Majestic SEO là gì? 10 tính năng hữu ích của Majestic SEO

Majestic SEO là gì, tính năng của công cụ này đem lại là gì, phù hợp với đối tượng nào….Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích các chỉ số, dữ liệu về website phục vụ cho Seoer như Ahref, Google Webmarter tool,…Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ khá mới đó là Majestic SEO

Majestic SEO là gì?

Majestic SEO là một công cụ phần mềm SEO chuyên về phân tích liên kết backlink. Với công cụ này, bạn không thể tìm kiếm về độ khó của từ khóa Difficulty Keyword, lượng tìm kiếm trong 1 tháng Search Volumn, kiểm tra thứ hạng từ khóa Ranking, tối ưu Onpage, hay các dữ liệu khác về lưu lượng truy cập Organic Traffic, Content.

SEO-Majestic-la-gi

Majestic SEO là gì

Vì vậy, không giống như Ahrefs , SEMrush hay Moz Pro , Majestic đề cập chủ yếu về liên kết ngược backlink .

Nói cách khác: Majestic không phải là một công cụ chuyên thực hiện nghiên cứu từ khóa, kiểm tra trang web SEO và phân tích SEO trên trang. Mà nó tập trung 100% vào các liên kết ngược.

Và bởi vì sự tập trung vào phân tích liên kết chuyên sâu, nhà sản xuất tuyên bố Majestic là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất thế giới.

Majestic còn giới thiệu về Baclink Profile, kèm theo nhiều hình ảnh, báo cáo, phân tích để định hướng chiến lược SEO của bạn với mục tiêu thu về được hàng nghìn traffic.

Chúng ta không thể so sánh về khả năng phân tích Backlink cả Ahrefs, Semrush, hay Majestic, nhưng những công cụ này đều nổi tiếng về khả năng phân tích backlink. Công cụ này ngày càng cải tiến hơn, khi hiện tại hợp tác với Buzzsumo, Content tuyệt vời, và bao gồm cả dữ liệu Backlink khổng lồ.

Lợi ích của Majestic SEO đối với doanh nghiệp

Thông tin về Baclink mà công cụ này cung cấp, đem lại những lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Định hướng chiến dịch SEO, để đem về nhiều traffic hơn thông qua công cụ tìm kiếm.
 • Có thể theo dõi quá trình hoạt động của Content.
 • Thông qua công cụ có thể phân tich đối thủ cạnh tranh, và đánh giá đối thủ, để làm thông tin phát triển website tối ưu hơn.
 • Tìm kiếm cơ hội để hợp tác với các trang uy tín, và tránh xa các trang tín hiệu xấu.

Đối tượng nào nên sử dụng công cụ Majestic SEO

Một số đối tượng nên dùng công cụ này kể đến như:

 • Các chuyên viên SEO, làm việc trong môi trường agency cung cấp dịch vụ SEO, dịch vụ Backlink…, hay với bất kỳ ai dành phần lớn cho công việc SEO. Khi công cụ này kết hợp với các tool khác, phục vụ nhu cầu nâng cao hơn trong SEO.
 • Doanh nghiệp, các Blogger, hay các Marketer sử dụng nhiều đến SEO, cũng nên ưu tiên sử dụng công cụ này. Ví dụ như Backlink Profile có thể giải quyết các vấn đề về Link Building hay PR Outreach.

Tuy nhiên, đối với những người làm Marketer ít làm công việc SEO, các cá nhân làm blog, hay các doanh nghiệp nhỏ, là những người ít dành thời gian để thực hiện các công việc SEO. Thì cũng không cần phải sử dụng công cụ này, để lấy hết Backlink Profile. Bên cạnh đó, thuật ngữ cũng như giao diện hơi khó nhìn, nhất là với những người ngoài ngành, hay các doanh nghiệp nhỏ.

