trong tương lai.

19. Tài trợ (từ thiện, sự kiện, v.v.)

Cho dù bạn là một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới – hay một kẻ khốn khổ từng xu – bạn sẽ được quyên góp như điên khi bạn nhận ra rằng số tiền quyên góp của bạn có thể đưa bạn đến các liên kết ngược chất lượng hàng đầu từ các trang web chính quyền.

Brian Dean

Nhiều tổ chức từ thiện sẽ liệt kê các nhà tài trợ của họ – thường có liên kết quay lại trang web của nhà tài trợ. Về bản chất, các tổ chức từ thiện có xu hướng đáng tin cậy và thường có thẩm quyền tên miền cao, vì vậy những liên kết này có thể có lợi cho thứ hạng.

Mặc dù về mặt kỹ thuật đây là các liên kết trả phí, chúng sẽ rơi vào khía cạnh rủi ro thấp hơn trong quy mô mua liên kết.

Một chiến thuật khác có thể hiệu quả là cung cấp các dịch vụ để đổi lấy việc viết lên trang web từ thiện. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể đề nghị đi cùng và chụp ảnh một sự kiện miễn phí, với điều kiện là tổ chức từ thiện bao gồm một số hình ảnh trên trang web của họ (có phân bổ liên kết).

20. Nội dung được tài trợ

Nhận đánh giá từ các blogger và người tạo nội dung trực tuyến có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong mức độ thành công của một sản phẩm hoặc công ty mới. Ngoài việc mang lại lưu lượng truy cập trực tiếp từ các trang web cung cấp cho bạn các liên kết, các liên kết đến từ các trang web xếp hạng cao, đặc biệt nếu chúng bao gồm các từ khóa, có thể giúp thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Nhiều blogger sẽ vui lòng viết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lấy bồi thường; bằng tiền hoặc dưới dạng mẫu miễn phí, giấy phép cho phần mềm của bạn, v.v.

Để tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web Google Google, mọi ghi chú như vậy phải được đánh dấu rõ ràng là được tài trợ và các liên kết nên được áp dụng thuộc tính nofollow. Google đã xác nhận rằng họ coi các mẫu miễn phí là thanh toán cho các liên kết:

Mua hoặc bán các liên kết vượt qua PageRank. Điều này bao gồm trao đổi tiền cho các liên kết, hoặc các bài đăng có chứa các liên kết; trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ cho các liên kết; hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm Free miễn phí để đổi lấy họ viết về nó và bao gồm một liên kết

Sự lựa chọn về việc có tuân thủ các nguyên tắc này hay không hoàn toàn thuộc về bạn (xem bên dưới).

21. Liên kết trả phí khác

Vì mua backlink thường là cách nhanh nhất để có được chúng, đối với nhiều doanh nghiệp, nó là lựa chọn hấp dẫn nhất, đặc biệt là nếu doanh thu tăng thêm được tạo ra bởi thứ hạng tốt nhiều hơn chi phí mua các liên kết cần thiết để đạt được chúng. Vấn đề? Google tuyên bố rõ ràng rằng việc mua backlink để cải thiện thứ hạng của bạn vi phạm các nguyên tắc của họ.

Google đã tiến hành chiến tranh từ lâu đối với các liên kết phải trả tiền và bất kỳ liên kết nào trong số tiền đã đổi tiền đều trái với nguyên tắc quản trị trang web của họ. Bị bắt liên kết mua và trang web của bạn (và trang web liên kết) có thể bị phạt.

Điều đó đang được nói, mặc dù có những rủi ro, vẫn tiếp tục có một thị trường lớn cho cả mua và bán liên kết văn bản cho mục đích SEO.

Đặc biệt trong thịnh hành tại thời điểm này là vị trí bài khách trả tiền; bao gồm cả trên các trang có thẩm quyền lớn như Forbes, Huffington Post, v.v. Nhiều người trong số này để lại dấu chân bán rõ ràng (ví dụ: cùng các tác giả liên kết đến cùng một trang từ nhiều ấn phẩm), vì vậy hãy cảnh giác với các rủi ro.

22. Liên kết PBN

Thông điệp khá rõ ràng với tôi, ngày sử dụng mạng blog cá nhân đã kết thúc. Tôi đã xong.

Mạng Blog cá nhân (PBN) là một chủ đề gây chia rẽ trong cộng đồng SEO. Có nhiều người ủng hộ kỹ thuật này – với một số người cho rằng tạo ra một mạng blog thực sự riêng tư là cách tốt nhất để xếp hạng một trang web trong năm 2016.

Mặc dù có thể đúng là có một số người vẫn đang thành công với PBN, nhưng có nhiều câu chuyện khác về các trang web mà mạng của họ đã bị phát hiện – dẫn đến việc mất thứ hạng chỉ sau một đêm.

Nói tóm lại, việc tạo PBN bao gồm đăng ký các tên miền hết hạn với hồ sơ / quyền hạn liên kết tốt, tạo các trang web trên các tên miền đó (hoặc tạo lại nội dung cũ) và thêm một liên kết trở lại trang web của riêng bạn.

Giữ mạng riêng tư là một chủ đề phức tạp, liên quan đến:

Sử dụng các chi tiết đăng ký / đăng ký tên miền khác nhau cho mỗi trang web
Lưu trữ riêng cho từng trang web
Các chủ đề / nền tảng khác nhau cho mỗi trang web
Các plugin khác nhau cho mỗi trang web
Liên kết đến các trang web khác nhau trên mỗi trang web (và không liên kết với nhau)
Chặn các trình thu thập thông tin như Ahrefs, Majestic, OSE để lập chỉ mục các liên kết
Điều quan trọng là đảm bảo rằng không có dấu chân rõ ràng để Google hoặc đối thủ của bạn theo dõi.

Như bạn có thể thấy có rất nhiều công việc (và chi phí liên tục) trong việc tạo ra một mạng nhỏ và có một lập luận mạnh mẽ rằng thời gian / tiền này sẽ được chi tốt hơn cho việc có được các liên kết mũ trắng.

Phần 4: Các công cụ tốt nhất để xây dựng liên kết

Mặc dù về mặt kỹ thuật có thể xây dựng các liên kết chỉ với một chút sức mạnh não bộ và một tài khoản email (đôi khi thậm chí không có điều đó), có một số công cụ sẽ giúp quá trình có được các liên kết dễ dàng hơn nhiều.

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số công cụ xây dựng liên kết tốt nhất hiện có, chia thành 5 loại.

 • Backlink Checkers
 • Content Research
 • Web Monitoring
 • Outreach Tools
 • Freelance Sites

5.1 Backlink Checkers

Công cụ Backlink Checkers cho phép bạn theo dõi các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh – cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các chiến lược xây dựng liên kết của họ và cho thấy mức độ khó khăn khi vượt qua họ.

Dưới đây là một số trình kiểm tra backlink tốt nhất hiện có.

1. Ahrefs Site Explorer

Đây là một trong những công cụ tốt nhất để nghiên cứu backlink. Chỉ số backlinks của chúng tôi là một trong những liên kết lớn nhất và chúng tôi có rất nhiều công cụ và báo cáo tuyệt vời để chơi.

2. Majestic

3. Moz ‘Open Site Explorer’

Moz có chỉ số backlink nhỏ nhất, nhưng hiện nay Moz đang nâng cấp dần chỉ số này.

5.2 Nghiên cứu nội dung

Các công cụ nghiên cứu nội dung đưa công việc đoán ra khỏi việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ, có liên kết. Sử dụng chúng để tìm nội dung phổ biến trước đây dựa trên từ khóa mục tiêu của bạn, mà bạn có thể xây dựng, cải thiện hoặc tái sử dụng cho các chiến dịch của riêng bạn.

1. Ahrefs Content Explorer

Chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu (hoặc chủ đề) vào Ahrefs Content Explorer và bạn sẽ nhận được một danh sách nội dung phổ biến nhất (có thể sắp xếp theo chia sẻ và liên kết ngược) cho cụm từ bạn chọn.

