Khám phá 6 lý do bạn cần biết về YouTube Marketing

YouTube Marketing là gì? Hiểu một cách đơn giản thì YouTube Marketing là dạng kênh thông tin đem lại hiệu quả cho hoạt động tiếp thị của cá nhân hay doanh nghiệp. Họ truyền tải thông điệp qua các video và đăng tải lên YouTube. Và có một sự thật không thể chối cãi rằng: Đó là ai cũng thích xem video. Chúng ta thích xem phim, thích xem những video mọi người đăng trên Facebook, hay phát trực tiếp video để cập nhật tình hình tại nơi chúng ta ở.

Chính vì vậy, nếu mọi người yêu thích xem video nhiều đến thế, thì bạn có thể coi video là một phần trong các chiến lược marketing của mình. Và bạn băn khoăn nên thực hiện chiến lược đó ở đâu thì câu trả lời là YouTube. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 6 lí do bạn cần biết YouTube Marketing do HapoDigital tìm hiểu và giới thiệu đến bạn!

>>> Tham khảo thêm: Top 10 cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả nhất 2021

Lý do 1: Mức độ xem video trở nên phổ biến và đang trên đà phát triển

Sự phổ biến chính là lý do số 1 để bạn đưa ra quyết định marketing trên YouTube. Ta có thể nhìn vào cá nhân mình để lấy làm bằng chứng đó là việc theo dõi hay lướt xem các video hàng ngày. Bạn có chắc, một ngày bạn không lướt xem bất kỳ video nào hay không? Bạn không xem vào ban ngày vì quá bận rộn công việc,tối đến là thời gian để bạn thư giãn bằng những đoạn video hài hước, hay bản nhạc du dương, hay đó là những video người yêu bạn đăng kỉ niệm 2 đứa, video về con vật như chó mèo, hay thậm chí là những video anh chị bạn đăng lên bán hàng…Thông qua nhiều trang web, bạn có thể biết được nhiều video hơn nữa, như Netflix, zPhimmoi.com… 

youtube marketing

Nếu bạn là người đam mê nhảy nhót, bạn có thể tham khảo những video được các vũ công đăng tải trên Tiktok, Facebook hay YouTube. Lúc này, bạn chính là một trong hàng tỉ người đang sử dụng nội dung truyền đạt bởi các video. Theo nghiên cứu thống kê cho thấy, YouTube có đến hơn 1,8 tỷ người dùng mỗi tháng, nhiều hơn Gmail và gần bằng Facebook. Khi nói đến Facebook, có đến 500 triệu người xem các video trên trang mạng xã hội này mỗi ngày – tức là nửa tỷ người, một con số quá lớn. Đối với Instagram, trang mạng này đã tăng thời lượng các video được đăng lên nền tảng của họ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Và chắc rằng, sự phổ biến này sẽ tăng lên nhanh chóng trong tương lai. Cisco dự đoán rằng, việc xem video sẽ chiếm đến 82% tổng lưu lượng IP vào năm 2021.

XEM THÊM:  [11 BƯỚC] chạy quảng cáo Email Marketing sáng tạo, thu hút

Với nhu cầu xem video ngày càng tăng cao của người tiêu dùng, liệu một doanh nghiệp hay cụ thể là bạn, có thể thành công mà không chủ động khai thác triển khai các chiến lược marketing trên YouTube.

Công ty Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy marketing online uy tín, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Lý do 2: Ưu điểm vượt trội của video

Ngoài việc vô cùng phổ biến, video cũng vô cùng hiệu quả trong việc thu hút người tiêu dùng và truyền tải chia sẻ nội dung nhanh chóng. Theo thống kê, trên YouTube, có hơn 1 tỷ nội dung được xem mỗi ngày và hơn một nửa là qua các thiết bị di động. Nhưng mọi người không chỉ xem video không, mà họ còn chăm chỉ tương tác như like, thả tim hay để lại bình luận, bên cạnh đó không thể thiếu chia sẻ video đó nếu họ thích thú và thấy nó có ích. Người tiêu dùng xem video Livestream bán hàng, quảng cáo có khả năng mua hàng cao hơn 1,81 lần và họ sẽ chi tiêu 2,6 lần cho các trang mạng chứa nhiều video như facebook, Netflix… Đặc biệt hơn là video được chia sẻ nhiều hơn 1.200% so với các văn bản và hình ảnh cộng lại.

youtube marketing

Điều này là đúng vì cho dù bạn là nhà tiếp thị B2C hay B2B thì đều cần tiếp thú và áp dụng những phương thức tiếp thị hợp thời đại: Gần 70% các nhà tiếp thị B2B đang sử dụng video để quảng bá và 82 % nhà tiếp thị B2B báo cáo thành công với phương thức quảng cáo tiếp thị qua video.

Không có gì là ngạc nhiên khi mà 1 video luôn hấp dẫn hơn các bài báo văn bản hay hình ảnh, vì việc tiếp thu thông tin bằng thị giác và thính giác nhanh hơn nhiều so với văn bản, cụ thể là nhanh hơn gấp 60000 lần. Ngoài ra, video thể hiện nhiều cảm xúc một cách rõ rệt hơn, điều đó là yếu tố chính thu hút người xem và tương tác hơn các quảng cáo bằng văn bản hay hình ảnh. Liệu bạn muốn xem một chú chó được giải cứu bởi đội cứu trợ động vật hay muốn đọc về nó? Và bạn sẽ tương tác với phiên bản nào nhiều hơn? Tất nhiên câu trả lời sẽ là muốn xem qua video và sẽ tương tác chia sẻ video đó.

Lý do 3: YouTube là một công cụ tìm kiếm

Ngoài mức độ phổ biến, các ưu điểm nổi trội, thu hút người dùng tương tác, thì marketing YouTube nên là một phần trong các chiến lược marketing mix của bạn vì YouTube giống như một công cụ tìm kiếm, nó giúp người dùng tìm kiếm video của bạn. Tuy nhiên, xét về cơ bản, YouTube là một công cụ tìm kiếm video, nó chỉ xếp sau Google, công ty sở hữu của YouTube. 

XEM THÊM:  Tìm hiểu về 4 Ps marketing là gì? Ví dụ cụ thể về 4p marketing

youtube marketing

Là một công cụ tìm kiếm, Youtube giúp người tiêu dùng tìm thấy video chưa nội dung mà họ mong muốn xem bằng cách đưa ra đề xuất nội dung tìm kiếm tại ô tìm kiếm trên giao diện. Trên thực tế, theo Giám đốc sản phẩm của YouTube cho biết 70% thời gian người tiêu dùng đang xem các nội dung được đề xuất bởi các gợi ý do Youtube đưa ra.

Điều đó có nghĩa là YouTube đang thay mặt bạn làm việc theo cách mà Google không làm. Ví dụ như: Nếu ai đó đang tìm kiếm và xem các video về chữa tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp và bạn bán các thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm đau nhức tê bì chân tay thì video marketing đó của bạn có thể được đề xuất cho người dùng đó.

Lý do 4: Đối thủ cạnh tranh đang thực hiện chiến lược YouTube marketing

Lý do này có lẽ là lí do khiến bạn nên lựa chọn Youtube Marketing ngay, vì kinh doanh luôn có đối thủ cạnh tranh ngang tầm với mình hoặc nổi trội hơn về các chiến lược tiếp thị. Theo eMarketer dự đoán chi tiêu cho tiếp thị video sẽ tăng từ 15,42 tỷ đô la trong năm 2020 lên 22,18 tỉ đô la vào năm 2021. Nếu các đối thủ của bạn hiện đang thực hiện chiến lược YouTube marketing thì bạn nên nhanh chóng triển khai thực hiện ngay, còn nếu đối thủ của bạn chưa tiếp thị qua Youtube, thì bạn cũng hay mau thực hiện nó bởi nhờ vào việc này mà bạn đã có thể vượt mặt được họ rồi. 

youtube marketing

Lý do 5: YouTube có thể giúp bạn nâng cao xếp hạng SEO

Theo như SearchEngineLand, video giúp nâng cao thứ hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vì nó cho Google biết rằng một trang web nào đó chứa nội dung chất lượng và phong phú mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Bạn cũng có thể tối ưu hóa video của mình để tìm kiếm dễ dàng bằng cách sử dụng các từ khóa ngắn gọn và bao gồm cả các bản ghi video. Nhiều người sẽ có xu hướng lưu trữ video của bạn trên YouTube vì cảm thấy nó hấp dẫn và hữu ích. Và cuối cùng thì video có nhiều khả năng được chia sẻ, tương tác nhiều hơn, hơn nữa việc sử dụng video có thể làm tăng số lượng liên kết ngược của bạn, giúp cải thiện nâng cao SEO.

youtube marketing

Bên cạnh những lợi ích từ SEO, người tiêu dùng sẽ có thể dùng nhiều thời gian của họ hơn trên các trang web của bạn vì các video hấp dẫn hơn so với các đối thủ. Điều này làm giảm tỉ lệ bị đẩy khỏi top tìm kiếm. Mặc dù tỷ lệ này không phải là một yếu tố quyết định trong SEO, tuy nhiên việc giữ chân mọi người lại trang web của bạn có thể tăng khả năng tương tác và họ sẽ quay lại trang web của bạn một lần nữa trong tương lai.

XEM THÊM:  Social media là gì ? Các kiến thức cần biết về social media marketing

Lý do 6: Bạn có thể làm được

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đưa ra các ý tưởng để tạo video cho Youtube marketing, thì bạn hãy yên tâm rằng bạn sẽ không cần phải thuê đội ngũ âm thanh, đầu tư vào một chiếc máy ảnh đắt tiền hay thậm chí thuê cả không gian một studio để dựng video. Bạn muốn tạo video chất lượng? Có, nhưng bạn sẽ không cần phải khởi đầu với một đội nhóm mới để giải quyết công việc này. Nếu bạn tìm kiếm lời khuyên, cách hướng dẫn xây dựng video YouTube đẹp hay chỉ đơn giản là xem các video mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã sản xuất, bạn sẽ sớm nhận ra rằng mình cũng có thể làm được điều này một cách tốt nhất.

youtube marketing

Trên thực tế, điều quan trọng và cần thiết ở đây là bạn cần phải biết cách sử dụng YouTube như một công cụ marketing hiệu quả hơn là cách tạo video ấn tượng. Các khóa học trực tuyến về YouTube Marketing được cấp bởi Simplilearn sẽ dạy cho bạn cách sử dụng video để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ học được cách thiết lập chiến lược tiếp thị video, các cách để nội dung truyền đạt của bạn được chú ý nhiều và cách đảm bảo video của bạn hoạt động tốt trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay máy tính. Bạn cũng sẽ học được cách đo lường kết quả của mình và bạn sẽ tiến hành thực thi các chiến dịch quảng bá để làm cho bài học trở nên thú vị và có ích hơn. 

Kết luận:

YouTube là một nền tảng rất lớn, và người sử dụng YouTube cũng vậy, họ xem và sử dụng các video để giải trí thư giãn, để tiếp thu kiến thức hay để truyền đạt quan niệm ý nghĩ đến người khác hàng ngày, hàng giờ. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bạn cũng là một trong số họ, là một trong những doanh nghiệp cá nhân thực hiện chiến lược YouTube Marketing. Và biết đâu, những video tiếp thị đó của bạn lại trở thành xu hướng dẫn đầu cho các thế hệ sau. Trên đây là bài viết về khám phá 6 lí do bạn cần biết YouTube Marketing HapoDigital chia sẻ với bạn, mong rằng, bài viết hữu ích với bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.simplilearn.com/reasons-why-you-need-youtube-marketing-article?source=frs_category

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300