Tổng hợp 13 Xu hướng digital marketing hiện nay 2024

Digital marketing được tạo thành từ rất nhiều bộ phận. Bạn có thể nâng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO và xây dựng thương hiệu với sự xuất hiện trên mạng xã hội của mình. Tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và mang lại sự tương tác được cá nhân hóa nhiều hơn. Bài viết dưới đây Hapodigital sẽ giới thiệu cho các bạn một số xu hướng digital marketing

Các xu hướng digital marketing năm 2024

Tìm kiếm không nhấp chuột – Đoạn trích nổi bật

Khi bạn có câu hỏi, bạn nhấp câu hỏi của mình vào Google, nhấn enter và nhấp vào bài viết có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của bạn hoặc cung cấp cho bạn thông tin bạn cần.

Tuy nhiên, đôi khi câu trả lời được gợi ý cho bạn trong một đoạn ở đầu trang kết quả. Các hộp này, được gọi là vị trí không trong kết quả của công cụ tìm kiếm, thường đi kèm với một hình ảnh và tất cả thông tin bạn đang tìm kiếm được hiển thị trong một hộp dễ phân biệt. Bạn có câu trả lời mà bạn cần, vì vậy bạn không cần phải nhấp vào một bài báo. Đây được gọi là tìm kiếm không nhấp chuột. Google và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp những thứ này để giúp mọi người nhanh chóng tìm thấy câu trả lời và giữ chân mọi người trên trang web của họ (và không quan tâm đến trang web của bạn).

 

xu hướng digital marketing

 

Đối với các chủ doanh nghiệp muốn thu hút khách truy cập vào trang web của họ, có thể khó chịu khi thấy lưu lượng truy cập thấp hơn vì Google đang đưa ra câu trả lời cho khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, những đoạn mã này không phải lúc nào cũng đánh vần tin xấu. Khi các công cụ tìm kiếm sử dụng trang web của bạn để hiển thị thông tin cho người tìm kiếm, điều đó cho thấy bạn đang cung cấp nội dung có giá trị. Bí quyết là đảm bảo rằng bạn thêm một cái gì đó vào các đoạn trích này nhằm thu hút người đọc và khiến họ nhấp vào trang web của bạn để biết thêm thông tin và tránh xa công cụ tìm kiếm đã cung cấp cho họ câu trả lời nhanh chóng.

Tìm kiếm không nhấp chuột có thể có lợi cho người đọc và công ty công cụ tìm kiếm, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để có lợi cho mình. Trở thành chủ đề của tìm kiếm không nhấp chuột có nghĩa là bạn đã đi được nửa chặng đường – mọi người quan tâm đến những gì bạn nói. Bước tiếp theo là thu hút họ đến trang web của bạn để biết thêm những gì bạn phải cung cấp.

 

xu hướng digital marketing

 

Google xác minh danh sách Local SEO

Đối với những doanh nghiệp hoạt động ở cấp địa phương, chẳng hạn như công ty hệ thống ống nước hoặc phòng khám thú y, danh sách Google My Business cung cấp những thông tin có giá trị và giúp thiết lập vị trí địa lý của bạn.

Có một khu vực kinh doanh được xác định theo địa lý với danh sách Google My Business của tôi hỗ trợ hiển thị cho các tìm kiếm “gần tôi”. Nó cũng cho phép khách hàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn trong kết quả của Google Tìm kiếm. Trong nháy mắt, khách hàng tiềm năng của bạn có thể thấy giờ mở cửa, địa chỉ và xếp hạng sao của bạn do những người dùng khác để lại.

Để đảm bảo thông tin hiển thị là chính xác, bạn nên xác minh danh sách Google business của mình và cập nhật thông tin. Các lợi ích của việc xác minh doanh nghiệp của bạn là:

 • Bạn có thể quản lý thông tin doanh nghiệp của mình trong Tìm kiếm, Bản đồ và các sản phẩm khác của Google.
 • Các doanh nghiệp đã được xác minh được coi là đáng tin cậy và có uy tín hơn so với các đối thủ cạnh tranh chưa được xác minh.
 • Khi bạn xác minh doanh nghiệp của mình, bạn đang ngăn gian lận trong trường hợp người khác cố gắng đóng vai trò là chủ sở hữu và xác nhận danh sách của bạn là của họ.

