33 Cách tối ưu quảng cáo facebook Ads hiệu quả nhất 2024

Nếu bạn chưa từng thử chạy quảng cáo trên Facebook trước đây (hoặc nếu bạn đã thử và thất bại), bạn có thể đang băn khoăn không biết làm thế nào để chạy một chiến dịch facebook Ads hiệu quả để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số nhiều hơn. Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo để tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả.

Tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả
Cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả

Facebook là một trong những thị trường tốt nhất để tìm khách hàng tiềm năng của bạn, nhờ hơn 2,38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và các tính năng nhắm mục tiêu chuyên sâu mà facebook tạo ra. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại chiến dịch tiếp thị marketing online nào, quảng cáo Facebook của bạn có hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tối ưu chiến lược quảng cáo đó ra sao.

Và nếu không có chiến lược phù hợp (tức là bạn chưa biết cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook), thì số tiền quảng cáo đó sẽ lãng phí mà không kiếm được khách hàng tiềm năng nào.

Nhưng làm thế nào để có tối thể tối ưu được chiến lược quảng báo Facebook? Tất nhiên sẽ không có một đáp án cụ thể, đảm bảo chính xác 100% nào cả bởi chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà facebook đưa ra cũng như kinh nghiệm thực tế của người chạy facebook Ads.

Bởi vậy, những chia sẻ dưới đây chỉ mang tính chất cá nhân, chúng có thể hiệu quả hoặc không với bạn!

Cách tối ưu quảng cáo facebook Ads hiệu quả

Quảng cáo video

Quảng cáo video trên Facebook có vẻ vượt trội hơn so với quảng cáo hình ảnh thông thường và các định dạng quảng cáo khác.

Quảng cáo bằng video mang lại hiệu quả khá cao
Quảng cáo bằng video mang lại hiệu quả khá cao

Tất nhiên các định dạng quảng cáo khác vẫn có thể hiệu quả nhưng phần lớn đối với các doanh nghiệp, nội dung quảng cáo bằng video vẫn mang lại tỷ lệ thành công cao hơn hẳn. Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp muốn quảng cáo dịch vụ của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bạn có thể tạo các video về ý kiến phản hồi của khách hàng, chúng có thể hoạt động rất tốt trong nhiều ngành khác nhau. Các video trình diễn sản phẩm mới cũng rất sáng tạo, hay các video giải trí trong thị trường ngách cũng mang lại rất nhiều giá trị. Nhưng tất nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất video bạn tạo ra cần mới lạ, độc đáo, hữu ích và thu hút người dùng và để đảm bảo mọi yếu tố này chưa bao giờ là điều đơn giản.

Sử dụng vị trí tự động

Một vị trí được hiểu đơn giản là nơi quảng cáo của bạn được hiển thị. Khi bạn quảng cáo trên Facebook, có một số vị trí khác nhau để bạn lựa chọn:

Có nhiều vị trí quảng cáo facebook cho bạn lựa chọn
Có nhiều vị trí quảng cáo facebook cho bạn lựa chọn

Tất cả các tùy chọn vị trí được tạo ra không giống nhau. Một số vị trí nhận được kết quả tốt hơn nhiều so với những vị trí khác.

Facebook khuyên bạn nên chọn vị trí tự động khi tạo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn đang chạy chiến dịch bằng cách sử dụng mục tiêu chuyển đổi, các vị trí tự động thường sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Đó là bởi vì Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn để tạo ra số lượng chuyển đổi cao nhất và bao gồm cả việc đặt quảng cáo của bạn ở những vị trí mà mọi người có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Facebook khuyên bạn nên chọn vị trí quảng cáo thủ công
Facebook khuyên bạn nên chọn vị trí quảng cáo thủ công

Nếu bạn đang sử dụng mục tiêu lưu lượng truy cập hoặc một mục tiêu không dựa trên chuyển đổi khác, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các vị trí nguồn cấp dữ liệu và tin bài.

