12 cách tăng view Youtube hiệu quả nhất mà bạn cần biết

Bạn là một Youtuber? Bạn vẫn luôn mong mỏi tăng view youtube an toàn chất lượng, tự nhiên và miễn phí? Đừng lo trong bài viết này Hapodigital sẽ chia sẻ cho bạn 12 cách tăng view youtube hiệu quả nhất mà bạn cần biết để để kiếm tiền trên Youtube dễ dàng.

tăng view youtube

Youtube là gì? Tại sao chúng ta cần tăng view youtube?

Youtube là mạng xã hội chia sẻ và lưu trữ video được mọi người ưa chuộng. Đây là mạng xã hội chỉ được nhiều người dùng sử dụng chỉ đứng thứ 2 sau Facebook.Youtube là kênh được sử dụng để quảng bá vô vàn các sản phẩm với nội dung đa dạng , phong phú: giải trí, tin tức, đời sống, ẩm thực,…với đầy đủ các loại đối tượng. Mỗi tháng có gần 20 tỷ người sử dụng youtube với các mục đích khác nhau. Điều này cho thấy đây không còn là kênh giải trí thông thường và nó đã trở thành nơi gắn kết chia sẻ của cộng đồng tất cả người sử dụng Youtube.

Để kiếm tiền trên Youtube bạn phản thực hiện đầy đủ các chính sách của youtube và tài khoản của bạn phải đủ điều kiện để được bật nút kiếm tiền. Điều này có nghĩa rằng ngoài việc thực hiện các quy tắc  quảng cáo bạn cần tích lũy 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký trên kênh của bạn trong vòng 12 tháng. Khi đạt được con số này bạn đã trở thành đối tác của youtube và có thể kiếm tiền từ đó. Lượt view thật càng cao thì thứ tự xếp hạng trên youtube của bạn càng đứng đầu từ đó dễ dàng thu hút được càng nhiều người xem và đăng ký kênh. Tăng View giúp bạn có nhiều lợi ích như:

Có thể phát triển tổng thể kênh

Khi lượt view tăng đồng nghĩa với sẽ có thêm người xem. Nếu video của bạn hay , hấp dẫn người xem sẽ tiếp tục theo dõi kênh của bạn và có thể tìm hiểu thêm các video khác. Nếu Bạn làm tốt thì người em sẽ chia sẽ ngày càng nhiều video của bạn giúp nhiều người biết đến kênh của bạn hơn.

Hiệu ứng đám đông

Thông thường khi vào youtube người dùng thường lựa chọn video có lượt xem cao nhất để truy cập vào.Trên youtube có hàng ngàn video có nội dung giống nhau vì vậy theo xu hướng người xem thường lựa chọn video có lượt view cao theo tâm lý đám đông thì view cao đồng nghĩa cái đó tốt chất lượng mới được nhiều người xem.

Tăng doanh thu

Nếu đây là phương pháp kiếm tiền chính của bạn thì Tỷ lệ view càng cao đồng nghĩa với doanh thu càng lớn. Lượt view thật càng nhiều thì sẽ cải thiện vị trí video của bạn từ đó có lợi cho việc tìm kiếm video. Vì vậy đừng bỏ lỡ các cách tăng view dưới đây để mang lại hiệu quả cho cho bạn.

Tăng view bằng cách đầu tư vào nội dung và chất lượng video

Bất cứ một sản phẩm gì điều quan trọng nhất quyết định phần lớn sự thành công của sản phẩm đó chính là một nội dung tốt và hình ảnh chất lượng. Bạn xác định là một youtube lâu dài thì bạn không chỉ dựa vào yếu tố may mắn được. bạn cần đầu tư kỹ lưỡng cho phần kịch bản tạo ra video hay mới có thể níu giữ khán giả.

Các nội dung video của bạn cần cung cấp đủ thông tin có giá trị và có tính giải trí cao phù hợp với lĩnh vực và bạn đã định sẵn, thường xuyên thay đổi làm mới mẻ phong cách tạo sự đa dạng cho kênh của bạn.

Video bạn đăng tải với nội dung hấp dẫn, âm thanh và hình ảnh sắc nét, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người xem và chia sẻ từ đó kênh của bạn sẽ được nhiều người biết đến, lên top tìm kiếm giúp tăng lượt view một cách hiệu quả.

tăng view youtube

Tăng view bằng việc nghiên cứu kỹ các từ khóa

Nghiên cứu từ khóa trên youtube là việc hết sức quan trọng cần thực hiện kỹ lượng. Đây là công đoạn giúp bạn nghiên cứu các từ khóa mà người dùng hay sử dụng để target vào việc tăng khả năng tìm kiếm. Từ đó đề ra các chiến lược định hướng về video sẽ đăng tải.

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng và có tác động lên tất cả hoạt động SEO trên youtube từ nội dung, cách tiếp cận và quảng bá sản phẩm tăng lượt view.

tăng view youtube

Chúng ta có rất nhiều cách để nghiên cứu từ khóa hiệu quả, hiện nay người ta thường sử dụng các công cụ để thực hiện công việc này vì nó rất hiệu quả, nhanh chóng và chính xác.

Có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ chúng ta có thể tìm kiếm các từ khóa nhanh chóng như: Google Keywords Planner,  Keywords, Everywhere, Ubersuggest, SEMrush,Exploding Topics,….

Google Keywords Planner đây là công cụ đáng tin cậy và được nhiều người sử dụng nhất. Công việc của bạn chỉ cần nhấn vào Google Keywords Planner gõ từ khóa mà bạn muốn tìm và nhấn phân tích là tự động công cụ này sẽ đưa ra danh sách kết quả tìm kiếm để bạn chọn.

XEM THÊM:  [TOP 20] các dạng Content Marketing tăng tỷ lệ chuyển đổi

Công cụ này đáng tin cậy vì nó là một công cụ của Google, bạn biết rồi đấy chẳng ai thông thái bằng “gã khổng lồ” này.

Everywhere là công cụ nghiên cứu rất hữu ích, Hapodigital nghĩ bạn nhất định nên sử dụng công cụ này.

Tại sao chúng tôi khẳng định được điều đó? Cũng bởi vì đây là công cụ có thể cho bạn thấy được các ý tưởng từ khóa ở rất nhiều nơi khác nhau. Công việc của bạn là cài đặt công cụ này vào ứng dụng Chrome và sau đó nhập từ khóa bạn muốn xem, kết quả hiển thị sẽ cho bạn một danh sách với các ý tưởng từ khóa và dữ liệu trên mỗi từ khóa đó là bao nhiêu.

Sau khi sử dụng các công cụ để tìm kiếm được từ khóa phù hợp bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

 • Bạn phải đưa từ khóa tìm được vào phần mô tả video. Trong phần mô tả của video bạn hãy khéo léo đưa từ khóa để người xem cũng như các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung mà bạn muốn truyền tải là gì.
 • Đưa từ khóa vào tiêu đề của video đăng tải.Tiêu đề là yếu tố quan trọng để thu hút người xem. Bạn cảm quan vẫn rất tò mò và thích xem những tiêu đề giật tít tạo tính tò mò cho người xem.Việc đặt ra tiêu đề cho một video rất quan trọng và cần đáp ứng hai yêu cầu cơ bản: Thứ nhất tiêu đề phải cung cấp được cho Youtube từ khóa để đánh giá xếp vị trí hiển thị video. Thứ hai tiêu đề phải chứa thông tin về nội dung của video để Youtube xét duyệt.
 • Sử dụng Tags có chứa từ khóa đó : Tags video Youtube giúp phân loại và Youtube có thể hiểu được nội dung mà người dùng đang muốn xem trong video là gì để đánh giá và đề xuất chính xác hơn đến người xem.

Từ việc tối ưu và đưa từ khóa vào video đăng tải giúp Youtube nhận diện được video của bạn. Khi người dùng gõ các ký tự với nội dung có liên quan thì Youtube sẽ tự động đề xuất tới người xem. Càng tối ưu được từ khóa thì Youtube càng dễ nhận diện và tiếp cận được nhiều người từ đó giúp tăng view Youtube của bạn một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm:  Nghiên cứu từ khóa: Hướng dẫn trọn bộ từ A – Z

                          7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất của Google

Tăng view bằng cách tối ưu hóa và tạo Thumbnail độc đáo bắt mắt

Một trong những yếu tố quan trọng để giúp tăng view Youtube chính là Thumbnail. Bạn có thể hiểu đơn giản Thumbnail chính là ảnh đại diện của video,  được thiết lập là ảnh thu nhỏ bên cạnh tiêu đề. Như ở trên chúng ta đã biết tiêu đề là yếu tố truyền tải nội dung thì Thumbnail là yếu tố thu hút cái nhìn trực quan đầu tiên của người xem. Hầu như theo xu hướng quán tính thì con người chúng ta dễ bị thu hút bởi những hình ảnh độc lạ đẹp mắt hơn là những dòng văn dài nhiều chữ. Đó cũng là lý do bạn cần chú trọng đặc biệt đến Thumbnail nếu muốn thu hút người xem để tăng lượt view.

tăng view youtube

Để tạo một Thumbnail độc đáo bạn cần chú ý những yếu tố sau:

 • Ảnh thumbnail youtube nên có chất lượng cao độ phân giải 1280×720 pixel.
 • Ảnh nên sử dụng tỷ lệ 16:9 – Đây là tỷ lệ ảnh được nhiều người xem phát trên Youtube.
 • Thumbnail phải có dung lượng dưới 2MB
 • Thiết kế Thumbnail độc đáo thu hút ánh nhìn,trong trang chủ của Youtube thì bố cục được sắp xếp là Thumbnail bên trái, tiêu đề bên phải
 • Ảnh được tải lên với các định dạng như .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.

Người ta hay nói một bức ảnh hay đáng giá hơn ngàn câu chữ. Điều đầu tiên thu hút người xem là ảnh nhìn trực quan.Bạn cần tìm cách SEO hình ảnh để tối ưu hình ảnh mang lại hiệu quả cao.Vì vậy thumbnail phải được thiết kế kỹ càng, trau chuốt, và độc đáo để gây ấn tượng mạnh cho người xem từ cái nhìn đầu tiên. Thu hút được người xem đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được nhiều lượt view nhanh chóng.

>>> Xem thêm: SEO hình ảnh là gì? 8 Bí quyết Seo hình ảnh TOP #1 hiệu quả

Tăng view Youtube bằng cách tối ưu video để dễ dàng tìm kiếm

Cho dù bạn là người bắt đầu hay là người tham gia youtube chuyên nghiệp thì kỹ năng cơ bản nhất chính là phải biết tối ưu.  Đây cũng là cách tăng view youtube cơ bản mà bạn cần nắm vững.

Tối ưu video là cung cấp thông tin cho thuật toán của Youtube biết được nội dung của video bạn đăng tải là gì từ đó đánh giá và sắp xếp vị trí xuất hiện khi người dùng tìm kiếm nội dung có liên quan. Vị trí càng cao lọt top tìm kiếm thì tỉ lệ người xem càng lớn từ đó tăng view hiệu quả. Để tối ưu một video bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

 • Mô tả video: Khuyến khích trong 50 ký tự đầu tiên trong phần mô tả bạn nên đưa từ khóa của mình vào.Phần mô tả là nơi bạn có thể diễn giải truyền đạt nội dung một cách đầy đủ và chính xác nhất đến người xem. Tại đây bạn có thể chèn các link sản phẩm Affiliate hoặc các link dẫn đến các kênh mà bạn muốn hướng người xem đến để kiếm thêm thu nhập.
 • Tiêu đề video: Tiêu đề cần ngắn gọn xúc tích, phải chứa từ khóa và  càng gần bên trái càng tốt .
 • Tags: Nghiên cứu các từ khóa chính và từ khóa liên quan để gắn vào video của bạn làm tăng khả năng hiển thị tìm kiếm.
XEM THÊM:  Growth hacking là gì ? Công thức tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp của bạn

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

Tăng view youtube bằng cách tạo phụ đề cho video

Tạo phụ đề cho video trên youtube cũng là một cách giúp tăng khả năng thu hút người xem. Có rất nhiều người vẫn thường thích xem các video có phụ đề chạy trên màn hình để tiện cho việc theo dõi chính xác nội dung đang phát trong video.

