[Hướng dẫn] Thiết kế email marketing ấn tượng nhất

Email marketing đang được sử dụng rộng rãi cho các chiến dịch marketing. Tuy nhiên hình thức này rất phổ biến ở nước ngoài nhưng chỉ phù hợp với 1 số ngành tại Việt Nam.

Dịch vụ SEO HapoDigital liệt kê giúp bạn các bước để tạo nên một email marketing hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

Thiết kế email marketing
Thiết kế email marketing

Email marketing là gì?

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin bán hàng, tiếp thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Hiện nay hình thức này không còn hot như nhiều năm về trước nữa nhưng vẫn thịnh hành và được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Chức năng của email marketing

Email marketing giúp bạn quản lý danh sách email một cách cụ thể, rõ ràng, đồng thời giúp phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính và công việc một cách rõ ràng, hiệu quả.

Email marketing cũng giúp bạn biết được tỷ lệ email nào đã mở, tỷ lệ click, inbox một cách cụ thể.

Thêm vào đó có rất nhiều mẫu email đa dạng, chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng lựa chọn đồng thời giảm thiểu thời gian khi đi xây dựng nội dung.

Bạn cần SEO tăng doanh số trên Google, bạn muốn lượng khách tiềm năng, tham khảo Báo giá Dịch vụ SEO của chúng tôi để chọn gói dịch vụ phù hợp.

Sử dụng email marketing mang lại lợi ích gì?

Lợi thế nổi bật nhất khi sử dụng email marketing đó là bạn có thể cảm nhận được rõ những hiệu quả mà chúng đem lại chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Chỉ cần gửi email và người nhận sẽ ngay lập tức nhận được thông tin bạn muốn truyền tải và phản hồi lại cho bạn sau đó. Sau đây là một số lợi ích mà email marketing mang lại cho bạn.

XEM THÊM:  Kế hoạch marketing là gì ? Hướng dẫn lập kế hoạch marketing đơn giản và hiệu quả 

1. Mức chi phí thấp

Lợi thế đầu tiên của email marketing là có chi phí thấp hơn so với các kênh tiếp thị chính thống so với các kênh quảng cáo truyền thống như truyền hình, tạp chí. Với hình thức email marketing, nhà đầu tư có thể xem xét đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi cụ thể email. Như vậy, bạn chỉ cần phải trả cho nhà cung cấp một khoản phí nhất định để gửi hàng ngàn email cùng một lúc.

2. Tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng

Email marketing là một trong những kênh tiếp xúc chính xác đối tượng mà bạn mong muốn, phần lớn các doanh nghiệp gửi email cho những người đăng ký để nhận chúng, điều này cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nên chú ý gửi email tiếp thị đến những nhóm đối tượng có nhu cầu thực sự.

3. Gửi chính xác mục tiêu muốn tiếp thị

Khi bạn muốn quảng bá sản phẩm trên một lĩnh vực nào đó bạn có thể soạn một email với nội dung hữu ích, hấp dẫn và gửi cho những người sống ở một khu vực nhất định để tăng hiệu quả của marketing online.

4. Triển khai hiệu quả

Đối với hình thức email marketing, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều nhân lực cho một chiến dịch bởi có nhiều công cụ giúp hỗ trợ quá trình này một cách hiệu quả. Với email marketing, chỉ cần một lời mời chào hấp dẫn là có thể khiến khách hàng click vào đường link để mua hàng giúp tăng doanh số của bạn.

5. Dễ dàng đo lường

Email marketing giúp bạn đo lường mức độ hiệu quả cho từng chiến dịch, phần mềm này giúp bạn thống kê chi tiết số lượng thư được gửi thành công, số khách hàng đã mở thư và khách hàng đã click vào đường link của bạn.

Làm gì để có một chiến dịch email marketing hiệu quả?

Làm thế nào để cải thiện được hiệu quả của một chiến dịch Email Marketing trong giai đoạn hiện nay, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

XEM THÊM:  Wifi marketing là gì ? Cách làm wifi marketing cho người mới bắt đầu

1. Xây dựng website hấp dẫn

Trước khi bắt đầu bất cứ một chiến dịch email marketing nào bạn nhất thiết phải tạo một website cho riêng mình. Bởi website như bộ mặt của doanh nghiệp bạn trên mạng internet. Lưu ý thiết kế website với giao diện đẹp, dễ nhìn, kích thích người dùng ở lại website lâu hơn.

Với những trang web bán hàng bạn cần phải đăng ký thành viên, đăng ký dùng thử sản phẩm, mua sản phẩm. Những thông tin này thực sự rất hữu ích trong quá trình thu thập dữ liệu của khách hàng.

Một website chuẩn SEO giúp nâng trải nghiệm người dùng.
Một website chuẩn SEO giúp nâng trải nghiệm người dùng.

2. Gửi thư lại

Với một sản phẩm khách hàng không dễ dàng mua ngay lần đầu tiên, vì vậy hãy kiên nhẫn gửi lần tiếp theo nếu muốn gia tăng doanh thu một cách hiệu quả.

3. Thiết kế email marketing với nội dung ấn tượng

Để tăng sự hấp dẫn đến với khách hàng thì việc thiết kế một một nội dung ấn tượng là hết sức quan trọng. Bạn có thể sử dụng phần mềm soạn thảo: Dream Weaver, FrontPage. Phần mềm chỉnh sửa ảnh là Photoshop hoặc bộ soạn thảo email có sẵn trong phần mềm Email Marketing như TOP email marketing,…

4. Nội dung email phù hợp với người được nhận

Hãy xem người nhận đang quan tâm đến vấn đề gì thì bạn hãy gửi nội dung đó cho họ. Nếu bạn gửi những email không phù hợp thì khả năng cao email sẽ bị từ chối mở và rơi vào thùng rác. Nếu điều này lặp lại thường xuyên thì người nhận sẽ có khả năng sẽ cảm thấy đang bị làm phiền và gây ấn tượng không tốt đến doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, thiết kế email marketing chuyên nghiệp thì không thể thiếu việc kêu gọi khách hàng hành động. Điều này có thể kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn giúp gia tăng doanh số.

5. Tạo các mini game hoặc chia sẻ các thông tin hữu ích nhằm lấy email

Tặng những phần quả nhỏ là cách thu thập thông tin cho chiến dịch email marketing thông minh một cách hiệu quả. Tuy nhiên lưu ý rằng hãy hướng món quà đến những khách hàng mà bạn đang muốn bán sản phẩm chính cho doanh nghiệp của mình.

XEM THÊM:  Mô hình AIDA là gì? Những điều cần biết về mô hình AIDA

Kết Luận: 

Thiết kế Email marketing rất cần cho các chiến dịch marketing bằng email của bạn. Bạn chỉ cần có nội dung email marketing hấp dẫn là có thể đem lại thành công lớn.

Bạn hãy Comment ý kiến bên dưới!
Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300