Cách tạo nhóm trên Facebook và lợi ích của Facebook Group

Nếu bạn sử dụng Facebook cho mục đích cá nhân, bạn có thể đã tham gia vào một nhóm Facebook. Dù bằng cách nào, mọi người tham gia nhóm Facebook vì nhiều lý do.

Cho dù đó là một thanh niên đang tìm cách kết nối với những người khác trong một khu phố mới hay một doanh nhân đang tìm cách xây dựng danh mục kinh doanh của mình, các nhóm trên Facebook có nhiều hình dạng, kích thước và hương vị khác nhau. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách tạo nhóm trên Facebook.

Facebook Group là gì?

Nhóm Facebook là một trang trên Facebook được tạo ra để cho phép một nhóm người tương tác về một chủ đề chung. Thông thường, các nhóm Facebook được sử dụng cho các doanh nghiệp và tổ chức để quảng bá và thông báo cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ về các sản phẩm, sự kiện hoặc cập nhật khác nhau xảy ra liên quan đến công ty hoặc ngành của họ.

Nhóm Facebook có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, nhưng một số mục đích phổ biến dành cho doanh nghiệp bao gồm mục đích kết nối, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và phát triển đại sứ thương hiệu hoặc như một trung tâm hỗ trợ để giúp khách hàng có nhu cầu.

Cách tạo nhóm trên facebook
Facebook Group là gì?

Việc thiết lập mục tiêu trước khi tạo nhóm Facebook luôn là một phương pháp hay. Có mục tiêu rõ ràng và đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn định cấu hình đúng nhóm Facebook của mình, bắt đầu bằng tên của nhóm và đi đến bản sao chi tiết. Các quyết định sẽ cần được đưa ra như bạn muốn nhóm ở chế độ riêng tư hay công khai, ai sẽ giúp quản lý nhận xét, nhóm có được nhắm mục tiêu đến một địa điểm cụ thể hay không, v.v.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Sau đây là một quy trình trong bảy bước đơn giản.

1. Điều hướng đến nút “Nhóm” trong “Khám phá” trên trang Newsfeed của bạn

Bước đầu tiên là đi tới nút “Nhóm” (hình bên dưới), bạn sẽ tìm thấy nút này ở bên trái trang newsfeed của mình khi đăng nhập vào Facebook. Nhấp vào nút đó và chuyển sang phải đến bước số hai.

Cách tạo nhóm trên facebook
Điều hướng đến nút “Nhóm” trong “Khám phá” trên trang Newsfeed của bạn

2. Nhấn “Tạo nhóm” ở góc trên cùng bên phải

Khi bạn đã hoàn thành bước số một, bạn sẽ đến một trang với tất cả thông tin nhóm Facebook của bạn, một số lời mời nhóm đang chờ xử lý và có thể có quá nhiều nhóm đã tham gia vào đầu những năm 2000. Bỏ qua tất cả những điều vô nghĩa và đi đến góc trên cùng bên phải để nhấn vào nút màu xanh lục có nội dung “+ Tạo nhóm”.

XEM THÊM:  10 cách SEO Facebook hữu ích để cải thiện Fanpage của bạn
Cách tạo nhóm trên facebook
Nhấn “Tạo nhóm” ở góc trên cùng bên phải

3. Chọn cài đặt nhóm của bạn

Bây giờ niềm vui thực sự bắt đầu! Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là tùy chỉnh cài đặt nhóm của mình để đảm bảo chúng phù hợp với mục đích và sứ mệnh của nhóm Facebook của bạn.

Một số điều đầu tiên bạn sẽ được nhắc làm bao gồm …

  • Đặt tên cho nhóm của bạn
  • Mời mọi người
  • Chọn cài đặt quyền riêng tư của bạn
Cách tạo nhóm trên Facebook
Chọn cài đặt nhóm của bạn

Tên nhóm Facebook của bạn nên ngắn gọn, ngọt ngào, hấp dẫn và trực tiếp. Đừng cố tỏ ra bí ẩn ở đây – cái tên phải truyền đạt nội dung và mục đích của nhóm bạn.

Khi nói đến việc mời mọi người, chiến lược tốt nhất ở đây là cá nhân hóa lời mời của bạn bằng một ghi chú ngắn, điều mà bạn sẽ được Facebook nhắc thực hiện. Cung cấp một số bối cảnh về lý do tại sao những cá nhân này nên tham gia sẽ tăng cơ hội xây dựng cộng đồng của bạn nhanh hơn.

Cuối cùng, chọn cài đặt quyền riêng tư của bạn. Bạn có muốn nhóm của mình ở chế độ công khai và có thể tìm kiếm được, đóng để mọi người có thể tìm thấy nhóm nhưng chỉ thành viên mới có thể đăng bài, hoặc bí mật và rất độc quyền (hay còn gọi là chỉ thành viên mới có thể tìm và đăng lên nhóm)?

Rõ ràng là có rất nhiều điều phải cân nhắc khi đưa ra quyết định này, nhưng việc xem xét nhiệm vụ chính của nhóm bạn có thể sẽ giúp bạn xác định được lựa chọn tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn muốn nhóm Facebook của mình thu hút khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn nó ở chế độ công khai. Nhưng nếu nó chỉ dành cho khách hàng hoặc nếu nó có thể chứa thông tin nhạy cảm, hãy chọn tùy chọn “Đã đóng”.

Cách tạo nhóm trên Facebook
Bấm “Closed Group” nếu bạn muốn đóng nhóm của bạn

4. Tải lên ảnh nhóm Facebook của bạn

Ảnh nhóm trên Facebook của bạn có vẻ như là một chi tiết nhỏ, nhưng nó thực sự là một trong những phần quan trọng nhất. Trên thực tế, bạn có thể muốn bỏ qua phần mời của bước 3 cho đến khi bạn hoàn thành bước này!

Bạn muốn coi ảnh nhóm của mình giống như bìa một cuốn sách. Nó cần phải hấp dẫn về mặt hình ảnh, đồng thời liên quan đến mục đích của nhóm. Nếu nhóm của bạn đang tập yoga và bạn cho tôi xem hình ảnh một người nào đó đang chơi bóng đá, tôi sẽ khá bối rối.

Hãy dành thời gian để chọn một bức ảnh hoàn hảo hấp dẫn về mặt thị giác và phù hợp với ngữ cảnh, đồng thời đảm bảo rằng nó được tải lên đúng cách để vừa với kích thước của khung hình.

Cách tạo nhóm trên Facebook
Xác định phê duyệt thành viên và sử dụng tùy chọn “đặt câu hỏi” để tìm hiểu về các thành viên mới của nhóm.

5. Chỉnh sửa cài đặt nhóm của bạn

Bây giờ nhóm của bạn đã được thiết lập và hoạt động, đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn về cài đặt của bạn để đảm bảo nhóm của bạn được định cấu hình theo cách bạn muốn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách điều hướng đến phần “… Thêm”, ngay bên dưới ảnh nhóm của bạn, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa cài đặt nhóm”.

Cách tạo nhóm trên Facebook
Chỉnh sửa cài đặt nhóm của bạn

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn để tùy chỉnh thêm nhóm của mình. Một số điều cần chú ý bao gồm:

  • Thêm mô tả nhóm
  • Chọn loại nhóm
  • Thêm thẻ
  • Chỉ định vị trí

Việc thực hiện các tùy chỉnh này sẽ giúp cung cấp cho các thành viên nhóm nhiều bối cảnh hơn về cách nhóm của bạn hoạt động, cũng như giúp các thành viên tiềm năng và khách hàng tiềm năng mới tìm thấy nhóm của bạn và tham gia.

XEM THÊM:  Chat support Facebook là gì? Các cách chat support Facebook đơn giản nhất.

Tất nhiên có nhiều cách khác để tùy chỉnh nhóm Facebook của bạn. Một số trong số này bao gồm: liên kết các trang khác, chọn màu nhóm, tùy chỉnh thông tin liên hệ của nhóm, thay đổi cài đặt quyền riêng tư, xác định phê duyệt thành viên và sử dụng tùy chọn “đặt câu hỏi” để tìm hiểu về các thành viên mới của nhóm.

6. Tạo bài đăng đầu tiên của bạn (Và làm cho nó tương tác)

Điều này thật thú vị làm sao: Đã đến lúc tạo bài đăng trên nhóm Facebook đầu tiên của bạn! Áp lực rất cao vì bạn cần bài đăng đầu tiên này hấp dẫn nhất có thể. May mắn thay, Facebook làm điều đó trở nên dễ dàng với các tính năng cho phép bạn gắn thẻ bạn bè, yêu cầu giới thiệu và mục yêu thích cá nhân của tôi, thăm dò ý kiến ​​thành viên nhóm của bạn.

Cách tạo bài đăng trên Facebook
Tạo bài đăng đầu tiên của bạn

Một cách tuyệt vời để bắt đầu nhóm của bạn đi đúng hướng là tương tác với khán giả của bạn và hỏi họ những gì họ muốn thảo luận thông qua một cuộc thăm dò ý kiến. Cho nó một shot!

7. Quảng cáo nhóm Facebook mới của bạn

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bạn cần phải quảng bá về nhóm Facebook mới, thú vị của mình. Facebook cung cấp nhiều tùy chọn để quảng bá nhóm của bạn từ chia sẻ trên dòng thời gian của riêng bạn, chia sẻ trong nhóm khác, chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu của bạn bè, chia sẻ trong một sự kiện, chia sẻ trong tin nhắn riêng tư, v.v. đặc trưng.

Cách tạo nhóm Facebook
Quảng cáo nhóm Facebook mới của bạn

Bạn thậm chí có thể muốn tiến thêm một bước nữa và gửi email cho đồng nghiệp để quảng bá nhóm của bạn với mạng cá nhân của họ. Có lẽ bạn thậm chí có thể chạy một chiến dịch trả phí để khuyến khích người khác tham gia. Dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn làm điều gì đó để có được từ đó.

5 lợi ích khi tạo nhóm Facebook cho doanh nghiệp của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách tạo nhóm Facebook. Nhưng bạn vẫn có thể tự hỏi, tại sao?

Với rất nhiều tùy chọn và địa điểm để xây dựng sự hiện diện trực tuyến ngày nay, điều quan trọng là phải xem giá trị của từng tùy chọn để hiểu liệu cam kết thời gian để duy trì nhóm Facebook của bạn có đáng để đầu tư hay không. Sẽ có ROI? Đây là câu hỏi đầu tiên mà các nhà tiếp thị luôn hỏi.

Dưới đây là một số lợi ích hữu ích sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc tạo và duy trì nhóm Facebook kinh doanh của riêng bạn có phù hợp với mục tiêu kinh doanh hiện tại của bạn hay không.

Cá nhân hóa doanh nghiệp của bạn và cho thấy bạn quan tâm

Duy trì một nhóm Facebook khác với duy trì trang Instagram hoặc tài khoản Snapchat vì nó cho phép mức độ tương tác cao hơn với những người tham gia. Các nhóm trên Facebook được thiết kế cho mức độ tương tác và trò chuyện cao, vì vậy việc duy trì một nền tảng có tính chất này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng ý thức cộng đồng, từ đó cho khán giả thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ nói.

Được lắng nghe khiến mọi người cảm thấy rằng tiếng nói và ý kiến ​​của họ rất quan trọng, và ai lại không muốn cảm thấy như vậy? Nếu bạn có thể khiến khách hàng cảm thấy thực sự được lắng nghe, thì họ sẽ thấy bạn là người vượt trội hơn hẳn khi so sánh doanh nghiệp của bạn với đối thủ cạnh tranh.

XEM THÊM:  Cách đổi tên fanpage facebook đơn giản nhanh nhất 2024

Học hỏi từ Khách hàng & Khách hàng tiềm năng là Chiến lược Tăng trưởng Hiệu quả nhất

Đưa ra tiếng nói cho khách hàng của bạn có rất nhiều lợi ích bổ sung, có lẽ lợi ích nhất là nó có thể giúp thông báo chiến lược kinh doanh của bạn và chỉ cho bạn đúng hướng khi quyết định nên tập trung vào điều gì tiếp theo.

Sau khi làm việc tại một số công ty trong thế giới công nghệ và có nhiều bạn thân và thành viên gia đình cũng làm như vậy, tất cả đều đồng ý rằng cách số một mà công ty của họ gặp khó khăn là khi họ phớt lờ những gì khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ nói . Thu thập phản hồi của khách hàng và thực sự lắng nghe khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đảm bảo rằng các quyết định được đưa ra để phát triển sản phẩm, tiếp thị và nhiều lĩnh vực khác của doanh nghiệp là những gì mọi người mong muốn. Cung cấp cho mọi người những gì họ muốn là cách tốt nhất để duy trì và thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Cách tạo nhóm trên Facebook
Học hỏi từ Khách hàng & Khách hàng tiềm năng là Chiến lược Tăng trưởng Hiệu quả nhất

Nó sẽ xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh

Ngoài những lợi ích của việc phát triển doanh nghiệp của riêng bạn, một nhóm Facebook có thể giúp kết nối những người cùng chí hướng, những người quan tâm đến những điều tương tự. Cho phép khán giả của bạn phát triển các mối quan hệ này trên nền tảng của bạn sẽ chỉ giúp họ phát triển và phản ánh tốt hơn về công ty của bạn như một nơi mà họ thực sự tôn trọng.

Nó cho phép khách hàng của bạn học hỏi lẫn nhau

Cho phép khách hàng của bạn giúp đỡ lẫn nhau và trả lời câu hỏi của nhau sẽ khiến nhóm hỗ trợ của bạn không ngừng cảm ơn bạn. Nó không chỉ giúp giải phóng một số thời gian để nhân viên dịch vụ khách hàng của bạn tập trung vào các dự án khác, mà còn cho phép khách hàng của bạn kết nối và giúp đỡ lẫn nhau phát triển. Thông qua việc trao đổi ý tưởng, trả lời câu hỏi và chia sẻ những câu chuyện thành công, có một nhóm Facebook kinh doanh là một cách tuyệt vời để biến khách hàng của bạn trở thành những người theo dõi tự túc.

Các nhóm Facebook riêng tư có thể biến những khách hàng hạnh phúc thành đại sứ thương hiệu

Cuối cùng, một Nhóm Facebook hoạt động tốt sẽ giúp biến những khách hàng cũ đơn giản thành những đại sứ thương hiệu thực sự. Việc xây dựng cộng đồng và là nơi mà các khán giả của bạn có thể tương tác và phát triển, sẽ mang lại cho họ tình yêu và sự trân trọng sâu sắc hơn đối với thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp họ phổ biến với thế giới về công việc kinh doanh của bạn tuyệt vời như thế nào.

Bạn có đang bán ý tưởng điều hành nhóm Facebook của riêng mình không? Tôi cũng mong là như vậy! Chúng tôi rất muốn biết tình hình hoạt động và mức độ hài lòng của khách hàng với cộng đồng mới của họ. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn dưới đây!

Nguồn tham khảo: https://www.wordstream.com/blog/ws/2018/07/16/create-facebook-group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300