Những công cụ hữu ích không thể thiếu khi làm SEO

Việc làm SEO được các doanh nghiệp ngày càng chú tâm hơn trước đồng thời các thuật toán của google ngày càng trở nên thông minh và phức tạp hơn nên việc làm SEO ngày nay càng trở nên phức tạp hơn. Một công việc của mộ SEOer vẫn làm bao gồm tối ưu onsite, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ, xây dựng hệ thống backlink, báo cáo,…Chính vì vậy, muốn làm SEO giỏi, đáp ứng dịch vụ seo hiêu quả bạn cần phải nắm vững các công cụ hỗ trợ nó, các công cụ này khi sử dụng có cả bản miễn phí và bản trả phí, tùy theo mục đích bạn sử dụng đến đâu để lựa chọn hình thức phù hợp.

Những công cụ hữu ích không thể thiếu khi làm SEO
Những công cụ hữu ích không thể thiếu khi làm SEO

Công cụ phân tích website

Có 2 công cụ chuyên phân tích website đó là: Google Analytics và Google Search Console rất hữu ích đối với những người làm SEO.

1. Google Search Console

Google Search Console được cung cấp miễn phí cho mọi người sử dụng trang web, với việc sử dụng google search console cho phép bạn có thể theo dõi và báo cáo về sự hiện diện của trang web trong google SERP. Với google search console, bạn cần xác minh bằng việc thêm một số mã vào trang web thông qua google analytics.

Google Search Console:có thể kiểm soát được những gì bạn lập chỉ mục và cách trang web của bạn thể hiện bằng tài khoản này. Sử dụng công cụ này giúp bạn hiểu hơn cách google và người dùng xem trang web đồng thời bạn có thể tối ưu hóa lượng người tìm kiếm trên website.

Giao diện Search Console
Giao diện Search Console

2. Google analytics

Google analytic là công cụ được cấp miễn phí bởi google giúp người dùng thống kê được lượt truy cập tới website. Đây là một công cụ rất cần thiết để quản trị một website bởi ngoài thống kê lượt truy cập, khách truy cập, Google analytic còn cho người quản trị biết lượng truy cập từ máy tính hay điện thoại, máy tính bảng, nguồn truy cập từ lượng search hay mạng xã hội, hay trực tiếp từ website.

Bạn đang tiến hành SEO, nhưng đang còn băn khoăn các yếu tố đã chuẩn seo hay chưa? Tham khảo:
Checklist SEO hoàn chỉnh dành cho năm 2020.

Bạn đang gặp vấn đề trong việc đưa website lên TOP, bạn có thể xem Báo giá SEO website của HapoDigital chọn gói phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Công cụ phân tích backlink

 Ahrefs

Ahrefs là công cụ hữu ích nhất đối với dân làm SEO được khuyên dùng nhất, nó chỉ đứng sau google khi trở thành trang web thu thập dữ liệu lớn nhất. Bạn có thể sử dụng ahrefs để:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Xác thực từ khóa
  • Đánh giá link
  • Tối ưu anchor text
  • Xem xét hệ thống backlink của đối thủ.

Sử dụng ahrefs, giúp bạn biết được hiện tại website của bạn có bao nhiêu backlink, những backlink này đến từ những trang web nào, Backlink nào đã bị chết cần loại bỏ, Có bao nhiêu backlink nofollow và backlink dofollow.

Công cụ Ahrefs
Công cụ Ahrefs

Công cụ SEO phân tích onpage

SEO onpage là phương pháp gồm những yếu tối để tối ưu website với mục đích cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website giúp tối giản thời gian và tiền bạc. SEO onpage giúp làm nội dung của website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm giúp công cụ tìm kiếm và công cụ tìm kiếm hiểu hơn về website của bạn.

Một số công cụ giúp phân tích SEO onpage gồm SEOquake, Open SEO Stats,…

Answer the Public

Answer the Public là trang web tổng hợp hàng loạt câu hỏi tự động hoàn thành của google và chia thành những danh sách khác nhau. Đây được xem như việc hữu ích nhằm giúp bạn khám phá những câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm trên google. Đặc biệt, answer được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Công cụ phân tích từ khóa

Trước khi viết về một chủ đề nào đó điều đầu tiên bạn cần làm là phân tích từ khóa, bởi một từ khóa với lượng search cao sẽ được nhiều người chú ý tới bài viết hơn. Những công cụ thường được sử dụng nhiều nhất là: Keywordtool.io, Keyword planner, KWFinder,…

KWFinder

Sử dụng KWfinder giúp bạn có thể tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp hơn. Các chuyên gia sử dụng công cụ SEO này với mục đích tìm các từ khóa tốt nhất và chạy các báo cáo phân tích về backlink và SERP vô cùng hiệu quả. Công cụ theo dõi thứ hạng này giúp bạn dễ dàng xác định thứ hạng của mình trong khi theo dõi sự cải thiện của bạn dựa trên một số liệu chính.

Nhiều chuyên gia SEO đưa ra lời khuyên, trong thời gian đầu xây dựng website bạn nên chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp để dễ làm SEO, sau đó khi chỉ số PA, DA site của bạn đã tương đối cao và quen cách làm thì có thể SEO những từ khóa seed keyword với lượng tìm kiếm cao hơn.

Google keywords planner

Một công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả chính là google keyword planner (công cụ lập kế hoạch từ khóa). Để sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, bạn sẽ cần phải có tài khoản Google AdWords. Nếu bạn chưa có tài khoản AdWords, bạn có thể thiết lập một tài khoản 1 cách đơn giản theo hướng dẫn của Google để có thể sử dụng.

Công cụ kiểm tra chất lượng bài viết

Với SEO, content đóng vai trò là King, dù google có thay đổi thuật toán đến mức nào đi chăng nữa thì nội dung chất lượng vẫn mang lại thông tin hữu ích cho người thì khả năng lên top cao bảng xếp hạng tìm kiếm vẫn có khả năng lên TOP cao.

Một những công cụ hữu ích để kiểm tra nội dung tránh trùng lặp nội dung là small seo tool. Cách sử dụng công cụ này khá dễ dàng và miễn phí nên được rất nhiều SEOer chú trọng sử dụng.

Bài viết liên quan:

  • DMCA là gì? Hướng dẫn đăng kí DMCA bảo vệ bản quyền nội dung
  • Schema là gì? Hướng dẫn tạo Schema chi tiết từ A đến Z
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.