[TOP 24 ] cách tăng tốc WordPress cải thiện trải nghiệm người dùng

Dạo này lên website WordPress thấy kết quả trả về rất chậm, nhưng bạn lại chưa biết cách làm thế nào để tăng tốc WordPress để cải thiện vấn đề này.

Vậy thì hãy để HapoDigital hướng dẫn bạn cách tối ưu tối ưu website, tăng tốc website WordPress.

Tại sao cần phải tăng tốc WordPress để cải thiện tốc độ cho website?

Người dùng hiện nay đang có sự mong đợi về website với tốc độ càng nhanh càng tốt, bởi sự chuyển động không ngừng của hệ thống Internet. Bởi vậy, việc thu hút người dùng chỉ với từng mili giây cũng đều trở nên đáng giá.

Nên bạn cần chú ý đến từng khía cạnh đến tốc độ của website, sự phản hồi của người dùng ngay lập tức.

Khi website có tốc độ tải trang quá lâu, dễ khiến cho người dùng cảm thấy chán nản, chờ đợi quá lâu cho mỗi thao tác chuyển đổi của mình. Điều này, khiến cho họ lựa chọn tìm một kết quả nào khác thay vì tiếp tục kiên nhẫn chờ website của bạn. Và điều này đồng nghĩa với việc bạn mất đi kha khá lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website.

Và dưới đây là một số thống kê về người dùng khi truy cập vào website:

  • Một giây bị chậm trễ khi trang phản hồi, có thể làm mất đi 7% lượng khách hàng tiềm năng.
  • Nếu như website tải chậm hơn 3s, người dùng sẽ chuyển hướng và đi tìm một kết quả khác.
  • Báo BBC thông báo rằng họ mất tới 10% lượng khách truy cập cho mỗi giây nếu như trang chủ không load.
  • Sau khi thời gian tải trang giảm xuống 36%, AliExpress tăng 10,5% đơn hàng cùng với 27% chuyển đổi.

Do vậy, việc cải thiện tốc độ website hay tăng tốc WordPress chính là công việc tối quan trọng đối với SEOer, để thu hút lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn, và tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng chính thức.

Tốc độ của website ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng SEO?

Tốc độ của website, hay còn gọi là thời gian để tải trang, là thuật ngữ liên quan đến thời gian trang web hiển thị kết quả đầy đủ, đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá một website có chất lượng và thân thiện với người dùng hay không.

1. Tốc độ của website là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng kết quả

Một website có tốc độ tải trang chậm, khả năng cao sẽ bị xếp hạng thấp hơn những trang web có thời gian tải ngắn. Bởi vì nếu như người dùng mất quá nhiều thời gian để tải kết quả về, Google sẽ rất khó để đánh giá toàn diện về website, bởi còn rất nhiều yếu tố khác mà chúng cần xem xét.

Google không có thời gian để chờ website thao tác quá lâu và chúng sẽ đánh giá không tốt về website. Điều đó, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website.

2. Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Tốc độ tải trang không chỉ gây ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng, mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

Nếu như website có tốc độ tải trang nhanh, thì người dùng nhanh chóng nhận được kết quả, họ mất ít thời gian để chờ đợi hơn.

Nếu kết hợp với nội dung chất lượng, cung cấp giá trị hữu ích đối với người dùng thì trang web của bạn hiển nhiên được đánh giá cao, đem lại thiện cảm với người dùng.

Kéo theo đó, time on site – thời gian ở lại trên trang lâu hơn, cũng chính là điểm cộng thông báo với Google về tính hữu ích đối với khách hàng, thứ hạng từ đó cũng được nâng lên theo.

Thậm chí, điều này khiến họ khắc sâu hơn trong tâm trí về thương hiệu, khả năng họ sẽ còn quay lại và mua hàng nhiều hơn.

3. Tốc độ website ảnh hưởng đến chỉ số Bounce Rate

Theo thống kê trên thiết bị di động, có tới hơn 72% khách hàng sẽ thoát ra khỏi trang, nếu như thời gian tải trang lớn hơn 5 giây.

XEM THÊM:  [ Tổng hợp] 7 Kỹ Năng Cần Thiết Khi Học Thiết Kế Website

Và hơn 55% người dùng sẽ tắt tab, hay chuyển qua một bài viết khác nếu như thời gian tải trang lớn hơn 3 giây đối với máy tính để bàn.

Chính vì vậy, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của tốc độ tải trang đối với trải nghiệm của người dùng và sự đánh giá toàn diện của Google.

chi-so-bounce-rate

Chỉ số Bounce Rate

Và bạn sẽ đánh mất đi một lượng khách hàng tiềm năng nếu như chiến lược SEO của bạn thiếu mất đi công việc tối ưu tốc độ tải trang.

4. Tốc độ của website ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu từ Google

Google sẽ nhanh chóng thu thập dữ liệu tốt hơn trên một website được tối ưu tốc độ tải trang.

Các trang web load chậm có thể do sử dụng quá nhiều File, hình ảnh có dung lượng lớn, hay không sử dụng các công nghệ hiện đại để tối ưu website…

Từ điều này, Google phải phân bổ tài nguyên, tiêu tốn năng lượng, băng thông và tài nguyên nhiều hơn.

Nguyên nhân khiến cho website WordPress bị tải chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho một website sử dụng nền tảng WordPress tải chậm, phải kể đến như:

1. SEOer cài quá nhiều plugin

Plugin là những gói mở rộng, bổ sung và hoàn thiện các tính năng của nền tảng WordPress.

Kết hợp sử dụng các plugin giúp trang web tối ưu hơn với Google và người dùng. Tuy nhiên, nếu như quá lạm dụng lại khiến cho tốc độ tải trang trở nên trì trệ.

Bởi khi cài plugin, chúng hoạt động dựa trên cơ sở móc nối các hàm trong nhân WordPress. Và việc móc nối quá nhiều hàm như vậy khiến cho Google phải thực hiện quá nhiều tác vụ trước khi hiển thị kết quả về phía người dùng.

2. Hình ảnh trên trang web chưa được tối ưu

Nếu như website của bạn chưa được tối ưu, dung lượng quá lớn cũng có thể khiến cho tốc độ trả về kết quả chậm đi. Thậm chí là ảnh hưởng đến người dùng vì không để lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất đối với họ.

3. Vẫn còn sử dụng các plugin cũ không cập nhật

Các bản plugin cũ chưa được cập nhật khiến cho hiệu suất làm việc giảm hiệu quả, cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho trang web tải chậm lại.

4. Trang web có sử dụng các Widget ở bên ngoài

Không giống như việc sử dụng các Widget được cài đặt sẵn ở trong WordPress. Các Widget ở bên ngoài này cần thêm thời gian để tải thêm nội dung hiển thị trên máy tính, hay điện thoại của người dùng, điều này khiến tốc độ tải trang bị chậm đi.

5. Lưu lượng truy cập lớn và có quá nhiều dữ liệu

Điều này gây ảnh hưởng tới tốc độ load của website, thậm chí website có thể bị chết server bởi không thể giải quyết được nhiều công việc trong cùng một thời điểm.

Lưu lượng truy cập quá lớn khiến không đủ CPU, RAM để xử lý một số lượng kết nối quá nhiều. Và điều này thường xảy ra với những website lớn, có thương hiệu.

6. Website bị tấn công bởi DDos/Botnet

Đây là việc website đột ngột tăng lưu lượng truy cập nhiều. Và đây thường là hành vi có chủ ý, bị chơi xấu từ đối thủ khác.

7. Website sử dụng phiên bản quá thấp

Mỗi một bản WordPress được cập nhật đều là những phiên bản tối ưu và hoàn thiện đầy đủ hơn so với các phiên bản cũ. Và WordPress cũng vẫn luôn tiềm ẩn những lỗi bảo mật là nhà phát triển có thể chưa hề biết tới.

Nên việc cập nhật các bản WordPress cho phù hợp luôn là điều cần thiết mà các SEOer cần phải biết tới.

8. Do theme chưa được tối ưu

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nền tảng WordPress tải chậm. Những theme chưa được tối ưu có thể chứa mã độc, sử dụng các thứ làm tiêu tốn tài nguyên của hệ thống nhiều như: jQuery, hình ảnh…

Làm cách nào để nhận biết một website WordPress tải chậm?

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang của trang web. Tuy nhiên, trong bài viết này HapoDigital gợi ý cho bạn đọc công cụ Google PageSpeed Insights.

cong-cu-page-speed-insights

Công cụ Google PageSpeed Insights

Google sở hữu công cụ kiểm tra này, nên các số liệu về trải nghiệm của người dùng đều dựa trên hiệu suất của trang web, dựa vào Chrome UX Report bao gồm cả thiết bị di động hay máy tính để bàn.

Công cụ này cung cấp dữ liệu liên quan đến hiệu suất, thời gian thực mà khách hàng trải nghiệm trên trang.

Là công cụ được các chủ nhân sở hữu trang web độc lập, các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ mong muốn kiểm soát hệ thống website đơn giản và dễ hiểu nhất.

Cách tối ưu WordPress giúp tăng tốc độ của website

Bạn cũng có thể tối ưu WordPress để cải thiện tốc độ của website, giúp website thân thiện hơn trong mắt của người dùng và đối với Google.

1. Cài đặt và kích hoạt plugin All-in-One WP Migration

Trước khi tối ưu hóa website hay bất cứ công việc gì, bạn cần phải sao lưu lại cài đặt của mình. Công cụ All-in-One WP Migration sẽ giúp cho bạn thực hiện điều này, bao gồm: cơ sở dữ liệu, plugins, theme, uploads…

Lựa chọn hình ảnh với kích thước phù hợp
Hãy sử dụng hình ảnh có kích thước vừa phải, không quá lớn và có thể dựa theo đề xuất về kích thước hình ảnh trên WordPress.

cai-dat-plugin-all-in-one-wp-migration

Cài đặt plugin All-in-One WP Migration

2. Tối ưu hình ảnh WordPress với Plugin Wp Smush

Bạn hãy cài đặt và kích hoạt plugin Wp Smush để tối ưu hóa và nén hình ảnh cho website WordPress. Bạn cần đảm bảo rằng chức năng “Auto-Smush Images on upload” đã được bật lên. Từ đó, các hình ảnh trên website WordPress sẽ được tối ưu, thân thiện hơn với Google và người dùng.

3. Cài đặt và kích hoạt plugin WP Rocket

Plugin WP Rocket là một trong những plugin tạo cache tốt nhất hiện nay, đảm bảo tốc độ tải trang web nhanh hơn, giúp cải thiện thứ hạng SEO và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi.

XEM THÊM:  Lỗi 404 là gì? Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 triệt để

4. Lưu ý khi tối ưu WordPress

Giảm thiểu, thu nhỏ hay loại bỏ các thứ không liên quan như: hận xét, định dạng, khoảng trắng, hay những thứ mà máy tính không cần đọc. Sau đó lấy những nội dung của tập hợp riêng lẻ và tổng hợp chúng thành một tập lệnh duy nhất. Quá trình này có thể phá vỡ chức năng của website do sửa đổi dữ liệu. Nếu như gặp vấn đề này bạn hãy tắt tất cả những tính năng thu nhỏ/ kết hợp, và bật lại từng cái một đề tìm ra lỗi sai ở đâu.

Việc bạn thực hiện các thay đổi lớn trên trang web như: thêm plugin, sửa đổi CSS/theme thì bạn cần xóa bộ đệm, tải chúng lại thêm một lần nữa, để đảm bảo website của bạn ở phiên bản mới và hoàn thiện nhất.

Xem thêm:

Cách tăng tốc WordPress nhanh và hiệu quả nhất

Dưới đây là một số cách để tối ưu việc tăng tốc WordPress giúp tăng tốc độ tải trang, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng được tốt hơn mà bạn có thể tham khảo.

1. Nén ảnh, tối ưu dung lượng hình ảnh

Đây là bước giúp bạn tối ưu hóa dung lượng hình ảnh, để tránh việc website bị quá tải, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng ảnh GIFTs bởi chúng có dung lượng khá là lớn.

dung-luong-anh-anh-huong-den-toc-do-tai-trang

Dung lượng ảnh ảnh hưởng đến tốc độ tải trang

Thay vào đó, hãy sử dụng hình ảnh có dung lượng phù hợp, định dạng tương thích, hay công nghệ nén ảnh để giữ được bức ảnh có chất lượng cao.

2. Tối ưu lập trình HTML/CSS, Javascript

Hãy loại bỏ các ký tự không cần thiết trong các file HTML/CSS, Javascript. Từ đó, các file sẽ nhẹ hơn mà vẫn thực hiện được đúng chức năng.

Bạn có thể tham khảo một số công cụ hỗ trợ việc tối ưu này như: Plugin WP Minify Fix, W3 Total Cache, Autoptimize.

3. Sử dụng CDN (mạng phân phối nội dung)

CDN giúp lưu trữ các file của website dưới trên một mạng máy chủ lớn, từ đó giúp cho bạn giảm đi khoảng 50% số Request Website.

Ngoài ra, còn tiết kiệm cho bạn 60% băng thông để tăng tốc độ của website.

su-dung-CDN

Sử dụng CDN

Một số CDN khá phổ biến hiện nay như: Amazon Cloudfront, MaxCDN,…

4. Hạn chế khoảng thời gian phản hồi về máy chủ

Đây là khoảng thời gian được tính từ khi trình duyệt gửi yêu cầu đến Server, cho tới khi nó phản hồi lại, hay còn gọi là thời gian phản hồi về máy chủ.

Nếu thời gian này dưới 200ms (mili giây), thì thời gian phản hồi khá là nhanh. Và để cải thiện khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng công cụ Yslow và khi website ngày càng phát triển thì sẽ nâng cấp thêm dung lượng và chức năng của hosting để tối ưu website tốt hơn.

5. Lựa chọn theme phù hợp

Theme cũng là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng của một website. Và bạn chỉ nên dùng những bộ theme từ những nhà cung cấp uy tín, để đảm bảo khi sử dụng sẽ không bị lỗi Code, dính virus hay bị spam ẩn.

Trên thực tế, một bộ theme gọn nhẹ, giúp website trở nên tối ưu SEO, tốc độ tải trang nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng, và thứ hạng của website.

6. Giảm bớt đi số lượng plugin đã cài trên website

Việc sử dụng website WordPress có cài nhiều plugin có thể khiến tốc độ load trang bị ảnh hưởng rất nhiều. Do vậy, bạn nên cân nhắc loại bỏ đi những plugin không cần thiết và chỉ giữ lại những plugin thật sự là hữu dụng.

Việc giảm bớt một số plugin sẽ giúp cho tốc độ tải trang nhanh hơn.

7. Lược bớt những thông tin không quan trọng ở trên trang chủ

Không chỉ plugin gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, mà ngay cả số lượng bài viết, hình ảnh, văn bản và các liên kết ở trên trang chủ cũng là một trong các yếu tố gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Bạn nên lựa chọn và để lại những thông tin thực sự cần thiết, có liên quan đến website, và bỏ đi những nội dung thừa thãi.

8. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của website

Việc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trên website WordPress là một điều khá đơn giản.

Bạn chỉ cần sử dụng và cài đặt plugin WP-Optimize, chúng sẽ giúp bạn tối ưu Wordpress trên cơ sở dữ liệu của trang.

9. Sử dụng bật nhé Brotli của Google

Khi mà người dùng truy cập vào website, các tài nguyên từ máy chủ sẽ được tìm, tải về.

Với tài nguyên càng lớn, thì lại càng mất nhiều thời gian hơn để truy cập. Khi đó bạn hãy cài đặt Brotli để làm giảm đi kích thước của các tài nguyên, bên cạnh đó còn giúp tăng tốc WordPress.

Để sử dụng được ứng dụng này, bạn cần phải kích hoạt Brotli trong server gốc.

10. Nâng cấp thêm phiên bản PHP

Một trong những cách để tăng tốc WordPress được ứng dụng nhiều hiện nay là nâng cấp phiên bản PHP. Và nếu như bạn đang dùng phiên bản PHP 5 thì hãy nâng cấp lên PHP 7 nhé.

Bởi hiệu suất của PHP 7 cao gấp 2 lần so với PHP 5, với khả năng xử lý 112% yêu cầu/giây, kéo theo đó là hiệu suất làm việc của WordPress tăng lên 30-50%.

11. Hãy tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt

Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ dữ liệu hoạt động khi mà bạn truy cập vào một trang web. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được việc phải tải xuống các tài nguyên đơn lẻ.

Hầu hết các dữ liệu khi đã lưu trữ, lúc truy cập vào trình duyệt thì bạn chỉ cần truy xuất lại chúng, từ đó cải thiện tốc độ tải trang một cách đáng kể.

12. Giảm thiểu đi các chuyển hướng

Các chuyển hướng tạo thêm các HTTP Request, làm kéo dài thời gian tải trang, tăng thêm sự chờ đợi từ phía của người dùng, nên khiến họ dễ rời trang hơn.

Chính vì vậy, HapoDigital khuyên bạn không nên lạm dụng việc chuyển hướng quá nhiều.

13. Hãy lựa chọn dịch vụ hosting phù hợp

Việc hosting yếu, dung lượng thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng phản hồi của máy chủ, kéo dài thời gian tải trang.

XEM THÊM:  Bounce rate là gì? 15 cách khắc phục tỷ lệ thoát trang hiệu quả

Chính vì thế, việc lựa chọn một hosting phù hợp, dung lượng đủ để website vận hành trơn tru chính là lựa chọn tối ưu để tăng tốc WordPress.

14. Hãy sử dụng tính năng Lazy Load

Lazy Load là một kỹ thuật tối ưu hóa nội dung trực tuyến của website.
Thay vì việc hiển thị toàn bộ trang web, thì tính năng này cho phép chỉ hiển thị những nội dung quan trọng nhất.

Ví dụ đơn giản là khi bạn cuộn xuống thì nội dung mới được tải, từ đó làm giảm thiểu dung lượng bộ nhớ, tối ưu hóa phân phối nội dung, tiết kiệm dung lượng cho web, tăng thời gian tải trang.

15. Nên hạn chế sử dụng Popup

Các Popup giúp thúc đẩy người dùng thực hiện các thao tác chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu như bạn lạm dụng chúng, thì khách hàng sẽ cảm thấy bị làm phiền, tốc độ tải trang cũng giảm đi nhiều do bị quá tải dung lượng.

han-che-su-dung-cac-pop-up

Hạn chế sử dụng các Popup

Bạn cũng không cần phải lược bỏ hoàn toàn, vẫn có thể giữ lại các Popup cần thiết, nhưng hãy đơn giản và thân thiện nhất.

16. Lựa chọn máy chủ tốt

Máy chủ khi lưu trữ kém khiến cho trang web suy yếu đi, thậm chí là chuyển qua chế độ ngoại tuyến hàng giờ đồng hồ.

Để đạt được hiệu suất tối đa trên trang web, bạn có thể sử dụng plugin Engine được tối ưu hóa khi cài đặt trên WordPress.

17. Chọn một chủ đề nhẹ

Mặc dù các SEOer luôn muốn sản phẩm của mình nổi bật, bổ sung thêm các tiện ích cho người tiêu dùng. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên chọn cho mình phong cách tối giản, giữ các tính năng ở mức nhấp nháy tối thiểu, để tối ưu tốc độ tải trang và cải thiện mức độ quan tâm của người dùng tốt hơn.

18. Tắt đi liên kết nóng

Liên kết nóng cho phép các trang web khác liên kết trực tiếp đến hình ảnh của website, đem về sử dụng chúng trên các trang web của riêng họ.

Khi website của bạn trở nên phổ biến hơn, sẽ có nhiều người liên kết đến hình ảnh hơn, gây ra sự tiêu tốn băng thông và làm chậm tốc độ website của bạn.

