Hướng dẫn tăng chỉ số Domain Authority (DA) từ A-Z năm 2024

Domain Authority không phải là một thuật ngữ mới trong thế giới của SEO, nhưng có rất nhiều blogger không quan tâm nhiều về domain authority cũng như tầm quan trọng của nó.

Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết trong đó bạn nên tìm hiểu những gì bạn cần biết về “domain authority” (khái niệm, các thuật ngữ, cách tăng chỉ số DA)

Domain Authority là gì?

Domain Authority (DA), còn được gọi là cơ quan quản lý trang web hoặc xếp hạng tên miền (DR) –  là một số liệu được sử dụng để xác định độ mạnh tương đối cho hồ sơ liên kết của trang web.

Đây là số liệu được sử dụng bởi các chuyên gia SEO nói riêng- và ngành SEO nói chung – để hiểu khả năng xếp hạng của một trang web, dựa trên số lượng các miền liên kết của nó.

Các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau có các tên khác nhau cho quyền hạn của trang web và tính toán các chỉ số độc quyền của họ theo một cách khác.

Ví dụ, Moz – một trong những phần mềm SEO đầu tiên trên thế giới – gọi nó là Domain authority (DA) hoặc Điểm thẩm quyền tên miền (DA Score).

 

Domain Authority Domain Authority Domain Authority

 

Như bạn có thể thấy, mỗi phần mềm trong số ba phần mềm SEO ở trên đều có cách giải thích riêng về quyền hạn của trang web.

Mặc dù chúng ta sẽ đi sâu hơn vào cách mỗi phần mềm ở trên tính toán quyền hạn của trang web, nhưng một yếu tố chung giữa cả ba công cụ dường như là số lượng liên kết ngược mà trang web có.

Vì liên kết ngược, tức là liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn hoặc ngược lại, vẫn là một yếu tố quan trọng để xếp hạng trên SERPs, bạn có thể hiểu rằng Domain Authority thực sự là một phần quan trọng của SEO.

Tất nhiên, có sự khác biệt giữa các liên kết – ví dụ, chúng tôi có các liên kết nofollow, nói chung được coi là không chuyển giá trị liên kết từ trang web này sang trang web khác.

Các liên kết này có được coi giống như liên kết dofollow trong việc đo lường thẩm quyền của trang web không? Đó là điều mà chúng tôi sẽ trả lời sau.

>>> Xem thêm: Backlink Dofollow – Nofollow là gì? Nên sử dụng Dofollow hay Nofollow

Tại thời điểm này, điều này không quan trọng bằng việc cố gắng hiểu DA có thể xác định khả năng của bạn để a) được coi là tài nguyên đáng tin cậy cho các cụm từ có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và b) xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm của Google cho cùng các cụm từ đó .

Nói cách khác, bạn có thể…

Tạo nội dung tuyệt vời

Tối ưu hóa nội dung hiện có của bạn

Làm việc để cải thiện trải nghiệm người dùng

Trừ khi bạn tạo liên kết – liên kết ngược chất lượng cao, không phải liên kết spam – quay lại trang web của mình, bạn sẽ không thể nhận được kết quả như mong muốn.

Mặc dù Google đã phủ nhận việc họ sử dụng một số liệu như Domain Authority (hoặc DA cho vấn đề đó), nhiều chuyên gia SEO khẳng định rằng Google có một số liệu tương tự để xác định tính có thẩm quyền và khả năng tổng thể của một trang web để xếp hạng trên kết quả của công cụ tìm kiếm và nhận được xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn các trang web khác. Mặc dù, liên kết ngược không phải là yếu tố duy nhất xác định thứ hạng. Google thường cung cấp các tiêu chí SEO mới để giúp quản trị viên web hiểu rõ hơn những gì cần thiết để xếp hạng.

Tiến thêm một bước nữa và đi sâu hơn một chút, PageRank, được giới thiệu trong một bài báo năm 1999 bởi hai người đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page, đề cập rõ ràng đến nhu cầu xếp hạng từng trang trên web.

