Cách sử dụng Google keywords planner để nghiên cứu từ khóa

Google keyword planner là công cụ miễn phí tuyệt vời kết hợp giữa google keyword tool và google adwords Traffic Estimator giúp hỗ trợ người dùng dự đoán hiệu suất hoạt động của từ khóa. Sử dụng google keyword planner sẽ góp phần tích cực cho doanh nghiệp của bạn thực hiện thành công một chiến dịch marketing online đầy tiềm năng như ngày nay.

Google keywords planner là công cụ với dân làm SEO.
Google keywords planner là công cụ với dân làm SEO.
Xem thêm: [Dịch vụ SEO uy tín chuyên nghiệp – Không Lên Top + Không Lấy Tiền]
https://hapodigital.com/dich-vu-seo/

Google keywords planner là gì?

Google keyword planner được sử dụng với mục đích hỗ trợ cho các nhà quảng cáo có thể nghiên cứu từ khóa được người dùng đang có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất với mục đích giúp họ có thể điều chỉnh được chiến lược SEO và Google adwords hợp lý hơn với mỗi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện nay, Google keywords planner được đánh giá có độ chính xác cao, sử dụng miễn phí nên được rất nhiều người trên toàn thế giới sử dụng để xác định chi phí hợp lý cho từng chiến dịch quảng cáo và chọn lọc ra được bộ từ khóa thích hợp.

Thêm vào đó, một tính năng hữu ích của google keywords planner là cho biết mức độ khó và cạnh tranh từ khóa từ đó bạn sẽ lên kế hoạch trong việc có tiếp tục chi tiền để đầu tư nó hay không?

Lợi ích khi sử dụng google keywords planner

  • Giúp ước tính giá thầu khi sử dụng adwords

Công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ cung cấp giá thầu ước tính từng từ khóa để bạn có thể hoạch định chi phí cho ngân sách của mình một cách tối đa.

  • Tạo kế hoạch

Khi đã nghiên cứu và tìm được từ khóa thích hợp, bạn có thể thêm các từ khóa này vào kế hoạch quảng cáo và sẵn sàng tung ra chiến dịch marketing của bạn trong thời điểm thích hợp.

Cách sử dụng Google keywords planner

Muốn sử dụng được Google keywords planner, bạn phải có tài khoản google adwords. Nếu bạn chưa có tài khoản google adwords, hãy lập một tài khoản mới theo các hướng dẫn rất cụ thể của google.Bạn sử dụng 1 mail để sử dụng Google ads.

Bạn đăng nhập vào đây: https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/ và làm theo hướng dẫn cài đặt tài khoản Google Ads.

Mình khuyên nhé: “Nếu bạn đang chạy Google Ads trên tài khoản đó thì việc nghiên cứu từ khóa trên Google Keyword Planner mới có hiệu quả. Nếu bạn chưa từng chạy Ads cho tài khoản đó thì bạn không nên sử dụng vì Google sẽ cho kết quả từ khóa không chính xác, lượng tìm khiếm của Google rất chung chung. Thậm chí tài khoản Google Ads lâu không hoạt động thì cũng không nên dùng. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Ads thì cách tốt nhất là bạn có thể “mượn dùng tạm” của ai đó”

Khi đã có tài khoản adwords, bạn đăng nhập vào tài khoản này và nhấp vào biểu tượng công cụ ở ngay đầu trang. Sau đó chọn nghiên cứu từ khóa.

Công cụ nghiên cứu từ khóa của Google
Chọn công cụ nghiên cứu từ khóa.

Sau đó bạn có thể lựa chọn: Khám phá từ khóa mới hoặc nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm

Tiếp theo, bạn gõ từ khóa muốn phân tích vào ô ‘Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn‘, lưu ý rằng thêm mỗi từ khóa thì enter.

Ví dụ như mình cần nghiên cứu từ khóa dịch vụ seo:

Thêm từ khóa vào ô sản phẩm
Thêm từ khóa vào ô sản phẩm

Lưu ý rằng nên chọn vị trí Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh nếu bạn đang nghiên cứu thị trường ở đó. Nên chọn ngôn ngữ là tiếng Việt nếu SEO ở thị trường Việt Nam và tiếng Anh nếu ở thị trường nước ngoài.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được hiện ra. Sau đó bạn có thể sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần khi click vào cột số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Chọn các thuộc tính cần nghiên cứu
Chọn các thuộc tính cần nghiên cứu

Bảng cột giá thầu được đề xuất chính là số tiền ước tính bạn phải trả cho google khi ai đó click vào bài của bạn.

Xem thêm: Checklist SEO hoàn chỉnh dành cho năm 2020
https://hapodigital.com/seo-checklist/

Mẹo dùng Google Keyword Planner hiệu quả nhất

Mở khóa lượng tìm kiếm chính xác

Đôi khi google keyword planner không hiển thị số lượng tìm kiếm chính xác, cách khắc phục lỗi này là cài đặt Keywords Everywhere. Đây là ứng dụng extension Chrome miễn phí, có khả năng thêm lượng tìm kiếm – CPC vào web bạn đã dùng: Google, YouTube, Amazon…

Keywords Everywhere
Keywords Everywhere

‘Trộm’ từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Google Keyword Planner có thể tạo gợi ý từ khóa từ URL. Bạn có thể thăm dò đối thủ cạnh tranh và trộm từ khóa của họ. Theo đó, chỉ cần sao chép URL, dán nó vào ô tìm kiếm và chọn “Entire site” từ menu thả xuống.

Tìm kiếm những câu hỏi được quan tâm

Bạn sẽ đưa ra nhiều ý tưởng hữu ích khi thực sự biết được câu hỏi mà mọi người quan tâm. Đây chính là lý do khiến các công cụ nghiên cứu từ khóa như Answer The Public phổ biến.

Xem thêm: Báo Giá Dịch vụ SEO trọn gói, đảm bảo uy tín
https://hapodigital.com/bao-gia-seo-website/

Những công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích ngoài Google keywords planner

1. Ahrefs

Ahrefs là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO, khộng chỉ nghiện cứu từ khóa mà còn đánh giá SEO, nội dung marketing cùng cơ hội tăng traffic cho website, xây dựng hệ thống backlink. Hiện Ahrefs chỉ đứng sau Google về việc cập nhập thông tin, cao hơn cả Bing, Yahoo,…

Công cụ Ahrefs rất hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa.
Công cụ Ahrefs rất hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa.

2. Google Trend

Đây là công cụ được sử dụng miễn phí từ google giúp người dùng có thể nghiên cứu, so sánh và đưa ra xu hướng từ khóa tốt hơn. Ở google trends cũng cho thấy mức độ thường xuyên các chủ đề của bạn xuất hiện trong mục tin tức.

3. Google keywords tool

Google keyword tools là một công cụ miễn phí của google với những người làm marketing, kinh doanh trong việc nghiên cứu và phân tích từ khóa, xu hướng người dùng. Google keyword tool cung cấp cho người dùng công cụ để tìm kiếm, khám phá các từ khóa và so sánh các xu hướng để bạn lên kế hoạch SEO của mình một cách hiệu quả nhất.

Với kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google sẽ cung cấp đến người dùng thông qua đến những số liệu chi tiết, miêu tả về nhiều mặt, thêm vào đó là tỷ lệ cạnh tranh trong quảng cáo cũng như mức chi phí cho mỗi click chuột.

4. Google Analytics

Google Analytic là một công cụ phân tích không thể thiếu với những người làm SEO, ngoài việc thống kê lượng người truy cập, google analytic giúp bạn phân tích từ khóa vô cùng hữu hiệu để phục vụ việc làm SEO hiệu quả.

5. Alexa

Trong 15 năm qua, alexa đã phân tích dữ liệu từ các trang web trên khắp thế giới. Alexa không đánh giá, xếp hạng website của bạn mà còn cung cấp công cụ phân tích SEO, bao gồm nghiên cứu từ khóa từ đối thủ rất hữu ích cho chiến dịch SEO của bạn.

Kết Luận:

Bạn nên kết hợp các công cụ để nghiên cứu từ khóa. Google Keyword Planner là một trong công cụ của Google nên rất hữu ích và tiện lợi.

Bài viết liên quan:

Coment ý kiến ngay bên dưới!
Chúc bạn thành công!

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.