[HƯỚNG DẪN] Cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản

Nếu bạn đang muốn xây dựng shop online, chắc chắn không thể thiếu Fanpage. Vậy Fanpage là gì? Cách lập fanpage nào chuyên nghiệp và thu hút khách hàng nhất? Nếu muốn biết, tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Fanpage là gì?

Fanpage của bạn xây dựng đã lâu nhưng lượng tương tác kém. Bạn chưa biết cách tạo fanpage triệu like. Đừng lo vì sẽ có giải pháp cho bạn nếu bạn đọc hết bài viết này. Fanpage cũng như Facebook cá nhân là nơi bạn chia sẻ thông tin đến người đọc.

Tuy nhiên, tạo Fanpage riêng sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng được nhiều hơn đồng thời hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong khâu bán hàng.

hinh-anh-fanpage

Hình ảnh Fanpage

Cách tạo Fanpage trên điện thoại

Cách lập fanpage không hề khó, và có thể thực hiện đơn giản chỉ bằng điện thoại.

Bước 1: Bạn mở điện thoại và truy cập ứng dụng Facebook . Nhấn vào phần 3 vạch ngang trên màn hình giao diện. Nếu bạn dùng máy chạy hệ điều hành Android ( Samsung, Xiaomi, Oppo, Huawei, Vivo) ba gạch này sẻ ở góc trên bên trái. Với Iphone nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

chon-phan-ba-gach-ngang

Chọn phần ba gạch ngang

Bước 2: Chọn Trang>Tạo>Bắt đầu. Bạn nên đọc lại các điều khoản mà Facebook đưa ra để tránh vi phạm nhé!

cac-buoc-tao-trang

Các bước tạo trang

Bước 3: Đặt tên trang. Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị tên trang từ trước. Hãy chọn tên trang sao cho ngắn gọn, dễ nhớ. Nếu có thể chọn tên trang có liên quan đến sản phẩm bạn bán thì càng tốt. Hiện tại, khá khó khăn trong việc đổi tên trang và cần chờ phê duyệt khá lâu nên tốt nhất hạn chế thay đổi tên trang.

dat-ten-cho-trang

Đặt tên cho trang

Bước 4: Chọn hạng mục mô tả đúng với trang của bạn, những hạng mục phổ biến bao gồm:

  • Blog cá nhân.
  • Ngành làm đẹp, mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân.
  • Camera/ảnh.
  • Nhà hàng.
    .
    chon-danh-muc-cho-trangChọn danh mục cho trang
XEM THÊM:  PR là gì ? 7 bước xây dựng chiến lược PR hiệu quả cho doanh nghiệp

Bước 5: Thêm địa chỉ cho Fanpage của bạn để khách hàng dễ dàng tìm kiếm cũng như gia tăng độ uy tín.

Tùy từng mẫu điện thoại có thể có đôi chút khác biệt nhưng về cơ bản cách tạo Fanpage trên Facebook là như nhau. Sau khi hoàn thành 5 bước trên bạn đã cơ bản tạo được Fanpage rồi, sau đó bắt đầu đăng ảnh avatar và ảnh bìa lên cho trang.

Cách tạo Fanpage trên máy tính

Cách tạo trang trên giao diện máy tính cũng không có nhiều khác biệt so với thao tác trên điện thoại.

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên máy tính, sau đó bấm vào dấu + để tạo trang mới.

Bước 2: Sau khi nhấn tạo trang, sẽ hiện lên giao diện cơ bản với các thông tin cần thiết. Tại đây bạn đặt tên trang, chọn các hạng mục tương ứng với sản phẩm và thêm mô tả cho Fanpage.

Bước 3: Nhấn tạo trang, sau đó thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang.

tao-trang-moi-tren-may-tinh

Tạo trang mới trên máy tính

Các thiết lập cơ bản khi tạo một trang Fanpage

Sau khi hoàn thành những bước trên, trang của bạn tạo đã có được phần khung cơ bản rồi. Hãy đắp thêm các chi tiết khác để trang được hoàn thiện nào!

1. Tên và mô tả doanh nghiệp

Đặt tên trang hoặc doanh nghiệp để khách hàng tìm kiếm bạn. Nhớ bổ sung phần giới thiệu trang thật đầy đủ và ấn tượng. Đổi tên Fanpage Facebook là tên doanh nghiệp, hay chủ đề về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất.  

2. Cập nhật ảnh đại diện cho Fanpage Facebook

Đây có thể là ảnh sản phẩm, ảnh tên shop tùy theo lựa chọn của bạn. Hãy nhớ chọn ảnh đúng với kích thước mà anh Mark đã quy định nhé!

Cụ thể ảnh đại diện có kích thước 170x170px với máy tính, 128x128px với điện thoại thông minh và 36x36px với hầu hết điện thoại thông thường. Ảnh nên để ở định dạng PNG và dưới 100kb để có thể tải lên nhanh nhất có thể.

cap-nhat-anh-dai-dien-facebook

Cập nhật ảnh đại diện Facebook

Ảnh đại diện sẽ bị cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài viết nhưng vẫn sẽ là hình vuông khi mọi người truy cập trang.

3. Cập nhật ảnh bìa cho Fanpage

Kích thước ảnh bìa Fanpage thường quy định  820x312px cho máy tính và 640x360px cho thiết bị di động. Khi thiết kế nên cố gắng để những thông tin cần thiết ở giữa ảnh. Như vậy sẽ tránh bị che thông tin khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau.

Cap-nhat-anh-bia-facebook-tren-may-tinh

Cập nhật ảnh bìa Facebook trên máy tính

4. Bắt đầu tạo bài viết cho Fanpage

Đây là lúc bạn đăng tải bài viết đầu tiên cho trang của mình rồi. Một bài viết ấn tượng giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gợi ý không tồi đó.

Bạn có biết làm thế nào để tối ưu hóa Fanpage Facebook không?

Đây có thể nói là vấn đề đau đầu nhất với những ai đang xây dựng Fanpage. Hiện nay, tương tác của Facebook khiến không chỉ những trang mới thành lập mà ngay những page lâu năm cũng giảm thấy rõ. Bằng chứng là việc các bài viết, video đăng lên bị giảm rõ rệt số like. Vậy phải làm sao để tối ưu hóa một trang Fanpage?

XEM THÊM:  Customer journey là gì? Các bước tạo lập hành trình khách hàng

toi-uu-page-bang-hinh-anh

Tối ưu page bằng hình ảnh

5. Cập nhật thông tin cho Fanpage (ví dụ: địa chỉ, số điện thoại, …)

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thao tác này cũng đem lại hiệu quả khác biệt. Một page dù bán hàng hay chia sẻ kiến thức thì việc minh bạch nhưng thông tin trên cũng khiến người dùng cảm thấy tin tưởng hơn.

Đặc biệt nếu bạn là một doanh nghiệp thì đây là sẽ một điểm để Google đánh giá cao hơn, tăng hiệu quả SEO tổng thể.

6. Chăm sóc Fanpage định kỳ với nội dung thống nhất, xoay quanh sản phẩm, dịch vụ

Đăng bài viết, video hay ảnh định kỳ là cách để níu chân khách hàng quay trở lại hoặc nhấn nút like trang của bạn. Hãy cố gắng xây dựng nội dung thống nhất khi chia sẻ về sản phẩm dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn sáng tạo để làm mới cách thức truyền đạt.

Tuyệt đối không nên copy hoặc đăng lại các nội dung đã cũ. Lý do là vì các thuật toán Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các nội dung mới.

7. Cung cấp giá trị nội dung hữu ích cho người dùng khi họ đọc bài viết của bạn

Cố gắng đem lại cho người đọc những nội dung hữu ích dựa trên cái nhìn khách quan. Đừng nói quá nhiều hoặc khen quá mức về sản phẩm của bạn. Hãy khéo léo lồng ghép và đăng xen kẽ bài viết. Có thể theo tỷ lệ 7 bài viết cung cấp kiến thức và 3 bài viết bán hàng.

8. Thông điệp súc tích, hình ảnh bắt mắt

Đặt mình vào vị trí người dùng, liệu bạn có muốn đọc hết một bài viết lê thê toàn chữ hay không. Không, đúng không nào? Vậy thì hãy cố gắng sao cho bài đăng của mình thật ngắn gọn, hấp dẫn đi kèm hình ảnh đẹp, bắt mắt.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý, thông điệp hình ảnh ấn tượng nhưng không phản cảm để tránh phản tác dụng nhé!

9. Bám theo những thông tin nóng hổi, phù hợp với ngành hàng

Có bao giờ bạn gặp cảnh ngủ một giấc dậy đã thành người tối cổ không? Chúng ta đều muốn cập nhật nhanh nhất những tin, hay những trend đang hót. Vì thế, hãy cố gắng cập nhật nhanh nhất các trào lưu đang thịnh hành để thu hút khách hàng hơn.

10. Lựa chọn thời điểm “vàng” để đăng tải bài viết

Khung giờ vàng đăng bài sẽ giúp cho bài viết của bạn tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên cũng không có một khung thời gian nào là cố định áp dụng cho tất cả ngành hàng. Hãy linh động tùy vào sản phẩm đang bán.