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Tìm kiếm giọng nói

Hãy suy nghĩ về nó. Khi chúng tôi nhập một tìm kiếm vào Google, chúng tôi sử dụng cụm từ đó khác với khi chúng tôi sử dụng Alexa để tìm thông tin. Ví dụ: một người đang tìm kiếm nhà hàng Trung Quốc gần nhất có thể nhập “nhà hàng Quảng Châu Trung Quốc” vào Google, nhưng có thể hỏi, “nhà hàng Trung Quốc gần nhất ở đâu?”. Khi viết nội dung, hãy chọn từ khóa của bạn dựa trên những câu hỏi mà mọi người có thể hỏi khi sử dụng Siri hoặc Alexa. Điều này có thể làm tăng khả năng hiển thị của bạn và xu hướng tiếp thị kỹ thuật số này không có dấu hiệu chậm lại.

XEM THÊM:  Growth hacking là gì ? Công thức tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp của bạn

Hãy suy nghĩ về nó. Khi chúng tôi nhập một tìm kiếm vào Google, chúng tôi sử dụng cụm từ đó khác với khi chúng tôi sử dụng Alexa để tìm thông tin. Ví dụ: một người đang tìm kiếm nhà hàng Ấn Độ gần nhất có thể nhập “nhà hàng Ấn Độ Raleigh” vào Google, nhưng có thể hỏi Cortana, “nhà hàng Ấn Độ gần nhất ở đâu?”. Khi viết nội dung, hãy chọn từ khóa của bạn dựa trên những câu hỏi mà mọi người có thể hỏi khi sử dụng Siri hoặc Alexa. Điều này có thể làm tăng khả năng hiển thị của bạn và xu hướng digital marketing này không có dấu hiệu chậm lại.

xu hướng digital marketing

Tìm kiếm bằng hình ảnh

Thay vì nhập mô tả vào Google, giờ đây người dùng có thể tải lên hình ảnh và nhận thông tin về một mặt hàng chỉ từ hình ảnh. Nếu họ đang tải ảnh thực vật lên, tìm kiếm sẽ trả về thông tin loài, trong khi hình ảnh mốc sẽ trả về dữ liệu lịch sử. Khi người dùng tìm kiếm một sản phẩm, nó sẽ trả về các sản phẩm tương tự và nơi để mua chúng. Pinterest Lens, Google Lens và các công cụ tìm kiếm liên quan biến máy ảnh của người dùng thành một thanh tìm kiếm.

xu hướng digital marketing

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng tìm kiếm trực quan? Bạn có thể add thêm hình ảnh chất lượng cao được gắn thẻ từ khóa mô tả, giới thiệu tìm kiếm hình ảnh vào khoảng không quảng cáo trực tuyến của mình và (nếu khi thị trường mục tiêu của bạn sử dụng Pinterest), hãy xem xét quảng cáo trên nền tảng này. Các thương hiệu quảng cáo với họ sẽ nhận được lợi ích từ kết quả tìm kiếm được tăng cường.

Ngoài ra, hãy xem xét tới những điều sau:

 • Có một sơ đồ trang web hình ảnh sẽ làm tăng khả năng hình ảnh của bạn được các công cụ tìm kiếm phát hiện
 • Sử dụng tên tệp mô tả cho hình ảnh trước khi tải chúng lên trang web của bạn
 • Thêm nội dung văn bản thay thế vào tất cả hình ảnh hay còn gọi là “Thẻ thay thế”

Online Reviews

Đánh giá trực tuyến có thể tạo ra hoặc phá vỡ khả năng thu hút khách hàng hoặc khách hàng mới của doanh nghiệp bạn. Trong khi bất kỳ công ty nào cũng có thể nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, những người tiêu dùng khác có thể cung cấp các đánh giá thực tế, không thiên vị. Có nhiều đánh giá từ các nguồn uy tín đã được xác minh có thể làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và bắt đầu hình thành lòng tin trước khi họ nhấp vào trang web của bạn.

