Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ website và cách khắc phục

Những yếu tố ảnh hưởng tốc độ website cần được cải thiện nhanh chóng nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, tăng thứ hạng tìm kiếm website trên google giúp hiệu quả kinh doanh, quảng bá của khách hàng, doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn. Tốc độ website ảnh hưởng rất cao đến seo, dịch vụ seo hiện nay.

Tốc độ Website
Tốc độ Website

Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ website

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của website, sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các yếu tố đó:

Vị trí đặt máy chủ quá xa

Việc thuê một server hosting quá xa khiến tốc độ tải dữ liệu lên mất rất nhiều thời gian. Vị trí của máy chủ càng gần người truy cập thì tải trang càng nhanh, vì nếu các máy chủ ở các quốc gia khác, kết nối phải đi qua nhiều ngõ  mạng khác nhau nên sẽ tốn thời gian truy cập hơn. Ví dụ, bạn đặt host tại Mỹ trong khi đó người dùng chủ yếu tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập đặc biệt trong những dịp cáp quang quốc tế bị đứt.

Chính vì vậy, bạn cần phải xác định đối tượng người dùng truy cập web ở đâu để lựa chọn vị trí đặt máy chủ cho phù hợp.

Tốc độ internet

Nếu kết nối với đường truyền internet của bạn có tốc độ chậm thì tốc độ tải trang sẽ kém và ngược lại.

Hệ thống phân giải DNS tên miền

Hệ thống phân giải DNS tên miền có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian duyệt web. Đó là lý do bạn nên chọn các hệ thống phân giải DNS tên miền có tốc độ càng nhanh càng tốt. Và một trong những hệ thống miễn phí, chất lượng rất tốt nhất chính là CloudFlare.

Chưa tối ưu HTML, CSS, js..

Dư thừa mã css và js, viết mã tạo nhiều file css và js. Css dùng nhiều hình ảnh làm hình nền. Mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn, là một nguyên nhân không nhỏ tăng dung lượng Website của bạn lên và từ đó sẽ khiến thời gian tải về tăng lên đáng kể. Không zip source code trong khi truyền tải dữ liệu đến người xem qua đường truyền internet hoặc kĩ thuật viên khi code không xóa các ghi chú trong phát triển website cũng làm tăng dung lượng khiến website tải chậm.

Cài đặt quá nhiều plugin

Nhiều người có thói quen cài tất cả những plugin lên website của mình, kể cả khi chúng không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu cài đặt quá nhiều ứng dụng này thiếu kiểm soát chính là khiến website của bạn thêm gánh nặng dẫn đến tốc độ tải bị chậm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ website và cách khắc phục 1
Quá nhiều hình ảnh dung lượng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình duyệt web.

Dung lượng website

Nếu website của bạn có quá nhiều hình ảnh và nội dung thì chắc chắn thời gian tải trang sẽ bị chậm. Do vậy, để cải thiện tốc độ duyệt website nâng cao trải nghiệm của người dùng bạn phải hạn chế sử dụng những hình ảnh có kích thước lớn trên website. Một điểm nên lưu ý rằng với những file ảnh, đặc biệt là Flash (tập hợp nhiều file ảnh) là “tội nhân” lớn nhất làm chậm tốc độ tải của website.

Cách khắc phục tốc độ của website

Cần thiết kế website gọn gàng, dễ nhìn, tiết chế trong việc sử dụng các hiệu ứng chuyển động, hình ảnh có dung lượng lớn.

Các nội dung trên website cần được trình bày rõ ràng ý, tránh các nội dung cụ thể trùng lặp để tốc độ duyệt web được nhanh hơn.

Đầu tư server hosting chất lượng, phù hợp với mã nguồn đang sử dụng.

Đặt quảng cáo trong website mang lại nguồn thu đáng kể cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ hạn chế trải nghiệm của người dùng đồng thời cũng ảnh hưởng đến tốc độ website.

Áp dụng các công nghệ mới: Lưu cache khi chạy website.

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.