Cách đổi tên fanpage facebook đơn giản nhanh nhất 2023

Biết cách đổi tên fanpage facebook là một điều tuyệt vời giúp bạn thực hiện thao tác đổi tên một cách dễ dàng, đơn giản và hơn thế nữa tên fanpage facebook cũng là một phần quan trọng giúp bạn tối ưu hóa quá trình tiếp cận khách hàng nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay được người dùng yêu thích, đó cũng chính là lý do đây không chỉ là nơi giao lưu, kết bạn mà facebook còn là một công cụ marketing online hiệu quả phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ nhỏ lẻ tới doanh nghiệp lớn, có tiếng trên thị trường. Một trong những công cụ mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí của facebook đó chính là fanpage. Nếu biết cách sử dụng và quản lý fanpage một cách thành thạo chắc chắn lợi ích mà chúng mang lại không hề kèm cạnh so với các công cụ marketing online khác.

Fanface là một công cụ mạnh mẽ của facebook
Fanface là một công cụ mạnh mẽ của facebook

Bởi vậy hôm nay bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên fanpage facebook nhanh chóng cho những bạn chưa rõ về cách làm này nhé!

Mục địch của đổi tên fanpage facebook?

Có rất nhiều lý do khiến bạn đổi tên fanpage facebook bởi chúng phụ thuộc vào từng người quản trị fanpage, đôi khi chỉ là “thích thì đổi”, nhưng chung quy lại đổi tên fanpage facebook là để phục vụ các mục đích sau:

 • Thay đổi mục đích kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi phương thức kinh doanh hay thay đổi loại sản phẩm, dịch vụ thì việc đổi tên Fanpage facebook sẽ giúp bạn có lượng khách hàng tiềm năng cũ đã like trang, bạn sẽ không cần mất thời gian và tiền bạc cho việc đầu tư tạo một trang mới.
 • Nếu bạn không kinh doanh các mặt hàng có liên quan đến lĩnh vực, tên fanpage rất có thể bạn sẽ bị khóa các tính năng của page hay cả fanpage đó. Bởi vậy, đổi tên fanpage sẽ giúp bạn tránh các trường hợp trên.
 • Đây cũng là 1 cách thức giúp làm mới thương hiệu của bạn để thu hút thêm khách hàng tiềm năng
 • Để sang nhượng fanpage: Mua bán fanpage là hình thức quen thuộc nhằm phục vụ mục đích kinh doanh. Hầu hết những ai mua fanpage đều phải đổi tên page phù hợp với ngành hàng, thương hiệu kinh doanh của mình.
 • Đổi tên fanpage cũng tạo nên ấn tượng riêng: Lúc trước bạn tạo tên fanpage quá dài, gây khó nhớ cho khách hàng thì việc đổi một cái tên mới, ngắn hơn, độc đáo hơn và bao quát hơn sẽ giúp khách hàng ấn tượng, giúp tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của facebook.

Đó chính lý do hay mục đích của việc đổi tên fanpage

Điều kiện để đổi tên fanpage facebook

Đổi tên fanpage facebook
Điều kiện đổi tên fanpage facebook

Facebook cho phép người dùng đổi tên fanpage hoàn toàn miễn phí, nhưng cũng có kèm theo điều kiện đổi tên nhất định.

 • Trước tiên, để đổi tên fanpage facebook bạn phải là quản trị viên mới có thể yêu cầu đổi tên trang
 • Tên fanpage mới phải có liên quan đến tên fanpage cũng (tức là phải có chứa ít nhất 1 từ của tên fanpage cũ)
 • Fanpage không quá 5000k lượt like. Nếu trước đây facebook chỉ cho phép đổi tên fanpage dưới 200k like thì bây giờ theo bản cập nhật mới nhất, lượng like cũng tăng lên nên bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng hơn

Các nguyên tắc khi đổi tên Fanpage

Để đổi tên Fanpage facebook thành công, bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc đổi tên Fanpage nhất định mà Facebook đưa ra:

 • Tên fanpage không được chứa các từ ngữ mang tính chất xúc phạm hay vi phạm quyền lợi của người nào đó
 • Tên fanpage phải đúng ngữ pháp, không viết hoa linh tinh, không phù hợp. Ví dụ như dịcH Vụ sEo…
 • Tên không được chứa các thông tin mô tả sau, slogan, khẩu hiệu. Ví dụ như Dịch vụ Seo – Nơi cung cấp dịch vụ Seo giá rẻ tại Hà Nội
 • Không chứa từ Facebook hoặc các từ biến thể của facebook
 • Không chứa các ký tự đặc biệt như @!#$%^&*…

Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng được facebook chấp nhận, tên fanpage cũng không nên quá khác biệt so với chủ đề.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên fanpage facebook

Cách đổi tên fanpage facebook được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào fanpage bạn muốn đổi tên

Bước 2: Chọn “Giới thiệu”

đổi tên fanpage facebook
Vao fanpage và chọn giới thiệu

Bước 3: Chọn chỉnh sửa ở mục Tên

đổi tên fanpage facebook

Bước 4: Nhập tên cần sửa (lưu ý quy tắc đổi tên phía trên) và chọn “Tiếp tục

đổi tên fanpage facebook

Bước 5: Gửi “yêu cầu thay đổi” và chờ đợi kết quả từ facebook

Gửi yêu cầu đổi tên fanpage facebook

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách đổi tên fanpage facebook mới nhất. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.