Đánh giá hữu ích nhất mà một doanh nghiệp nhận được là thông qua Google Business. Đây là những nguồn đáng tin cậy nhất, chúng hiển thị rõ ràng nhất và danh sách Google Doanh nghiệp của bạn cho phép mọi người gọi điện hoặc truy cập trang web. Facebook là một nguồn đánh giá tuyệt vời khác và bạn có thể sử dụng chúng để xây dựng trang đánh giá trên trang web của mình, trong khi Yelp phù hợp với các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp giải trí.

Đặt giá thầu tự động và thông minh trong Google Ads

Để có được kết quả tốt nhất từ chiến dịch Google Ads, các chuyên gia quảng cáo sẽ phân tích từng phần dữ liệu và liên tục chỉnh sửa, điều chỉnh từ khóa, giá thầu và cụm từ quảng cáo. Một chủ doanh nghiệp đang cố gắng chạy một chiến dịch có thể trở nên hoàn toàn choáng ngợp và cuối cùng sẽ thất bại.

Nhập các chiến lược đặt giá thầu tự động. Những điều này cho phép Google sử dụng công nghệ máy học để phân tích lưu lượng dữ liệu khổng lồ mà Google có về người dùng để điều chỉnh giá thầu của bạn trong một thời gian thực. Những chuyên gia quảng cáo có thể nắm bắt các chiến lược tự động trong khi hoàn toàn vẫn kiểm soát được. Đặt giá thầu tự động không phải là điều gì mới – Đặt giá thầu thông minh ra mắt lần đầu vào năm 2016 – nhưng hầu hết các chủ doanh nghiệp không biết tính năng này là gì hoặc chức năng của nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là vẫn còn rất nhiều chiến lược con người tham gia vào việc tối ưu hóa hiệu suất PPC. Bạn không thể chỉ đặt nó rồi quên nó và mong đợi kết quả – bạn vẫn cần thử nghiệm mọi thứ, bao gồm cả thử nghiệm các chiến lược giá thầu tự động với nhau.

xu hướng digital marketing

Nội dung tương tác

Thêm các phần tương tác vào trang web của bạn là một cách tuyệt vời để cung cấp giá trị cho khách truy cập, khiến họ tương tác với trang web của bạn và tìm hiểu thêm về họ.

Giả sử bạn là một nhà môi giới và đã thêm một máy tính thế chấp vào trang web của mình. Bạn đang cung cấp giá trị cho khách truy cập đồng thời tìm hiểu thêm về họ dựa theo dữ liệu được nhập vào máy tính của bạn.

Ví dụ về tiếp thị tương tác gồm có :

 • Đánh giá như câu đố
 • Thăm dò ý kiến ​​và khảo sát
 • Máy tính
 • Các cuộc thi

xu hướng digital marketing

Shoppable Posts – Các bài đăng cho phép mua sắm

Nếu bạn có một doanh nghiệp thương mại điện tử, có một liên kết đến cửa hàng của bạn trong tiểu sử của bạn hoặc liên kết đến một sản phẩm cụ thể trong Câu chuyện trên Instagram của bạn là điều tuyệt vời – đặc biệt nếu bạn là người đã được xác minh hoặc có hơn 10.000 người theo dõi. Nhưng người mua sắm ngày nay muốn bỏ qua càng nhiều bước càng tốt mà không bị quảng cáo làm gián đoạn. Với Bài đăng có thể mua được từ Instagram, bạn có thể giới thiệu hoặc gắn thẻ sản phẩm để người dùng xem, yêu thích và mua mà không cần phải điều hướng khỏi bài đăng của bạn.

