Kích thước ảnh bìa fanpage (Facebook) chuẩn nhất 2023

Ảnh cover facebook hay còn gọi là ảnh bìa facebook là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên ‘bộ mặt’ của doanh nghiệp trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Chính vì vậy cần chú ý việc lựa chọn hình ảnh và kích thước hợp lý nhất để có thể gây ấn tượng với khách hàng.

Tầm quan trọng của ảnh bìa fanpage facebook

Một câu ngạn ngữ từng nói: “Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó”, song điều này thì không thể áp dụng với mảng truyền thông mạng xã hội. Ảnh bìa facebook là một ví dụ hoàn hảo về cách tiếp thị truyền thông xã hội khác với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội truyền thống thông thường.

Kích thước ảnh bìa Facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook

Đối với các đơn vị kinh doanh thì ảnh bìa facebook chính là nơi tuyệt vời nhất để quảng cáo thương hiệu và kết nối với loạt khách hàng tiềm năng trên thị trường. Chính vì vậy, việc tổ chức khi thiết kế Facebook fanpage cần chú ý tới chất lượng, kích thước của cover Facebook.

Thông qua hình ảnh này giúp doanh nghiệp thể hiện định hướng phát triển sản phẩm mà mình hướng tới. Hãy lưu ý không nên lựa chọn một bừa một ảnh nào đó làm ảnh đại diện bởi nó có thể làm mất đi tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Không những vậy, sự qua loa, thiếu chỉn chu có thể khiến bạn vi phạm những điều khoản của facebook.

Kích thước chuẩn khi thiết ảnh cover fanpage facebook

Kích thước của ảnh bìa fanpage thường để 820px x 312px. Tuy nhiên bạn có thể tải lên Facebook hình ảnh có độ phân giải 958px x 745px để đạt chất lượng nhất.

Ngày nay, các thuật toán của facebook ngày càng thông minh khi có thể tự động resize ảnh để tương thích với các màn hình khác nhau. Thêm vào đó, với facebook phiên bản mới , bạn không cần phải lo lắng sẽ bị các thông tin khác hay ảnh profile che mất nội dung và thông tin hình.

Hai công cụ để thiết kế ảnh bìa miễn phí nhưng việc sử dụng lại rất đơn giản chuyên nghiệp là Canva và Picmonkey.

Công cụ thiết kế Cover Facebook Canva
Công cụ thiết kế Cover Facebook Canva

Một lưu ý thêm nữa là ảnh bìa khác với banner nhé, tránh việc sử dụng banner làm ảnh bìa facebook bởi nó sẽ không đạt được hiệu quả truyền thông tốt

Những lưu ý khi thiết kế cover fanpage facebook

Việc thiết kế cover fanpage facebook cần dựa trên những quy chuẩn của facebook để giúp phần hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng được tốt hơn, tránh bị ảnh bị vỡ, quá mờ hay tràn lề.

Bạn không nên lạm dụng quá nhiều thông điệp trên ảnh cover bởi nó sẽ khiến người dùng bị rối mắt, làm giảm giá trị nội dung cần nhấn mạnh.

Trong hình cover fanpage facebook mới được cập nhật nên có phần thông tin miêu tả. Facebook sẽ không hiển thị trực tiếp phần thông tin mô tả bạn thêm vào, vì thế bạn cần bấm vào cover sau khi đã thay đổi thành công để thông tin đó có thể hiện thị được với khách hàng.

Bạn có thể thay đổi ảnh bìa facebook 1 tháng 1 lần hoặc hai tháng 1 lần để khách hàng không thấy nhàm chán đồng thời đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Thiết kế cover fanpage nên đi theo style nhận diện thương hiệu để đảm bảo tính thống nhất.

Tham khảo:

HapoDigital là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing. Đặc biệt, dịch vụ SEO HapoDigital với phương châm: “Không Lên Top – Không Lấy Tiền” đã nhận được sự hài lòng từ nhiều khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan: