Top 5 công cụ rút ngắn URL phổ biến nhất

Rút gọn URL hay URL Shortener bằng những công cụ rút gọn link là cách thức phổ biến nhất hiện nay giúp bạn tối giản những đường link dài “loằng nhoằng”.

Hiện nay có nhiều công cụ tút gọn URl khác nhau trên internet có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng và ngay dưới đây là list 5 công cụ rút ngắn URL trực tuyến hàng đầu bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Công cụ rút gọn link
Công cụ rút gọn link

Rút gọn URL là gì?

Các liên kết có thể dài, phức tạp và khó theo dõi. Công cụ rút gọn URL là một công cụ có thể biến những liên kết dài thành những URL ngắn gọn hơn và khi click vào những URL này nó sẽ chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài.

Ví dụ: Một URL dài của facebook:

“https://www.facebook.com/hapodigital.hapodigital.3/posts/190186699221497?__cft__[0]=AZVNlY9Pxfs86-caB-NgzMnF9Y4FoSS4IRG8h2qQCDSe9Iuj3IFQ0bUgLr6omypzJif1ckjgxSCbRN9k4C-88dCYrb12Myd_S0uBCm-Yy8rFpg&__tn__=%2CO%2CP-R”

Sau khi sử dụng Bitly để rút ngắn sẽ còn: https://bit.ly/2QnbxtS

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ rút gọn link

Thì đây là lý do:

  • Khi bạn đăng các URL dài lên Social, nó sẽ trông giống như bạn đang spam. Nhìn vào những liên kết dài trông sẽ mất thẩm mỹ và dễ gây nhầm lẫn cho người không quen. Khi đó URL Shortener giúp bạn cắt các liên kết này thành những liên kết ngắn gọn, rõ ràng và súc tích.
  • Nhiều công cụ rút ngắn link còn cho phép bạn theo dõi hiệu suất và phân tích liên kết của mình. Điều này phần nào giúp bạn kiểm soát hoạt động tốt nhất trên những nền tảng nhất định.
  • Mỗi social đều có giới hạn số lượng ký tự cho URL nhất định. Ví dụ như Twitter hay LinkedIn có giới hạn ký tự lần lượt là 280 và 600 ký tự. Nếu để ý khi đăng URL trên LinkedIn bạn sẽ thấy LinkedIn tự rút gọn những URL này. Và nếu bạn cần thêm thẻ hashtag bổ sung vào bài đăng của mình, những công cụ rút gọn link duwois đây có thể giúp bạn ở trong giới hạn này.
  • URL ngắn cũng mất ít thời gian hơn trong việc sử dụng hữu ích cho in danh thiếp, trong email hay trong SMS
XEM THÊM:  Google PageRank là gì? Một số điều cần biết về PageRank

Rút gọn URL có hại cho SEO không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Vậy hãy xem cựu trường nhóm chống Spam của Google nói gì về những URL ngắn nhé: Sử dụng công cụ rút gọn link hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến Seo, cung cấp URL rút gọn được để cập đang hoạt động đúng và xử lý chuyển đổi dưới dạng chuyển hưởng 301. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ cảnh báo bạn về nguy cơ tiềm ẩn nếu bạn sử dụng chuỗi những chuyển đổi của trình rút gọn URL.

7 công cụ rút gọn URL hàng đầu hiện nay

Sau đây cùng chúng tôi đi tìm hiểu 7 công cụ rút gọn URL hàng đầu hiện nay:

1. BITLY – công cụ rút gọn link phổ biến nhất hiện nay

Link truy cập: https://bitly.com/

BITLY - công cụ rút gọn link phổ biến nhất hiện nay
BITLY – công cụ rút gọn link phổ biến nhất hiện nayBITLY – công cụ rút gọn link phổ biến nhất hiện nay

Bitly là một trong những công cụ rút gọn URL phổ biến nhất hiện nay được nhiều người dùng sử dụng. Cho dù bạn đang tìm cách rút ngắn liên kết cho phương tiện truyền thông xã hội hay ứng dụng di động, Bitly cũng có thể đảm bảo các liên kết đang được sử dụng tạo ra những tác động tích cực đến khách hàng bằng cách đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường, để người dùng đến được nơi họ cần.

Bitly là một dịch vụ đã được các công ty lớn như McDonald’s, Dunkin ‘Donuts và GE tin dùng. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Gmail, Facebook hoặc Twitter. Với bảng điều khiển toàn diện dễ sử dụng, hiển thị các số liệu hiệu suất liên kết của bạn như tỷ lệ nhấp, thông tin về vị trí địa lý, thống kê kênh từ những người nhấp vào liên kết.