XEM THÊM:  Copywriter là gì ? Tất tần tật các kiến thức bạn cần biết về copywriter

Các nền tảng này lưu ý rằng mọi người đang sử dụng chúng để mua sắm và chúng đã giúp người bán bán hàng qua mạng xã hội dễ dàng hơn. Trong vài năm qua, Instagram, Pinterest và Facebook đều đã giới thiệu các cách để các cửa hàng thương mại điện tử tạo các bài đăng có thể mua được. Bằng cách sử dụng tích hợp gốc, họ đã giúp dễ dàng gắn thẻ và mua sắm sản phẩm trực tiếp trong bài đăng của bạn. Đối với những nhà bán lẻ trực tuyến, đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào các trang sản phẩm.

xu hướng digital marketing

Bằng cách sử dụng thương mại xã hội, bạn đang tiếp cận với nhiều khách hàng mới, giảm các rào cản đối với việc mua sắm và rút ngắn đáng kể kênh bán hàng.

Thật dễ dàng để thiết lập tài khoản doanh nghiệp của bạn cho Mua sắm trên Instagram và đó là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng của những người theo dõi bạn. Trước khi thiết lập các bài đăng có thể mua được, hồ sơ của bạn phải được đặt làm tài khoản doanh nghiệp. Bạn sẽ cần kết nối hồ sơ này với hồ sơ Facebook của mình, hồ sơ này cần được kết nối với danh mục sản phẩm của bạn.

xu hướng digital marketing

Ứng dụng nhắn tin trên mạng xã hội

Mỗi tháng, có 1,3 tỷ người dùng hoạt động trên Facebook Messenger và khoảng 10 tỷ tin nhắn được gửi giữa mọi người và các doanh nghiệp thông qua ứng dụng nhắn tin này. Mọi người thích sự tiện lợi của việc mua sắm và nhận dịch vụ tại nhà, nhưng họ vẫn mong muốn có dịch vụ nhanh chóng đi kèm với sự tương tác trực tiếp tại các doanh nghiệp truyền thống. Các ứng dụng nhắn tin thông qua mạng xã hội có thể cung cấp các dịch vụ nhanh chóng đó.

WhatsApp, Facebook Messenger và WeChat đều cung cấp cho các doanh nghiệp một cách rẻ và dễ dàng để cung cấp liên hệ trực tiếp, được cá nhân hóa và cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ. Hãy thử các mẹo sau để tăng lòng trung thành từ khách hàng của bạn bằng cách làm cho việc nhắn tin và liên lạc trở nên thuận tiện và dễ nhìn:

 • Cài đặt tiện ích con hoặc plugin trên trang web của bạn để khách hàng có thể kết nối trực tiếp với bạn khi họ đang mua sắm.
 • Chỉ bật trò chuyện khi bạn biết ai đó sẵn sàng trả lời.
 • Trong trường hợp  không có ai để trả lời, hãy đặt một thông báo cho khách hàng của bạn biết khi nào bạn sẽ liên hệ lại với họ hoặc hướng họ đến một hình thức liên hệ thay thế.

Social Media Stories

xu hướng digital marketing

Các câu chuyện trên mạng xã hội rất dễ sử dụng và là một cách đáng kinh ngạc để giới thiệu các sản phẩm, sự kiện và thậm chí cả những trải nghiệm hậu trường. Khi bạn cho rằng một phần ba các Câu chuyện trên Instagram có lượng lượt xem cao nhất đến từ các doanh nghiệp, thì khó có thể bỏ qua rằng Câu chuyện và Câu chuyện trên Instagram trên các nền tảng khác là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả.

