Sendy là gì? Giữa Sendy và Mailchimp có những khác biệt nào

Khi bạn đang xây dựng một doanh nghiệp, tất cả các chuyên gia đều nói rằng bạn nên ưu tiên chiến lược xây dựng danh sách của mình. Sử dụng các mạng xã hội như Twitter và Facebook để tiếp thị là rất tốt, nhưng những mạng đó có thể không tồn tại mãi mãi. Email đã xuất hiện từ lâu và nó có thể sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai. Sendy sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Chúng ta sẽ xem Sendy là gì, cách sử dụng nó và tại sao tôi lại sử dụng nó trên các lựa chọn thay thế khác nhau hiện có.

Sendy là gì? Tại sao nó lại tuyệt vời?

Sendy là gì? Đây là một ứng dụng nhận bản tin email tự lưu trữ được cung cấp thông qua Dịch vụ Email Đơn giản (SES) của Amazon. Điểm nhấn cần được tập trung khi nói đến Sendy là việc có thể lưu trữ nó trên các máy chủ của riêng bạn, giúp bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu.

Tôi sử dụng Sendy for The Polyglot Developer để tạo danh sách email mà tôi có thể gửi email thông báo vào ngày đầu tiên hàng tháng. Những thông báo này chứa một số thông tin về những gì tôi đã làm, tôi sẽ ở đâu trong tháng tới và các hướng dẫn tôi đã viết trong tháng trước. Tôi muốn nghĩ rằng nó hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm đến nội dung mà tôi sản xuất.

Bởi vì Sendy không phải là một thuê bao, nó rất rẻ để vận hành và rất dễ sử dụng.

Vậy bạn có thể làm gì với Sendy?

Duy trì danh sách cho nhiều thương hiệu

Khi nói đến việc xây dựng danh sách, bạn không chỉ giới hạn ở một thương hiệu trong Sendy. Nói cách khác, nếu bạn có nhiều công ty, bạn có thể sử dụng một phiên bản Sendy để quản lý từng công ty này.

Sendy là gì
Sendy giúp duy trì danh sách cho nhiều thương hiệu

Mỗi thương hiệu có thể có các quy tắc riêng của họ. Ví dụ: nếu bạn đang lưu trữ một thương hiệu cho một người bạn, bạn có thể giới hạn số lượng email họ có thể gửi mỗi tháng và thậm chí bạn có thể tự động tính phí cho họ.

Duy trì nhiều danh sách cho mỗi thương hiệu

Khi tạo thương hiệu, bạn có thể tạo số lượng danh sách không giới hạn. Bây giờ bạn có thể tự hỏi, tại sao bạn cần nhiều hơn một danh sách cho doanh nghiệp của mình? Bạn có thể tạo một danh sách khác nhau cho từng đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Sendy là gì
Sendy cũng có thể duy trì nhiều danh sách cho mỗi thương hiệu

Khi nói đến The Polyglot Developer, chúng tôi duy trì một danh sách tổng thể chung và sau đó là danh sách cho các công nghệ lập trình cụ thể như NativeScript hoặc Golang. Các thành viên trong danh mục NativeScript có thể quan tâm đến nội dung email liên quan đến NativeScript, vì vậy chúng tôi có thể sử dụng các danh sách đó để nhắm mục tiêu tùy chỉnh.

Xem hiệu suất của từng danh sách

Điều quan trọng là phải biết số liệu thống kê xung quanh mỗi danh sách mà bạn đang duy trì. Ví dụ: bạn muốn biết có bao nhiêu email được trả lại, ai đã mở email của bạn và họ đã nhấp vào gì. Biết thông tin về người đăng ký của bạn sẽ giúp duy trì danh sách chất lượng, danh sách này sẽ đi được một khoảng cách dài.

Sendy là gì
Sendy có thể giúp bạn xem hiệu suất của từng danh sách

Theo thời gian, bạn sẽ muốn xóa những người đăng ký không hoạt động để giúp giảm chi phí và tối đa hóa tiềm năng danh sách của mình.

Tạo chiến dịch nhỏ giọt cho từng danh sách

Không phải lúc nào bạn cũng nên gửi email theo cách thủ công cho người đăng ký của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một cách nhỏ giọt để gửi email đến người đăng ký của bạn theo cách tự động theo lịch trình theo thời gian.

Sendy tạo chiến dịch nhỏ giọt cho từng danh sách
Sendy tạo chiến dịch nhỏ giọt cho từng danh sách

Với một chiến dịch nhỏ giọt, bạn có thể lập lịch gửi các email được tạo trước để gửi đến người dùng mới dựa trên các tiêu chí nhất định. Ví dụ: bạn có thể gửi một email mới hàng tuần hoặc vào ngày kỷ niệm họ đăng ký. Email nhỏ giọt rất hữu ích để thu hút người dùng của bạn mà không khiến bạn phải gánh nặng việc phải gửi email theo cách thủ công cho tất cả những người đăng ký.

XEM THÊM:  Marketing Leader là gì? 7 yếu tố để trở thành nhà Marketing Leader tài ba

Tạo chiến dịch và xem số liệu xung quanh mỗi lần gửi

Có lẽ điều chính mà bạn nghĩ đến khi nói đến danh sách email là bản tin email. Ngoài việc tạo email nhỏ giọt, bạn có thể tạo các chiến dịch để đi đến nhiều danh sách khác nhau hoặc dựa trên các tiêu chí nhất định.

Khi gửi chiến dịch, bạn có thể lập lịch cho chúng vào một ngày nhất định hoặc bạn có thể lập lịch dựa trên một tiêu chí phân đoạn nhất định. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn gửi email cho những người ở Hoa Kỳ, bạn có thể chọn làm như vậy.

Sau khi một chiến dịch đã được gửi đi, bạn có thể xem các thống kê về hiệu suất của nó.

Sendy là gì
Tạo chiến dịch và xem số liệu xung quanh mỗi lần gửi

Sử dụng bảng điều khiển Sendy, bạn có thể xem có bao nhiêu người đã nhận được email chiến dịch, bao nhiêu người đã mở nó và bao nhiêu người đã nhấp vào các liên kết trong chính email đó. Không chỉ điều này, mà bạn có thể xem thông tin nhân khẩu học trong số những thứ khác.

Sendy khác với Mailchimp như thế nào?

Giống như tôi đã đề cập trước đây, Sendy là một giải pháp tự lưu trữ để quản lý danh sách email. Hầu hết các lựa chọn thay thế là các dịch vụ được lưu trữ mà bạn trả tiền đăng ký.

Lấy ví dụ như Mailchimp, dịch vụ tôi đã sử dụng trước đây. Dịch vụ này miễn phí cho đến khi bạn đạt được khoảng 2.000 người đăng ký và sau đó nó có giá khoảng 20 đô la mỗi tháng. Sendy là một khoản phí một lần cho phần mềm và sau đó bạn trả cho Amazon mỗi email được gửi thông qua dịch vụ email giao dịch của nó. Amazon tính phí $ 1 cho mỗi 10.000 email được gửi đi, khá rẻ.

Khi nói đến các tính năng, Sendy có khá nhiều, nhưng các dịch vụ đăng ký có thể có nhiều hơn một chút. Ví dụ: các dịch vụ như Mailchimp có nhiều lựa chọn mẫu email đẹp, trong đó ở Sendy, bạn phải tạo của riêng mình. Không phải là vấn đề lớn đối với tôi, nhưng nhu cầu của bạn có thể khác.

Tính năng Sendy vs Mailchimp

MailChimp 5/5

MailChimp được tải với các tính năng. Hầu hết các tính năng cốt lõi này được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng tiếp thị qua email (bao gồm cả Sendy). Vì lý do này, tôi sẽ chỉ phác thảo các tính năng dành riêng cho MailChimp. Một số trong số chúng hữu ích cho tất cả người dùng và một số khá kỳ lạ (có nghĩa là hầu hết người dùng sẽ không cần chúng).

Chúng ta hãy xem xét các tính năng hữu ích nhất đầu tiên.

Người thiết kế mẫu email:

MailChimp có một trình thiết kế email tích hợp. Nó sử dụng giao diện kéo và thả để sắp xếp thiết kế mới cho chiến dịch email. Điều này được sử dụng để tạo các email HTML bắt mắt hiển thị tốt trên nhiều loại thiết bị.

Tất cả các gói tiếp thị qua email đều cung cấp khả năng nhập các mẫu email HTML tùy chỉnh – vậy điều gì đặc biệt khi có một trình thiết kế email HTML tích hợp?

MailChimp có một trình thiết kế email tích hợp
MailChimp có một trình thiết kế email tích hợp

Bất kỳ ai có một chút kinh nghiệm thiết kế web HTML (nhưng không có kinh nghiệm email html) sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng email HTML là đơn giản. Rốt cuộc, hầu hết các email HTML đều có bố cục đơn giản so với các trang web HTML. Tất cả các trình duyệt web hiện đại đều thực hiện tốt việc hiển thị HTML dựa trên các tiêu chuẩn, vì vậy việc viết mã một email HTML sẽ dễ dàng, phải không?

Tuy nhiên, có một bí mật ẩn giấu về các email HTML khiến việc viết mã chúng bằng tay trở thành một cơn ác mộng theo đúng nghĩa đen. Tất cả là do cách thức hoạt động của các ứng dụng email khác nhau, hay nói đúng hơn là không hoạt động. Bởi vì tính đến thời điểm này, phần lớn ứng dụng email và thiết bị hỗ trợ email không thể hiển thị nội dung HTML chuẩn đúng cách! Và vâng, điều này bao gồm các ứng dụng email trên thiết bị Apple.

Thay vào đó, các nhà thiết kế email cần phải hack cùng nhau những đoạn mã gớm ghiếc được thiết kế để giải thích cho những điều kỳ quặc khác nhau của những ứng dụng và thiết bị này. Việc kiểm tra mã này rất khó, chậm và việc mắc lỗi có thể khiến bạn rất xấu hổ khi những phàn nàn của người dùng bối rối bắt đầu xuất hiện sau khi gửi email.

Tất nhiên, một trình soạn thảo WYSIWYG sẽ không bao giờ tạo ra kết quả giống như một mẫu email viết tay từ một nhà thiết kế hàng đầu. Nhưng khi một thiết kế nhanh chỉ hoạt động là tất cả những gì bạn cần, thì trình thiết kế MailChimp là một tính năng mạnh.

XEM THÊM:  Thương hiệu cá nhân là gì ? Bật mí 10 cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Lưu ý rằng có các trình soạn thảo email HTML độc lập và các mẫu email đáp ứng đã được kiểm tra kỹ có sẵn trên Internet. Một số trong số này là miễn phí. Một số không.

Vì lý do này, chỉ riêng tính năng này không nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn giữa Sendy và MailChimp.

Bạn có thể kiểm tra bài đăng trước của chúng tôi: Trình chỉnh sửa email kéo và thả miễn phí cho Sendy .

Sendy là gì
Trình chỉnh sửa email kéo và thả miễn phí cho Sendy .

Thử nghiệm phân tách:

Một điều mà MailChimp mà Sendy không thể làm là thử nghiệm phân tách. Thử nghiệm phân tách là nơi bạn có một số ý tưởng khác nhau cho một chiến dịch và bạn muốn xem cái nào sẽ hoạt động tốt nhất. Sendy có thể kiểm tra hai ý tưởng khác nhau bằng cách gửi một số đến phiên bản danh sách A và một số đến phiên bản danh sách B. Nó theo dõi để xem phiên bản nào đạt kết quả tốt nhất và sau đó gửi phiên bản chiến thắng đến toàn bộ danh sách.

Loại kiểm tra phân tách này có thể được thực hiện bằng tay trong Sendy (bằng cách phân đoạn danh sách), nhưng có một tính năng tự động thực hiện nó là một điểm cộng cho MailChimp.

Kiểm tra ứng dụng khách qua email

MailChimp có một công cụ tích hợp để đảm bảo email của bạn sẽ hiển thị chính xác trên các thiết bị và ứng dụng email phổ biến nhất.

Kiểm tra email trên nhiều nền tảng được hỗ trợ bởi các công cụ của bên thứ ba, bao gồm cả Litmus tuyệt vời và kỹ lưỡng . Trên thực tế, 9 trong số 10 lần tôi muốn sử dụng Litmus thay vì công cụ tích hợp sẵn để đảm bảo rằng tôi đang bao gồm tất cả các kết hợp thiết bị / ứng dụng khách có thể. Tuy nhiên, có một công cụ tích hợp có thể tiết kiệm thời gian.

Chỉ để làm rõ điều này, dịch vụ thử nghiệm của MailChimp chỉ bao gồm mười kết hợp máy khách / thiết bị hàng đầu. Điều này là chưa đủ để bạn cảm thấy được bảo vệ, vì có hàng tá sự kết hợp giữa hệ điều hành, kích thước thiết bị và ứng dụng email.

Tính năng kỳ lạ của Sendy vs Mailchimp

Những tính năng này ít có khả năng nằm trong danh sách tiêu chí “phải có” của bất kỳ ai. Một số khá hữu ích và một số khác có thể được đưa vào để làm cho dịch vụ có vẻ cạnh tranh hơn.

  • Email Beamer:

Bạn có thể định cấu hình và khởi chạy chiến dịch bằng cách gửi email đến MailChimp thay vì đăng nhập. Các chương trình quản lý danh sách email thô sơ nhất trước đây được kiểm soát như thế này. Hầu hết người dùng muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn, đó là lý do tại sao các ứng dụng tiếp thị qua email có giao diện web ngay từ đầu.

  • Phân phối theo vị trí địa lý và múi giờ:

Các tính năng này có thể hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng thông tin GEOIP không đáng tin cậy 100%. Đối với hầu hết người dùng, nhắm mục tiêu đến quốc gia nơi họ sinh sống là đủ tốt, vì vậy đây không phải là một “tính năng giết người”.

  • MailChimp Coupon Scanner

Công cụ này cài đặt một phiếu giảm giá có thể quét vào email của bạn, vì vậy khách hàng của bạn có thể in email và mang nó đến cửa hàng của bạn. Sau đó, bạn có thể quét nó bằng điện thoại (và ứng dụng MailChimp) để giảm giá cho họ. Rõ ràng là điều này thực sự hữu ích đối với khách hàng truyền thống và thậm chí sau đó còn có những cách khác để làm điều này. Theo tôi, tùy thuộc vào việc chủ tài khoản có mặt với điện thoại của họ khiến tính năng này khá dễ hỏng.

  • MailChimp Snap

Tính năng này cho phép bạn chụp ảnh từ điện thoại của mình, thêm một số văn bản và sau đó sử dụng nó như một chiến dịch email. Có thể hữu ích nếu một cơ hội khuyến mại hoàn toàn bất ngờ xảy ra, nhưng nếu không thì điều này sẽ trở nên phức tạp.

  • MailChimp VIP

Điều này cho phép bạn đánh dấu một số người đăng ký của mình là VIP. Sau đó, nếu họ mở email của bạn hoặc nhấp vào liên kết của bạn, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức qua điện thoại của mình! Điều này hơi kinh dị một chút… nhưng trong một số trường hợp, nó có thể hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu điện thoại của mình đổ chuông sau 30 giây sau khi bạn mở email?

  • MailChimp Gather
XEM THÊM:  PR là gì ? 7 bước xây dựng chiến lược PR hiệu quả cho doanh nghiệp

Điều này cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản SMS trong một sự kiện, thay vì email.

Họ cần đăng ký vào một danh sách đặc biệt để nhận những tin nhắn SMS này.

MailChimp đảm bảo rằng họ không bao giờ tìm ra số điện thoại của bạn và bạn cũng không bao giờ tìm ra số của họ.

Điều này thật tuyệt, nhưng bạn có thể làm điều tương tự miễn phí trên Twitter. Việc cố gắng khiến người dùng chuyển qua vòng lặp và đăng ký lại trong một sự kiện thực sự là rất khó. Và đó là một điều ít người phải cố gắng học hỏi.

Mặc dù Sendy không có tất cả các tính năng bổ sung của MailChimp, nhưng nó có tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một ứng dụng quản lý email. Nó thân thiện với người dùng và có các phương tiện báo cáo tuyệt vời. Nó xử lý các email bị trả lại và các khiếu nại về spam. Bạn có thể xử lý nhiều chiến dịch, danh sách và thậm chí có tài khoản đăng nhập riêng cho các khách hàng khác nhau.