Với tài khoản miễn phí, Bitly cung cấp tới 500 branded links, 10.000 non-branded links đây là một con số lý tưởng phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. GOO.GL

Link truy cập: https://goo.gl/

Rất tiếc công cụ rút gọn link này đã bị vô hiệu hóa vào tháng 3 năm 2019
Rất tiếc công cụ rút gọn link này đã bị vô hiệu hóa vào tháng 3 năm 2019

Goo.gl là một công cụ rút ngắn URL khác có thể được sử dụng một cách nhanh chóng, đơn giản để nhận được liên kết rút gọn. Bằng cách sử dụng tài khoản Google, bạn có thể truy cập ứng dụng, sao chép và dán liên kết mà bạn muốn rút ngắn.

XEM THÊM:  Spam backlink là gì? Cách tránh spam backlink trong SEO hiệu quả

Goo.gl cũng cung cấp các dịch vụ theo dõi và phân tích, nhưng hãy lưu ý rằng thông tin có sẵn trực tuyến là công khai. Sau khi bạn gửi liên kết cần rút gọn, thông tin sẽ hiện lên ở cuối màn hình của bạn. Đây là một cách đơn giản để xem tất cả các liên kết rút gọn ở trong danh sách. Điều này có thể hữu ích giúp bạn theo dõi các liên kết mà mình rút gọn.

Goo.gl cũng mang đến cơ hội để bạn học hỏi từ thông tin bạn thu thập được từ tính năng phân tích. Bằng cách tìm hiểu về những người đang nhấp vào liên kết của bạn, bạn có thể hiểu khách hàng cần gì ở bạn cho những bài đăng tiếp theo của bạn. Rất tiếc, Goo.gl sẽ bị vô hiệu hóa vào tháng 3 năm 2019, nhưng các liên kết vẫn sẽ đi đến đích của chúng.

3. TINYURL.COM

Link truy cập: https://tinyurl.com/

Công cụ rút gọn link TINYURL.COM
Công cụ rút gọn link TINYURL.COM

TinyURL.com là một công cụ rút gọn link tuyệt vời khác, giúp bạn rút ngắn các liên kết của mình một cách vô thời hạn. Chúng cung cấp những đề xuất giúp bạn có thể tùy chỉnh những ký tự cuối của đường link

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web và làm theo hướng dẫn. Bạn chỉ cần điền URL cần rút gọn và nhấn gửi, khi đó bạn sẽ được hiển thị 3 loại URL: liên kết ngắn, liên kết dài và liên kết xem trước của website.

4. OW.LY

Link: https://hootsuite.com/pages/owly

công cụ rút gọn link OW.LY
công cụ rút gọn link OW.LY

Ow.ly là một công cụ rút gọn link được biết đến nhiều nhất nhờ kết nối với Hootsuite. Bạn có thể sử dụng công cụ này ngay trên bảng điều khiển của HootSuite để tất cả thông tin của bạn được lưu trữ ở cùng một nơi.

Nó cũng là một công cụ có thể giúp bạn đo lường dữ liệu về cách các liên kết của bạn đang hoạt động và sử dụng thông tin này giúp bạn phân tích và đo lường. Chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí của HootSuite, bạn cũng có thể nhận được Ow.ly miễn phí. Và tất nhiên bạn sẽ cần một tài khoản Hootsuite để sử dụng chúng. Lợi ích của việc cần có tài khoản Hootsuite là công cụ này sẽ an toàn hơn so với việc mọi người đều có thể sử dụng nó. Nếu có một tài khoản miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp để nhận được nhiều tính năng hơn.

XEM THÊM:  Lỗi 404 là gì? Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 404 triệt để

Ow.ly có các gói từ 19$/tháng cho 10 hồ sơ và gói 499$ mỗi tháng cho 50 hồ sơ và 5-10 người dùng. Với những gói nâng cao này bạn có thể nhận phân tích thời gian thực, URL được gắn thương hiệu tùy chỉnh và nhiều tính năng tuyệt vời khác.

5. IS.GD

Link truy cập: https://is.gd/

Công cụ rút ngắn URL IS.GD
Công cụ rút ngắn URL IS.GD

IS.GD cung cấp những trải nghiệm rút gọn link URL đơn giản nhất bằng cách cung cấp cho bạn những một trường để nhập liên kết dài và chuyển đổi thành những liên kết ngắn hơn. Nó cũng có khả năng tạo mã QR có thể được thêm vào danh thiếp hoặc quảng cáo của bạn, để người dùng cũng có thể truy cập vào các liên kết của bạn theo cách này. Đây là một tính năng gọn gàng vì nhiều điện thoại thông minh có khả năng đọc mã QR. Điều này có thể giúp người đọc của bạn đến nơi họ cần nhanh hơn.

Công cụ này không có các tính năng hoặc các dịch vụ bổ sung, vì vậy đây là lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn thực hiện công việc rút gọn link nhanh chóng và mượt mà nhất có thể mà không cần phải đăng nhập và CAPTCHA như các công cụ khác.

Trên đây là một vài công cụ rút gọn link phổ biến nhất bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300