Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng SEO lên top của website

Những yếu tố có khả năng tác động đến việc SEO lên top Google bao gồm chất lượng nội dung, hệ thống backlink, tốc độ trang web, hình ảnh cùng việc tối ưu url, độ thân thiện với thiết bị di động đều có ảnh hưởng hơn hẳn,…

Yếu tố ảnh hưởng đến SEO
Yếu tố ảnh hưởng đến SEO

Tầm quan trọng của SEO

SEO website được xem là một giải pháp bán hàng hiệu quả hàng đầu trên thị trường hiện nay, khi mà sự tồn tại của internet đã chi phối gần như tất cả đời sống xã hội. Từng có một nghiên cứu chỉ rằng 90% người mua hàng sẽ tìm kiếm về google trước khi đưa ra quyết định, vì vậy khi mà nội dung website của bạn càng ở TOP đầu thì sẽ càng được người tiêu dùng để mắt đến nhiều hơn.

Khi thực hiện một chiến dịch SEO bạn có thể xác nhận được lợi nhuận, lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi mà từ khóa mang lại và hơn hết là một cái nhìn tổng quan về website của bạn, những điểm mạnh và yếu cần khắc phục để có những giải pháp cụ thể cho website đó hoạt động một cách hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Với những ưu điểm tuyệt vời của SEO được các doanh nghiệp ngày càng chú tâm thì khách hàng cũng phải đối mặt với càng nhiều khó khăn khi tính cạnh tranh ngày càng cao hơn để có mặt trên top tìm kiếm của google.

Để tăng Traffic website lên 10K/tháng, Báo giá SEO giúp Khách hàng đột phá doanh thu, cam kết uy tín.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lên top của SEO

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lên top của SEO, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lên top của SEO

XEM THÊM:  Organic traffic là gì? 7 Cách tăng Organic traffic hiệu quả

1. Chất lượng nội dung (Content)

Content is king là câu nói vô cùng quen thuộc của những người làm SEO. Điều đầu tiên để website của bạn có lên top được hay không phụ thuộc rất lớn vào nội dung website mà bạn xây dựng có hữu ích, giá trị với người dùng không? Có thân thiện với các công cụ tìm kiếm?

Để một nội dung có khả năng lên top cao thì điều tối kỵ đầu tiên là việc sao chép từ một website khác. Tiếp theo nên viết một nội dung có tính viral nhằm mục đích lan tỏa tới người dùng sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng cho bài viết của bạn lên top cao hơn.

Cách viết content chuẩn SEO
Cách viết content chuẩn SEO

2. Backlink chất lượng

Người ta nói content is king thì hệ thống backlink cũng được ví như queen. Chính vì vậy xây dựng một hệ thống backlink chất lượng có vai trò vô cùng quan trọng đối việc việc SEO lên top cho một website. Bạn nên đặt backlink ở những website có chất lượng nội dung tốt, được google đánh giá là uy tín và nên đặt trong một bài viết cùng chủ đề sản phẩm hoặc đặt trong đoạn chữ trong bài viết và người ta gọi đó là “anchor text” có chứa link.

Spam Backlink sẽ bị google xử phạt rất nặng.

3. Lượng traffic đổ về

Lượng traffic chính là số lượng người dùng đổ về website của bạn thông qua nhiều nguồn khác nhau như direct, các công cụ tìm kiếm, quảng cáo facebook, quảng cáo google, các nguồn backlink giới thiệu.

Tham khảo: 11 Tuyệt chiêu giúp tăng traffic cho website hiệu quả nhất 

4. Tốc độ trang web

Tốc độ trang web được google đánh giá rất cao trong việc xếp thứ hạng website. Nhiều nghiên cứu từ google chỉ ra rằng thời gian trung bình để tải trang đích trên thiết bị di động là 22 giây, nhưng 53% khách truy cập trang di động rời khỏi trang mất hơn ba giây để tải.

Hãy chú ý rằng,tốc độ tải trang chậm sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng kém, đó là lý do tại sao Google coi tốc độ trang là yếu tố xếp hạng.

