Case study là gì? 7 Bước xây dựng case study hoàn hảo nhất

Để có được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng có thể là một cuộc đấu tranh. Trước khi bạn có thể bắt đầu mong đợi kiếm được công việc kinh doanh của họ, bạn cần phải chứng minh khả năng của mình để cung cấp những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hứa hẹn.

Viết một case study là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Chắc chắn, bạn có thể nói rằng bạn giỏi ở điểm X, hoặc bạn đang dẫn trước đối thủ khi nói đến Y. Nhưng cuối cùng, điều bạn thực sự cần để giành được công việc kinh doanh mới là lạnh lùng, khó có bằng chứng. .

Một trong những cách tốt nhất để chứng minh giá trị của bạn là thông qua một case study hấp dẫn.

Case Study là gì?

Một Case Study xem xét thách thức hoặc mục tiêu cụ thể của một người hoặc doanh nghiệp và cách họ giải quyết nó. Các Case Study có thể thay đổi rất nhiều về độ dài và tập trung vào một số chi tiết liên quan đến thách thức ban đầu và giải pháp áp dụng.

Case study là gì
Case study là gì?

Trong môi trường chuyên nghiệp, Case Study thường kể câu chuyện về mối quan hệ hợp tác kinh doanh thành công giữa nhà cung cấp và khách hàng.

Cho dù đó là một bức ảnh chụp nhanh về tình hình sức khỏe của khách hàng kể từ khi làm việc với bạn hay một câu chuyện thành công dài về sự phát triển của khách hàng, thì Case Study của bạn sẽ đo lường thành công này bằng cách sử dụng các chỉ số được đồng ý bởi khách hàng mà bạn đang giới thiệu.

Có lẽ thành công mà bạn đang nêu bật nằm ở số lượng khách hàng tiềm năng mà khách hàng của bạn đã tạo, khách hàng đã đóng cửa hoặc doanh thu đạt được. Bất kỳ một trong các chỉ số hiệu suất chính (KPI) này đều là ví dụ về các dịch vụ của công ty bạn đang hoạt động.

Khi được thực hiện đúng cách, những ví dụ về công việc này của bạn có thể ghi lại tác động tích cực mà doanh nghiệp của bạn có đối với khách hàng hiện tại hoặc trước đây.

Mẫu Case Study

Hãy cho chúng tôi biết một chút về bản thân bạn dưới đây để có quyền truy cập ngay hôm nay

Xin chào Tên bạn là gì?
Xin chào null, địa chỉ email của bạn là gì?
Và số điện thoại của bạn?
Tên và trang web của công ty bạn là gì?
Trang mạng
Có bao nhiêu nhân viên làm việc ở đó?
Mẫu nghiên cứu điển hình
Mẫu nghiên cứu điển hình

Để giúp bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin mà họ có thể tin tưởng, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn từng bước về cách tạo các nghiên cứu điển hình hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn – cũng như các mẫu Case Study miễn phí để bạn tự tạo. Nhận chúng bằng cách sử dụng biểu mẫu ở trên, và sau đó tạo bằng cách sử dụng các bước bên dưới.

Cách viết một Case Study

 1. Xác định mục tiêu của Case Study
 2. Thiết lập một phương tiện Case Study.
 3. Tìm ứng viên Case Study phù hợp.
 4. Liên hệ với ứng viên của bạn để được phép viết về họ.
 5. Soạn thảo và gửi cho đối tượng của bạn một biểu mẫu phát hành Case Study.
 6. Đảm bảo bạn đang đặt câu hỏi phù hợp.
 7. Đưa ra định dạng Case Study của bạn.
 8. Xuất bản và quảng bá Case Study của bạn.

1. Xác định mục tiêu của Case Study.

Tất cả các Case Study kinh doanh được thiết kế để chứng minh giá trị của dịch vụ của bạn, nhưng chúng có thể tập trung vào một số mục tiêu khách hàng khác nhau.

Bước đầu tiên của bạn khi viết một nghiên cứu điển hình là xác định mục tiêu hoặc mục tiêu của chủ đề bạn đang làm nổi bật. Nói cách khác, khách hàng sẽ thành công trong việc làm gì vào cuối phần?