Tận dụng toàn bộ lợi thế của Facebook Pixel

Facebook Pixel là một công cụ được Facebook triển khai nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Chúng là một đoạn mã Javascript mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo để chèn vào website của họ để theo dõi hành vi, đo lường hiệu suất, tạo tệp đối tượng tùy chỉnh. Hay bạn có thể hiểu đơn giản nhất, Pixel giống như chiếc camera được gắn trong một ngôi nhà và ở đây ngôi nhà chính là website của bạn. Pixel sẽ giúp bạn theo dõi tất cả những người đi vào ngôi nhà và ghi nhận lại hành vi mà họ thực hiện.

Tận dụng lợi thế của Google Pixel
Tận dụng lợi thế của Google Pixel

Bằng cách đó, khách hàng tiềm năng sẽ được ghi lại bên trong tài khoản quảng cáo Facebook của bạn. Điều này cho phép bạn xác định ngay lập tức chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng và xem những chiến dịch, tùy chọn nhắm mục tiêu, quảng cáo nào,… sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các chiến dịch và tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình.

Nhắm mục tiêu triển vọng với đối tượng tùy chỉnh

Hầu hết các nhà quảng cáo Facebook dành hàng giờ để nghiên cứu các tùy chọn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích và hành vi khác nhau.

Nhắm mục tiêu quảng cáo facebook
Các nhà quảng cáo thường mất khá nhiều thời gian để nhắm mục tiêu đối tượng của quảng cáo facebook

Nhưng không phải hầu hết các doanh nghiệp đều có thể tìm thấy mục tiêu triển vọng tốt nhất của họ. Bởi khách hàng “siêu tiềm năng” đáp ứng cho hầu hết các doanh nghiệp thường là những người đã biết về doanh nghiệp đó. Đây có thể là khách hàng hiện tại và trước đây, khách truy cập trang web, người tương tác trên trang Facebook, người dùng ứng dụng,… Vì vậy việc quảng cáo cho những đối tượng này gần như luôn mang lại kết quả quảng cáo tốt hơn.

XEM THÊM:  Remarketing Facebook là gì? Sức mạnh Remarketing Facebook

Bạn có thể quảng cáo cho tệp khách hàng này bằng cách tạo đối tượng tùy chỉnh. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là khách hàng hiện tại (Tệp khách hàng) và khách truy cập trang web (Lưu lượng truy cập trang web).

Cụ thể với các chiến dịch nhắm mục tiêu lại của bạn

Tôi đã đề cập rằng bạn nên nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh trong bài viết này. Và khi bạn nhắm mục tiêu lại những người đó, tốt nhất bạn nên tìm càng cụ thể càng tốt.

Ví dụ: thay vì chỉ nhắm mục tiêu lại tất cả khách truy cập trang web trên Facebook, tại sao không nhắm mục tiêu lại những người bằng các đề nghị cụ thể, theo các hành động họ đã thực hiện trên trang web của bạn.

Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập các trang cụ thể trên trang web của bạn. Điều này thực sự hiệu quả khi mọi người truy cập các trang sản phẩm cụ thể nhưng không mua hàng.

Hoặc bạn có thể nhắm mục tiêu những khách hàng trước đây đã không mua hàng của bạn trong 3 tháng qua. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu lại những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng trên trang web của bạn nhưng chưa mua.

Loại chiến dịch nhắm mục tiêu lại này là hình thức quảng cáo trên Facebook tương đương với việc bắn cá trong chậu.

Dành 10% ngân sách chạy quảng cáo facebook để xây dựng thương hiệu

Mọi người đều muốn nhanh chóng tạo ra khách hàng tiềm năng và kiếm doanh số bán hàng từ các chiến dịch quảng cáo Facebook của họ. Điều này không có gì là sai. Nhưng nó không có nghĩa là bạn không nên dành một phần nhỏ ngân sách của mình cho các chiến dịch xây dựng thương hiệu dài hạn.

