SEOquake Là Gì? Cách Cài Đặt & Sử Dụng SEOquake Hiệu Quả

SEOquake là một trong những công cụ hữu ích trong SEO, giúp cung cấp những thông tin quan trọng trong một website. Từ đó, ta có được một cái nhìn tổng quan hơn về website để thiết kế web.

SEOquake là gì?

SEOquake là plugin SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera giúp cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu onpage, tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Đây là công cụ vô cùng hữu hiệu khi làm SEO.

Khi nghiên cứu từ khóa, bạn thường dành hàng giờ để tìm hiểu mức độ cạnh tranh của từ khóa seo thông qua phân tích kết quả SERP. Bạn cũng cần nhiều số liệu khác nhau liên quan đến kết quả SERP để biết được sự cạnh tranh khốc liệt giữa những bài viết top đầu. Chính vì vây, SEOquake là phương tiện hữu ích dành cho bạn. Tuy nhiên, SEOquake có khuyết điểm là khá nặng và phức tạp, gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ load trang khi sử dụng.

SEO quake giúp phân tích website hiệu quả.
SEOquake giúp phân tích website hiệu quả.

Công dụng của SEOquake?

Với việc cài đặt SEOquake plugin, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng cho biết số liệu

 • Alexa rank
 • Tuổi của domain (domain age)
 • SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois),
 • Lượt like trên facebook
 • Một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEOquake là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực dành cho quản trị viên website và chuyên viên SEO với nhiều công dụng cụ thể như sau:

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ trang tìm kiếm.
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội
 • Tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external linkinternal link
 • Phân tích chi tiết backlink

Chức năng mỗi thành phần trên SEOquake:

Thẻ Page Information: Chứa toàn bộ thông tin căn bản của một website. Dựa vào thẻ Info bạn có thể kiểm tra được nội dung sơ bộ của một website bao gồm: Url, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, liên kết nội bộ internal link, liên kết bên ngoài external link và thông tin máy chủ server. Tất cả thông tin khả dụng và căn bản của website đều được cập nhật đầy đủ tại thẻ Info.

XEM THÊM:  Nghiên cứu từ khóa: Hướng dẫn trọn bộ từ A - Z
Thẻ Page Information
Thẻ Page Information

Thẻ Google Pagerank: Thẻ này là chỉ số Google Pagerank của website để đánh giá độ tin cậy của website hay cũng là thứ hạng của website theo chuẩn của google. Chỉ số Pagerank là một thông số quan trọng của website và một trong những yếu tố giúp xếp hạng từ khóa cho website của bạn. Chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm càng cao.

Chỉ số SEOquake
Chỉ số SEOquake

Thẻ Google Index: Thẻ Google index chính là giá trị tất cả các trang đã được google đánh chỉ mục, thông qua chỉ số google index bạn có có thể theo dõi được nội dung của website bạn muốn tìm hiểu có lớn hay không hoặc mức độ cập nhật nội dung có liên tục hay không.

Thẻ Alexa Rank (Rank): Thẻ Alexa rank dùng để đánh giá tầm phổ biến của các website trên thế giới hay một quốc gia nào đó dùng để đánh giá mức độ hiệu quả hoạt động của các website. Chỉ số Alexa Rank của một website càng thấp thì càng tốt.

Thẻ Webarchive age: Thẻ này cung cấp thông tin về tuổi đời của domain, thể hiện ngày tạo domain. Website có chỉ Age cao đồng nghĩa với việc đã hoạt động trong thời gian lâu dài và có uy tín hơn các website mới khởi tạo.

Thẻ Twitter Tweets: Thẻ này thể hiện số lượng twitter đến website từ người dùng Twitter. Chỉ số thẻ Tw càng cao sẽ càng có lợi cho website của bạn.

Thẻ Facebook likes : Thẻ Facebook likes là thông tin về số lượt like trên facebook dành cho website.

Thẻ Google PlusOne: Thẻ này thể hiện số lượng được +1 liên kết đến website thông qua Google. Chỉ số +1 cũng giống như chỉ số TW và L, website có chỉ số +1 càng cao có có lợi cho website.

Thẻ Whois: Thể hiện thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP.

Thẻ Page Source: Thẻ Page Source giúp bạn có thể tìm hiểu về code của website của bạn. Bạn có thể view thông tin code của website thông qua thẻ Page Source và cũng có thể giúp bạn kiểm tra mã nguồn của website.

XEM THÊM:  Google sandbox: Có thực sự google 'không ưa' website mới?

Cách cài đặt SEOquake 

1. Sử dụng SEOquake addon cho Chrome:

Bước 1: Cài đặt công cụ từ SEOquake – Chrome Web Store. Bạn ấn vào nút add to Chrome sau đó là ấn vào nút add extension.

Cách cài đặt SEOquake

Bước 2: Truy cập SEOquake website, nhấn vào nút Install SEOquake, sau đó nhấn tiếp add extension. SEO plugin đã được thêm vào trình duyệt Chrome.

Cài đặt seoquake 1

2. Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Firefox:

Truy cập SeoQuake SEO extension – Add-ons for Firefox. Sau đó bạn chọn  Add to Firefox, tiếp theo nhấn vào nút install. Công cụ SEOquake add on Firefox đã được cài đặt thành công.

Cách sử dụng SEOquake

SEOquake ngoài tính năng như kể trên thì seoquake còn dùng để phân tích seo on-offpage, kiểm tra mật độ từ khóa, Internal và External link, So sánh URLs

On-page SEO Audit

Tính năng này giúp phát hiện các lỗi content như tiêu đề, metadescription.. của content trên webste để phát hiện ra lỗi HTML page

Sau khi cài đặt seoquake thì bạn sử dụng bằng cách Nhấn vào icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.

Tiếp theo khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Diagnosis.

Nhấp vào Diagnosis trên SEOquake để mở giao diện audit.

Seo quake 1

Đây là công cụ hữu ích cho biết được độ dài tiêu đề, alt ảnh, tỉ lệ tỷ lệ HTML/text,… là các thông số cơ bản nhất để tối ưu SEO ONPAGE

Và bạn sẽ có được bản tóm tắt audit seo liệt kê những điểm cần cải thiện cũng đề xuất để trang của bạn tốt hơn.

Kiểm tra Mật độ từ khóa

Bạn Nhấn vào Density để xem mật độ từ khóa. Giúp bạn biết keyword phân bố thế nào trên toàn bộ trang.Tính năng này giúp bạn còn cho biết phần trăm mật độ và tần suất lặp lại của từ khóa.
Thêm vào đó chúng ta cũng có thể biết được thông tin trang và đám mây từ khóa (keyword cloud).

Nhận vào nút DENSITY
Nhận vào nút DENSITY

 

Internal và External Link

Khi sử dụng tính năng này thì bạn sẽ biết chi tiết về internal link trỏ về trang và tất cả external link từ trang trỏ ra ngoài.

Ngoài ra, plugin này cũng cho biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link.

XEM THÊM:  3 bước kinh điển tối ưu một từ khóa lên TOP hay cứu một từ khóa rớt TOP

seo-quake-3

So sánh URL hoặc Domain

SEOquake còn có thể so sánh các URL khác nhau. Bạn có thể so sánh số liên quan đền link domain và thông số liên quan đến backlink trỏ đến link hiện tại để phân tích xem domain, url nào hiệu quả hơn.

Cách kích hoạt/hủy kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Nếu bạn không cần seoquake để hiển thị các thông số bên ngoài kết quả tìm kiếm thì bạn có thể tiến hành tắt chức năng seoquake

Tắt SEOquake

Khi bạn tìm kiếm thông tin trên trang SERP, bên tay trái cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện nút hủy kích hoạt SEOquake. Bạn chỉ cần chuyển nút xanh đó thành chế độ tắt bằng cách kéo về phía bên tay trái.

Nút tắt Seoquake
Nút tắt Seoquake

Mở SEOquake

Thao tác tương tự như khi tắt.

Xóa bỏ SEOquake

Đối với Chrome và Firefox thì bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng seoquake Trên cùng tay phải cửa sổ trình duyệt rồi ấn xóa khỏi trình duyệt.

Xóa SEOquake
Xóa SEOquake

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi SEOquake là gì? và cách cài đặt trên các trình duyệt phổ biến hiện này. SEOquake là công cụ SEO thông minh và tiện ích dành cho trình duyệt giúp phân tích SEO. Tuy nhiên, công cụ này còn hạn chế tính năng đối với nhiều số liệu SEO.

Để biết thêm các thông số như backlink, keyword rank, Alexa rank và mật độ từ khóa, bạn có thể kết hợp nhiều công cụ SEO miễn phí khác nhau nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Tham khảo bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300