Xác định mục tiêu của Case Study
Xác định mục tiêu của Case Study

Mục tiêu khách hàng mà bạn tập trung vào sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn chứng minh cho khách hàng tương lai của mình khi xuất bản Case Study này.

Case Study của bạn có thể tập trung vào một trong các mục tiêu khách hàng sau:

 • Tuân thủ quy định của chính phủ
 • Giảm chi phí kinh doanh
 • Trở nên có lãi
 • Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Thu hút nhiều khách hàng hơn
 • Tạo thêm doanh thu
 • Mở rộng sang một thị trường mới
 • Trở nên bền vững hơn hoặc tiết kiệm năng lượng hơn

2. Thiết lập một phương tiện Case Study.

Tiếp theo, bạn sẽ xác định phương tiện mà bạn sẽ tạo Case Study để nghiên cứu. Nói cách khác, bạn sẽ kể câu chuyện này như thế nào?

Các Case Study không nhất thiết phải đơn giản, được viết một máy nhắn tin. Sử dụng các phương tiện khác nhau trong Case Study của bạn có thể cho phép bạn quảng bá tác phẩm cuối cùng của mình trên các kênh khác nhau.

Ví dụ: trong khi một Case Study bằng văn bản có thể hiển thị trên trang web của bạn và được giới thiệu trong một bài đăng trên Facebook, bạn có thể đăng một Case Study đồ họa thông tin trên Pinterest và một nghiên cứu điển hình video trên kênh YouTube của bạn.

Dưới đây là một số phương tiện Case Study khác nhau cần xem xét:

Case Study dạng bài viết

Hãy cân nhắc viết Case Study này dưới dạng sách điện tử và chuyển nó thành bản PDF có thể tải xuống. Sau đó, đặt tệp PDF sau trang đích và biểu mẫu để người đọc điền vào trước khi tải xuống phần, cho phép Case Study này tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Case Study về video

Lập kế hoạch gặp gỡ khách hàng và phỏng vấn. Tận mắt nhìn thấy đối tượng, nói về dịch vụ mà bạn đã cung cấp cho họ có thể giúp họ đi một chặng đường dài trong mắt khách hàng tiềm năng của bạn.

Case Study về video
Case Study về video

Case Study về đồ họa thông tin

Sử dụng định dạng dài, dọc của đồ họa thông tin để kể câu chuyện thành công của bạn từ trên xuống dưới. Khi bạn đi xuống đồ họa thông tin, hãy nhấn mạnh các KPI chính bằng cách sử dụng văn bản và biểu đồ lớn hơn cho thấy những thành công mà khách hàng của bạn đã có kể từ khi làm việc với bạn.

XEM THÊM:  Mô hình AIDA là gì? Những điều cần biết về mô hình AIDA

Case Study về Podcast

Podcast là một nền tảng để bạn trò chuyện thẳng thắn với khách hàng của mình. Loại Case Study này có thể nghe chân thực và con người hơn đối với khán giả của bạn – họ sẽ biết mối quan hệ hợp tác giữa bạn và khách hàng của bạn là một thành công thực sự.

3. Tìm ứng viên để tạo ra Case Study phù hợp.

Viết về các dự án trước đây của bạn đòi hỏi nhiều thứ hơn là chọn một khách hàng và kể một câu chuyện. Bạn cần sự cho phép, báo giá và một kế hoạch. Để bắt đầu, đây là một số điều cần tìm kiếm ở các ứng viên tiềm năng.

Kiến thức sản phẩm

Nó giúp chọn một khách hàng thông thạo về hậu cần cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách đó, họ có thể nói tốt hơn về giá trị của những gì bạn cung cấp theo cách có ý nghĩa đối với khách hàng trong tương lai.

Kết quả đáng chú ý

Những khách hàng đã thấy kết quả tốt nhất sẽ thực hiện các Case Study mạnh mẽ nhất. Nếu doanh nghiệp của chính họ đã thấy ROI mẫu mực từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì nhiều khả năng họ cũng đang truyền tải sự nhiệt tình mà bạn muốn khách hàng tiềm năng cảm nhận.

Một phần của bước này là chọn những khách hàng đã trải qua thành công ngoài mong đợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi bạn đã cung cấp cho khách hàng phi truyền thống – ví dụ như trong những ngành mà bạn không thường làm việc – với kết quả tích cực, nó có thể giúp loại bỏ những nghi ngờ khỏi khách hàng tiềm năng.

Kết quả đáng chú ý
Kết quả đáng chú ý

Tên có thể nhận biết

Trong khi các công ty nhỏ có thể có những câu chuyện mạnh mẽ, các thương hiệu lớn hơn hoặc đáng chú ý hơn có xu hướng tạo uy tín cho chính bạn – trong một số trường hợp, việc có được sự công nhận thương hiệu có thể dẫn đến tăng trưởng gấp 24,4 lần so với các công ty không có nó .

Người chuyển mạch

Khách hàng đến với bạn sau khi làm việc với đối thủ cạnh tranh giúp làm nổi bật lợi thế cạnh tranh của bạn và thậm chí có thể làm thay đổi quyết định có lợi cho bạn.

4. Liên hệ với ứng viên của bạn để được phép viết về họ.

Để khiến ứng viên Case Study tham gia, bạn phải tạo tiền đề cho việc giao tiếp rõ ràng và cởi mở. Điều đó có nghĩa là vạch ra những kỳ vọng và tiến trình ngay lập tức – không có những kỳ vọng đó là một trong những thủ phạm lớn nhất khiến việc tạo nghiên cứu điển hình bị trì hoãn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất ở thời điểm này là nhận được sự chấp thuận của đối tượng của bạn. Khi lần đầu tiên liên hệ với ứng viên Case Study của bạn, hãy cung cấp cho họ mục tiêu và định dạng của Case Study – cả hai mục tiêu và định dạng của nghiên cứu điển hình mà bạn sẽ đưa ra trong hai bước đầu tiên ở trên.

Để nhận được sự cho phép ban đầu này từ đối tượng của bạn, hãy đặt mình vào vị trí của họ – họ muốn gì từ Case Study này? Mặc dù bạn viết bài này vì lợi ích của chính công ty bạn, nhưng đối tượng của bạn quan tâm nhiều hơn đến lợi ích mà nó mang lại cho họ .

Lợi ích khi cung cấp cho ứng cử viên Case Study của bạn

Dưới đây là bốn lợi ích tiềm năng mà bạn có thể hứa với ứng viên Case Study của mình để được họ chấp thuận.

 • Quảng bá thương hiệu

Giải thích cho đối tượng của bạn về đối tượng mà Case Study này sẽ tiếp xúc và cách tiếp xúc này có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu của họ cả trong và ngoài ngành của họ. Trong lĩnh vực B2B, nhận thức về thương hiệu có thể khó thu thập được bên ngoài thị trường của chính họ, khiến các Case Study trở nên đặc biệt hữu ích đối với khách hàng đang muốn mở rộng phạm vi tiếp cận tên tuổi của họ.

Case Study giúp quảng bá thương hiệu
Case Study giúp quảng bá thương hiệu
 • Tiếp xúc nhân viên

Cho phép chủ thể của bạn cung cấp báo giá kèm theo các khoản tín dụng cho các nhân viên cụ thể. Khi đây là một lựa chọn đối với họ, thương hiệu của họ không phải là thứ duy nhất mở rộng phạm vi tiếp cận – nhân viên của họ cũng có thể đưa tên của họ ra khỏi đó. Điều này mang lại cho đối tượng của bạn cơ hội kết nối và phát triển nghề nghiệp mà họ có thể không có.

 • Giảm giá sản phẩm

Đây là một động lực hữu hình hơn mà bạn có thể cung cấp cho ứng viên Case Study của mình, đặc biệt nếu họ là khách hàng hiện tại của bạn. Nếu họ đồng ý trở thành đối tượng của bạn, hãy giảm giá sản phẩm cho họ – hoặc dùng thử miễn phí sản phẩm khác – như một lời cảm ơn vì họ đã giúp tạo Case Study cho bạn.

 • Liên kết ngược và lưu lượng truy cập trang web

Đây là một lợi ích chắc chắn sẽ cộng hưởng với nhóm tiếp thị của chủ đề của bạn: Nếu bạn xuất bản Case Study lên trang web của mình và nghiên cứu của bạn liên kết trở lại trang web của chủ đề – được gọi là “liên kết ngược” – động tác nhỏ này có thể mang lại cho họ trang web lưu lượng truy cập từ những khách truy cập nhấp qua trang web chủ đề của bạn.

Ngoài ra, một liên kết ngược từ bạn làm tăng thẩm quyền trang chủ đề của bạn trong mắt Google. Điều này giúp họ xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và thu thập lưu lượng truy cập từ những độc giả đang tìm kiếm thông tin về ngành của họ.

5. Soạn thảo và gửi cho đối tượng của bạn một mẫu công bố Case Study.

Sau khi ứng viên Case Study của bạn chấp thuận Case Study của bạn, đã đến lúc gửi cho họ một biểu mẫu phát hành.

Biểu mẫu phát hành Case Study cho bạn biết bạn sẽ cần gì từ chủ đề đã chọn, chẳng hạn như quyền sử dụng bất kỳ tên thương hiệu nào và chia sẻ công khai thông tin dự án. Bắt đầu quá trình này với một email chạy qua chính xác những gì họ có thể mong đợi từ bạn, cũng như những gì bạn cần từ họ. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có thể trông như thế nào, hãy xem email mẫu này:

Soạn thảo và gửi cho đối tượng của bạn một mẫu công bố nghiên cứu điển hình
Soạn thảo và gửi cho đối tượng của bạn một mẫu công bố nghiên cứu điển hình

Bạn có thể tự hỏi, “Mẫu công bố Case Study là gì?” hoặc “Thư câu chuyện thành công là gì?” Hãy chia nhỏ chúng ra.

Biểu mẫu công bố Case Study

Tài liệu này có thể khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như quy mô doanh nghiệp của bạn, tính chất công việc của bạn và những gì bạn định làm với các Case Study sau khi chúng được hoàn thành. Điều đó nói rằng, thông thường bạn nên đặt mục tiêu bao gồm những điều sau vào Biểu mẫu công bố Case Study:

 • Giải thích rõ ràng về lý do bạn tạo Case Study này và cách nó sẽ được sử dụng.
 • Một tuyên bố xác định thông tin và thông tin có thể đã đăng ký nhãn hiệu mà bạn muốn đưa vào công ty – những thứ như tên, biểu trưng, ​​chức danh công việc và hình ảnh.
 • Giải thích về những gì bạn mong đợi từ người tham gia, ngoài việc hoàn thành Case Study. Ví dụ: khách hàng này có sẵn sàng đóng vai trò là người tham khảo hoặc chia sẻ phản hồi và bạn có được phép chuyển thông tin liên hệ cho những mục đích này không?
 • Một lưu ý về bồi thường.
XEM THÊM:  Sale là gì? Các loại hình triển vọng của ngành Sale hiện nay

Thư câu chuyện thành công

Như đã lưu ý trong email mẫu, tài liệu này đóng vai trò như một dàn ý cho toàn bộ quy trình Case Study. Ngoài giải thích ngắn gọn về cách khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc tham gia Case Study, bạn sẽ muốn chắc chắn xác định các bước sau trong Thư câu chuyện thành công.

Sự chấp nhận

Trước tiên, bạn cần nhận được sự chấp thuận nội bộ từ nhóm tiếp thị của công ty. Sau khi được chấp thuận, Biểu mẫu phát hành sẽ được ký và gửi lại cho bạn. Đây cũng là thời điểm tốt để xác định mốc thời gian đáp ứng nhu cầu và khả năng của cả hai đội.

Bảng câu hỏi

Để đảm bảo rằng bạn có một cuộc phỏng vấn hiệu quả – đó là một trong những cách tốt nhất để thu thập thông tin cho Case Study – bạn sẽ muốn yêu cầu người tham gia hoàn thành bảng câu hỏi trước cuộc trò chuyện này. Điều đó sẽ cung cấp cho nhóm của bạn nền tảng cần thiết để tổ chức cuộc phỏng vấn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Bảng câu hỏi
Bảng câu hỏi

Phỏng vấn

Sau khi hoàn thành bảng câu hỏi, một người nào đó trong nhóm của bạn nên liên hệ với người tham gia để lên lịch phỏng vấn kéo dài 30-60 phút, bao gồm một loạt câu hỏi tùy chỉnh liên quan đến trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đánh giá bản nháp

Sau khi Case Study được soạn thảo, bạn sẽ muốn gửi bản nháp cho khách hàng, để có cơ hội cung cấp cho bạn phản hồi và chỉnh sửa.

Phê duyệt cuối cùng

Sau khi hoàn thành mọi chỉnh sửa cần thiết, hãy gửi bản sao đã sửa đổi của Case Study cho khách hàng để được phê duyệt lần cuối.

Khi Case Study xuất hiện trực tuyến – trên trang web của bạn hoặc ở nơi khác – tốt nhất nên liên hệ với khách hàng bằng liên kết đến trang có Case Study. Đừng ngại yêu cầu những người tham gia của bạn chia sẻ những liên kết này với mạng lưới của riêng họ, vì nó không chỉ thể hiện khả năng của bạn trong việc mang lại kết quả tích cực mà còn cả sự tăng trưởng ấn tượng của họ.

6. Đảm bảo bạn đang hỏi những câu hỏi phù hợp.

Trước khi bạn thực hiện bảng câu hỏi và phỏng vấn thực tế, hãy đảm bảo rằng bạn đang thiết lập bản thân để thành công. Một Case Study có kết quả tốt khi bạn chuẩn bị sẵn sàng để đặt những câu hỏi phù hợp. Những cái đó trông như thế nào? Dưới đây là một số ví dụ để bạn bắt đầu:

 • Mục tiêu của bạn là gì?
 • Bạn đã gặp những thách thức nào trước khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?
 • Điều gì đã làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh?
 • Quá trình ra quyết định của bạn trông như thế nào?
 • Bạn đã được lợi như thế nào khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi? (Nếu có thể, hãy luôn hỏi dữ liệu.)

Hãy nhớ rằng bảng câu hỏi được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại câu hỏi mạnh mẽ, tập trung vào thành công cần hỏi trong cuộc phỏng vấn thực tế. Và khi bạn đã đến giai đoạn đó, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo “Quy tắc vàng khi phỏng vấn”. Nghe có vẻ lạ mắt, phải không? Nó thực sự khá đơn giản – hãy hỏi những câu hỏi mở.

Nếu bạn đang muốn tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, câu trả lời “có” hoặc “không” sẽ không cung cấp thông tin chi tiết bạn cần. Tập trung vào những câu hỏi gợi ý sự tỉ mỉ, chẳng hạn như “Bạn có thể mô tả …?” hoặc “Hãy cho tôi biết về …”

Về cấu trúc phỏng vấn, chúng tôi khuyên bạn nên phân loại các câu hỏi và chuyển thành sáu phần cụ thể sẽ phản ánh một dạng Case Study thành công. Kết hợp, chúng sẽ cho phép bạn thu thập đủ thông tin để đưa ra một nghiên cứu toàn diện, phong phú.

Mở với công việc kinh doanh của khách hàng.

Mục tiêu của phần này là giúp hiểu rõ hơn về những thách thức và mục tiêu hiện tại của công ty cũng như cách chúng phù hợp với bối cảnh của ngành công nghiệp của họ. Các câu hỏi mẫu có thể bao gồm:

 • Bạn là việc này bao lâu rồi?
 • Bạn có bao nhiêu nhân viên?
 • Một số mục tiêu của bộ phận của bạn tại thời điểm này là gì?
Đặt câu hỏi trong biểu mẫu case study
Đặt câu hỏi phù hợp với công việc kinh doanh của khách hàng

Trích dẫn một vấn đề hoặc điểm đau.

Để kể một câu chuyện hấp dẫn, bạn cần có ngữ cảnh. Điều đó giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng với giải pháp của bạn. Các câu hỏi mẫu có thể bao gồm:

 • Những thách thức và mục tiêu nào khiến bạn tìm kiếm giải pháp?
 • Điều gì có thể đã xảy ra nếu bạn không xác định được giải pháp?
 • Bạn đã khám phá các giải pháp khác trước đó mà không hiệu quả? Nếu vậy, điều gì đã xảy ra?

