Affiliate marketing là gì? Lợi ích trở thành Affiliate marketer?

Affiliate Marketing là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là cách tiếp thị tốt trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Trong bài này, Dịch vụ SEO HapoDigital sẽ giới thiệu vai trò của affiliate trong chiến dịch marketing hiệu quả.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết là gì tại https://webaffiliatevn.com/

Affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là hình thức tiếp thị liên kết. Đây là hình thức quảng bá dịch vụ, sản phẩm của nhà cung cấp là các đơn vị sản xuất có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của đối tác nhằm quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người cuối cùng. Những đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được khoản hoa hồng khi user ghé thăm các trang mạng của đối tác quản lý thực hiện những hành vi tiêu dùng hay cung cấp các thông tin cá nhân.

Nói một cách đơn giản hơn, Affiliate marketing là quá trình một người kiếm được một khoản hoa hồng thông qua việc tiếp thị sản phẩm của một người khác hay một doanh nghiệp khác

Affiliate Marketing có những thành phần nào?

Advertiser (Nhà cung cấp): Đây là đơn vị cung cấp những sản phẩm dịch vụ nhằm mục đích gia tăng hiệu quả tối đa với nền tảng kinh doanh trực tuyến.

Publisher (đối tác): Đơn vị này sở hữu những website, blog có thể tạo ra các thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối qua các chiến dịch quảng cáo cụ thể.

User (người dùng): Đây là những người sẽ trực tiếp đọc các nội dung bài viết, hình ảnh của nhà cung cấp đăng trên các trang web hay mạng xã hội.

XEM THÊM:  Sản phẩm mới là gì ? Quy trình phát triển sản phẩm mới trong doanh nghiệp

Mạng Affiliate Marketing: Đây là nơi trung gian kết nối giữa các đối tác (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, đặt banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng bá, giải quyết các tranh chấp, thu tiền thanh toán cho các bên tham gia.

Mô hình Affiliate Marketing
Mô hình Affiliate Marketing

Tham khảo: Digital marketing là gì và những công cụ hỗ trợ hữu hiệu nhất

Lợi ích khi trở thành Affiliate Marketer

Affiliate marketer đem lại cho bạn rất nhiều những giá trị to lớn, sau đây là một số lợi ích mà affiliate marketer mang lại:

Tạo ra nguồn kiếm tiền tốt hoàn toàn thụ động

Không hề tốn nhiều chi phí, bạn chỉ cần đầu tư một lượng thời gian vừa đủ vào chiến dịch và bạn sẽ thấy thành quả khi người dùng mua sản phẩm trong những ngày tiếp theo ngay cả khi bạn không ngồi trước máy tính.

Không phải hỗ trợ, giải đáp với khách hàng

Nhờ có tiếp thị liên kết mà bạn không phải quan tâm đến việc khách hàng có hài lòng với sản phẩm không, có thắc mắc nào nữa. Việc liên hệ và giải đáp với khách hàng là nhiệm vụ của nhà cung cấp bởi toàn bộ công việc của affiliate marketer là liên kết người bán với người tiêu dùng.

Linh động về thời gian và địa điểm làm việc

Affiliate marketing là giải pháp hoàn hảo cho bất cứ ai muốn làm việc ở nhà hay chủ động thời gian làm việc bất cứ khi nào bạn muốn. Với việc trở thành một Affiliate marketer, bạn không phải bỏ vốn ban đầu và cũng không cần phải tạo ra sản phẩm. Công việc này được bắt đầu tương đối đơn giản cho bất kỳ ai muốn thử sức.

Tham khảo: Vai trò của SEO trong chiến dịch marketing thành công

Affiliate marketing và những kênh hoạt động hiệu quả

Người ảnh hưởng

Người ảnh hưởng là một cá nhân giữ quyền lực tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của một bộ phận lớn người tiêu dùng. Những người này thường là những người nổi tiếng luôn có lượng follow cực khủng nên dễ dàng trở thành một affiliate marketing.lớn.

XEM THÊM:  Instagram là gì ? 9 bí quyết giúp tăng hiệu quả cho Instagram marketing

Blogger

Những blogger có tiếng sẽ có cơ hội trở thành những affiliate marketer tuyệt vời. Những blogger thường có những bài viết chất lượng sẽ giúp khả năng lên top cao của các công cụ tìm kiếm, hơn nữa những blogger sẽ giúp truyền bá tầm ảnh hưởng của mình đến người mua từ đó giúp kích thích hành vi tiêu dùng.

Sử dụng các Micro sites

Bằng cách cung cấp nội dung phù hợp, tập trung vào một đối tượng cụ thể, micro sites có thể hỗ trợ tăng chuyển đổi nhờ những kêu gọi hành động đơn giản và dễ hiểu.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing?

Không thể phủ nhận với tốc độ phát triển của internet hiện nay, Affiliate marketing là một trong các hình thức kiếm tiền nhanh chóng với những người muốn kiếm tiền online nên đội ngũ tham gia kiếm tiền bằng hình thức này ngày càng tăng cao.

Bước 1: Trước khi kiếm được tiền nhờ hình thức này, bạn cần phải đăng ký tham gia các chiến dịch từ các nhà cung cấp chương trình affiliate marketing.

Những người mới tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký chiến dịch về CPL (Cost per Lead) hay những chiến dịch về CPS (Cost per Sale) như chiến dịch về thương mại điện tử như Tiki, my tour hoặc tham gia những chiến dịch với mức hoa hồng cao về tài chính ngân hàng. Lưu ý rằng khi lựa chọn tham gia một chiến dịch nào đó, bạn nên đọc kỹ review về những người đi trước đã từng hợp tác với các chiến dịch trước đó.

Bước 2: Tiến hành tham gia phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống trên các kênh riêng của bạn như website, mạng xã hội, blog với mục tiêu càng nhiều người xem càng tốt.

Bước 3: Sau khi các kênh tiếp thị đã được sẵn sàng thì bạn cần có một chiến lược để đẩy các dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cần quảng bá đến với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đối với affiliate marketing, thì khách hàng phải click vào đúng banner hoặc link sản phẩm thì bạn mới có thể lấy được tiền từ đối tác.

XEM THÊM:  Infographics là gì? Cách làm Infographic chuẩn quy trình

Chính vì vậy việc bạn cần làm là chăm chút vào nội dung quảng cáo thật hấp dẫn, hãy sử dụng những động từ kêu gọi hành động để giúp người dùng có thể click vào mua hàng.

Chất lượng nội dung vô cùng quan trọng vì vậy hãy xây dựng một nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO vừa giúp công cụ tìm kiếm đưa bài viết của bạn lên top đầu đồng thời giúp người dùng để người dùng tiếp tục ghé thăm trang của bạn trong lần tiếp theo.

Hãy cố gắng giữ được thông tin của người dùng là vô cùng quan trọng, làm nội dung thật hấp dẫn, hữu ích hay tặng những món quà nhỏ cho người dùng để lấy được email của họ.

Bài viết liên quan: 

Xem thêm: [ Tăng Traffic lên 10 lần, Tăng doanh thu đột phá ] https://hapodigital.com/dich-vu-seo/
https://hapodigital.com/bao-gia-seo-website/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300