Ví dụ nếu bạn đang bán quần áo trẻ em, hãy chọn đăng vào khung giờ 9-10h tối. Vì người quyết định mua là mẹ bỉm sữa thường rảnh vào khung giờ này khi đã hoàn thành các công việc trong ngày.

Nhieu-nguoi-co-xu-huong-luot-dien-thoai-muon

Nhiều người có xu hướng lướt điện thoại muộn

11. Sử dụng thêm phần mềm quản lý hỗ trợ cho trang Fanpage

Dùng các phần mềm hỗ trợ sẽ khiến việc tư vấn, quản lý đơn hàng của bạn có hệ thống, bài bản và dễ dàng hơn. Một số phần mềm hiện được nhiều người dùng như: Pancake, Sapo, Kiotviet..

12. Tạo sự tương tác với khách hàng

Một trong những ví dụ về tương tác với khách hàng có thể kể đến Durex. Mặc dù là sản phẩm khá nhạy cảm nhưng đội ngũ admin của Durex đã làm rất tốt khâu tương tác đến khách hàng thoải mái hơn khi tương tác trong cài bài post.

XEM THÊM:  Nghiên cứu thị trường là gì ? Gợi ý 11 công cụ nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp 

Những content mặn mòi của hãng cùng hình ảnh truyền tải tốt thông điệp sản phẩm mà vẫn rất tinh tế thật sự ấn tượng.

13. Sử dụng các chương trình tặng quà thúc đẩy

Yếu tố cuối cùng không kém phần quan trọng là các minigame, chương trình tặng quà cho khách hàng. Chi phí cho chương trình này không nhiều nhưng hiệu quả đem lại thì rất lớn.

Cách đánh giá một Fanpage hiệu quả

Sau khi đã thực hiện tối ưu trang, nếu muốn đo lường hiệu quả của các biện pháp đó có thể thông qua những tiêu chí sau:

1. Đo lường khả năng tiếp cận với người xem thông qua lượt like, share

Lưu ý đầu tiên, đó là những lượt thích hay chia sẻ trên phải là con số thật cứ không phải là like ảo.

Xem thêm: Cách tăng lượt theo dõi lượt thích Fanpage

2. Đo mức độ lan truyền của nội dung

Nếu một nội dung của bạn có thể tạo ra một trend hoặc một viral trên mạng xã hội thì page của bạn đang hoạt động rất tốt. Hoặc đơn giản hơn, nội dung của bạn được nhiều người chia sẻ và biết đến đó cũng là dấu hiệu bạn đang đi đúng hướng

3. Đo lường chất lượng người theo dõi Fanpage

Yếu tố cuối cùng để giúp bạn đánh giá một trang đó là những người đã từng thích trang hiện có còn theo dõi hoặc tương tác nữa không. Nếu có nhiều người bắt đầu không còn thích hay bình luận về cái bài đăng thì bạn cần xem lại cách xây dựng nội dung của mình.

Lưu ý khi lập Fanpage

Không phải tự nhiên mà có những page có lượng tương tác thật cao trong nhi những page khác lại khá ảm đạm. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh được việc page không đạt được sự quan tâm từ phía người dùng:

1. Page cần xuất phát từ thương hiệu của bạn

Hãy xem như đây là người phát ngôn của bạn, thay bạn kể câu chuyện về sản phẩm bạn đang bán. Đặt mình vào vị trí người mua hàng để làm sao cho câu chuyện đó hấp dẫn nhất. Hãy tham khảo các page đối thủ để xem họ đang làm như thế nào và rút kinh nghiệm cho mình.

page-xuat-phat-tu-thuong-hieu

Page xuất phát từ thương hiệu

2. Thống nhất content khi viết bài

Chọn cho mình một lối diễn đạt hoặc content chung nhất để khách hàng hình dung và nhớ đến bạn ngay khi đọc bài viết.

3. Chọn hình ảnh độc đáo và duy nhất

Như đã nói ở trên, Facebook luôn ưu tiên cho những điều mới. Vì thế, hạn chế dùng những hình ảnh có sẵn. Thay vào đó hãy dùng hình ảnh sản phẩm độc quyền, bắt kịp trend để thu hút khách hàng.

Xem thêm: Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ

Kết luận

Một fanpage sẽ phát huy hết những khả năng sẵn có của nó nếu bạn biết cách xây dựng. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết cách tạo Fanpage cho Facebook hấp dẫn, triệu like cho riêng mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300