Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm là gì? 8 yếu tố cốt lõi tạo sự thu hút

Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu bước chân vào nghề content. Vậy làm thế nào để tạo ra được những bài viết giới thiệu sản phẩm độc đáo, ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết sau đây.

Thế nào là mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm?

Các mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm thường sẽ chứa các thông tin về sản phẩm cần được nói tới. Bài viết này ngoài việc cung cấp đầy đủ các thông tin thì còn cần phải giúp người tiêu dùng hiểu được các công dụng, cách sử dụng, cũng như các chính sách hậu mãi.

Các mẫu bài viết này thường được sử dụng trên website doanh nghiệp. Mục đích của việc tạo ra những bài viết này thường nhằm mục đích giúp người dùng tìm hiểu trước và dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm tại cửa hàng, hoặc mua sắm trực tuyến.

Các yếu tố quyết định mẫu content giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh đó chính là dẫn dắt được khách hàng quan tâm đến sản phẩm mà mình cung cấp. Bên cạnh các hoạt động quảng cáo thì việc đưa các nội dung chất lượng để cung cấp thông tin cho người dùng cũng là những công việc mà doanh nghiệp cần chú trọng.

Và để có thể xây dựng được những nội dung chất lượng, các bạn có thể tham khảo các yếu tố tạo nên một mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới thành công sau đây nhé.

1. Lập danh sách lợi ích sản phẩm

Đa số tất cả những người đã và đang làm công việc sản xuất nội dung thường dễ bị nhầm tưởng những điều mà khách hàng quan tâm với điều mà các bạn muốn cung cấp.

Đa số các Copywriter thường mang đến những nội dung kiểu như: sản phẩm được sản xuất như thế nào, các công đoạn để có thể đến tay người tiêu dùng, hay doanh nghiệp đã mất bao nhiêu thời gian nghiên cứu,… Tuy nhiên, có vẻ như những điều này đều không phù hợp với điều mà khách hàng mong muốn tìm hiểu.

XEM THÊM:  SMO là gì? Tổng hợp các kiến thức bạn cần biết

Những điều mà khách hàng thật sự nào cũng cần và muốn biết chính là các công dụng của sản phẩm là gì, có thể mang đến những cải thiện như thế nào cho sức khỏe, cũng như cuộc sống của họ.

Vậy nên trước khi bước vào sản xuất nội dung sản phẩm, các bạn cần hiểu rõ về chính sản phẩm đó thì mới có thể truyền tải thông tin hữu ích cho khách hàng.

Len-danh-sach-chi-tiet-cac-loi-ich-san-phamLên danh sách chi tiết các lợi ích sản phẩm

2. Giọng văn của bài quảng cáo

Văn phong và câu chữ của bài Content sản phẩm hướng đến khách hàng thường là mục tiêu vô cùng quan trọng. Nhờ giọng văn phù hợp, các bạn mới có thể khơi gợi sự hứng thú và độ tin tưởng để khách hàng phân biệt doanh nghiệp bạn với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc.

Hãy để giọng điệu, văn phong của bài quảng cáo thể hiện điều đó đến khách hàng. Các nội dung được làm chỉnh chu, kết hợp hình ảnh chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự tin tưởng, cũng như việc hứng thú để khơi gợi khả năng mua hàng.

3. Xác định chân dung khách hàng tiềm năng

Trước khi lên ý tưởng cho một bài viết quảng cáo, các bạn cần phải xác định thật rõ chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn cần phải biết rõ ai sẽ là người đọc và ai sẽ là người mong muốn tiếp nhận thông tin từ bài viết. Khách hàng đang thật sự mong muốn điều gì ở sản phẩm của bạn.

Tất cả sở thích, nghề nghiệp, hành vi của khách hàng mục tiêu hướng tới, các bạn cần phải nắm cực kỳ rõ. Điều này sẽ được lột tả rõ ràng thông qua các chiến dịch khảo sát người dùng, chỉ có như thế các bạn mới xác định rõ được thị hiếu số đông khách hàng thật sự quan tâm điều gì. Và từ đó, các bạn mới suy nghĩ được cách dẫn dắt cảm xúc của họ tới điều họ mong muốn thật hiệu quả, tinh tế.

