Digital Marketing Là Gì? 6 công cụ Digital marketing thông dụng

Digital Marketing ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực marketing hiện nay giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng và quảng bá được thương hiệu một cách vô cùng hiệu quả, tiết giảm chi phí so với những hình thức quảng bá truyền thống.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tiếp thị số) là các hoạt động marketing sản phẩm, dịch vụ dùng những nguồn lực và cách thức sử dụng kĩ thuật số để kết nối với người dùng khi họ lên mạng từ chính website cho đến những nguồn tài nguyên online mang thương hiệu của doanh nghiệp như quảng cáo trực tuyến, marketing qua email.

Mục tiêu của digital marketing là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin với khách hàng và tăng cường doanh thu cho doanh nghiệp.

Điểm khác biệt lớn nhất của digital marketing với hình thức marketing truyền thống giữa thời buổi mạng internet bùng nổ như hiện nay là digital marketing sử dụng internet như một công cụ cốt lõi không thể thiếu (Asia Digital Marketing Association.).

Digital marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh.
Digital marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh.

Những công cụ Digital marketing thông dụng nhất hiện nay

Các công cụ Digital Marketing được đánh giá là con át chủ bài trong quá trình kinh doanh, bán hàng. Vì đây là công cụ chính giúp liên kết người bán và người mua một cách hữu hiệu nhất. Sau đây là một số những công cụ digital marketing thông dụng hiện nay.

1. Sử dụng SEO

Một trong những thứ không thể thiếu với digital marketing chính là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO chính là là tập hợp nhiều phương pháp với mục đích giúp website đúng ở vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến nó. SEO có chi phí rẻ nhưng có hiệu quả bền vững lâu dài nên được các doanh nghiệp ngày càng chú trọng sử dụng để nâng cao doanh số bán hàng, cũng như hiệu quả quảng bá thương hiệu đến với khách.

XEM THÊM:  Hashtag là gì ? Gợi ý 5 cách sử dụng hashtag hiệu quả trong hoạt động marketing

Với xu hướng tiêu dùng hiện nay, nhiều người thường search giá kèm theo các thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn mua sản phẩm, dịch vụ. Chính bởi lẽ đó, SEO chính là công cụ marketing  quan trọng nhất, vô cùng hiệu quả, rẻ tiền đối với các maketer.

Để đưa traffic website tăng lên đột phá, sử dụng dịch vụ SEO HapoDigital cam kết TOP.

Bài viết liên quan: Báo giá dịch vụ SEO website

SEO onpage tối ưu hóa nội dung và cấu trúc website.
SEO onpage tối ưu hóa nội dung và cấu trúc website.

2. Sử dụng mạng xã hội

Không thể phủ nhận vai trò vô cùng lớn của mạng xã hội (đặc biệt là facebook) với social media marketing hiện nay..

Ngoài việc thiết lập fanpage, hội nhóm để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Với đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28, Facebook được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng.

Hiện nay, hai nền tảng mạng xã hội cũng đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới trẻ chính là tik tok hay instagram cũng đang được các marketer chú ý khai thác triệt để nhằm tìm kiếm khách hàng, gia tăng lợi nhuận.

SEO, mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong digital marketing.
SEO, mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong digital marketing.

3. Email Marketing

Một cách marketing khá hiệu quả được các đơn vị vẫn đang thường xuyên sử dụng chính là gửi email. Để thực hiện được một chiến lược email marketing có hiệu quả, điều cần thiết đầu tiên là bạn phải cập nhật dữ liệu khách hàng, chia phân khúc thị trường, thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp hoặc thiết kế landing page để thu hút khách hàng.

Email marketing
Email marketing

4. Quảng cáo banner

Quảng cáo banner trên những website có lượng traffic cao cũng mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp và đến nay vẫn được nhiều marketer sử dụng. Chi phí quảng cáo banner được đánh giá là khá tốn kém, nó được tính theo thời gian mà doanh nghiệp đặt banner trên website .Ngoài ra, hiện nay các thương hiệu còn có thể tính phí quảng cáo banner theo CPM ( Cost per Miles) hoặc CPC( Cost Per click).

XEM THÊM:  Social marketing là gì? 10 social marketing được dùng nhiều nhất

5. Sử dụng hình thức quảng cáo Google Adwords

Adwords là viết tắt của cụm từ Advertisement keywords – quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ thương mại của Google với Google Adsense để ưu tiên về vị trí hiển thị cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình lên top đầu tìm kiếm. Khi sử dụng dịch vụ google adword, bạn sẽ thấy có một số ưu điểm nổi trội như sau:

  • Giúp quảng cáo hiển thị trong khoảng thời gian nhất định.
  • Thông điệp quảng cáo được hiển thị đúng từ khóa lựa chọn.
  • Quảng cáo được hiển thị theo khu vực, quốc gia, thậm chí toàn cầu.
Quảng cáo Google Ads
Quảng cáo Google Ads

6. Các công cụ phân tích

Để làm digital marketing hiệu quả không thể thiếu được các công cụ phân tích. Theo đó, một công cụ rất phổ biến hiện nay chính là google analytics được thiết kế để theo dõi số liệu thống kê lưu lượng truy cập trang web đến một trang web cụ thể hay các công cụ phân tích social media như Facebook Insights và Twitter Analytics cung cấp các số liệu liên quan đến tương tác và giúp marketer tối ưu hóa chiến dịch của họ.

Công việc của người làm digital marketing

Làm digital marketing là làm gì? Nhiều người đặt ra câu hỏi này mà chưa có câu trả lời. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi tmf hiểu về công việc của một người làm digital marketing.

1. Tìm kiếm phân tích nhu cầu khách hàng

Để chiến lược marketing đạt thành công, thì việc phân tích, nắm rõ đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, những người làm marketing sẽ thu thập, phân tích thông tin thị trường, sản phẩm, thông tin về các đối thủ cạnh tranh, xu hướng mới nhất của người tiêu dùng,… Từ đó, hoạch định kế hoạch, phân tích và triển khai các ý tưởng, xác định rõ mục tiêu cần đạt được.

2. Sử dụng thành thạo các công cụ về SEO, social media, thiết kế web…

Một chiến dịch marketing bao gồm rất nhiều người hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc. Như đã phân tích ở trên, SEO và social media đóng vai trò vô cùng quan trọng cho một chiến dịch digital marketing có thể thành công.

XEM THÊM:  KOC là gì? Tại sao KOC lại trở thành xu hướng trong Marketing hiện nay?

Với việc làm SEO có thể thu hút được khách hàng qua công việc các công cụ tìm kiếm

Producer và Designer: design để ra các sản phẩm Ditgital (Website, Mobile apps, Game, Video, Banner…). Sử dụng các phần mềm thiết kế (Autocad, photoshop, illustrator,…) trang trí các trang web, nội dung bài viết, website,…

Social media có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng khách hàng lớn đặc biệt đối với các mặt hàng phổ thông, tiêu dùng.

3. Định vị thương hiệu

Không thể phủ nhận. một doanh nghiệp có được thương hiệu sẽ có một lợi thế rất lớn trên thương trường và tạo động lực phát triển. Như vậy, với những người làm digital marketing cần phải gắn liền với trách nhiệm đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng bao gồm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hình thành đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và bản sắc, tạo dựng và nâng cao giá trị logo, phong cách đặc trưng của doanh nghiệp trên các kênh kỹ thuật số.

Bài viết liên quan:

  • SEO onpage: Tổng hợp kĩ thuật tối ưu SEO onpage mới nhất 2020
  • SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO offpage cập nhật mới nhất 2020
  • Checklist SEO hoàn chỉnh dành cho năm 2020

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300