Bạn có thể tạo phù đề với nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ được nhiều người xem quốc tế. Phụ đề video cũng góp phần giúp tiếp cận được nhiều người xem với thời lượng lâu hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó giúp tăng khả năng tương tác kênh và tăng lượt view trên youtube của bạn.

tăng view youtube

Tăng view youtube bằng tạo video có nội dung viral 

Con người ta luôn luôn thích những cái mới, luôn cập nhật những vấn đề nội dung đang hót. Vì thế để dễ dàng thu hút được người xem bạn nên tạo ra các video bắt kịp theo xu hướng với các nội dung đang nóng hót ở thời điểm hiện tại để thu hút nhiều lượt xem. Bạn phải là người biết nắm bắt cập nhật các thông tin để kịp thời đưa video chứa đựng thông tin hữu ích đến người xem, đặc biệt trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, thời trang,…

Hiện nay để tạo ra các nội dung viral có rất nhiều hình thức:

 • Làm các MV nhạc chế: Đây là hình thức rất phổ biến hiện nay. Dựa trên các nền nhạc đang hót có sẵn, bạn viết lại lời theo phong cách riêng. Phối hợp với hình ảnh độc đáo giải trí để tạo ra MV giải trí dễ nghe. Giay điệu quen thuộc kèm theo lời mới dễ nghe dễ thuộc chứa đựng các vấn đề trong cuộc sống sẽ thu hút được nhiều lượt view từ khán giả.Có rất nhiều youtuber nổi đình đám ở mảng này phải kể đến: Vanh Leg, Hậu Hoàng,…
 • Làm video Reaction các sản phẩm âm nhạc mới ra mắt hay những video hót nhất mới đăng tải tạo trends trong cộng đồng. Nắm bắt các sản phẩm âm nhạc hay video hot vừa ra để là video nhận xét theo ý kiến cá nhân của mình về những tác phẩm mà người xem đang quan tâm. Nổi đình đám trong hình thức này và thường xuyên được lọt top thịnh hành của Youtube phải kể đến: Viruss, Linh Ngọc Đàm, Cris Phan,…

tăng view youtube

Để làm được các video có nội dung viral không phải là điều dễ dàng. bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng lên ý tưởng đan xen những nội dung hót một cách tinh tế nếu không rất dễ khiến người xem có ác cảm với kênh của bạn. Nếu tìm ra được hướng đi mới bạn có thể làm ra video thu hút người xem, tăng view youtube một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tăng view youtube bằng cách chia sẻ lên mạng xã hội

Bạn là một Youtube phải luôn tìm mọi cách để quảng bá sản phẩm video của mình đến càng nhiều người biết càng tốt. Không chỉ giới hạn trên mình Youtube bạn có thể chia sẻ các video của mình lên các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Zalo, Instagram,…Bạn có thể chia sẻ dán các đường link video youtube vào các bài viết các nhân, group, hội nhóm nơi có nhiều người tham gia, tận dụng tối đa các kênh có nhiều lượt theo dõi để hỗ trợ việc quảng bá sản phẩm của mình một cách miễn phí.

Việc chia sẻ các video youtube của bạn lên các trang mạng xã hội phổ biến đều không bị mất phí. Bạn có tài khoản như facebook, zalo,… thì việc chia sẻ của bạn sẽ giúp bạn bè người quen của bạn có thể nhìn thấy và chia sẻ giúp bạn để Video của bạn có thể tiếp cận được nhiều người hơn từ đó sẽ giúp kênh của bạn được phổ biến rộng tăng tương tác và tăng view.

Một lưu ý nhỏ khi bạn muốn chia sẻ video youtube thì nội dung các bài đăng của bạn nên thật tối ưu kích thích được tính tò mò của người xem, dẫn dắt khán giả truy cập đến video youtube của bạn. Nếu bạn thành công thì đây là cách làm tăng view youtube vô cùng hiệu quả.

Tăng view youtube

Tăng view youtube bằng sử dụng Google Ads

Muốn sản phẩm của mình thì chắc hẳn bạn cần quảng bá nó rộng rãi để mọi người biết. Nếu bạn sử  dụng youtube như là nơi tạo nguồn thu nhập chính thì bạn nên đầu tư cho nó. Muốn có hiệu quả quảng cáo tốt thì bạn nên đầu tư một khoản chi phí cho Google Ads để giúp bạn tăng view nhanh chóng nhất.

Nếu bạn có kiến thức tốt về marketing, kỹ năng SEO, tối ưu tìm kiếm thì hãy sử dụng Google Ads để tạo quảng cáo video youtube với chi phí thấp nhất có thể mà hiệu quả cao.

Tăng view youtube

Chạy Google Ads để tăng view youtube là cách rất hiệu quả, bạn cần sở hữu những thứ cơ bản sau: Đăng ký tài khoản Google, thẻ thanh toán quốc tế ( Visa hoặc Mastercard ) để nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo.

Bạn đã có kinh nghiệm chạy hoặc nếu chưa có thì khuyến khích bạn nên đầu tư học một khóa dạy chạy quảng cáo từ cơ bản đến chuyên nghiệp để có đầy đủ kiến thức chạy quảng cáo video youtube hiệu quả tăng view cao tối ưu hóa chi phí bỏ ra.. Nếu chưa có điều kiện thì Google không mất phí và là nguồn kiến thức khổng lồ, bạn có thể lên đó tìm hiểu trên các trang mạng dạy chạy quảng cáo tuy mất thời gian nhưng cũng bổ sung cho bạn được kiến thức giảm trường hợp mất tiền lãng phí mà không thu được gì.

XEM THÊM:  [11 BƯỚC] chạy quảng cáo Email Marketing sáng tạo, thu hút

Tăng view youtube bằng Facebook Ads

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới được đông đảo người dân ưa chuộng. Vì vậy bạn nên biết tận dụng nó để mang lại lợi thế cho mình, Facebook Ads là loại hình quảng cáo rẻ tiền và dễ theo dõi nhất trong các phương thức quảng cáo. Nhờ Facebook ads bạn có thể truyền tải các thông tin thương hiệu, ưu đãi, nội dung,… đến tất cả người dùng facebook.

 

Tăng view youtube

Tuy Facebook Ads ra đời sau Google Ads nhưng nó đã nhanh chóng chứng tỏ được khả năng ưu việt của nó nhờ sự thịnh hành của Facebook với lượt user hàng ngày lên đến gần 2 triệu.Vì vậy nếu bạn muốn tăng view youtube nhanh chóng thì sử dụng Facebook ads là vô cùng hiệu quả. Sử dụng công cụ quảng cáo này bạn có thể tùy chọn thiết lập người xem theo khu vực, độ tuổi,… 

Để có thể chạy tốt Facebooks Ads không phải là điều dễ. Bạn phải có nền tảng kiến thức tốt để nắm vững các lưu ý khi chạy quảng cáo. Theo học một khóa về Facebook ads cơ bản là điều bạn nên làm để tối ưu hóa chi phí tiếp cận được nhiều người tăng view youtube hiệu quả.

Tăng view youtube bằng cách trao đổi chéo view

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tham gia Youtube và không có nhiều kỹ thuật để sử dụng các công cụ tăng view , kỹ năng marketing quảng bá video thì chéo view youtube là cách rất dễ dàng đơn giản bạn có thể thử.

Về cách thức chéo view này đơn giản bạn có thể hiểu là bạn xem video của người khác và họ sẽ xem lại video của bạn để tăng lượt view. Bạn thấy băn khoăn không làm sao biết làm sao để thực hiện cách này? Bạn đừng lo cách này sẽ thực hiện trên một nền tảng trung gian đảm bảo quá trình diễn ra đầy đủ.Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn có thể chéo view một cách dễ dàng: YTMonster, Vagex, GrowViews, View2be, Viewtubers,… 

Một trong phần mềm chéo view được nhiều người sử dụng chính là Vagex. Sử dụng phần mềm này mang lại ưu thế là bạn có thể tùy chỉnh thời gian xem và tăng thứ tự xếp hạng video của bạn bằng cách tối ưu từ khóa. Ưu điểm nữa là đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Việc của bạn đơn giản chỉ cần xem , bình luận video của các thành viên Vagex tích lũy điểm đủ điểm quy đổi để kiếm lượt view cho video của mình.

Tăng view youtube

Tăng view youtube bằng cách chọn thời gian đăng video

Nghe có vẻ như không có tác dụng lắm nhưng có những khung giờ gọi là khung giờ vàng nếu bạn đăng vào thời điểm đó thì video youtube của bạn có thể tiếp cận được lượng người xem đông đảo và tăng nhiều view. Những khung giờ vàng youtube bạn nên đăng video là:

 • Các ngày từ Thứ 2 đến thứ 4: thời gian từ 14 giờ đến 16 giờ.
 • Trong hai ngày Thứ 5 đến thứ 6: thời gian là 12 giờ đến 15 giờ.
 • Hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật: thời điểm lý tưởng là 9 giờ đến 11 giờ.

Bạn cũng có thể lựa chọn thời gian đăng bài từ những số liệu thực tế về lượt view trên video của bạn. Từ các số liệu đó bạn tính toán để lựa chọn thời gian nào là lý tưởng có thể tiếp cận được nhiều người xem nhất để đăng video của bạn lên. Bạn đừng lo các số liệu này đã được thống kê sẵn ở youtube trong kênh của bạn. Bạn chỉ cần vào kênh của bạn chọn vào tab youtube studio sau đó nhấn vào số liệu phân tích để xem  phần Thời gian thực nào có số lượng người xem cao.Tiếp cận được nhiều người sẽ giúp tăng view youtube của bạn một cách tối đa nhất.

Tăng view youtube bằng cách sử dụng tính năng tự động phát cho video đã nhúng

Đây là một trong những cách khá hữu dụng giúp việc tăng view youtube tự nhiên và an toàn. Nhưng đôi khi tính năng này đôi lúc có thể gây khó chịu đến người xem sẽ ảnh hưởng đến kênh của bạn. 

Tăng view youtube

Bạn cần đảm bảo nội dung video của bạn chất lượng , thu vị, có thể thu hút người xem kiến họ có thể click vào xem ngay thì sử dụng cách này có thể giúp có thêm nhiều người tò mò xem video và theo dõi kênh của bạn nhiều hơn.

Để bật tính năng phát tự động này bạn đơn giản chỉ cần lấy mã nhúng link và thêm vào cuối ULR trong Iframe. Tính năng này có thể sử dụng cho một loạt các video trong danh sách phát.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 12 cách tăng view youtube hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng. Lượt view càng nhiều thì vị trí cũng như độ tiếp cận đến mọi người càng tăng đồng nghĩa với số tiền bạn kiếm được càng nhiều. Bạn có thể lựa chọn 1 cách để áp dụng hoặc kết hợp nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào kiến thức và khả năng của bạn. Hapodigital khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thực tế an toàn để tăng view tự nhiên nhất không nên sử dụng các phần mềm tăng view ảo vì những phần mềm này sử bây giờ rất dễ bị youtube phát hiện có thể dẫn đến khóa kênh mà không thể kháng lại được. Chúc các bạn tăng view hiệu quả và thu được lợi nhuận cao từ youtube. Hapodigital cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300