7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất của Google

Một trong những yếu tố cần thiết của SEO là chọn từ khóa phù hợp thông qua phân tích từ khóa , làm cho chúng xếp hạng và theo dõi vị trí từ khóa trong tìm kiếm.

Việc kiểm tra xếp hạng từ khóa Google của họ đối với các từ khóa mục tiêu là hoàn toàn cần thiết đối với một blogger hoặc chuyên gia SEO . Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các SEOer là họ viết và xuất bản các bài viết mà không chú ý đến bất kỳ từ khóa nào.

kiểm tra thử hạng từ khóa
kiểm tra thử hạng từ khóa

Chỉ mất 10-15 phút để sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMRUSH hoặc KWfinder  để tìm từ khóa nào sẽ sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng những công cụ này để hoàn thành bước rất quan trọng này!

Khi bạn đã viết xong một bài viết  được tối ưu hóa SEO bằng cách sử dụng các từ khóa mục tiêu của mình, việc tiếp theo của bạn là theo dõi thứ hạng của công cụ tìm kiếm và tiếp tục xây dựng các backlink với anchor text phù hợp.

Lựa chọn từ khóa phù hợp là một trong những yếu tố chính, quan trọng liên quan đến việc bạn có đạt được thứ hạng tốt hơn trong của Google hay không.

Mỗi SEOer phải hướng tới việc sử dụng những từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là những từ khóa sẽ giúp trang web của bạn hiển thị trên một trong những trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn hoàn thành SEO trên trang thích hợp , rất có thể bạn sẽ xuất hiện trong 50 kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Để cải thiện SEO của mình, bạn phải quản lý từ khóa một cách hợp lý để có thể tìm ra từ khóa nào mạnh cho miền của bạn và từ khóa nào không. Thông tin này sẽ cho phép bạn sử dụng các từ khóa mạnh nhất, từ đó  sẽ gia tăng khả năng bạn có thể được thứ hạng tốt hơn trong Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Để có thể đạt được mục tiêu này, bạn cần một công cụ có thể cho bạn biết vị trí của một từ khóa cụ thể nào đó trong kết quả tìm kiếm của Google mà không cần duyệt qua 100 website và các kết quả tìm kiếm theo cách thủ công khác.

Để giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng, chúng tôi đã đem đến cho bạn danh sách một số công cụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời để sử dụng để kiểm tra vị trí từ khóa mục tiêu của bạn trong Google.

7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất của Google

 1. SEMrush – Phần mềm theo dõi thứ hạng tốt nhất

SEMRush tiết lộ tiến trình xếp hạng từ khóa trong tìm kiếm có trả phí và không phải trả phí theo thời gian. Bạn sẽ có thể theo dõi dữ liệu lịch sử của bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào ngay từ ngày bạn bắt đầu dự án. Dữ liệu sẽ có sẵn dưới dạng dữ liệu hàng ngày trong tối đa 60 ngày và sau đó là điểm dữ liệu hàng tuần. Một số kế hoạch cũng cho phép bạn nhập dữ liệu lịch sử từ các công cụ SEO khác.

Trong bất kỳ chiến dịch theo dõi nào với SEMRush, bạn sẽ có thể xem và so sánh các vị trí của mình trên các thiết bị khác nhau trong một biểu đồ. Đó không phải là tất cả, một tìm kiếm dựa trên vị trí có thể tiết lộ xếp hạng của các đối thủ cạnh tranh địa phương trong 100 kết quả hàng đầu của Google cho bất kỳ từ khóa nào. Điều này sẽ giúp bạn xác định không chỉ đối thủ cạnh tranh mà còn cả các cơ hội từ khóa mới.

XEM THÊM:  Redirect 301 là gì? 5 lỗi Redirect bạn cần đặc biệt lưu ý
kiểm tra thử hạng từ khóa
SEMrush – Phần mềm theo dõi thứ hạng tốt nhất

Bạn có thể nhập URL website của mình hoặc URL riêng lẻ của một bài đăng trên blog và nó sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa nào bạn hiện đang xếp hạng. Bạn có thể nhấp thêm vào bất kỳ từ khóa kết quả nào để kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa và các chi tiết khác.

Nó hỗ trợ Google (bạn có thể chọn Google Tìm kiếm dựa trên khu vực địa lý mục tiêu của mình) và cả tìm kiếm Bing.

SEMrush là phần mềm chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng và bạn có thể dùng thử miễn phí trong vài tuầnsau sau đó quyết định xem mình có muốn đăng ký hay không.

 • Đăng nhập vào tài khoản SEMrush
 • Chọn theo dõi vị trí dưới theo dõi xếp hạng
kiểm tra thử hạng từ khóa
Nhấp vào theo dõi vị trí mới và nhập tên miền của bạn và đặt cho nó một cái tên có ý nghĩa.

Sau đó vào tạo dự án và  chọn tùy chỉnh cài đặt theo nhu cầu của bạn.

Đây là cách SEMrush giúp bạn bắt đầu thêm Từ khóa để theo dõi thứ hạng dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm Từ khóa bằng một trong bốn cách sau:

 1. Kết nối bảng điều khiển tìm kiếm của bạn và lấy từ khóa từ đó lên
 2. Nhập từ khóa theo cách thủ công
 3. Theo dõi các Từ khóa hàng đầu mà SEMRush đã phát hiện cho tên miền của bạn
 4. Từ tệp (* .txt, * .csv)

Các tính năng đáng chú ý khác:

 • Dữ liệu cập nhật hàng ngày
 • Thông báo hàng tuần về các thay đổi xếp hạng
 • Hoàn thành quy trình làm việc cho bất kỳ chuyên gia SEO nào

SEMRush là một giải pháp SEO chính thức làm cho nó trở thành một đối tác có giá trị trong bất kỳ chiến lược SEO nào.

2. AccuRanker

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trả phí chuyên nghiệp, thì AccuRanker là một lựa chọn tuyệt vời.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa
AccuRanker – một lựa chọn tuyệt vời

Điều đầu tiên mà tôi yêu thích về AccuRanker là giao diện của nó rất trực quan và bạn có thể dễ dàng bắt đầu. Bạn có thể theo dõi xếp hạng từ khóa trong tìm kiếm của Google và họ cũng có tùy chọn cho tìm kiếm Yandex và Bing. Trên thực tế, AccuRanker rất phổ biến với tư cách là giám sát từ khóa Yandex.

Với một cú nhấp chuột, bạn hoàn toàn có thể xem bản xem trước ảnh chụp nhanh kết quả tìm kiếm, điều này vô cùng hoàn hảo cho các đại lý cần hiển thị bằng chứng xếp hạng cho khách hàng.

Kiểm tra xếp hạng từ khóa ở quốc gia mục tiêu:

Kiểm tra thứ hạng từ khóa
Kiểm tra xếp hạng từ khóa ở quốc gia mục tiêu

Một trong những tính năng vô cùng thú vị của công cụ kiểm tra vị trí từ khóa của Accuranker là có thể kiểm tra xếp hạng dựa trên quốc gia hoặc thành phố mục tiêu của bạn.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng miễn phí bằng cách sử dụng bản dùng thử miễn phí 14 ngày của họ.

3. SERPWatcher

Các công cụ theo dõi xếp hạng SEO do Mangools cung cấp vì chúng cung cấp giao diện người dùng tuyệt vời. SERPWatcher là phần bổ sung mới nhất cho phép bạn theo dõi vị trí từ khóa cho bất kỳ tên miền nào.

kiểm tra thử hạng từ khóa
SERPWatcher

Bạn có thể theo dõi các vị trí từ khóa dựa trên Vị trí địa lý & thiết bị (Máy tính để bàn và điện thoại di động).

SERPWatcher đã nói rõ rằng nó không chỉ là theo dõi xếp hạng trang web của bạn từng ngày. Thay vào đó, nó theo dõi tiến trình tổng thể trên “chỉ số thống trị” được đặt tên sáng tạo của nó. Các chỉ số liên quan cung cấp kết quả đầu ra quan trọng cho SEO.

SERPWatcher hỗ trợ tìm kiếm dựa trên vị trí, cũng như tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các nền tảng chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể tạo, thêm, đổi tên, xóa hoặc xóa từ khóa bất kỳ lúc nào. Chỉ cần nhập từ khóa từ KWFinder, dán từ danh sách hoặc kéo và thả toàn bộ tệp. Từ khóa cũng có thể được xuất dưới dạng tệp CSV hoặc được sao chép vào khay nhớ tạm.