Xac-dinh-ro-rang-chan-dung-khach-hang-tiem-nang
Xác định rõ ràng chân dung khách hàng tiềm năng

4. Tiêu đề đúng nội dung, tạo sự ấn tượng

Khi sáng tạo các nội dung bán hàng, đặc biệt là sáng tạo các Content Facebook để quảng cáo thì người viết nên đặc biệt lưu ý về vấn đề insight khách hàng. Mở đầu bài viết các bạn nên để một dòng tiêu đề hay, cuốn hút, điều này sẽ thúc đẩy người dùng tò mò, đồng thời phát sinh nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Vậy nên khi làm các bạn cần phải chú ý đến sản phẩm hay dịch vụ bạn quảng bá.

Ngược lại, dù nội dung của bạn có hay ho đến đâu đi chăng nữa nhưng phần tiêu đề không dây được ấn tượng, hoặc thu hút người dùng thì cũng không thể tạo ra tương tác thực.

5. Đầu tư vào hình ảnh, video cho bài viết thêm sinh động

Ngoài việc tạo ra những nội dung hấp dẫn, phần nhìn và phần nghe thường khi được kết hợp với nhau cũng sẽ tạo nên thiện cảm, cảm xúc chân thực nhất về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

XEM THÊM:  Chất lượng dịch vụ là gì ? Các mô hình đánh giá chất lượng dịch vụ trong doanh nghiệp 

Hơn nữa, khi lựa chọn và chèn hình ảnh, video phù hợp cũng là một mẹo để tăng sự chú ý của người dùng đến nội dung mà bạn cung cấp.

hinh-anh-giup-cho-noi-dung-them-sinh-dong-hap-dan
Hình ảnh giúp cho nội dung thêm sinh động, hấp dẫn

6. Hướng đến mục tiêu tạo ra content chất lượng

Bạn nên phác thảo ý tưởng lên bản nháp, xây dựng đầy đủ dàn ý, mục tiêu hướng tới cho nội dung. Đối với các bản nháp thử nghiệm, bạn nên có sự đầu tư cẩn thận về mặt hình ảnh với bố cục rõ ràng, lên nội dung cụ thể, thú vị nhằm xác định thật rõ cần thực hiện. Nếu dàn ý đưa ra không đủ chi tiết, sẽ khiến cho bài content trở nên thiếu sức hút.

7. Chú ý đến cách trình bày, font chữ…

Việc trình bày một cách dễ hiểu, đẹp mắt, đồng thời nhấn nhá vào những từ khóa quan trọng mà bạn muốn khách hàng chú ý đến cũng giúp bài viết của bạn thu hút hơn.

Font chữ đồng đều giúp cho bài viết trở nên chuyên nghiệp, từ đó khiến cho khách hàng tăng sự tin tưởng cũng như cảm thấy dễ chịu khi đọc và tiếp nhận các thông tin từ bài viết của bạn.

8. Không quên đưa thông tin liên hệ

Tuy là chỉ đơn giản là một mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm, nhưng mục đích cuối cùng các bạn vẫn cần hướng đến đó là tỉ lệ có tương tác và khả năng “chốt đơn” từ khách hàng, để có thể tăng doanh thu công ty.

Do đó việc trích dẫn đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin về sản phẩm sẽ thể hiện sự chỉn chu của doanh nghiệp, cũng như chất lượng mà sản phẩm bạn cung cấp. Việc có thông tin liên hệ sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được nơi bán, cũng như gọi điện tìm hiểu sản phẩm của bạn.

Cấu trúc của một bài viết giới thiệu sản phẩm

Vậy để có một bài giới thiệu sản phẩm chuẩn chỉnh thì cần làm theo cấu trúc như thế nào, tham khảo ngay nhé.

1. Phần mở bài

Phần mở bài thường bao gồm tiêu đề bài viết và đoạn giới thiệu ngắn gọn để khái quát tổng thể về sản phẩm. Ưu tiên viết ngắn gọn, chứa tính từ và động từ mạnh để thu hút người đọc trong phần mở bài của một content quảng cáo.

2. Phần thân bài

Thân bài là phần nội dung chính, và cũng là phần nội dung cốt lõi của một mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm mới. Phần thân bài này, các bạn cần trả lời được hết các câu hỏi như sau:

  • Sản phẩm của bạn là gì?
  • Công dụng, lợi ích của sản phẩm là gì?
  • Sản phẩm có nguồn gốc từ đâu, và được cung cấp bởi đơn bị nào?
  • Tại sao người dùng nên chọn mua và sử dụng sản phẩm?
  • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm ra sao?
  • Sản phẩm này phù hợp với những đối tượng nào?
XEM THÊM:  Blog là gì ? Hướng dẫn tạo blog và viết blog kiếm tiền hiệu quả

3. Phần kết bài

Phần kết bài sẽ thường là nơi để các bạn đặt các câu nói kêu gọi mua hàng, kêu gọi liên hệ tư vấn, hoặc là những câu từ cam kết về chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, trong phần này các bạn cũng nên ưu tiên dành diện tích cho phần thông tin liên hệ mua hàng.

Sự khác nhau giữa bài viết sản phẩm Facebook và bài viết sản phẩm Website

Content Facebook và Content Website thường là các nội dung đều nhằm mục đích giới thiệu về các sản phẩm, tuy nhiên hai dạng bài này cũng có những đặc thù riêng. Tham khảo ngay sự khác biệt của từng loại content nãy, cũng như các mẫu tham khảo để hiểu rõ hơn nhé.

1. Bài viết giới thiệu sản phẩm Facebook, các mẫu tham khảo

Bài viết giới thiệu sản phẩm trên Facebook sẽ thường có cấu trúc đơn giản, đồng thời đảm bảo đủ các yếu tố như dễ hiểu, giúp khách hàng nắm bắt đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng.

Các bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ theo xu hướng dành cho lứa tuổi teen, kiểu đùa vui, không nghiêm túc để tăng tính phổ biến một chút cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Đảm bảo cho nội dung cung cấp đặc sắc, gây được tính tò mò và hàm ý đủ các thông điệp muốn gửi tới người đọc.

Một số mẫu tham khảo về bài viết giới thiệu sản phẩm trên Facebook như sau:

bai-viet-quang-cao-Facebook-ve-chuong-trinh-khuyen-mai
Bài viết quảng cáo Facebook về chương trình khuyến mãi

Xem thêm: 10 cách viết content quảng cáo Facebook hay và hấp dẫn

2. Bài viết giới thiệu sản phẩm Website, mẫu tham khảo

Trang web là một trong những địa chỉ chính để khách hàng tìm kiếm các thông tin doanh nghiệp, cũng như kiểm chứng sự uy tín, chuyên nghiệp của mỗi thương hiệu. Cũng chính vì tính chất đó, nên Website sẽ hướng đến việc sử dụng các nội dung nghiêm túc, chính thống và không đu trend như tại Facebook.

Website là nơi bạn cần đóng vai là một chuyên gia, một diễn giả để đưa ra những thông tin hữu ích đến cho người đọc. Các nội dung trên website cần đảm bảo các yếu tố lịch sự, cũng như câu từ nhã nhặn để người xem cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong đó.

Một số mẫu tham khảo về bài viết giới thiệu sản phẩm trên website như sau:

bai-viet-website-gioi-thieu-dich-vu-seo-cua-hapodigital
Bài viết website giới thiệu dịch vụ SEO của HapoDigital

Xem thêm: [8 BƯỚC] xây dựng mẫu kế hoạch phát triển website chi tiết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng mình về mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu hơn về ngành nghề Content, cũng như tầm quan trọng của bộ phận này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300