Đó là tính chất thú vị, thoáng qua của phương tiện này đã làm cho nó trở nên mạnh mẽ như vậy. Người tiêu dùng phải luôn theo dõi hồ sơ yêu thích của họ nếu họ không muốn bỏ lỡ các cơ hội hoặc thông tin đặc biệt. Sau khi bạn cung cấp giao diện hậu trường, mã giảm giá hoặc sản phẩm phiên bản giới hạn thông qua Câu chuyện, những người theo dõi sẽ được cập nhật thông tin của bạn – miễn là bạn cung cấp.

Một số ý tưởng dễ dàng để tăng giá trị cho các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn là:

 • Tìm kiếm nội dung của khách hàng mà doanh nghiệp của bạn được gắn thẻ và đăng lại trên Câu chuyện của bạn
 • Tải video phát trực tiếp lên cho những người không xem trực tiếp
 • Sử dụng các cuộc thăm dò ý kiến, Hỏi & Đáp và các câu đố để thu hút người xem đến với thương hiệu của bạn và khuyến khích họ tham gia vào nội dung của bạn
 • Tạo hoạt ảnh đơn giản và video ngắn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang hoạt động

Social Media Contests

Các cuộc thi trên mạng xã hội có thể là một cách hiệu quả để thu hút khán giả của bạn và khuyến khích khách hàng mua hàng. Hãy nghĩ về khẩu súng thần công trong một trận đấu bóng chày. Linh vật chạy quanh sân, được đám đông bơm cho một chiếc áo thun miễn phí. Và nó hoạt động bởi vì tất cả mọi người đều đang đứng trên đôi chân của họ để giành lấy giải thưởng. Rốt cuộc, họ đã ở đó, vui mừng và ai lại không yêu thích những thứ miễn phí?

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc tương tự với các cuộc thi dành cho cộng đồng trực tuyến của mình – khán giả ở đó, họ muốn cổ vũ cho bạn và họ chỉ cần một động lực nhỏ và một vài cái vẫy tay để phấn khích và gây ồn ào.

XEM THÊM:  Social marketing là gì? 10 social marketing được dùng nhiều nhất

xu hướng digital marketing

Khi tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội, hãy nhớ suy nghĩ kỹ toàn bộ quá trình. Có nhiều yếu tố cần xem xét, gồm:

 • Bạn mong muốn đạt được mục tiêu nào?
 • Nền tảng này sẽ chạy trên nền tảng nào, và cuộc thi sẽ kéo dài trong bao lâu?
 • Ưu đãi của bạn là gì và giá cuối cùng của nó là bao nhiêu?
 • Bạn yêu cầu các thí sinh làm gì, và bạn sẽ quản lý các bài dự thi của họ như thế nào?
 • Người chiến thắng được chọn như thế nào, và bạn sẽ nhận giải thưởng cho họ như thế nào?
 • Bạn dự định làm gì với thông tin bạn thu thập được từ cuộc thi?

Luôn nhớ trung thực và đáng tin cậy khi điều hành một cuộc thi trên mạng xã hội. Mọi người đều thích những thứ miễn phí và hầu hết mọi người sẵn sàng bỏ một chút thời gian hoặc chi tiết cá nhân của họ để nhận được nó từ các thương hiệu mà họ tin tưởng và hỗ trợ.

Sự tham gia của nhân viên

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp với nhiều nhân viên tận tâm, gắn bó và hào hứng với công việc họ làm, thì đây có thể là một tài sản to lớn không chỉ cho công ty của bạn nói chung mà còn cho danh tiếng của bạn.

Khi nhân viên yêu thích công việc của họ và công ty mà họ làm việc đó, họ có xu hướng nói về nó. Và họ nên được khuyến khích nói về điều đó trực tuyến trong khi gắn thẻ hoặc đề cập đến công ty và chia sẻ những câu chuyện thú vị.

Sự tham gia của nhân viên xây dựng cộng đồng trực tuyến của bạn theo cách tự nhiên và dễ hiểu. LinkedIn là một ví dụ tuyệt vời về cách hoạt động của điều này. Bạn có thể có một trang công ty nơi bạn đăng các sự kiện và chia sẻ bài viết, nhưng để nhận được nhiều lượng truy cập và tương tác hơn, hãy yêu cầu nhân viên của bạn chia sẻ và nhận xét về những bài đăng này.