Thảo luận về quá trình quyết định.

Khám phá cách khách hàng đi đến quyết định làm việc với bạn sẽ giúp hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua quy trình ra quyết định của riêng họ. Các câu hỏi mẫu có thể bao gồm:

 • Làm thế nào bạn biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi?
 • Ai đã tham gia vào quá trình lựa chọn?
 • Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn khi đánh giá các lựa chọn của bạn?

Giải thích cách thực hiện một giải pháp.

Trọng tâm ở đây nên được đặt vào trải nghiệm của khách hàng trong quá trình giới thiệu. Các câu hỏi mẫu có thể bao gồm:

 • Mất bao lâu để thiết lập và chạy?
 • Điều đó có đáp ứng được mong đợi của bạn không?
 • Ai đã tham gia vào quá trình này?

Giải thích cách hoạt động của giải pháp.

XEM THÊM:  Kế hoạch marketing là gì ? Hướng dẫn lập kế hoạch marketing đơn giản và hiệu quả 

Mục tiêu của phần này là hiểu rõ hơn cách khách hàng đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các câu hỏi mẫu có thể bao gồm:

 • Có khía cạnh cụ thể nào của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tin tưởng nhất không?
 • Ai đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ?

Kết thúc với kết quả.

Trong phần này, bạn muốn khám phá những kết quả ấn tượng có thể đo lường được – càng nhiều con số càng tốt. Các câu hỏi mẫu có thể bao gồm:

 • Sản phẩm hoặc dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng năng suất như thế nào?
 • Điều đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của bạn bằng những cách nào?
 • Bạn đã tăng các chỉ số X, Y và Z lên bao nhiêu?

7. Bố trí dạng Case Study của bạn.

Khi đến lúc lấy tất cả thông tin bạn đã thu thập và thực sự biến nó thành một thứ gì đó, bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp. Bạn nên bắt đầu từ đâu? Bạn nên bao gồm những gì? Cách tốt nhất để cấu trúc nó là gì?

Để giúp bạn xử lý bước này, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu rằng không có một quy mô phù hợp nào khi nói đến các cách bạn có thể trình bày một Case Study. Chúng có thể rất trực quan, mà bạn sẽ thấy trong một số ví dụ mà chúng tôi đã đưa vào bên dưới và đôi khi có thể được truyền đạt chủ yếu qua video hoặc ảnh, với một chút văn bản đi kèm.

Cho dù Case Study của bạn chủ yếu được viết hay bằng hình ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào dàn bài gồm bảy phần bên dưới. Lưu ý: Ngay cả khi bạn chọn sử dụng một nghiên cứu điển hình trực quan, nó vẫn phải bao gồm tất cả thông tin này, nhưng được trình bày ở định dạng dự định.

Cách định dạng một Case Study

 1. Tiêu đề: Hãy ngắn gọn. Phát triển một tên dự án ngắn gọn nhưng thú vị mà bạn có thể đưa ra công việc bạn đã làm với chủ đề của mình.
 2. Phụ đề: Sử dụng bản sao này để trình bày ngắn gọn về thành tích. Thứ đã qua? Bản thân Case Study sẽ giải thích cách bạn đến đó.
 3. Tóm tắt điều hành: Tóm tắt 2-4 câu của toàn bộ câu chuyện. Bạn sẽ muốn theo dõi nó với 2-3 gạch đầu dòng hiển thị các số liệu thể hiện sự thành công.
 4. Giới thiệu về Chủ đề: Phần giới thiệu về người hoặc công ty mà bạn đã phục vụ, có thể được lấy từ hồ sơ LinkedIn Business hoặc trang web khách hàng.
 5. Thách thức và Mục tiêu: Mô tả 2-3 đoạn về những thách thức của khách hàng trước khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phần này cũng nên bao gồm các mục tiêu hoặc mục tiêu mà khách hàng đặt ra để đạt được.
 6. Sản phẩm / Dịch vụ đã trợ giúp như thế nào: Phần 2-3 đoạn mô tả cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp giải pháp cho vấn đề của họ.
 7. Kết quả: Lời chứng thực dài 2-3 đoạn chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã mang lại lợi ích cụ thể cho cá nhân hoặc công ty như thế nào và giúp đạt được mục tiêu của họ. Bao gồm các con số để định lượng đóng góp của bạn.
 8. Hỗ trợ Hình ảnh hoặc Trích dẫn: Chọn một hoặc hai trích dẫn mạnh mẽ mà bạn sẽ làm nổi bật ở cuối các phần ở trên, cũng như hình ảnh hỗ trợ câu chuyện bạn đang kể.
 9. Kế hoạch tương lai: Mọi người đều thích phần kết. Bình luận về những gì sắp tới cho chủ đề Case Study của bạn, cho dù những kế hoạch đó có liên quan đến bạn hay không.
 10. Kêu gọi hành động (CTA): Không phải mọi Case Study đều cần CTA, nhưng việc đặt một CTA bị động vào cuối Case Study của bạn có thể khuyến khích người đọc thực hiện hành động trên trang web của bạn sau khi biết về công việc bạn đã làm.