Tham khảo: Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, tốt nhất năm 2020

XEM THÊM:  Web hosting là gì? Cách chọn loại web hosting mà bạn cần
Tốc độ Website
Tốc độ Website

5. Thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay khi các thiết bị di động ngày càng phát triển như vũ bão khi việc các nhà lập web giúp website của bạn thân thiết với bất kỳ thiết bị nào là vô cùng quan trọng có thể là máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Hãy lưu ý rằng việc chia tỷ lệ hình ảnh của bạn khi sử dụng thiết kế đáp ứng giúp người dùng di động có thể sử dụng dễ dàng. Thêm vào đó, nên sử dụng các thẻ meta description ngắn để người dùng dễ dàng thấy chúng trên các thiết bị di động.

6. Tối ưu hóa onpage cho những website chính

Khi đã nghiên cứu từ khóa và sử dụng content chất lượng thì bạn nên bắt đầu xây dựng bài viết đó và tối ưu onpage. Thêm vào đó, các thẻ title nên chứa tối đa 60 ký tự và đặc biệt là nên ưu tiên từ khóa ở phần đầu giúp nội dung chuẩn SEO hơn.

Tham khảo: SEO onpage: Tổng hợp kĩ thuật tối ưu SEO onpage mới nhất 2020

7. Độ dài URL

Độ dài của url cũng ảnh hưởng đến quá trình lên top của website. Các URL quá dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy tối ưu một url ngắn thường có xu hướng xếp hạng cao hơn trên google.

8. Tối ưu hóa hình ảnh

Việc tối ưu hình ảnh chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng trong việc website lên top tìm kiếm của google. Nên chú ý việc đặt tên ảnh không chứa dấu, ký tự đặc biệt và được ngăn cách nhau bằng dấu ‘-‘..

Kích thước của hình minh họa phải phù hợp với chiều rộng của nội dung hiển thị. Hình ảnh không nên nhỏ quá hoặc to quá. Nếu ảnh quá nhỏ nhìn sẽ không được bắt mắt hoặc thậm chí khó xem. Còn ảnh quá lớn sẽ khiến dung lượng lớn làm ảnh hưởng tốc độ tải trang web, gây khó chịu cho người đọc.

Tốt nhất đối với những bài viết thông thường, chiều ngang của hình ảnh minh họa nên từ 500 – 700 pixels.

XEM THÊM:  Link Building là gì? Các xây dựng link building hiệu quả cho SEO

Đối với trang sản phẩm hoặc dự án thì sẽ cần hình có kích thước lớn hơn, khoảng từ 800-1000 pixels để hình ảnh được sắc nét hơn.

Tối ưu hình ảnh
Tối ưu hình ảnh

9. Keyword Density (Mật độ từ khóa)

Mật độ từ khóa khoảng từ 2 – 5% là hợp lí. Bạn có thể kiểm tra mật độ từ khóa chính bằng Plugin Yoast SEO, Rank Math hay dùng Seoquake.

10. Bounce Rate (Tỉ lệ thoát )

Tỉ lệ thoát là chỉ số để do phần trăm người ghé thăm website của bạn, sau đó thoát ra ngay mà không có bất kì tương tác nào trên trang.

Vì người dùng không có tương tác với trang đích và lượt truy cập kết thúc bằng một lần truy cập một trang. Tức là 1page/1session được 1 phiên truy cập.

Tỷ lệ thoát cho thấy chất lượng website có phù hợp với nhu cầu người dùng tức là người dùng có yêu thích.

Nếu tỷ lệ này quá cao bạn nên tìm cách tối ưu lại website để tạo ra những giá trị chất lượng nhất hướng đến người dùng.
Nếu một website có chất lượng cao cả về nội dung và điều hướng người dùng thì cũng rất khó để tỷ lệ thoát sẽ thấp.

Time On Site (Thời gian ở lại website)

Time on site là yếu tố tác động rất lớn tới thứ hạng từ khóa website bạn trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

Google mặc định một điều, nếu một page hay một site nào đó mà khách hàng truy cập vào và ở đó lâu thì Google sẽ đánh giá trang web đó giá trị với khách hàng và đây là một trang web uy tín.

Chỉ số time on site không giống như việc tăng DA (Domain Authority), PA (Page Authority).

Hai chỉ số này cao không có nghĩa là website của bạn sẽ có người dùng ở lại lâu hơn.

Để tăng time on site trên webistie thì bạn nên làm tốt nội dung trên website và cấu trúc web để người dùng có dễ dàng chuyển trang trang web của bạn.

Hãy commnent bên dưới cho tôi biết ý kiến của bạn!
Chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300