Thuật toán LinkedIn coi trọng các kết nối cá nhân, vì vậy điều này sẽ lan truyền tin tức đến nhiều kết nối hơn, báo hiệu cho LinkedIn rằng những người đứng sau bài đăng đang hoạt động và gắn bó với công ty của họ. Bạn cũng có thể cân nhắc đặt mục tiêu và thưởng cho các nhân viên thường xuyên chia sẻ nội dung của bạn; bằng cách đó, những người làm việc cho bạn thậm chí còn hào hứng hơn khi chia sẻ tin tức của công ty với mạng của họ.

Trước khi chỉ định những nhân viên tận tụy làm người cầm đuốc hoặc đại sứ cho công ty của bạn, điều quan trọng là phải xem trang cá nhân và hồ sơ của họ để xác nhận họ phù hợp với các tiêu chuẩn của công ty. Kiểm tra xem họ đã xác minh được chưa, đã điền đầy đủ hồ sơ và nội dung hiện tại và trước đây của họ có hỗ trợ quan điểm chung của doanh nghiệp bạn hay không.

Influencer Marketing

Người có ảnh hưởng là người mà mọi người tin tưởng trong một lĩnh vực/ hoạt động cụ thể, chẳng hạn như nhà khoa học, vận động viên chuyên nghiệp, và thậm chí là những người huấn luyện chó thành công. Những người này có lượng người theo dõi trực tuyến nhằm quảng bá doanh nghiệp, dịch vụ hoặc thông điệp của họ và tiếp thị người ảnh hưởng đang khai thác những cộng đồng này thường lớn, hoạt động và rất trung thành với người có ảnh hưởng mà họ theo dõi. Một số ví dụ đang trả tiền cho một đầu bếp địa phương để đăng về cách sử dụng sản phẩm từ nông trại hữu cơ, thành thị của bạn hoặc gửi đôi giày thể thao mới của bạn cho một cầu thủ bóng rổ để họ mặc trong các bức ảnh mà họ đăng.

>>> Xem thêm: KOL là gì? Cách lựa chọn KOLS hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Để tiếp thị người ảnh hưởng có hiệu quả, không phải lúc nào bạn cũng cần phải làm việc với một ngôi sao nổi tiếng hoặc anh hùng địa phương. Tìm kiếm những người có lượng khán giả ngày càng tăng trên các nền tảng mới và để ý cách họ tương tác với những người theo dõi mình. Có một lượng khán giả nhỏ nhưng tận tâm sẽ có lợi hơn cho mục đích tiếp thị của bạn so với việc có một lượng lớn khán giả nhưng bị ngắt kết nối. Điều quan trọng nữa là giá trị của bạn phải thật phù hợp với giá trị của người có ảnh hưởng để thông điệp và sứ mệnh của bạn được truyền đạt một cách phù hợp và bạn có thể tự tin rằng cả hai đang làm việc cùng nhau để đạt được cùng một mục tiêu.

xu hướng digital marketing

Loại hình tiếp thị này được nhiều người biết đến nhưng đi kèm với nhiều quy tắc và quy định. Ví dụ: bắt buộc phải tiết lộ các loại mối quan hệ tài chính này, vì vậy những người có ảnh hưởng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc nhãn dán trên các bài đăng trên mạng xã hội. Hãy nhớ nghiên cứu kỹ các quy tắc tại tiểu bang của bạn và thực thi các quy tắc đó cho chính bạn, nhóm của bạn và người có ảnh hưởng mà bạn đang làm việc cùng để khán giả biết họ đang được tiếp thị và không có luật nào bị vi phạm.

Trên đây là 13 xu hướng digital marketing năm 2024 mà Hapodigital muốn chia sẻ với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Nguồn tham khảo: https://www.theedigital.com/blog/digital-marketing-trends

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300