Bạn nên bỏ ra 10% chi phí quảng cáo cho thương hiệu
Bạn nên bỏ ra 10% chi phí quảng cáo để xây dựng thương hiệu

Tôi nghĩ rằng hầu hết các doanh nghiệp nên dành ít nhất 10% ngân sách quảng cáo của mình để xây dựng thương hiệu trên Facebook .

Đó là bởi vì lượng người theo dõi trung thành sẽ giúp mọi mục tiêu quảng cáo trên Facebook trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bán sản phẩm thương mại điện tử với Quảng cáo băng chuyền

Theo kinh nghiệm của tôi, định dạng quảng cáo Facebook tốt nhất để bán trực tiếp các sản phẩm thương mại điện tử đó chính là quảng cáo băng chuyền.

Quảng cáo băng chuyền khá hiệu quả với các trang bán sản phẩm
Quảng cáo băng chuyền khá hiệu quả với các trang thương mại điện tử

Sử dụng ngân sách quảng cáo phù hợp

Nếu ngân sách quảng cáo Facebook của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ thì bạn sẽ gặp khó khăn.

  • Ngân sách quá lớn sẽ gây ra các vấn đề về tần suất quảng cáo trên Facebook, đặc biệt nếu đối tượng mục tiêu của bạn là nhỏ. Khi mọi người trong đối tượng mục tiêu của bạn được phân phát quảng cáo của bạn nhiều lần, hiệu quả của chiến dịch rõ ràng sẽ giảm đáng kể.
  • Nếu ngân sách quảng cáo của bạn quá nhỏ, bạn sẽ không thể tạo ra kết quả. Nếu giá trị trung bình mà mỗi khách hàng mang lại là 2.000$, đừng chi tiêu 5$ mỗi ngày cho quảng cáo và hy vọng chúng sẽ tạo ra khách hàng nhiều hơn một lần.

Đừng quên về lượt thích trang Facebook

Đúng là lượt thích trang Facebook không còn giá trị như trước nữa. Nhưng không có nghĩa là chúng không có BẤT KỲ giá trị nào.

Nếu bạn đang quảng cáo trên Facebook, tôi nghĩ điều quan trọng là phải xem trang Facebook của bạn, nếu nó có vài trăm lượt thích hoặc ít hơn, fanpage của bạn trông có vẻ không đáng tin cậy lắm.

Ví dụ. Trang fanpage sendo có gần 3 triệu lượt thích. Và khi ai đó kiểm tra Trang Facebook (nhiều người làm điều này hơn bạn nghĩ), họ sẽ thấy đây là một fanpage có tên tuổi uy tín hơn.

Một fanpage có lượt like cao sẽ tăng sự tin tưởng
Một fanpage có lượt like cao sẽ tăng sự tin tưởng

Điều này là không thể phủ nhận, chúng giúp tôi chuyển đổi những người đó thành khách hàng tiềm năng của mình.

=> Nếu muốn tăng like fanpage, tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay tại bài viết này: 17 cách tăng lượt theo dõi, lượt thích fanpage năm 2020

Bắt đầu cuộc trò chuyện với triển vọng qua Facebook Messenger

Tiếp thị trên Facebook Messenger là một cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp. Nó mang tính cá nhân và hấp dẫn hơn rất nhiều so với các hình thức tiếp thị trên Facebook khác.

Bắt đầu cuộc trò chuyện với triển vọng qua Facebook Messenger
Một ví dụ cụ thể tận dụng cuộc trò chuyện trên messenger

Ví dụ về quảng cáo Facebook Messenger: Khách hàng tiềm năng thường có một số câu hỏi mà họ cần được trả lời trước khi sẵn sàng mua. Đặc biệt nếu sản phẩm hoặc dịch vụ đắt tiền.

Facebook Messenger là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn. Tất nhiên, làm điều này khá tốn công sức (trừ khi bạn thiết lập một chatbot của Facebook). Có nghĩa là nó sẽ hiệu quả hơn đối với các doanh nghiệp có giá trị khách hàng trung bình cao.

Tận dụng tối ưu hoá ngân sách chiến dịch

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO) là một tính năng quảng cáo Facebook không nên bỏ qua. Với CBO, bạn có thể đặt ngân sách của mình ở cấp chiến dịch. Trái ngược với mức đặt quảng cáo.

Tối ưu ngân sách quảng cáo
Tối ưu ngân sách quảng cáo phù hợp

Điều này nghe có vẻ khá tầm thường nhưng không phải vậy. Đặt ngân sách của bạn ở cấp chiến dịch có nghĩa là Facebook sẽ tối ưu hóa ngân sách của bạn trên các bộ quảng cáo khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến việc ngân sách của bạn được chi tiêu nhiều hơn cho các đối tượng mục tiêu mang lại kết quả tốt nhất.

Nó chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và giá mỗi chuyển đổi thấp hơn.

Sử dụng chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất

Không nhiều nhà quảng cáo Facebook nhận thức được điều này, hiện tại có 2 chiến lược đặt giá thầu quảng cáo Facebook khác nhau .

Họ đưa ra các chiến lược giá thầu Chi phí thấp nhất và Chi phí mục tiêu .

Chi phí thấp nhất là chiến lược đặt giá thầu mặc định, vì vậy, phần lớn các chiến dịch trên Facebook đang sử dụng chiến lược đặt giá thầu Chi phí thấp nhất.

Nhưng Facebook cho biết rằng Chi phí mục tiêu là chiến lược giá thầu để sử dụng nếu bạn muốn mở rộng chiến dịch hoặc chạy nó trong một thời gian dài.

Tôi đã thử nghiệm kết quả hỗn hợp và thấy rằng hầu hết các chiến dịch nên tuân theo chiến lược giá thầu Chi phí thấp nhất hiện tại.

Theo dõi tần suất quảng cáo

Nếu tần suất quảng cáo của bạn quá cao, kết quả của chiến dịch Facebook Ads của bạn sẽ bắt đầu giảm xuống.

Theo dõi tần suất quảng cáo của chiến dịch
Theo dõi tần suất quảng cáo của chiến dịch

Tần suất quảng cáo đề cập đến số lần trung bình quảng cáo của bạn đã được phân phát cho các đối tượng mục tiêu. Tôi thường bắt đầu thấy lợi nhuận giảm dần khi tần suất quảng cáo đạt đến 2,0-2,5.

Giảm giá thu hút mọi người hành động

Rất nhiều doanh nghiệp không muốn giảm giá vì những lý do chính đáng. Việc giảm giá ăn vào lợi nhuận của bạn và chúng có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận thương hiệu của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn có được nhiều người mua một cách nhanh chóng, thì việc giảm giá thực sự rất hiệu quả.

Sử dụng quảng cáo Facebook để tạo danh sách email

Điều này nghe có vẻ giống một mẹo quảng cáo Facebook kỳ lạ nhưng hãy nghe tôi giải thích:

Mỗi khi bạn chạy quảng cáo facebook cho thị trường mục tiêu của mình, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền cho lần quảng cáo đó. Nhưng nếu bạn có thể chuyển đổi một số thị trường mục tiêu của mình thành người đăng ký email, bạn sẽ có thể tiếp thị họ liên tục một cách miễn phí.

XEM THÊM:  [Tổng hợp] 5 Cách chặn quảng cáo trên facebook hữu ích nhất

Cung cấp những thứ mà khách hàng mục tiêu thực sự muốn

Đây có lẽ nên là một trong những mẹo tối ưu quảng cáo Facebook đầu tiên trong bài đăng này.

Nếu bạn mang đến cho khách hàng những thứ mà họ thực sự cần, tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn và chiến dịch của bạn sẽ hoạt động thành công.

Sử dụng đúng mục tiêu quảng cáo

Facebook hiện có 11 mục tiêu quảng cáo khác nhau và mục tiêu nào bạn chọn sẽ xác định cách Facebook chạy chiến dịch của bạn.

Mục tiêu quảng cáo cho bạn lựa chọn
Chọn đúng mục tiêu quảng cáo của bạn

Các thuật toán quảng cáo của Facebook rất phức tạp. Nếu bạn nói với Facebook rằng bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, Facebook sẽ cố gắng giúp bạn có được càng nhiều nhấp chuột vào liên kết càng tốt.

Nếu bạn chọn chuyển đổi hoặc mục tiêu tiếp cận, facebook sẽ cố gắng giúp bạn thực hiện điều đó. Về cơ bản, bạn có thể coi danh sách này giống như một menu. Chỉ cần chọn tùy chọn mô tả tốt nhất những gì bạn đang theo đuổi.

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc doanh số, hãy đảm bảo bạn chọn mục tiêu chuyển đổi.

Thử nghiệm các móc khóa khác nhau trong quảng cáo của bạn

Cái móc khóa trong quảng cáo Facebook của bạn đề cập đến chính là những lý do khiến mọi người muốn mua những gì bạn đang cung cấp.

  • Nó sẽ làm cho cuộc sống của khách hàng của bạn dễ dàng hơn?
  • Nó sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian? Hay tiền?
  • Hay thay đổi cách họ cảm nhận về bản thân?…

Có nhiều móc khóa khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong bản sao quảng cáo Facebook của mình. Nhưng rất nhiều người đã gặp vấn đề khó khăn khi chỉ sử dụng một trong số chúng. Bạn có thể nghĩ rằng mọi người chủ yếu mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vì 1 lý do cụ thể nào đó nhưng thực tế điều này có lẽ không đúng với thị trường mục tiêu của bạn.

Đây cũng là một trong những thủ thuật quảng cáo Facebook khó thực hiện nhất nhưng nó có thể tạo nên sự khác biệt. Tôi khuyên bạn nên tạo nhiều quảng cáo với các móc khóa khác nhau và xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất để bạn giữ lại và khai thác nó.

Theo dõi quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh

Để tìm ra những yếu tố mang lại kết tốt cho chiến lược quảng cáo sản phẩm của bạn là điều tốn khá nhiều chi phí và thời gian.

Nếu bạn có đối thủ cạnh tranh và bạn biết họ đang có kết quả tuyệt vời với quảng cáo Facebook, thì tại sao bạn không mô hình hóa từ những gì mà đối thủ đang làm?

Với công cụ Thư viện Quảng cáo Facebook, bạn có thể tìm thấy quảng cáo trên Facebook của bất kỳ ai chỉ cần gõ tên từ khóa quảng cáo hoặc tên nhà quảng cáo! Bạn thậm chí có thể xem chúng đã chạy trong bao lâu và những quảng cáo đó đang gửi mọi người đến đâu.

Tìm quảng cáo trên facebook của bất kỳ ai thông qua thư viện quảng cáo
Tìm quảng cáo trên facebook của bất kỳ ai thông qua thư viện quảng cáo

Sử dụng nút “kêu gọi hành động”

Một nửa thành công của cuộc chiến với quảng cáo Facebook là thu hút sự chú ý của khán giả. Và việc sử dụng nút kêu gọi hàng động để thực hiện điều này rất hiệu quả.

Và đây là một ví dụ đơn giản, ngay ở phần đầu của quảng cáo bạn sẽ hiểu chính xác rằng quảng cáo này dành cho ai.

Sử dụng nút kêu gọi hành động
Sử dụng nút kêu gọi hành động

Sử dụng phương pháp này cũng có thể giúp bạn khắc phục sự cố về việc nhắm mục tiêu. Cho dù các tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook có phức tạp đến đâu và cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo ra đối tượng mục tiêu chỉ chứa những khách hàng lý tưởng của bạn. Khi đó phương pháp sử dụng nút kêu gọi hành động sẽ cho phép đối tượng mục tiêu của bạn biết chính xác quảng cáo của bạn dành cho ai.

Không phân phối đồng đều ngân sách quảng cáo

Thật đơn giản để dành ngân sách hàng tháng cho quảng cáo Facebook. Và vì thế, hầu hết các công ty quảng cáo trên Facebook đều chi tiêu gần ngân sách mỗi tháng gần như bằng nhau.

Nhưng điều đó không thực sự cần thiết vì phần lớn các sản phẩm sẽ có mùa bán chạy, mùa lại chậm dãi. Bởi vậy không có gì lạ khi chi phí mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn thay đổi từ 50% trở lên, tùy thuộc vào thời điểm trong năm.

Do đó, việc tiết kiệm ngân sách quảng cáo trong mùa thấp điểm và chi tiêu thêm trong mùa cao điểm là rất hợp lý. Kết quả là ROI dài hạn của bạn có thể được cải thiện đáng kể.

  • Nếu chưa biết ROI là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé

Cấu trúc chiến dịch Quảng cáo Facebook của bạn theo cách ĐÚNG

Nếu có thể, tôi muốn quảng cáo Facebook của mình trở nên đơn giản. Sự phức tạp đôi khi không hiệu quả bằng (thực tế về điều này vẫn thường xuyên xảy ra).

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn làm đúng cách, không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi điều chỉnh và tối ưu hóa.

Tạo sự khan hiếm trong quảng cáo của bạn

Đây là một trong những mẹo quảng cáo bạn nên tận dụng. Khi đưa ra những ưu đãi cho sản phẩm, dịch vụ trong một thời gian hay số lượng nhất định để tạo nên sự khan hiếm, chúng sẽ kích thích sự phản hồi của khách hàng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi đáng kể.

Đưa ra những ưu đãi khan hiếm
Đưa ra những ưu đãi khan hiếm

 

tối ưu quảng cáo fb ads
Một ví dụ cụ thể về kết quả sử dụng phương pháp tối ưu trên

Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng với mẹo này bởi nếu thực hiện nhiều lần chúng sẽ ảnh hưởng tới sự uy tín lâu dài của thương hiệu.

Không điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo trên Facebook trong giai đoạn tìm hiểu

Các giai đoạn tìm hiểu, thử nghiệm quảng cáo Facebook là một tính năng quảng cáo của Facebook thực sự quan trọng và bạn không nên bỏ qua.

Trong giai đoạn tìm hiểu, Facebook thử nghiệm với việc phân phối quảng cáo của bạn và tìm ra ai trong đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn của bạn nhất.

Giai đoạn tìm hiểu thường kéo dài vài ngày và điều quan trọng là bạn nên không thực hiện bất kỳ điều chỉnh đáng kể nào đối với các chiến dịch của mình trong giai đoạn đó. Nếu bạn làm vậy, giai đoạn tìm hiểu sẽ được bắt đầu lại và các chiến dịch của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tối ưu hóa.

Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại toàn diện để bán hàng

Chiến dịch nhắm mục tiêu lại toàn bộ có thể là điều tốt nhất bạn có thể làm với quảng cáo Facebook. Và đối với các nhà cung cấp dịch vụ, đó là một trong những thủ thuật quảng cáo Facebook quan trọng đặc biệt với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Các chiến dịch nhắm mục tiêu lại toàn diện để cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cũng giúp bạn tránh những mệt mỏi để tìm cách tối ưu quảng cáo facebook của mình.

XEM THÊM:  5 cách để sử dụng Facebook Audience Insights hiệu quả nhất

Với chiến dịch nhắm lại mục tiêu, bạn có thể phân phát quảng cáo cho các sản phẩm mà mọi người đã thể hiện sự quan tâm trước đó. Nói cách khác, nếu ai đó kiểm tra sản phẩm của bạn, bạn có thể quảng cáo sản phẩm cụ thể đó cho họ trên Facebook.

Sử dụng phương pháp tiếp thị loại trừ để tăng ROI Quảng cáo Facebook

Phương pháp tiếp thị loại trừ giúp cải thiện ROI quảng cáo Facebook của bạn bằng cách loại trừ những người đã thực hiện hành động mong muốn của bạn.

Do đó, có thể có lợi khi thiết lập bộ quảng cáo của bạn để chúng loại trừ những người mua trước đó, đặc biệt nếu bạn không sử dụng mục tiêu chuyển đổi.

Tối ưu quảng cáo facebook bằng phương pháp loại trừ
Tối ưu quảng cáo facebook bằng phương pháp loại trừ

Thử nghiệm quảng cáo khách hàng tiềm năng hay chiến dịch chuyển đổi

Rất nhiều người hỏi tôi cái nào mang lại kết quả tốt hơn khi bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng – Quảng cáo khách hàng tiềm năng hoay Quảng cáo chuyển đổi.

Tối ưu hóa quảng cáo fb ads
Không nên chuyển đổi chiến dịch khi thử nghiệm quảng cáo

Lời khuyên của tôi là gần như luôn luôn kiểm tra cả hai. Bởi vì mỗi doanh nghiệp lại có sự khác nhau.

Thông thường, quảng cáo khách hàng tiềm năng tạo ra lượng khách hàng tiềm năng cao hơn và chi phí thấp hơn. Trong khi đó, quảng cáo chuyển đổi tạo ra khối lượng khách hàng tiềm năng thấp hơn nhưng chất lượng cao hơn.

Bạn sẽ phải là người quyết định cái nào quan trọng hơn đối với bạn.

Tập trung vào những gì thực sự quan trọng

Rất nhiều người mới bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook cảm thấy Trình quản lý quảng cáo khá khó hiểu và khó sử dụng. Có quá nhiều chức năng khác nhau và Facebook luôn bổ sung thêm vào đó. Điều này là tốt cho các nhà quảng cáo nhưng chúng cũng khá khó để tìm được thứ bạn thực sự muốn.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook ads
Trình quảng cáo facebook có vẻ khó hiểu bởi quá nhiều tính năng

Vào cuối ngày, có thể có 1 hoặc 2 số liệu thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và bạn ít nhiều có thể bỏ qua mọi thứ khác.

Ví dụ: với chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng, tốt nhất bạn nên tập trung vào chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng và ít nhiều bỏ qua tất cả các chỉ số quảng cáo Facebook khác.

Tuân theo quy tắc hình ảnh có 20% văn bản hoặc ít hơn

Facebook không muốn nền tảng của họ bị lấp đầy bởi những hình ảnh quảng cáo chứa nhiều văn bản. Họ đã từng từ chối nghiêm ngặt bất kỳ quảng cáo nào trong hình ảnh có 20% văn bản hoặc nhiều hơn. Bây giờ đôi khi họ sẽ cho phép bạn chạy quảng cáo vi phạm quy tắc này, nhưng họ sẽ trừng phạt bạn sau này vì làm như vậy.

Tối ưu hóa quảng cáo facebook ads
Tuân thủ quy tắc văn bản trong hình ảnh ít hơn 20%

Nếu bạn thấy thông báo cảnh báo ở trên khi tạo quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, tôi khuyên bạn nên thay đổi hình ảnh quảng cáo của mình. Ngay cả khi quảng cáo của bạn chạy, Facebook cũng sẽ giới hạn phạm vi tiếp cận của bạn và tăng CPM.

Đôi khi, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo này bật lên không chính xác. Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn rõ ràng không chứa 20% văn bản trở lên thì bạn có thể yêu cầu xem xét thủ công để Facebook xem xét.

Sử dụng bài đăng trên trang làm quảng cáo

Bằng chứng xã hội là một phần quan trọng của quảng cáo Facebook. Những quảng cáo có nhiều lượt chia sẻ, nhận xét và phản ứng thường hoạt động tốt hơn những quảng cáo không có tương tác.

