Top Pages (Ahrefs) – Mẹo nhỏ nhưng có Võ to

Top Pages (Ahrefs) từ lâu đã là một chỉ số quan trọng mỗi khi mình check chỉ số, chất lượng SEO của một website, vậy Top Pages là gì, Top Pages sẽ cho bạn biết điều gì về website cần phân tích

I.Top Pages cho bạn biết điều gì?

Thứ nhất: Biết được những bài viết nào kiếm được nhiều traffic nhất
Thứ hai: Tỷ lệ traffic các URL trong tổng số bài viết của website
Thứ ba: Biết được những bài viết kiếm được nhiều traffic đang lên Top với những từ khóa nào
Thứ tư: Chất lượng traffic của website ( traffic từ từ khóa bán hàng, từ khóa chính hay từ kw thông tin, không quan trọng, không mang tính chuyển đổi)
Thứ năm: phân tích nhanh được số refer domain về các page có traffic để từ đó định lượng được mức độ khó dễ của từ khóa lên Top
Thứ sáu: Biết được Google đang hiểu website như thế nào qua các bài viết, từ khóa lên Top
Thứ bảy: Lên kế hoạch chỉnh sửa audit nội dung nhanh chóng
Vậy từ những cái biết quan trọng từ Top Pages, chúng ta cần làm gì cho site tốt hơn.

II.SEO TỪ KHÓA, KIẾM TRAFFIC:

Từ những bài viết đã lên Top,nhận được nhiều traffic, mình rút ra được các bài viết trong web đang được Google hiểu ở mức độ sâu. Với Google thì các bài viết này đã có trust tốt.
Cũng như một website có trust site tốt, thì SEO lên sẽ rất nhanh, tương tự một URL có trust tốt ( thể hiện qua từ khóa lên Top nhiều , traffic nhiều) thì việc đưa từ khóa lên vị trí cao hơn sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Các từ khóa chưa xuất hiện trong bài viết, được bổ sung cũng sẽ lên Top cực nhanh theo độ trust, mức độ hiểu của Google với bài viết đó. ( cách dựa vai người khổng lồ để SEO)
Vậy nên việc audit nội dung, mình sẽ đi từ Top Pages để audit, thay vì audit tất cả các bài viết website mà chưa rõ kết quả đạt được.

III.CHẤT LƯỢNG WEBSITE, CHẤT LƯỢNG TRAFFIC:

Khi phân tích một website, nếu chỉ nhìn qua các chỉ số UR, DR, Oragnic Traffic, Organic Keyword, số backlink, số Refer domain,… thì khó mà có cái nhìn chân thực về chất lượng của một website.
Đôi khi website đó nhiều traffic nhưng chỉ toàn traffic thông tin, đến từ những từ khóa không chuyển đổi ra tiền.
Ví dụ: một website về review rất mạnh, nhìn traffic thì khủng, xem qua thì lầm tưởng site này” Ngon” nhưng kỳ thực, khi check kỹ Top Pages thì thấy site lên Top rất nhiều từ khóa không liên quan như: stt ngôn tình, tâm trạng, thơ tình, lời chúc, hình ảnh gái xinh,…
Nhieu-Traffic
Nhiều Traffic chưa chắc đã ngon
Từ đó có thể đoán được chất lượng traffic của website này không cao như mình tưởng.
Hay một website, xem qua thì từ khóa, traffic khá lèo tèo, nhưng khi check Top Pages, Organic Keyword thì thấy site lên những key bán hàng rất tốt. Hỏi chủ site thì được biết, site đem về doanh thu ổn định vài chục đến tram triệu/ tháng.
Traffic-chat-luong
Ít Traffic mà ra tiền nhiều
Từ đó mới biết được chất lượng traffic quan trọng như thế nào đến túi tiền của mình. Chất lượng traffic thu hút sẽ quyết định số tiền bạn thu về.

IV.TỶ LỆ TRAFFIC GIỮA CÁC BÀI VIẾT:

Một website có rất nhiều bài viết, traffic, nhưng khi check Top Pages thì đến 60% traffic chỉ đến từ 3 bài viết, dĩ nhiên 3 bài viết này từ bộ từ khóa ở đây có volume traffic cực lớn.
Số traffic còn lại được phân bổ cho rất nhiều bài viết, mỗi bài viết nhận được một số ít lượt click.
Mình có một cái nhìn sâu về tỷ lệ traffic phân bố giữa các website, từ đó hiểu được chủ website họ đang tập trung vào SEO cho từ khóa nào, những từ khóa này mang ý nghĩa quan trọng với webmaster, và khả năng cao, đó là những từ khóa ra tiền tốt.
Một số nhận định quan trọng rút ra được từ phân tích Top Pages ( các bài viết nhiều traffic nhất của website) mà mình rút ra được.

V.Kết Luận

Tất nhiên, ở đây là mình đang phân tích các website người khác, vì nếu là website của mình, thì mình đã có Google Analytics để tracking sẽ dễ dàng, chính xác hơn.
Tuy nhiên GA cũng k thay thế được một số chức năng quan trọng mà Top Pages –Ahrefs đem lại đó là các thông số về backlink, refer domain, đi về website, URL đó đã lên Top với những từ khóa nào.
Top Pages – Mẹo nhỏ nhưng có Võ to khi phân tích website, cho nhiều góc nhìn hay về chất lượng SEO của một website. Rất vui được chia sẻ đến các bác.
5/5 - (1 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan: