Một SEOer thường làm những công việc gì?

Cùng với sự phát triển của marketing online thì nghề SEO đang thu hút được sự chú ý của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút về nghề SEO và công việc của các SEOer phải làm nhé!

Dịch vụ SEO HapoDigital sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc SEOer cần làm.

Nghề SEO ngày càng hấp dẫn với các bạn trẻ.
Nghề SEO ngày càng hấp dẫn với các bạn trẻ.

Nghề SEO là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là cụm từ có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan. Từ đó, tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh internet bùng nổ khắp thế giới.

Nghề SEO đã bắt đầu ở Việt Nam khá nhiều năm nhưng thực sự nổi lên chỉ trong vài năm gần đây cùng với sự phát triển của marketing online. Một người làm SEO đảm nhận hai nhiệm vụ chính là SEO onpage và SEO offpage. SEO giúp tăng trưởng traffic, thứ hạng cho website trên từng từ khóa hoặc cụm từ khóa.

Tham khảo:

  • Báo Giá SEO tổng thể, từ khóa – Bảng giá SEO website trọn gói

Công việc thường ngày của một SEOer?

Sau đây là một số công việc thường ngày cần làm của 1 seoer:

1. Tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm

Nghề SEO cũng như bất cứ công việc nào khác đòi hỏi bạn phải trang bị kiến thức đầy đủ. Trước khi tiến hành công việc, bạn cần phải hiểu về nội dung mình định viết, khi đã nắm vững kiến thức về lĩnh vực đó rồi thì mới xác định được những nhu cầu, tâm lý của khách hàng để tiến hành chiến dịch SEO thành công.

XEM THÊM:  Site map là gì? Hướng dẫn cách tạo sitemap đầy đủ nhất

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi tiến hành một dự án, việc phân tích đối thủ cạnh tranh là điều tối quan trọng. Bạn phải biết ai là người dẫn đầu thị trường; ai là người mới bước vào và chiếm bao nhiêu thị phần. Những phân tích này cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh về phân khúc thị trường, những chiến lược tấn công và phòng ngự, để đưa ra một chiến thuật đúng đắn, sáng suốt nhất. Phân tích đối thủ cạnh tranh cần phải phân thích website, bộ từ khóa, nội dung bài viết, backlink và quá trình sử dụng mạng xã hội để tăng cường độ viral của đối thủ.

3. Lập kế hoạch chi tiết, xây dựng bộ keyword

Khi đã có thông tin sơ bộ về đối thủ cạnh tranh, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho mình, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, học hỏi thành công của đối thủ cũng như cả thất bại để tránh mắc phải sai lầm. Sau khi  tìm hiểu về lĩnh vực làm seo, đến phân tích tâm lý người tiêu dùng, bạn sẽ có thể lựa chọn ra những từ khóa seo quan trọng và phổ biến nhất và tạo nên một list từ khóa hỗ trợ cho công việc sau này.

4. Tối ưu hóa website để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm

Kiến trúc website trong những năm gần đây là một yếu tốt rất quan trọng với SEO, Bởi kiến trúc là nền tảng của website, nó ảnh hưởng tới cả 2 cách truy cập là người dùng tương tác với website và công cụ tìm kiếm sẽ phân tích nội dung trên trang web của bạn có được tối ưu không. Cần phải chú ý rằng, khi thiết kế một website mới điều đầu tiên nên chú ý tới việc thiết kế để thân thiện với công cụ tìm kiếm ngày từ đầu, kể cả chưa SEO, Không làm điều đó có thể sẽ gây cản trở các nỗ lực thực hiện SEO sau này, dẫn đến chi phí phát triển cao hơn do phải chỉnh sửa lại thiết kế do chưa theo chuẩn SEO.

XEM THÊM:  Spam backlink là gì? Cách tránh spam backlink trong SEO hiệu quả
Nội dung đóng vai trò rất quan trong việc đưa bài viết lên TOP.
Nội dung đóng vai trò rất quan trong việc đưa bài viết lên TOP.

5. Viết nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO

Ngày nay, bộ máy hoạt động google ngày càng thông minh nên các bài viết chèn quá nhiều từ khóa để cố tình đẩy top sẽ bị google đánh giá là spam. Chính vì vậy, ngoài các yếu tố viết bài chuẩn SEO cần viết sao cho thật tự nhiên để người đọc thấy hấp dẫn, dễ hiểu. Trong quá trình chuẩn bị nội dung cần phải trả lời những câu hỏi:

  • Số lượng bài viết một ngày cần bao nhiêu?
  • Nội dung bài viết về cái gì?
  • Thời gian để lên các bài viết?
  • Làm thế nào để bài viết có thể lên top?
  • Cách dể bài viết có thể viral trên mạng xã hội?

6. Xây dựng hệ thống backlink

Backlink có vai trò vô cùng quan trọng đối với một website có thể lên top công cụ tìm kiếm hay không. Backlink được đánh giá như một ‘phiếu bầu’ để google khẳng định độ uy tín của website.

Một người làm SEO chuyên nghiệp cần chú ý, tùy theo từng từ khóa và nội dung mà cần biết cách đi backlink bao nhiêu trong một ngày.

Việc xây dựng backlink sẽ cần một kế hoạch cụ thể và quá trình xây dựng tỉ mỉ để hạn tránh mang đến cho khách hàng sự khó chịu cũng như không bị Google đánh dấu là spam.

Bạn có thể mua nguồn backlink chất lượng của chúng tôi bởi đây là đơn vị uy tín, chính hãng duy nhất cung cấp backlink từ 37 trang báo lớn hàng đầu Việt Nam: hanoimoi.com.vn, baophapluat.vn, baodautu.vn…  Đơn vị này cam kết các chỉ số PR, DR trên ahrefs tăng ngay sau khi đặt backlink báo. Với số lượng backlink lớn không giới hạn nên SEO được hàng ngàn từ khóa và anchortext khác nhau

7. Thường xuyên kiểm tra, giám sát

Việc kiểm tra, giám sát phải được thực hiện hàng ngày để có kế hoạch điều chỉnh giúp đẩy từ khóa lên top.. Thêm đó, cần sử dụng tốt công cụ google analytic để có thể tối ưu hóa nội dung website hay kế hoạch đẩy nội dung phù hợp với thị hiếu của người truy cập.

XEM THÊM:  Redirect 301 là gì? 5 lỗi Redirect bạn cần đặc biệt lưu ý
Với thu nhập hấp dẫn cùng độ tự chủ trong công việc khiến nhiều người yêu thích nghề này hơn.
Với thu nhập hấp dẫn cùng độ tự chủ trong công việc khiến nhiều người yêu thích nghề này hơn.

Nên học SEO như thế nào, ở đâu?

Thị trường marketing online ngày càng bùng nổ khiến nghề SEO ngày càng trở nên ‘hot’ hơn đối với những bạn trẻ nhanh nhạy, tức thời. Ngoài việc làm trong các công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn với mức lương hấp dẫn, các SEOers hoàn toàn có thể nhận thêm các dự án ngoài về làm để chủ động cải thiện thu nhập cũng như thời gian cho bản thân.Vậy với những người mới bắt đầu thì câu hỏi học SEO ở đâu thường xuyên được đặt ra.

Ngoài tham gia một số khóa học, những người làm SEO có thể tự học với nguồn tài nguyên internet vô cùng dồi dào với hàng nghìn bài học miễn phí từ sơ cấp tới cao cấp.Thêm vào đó, bạn có thể xin đi thực tập tại các công ty SEO để giúp bản thân có nhiều kinh nghiệm thực tế thay vì chỉ học lý thuyết suông.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300