Dưới đây là mã để tắt liên kết nóng. Bạn hãy sao chép và dán nội dung sau vào tệp .htaccess trang web của bạn:

RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^$
RewriteCond %{HTTP_REFERER} !^https://(www.)example.com/.*$ [NC] RewriteRule .(gif|jpg|jpeg|bmp|zip|rar|mp3|flv|swf|xml|php|png|css|pdf)$ – [F]

19. Tắt đi Pingbacks và Trackbacks

Thường thì có các trang web khác liên kết ngược với website của bạn là một điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chúng lại gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Việc tắt tính năng Pingbacks và Trackbacks không đóng hoàn toàn các liên kết ngược về trang web, mà chỉ là hoãn lại hệ thống thông báo các liên ngược mà thôi.

Tuy nhiên, nếu như đây là chủ đề bạn muốn đẩy mạnh và tập trung làm SEO, thì hãy cân nhắc việc bật lại tính năng này.

20. Định hình cấu hình tệp .htaccess

Ngôn ngữ lập trình phổ biến, cố định và ít có sự thay đổi như (CSS, JavaScript, jpeg, v.v.), thì hãy xem xét việc yêu cầu trình duyệt web của người dùng lưu trữ những phần cấu trúc này trong bộ nhớ cache cục bộ.

Bằng cách này, khi người dùng điều hướng từ trang web của bạn sang trang tiếp hay ngược lại, thì các thành phần trang chung này sẽ được tải cục bộ nhanh, thay vì được yêu cầu trên mạng từ máy chủ hoặc CDN của bạn. Từ đó giúp tăng tốc độ tải trang, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Nếu bạn chưa hiểu sâu về phát triển web, hãy để việc này cho những người có chuyên môn như Coder lập trình ngôn ngữ website.

21. Hãy xóa đi Zombie Crons

Zombie Crons là công cụ lập lịch công việc dựa trên thời gian để chạy nhiều tác vụ phổ biến, ví dụ như lưu bản sửa đổi của bài đăng mà bạn đang chỉnh sửa.

Chủ đề của bạn và nhiều plugin của bạn cũng đang tạo các công việc cron để chạy vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày.

Và song song đó, các chủ đề cũ và các plugin lỗi thời có thể đã tạo ra các công việc cron vẫn còn đang chạy cho đến tận thời điểm hiện tại.

Do vậy, những chủ đề cũ, plugin lỗi cần phải được ngăn chặn lại. Bởi có nhiều trường hợp tốc độ tải trang lên tới 5-15 giây, là do sự xuất hiện của hàng trăm Crons đang chạy nhiều giờ trong khoảng thời gian cao điểm.

Khi này, HapoDigital nên sử dụng WP Crontrol, công cụ này cho phép bạn phân tích những gì đang diễn ra trong hệ thống WordPress, để xem, kiểm soát và xóa những Crons không cần thiết.

22. Hãy chia bình luận thành các trang

Một trang web sẽ thật tuyệt vời nếu như có nhiều bình luận tương tác, nhưng chính chúng cũng có thể khiến cho trang web của bạn chạy chậm lại.

Nếu như bạn vẫn muốn giữ lại các nhận xét, thì hãy chia thành các trang để làm gánh nặng cho trang.

23. Nên dọn dẹp, sắp xếp lại cơ sở dữ liệu của WordPress

Khi bạn xóa dữ liệu không mong muốn, điều này sẽ giảm kích thước các bản sao lưu của bạn.

Đồng thời, bạn cũng xóa đi các bình luận spam, trường hợp người dùng giả mạo và các bản nháp cũ trong bộ nội dung của bạn.

24. Đừng tải trực tiếp video hay âm thanh lên website của bạn

Bạn không nên tải trực tiếp các tệp âm thanh và video lên trang web WordPress, để chúng hiển thị trong trình phát HTML5. Điều này vô hình chung khiến cho tốc độ tải trang kéo dài ra hơn rất nhiều.

Thay vào đó, bạn có thể nhúng liên kết để thay thế, WordPress hiện có tính năng nhúng video nhẹ mà tiện lợi. Bạn chỉ cần sao chép và dán trực tiếp URL vào bài đăng và nó sẽ tự động nhúng.

Trên đây, HapoDigital đã hướng dẫn cho bạn đọc các cách tăng tốc WordPress. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc biết cách tối ưu tốc độ tải trang, tăng trải nghiệm tốt của người tiêu dùng, tăng doanh thu đối với doanh nghiệp nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300