XEM THÊM:  Toán tử tìm kiếm của Google: 42 toán tử và Cách Sử Dụng

Trang tổng quan cung cấp tất cả dữ liệu trên một màn hình trong giao diện hai cột. Cột bên trái cung cấp cho bạn tất cả thông tin về các vị trí. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tạo, thêm hoặc lọc các thẻ. Trong cột bên phải, bạn sẽ tìm thấy các số liệu tổng hợp quan trọng để theo dõi xếp hạng. Và giao diện thân thiện giúp bạn theo sát những thay đổi lớn nhất, dòng vị trí từ khóa, số lượt truy cập ước tính mỗi tháng và biểu đồ phân bổ thứ hạng từ khóa.

Các tính năng đáng chú ý khác:

 • Một chỉ số thống trị để theo dõi tiến độ chung
 • Cập nhật thứ hạng hàng ngày
 • Báo cáo có thể chia sẻ và tương tác
 • Thông báo qua email – được lên lịch và dựa trên sự kiện

Dữ liệu được mua từ các nhà cung cấp dữ liệu đáng tin cậy như Moz, để có độ chính xác cao hơn. Tất cả, một cách toàn diện để theo dõi thứ hạng trang web của bạn.

4. Ahrefs

Các công cụ để kiểm tra thứ hạng từ khóa của Google có lẽ không tốt hơn Ahrefs. Đó là một công cụ xếp hạng chính xác, theo vị trí cụ thể.

Nếu bạn đã khá hài lòng với SEMrush , nhưng bạn buộc phải thay thế nó bằng bất cứ thứ gì khác, đó sẽ là Ahrefs.

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Công cụ tìm kiếm từ khóa Ahrefs

Nó có thể tự động phát hiện từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng và bạn có thể chỉ định xếp hạng dựa trên các quốc gia.

Tất cả các kế hoạch đều cho phép bạn lập biểu đồ hiệu suất của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ nhận được báo cáo tự động về tiến độ xếp hạng, lưu lượng tìm kiếm và các số liệu khác cho tối đa 5 URL. Điều này giúp bạn tìm ra những trang và tên miền nào đang chiếm “thị phần” nào cho lưu lượng tìm kiếm liên quan đến các từ khóa được theo dõi của bạn.

Với Ahrefs, tất cả những gì bạn phải làm là nhập hoặc nhập danh sách từ khóa và thêm đặc điểm kỹ thuật quốc gia cho từng từ khóa. Ahrefs sẽ bắt đầu theo dõi, trực quan hóa nó cho bạn và gửi cho bạn các bản cập nhật thường xuyên. Bạn sẽ thấy toàn bộ lịch sử xếp hạng của mình trên một biểu đồ tiện dụng. Bạn cũng có thể thiết lập nó để nhận báo cáo xếp hạng tự động qua email.

Các tính năng đáng chú ý khác:

 • Nhiều bộ lọc giúp bạn phân đoạn dữ liệu của mình và theo dõi vị trí xếp hạng trong các nhóm ở nhiều cấp độ
 • Bạn nhận được dữ liệu về tổng số 13 tính năng SERP như hộp Tweet, Liên kết trang web và Hình thu nhỏ
 • Các chỉ số nâng cao cho các từ khóa được theo dõi, chẳng hạn như tiến độ xếp hạng và khối lượng tìm kiếm ước tính
 • Thu thập dữ liệu rộng dẫn đến cơ sở chỉ mục lớn cung cấp cho bạn dữ liệu đáng tin cậy

Tóm lại, Ahrefs là một công cụ SEO đầy đủ tính năng mà bạn sẽ muốn làm việc cho mình.

5. Rankwatch

Rankwatch là một công cụ kiểm tra xếp hạng từ khóa thân thiện với túi phổ biến, hiển thị nhiều hơn vị trí của công cụ tìm kiếm. Cùng với xếp hạng công cụ tìm kiếm từ khóa, nó cũng hiển thị dữ liệu CPC và khối lượng tìm kiếm cho bất kỳ từ khóa hay cụm từ khóa nào.

kiểm tra thử hạng từ khóa
Rankwatch

Khi bạn kiểm tra Thứ hạng từ khóa, bạn có thể chọn vị trí công cụ tìm kiếm ở cả máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Công cụ này không hoạt động như thể kiểm tra một hoặc nhiều xếp hạng Từ khoá.