Sendy là gì
Sendy xử lý các email bị trả lại và các khiếu nại về spam

Về mặt cân bằng, các tính năng bổ sung của MailChimp rất hấp dẫn, nhưng không có gì ở đây mà bạn không thể sống thiếu.

So sánh giá giữa Sendy và Mailchimp

MailChimp 1/5

Đối với các tài khoản mới, với số lượng nhỏ người đăng ký và email được gửi mỗi tháng, MailChimp là miễn phí. Điều này không bao gồm tất cả các tính năng ưa thích, được dành riêng cho các tài khoản trả phí, như trả lời tự động và hơn thế nữa.

Giá khi sử dụng Mailchimp
Giá khi sử dụng Mailchimp

Đối với các công ty rất nhỏ không có kế hoạch thực hiện nhiều tiếp thị qua email, việc sử dụng tùy chọn miễn phí có thể có ý nghĩa.

Tuy nhiên, khi danh sách người đăng ký và số lượng email được gửi mỗi tháng của bạn tăng lên, chi phí sẽ trở nên cao hơn nhiều.

Dưới đây là giá hàng tháng cho MailChimp khi bạn vượt quá mức cho phép 12.000 email miễn phí:

Chi phí người đăng ký
501-1.000 – $ 15
2.001-2.500 – $ 30
2.501-5.000 – $ 50
5.001-10.000 – $ 75
10.000-25.000 – $ 150
25.000-50.000 – $ 240

Như bạn thấy, chi phí hàng tháng có thể nhanh chóng leo thang thành một khoản chi lớn.

Sendy 5/5

Mặt khác, Sendy gửi email thông qua dịch vụ SES của Amazon. Đây là một dịch vụ chất lượng tuyệt vời từ Amazon cho phép bạn truy cập vào cùng một cơ sở hạ tầng gửi email mà Amazon sử dụng. Điều này có nghĩa là do tính kinh tế theo quy mô, Amazon có thể cung cấp dịch vụ này với mức giá rất nhỏ.

Sendy cung cấp dịch vụ với giá rất nhỏ
Sendy cung cấp dịch vụ với giá rất nhỏ

Về cơ bản, bạn có thể gửi 10.000 email với $ 1!

Vì vậy, nếu bạn có danh sách 10.000 người đăng ký và bạn gửi 4 email cho mỗi người trong số họ trong một tháng, thì với Sendy thông qua Amazon SES, bạn sẽ phải trả 4 đô la. Với MailChimp, nó sẽ có giá 150 đô la!

Nếu bạn không gửi email vào tháng tiếp theo, với Sendy, bạn sẽ mất $ 0 cho email. Với MailChimp, nó sẽ có giá $ 150 (cùng mức giá ngay cả khi bạn không gửi gì)!

Bây giờ, vì Sendy là một dịch vụ tự lưu trữ, bạn sẽ cần phải trả tiền cho các dịch vụ lưu trữ để giữ cho nó kết nối với Internet. Không thể thiết lập nó trên máy tính xách tay của bạn vì tích hợp Amazon Web Services yêu cầu URL dựa trên tên miền để giao tiếp với cài đặt Sendy. Ngoài ra, sẽ không hữu ích nếu được cài đặt trên một máy không được kết nối với Internet 24-7.

Giải pháp cho Cài đặt và Lưu trữ Sendy:

Tất nhiên, có một giải pháp cho những khó khăn khi thiết lập Sendy và quản trị máy chủ. EasySendy là một công ty lưu trữ chuyên biệt, chuyên thiết lập ứng dụng và xử lý tất cả các chi tiết khó khăn về AWS, DNS và máy chủ để bạn có thể tập trung vào việc sử dụng gói và chạy các chiến dịch thành công!

Phần kết luận

Sendy đã chứng tỏ mình là một phần mềm tuyệt vời cho Nhà phát triển đa ngôn ngữ về mặt xây dựng danh sách và bản tin email. Sử dụng nó rất rẻ vì AWS SES và tôi cảm thấy hài lòng khi biết rằng tôi kiểm soát được dữ liệu được gửi.

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Nếu bạn quyết định Sendy là thứ bạn muốn sử dụng, vui lòng sử dụng một trong các liên kết trên trang này để tôi nhận được tín dụng.

Nguồn tham khảo bài viết: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300