Facebook ads là gì? Cách chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả

Facebook vẫn đang tiếp tục thống trị trên lĩnh vực mạng xã hội và có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống. Hiện tại, với hơn 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục tăng hơn thế và Facebook đang trở thành một công cụ không thể thiếu với không ít người dùng trong cuộc sống đặc biệt là các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online.

Facebook ads là loại hình tiếp thị rẻ tiền và dễ theo dõi nhất trong các phương thức quảng cáo trực tuyến. Trong bài viết này, Hapodigital.com sẽ hướng dẫn các bạn một vài kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ads hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Facebook ads là gì
Facebook ads là gì

Vậy Facebook Ads là gì ?

Facebook ads là hình thức quảng cáo cho phép hiển thị phân phối tự động. Quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, vị trí địa lý, hành vi, sở thích,…của người dùng. Thông qua Facebook Ads, doanh nghiệp có thể truyền đạt hình ảnh thương hiệu, ưu đãi, những thông điệp,….. đến người dùng Facebook.

Tầm quan trọng của facebook ads với doanh nghiệp

Là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

Nếu chỉ tập trung vào việc xây dựng website, doanh nghiệp chỉ cung cấp được thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình tới khách hàng mà thiếu sự tương tác trực tiếp. Facebook ads chính là cầu nối thúc đẩy hình ảnh của doanh nghiệp, tạo sự phản hồi hai chiều trực tiếp, góp phần làm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vai trò của facebook ads
Vai trò của facebook ads

Thông qua Facebook và liên kết Website với Fanpage trên Facebook, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến của khách hàng. Bên cạnh đó theo dõi và trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất.

Khả năng lan truyền nhanh

Khi khách hàng tương tác với mẫu quảng cáo của bạn, trên Newsfeed của bạn bè khách hàng này cũng sẽ xuất hiện tin quảng cáo của bạn. Theo một cách tự nhiên, hành động này giúp thu hút sự chú ý tới Fanpage của bạn.

Lan truyền nhanh
Lan truyền nhanh

 

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Trong quá trình thiết lập quảng cáo, facebook cho phép doanh nghiệp chọn đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó giúp thu hút được đúng tệp khách hàng. Thêm vào đó, những khách hàng đã từng có những hành động tương tác như like/ share/ comment,…. trên một fanpage liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp cũng được ưu tiên hiển thị với nội dung được thiết lập facbook ads của doanh nghiệp.

Tính linh hoạt cao

Các chiến dịch Facebook Ads có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt và dễ dàng,  Bên cạnh đó, có thể chạy nhiều quảng cáo cùng lúc, điều chỉnh đối tượng, hình thức hiển thị, chi phí phù hợp từng chiến lược, giai đoạn, chủ động thời gian mẫu quảng cáo hiển thị để tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể.

Khả năng đo lường được

Với bài viết sử dụng facebook ads, doanh nghiệp có thể theo dõi các chỉ số như CPC, CPS, tần suất xuất hiện bài viết, lượng tương tác của khách hàng,…. để từ đó điều chỉnh ngân sách và đưa ra các chiến lược phù hợp trong hoạt động marketing cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook ads hiệu quả

Xác định mục tiêu rõ ràng

Doanh nghiệp cần xác định rõ:

  • Chạy facebook ads để làm gì ? ( Mục tiêu bán hàng ? Mục tiêu thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp? Mục tiêu lấy data khách hàng ? )
  • Xác định đối tượng mục tiêu. Nhắm đúng đối tượng khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để giảm chi phí, tối ưu hóa quảng cáo.

Nghiên cứu sâu các đối tượng

  • Nghiên cứu đối thủ ( Nghiên cứu các bài viết đối thủ đã và đang quảng cáo thông qua công cụ Facebook ads library )
  • Nghiên cứu insight khách hàng ( Sử dụng facebook audience insight khách hàng )
  • Nghiên cứu về thị trường ngành hàng

Tối ưu nội dung và hình ảnh trong bài viết

Nội dung bài viết tránh trùng lặp với các bài viết của đối thủ ( Ít nhất là khác 60% so với các bài viết của đối thủ ). Sử dụng các keywords có volume search cao, nhắm đúng vào nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Xây dựng nội dung lôi cuốn, tối ưu hình ảnh bài viết. Trên Facebook luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt hình ảnh theo đúng kích thước ảnh đăng trên facebook. Nếu như bài viết của bạn không có hình ảnh bắt mắt, khách hàng của bạn sẽ lập tức bỏ qua quảng cáo đó.

Quảng cáo tự nhiên

Bạn phải tạo cho người đọc cảm giác như không phải là họ đang xem một quảng cáo vì “ Công chúng không thích quảng cáo”. Bạn phải để người xem tự mình hiểu được giá trị của sản phẩm chứ không phải là để bạn nói cho họ biết điều đó. Đề cập tới những giá trị của nó với người dùng thay vì tập trung nói về những tính năng của sản phẩm, rằng cuộc sống của họ sẽ thay đổi, tốt đẹp hơn như thế nào với sự xuất hiện của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xác định ngân sách quảng cáo cho phù hợp với từng chiến dịch

Bạn dành cho quảng cáo càng nhiều tiền, thì sẽ càng có nhiều người tiếp cận được với quảng cáo của bạn. Như vậy, để có thể chạy quảng cáo thành công, bạn cần đầu tư một số tiền lớn để chi trả cho nó. Bạn cần xác định chiến dịch chạy ngân sách trọn đời hay chạy hằng ngày ? Chi phí chạy là bao nhiêu ? Giá thầu cho mỗi lần nhấp ? Khi đang chạy với ngân sách không hiệu quả, facebook cho phép bạn điều chỉnh lại ngân sách.

 

Xác định ngân sách facebook ads
Xác định ngân sách facebook ads

Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo phù hợp

Để bài viết được nhiều lượt tương tác hơn, doanh nghiệp nên lựa chọn các khung giờ vàng để chạy quảng cáo ( Khung giờ quảng cáo được hiển thị ). Thời gian tốt nhất để bài viết hiển thị là từ 7-8h sáng và từ 20h-23h.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật

Bạn phải luôn giám sát, cập nhật tình trạng bài quảng cáo của mình một cách thường xuyên, cần kiểm tra Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để có thể theo dõi và phân tích các số liệu một cách chính xác nhất, từ đó có thể đưa ra các phương án xử lý phù hợp với các thông số không được như ý muốn.

Không có hành vi sai trái, lách luật

Các thủ thuật lách luật quảng cáo Facebook đang được nhiều web đăng tải hướng dẫn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những thủ thuật này không thể qua mắt được Facebook, những biện pháp đó chỉ có lợi trong thời gian ngắn, về lâu dài rất dễ nhận hậu quả pháp lý.

Bởi vậy mà bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những thủ thuật lách luật như vậy để không phải trả tiền quảng cáo, như vậy chỉ làm cho các chính sách của Facebook đối với thị trường Việt Nam càng trở nên thắt chặt hơn mà không mang lại hiệu quả lâu dài.

Sử dụng các công cụ chạy facebook ads hiệu quả

Facebook Ads Manager

Đây là công cụ cơ bản nhất hỗ trợ làm facebook ads, 5 bước để thực hiện thao tác chạy ads dưới sự hỗ trợ của công cụ này như sau:

– Tạo trang Fanpage cần quảng cáo

– Điền nội dung muốn quảng bá

– Chọn đối tượng khách hàng

– Đặt mục tiêu ngân sách

– Theo dõi hiệu quả

Facebook ads manager
Facebook ads manager

 

Facebook Ads Manager App

Đây là một công cụ hữu hiệu và tiện lợi cho những người sử dụng Smartphone hay máy tính bảng, không cần dùng đến máy tính bạn có thể thao tác trực tiếp qua App.

Facebook ads manager app
Facebook ads manager app

Các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về facebook ads là gì? cách chạy quảng cáo hiệu quả? mà Hapodigital muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu dụng với bạn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan: