Kính thước ảnh chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2023

Facebook có các hình thức quảng cáo rất đa dạng và mỗi hình thức là các kích thước ảnh khác nhau. Chính vì vậy, để một chiến dịch quảng cáo có hiệu quả bạn hãy lưu ý việc chọn kích thước ảnh chạy quảng cáo sao cho thật phù hợp nhé!

Tại sao kích thước ảnh khi chạy quảng cáo lại quan trọng

Ngày nay trong thời buổi digital marketing càng phát triển, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chọn hình thức chạy quảng cáo trên facebook. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo thì việc xác định kích thước hình ảnh là yếu tố bạn cần phải lưu ý:

Khi xác định được kích thước hình ảnh chuẩn, bạn sẽ hạn chế được những hình ảnh quảng cáo bị méo méo, bị kéo dài hay bị mờ đi khi người dùng hoạt động trên nhiều thiết bị.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook
Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook

Ở từng hình thức quảng cáo khác nhau, hình ảnh quảng cáo sẽ hiển thị theo từng vị trí và cách thức khác nhau. Các bạn cần xác định được kích cỡ ảnh quảng cáo Facebook để đảm bảo hình ảnh quảng cáo hiển thị là đẹp nhất, nổi bật nhất và sẽ tác động mạnh nhất đến người dùng kích thích khả năng mua sắm của ho.

Thêm vào đó, các kích thước ảnh chuẩn facebook cũng sẽ hỗ trợ target đối tượng người dùng trên facebook hiệu quả hơn rất nhiều bởi người dùng tùy theo các lứa tuổi sẽ sử dụng các ứng dụng khác nhau để truy cập mạng xã hội.

Điều quan trọng hơn hết là hiện tại facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo, mỗi hình thức như vậy sẽ là các size ảnh khác nhau và bạn cần nắm vững các kích thước ảnh để bài đăng quảng cáo được hiệu quả nhất.

XEM THÊM:

Các kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất năm 2022

Kích thước ảnh quảng cáo facebook là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi chạy ads facebook. Vậy bạn đã biết trong năm 2022 kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook sẽ là bao nhiêu chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ảnh quảng cáo facebook kích thước 4 ảnh vuông đều nhau

Tương tác là vấn đề mà các fanpage facebook luôn hướng đến, bởi vậy trong quá trình chạy quảng cáo Facebook hình thức post tương tác gần như là hình thức quảng cáo được lựa chọn nhiều nhất để hướng đến người dùng.

Ảnh quảng cáo facebook kích thước 4 ảnh vuông đều nhau
Ảnh quảng cáo facebook kích thước 4 ảnh vuông đều nhau

Nếu bạn muốn hình ảnh trong bài viết hiển thị đến người dùng với bố cục 4 hình vuông hãy lấy chúng theo kích thước cụ thể sau: 4 hình đầu tiên: 900*900 pixel. Các hình sau đó các bạn có thể lấy kích thước tùy ý miễn hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất.

VIệc thiết kế hình ảnh đúng size này để ảnh không bị méo mó.

1 ảnh nằm ngang ở phía trên và 3 ảnh vuông nhỏ đều nhau ở phía dưới

Cách hiển thị 1 ảnh nằm ngang ở phía trên và 3 ảnh vuông nhỏ đều nhau ở phía dưới được thiết kế theo kích thước là 900px x 603px. Và các ảnh vuông vẫn giữ kích thước là 900px x 900px.

1 ảnh nằm ngang ở phía trên và 3 ảnh vuông nhỏ đều nhau ở phía dưới

1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

Trong thiết kế này, các ảnh vuông vẫn giữ nguyên kích thước và kích thước ảnh dọc là 598px x 900px, ảnh ngang sẽ là 900px x 900px.

1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

 

Ảnh dọc nằm bên trái và chỉ hai ảnh vuông đều nhau nằm bên phải.

Với định dạng ảnh này, ảnh ngang cần được thiết kế với chuẩn 900px x452 px. Và các ảnh vuông 900px x 900px.

Ảnh dọc nằm bên trái và chỉ hai ảnh vuông đều nhau nằm bên phải.

3 hình nằm ngang đều nhau

Với dạng bố cục này, bạn cần lấy kích size hình Facebook chuẩn cho 3 hình như sau: 900 * 900 pixel.

Một ảnh vuông duy nhất

Loại bố cục này có lẽ ít được sử dụng nhất trong chạy quảng cáo facebook nhưng nếu bạn không muốn quảng cáo cùng lúc quá nhiều hình ảnh trong bài viết, chỉ một là đủ thì điều quan trọng nhất chính là phải chọn kích thước để hình ảnh hiển thị một cách đẹp nhất và sinh động nhất: Kích thước phù hợp nhất với loại một ảnh vuông duy nhất là 900 * 900 pixel và 1200 * 900 pixel.

Kính thước ảnh chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2023 1

Kết Luận:

Trên đó là kích thước hình ảnh chạy quảng cáo facebook mà bạn cần nắm rõ.

Dịch vụ SEO HapoDigital là đơn vị uy tín, giúp khách hàng tăng traffic bền vững, cam kết TOP.

5/5 - (1 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan: