10 Cách Seo Google map hiệu quả tăng thứ hạng “nhanh chóng”

Danh sách Google Maps của bạn là một công cụ tiếp thị quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Nó có thể giúp bạn được khách hàng mới phát hiện, nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và tạo ra nhiều doanh nghiệp hơn — tất cả đều miễn phí. Nhưng những lợi ích này chỉ thực sự đạt được nếu danh sách của bạn có khả năng hiển thị mạnh mẽ và chỉ vì doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong một khu vực không có nghĩa là Google sẽ tự động xếp hạng doanh nghiệp đó cho các tìm kiếm trong khu vực đó.

Trên thực tế, vị trí gần chỉ là một trong nhiều yếu tố mà Google Maps tính đến khi xếp hạng danh sách doanh nghiệp. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 cách Seo Google Maps của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả và gặt hái tất cả các lợi ích liên quan.

Tại sao cần xếp hạng cao hơn trên Google Maps?

Nghiên cứu cho thấy Seo Google Maps là ứng dụng điều hướng ưa thích của 67% người tiêu dùng. Và với việc người tiêu dùng hiếm khi xem qua một vài kết quả đầu tiên khi tìm kiếm một địa điểm để đến, điều quan trọng là đảm bảo danh sách Google Maps của bạn được tối ưu hóa để hiển thị đầu tiên cho các tìm kiếm có liên quan.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người tiêu dùng này kết thúc trên danh sách doanh nghiệp của Google Maps từ một tìm kiếm từ khóa (còn gọi là “khám phá”) thường xuyên hơn nhiều ( 84% thời gian) so với từ tìm kiếm tên doanh nghiệp (còn gọi là “trực tiếp”). Điều đó đang được nói, điều quan trọng là danh sách của bạn xếp hạng cao trên Google Maps cho các cụm từ này mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Seo google map
Tại sao cần xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Một lý do khác để xếp hạng trên Google Maps là ba danh sách Google Maps hàng đầu cũng sẽ hiển thị trong kết quả Google Tìm kiếm thông thường nếu có. Và với 46% tìm kiếm trên Google có ý định địa phương, việc hiển thị trong “Gói 3 địa phương” đó có thể làm tăng đáng kể khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn.

Lý do thứ ba để xếp hạng cao hơn trên Google Maps là vì những việc bạn làm để xếp hạng cao hơn sẽ cải thiện chất lượng danh sách của bạn và thêm nhiều cách để người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Với 86% người tiêu dùng sử dụng bản đồ Google để tra cứu doanh nghiệp, điều này mở ra rất nhiều cơ hội để thúc đẩy sự tương tác.

Cách Seo Google Maps có thứ hạng cao

Vậy làm cách nào để danh sách doanh nghiệp của bạn hiển thị cao hơn trên Google Maps? Cũng giống như cách có các tối ưu hóa trên trang và ngoài trang cho SEO trang web địa phương , có cách tối ưu hóa trên danh sách và ngoài danh sách cho SEO danh sách doanh nghiệp. Nhưng trước tiên, bạn cần được liệt kê trên Google Maps và xác nhận danh sách của mình, điều mà chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo.

Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Tất nhiên, bạn không thể xếp hạng cao hơn hoặc thực hiện tiếp thị Seo Google Maps thành công nếu bạn không có danh sách Google Maps ngay từ đầu. Nếu bạn đã có, hãy bỏ qua phần này. Nếu bạn không có danh sách hoặc không chắc chắn, hãy làm theo các bước bên dưới để thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps:

Bước 1: Truy cập Google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông minh của bạn và tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Nếu nó xuất hiện trong menu thả xuống với vị trí bên cạnh nó, thì bạn có một danh sách! Chuyển sang phần tiếp theo.

Bước 3: Nếu tên doanh nghiệp của bạn không xuất hiện, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong menu thả xuống để “thêm địa điểm bị thiếu”.

Sau khi nhấp vào đó, bạn sẽ được nhắc cung cấp tên, danh mục và vị trí của mình.

XEM THÊM:  Google PageRank là gì? Một số điều cần biết về PageRank

Một điều cần lưu ý ở đây là mọi người trên thế giới đều có thể thêm doanh nghiệp vào Google Maps. Vì vậy, ngay cả khi bản thân bạn chưa làm như vậy, tốt nhất vẫn nên kiểm tra và đảm bảo rằng danh sách doanh nghiệp của bạn chưa tồn tại. Và đừng lo lắng: Cho dù đó là ai, người thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps sẽ không có quyền kiểm soát danh sách đó. Chỉ ai xác nhận quyền sở hữu danh sách bằng cách chứng minh quyền sở hữu doanh nghiệp mới có quyền kiểm soát đó, đó là điều chúng ta sẽ giải quyết tiếp theo.

Xác nhận danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

 • Bước thứ hai để đưa doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao hơn trên Google Maps là xác nhận danh sách của bạn. Điều này là do khi bạn tạo danh sách của mình, tất cả những gì bạn có thể cung cấp là tên, danh mục và vị trí
 • Khi bạn xác nhận danh sách của mình, bạn có thể cung cấp nhiều chi tiết hơn về doanh nghiệp của mình và danh sách doanh nghiệp càng chứa nhiều thông tin, danh sách doanh nghiệp sẽ xếp hạng cao hơn trên Google Maps. Ngoài ra, bạn không thể thực hiện bất kỳ bước nào khác trong hướng dẫn này nếu danh sách của bạn không được xác nhận quyền sở hữu.
Seo google map
Xác nhận danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn
 • Điều kiện tiên quyết để xác nhận danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps là có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi miễn phí.
 • Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần kéo danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn lên, chọn tùy chọn có nội dung “Yêu cầu doanh nghiệp này” hoặc “Sở hữu doanh nghiệp này?” và làm theo lời nhắc. Nếu bạn chưa có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, hãy xem bài đăng này và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn bằng tài khoản đó.

Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

 • Được rồi, vì bây giờ bạn đã liên kết danh sách doanh nghiệp trên Google Maps và tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi với nó, bạn đã sẵn sàng trang bị và sẵn sàng tối ưu hóa nó để có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương .
 • Như tôi đã đề cập trước đó, danh sách của bạn cung cấp càng nhiều thông tin, danh sách của bạn càng có thứ hạng cao trong kết quả. Để thêm thông tin vào danh sách của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Tại đây, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển với một số tab ở bên dưới.
Seo google map
Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps
 • Chọn tab “Thông tin”, bao gồm tên, danh mục, địa chỉ, khu vực kinh doanh (nếu có), giờ, giờ đặc biệt, số điện thoại, trang web, sản phẩm, dịch vụ, thuộc tính và mô tả của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa các phần tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi này để có thứ hạng cao hơn trên Google Maps:

Nhất quán với tên và địa chỉ

 • Google Maps xếp hạng các doanh nghiệp mà nó có thể tin cậy và một thước đo mức độ đáng tin cậy của bạn là tính nhất quán của thông tin về doanh nghiệp của bạn trên web. 

Ví dụ: Giả sử bạn có một doanh nghiệp tên là “Trung tâm sức khỏe bờ Bắc”. Đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi là chính xác và không có một chút biến thể nào, chẳng hạn như N. Shore Wellness Center hoặc North Shore Wellness Ctr. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên này giống hệt nhau trên tất cả các sản phẩm trực tuyến khác của bạn — trang web, danh sách Yelp , hồ sơ Facebook của bạn, v.v. Tương tự với thông tin địa chỉ (ví dụ: sử dụng “St” so với Street ”).

Sử dụng số điện thoại địa phương

 • Google không quan tâm đến các số điện thoại miễn phí (800 và 877) vì những loại số này thường được sử dụng để spam. Sử dụng một số điện thoại địa phương với mã vùng của vị trí của bạn. 
 • Điều này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google Maps và nó cũng sẽ xác minh cho những người tìm kiếm rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở khu vực đó.

Bao gồm số được theo dõi và số chính của bạn

 • Nếu bạn sử dụng theo dõi cuộc gọi, hãy sử dụng số được theo dõi cho số điện thoại doanh nghiệp chính và số chính làm số phụ. 
 • Điều này sẽ giúp hầu hết các cuộc gọi của bạn đến thông qua đường dây được theo dõi để bạn có thể thấy hiệu quả của danh sách của mình; nhưng với số chính vẫn còn trong danh sách của bạn, Google sau đó có thể đối sánh số của bạn với số trên trang web của bạn và các danh sách khác.
XEM THÊM:  12 kỹ thuật SEO website hiệu quả đáng để thử trong năm 2024

Cập nhật giờ của bạn

 • Danh sách doanh nghiệp trên Google Maps cho người dùng biết liệu doanh nghiệp đó có mở cửa, đóng cửa hay sắp mở hay đóng cửa. Giữ những giờ này cập nhật các tín hiệu cho Google rằng bạn đang hoạt động và do đó, đáng tin cậy và điều này sẽ giúp xếp hạng của bạn. 
 • Điều này cũng sẽ ngăn khách hàng đến cửa hàng của bạn chỉ để biết rằng cửa hàng đã đóng cửa hoặc đóng cửa — điều này đôi khi có thể gây ra đánh giá tiêu cực (điều này làm ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên Google Maps).
Seo google map
Cập nhật giờ hoạt động đầy đủ trên Google map

Viết mô tả doanh nghiệp

 • Mô tả trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn phải cung cấp bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn để giúp định hướng khách truy cập; cũng như các thuộc tính duy nhất để bắt buộc người tìm kiếm. Nó cũng nên được viết với giọng điệu phù hợp với thương hiệu của bạn , để giúp thiết lập một kết nối tốt hơn. 
 • Đảm bảo bao gồm từ khóa trong mô tả của bạn, vì điều này sẽ giúp danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps được xếp hạng không chỉ cho các tìm kiếm có chứa tên doanh nghiệp của bạn mà còn cho các tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Phân loại đúng doanh nghiệp của bạn

 • Về mặt xếp hạng, loại hình doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google Maps là rất quan trọng. Đối với danh mục chính của bạn, hãy chọn danh mục đại diện tốt nhất cho sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Nếu có bất kỳ danh mục nào khác áp dụng, hãy chọn chúng làm danh mục phụ.
Seo google map
Phân loại đúng doanh nghiệp của bạn
 • Hãy nhớ rằng bạn không thể thêm danh mục tùy chỉnh, nhưng nếu bạn bắt đầu nhập sản phẩm chính của mình vào hộp, bạn sẽ thấy menu thả xuống gồm các danh mục có thể có để lựa chọn.

Thêm ảnh vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

 • Google rất thích khi bạn tải ảnh lên danh sách của mình. Đầu tiên, vì nó báo hiệu rằng bạn là một danh sách đang hoạt động xứng đáng được xếp hạng cao hơn trong kết quả. 
 • Thứ hai, vì công nghệ nhận dạng ảnh của Google đang phát triển và Google bắt đầu hiển thị hình ảnh trong kết quả tìm kiếm địa phương. Và thứ ba, bởi vì quy tắc chung của SEO là Google yêu thích những gì người tiêu dùng yêu thích và người tiêu dùng yêu thích ảnh. 
 • Vì vậy, để cải thiện xếp hạng Google Maps của bạn, hãy tải lên những bức ảnh chất lượng cao và hấp dẫn để ghi lại những gì diễn ra tại doanh nghiệp của bạn. 
 • Bạn thực hiện việc này bằng cách chuyển đến tab “Ảnh” trong trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi và nhấp vào vòng tròn màu xanh lam có dấu cộng màu trắng. Từ đó, bạn có thể kéo và thả một số ảnh và/ hoặc video cùng một lúc.

Nhận các bài đánh giá của Google

 • Biết rằng Google yêu thích những gì khách hàng yêu thích, không có gì ngạc nhiên khi Google Maps ưu ái xếp hạng cho các danh sách doanh nghiệp có đánh giá tích cực. Vì vậy, làm thế nào để bạn nhận được đánh giá ? Chà, khi bạn tạo một danh sách doanh nghiệp trên Google Maps, điều này sẽ tự động mở ra cho doanh nghiệp của bạn các bài đánh giá.
Seo google map
Nhận các bài đánh giá của Google
 • Phản hồi các đánh giá sẽ khuyến khích chúng nhiều hơn và giảm thiểu thiệt hại của các đánh giá tiêu cực. Thêm vào đó, câu trả lời của bạn cho những khách hàng tiềm năng khác biết bạn quan tâm đến khách hàng như thế nào và bạn giải quyết vấn đề tốt như thế nào.
 • Đánh giá có thể đáng sợ, nhưng trừ khi dịch vụ của bạn thực sự tàn bạo, các đánh giá xấu có xu hướng rất ít và xa. Ngoài ra, miễn là bạn phản hồi đúng cách, bạn có thể giảm thiểu và thậm chí đảo ngược tác hại của một đánh giá tiêu cực.

Hợp nhất danh sách Google Maps của bạn

 • Google sẽ làm mất uy tín của các doanh nghiệp có nhiều số điện thoại hoặc địa điểm được liệt kê cho một doanh nghiệp thực tế. Loại bỏ các danh sách trùng lặp và thông tin thừa để đảm bảo một danh sách thực sự của bạn sẽ được xếp hạng.

Đăng thường xuyên lên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn

 • Giống như Facebook, bạn có thể xuất bản các bài đăng xuất hiện ngay trên danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của mình. Việc thường xuyên đăng bài như vậy sẽ gửi tín hiệu cho Google rằng bạn chủ động quản lý.
 • Danh sách của mình, Danh sách này sẽ xem xét khi xếp hạng. Ngoài ra, khi người tiêu dùng ở trên các công cụ tìm kiếm, họ có ý định cao, vì vậy thông qua các bài đăng trên Google, bạn có thể nhận được ưu đãi của mình trước đối tượng sẵn sàng tương tác.

Cách sử dụng trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Ngoài việc thực hiện hành động trực tiếp trên danh sách doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thực hiện một số tối ưu hóa trên trang web của mình để hỗ trợ xếp hạng Google Maps cao hơn.

Đảm bảo trang web của bạn đáp ứng

 • Đầu tiên là đảm bảo trang web của bạn đáp ứng, có nghĩa là nó hoạt động nhất quán trên mọi thiết bị hoặc kích thước màn hình. Điều này là do danh sách doanh nghiệp trên Google Maps chứa liên kết đến trang web của bạn và gần 60% tìm kiếm trên Google diễn ra trên thiết bị di động. 
 • Vì vậy, nếu danh sách của bạn đưa người tìm kiếm đến một trang web yêu cầu thu nhỏ và thu phóng, có liên kết bị hỏng hoặc tải chậm, thứ hạng trên Google Maps của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Thêm từ khóa địa phương vào trang web của bạn

 • Cách thứ hai để sử dụng trang web của bạn để tăng xếp hạng Google Maps của bạn là nhắm mục tiêu nó cho tìm kiếm địa phương . Tất nhiên, điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong Google Tìm kiếm, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn. 
 • Vì vậy, hãy đảm bảo kết hợp các từ khóa dựa trên vị trí vào các trang chính của trang web của bạn, chẳng hạn như trang chủ, trang giới thiệu về chúng tôi, trang liên hệ với chúng tôi, trang sản phẩm và dịch vụ và thậm chí cả các bài đăng trên blog — và không chỉ với tiêu đề của các trang, mà còn đối với các tiêu đề, nội dung, thẻ hình ảnh, chú thích và URL.
Seo google map
Thêm từ khóa địa phương vào trang web của bạn
 • Việc nhấn mạnh với Google thông qua trang web của bạn rằng bạn nổi bật ở khu vực địa phương của mình có thể giúp Google tự tin hơn trong việc xếp hạng danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps cho khu vực đó.

Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

 • Một cách khác để xếp hạng cao hơn trên Google Maps là nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn, điều mà hầu hết các doanh nghiệp thực hiện trên trang liên hệ với chúng tôi. 
 • Nhúng bản đồ Google chỉ là một cách khác để cho Google biết rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở vị trí mà danh sách của bạn cho biết. Sử dụng cùng một địa chỉ mà bạn có trong danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của mình.
 • Để nhúng Bản đồ Google vào trang web của bạn, hãy tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trong Google Maps. Nhấp vào “Chia sẻ” trong danh sách của bạn và chọn tab “Nhúng bản đồ”. Sao chép và dán liên kết trên trang liên hệ của doanh nghiệp bạn.
Seo google map
Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

Trải nghiệm những lợi ích của việc xếp hạng cao hơn trên Google Maps

Chúng tôi đã đánh giá cao bạn trong hướng dẫn này, vì vậy đây là bản tóm tắt nhanh về tất cả các chiến lược chúng tôi đã đề cập để xếp hạng cao hơn trên Google Maps:

 1. Tạo và xác nhận danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn
 2. Hoàn thành mọi phần của trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi của bạn
 3. Giữ tên, địa chỉ và số điện thoại [tốt nhất là địa phương] nhất quán
 4. Mô tả và phân loại chính xác doanh nghiệp của bạn
 5. Thêm ảnh và bài đăng vào danh sách của bạn thường xuyên
 6. Nhận các bài đánh giá của Google
 7. Hợp nhất các danh sách trùng lặp
 8. Có một trang web đáp ứng
 9. Nhắm mục tiêu trang web của bạn cho các từ khóa địa phương
 10. Nhúng Bản đồ Google vào trang web của bạn

Danh sách doanh nghiệp trên Google Maps ngày càng trở nên tiên tiến hơn, cho phép người tiêu dùng nhanh chóng nhận được thông tin họ cần và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt. Thực hiện theo các mẹo trong bài đăng này để Seo Google Maps doanh nghiệp của bạn hiệu quả và bạn sẽ trải nghiệm khả năng hiển thị, mức độ tương tác và doanh thu tăng lên cùng với nó!

Nguồn tham khảo bài viết: https://www.wordstream.com/blog/ws/2020/07/02/how-to-rank-higher-on-google-maps

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300