Các tính năng khác bao gồm:

 • Hơn 170 quốc gia với tất cả các ngôn ngữ chính
 • Theo dõi tên miền phụ & URL phụ
 • Theo dõi dựa trên thành phố
 • Theo dõi các đoạn trích nổi bật của Google
 • Tần suất cập nhật xếp hạng
 • Xếp hạng Ảnh chụp màn hình
 • Phân loại từ khóa & Bộ lọc nâng cao
 • Cảnh báo xếp hạng tự động qua email
XEM THÊM:  39 Checklist SEO hoàn chỉnh dành cho năm 2024

Rất nhiều bạn muốn định giá của Rankwatch, vì bạn có thể chọn một kế hoạch dựa trên cập nhật xếp hạng hàng ngày hoặc cập nhật xếp hạng hàng tuần và với cùng một mức giá, bạn có thể theo dõi nhiều từ khóa hơn trong kế hoạch cập nhật xếp hạng hàng tuần. Giao diện dễ sử dụng và nhóm dường như đến từ Ấn Độ, do đó giá cả hợp lý. Công cụ này cũng cung cấp nhiều tính năng hơn công cụ kiểm tra thứ hạng đơn giản mà tôi để bạn tự khám phá.

6. SEOCentro

kiểm tra thử hạng từ khóa
SEOCentro

Với Trình kiểm tra Xếp hạng, bạn có thể kiểm tra hiệu suất của các từ khóa cụ thể trong nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, v.v. Kết quả sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về một từ khóa cụ thể bao gồm xếp hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm khác nhau, cùng với lịch sử của từ khóa.

7. SEOprofiler

SEOprofiler tự định vị mình như một công cụ quảng bá trang web hoàn hảo bao gồm tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa của Google.

kiểm tra thử hạng từ khóa
SEOprofiler

SEOprofiler cung cấp báo cáo lịch sử cho nhiều công cụ tìm kiếm. Bạn có thể xem tất cả trong biểu đồ và báo cáo xếp hạng, đồng thời theo dõi tiến trình của các từ khóa của mình.

SEOprofiler cũng kiểm tra các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn, và sau đó đưa ra tất cả trong các báo cáo chi tiết với các biểu đồ và so sánh. Nó cho bạn biết họ xếp hạng từ khóa nào và trang nào có thứ hạng cao nhất.

Với công cụ này, bạn có thể theo dõi xếp hạng của mình ở 162 quốc gia trên máy tính để bàn và điện thoại di động. Điều tuyệt vời hơn nữa, nó thậm chí còn giúp bạn theo dõi vị trí của các doanh nghiệp địa phương không có trang web. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên doanh nghiệp và sau đó chờ chi tiết xếp hạng hiển thị.

Thêm từ khóa dễ dàng như nhấp vào một nút. Màn hình sẽ kiểm tra tất cả các trang, bao gồm cả các tên miền phụ và cung cấp các báo cáo về khả năng hiển thị và xếp hạng từ khóa chi tiết. Ngoài ra, nó tạo các nhóm từ khóa tự động và cho phép bạn thêm bao nhiêu thẻ tùy thích vào từ khóa của mình. Để biết thông tin chi tiết về bất kỳ từ khóa nào, hãy nhấp vào từ khóa trong trang ‘Tất cả từ khóa’.

Các tính năng đáng chú ý khác:

 • Báo cáo chi tiết với các mẹo hữu ích
 • Báo cáo PDF, báo cáo nhãn trắng
 • Dữ liệu được cập nhật hàng ngày, khối lượng tìm kiếm, lưu lượng truy cập không phải trả tiền tiềm năng và các chỉ số tổng hợp để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách xếp hạng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập
 • Khả năng thông báo cho bạn những từ khóa quan trọng mà bạn nên tập trung vào

SEOprofiler có thể lý tưởng cho các đại lý cần cung cấp báo cáo chi tiết, dễ hiểu và bắt mắt cho khách hàng mà không cần bất kỳ thương hiệu bên thứ ba nào.

Trong số tất cả các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trong danh sách này,  SEMrush là lựa chọn hàng đầu của tôi để kiểm tra vị trí từ khóa trong các tìm kiếm của Google và Bing. Tôi tin rằng bạn cũng sẽ thích nó, vì nó cũng cung cấp các tính năng khác như công cụ kiểm tra backlink , kiểm tra toàn bộ trang web và một vài thứ thực sự thú vị khác .

Nguồn tham khảo:

https://themeisle.com/blog/google-keyword-rankings-checker/

https://www.shoutmeloud.com/5-excellent-websites-to-check-keyword-ranking-in-google.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300