Những đối tượng này, tốt nhất nên dùng các công cụ tích hợp các tính năng: nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, audit Content, hay tối ưu Onpage… như một số công cụ: Ahrefs, Semrush, Moz Pro…

Tóm tắt Site Explorer

Bản tóm tắt Site Explorer là nơi nắm giữ những dữ liệu tổng quát và quan trọng nhất.ban-tom-tat-site-explorer

Bản tóm tắt Site Explorer

Trên trang này, bạn có thể xem danh sách các chỉ số giặt là trên trang web mà bạn vừa phân tích, bao gồm:

 • Dòng tin cậy
 • Dòng trích dẫn
 • Luồng tin cậy chuyên đề
 • Liên kết ngược bên ngoài
 • Nhắc Tên miền
 • Địa chỉ IP giới thiệu
 • URL được thu thập thông tin
 • URL được lập chỉ mục
 • Và hơn thế nữa

Nói cách khác: trang này được thiết kế để bạn quét hồ sơ liên kết của trang web và xem các chỉ số liên kết chính (như Dòng tin cậy).

Và nếu bạn chọn “tên miền phụ”, “Đường dẫn” hoặc “URL”, từ menu thả xuống, bạn có thể nhận được dữ liệu liên kết chi tiết trên một trang cụ thể.

Các tính năng của Majestic

1. Báo cáo chủ đề

Báo cáo “Chủ đề” là cách của Majestic để tìm ra nội dung của một trang web.

bao-cao-chu-de-majestic

Báo cáo chủ đề Majestic

Điều thú vị về tính năng này là chúng không xác định chủ đề trang web của bạn dựa trên nội dung mà bạn xuất bản. Thay vào đó, nó dựa trên nơi bạn lấy các liên kết ngược của mình. Đây là tính năng độc đáo mà chỉ Majestic mới có.

Ví dụ: Backlinko là một blog tiếp thị. Và hầu hết các liên kết ngược của tôi đến từ các trang web trong ngách “Máy tính / Internet / Thiết kế và phát triển web” và “Kinh doanh / Tiếp thị và Quảng cáo”.

Đây là một tính năng thú vị mà tôi chưa từng thấy trong bất kỳ công cụ xây dựng liên kết nào khác .

Và tôi thực sự nghĩ rằng có một cái gì đó cho nó. Google có thể sử dụng các trang web liên kết đến bạn để tìm hiểu nội dung trang web của bạn. Và để tìm ra thẩm quyền của bạn về chủ đề đó.

Ví dụ: Giả sử rằng trang web của bạn là về sức khỏe và thể chất. Và bạn nhận được hầu hết các liên kết của mình từ các trang web sức khỏe và thể dục khác.

XEM THÊM:  Độ dài Thẻ Meta Description bao nhiêu ký tự là tốt?

Đối với các công cụ tìm kiếm như Google, điều này xác nhận rằng trang web của bạn là về chủ đề đó. Và rằng bạn là một người có thẩm quyền được tôn trọng trong lĩnh vực thích hợp đó.

Vâng, tôi đã thử rất nhiều công cụ SEO. Và đây là một tính năng độc đáo mà dường như chỉ có Majestic SEO mới có.

2. Phân tích Tên miền (Referring Domain)

Các miền giới thiệu tương tự như bất kỳ công cụ phân tích backlink nào khác. Đó là danh sách các miền đang liên kết đến trang web của bạn (referring domain).

danh-sach-ten-mien-lien-ket-toi-trang-web

Danh sách tên miền liên kết tới trang web

Bạn cũng có thể sắp xếp kết quả theo Dòng tin cậy (Trust Flow), Dòng trích dẫn (Ctiation Flow), miền cấp cao nhất và hơn thế nữa.

Và nếu bạn nhấp vào số được liên kết trong “liên kết ngược” (backlink) , bạn có thể thấy các trang chính xác đang liên kết với bạn.

nhap-vao-backlink

Nhấp vào backlink

Bạn cần lưu ý về số lượng backlink. Điều này có nghĩa là tổng thể các liên kết ngược mà trang web có? Hoặc số lần họ đã liên kết với bạn? Các thông tin này vẫn cần phải kiểm chứng lại.

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều giải thích hữu ích khi sử dụng công cụ (tôi sẽ cho bạn xem một loạt các ví dụ trong bài đánh giá về SEO Majestic này).

Thực tế, dữ liệu từ Majestic SEO chưa thực sự đáng tin cậy lắm. Nên khi sử dụng công cụ này, bạn nên cân nhắc thêm các công cụ khác nhau, và đánh giá chúng như một nguồn tham khảo hữu ích.

Ví dụ: Theo Majestic, tên miền có 327.599 liên kết ngược. Hoặc đã liên kết với website 327,599 lần.

Cho dù bạn nhìn vào nó như thế nào, con số đó cũng không phải thực sự chính xác. Thực tế là nó không có 300.000 + backlinks (RẤT NHIỀU). Và không đời nào họ liên kết đến trang web tới 327 nghìn lần.

Vì vậy, giới thiệu tên miền là một tính năng tiêu chuẩn trong bất kỳ công cụ xây dựng liên kết nào. Nhưng dữ liệu này có thể chưa thực sự chuẩn xác ở công cụ Majestic SEO.

Một lần nữa, điều này không khác nhiều so với những gì bạn tìm thấy trong Moz Pro hoặc Ahrefs. Về cơ bản, nó là một bản phân tích hồ sơ backlink của một website.

bao-cao-backlinks-cua-majestic

Báo cáo Backlinks của Majestic

Cũng giống như báo cáo tên miền, bạn có thể sắp xếp và lọc kết quả với hơn 100 cách khác nhau.

Ví dụ: bạn có thể sắp xếp danh sách để CHỈ xem xét các liên kết ngược (Backlink) có Dòng tin cậy (Trust Flow) cao hoặc thấp. Hoặc xem các liên Backlink đã xóa để có ý tưởng về lịch sử Backlink của trang web.

Và giống như hầu hết các công cụ SEO, bạn có thể tải xuống tất cả dữ liệu này dưới dạng bảng tính CSV hay Excel.

Bên cạnh Trust Flow và “Flow Metrics” độc quyền khác của Majestic, tôi nên chỉ ra rằng chúng cũng báo cáo về số lượng liên kết bên ngoài trên mỗi trang liên kết đến bạn.

Điều này rất quan trọng vì nhiều người tin rằng một liên kết ngược trên một trang có 5 liên kết bên ngoài ( External Link) sẽ tốt hơn một liên kết có tới 150 liên kết ngoài. Đó là bởi vì trang có 150 External Link sẽ “rò rỉ” nhiều PageRank hơn .

Tôi không bán 100% ý tưởng này. Nhưng một lần nữa, đây là một tính năng nhỏ độc đáo mà tôi chỉ thấy ở Majestic. Vì vậy, tôi muốn chỉ ra điều đó.

4. Báo cáo ngữ cảnh (Content Report)

Báo cáo ngữ cảnh (Content Report) cho phép bạn phân tích RẤT sâu về từng liên kết riêng lẻ trong hồ sơ liên kết của một trang web.

Bên dưới liên kết, tính năng này cung cấp một loạt các thẻ. Các thẻ này cho bạn biết liên kết có mới / cũ hay không, dofollow / follow, có bao nhiêu liên kết bên ngoài khác trên trang và hơn thế nữa.

Về cơ bản chúng là một cách để hình dung vị trí của một liên kết trên một trang web.

Ví dụ, Bạn có thể thấy rằng trang này có rất nhiều liên kết ở đầu và cuối trang. Không có nhiều liên kết ở giữa trang.

Co-nhieu-lien-ket-o-dau-cuoi-trang-va-it-lien-ket-giua-trang

Có nhiều liên kết ở đầu cuối trang, và ít liên kết ở giữa trang

Điều này cho bạn biết rằng liên kết không được kết hợp với một loạt các liên kết nội bộ hoặc bên ngoài khác. Đó là thứ bạn sẽ thấy trên trang tài nguyên hoặc trên một thư mục.

Thay vào đó, liên kết là một liên kết biên tập bên trong nội dung. Có một loạt các liên kết trong điều hướng các trang web. Rất ít ở giữa, đây là thực tại của website.

Và sau đó là một loạt các liên kết nội bộ khác ở chân trang.

lien-ket-noi-bo-khac-o-chan-trang

Liên kết nội bộ khác ở chân trang

Tính năng này có thú vị không? Chắc chắn. Tôi không chắc chính xác trường hợp sử dụng của nó là gì. Nhưng một lần nữa, đây là một tính năng SEO Majestic khác mà tôi chưa thấy trong bất kỳ công cụ nào khác.

Tính năng New and Lost Links cung cấp danh sách các liên kết gần đây, mà trang web đã gây dựng, hay bị mất đi.

tinh-nang-New-and-Lost-Links

Tính năng New and Lost Links

Nhờ vào tính năng này, bạn kiểm tra các bài viết của mình, hay đánh giá website của đối thủ đang có xu hướng tìm nội dung gì. Cùng với đó, bạn cũng có thể kiểm tra các links để kịp thời xử lý, cũng như bổ sung nếu cần thiết.

6. Phân tích văn bản neo (Anchor Text Breakdown)

Đây là nơi bạn có thể thấy anchor text phổ biến nhất mà mọi người sử dụng khi họ liên kết đến một miền hoặc trang cụ thể.

Công cụ này giúp bạn đánh giá xem thuật ngữ nào có xu hướng hiển thị trong hồ sơ liên kết của một trang web, cung cấp cho bạn một danh sách anchor text chi tiết.

danh-sach-anchor-text-trong-majestic

Danh sách anchor text trong Majestic

Bạn cũng có thể xem % mật độ văn bản được liên kết trên trang web, thông qua bảng báo cáo trên Majestic SEO.

mat-do-van-ban-duoc-lien-ket-trong-trang-web

Mật độ văn bản được liên kết trên trang web

7. Báo cáo các trang (Page Reports)

Đây là trang cung cấp danh sách có nhiều Backlink nhất trên website.

Nếu bạn sử dụng Ahrefs, điều này được gọi là “Tốt nhất theo liên kết”. Trong SEMrush, họ gọi nó là “Các trang được lập chỉ mục”.

page-reports

Page Reports

Nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách: đó là một cách nhanh chóng để xem trang nào có nhiều liên kết ngược nhất, tên miền giới thiệu hoặc cơ quan liên kết tổng thể.

XEM THÊM:  [TOP 11] Công cụ check traffic website phổ biến và mạnh mẽ

Như tên cho thấy, đây là danh sách các trang web của Majestic có liên quan chặt chẽ đến trang mà bạn đang phân tích.

phan-tich-cac-trang-lien-quan-majestic

Phân tích các trang liên quan Majestic

Và tôi phải nói: điều này chính xác đến đáng sợ.

Khi tôi phân tích Backlinko, nó thực sự liệt kê ra các trang web giống nhau mà tôi nghĩ đến bất cứ khi nào tôi nghĩ đến các trang web khác trong thị trường ngách của mình.

Nếu bạn đã quen thuộc với không gian SEO, bạn sẽ nhận ra các trang web đó. Và bạn có thể đồng ý rằng chúng RẤT có liên quan chặt chẽ với nhau.

Tôi đã thấy một số công cụ khác (như SimilarWeb ) cố gắng làm nổi bật “các trang web liên quan”.

Và tất cả họ đều làm một công việc tốt. Nhưng tôi rất ấn tượng với danh sách các trang web liên quan mà Majestic đã đưa ra ở đây.

Tôi đã thử một vài trang web khác trong các ngách khác nhau để đảm bảo rằng đây không phải là một sự may rủi. Kết quả không mạnh mẽ như khi tôi nhìn vào Backinko. Nhưng chúng vẫn khá vững chắc.

9. So sánh các miền (Compare Domains)

Đây là nơi bạn có thể xem các chỉ số liên kết của 2-5 trang web khác nhau song song với nhau.

so-sanh-cac-trang-web-song-song-voi-nhau

So sánh các trang web song song với nhau

Đây không phải là một tính năng đột phá, mà đó là một tính năng hầu hết các công cụ phân tích liên kết khác đều có, nhưng vẫn đảm bảo tính ứng dụng.

Ẩn bên trong “So sánh các miền” là “Clique Hunter”.

Clique Hunter hiển thị cho bạn các miền liên kết đến tất cả các trang web mà bạn vừa so sánh. Không chỉ là một.

Tại sao điều này lại hữu ích?

Thật đơn giản: nếu một trang web liên kết đến MỘT trong những đối thủ cạnh tranh của bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy họ cũng có thể liên kết với bạn. Nhưng nếu cùng một trang web đó liên kết đến bốn trang web cạnh tranh, thì nhiều khả năng họ sẽ gửi một liên kết theo cách của bạn.

Ví dụ: đây là những gì tôi thấy khi so sánh các đối thủ cạnh tranh SEO chính của mình.

Nếu tôi đang chạy một chiến dịch xây dựng liên kết, một trong những bước đầu tiên của tôi là tìm ra cách tôi cũng có thể nhận được các liên kết ngược từ các trang web trong danh sách này.