Cách tối ưu quảng cáo facebook ads
Một bài post có tương tác khi chạy quảng cáo sẽ hiệu quả hơn

Do đó, tốt nhất bạn nên quảng bá cùng một bài đăng như một quảng cáo khi bạn quảng cáo cho nhiều đối tượng. Bằng cách đó, bằng chứng xã hội sẽ được tập trung vào một quảng cáo thay vì trải rộng trên 3 hoặc 4 phiên bản của cùng một quảng cáo.

Cách dễ nhất để làm điều này là xuất bản quảng cáo của bạn dưới dạng một bài đăng trên Trang Facebook của bạn. Sau đó, khi bạn ở trong Trình quản lý quảng cáo, hãy chọn sử dụng bài đăng hiện có thay vì Tạo quảng cáo mới.

Tăng giá sản phẩm/dịch vụ của bạn

Tôi đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã tạo ra những chiến lược marketing có sức hút bằng cách cắt giảm giá sản phẩm, dịch vụ.

Điều này có thể hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng lợi nhuận nhỏ, có nghĩa là bạn không đủ khả năng để quảng cáo một cách nhất quán.

Tôi đã khuyên hầu hết các công ty này tăng giá và tăng gấp đôi tỷ suất lợi nhuận của họ. Bằng cách đó, họ có thể đủ khả năng chi trả nhiều hơn để có được khách hàng mới. Doanh số bán có thể giảm một chút, nhưng bán được nhiều thứ thì chẳng ích gì nếu bạn không kiếm được tiền!

Thử nhắm mục tiêu với mọi người

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi đã thấy nhiều lần chiến lược nhắm mục tiêu này hoạt động rất tốt.

Cách tối ưu quảng cáo facebook ads
Phương pháp này có thể rất hữu hiệu với bạn

Facebook hiện cực kỳ giỏi trong việc tìm ra ai có khả năng thực hiện hành động mong muốn của bạn. Trên thực tế, các thuật toán nhắm mục tiêu của họ có thể tốt hơn bạn nghĩ. Do đó, trong một số trường hợp, hãy để Facebook giải quyết vấn đề nhắm mục tiêu đó.

Các nhà quảng cáo trên Facebook thường dành nhiều thời gian để tìm ra các tùy chọn nhắm mục tiêu nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Tính cụ thể có thể mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng việc thu hẹp nghiêm trọng đối tượng của bạn sẽ cắt đi một lượng lớn thị trường mục tiêu tiềm năng của bạn.

Với chiến lược này, bạn cần lưu ý một số điều:

  • Chúng hoạt động tốt nhất với các tài khoản quảng cáo đã tạo ra nhiều chuyển đổi. Facebook sử dụng dữ liệu chuyển đổi để tìm ra ai có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Càng có nhiều dữ liệu, họ sẽ nhắm mục tiêu càng chính xác hơn.
  • Hãy chuẩn bị cho chi phí chuyển đổi ban đầu cao. Các thuật toán nhắm mục tiêu của Facebook sẽ mất một thời gian để giải quyết vấn đề cho bạn.

Họ sẽ phân phát quảng cáo của bạn cho các đối tượng khách hàng khác nhau và xem loại nào hoạt động tốt nhất. Giai đoạn học tập đó cần thời gian và việc chuyển đổi có thể rất tốn kém trong suốt giai đoạn đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn vẫn nhắm mục tiêu theo vị trí nếu bạn hoạt động trên cơ sở địa phương hoặc trong các khu vực nhất định.

Đừng bỏ cuộc quá sớm

Quảng cáo Facebook là một kỹ năng. Và cũng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, chúng cần có thời gian và luyện tập để phát triển.

Rất nhiều người nghĩ rằng Facebook có thể hiệu quả cho doanh nghiệp của họ hoặc không. Nhưng điều đó rất khó xảy ra.

Một phễu bán hàng quảng cáo trên Facebook được tạo ra tốt sẽ phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn trông như thế nào sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp và ngành bạn đang kinh doanh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tối ưu quảng cáo facebook mới nhất năm 2020. Chúc bạn thành công với những chiến dịch quảng cáo tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300