>>> Tham khảo: Google Pagerank là gì? Một số điều cần biết về pagerank

Domain Authority

Tại Sao Domain Authority quan trọng?

Nhiều điều đã được nói xung quanh chủ đề này trong nhiều năm.

Rốt cuộc, SEO là một ngành công nghiệp hơn 20 năm và như bạn có thể tưởng tượng, các chuyên gia SEO luôn cố gắng giải mã hộp đen là Google.

Thật không may, chúng tôi không thể dựa vào ý kiến ​​hơn là dữ liệu.

Đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ đề cập đến một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Backlinko.

XEM THÊM:  INDEX ENTITY- BÍ MẬT 97% ANH EM SEOER KHAO KHÁT ĐƯỢC BIẾT!

Nghiên cứu đã phân tích 11,8 triệu kết quả tìm kiếm và – trong số những phát hiện khác – đã phát hiện ra rằng:

Có mối tương quan giữa cơ quan liên kết của trang web, được đo bằng DR của Ahrefs và xếp hạng Google trên trang đầu tiên cao hơn.

Domain Authority

Nói một cách đơn giản, quyền hạn trang web của bạn càng cao – lần này theo tính toán của Ahrefs – bạn sẽ có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

Điều này cho chúng ta thấy rằng các trang web có DA cao, ở dạng DR, có xu hướng có lợi thế hơn các trang web khác có DA thấp hơn.

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Cách tăng chỉ số Domain Authority cho website của bạn

Trong phần này, chúng ta sẽ xem cách bạn có thể tăng Domain Authority của mình thông qua xây dựng liên kết.

Các bước được đánh dấu dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập một quy trình vững chắc khi nói đến tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết và tiếp cận email để bạn có thể có được các backlink chất lượng cao, điều này sẽ giúp bạn tăng DA cho web của mình.

Đối với mục đích của ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Respona làm phần mềm xây dựng liên kết của mình.

Chúng tôi sẽ cố gắng quảng bá bài đăng trên blog sau đã được xuất bản một thời gian trên blog của chúng tôi:

Domain Authority

 

Hãy bắt đầu.

Trước tiên, bạn cần tạo một chiến dịch mới trong Respona.

Domain Authority

 

Bạn phải đặt cho chiến dịch của mình một tiêu đề phù hợp và dễ xác định.

Domain Authority

Đặc biệt nếu bạn đang quản lý nhiều chiến dịch tiếp cận, bạn cần phải đưa ra một hệ thống tiêu đề cho phép bạn xác định các chiến dịch một cách dễ dàng.

Trong ví dụ của chúng tôi, vì chúng tôi đang cố gắng quảng cáo một bài đăng trên blog về các vòng kết nối liên kết, nên tiêu đề của chiến dịch của chúng tôi chỉ đơn giản là “Vòng tròn liên kết”.

Tiếp theo, chúng ta phải tìm ra triển vọng cho chiến dịch của mình.

Nói cách khác, chúng tôi phải tìm những người mà chúng tôi sẽ liên hệ và yêu cầu liên kết.

Trong Respona, bạn có thể làm điều đó theo hai cách:

Thông qua công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn của Respona

Bằng cách nhập tệp của riêng bạn với khách hàng tiềm năng

Cả hai cách đều có thể hoạt động tốt dựa trên nhu cầu chiến dịch của bạn, nhưng vì lợi ích của ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng chức năng Tìm kiếm để xác định các khách hàng tiềm năng có liên quan cho chiến dịch của mình.

Domain Authority

Đây là cái bạn nhìn thấy tiếp theo:

Domain Authority

Nhấp vào Select Source sẽ cho phép bạn chọn một nguồn cho chiến dịch tiếp cận của mình.

Vì chúng tôi không muốn chiến dịch của mình bị giới hạn ở các định dạng nội dung cụ thể như podcast, chúng tôi sẽ chọn tìm kiếm trên web làm tùy chọn của mình.

Domain Authority

Tiếp theo, chúng tôi sẽ nhấp vào Tìm kiếm nâng cao để xem các toán tử mà chúng tôi có thể sử dụng cho chiến dịch này.

Domain Authority

 

Tóm lại, bạn phải lưu ý rằng chúng tôi đang tìm kiếm các phần nội dung bao gồm cụm từ “liên kết vòng” ở đâu đó trong nội dung của chúng và cũng bao gồm cụm từ “xây dựng liên kết” ở đâu đó trong tiêu đề.

Tại đây, bạn có cái nhìn đầy đủ về các toán tử tìm kiếm nâng cao trong Respona.

Domain Authority

Cái mà chúng tôi sẽ sử dụng đầu tiên là instreamset: url: blog một, vì điều này sẽ cho phép chúng tôi chỉ nhận được các bài đăng trên blog cho nghiên cứu của mình.

Domain Authority

 

Những gì bạn cần làm là sao chép toán tử mà bạn muốn.

Domain Authority

Sau đó, dán nó vào thanh tìm kiếm.

Domain Authority

 

Bây giờ, bạn có toán tử đầu tiên của mình bên trong thanh tìm kiếm.

Domain Authority

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Advanced search một lần nữa để đi sâu hơn một chút vào việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm.

Domain Authority

 

Bây giờ, chúng tôi muốn toán tử inbody: tìm kiếm, vì điều này sẽ cho phép chúng tôi tìm thấy các phần nội dung bao gồm cụm từ “liên kết vòng tròn” ở đâu đó trong nội dung.

Do đó, chúng tôi sao chép toán tử.

XEM THÊM:  Anchor Text là gì? Hướng dẫn sử dụng Anchortext toàn tập

Domain Authority

Tiếp theo, chúng tôi dán nó vào thanh tìm kiếm giống như chúng tôi đã làm trước đây và cũng thêm cụm từ liên kết làm tròn thành một đối sánh chính xác.

Một lần nữa, chúng tôi sẽ dán toán tử nâng cao vào thanh công cụ tìm kiếm của Respona.

Domain Authority

Đây là những gì chúng tôi có bây giờ:

Domain Authority

Một bổ sung cuối cùng ở đây là cũng bao gồm tiêu đề mà chúng tôi quan tâm, trong trường hợp này, là xây dựng liên kết.

Một lần nữa, chúng tôi sẽ nhấp vào Tìm kiếm nâng cao.

Domain Authority

Chúng tôi sẽ định vị toán tử tìm kiếm mà chúng tôi quan tâm và nhấp vào Sao chép.

Domain Authority

Từ đó, chúng ta chỉ cần nhấp vào Paste và thêm xây dựng liên kết tiêu đề ở dạng đối sánh chính xác.

Domain Authority

 

Sau khi hoàn tất việc hình thành toán tử tìm kiếm của mình, chúng ta có thể nhấp vào Số liệu SEO để nhận các số liệu được quản lý và độc quyền mà Respona có, ví dụ: tín hiệu xã hội, có thể giúp chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn về những khách hàng tiềm năng cần tiếp cận.

Domain Authority

Khi nút Số liệu SEO chuyển sang màu xanh lục, bạn có thể nhấp vào nút tìm kiếm ở bên phải của thanh tìm kiếm.

Domain Authority

 

Từ đó, bạn có thể nhấp vào điểm kiểm tra ngay bên cạnh mỗi kết quả để đưa nó vào chiến dịch.

Domain Authority

 

Nếu bạn muốn truy cập trang và xem liệu nội dung có thực sự liên quan hay không, bạn có thể nhấp vào liên kết màu xanh lam – liên kết này sẽ chuyển sang màu tím khi bạn nhấp vào.

Domain Authority

 

Dưới đây là một trong những kết quả mà Respona tìm thấy cho chúng tôi trông như thế nào:

Domain Authority

Kết quả có liên quan và nó bao gồm các cụm từ liên kết làm tròn bên trong văn bản, như mong đợi.

Điều đó làm cho công việc của chúng tôi và công việc của khách hàng tiềm năng của chúng tôi dễ dàng hơn, vì đây có thể là văn bản liên kết chính xác có thể được sử dụng cho liên kết trở lại trang của chúng tôi.

Khi bạn đã hoàn tất việc kiểm tra các khách hàng tiềm năng, bạn có thể nhấp vào Next step

Domain Authority

Trong bước tiếp theo của quy trình, bạn phải thiết lập chuỗi email của mình.

Respona cho phép bạn làm điều đó theo hai cách:

Bằng cách sử dụng một trong các mẫu tạo sẵn của chúng tôi

Bằng cách thiết lập mẫu của riêng bạn

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi sẽ thiết lập mẫu của riêng mình bằng cách nhấp vào nút Creat new

Domain Authority

Từ đó, bạn phải đặt tiêu đề thích hợp cho chuỗi email của mình.

Domain Authority

Đây là cách cuối cùng thì chiến dịch của bạn sẽ trông như thế nào:

Domain Authority

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi có hai email trong trình tự của chúng tôi.

Đây là cái đầu tiên trông như thế nào:

Domain Authority

Ưu điểm của Respona là nó tự động xếp hạng email của bạn, khi bạn thêm hoặc xóa nội dung.

Bằng cách phân tích một số yếu tố như độ dài chủ đề hoặc số lượng từ trong nội dung email của bạn, trình phân tích của Respona cho bạn biết khả năng email của bạn nhận được thư trả lời là bao nhiêu.

Như bạn có thể thấy bên dưới, email của chúng tôi – như hiện tại – có khả năng cao nhận được thư trả lời.

Domain Authority

Sau khi tạo email đầu tiên của chuỗi, bạn có thể tạo email thứ hai hoặc email tiếp theo để giúp bạn tăng cơ hội nhận được thư trả lời.

Sau khi hoàn tất việc tạo và chỉnh sửa email theo dõi của mình, bạn có thể nhấp vào Save

Domain Authority

Khi nói đến các email tiếp theo, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không trở nên phiền phức và thể hiện sự tôn trọng thời gian và sự chú ý của mọi người.

Tất nhiên, không có gì sai khi theo dõi một vài lần, nhưng việc tạo một chuỗi email với mười lần theo dõi sẽ không giúp bạn đi đến đâu.

Đặc biệt nếu bạn đang tiếp cận những người có ảnh hưởng hoặc những người có khán giả trong thị trường ngách của bạn, bạn cần phải hết sức cẩn thận và tôn trọng.

Giả sử rằng bạn đã tạo xong chuỗi email của mình, bạn có thể nhấp vào Next Step

Domain Authority

Trong bước tiếp theo của quy trình, chúng tôi phải tìm thông tin liên hệ cho các khách hàng tiềm năng của chúng tôi.

Với tính năng tự động hóa nâng cao của Respona, việc tìm kiếm thông tin liên hệ cho khách hàng tiềm năng của bạn rất dễ dàng.

XEM THÊM:  Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không?

Trước tiên, bạn cần thực hiện các điều chỉnh trong các khu vực được đánh dấu bên dưới.

Domain Authority

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã đặt các thông số là;

Có, chỉ khi các tác giả làm việc cho công ty được liên kết với các URL.

Vì chúng ta đang nói về các bài đăng trên blog, nên bạn nên liên hệ với tác giả của bài đăng, người có nhiều khả năng sẽ nhớ bài đăng mà họ đã viết và cũng sẽ có quyền biên tập đối với bài đăng.

Tham số thứ hai mà chúng tôi đã chọn là;

Có, chỉ chỉ định cho {number} Người / s khi không có tác giả nào được chỉ định.

Đó là một lựa chọn tuyệt vời có thể hoạt động như một “mạng lưới an toàn” khi Respona không thể tìm thấy thông tin liên hệ của một khách hàng tiềm năng.

Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi yêu cầu Respona tìm một người khác trong công ty từ URL được giới thiệu, dựa trên miền gốc mà chúng tôi có trong danh sách của mình.

Không chỉ vậy, chúng tôi có thể tìm thấy một người trong công ty đó dựa trên vị trí và / hoặc thâm niên của họ.

Điều này giúp chúng tôi tăng cơ hội tìm được ai đó có quyền biên tập và có vị trí để đưa ra quyết định biên tập.

Domain Authority

 

Các thông số sau – là những thông số khá nâng cao – nên được giữ nguyên như vậy.

Domain Authority

Khi đã sẵn sàng, click vào Next

Domain Authority

Trong ảnh chụp màn hình sau, bạn có thể thấy tổng quan về tự động hóa của chúng tôi với a) số lượng cơ hội được bao gồm trong quá trình tự động hóa, b) số lượng tín chỉ ước tính và c) thời gian ước tính cần thiết để quá trình tự động hóa hoàn thành.

Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể nhấp vào Run

Domain Authority

Như bạn có thể thấy bên dưới, Respona có tỷ lệ thành công 90% trong việc tìm kiếm thông tin liên hệ của các khách hàng tiềm năng của chúng tôi; nó đã tìm thấy thông tin cho 27 trong tổng số 30 cơ hội.

Tiếp theo, nhấp vào Continue

Domain Authority

Bạn sẽ nhận thấy rằng Respona đã chỉ định một email cho các cơ hội mà nó đã quản lý để tìm thông tin liên hệ.

Domain Authority

Bạn luôn có thể xem xét và kiểm tra kỹ xem mọi thứ có đúng như vậy không.

Một lần nữa, khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Next Step

Trong bước cuối cùng của quy trình, bạn phải a) cá nhân hóa email của mình và b) xem xét mọi sai sót hoặc sai sót có thể xảy ra.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, trong bước cuối cùng này, chúng ta có bốn khu vực:

Cơ hội của bạn

Email của bạn và các email tiếp theo, có bao gồm tất cả các biến

Các đoạn trích được trích xuất tự động mà bạn có thể sử dụng để cá nhân hóa

Nút Khởi chạy Chiến dịch mà bạn có thể nhấp vào khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Domain Authority

Như bạn có thể thấy bên dưới, mặc dù các biến đã được điền bởi Respona, nhưng vẫn còn thiếu một số thứ.

Domain Authority

Đây là nơi # 3 mà chúng ta đã thấy trước đó rất hữu ích.

Trong hầu hết các trường hợp, các đoạn trích là những đoạn văn bản có liên quan cao được Respona trích xuất và có thể được sử dụng như một cách để cá nhân hóa email của bạn hơn nữa.

Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng chúng là sao chép / dán chúng vào bên trong email của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào cho đến khi chúng được tích hợp đúng cách bên trong email của bạn.

Trong trường hợp của chúng tôi, email, sau khi thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết cho khách hàng tiềm năng đầu tiên của chúng tôi, sẽ trông giống như sau:

Domain Authority

Khi bạn đã lặp lại quy trình cho tất cả các cơ hội trong danh sách của mình, bạn có thể nhấp vào nút Launch Campaign

Domain Authority

Từ đó, vấn đề chỉ là quản lý thư trả lời và thiết lập mối quan hệ.

Quá trình này, dù có vẻ tẻ nhạt lúc đầu, nhưng sẽ từ từ cho phép bạn có được các liên kết ngược và dần dần giúp bạn tăng thẩm quyền tên miền của mình.

Như chúng ta đã thấy trước đó trong hướng dẫn này, điều này sẽ giúp bạn trở nên cạnh tranh hơn trên SERP và xếp hạng cho các điều khoản có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Nguồn tham khảo: https://respona.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300