2. Buzzsumo

Một công cụ nghiên cứu nội dung tuyệt vời có một số công cụ độc đáo để trinh sát những người có ảnh hưởng.

Giám sát web

Như tôi đã trình bày trong phần về các kỹ năng thiết yếu, chủ động theo dõi trang web để đề cập đến từ khóa mới của bạn (hoặc liên kết mới đến đối thủ cạnh tranh của bạn) và hành động nhanh chóng được đảm bảo để nhân đôi kết quả tiếp cận của bạn.

Dưới đây là một lựa chọn các công cụ tốt nhất để theo dõi web.

1. Ahrefs Alerts

2. Mention

Theo dõi web và phương tiện truyền thông xã hội để biết những đề cập mới về từ khóa hoặc thương hiệu của bạn.

3. Google Alerts

Google Alert là một công cụ miễn phí từ Google có thể được đặt để gửi email cho bạn khi họ lập chỉ mục nội dung mới với từ khóa bạn chọn.

Phần 6: Tương lai của việc xây dựng Link Building

Cuối cùng, hãy để một cái nhìn nhanh về tương lai của việc xây dựng liên kết. Để đơn giản hóa phần này, chúng tôi đã chia nó thành 3 câu hỏi thường gặp.

6.1 Liên kết sẽ tiếp tục là một yếu tố xếp hạng chính?

Mặc dù sự thật là thuật toán Google Google tiếp tục phát triển phức tạp, chúng tôi tin rằng các liên kết sẽ tiếp tục được sử dụng làm tín hiệu xếp hạng chính cho tương lai gần.

Thật vậy, trong một video quản trị trang web năm 2014, Matt Cutts đã đe dọa Google đã thử nghiệm nội bộ với việc tắt các liên kết trên mạng như một tín hiệu xếp hạng và kết quả rất kém.

Chúng tôi không có một phiên bản như thế được công khai, nhưng chúng tôi đã chạy thử nghiệm như vậy trong nội bộ và chất lượng trông tệ hơn nhiều. Nó chỉ ra rằng các liên kết ngược, mặc dù có một số tiếng ồn và chắc chắn là rất nhiều thư rác, nhưng đối với hầu hết các phần vẫn là một chiến thắng thực sự lớn về chất lượng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi đã chơi xung quanh với ý tưởng tắt mức độ liên quan của backlink và ít nhất là bây giờ mức độ liên quan của backlink vẫn thực sự giúp đảm bảo rằng chúng tôi trả về kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất, phù hợp nhất.

Vì vậy, xây dựng liên kết sẽ tiếp tục là một phần lớn của SEO.

6.2 Những loại hình xây dựng liên kết nào sẽ là Proof bằng chứng trong tương lai?

Mũ trắng, các liên kết được cung cấp bởi biên tập viên (có được thông qua tiếp cận hoặc hữu cơ) phải an toàn trước mọi cập nhật thuật toán của Google trong tương lai.

6.3 Những loại hình xây dựng liên kết nào đã giành được bằng chứng là bằng chứng trong tương lai?

Chúng tôi dự đoán rằng Google sẽ trở nên tốt hơn trong việc phát hiện thuật toán các liên kết spam / thao túng – đặc biệt là khi họ phát triển trí thông minh nhân tạo.

Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thấy một sự kìm kẹp lớn đối với các PBN trong năm tới hoặc lâu hơn, vì hiện tại nó có lẽ là chiến thuật được sử dụng phổ biến nhất để ảnh hưởng đến thứ hạng một cách giả tạo. Một lần nữa, chúng tôi hy vọng trí thông minh nhân tạo / máy học sẽ cho phép Google xác định tốt hơn đâu là trang web thực sự và đâu là trang web được xây dựng như một phần của mạng.

Xem thêm: [ Tăng Traffic lên 10 lần, Tăng doanh thu đột phá ] https://hapodigital.com/dich-vu-seo/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300