Chia sẻ 6 cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Ảnh chụp trong máy bạn rất nét nhưng đăng lên Facebook lại bị mờ. Bạn không biết làm thế nào để đăng ảnh lên facebook không bị vỡ? Bạn đừng lo đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng Facebook phải đối mặt. Vấn đề có thể xuất hiện bất cứ khi nào dù là bạn dùng điện thoại hay máy tính đều có thể gặp phải. Vì vậy trong bài viết này Hapodigital sẽ chia sẻ 6 cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ giúp cho hình ảnh của bạn trên facebook giữ nguyên được độ sắc nét thu hút người xem.

Tại sao đăng ảnh lên Facebook lại bị vỡ

Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Trung bình mỗi ngày mỗi giờ có hàng triệu bức ảnh bài đăng được chia sẻ. Vì vậy Facebook đã nén ảnh của bạn khi đăng lên dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bị giảm đi nhiều. Mỗi giờ có quá nhiều tấm ảnh đăng dẫn đến sử dụng dữ liệu nhiều, Facebook bắt buộc phải bóp dung lượng ảnh của bạn để sử dụng dữ liệu một cách tối ưu hơn.

Một thực tế thấy rằng chúng ta hầu như không để ý đến chất lượng ảnh ban đầu khi mới tải ảnh lên bởi chúng không có dự khác biệt nhiều.Nhưng vấn đề này sẽ thực sự ảnh hưởng nếu như bạn muốn tải ảnh từ Facebook về. Quá trình đăng, tải ảnh về máy nếu không chú ý thì so với ảnh ban đầu chất lượng ảnh sau này của bạn sẽ kém đi rất nhiều khiến bạn vô cùng khó chịu làm mất hết tính thẩm mỹ của một bức ảnh.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Một số nguyên nhân dẫn đến ảnh đăng trên Facebook của bạn bị vỡ như:

  • Trong facebook của bạn chưa được cài đặt cấu hình tải ảnh chất lượng cao
  • Trình duyệt của bạn chưa được cập nhật.
  • Bộ nhớ Cache trên facebook hoặc trên thiết bị của bạn đã bị đầy.
  • Quá trình đăng tải ảnh của bạn bị kết nối kém ,….

Bạn thường xuyên sử dụng facebook, coi đây là nơi chia sẻ lưu trữ hình ảnh thì hãy đặc biệt chú ý đến vấn đề này nhé.Sau đây là một số cách giúp bạn đăng ảnh lên facebook k bị vỡ.

>>> Bạn có thể xem thêm: Cách tạo nhóm trên Facebook và lợi ích của Facebook Group.

XEM THÊM:  Kính thước ảnh chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2024

6 cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng tính năng tải ảnh HD có sẵn trong ứng dụng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn có một bức hình sau khi đăng tải rõ ràng thì bạn cần đảm bảo bạn có một hình ảnh chất lượng và sắc nét. Ảnh ban đầu mà đã bị vỡ thì bạn có sử dụng cách gì thì su khi đăng ảnh sẽ càng kém chất lượng hơn.

Dù bạn đang sử dụng ứng dụng gì thì facebook đều hỗ trợ tính năng đăng ảnh HD. Để có thể sử dụng tính năng này bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính của bạn > Vào phần cài đặt > Chọn cài đặt tài khoản > Vào mục Video và ảnh > Trong mục này bạn kích hoạt phần Tải lên ảnh HD. Sau khi hoàn thành kích hoạt là bạn đã có thể tải ảnh lên Facebook với chất lượng HD lớn nhất không bị vỡ ảnh.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng công cụ có sẵn trên ứng dụng

Đây được coi là cách tối ưu và dễ dàng sử dụng nhất giúp bức ảnh của bạn ít bị Facebook tác động đến. Thông thường các bạn hay đăng riêng từng hình ảnh với những thông tin khác nhau nhưng điều này đôi khi cũng khiến bạn khó xem lại được tất cả ảnh liên quan nhanh chóng. Bạn thường có những kỷ niệm, hoạt động công việc khác nhau bạn muốn phân chia các bức ảnh vào từng nhóm để tiện theo dõi. Vậy thì quá đơn giản vừa để tiện dễ phân chia nội dung các bức ảnh lại vừa có thể tải ảnh lên một cách sắc nét bạn chỉ cần tạo một album ảnh và lựa chọn Chất lượng cao để đăng tải các hình lên đây. Bạn đăng ảnh trong Album đã bật sẵn chế độ Chất lượng cao thì điều đương nhiên các hình ảnh chia sẻ của bạn sẽ không bị vỡ và không bị facebook can thiệp nhiều.

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Tải ảnh lên facebook không bị vỡ bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn

Để có một bức ảnh sau khi tải ảnh không bị vỡ thì kích thước ảnh chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm bắt rõ tiêu chuẩn đối với ảnh upload lên Facebook cần phù hợp các tiêu chí sau:

  • Kích thước ảnh chuẩn của Facebook chỉ hỗ trợ hai kích thước ảnh là 960px2048px tính theo chiều dài nhất của ảnh.  Nếu tải ảnh đúng kích thước này thì chất lượng ảnh sẽ không bị ảnh hưởng. Kích thước 960px được dùng cho ảnh tải lên để coi thông thường  còn kích thước 2048px dùng cho ảnh tải về. Vì vậy nếu bạn muốn tải ảnh lên facebook không bị vỡ thì nên tải ảnh chuẩn kích thước 960px và 2048px để ảnh được sắc nét như ảnh gốc.
  • Facebook hỗ trợ ảnh có đuôi PNG ( đây là định dạng nén ảnh vì thế nếu bạn muốn tải ảnh nên để Quality 100)và JPG ( đây là định dạng ảnh không bị nén vì vậy các chỉ số của ảnh không bị ảnh hưởng cho nên chất lượng ảnh sẽ tốt hơn)
XEM THÊM:  Pixel Facebook là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Pixel Facebook

Cách để điều chỉnh kích thước chuẩn của facebook bạn thực hiện theo các bước sau: Để resize ảnh chuẩn cho facebook bạn có thể dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop để chỉnh sửa ảnh theo kích thước mong muốn. Hapodigital sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh online Pixlr.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh online tại đây. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng bạn nhấn vào mục Tải ảnh lên 

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Màn hình hiện lên thư viện ảnh của bạn, lựa chọn ảnh muốn chỉnh sửa

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Bước 2: Sau khi bạn lựa chọn được ảnh cần sửa, trong thanh công cụ của phần mềm bạn lựa chọn mục Hình ảnh và chọn kích thước ảnh.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Bước 3: Tại đây bạn sẽ tiến hành nhập các kích thước ảnh theo chiều rộng là 960 hoặc 2048. Rất đơn giản ạn chỉ cần nhập kích thước theo chiều ngang phần còn lại phần mềm sẽ tự động cập nhật giúp bạn  sao cho phù hợp. Sau khi nhập xong bạn nhấn Áp dụng.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Bước 4: Khi bạn đã chỉnh sửa kích thước ảnh thành công bạn tiến hàng lưu hình ảnh lại. Trên thanh công cụ của ứng dụng chọn Tệp > Lưu

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Bước 5; Khi bạn chọn mục Lưu sẽ xuất hiện một cửa sổ tại đây bạn lựa chọn định dạng đuôi cho ảnh lưu trữ. Có các dạng đuôi khác nhau bạn nên lựa chọn JPG hoặc PNG tùy bạn chọn. Cuối cùng bạn nhấn tải về để hoàn tất.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng cách chia sẻ trực tiếp từ album ảnh

Bình thường khi tải một ảnh lên facebook chắc hẳn bạn thường lưu bức ảnh đấy về máy sau đó mới đăng lên ứng dụng. Cách làm này vô tình có thể đã làm giảm chất lượng bức ảnh của bạn xuống. Dù cho ban đầu ảnh của bạn là chất lượng cao thì khi đăng lên face thông thường sẽ không thể thoát khỏi bị facebook nén ảnh.

Bạn có thể sử dụng ngay cách này để thoát khỏi cảnh bị nén ảnh giảm chất lượng. Công việc của bạn chỉ đơn giản là vào Album ảnh của bạn chọn hình muốn đăng. Sau đó chọn biểu tượng Share ( chia sẻ) ảnh trên điện thoại. Sau khi các ứng dụng được share hiện lên bạn chọn Biểu tượng Facebook. Sau khi nhấn vào bạn caption và lựa chọn đăng tải, ảnh của bạn sẽ được tự động full độ phân giải không bị vỡ khi hoàn tất việc chia sẻ.

XEM THÊM:  Content facebook là gì ? 10 cách viết content quảng cáo facebook hay và hấp dẫn

Đây là cách phổ biến mà hệ điều hành nào cũng có, riêng với hệ điều hành Android bạn có thể sử dụng Cloudhd để dễ dàng đăng tải ảnh lên facebook không bị vỡ ảnh.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Tải ảnh lên facebook bằng cách chia sẻ link ảnh trực tiếp

Thông thường nếu bạn không đăng bằng ảnh tự chụp thì chắc hẳn bạn phải tìm kiếm hay download chúng ở đâu đó về rồi thực hiện việc tải lên facebook. Lưu lượng bộ nhớ máy bạn đôi khi bị đầy không thể lưu bất cứ ảnh gì về? Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có thể đăng tải bức ảnh đó lên Facebook chia sẻ đến mọi người với chất lượng tốt nhất mà không cần download về. Đừng lo cách  chia sẻ trực tiếp đường link dẫn URL  là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau: Lựa chọn ảnh nhấn chuột phải > Chọn mục Sao chép địa chỉ hình ảnh sau đó vào Facebook và chia sẻ trực tiếp lên là thành công.

cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các ứng dụng lưu trữ ảnh trung gian như: Photobucket, Flickr,… để chia sẻ ảnh trực tiếp lên facebook với độ phân giải lớn nhất không bị vỡ.

.>>> Bạn có thể xem thêm: Top 5 công cụ rút ngắn URL phổ biến nhất

Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng cách thông qua các trình duyệt

Thông thường bạn hay tải ảnh trực tiếp bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại, cách này rất dễ bị giảm chất lượng của ảnh. Bạn có thể sử dụng các trình duyệt để tải ảnh lên giúp giữ nguyên độ phân giải ảnh.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng được ra đời và nhiều người sử dụng cho phép bạn tải ảnh lên Facebook với độ phân giải cao nhất như: Cốc Cốc, Chrome, Safari,..

Công việc của bạn vô cùng đơn giản, chỉ cần download ảnh về máy hoặc ảnh sẵn trong máy sau đó mở trình duyệt bạn ưa dùng lên > Vào facebook trên trình duyệt sau đó thực hiện tải ảnh lên với thao tác như thông thường bạn làm không có gì thay đổi. Ảnh sau khi tải lên bằng trình duyệt sẽ full độ phân giản và không bị vỡ ảnh, thật tuyệt vời phải không ạ.

Tổng kết

Trên đây là 6 cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng. Đa phần ảnh tải lên facebook đều bị vỡ, mờ không còn như ảnh gốc dẫn đến giảm sự thu hút vẻ đẹp ban đầu của bức hình. Tùy vào cách bạn đăng hãy lựa chọn cho  mình cách tốt nhất để có những bức ảnh chất lượng sau khi chia sẻ lên facebook tạo ấn tượng đến mọi người. Hapodigital chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300