Để giúp bạn hình dung đề cương Case Study này, hãy xem mẫu Case Study bên dưới:

Mẫu case study bạn có thể tham khảo
Mẫu case study bạn có thể tham khảo

Khi đưa ra Case Study của bạn, hãy tập trung vào việc truyền đạt thông tin bạn đã thu thập một cách rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể. Giúp bạn dễ dàng quét và hiểu, đồng thời đảm bảo cung cấp lời gọi hành động hấp dẫn ở phía dưới – điều này sẽ mang đến cho người đọc cơ hội tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

8. Xuất bản và quảng bá Case Study của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu điển hình của mình, đã đến lúc xuất bản và quảng bá nó. Một số định dạng Case Study có các cơ sở quảng cáo khá rõ ràng – nghiên cứu điển hình bằng video có thể xuất hiện trên YouTube, cũng như nghiên cứu điển hình về đồ họa thông tin có thể xuất hiện trên Pinterest.

Nhưng vẫn có những cách khác để xuất bản và quảng bá Case Study của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng:

Kiểm soát đằng sau một bài đăng trên blog

Như đã trình bày trước đó trong bài viết này, các Case Study đã viết tạo nên những công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng tuyệt vời nếu bạn chuyển đổi chúng thành định dạng có thể tải xuống, như PDF. Để tạo khách hàng tiềm năng từ nghiên cứu điển hình của bạn, hãy cân nhắc viết một bài đăng blog kể một câu chuyện viết tắt về thành công của khách hàng của bạn và yêu cầu người đọc điền vào biểu mẫu có tên và địa chỉ email của họ nếu họ muốn đọc phần còn lại trong tệp PDF của bạn.

Kiểm soát đằng sau một bài đăng trên blog
Kiểm soát đằng sau một bài đăng trên blog

Sau đó, quảng cáo bài đăng blog này trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua một bài đăng trên Facebook hoặc một tweet.

Được xuất bản dưới dạng một Trang trên Trang web của bạn

Là một doanh nghiệp đang phát triển, bạn có thể cần phải hiển thị Case Study của mình một cách công khai để có được sự tin tưởng của đối tượng mục tiêu của bạn.

Thay vì đưa nó vào trang đích, hãy xuất bản Case Study của bạn lên trang riêng trên trang web của bạn và hướng mọi người đến đây từ trang chủ của bạn bằng nút “Nghiên cứu điển hình” hoặc “Lời chứng thực” dọc theo thanh điều hướng trên cùng của trang chủ.

Trưng bày tác phẩm của bạn

Bạn làm việc chăm chỉ với những gì bạn làm. Bây giờ, đã đến lúc để thể hiện nó với thế giới – và có lẽ quan trọng hơn là với những khách hàng tiềm năng.

Nhưng trước khi giới thiệu những dự án khiến bạn tự hào nhất, hãy đảm bảo bạn làm theo các bước quan trọng giúp đảm bảo rằng công việc được truyền đạt hiệu quả và khiến tất cả các bên cảm thấy hài lòng về nó . Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo bài viết: https://blog.hubspot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300