10. Trình kiểm tra Từ khoá (Keyword Checker)

Majestic đang cố gắng ước tính lượng tìm kiếm dựa trên tần suất các cụm từ xuất hiện trên các trang. Tuy nhiên, tính năng này chưa được hoàn thiện, bạn chỉ nên sử dụng như một công cụ tham khảo dữ liệu.

Ví dụ: Khi tôi tìm kiếm “chế độ ăn keto”, Majestic nói với tôi rằng từ khóa này nhận được 67 tìm kiếm mỗi tháng.

trinh-kiem-tra-tu-khoa

Trình kiểm tra từ khóa

Có nhiều công cụ so sánh Backlink khác nhau

Trong công cụ Majestic SEO, có nhiều công cụ để so sánh Backlink với nhau, trong bài viết dưới đây HapoDigital tập trung vào 4 công cụ chính:

 • Bulk Backlink Checker
 • Compare Tool
 • Link Profile Fight
 • Campaigns

1. Bulk Backlink Checker

Tên đầy đủ của công cụ này là Bulk Backlink Statistics Checker, nó không thực sự cung cấp Backlink, mà là số liệu về Backlink ở trên trang.

Bạn có thể nhập lên tới 400 URL, số liệu Backlink sẽ hiện ra tương ứng với các URL đó. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cho phép bạn biết được các chỉ số như: Trust Flow, Citation Flow, số lượng Backlink, cùng với số lượng Referrring Domain, và là nơi để tìm thông tin Topical Trust Flow cho nhiều trang cùng một lúc.

Công cụ này cung cấp thông tin nhanh, nhưng chỉ đơn giản ở mức so sánh Domain.

Bulk-Backlink-Checker

Bulk Backlink Checker

2. Compare Tool

Công cụ này cho phép bạn so sánh cùng một lúc tới 10 domain, và số liệu gần như giống với Bulk Backlink Checker, nhưng theo một cách trình bày khác.

Chúng cung cấp thông tin dưới dạng sơ đồ, để so sánh các trang tiện lợi và dễ nhìn hơn. Điểm cao nhất của một số liệu sẽ được tô màu đậm nhất.

compare-tool

Compare Tool

Đây là một công cụ so sánh khác, cung cấp sơ đồ vẽ Citation Flow và Trust Flow. Bao gồm sơ đồ riêng của mỗi một URL, và một sơ đồ gồm cả hai.

Link-Profile-Fight

4. Campaigns

Là một công cụ mới, cung cấp thông tin số liệu như Citation/Trust Flow và backlinks, cùng với hình minh họa về số liệu.

campaigns

Campaigns

Lưu ý là tính năng Campaigns này không giống ở các SEO tool khác. Ở những công cụ khác, Campaigns với mục đích tìm hiểu chuyên sâu của trang mà bạn muốn lấy hay phân tích dữ liệu.

Các chỉ số luồng SEO: Luồng tin cậy, Luồng trích dẫn

Sẽ không có bài đánh giá Majestic SEO nào hoàn chỉnh nếu không có bảng phân tích các chỉ số liên kết độc quyền của họ.

Vì vậy, hãy để tôi nhanh chóng phác thảo chúng ở đây:

1. Trust Flow

Chỉ số Trust Flow là phiên bản TrustRank của Majestic. Về cơ bản, đó là số lượng liên kết mà một trang web nhận được từ một tập hợp các “trang web gốc” được chọn lọc thủ công.

Các trang web gốc là các website được các công cụ tìm kiếm tin tưởng, bởi độ uy tín, trung  thực, cùng với nội dung chất lượng, và đặc tính của những trang web này là chỉ liên kết tới những trang web chất lượng khác.

Công cụ Majestic sẽ quét các website thủ công, rồi tiến hành tổng hợp lại thành một danh sách website gốc. Từ đó, các trang web này hình thành chỉ số Trust Fow. Và một trang web liên kết càng nhiều đến trang web gốc, thì điểm Trust Flow sẽ được đánh giá càng cao.

Ví dụ về Facebook: khi Trust Flow lên tới 99 điểm, Backlink được trỏ về từ Facebook, sẽ thúc đẩy điểm số của website, và chỉ số này được thể hiện rõ ràng hơn khi bạn sử dụng Majestic SEO.

2. Citation Flow

Về cơ bản đây là Domain Authority, độ uy tín hay độ tin cậy của website. Vì vậy, nếu bạn nhận được nhiều liên kết ngược từ các trang web uy tín, thì điểm số này sẽ tăng cao lên.

Nếu như Trust Flow dùng để đánh giá chất lượng của Backlink, thì Citation Flow cho biết về điểm số review dựa vào số lượng Backlink trỏ về website, Backlink trỏ về càng nhiều, thì điểm số này càng cao.

3. Luồng tin cậy chuyên đề

Đây là nơi Majestic phân tích loại trang web mà bạn lấy liên kết từ đó. Không cần phải nói, bạn muốn có các liên kết ngược từ các miền có thẩm quyền. Nhưng bạn cũng muốn liên kết từ các trang web liên quan . Và số liệu này giúp bạn tìm ra loại trang web nào đang liên kết với bạn.

XEM THÊM:  13 cách để Google index trang web, bài viết nhanh nhất 2024

Tôi muốn nhanh chóng so sánh dữ liệu liên kết của Majestic với ba lựa chọn thay thế của Majestic SEO: Ahrefs, SEMrush và Moz Pro.

Tôi chạy lại cùng một phân tích. Lần này trên một trang web lớn trong lĩnh vực sức khỏe.

Rõ ràng, tôi không thể rút ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào từ phân tích của hai trang web.

Nhưng dựa trên thử nghiệm rất nhỏ này, Majestic SEO có vẻ cạnh tranh với các công cụ kiểm tra backlink chính khác. Nhưng nó không nhất thiết phải tốt hơn trong việc tìm kiếm các liên kết ngược. Và tôi thực sự nghi ngờ tuyên bố của họ về việc có chỉ số backlink lớn nhất hành tinh.

Hỗ trợ SEO

Cho đến nay bài đánh giá về SEO Majestic này đã tập trung 100% vào các tính năng .

Điều đó nói rằng: Tôi cũng muốn hỗ trợ Majestic. Tôi thường ping hỗ trợ một vài lần khi tôi lần đầu tiên đăng ký một công cụ. Chỉ để tìm ra cách tận dụng tối đa nó. Hoặc để hiểu rõ ý nghĩa thực sự của chỉ số.

Và tôi kết thúc việc đánh giá công cụ một phần dựa trên mức độ hỗ trợ của họ.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó đáng để thử nghiệm hỗ trợ của Majestic cho bài đánh giá này.

Đối với thử nghiệm này, tôi đã gửi tin nhắn này đến bộ phận hỗ trợ của họ.

bo-phan-ho-tro-cua-majestic

Bộ phận hỗ trợ của Majestic

Thật là một câu trả lời hữu ích! Đại lý thực sự đã sử dụng trang web của chính tôi làm ví dụ. Vì vậy, tôi biết rằng đây không phải là phản hồi chung chung từ một số mẫu. Nhìn chung, anh ấy đã làm rất tốt và kỹ lưỡng khi trả lời câu hỏi của tôi.

Vì vậy, dựa trên một vé này, tôi phải cho Majestic điểm A + để được hỗ trợ.

Đánh giá chung về Majestic SEO

Mỗi công cụ phân tích SEO, đều có một số ưu và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Đây là một vài điều mà tôi thực sự thích về Majestic SEO.

 • Các tính năng độc đáo: Chúng có thể không được giải thích rõ ràng. Và chúng có thể không siêu hữu ích đối với hầu hết mọi người. Nhưng chắc chắn rằng Majestic có rất nhiều tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ công cụ SEO nào khác. Ví dụ: không có công cụ SEO nào khác trên thị trường có bất kỳ điều gì giống với Báo cáo bối cảnh của Majestic. Tính năng Backlink Index mạnh mẽ từ năm 2011 trở về sau.
 • Chỉ số liên kết độc quyền: Dòng tin cậy. Dòng trích dẫn. Luồng tin cậy chuyên đề. Đây là những chỉ số dành riêng cho Majestic.
 • Rõ ràng, Citation Flow về cơ bản là “Cơ quan quản lý miền” trong Moz Pro và “Xếp hạng miền” trong Ahrefs. Vì vậy, số liệu đó không phải là quá độc đáo. Nhưng Trust Flow và Topical Trust Flow đều là 100% duy nhất đối với Majestic SEO. Và họ đã hoàn thành tốt.
 • Hỗ trợ nhanh chóng và hữu ích: Một người liên hệ của tôi với nhóm hỗ trợ của Majestic đã gây ấn tượng với tôi.
 • Chỉ số liên kết ngược: Chỉ số mới và chỉ số lịch sử của Majestic đều vững chắc. Nhìn chung, trình thu thập thông tin liên kết của Majestic có thể không tốt như họ tuyên bố. Nhưng chỉ số của họ chắc chắn có thể so sánh với Moz Pro, Ahrefs và SEMrush.
 • Dữ liệu về backlink lớn, để doanh nghiệp khai thác và phát triển hệ thống backlink mạnh mẽ hơn.
 • Công cụ xuất thông tin nhanh, và xử lý lượng yêu cầu lớn từ người dùng.
 • Topical Trust Flow tập trung sâu vào phân loại các ngành.

Nhược điểm

Đây là những điều chính mà tôi không thích về Majestic SEO.

 • UX kinh khủng: UX của Majestic đã cũ. Giống như Geocities cũ. Và tôi không chỉ nói về cách công cụ trông như thế nào (mặc dù bản thân giao diện của trang web đã rất cũ).
 • UX tổng thể của Majestic không trực quan, khó hiểu và chỉ đơn giản là bị hỏng.
 • Và điều này đến từ một người đã làm trong lĩnh vực SEO trong nhiều năm. Vì vậy, tôi có thể tìm ra những tính năng khác nhau hoạt động dựa trên các công cụ khác mà tôi đã thử. Nếu bạn mới làm quen với SEO, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng Majestic. Đừng bận tâm đến việc tận dụng tối đa nó.
 • Tôi đã đưa ra một loạt các ví dụ về UX bị hỏng trong bài đánh giá về SEO Majestic này. Vì vậy tôi không cần phải trình bày lại ở đây. Nhưng đối với tôi, trải nghiệm người dùng tồi là khuyết điểm số 1 của Majestic.
 • Dữ liệu sai rõ ràng: Các công cụ SEO khác nhau sẽ có những con số hơi khác nhau. Đó là bình thường. Nhưng tôi thấy một số trường hợp dữ liệu của Majestic chỉ là sai.
 • Nhiều tính năng SEO không có sẵn như: nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, tối ưu Onpage…
 • Có nhiều tính năng phải trả phí để sử dụng.
 • Công cụ này có liên kết với Google Search Console, nhưng chưa thấy được tính năng gì nhiều.
 • Và không liên kết với Google Analystic.

Ví dụ, theo Majestic, Backlinko có 619.110 URL được lập chỉ mục.

Trên thực tế, trang web của tôi có 240 URL được lập chỉ mục trong Google.

thuc-te-so-luong-url-duoc-lap-chi-muc

Thực tế số lượng URL được lập chỉ mục

Một lần nữa, tôi không mong đợi con số này chính xác 100%. Nhưng khi con số quá xa, nó khiến tôi đặt câu hỏi về dữ liệu của công cụ nói chung.

 • Viết UX: Có một điều là có một giao diện khó sử dụng. Nhưng điều làm cho nó tồi tệ hơn là những tính năng này hoặc có lỗi hoặc không có lời giải thích.
 • Khi thực hiện nghiên cứu cho bài đánh giá Majestic SEO này, tôi đã gặp phải hàng tá chỉ số, tính năng và báo cáo không rõ ràng. Và những lời giải thích đã không giúp ích gì.
 • Các tính năng vô nghĩa: Có vẻ như nhóm SEO Majestic chỉ ném một đống thứ vào tường để xem thứ gì dính. Điều này làm cho nền tảng trở nên cồng kềnh với các tính năng không có mục đích thực tế nào. Ví dụ tốt nhất về một tính năng vô dụng mà tôi gặp phải được gọi là “Hồ sơ doanh nghiệp”:

Về cơ bản đây là một thư mục của các dịch vụ. Tại sao lại có một thư mục nằm trong một công cụ SEO? Tôi không có ý kiến.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Majestic Seo là gì, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về công cụ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình Seo, hoặc phân tích website. Chúc các bạn thành công!.

Nguồn tham khảo bài viết: https://backlinko.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300