Freelancer là gì? Cách để trở thành Freelancer chuyên nghiệp?

Với sự phát triển của công nghệ cũng như mạng Internet ngày nay, đã khiến cho Freelancer trở thành xu hướng làm việc mới mẻ. Vậy thực tế Freelancer là gì, làm Freelancer là gì và muốn trở thành một Freelancer các bạn cần chuẩn bị những gì?

Freelancer là gì?

Với du học sinh hay những người có khả năng làm nhiều một lúc thì đây là hình thức làm việc được đa số bạn trẻ ngày nay ưa chuộng.

1. Định nghĩa Freelancer

Freelancer là làm gì – đây là cụm từ được hiểu là những người làm việc tự do. Họ thực hiện công việc tự tìm kiếm khách hàng, dự án phù hợp với bản thân và nhận thù lao thỏa thuận để thực hiện công việc đó mà không có sự ràng buộc về thời gian, hay địa điểm làm việc.

Đúng với cái chất “free”, hình thức làm việc này cho phép những người làm việc có thể hợp tác với nhiều đơn vị sử dụng lao động cùng lúc, đồng thời cam kết hoàn thành theo tiến độ thoả thuận.

2. Đặc điểm khi làm Freelancer

Để hiểu rõ hơn về hình thức làm việc này hãy cùng phân tích một số ưu, nhược điểm của hình thức làm việc này nhé!

freelancer-la-gi

Freelancer là gì?

Ưu điểm khi làm Freelancer

 • Tính linh hoạt: Freelancer giúp bạn không cần phải bó buộc tại một không gian, hay thời gian làm việc cố định hàng ngày. Bạn có thể tuỳ ý sắp xếp thời gian, địa điểm làm việc mà mình cảm thấy dễ chịu, cũng như đạt hiệu quả cao nhất.
 • Chủ động: Khi làm việc tự do, các bạn sẽ được toàn quyền quyết định công việc của mình là gì, đối tác làm việc cùng là ai, hay mức thù lao mà mình muốn nhận được là bao nhiêu.
 • Nâng cao kỹ năng: Là một Freelancer đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận nhiều dự án khác nhau, cũng như nhận nhiều hơn những góp ý về kỹ năng của các chủ dự án đưa ra. Từ đó các bạn có thể hoàn thiện hơn các kỹ năng của mình để công việc thuận lợi hơn. Ngoài ra, làm việc tự do cũng giúp khả năng trao đổi, giao tiếp và đàm phán của bạn cải thiện hơn rất nhiều.
 • Khách hàng quốc tế: Đa số việc làm tự do sẽ được tuyển dụng online, vậy nên cơ hội mà các bạn có thể gặp và làm việc cùng các chủ dự án nước ngoài tương đối cao. Từ đó là cơ hội nâng cao thu nhập, cũng như cơ hội phát triển bản thân, nghề nghiệp.

Nhược điểm khi làm Freelancer

 • Tinh thần kỷ luật và tự giác: Khi làm việc tự do, các bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái trì hoãn công việc. Vậy nên để có thể trở thành một Freelancer chuyên nghiệp các bạn cần luyện cho mình tính tự giác và cực kỳ kỷ luật trong quá trình làm việc.
 • Cạnh tranh cao: Làm việc tự do đồng nghĩa với việc bạn phải tự mình tìm dự án, cũng như thuyết phục chủ dự án hợp tác làm việc cùng. Và để có thể thành công thuyết phục được các chủ dự án thì các bạn cần có kỹ năng tốt, kinh nghiệm dày dặn. Việc này đòi hỏi bạn cần bỏ nhiều thời gian để tự trau dồi kỹ năng, kiến thức của bản thân để có thể vượt qua các đối thủ khác.
 • Thu nhập không ổn định: Vì là công việc tự do vậy nên thu nhập của một Freelancer sẽ thường không ổn định theo từng tháng. Sẽ có những tháng bạn không làm xuể, nhưng cũng sẽ có những tháng bạn không có gì làm.

Vậy nên trước khi muốn trở thành Freelancer thì hãy tìm hiểu xem làm Freelancer là gì, có phù hợp với bản thân không nhé.

Freelancer cần trang bị những kỹ năng gì?

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng quả thật không phải ai cũng có khả năng trở thành một Freelancer giỏi. Bên cạnh việc hiểu biết về ngành nghề thì một Freelancer cũng cần có những kỹ năng cơ bản sau.

ky-nang-freelancer

Kỹ năng Freelancer

1. Kỹ năng cơ bản

Kỹ năng cơ bản là các kỹ năng chuyên môn các bạn cần phải có nhằm mục đích hỗ trợ tối đa cho dịch vụ mà bạn mong muốn cung cấp đến khách hàng.

Ví dụ:

 • Bạn là một Content Writer thì kỹ năng các bạn cần có đó là viết lách, trình bày, vốn từ ngữ phong phú, khả năng research và tổng hợp,…
 • Bạn là một Design thì các bạn cần có các kỹ năng xử lý các phần mềm như: Illustrator, Photoshop, khả năng xử lý chi tiết hình ảnh, khả năng minh hoạ, kiến thức về bố cục,…

Vậy nên trước khi trở thành một Freelancer giỏi thì hãy trau dồi các kỹ năng ngành nghề thật tốt trước đã nhé!

2. Kỹ năng bổ trợ

Các kỹ năng xoay quanh có thể được coi là kỹ năng vệ tinh, hay kỹ năng bổ trợ cho chuyên ngành, dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ các bạn có thể hiểu như nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm Web, thì các kỹ năng vệ tinh các bạn cần có sẽ bao gồm:

 • Thiết kế web (CSS)
 • Thiết kế đồ họa (Photoshop, khả năng xử lý màu sắc)
 • JavaScript
 • Quản trị hệ thống mạng
 • Tự động hoá (Shell script, công cụ xây dựng web)
XEM THÊM:  Slogan là gì ? Tổng hợp những slogan hay và độc đáo

Để bắt đầu nghề Freelancer thì chúng ta cần trở thành chính chuyên gia trong lĩnh vực mà mình đang làm việc. Trau dồi các kỹ năng bổ trợ cũng là một cách để giúp bản thân tăng giá trị trước các chủ dự án.

3. Kỹ năng kinh doanh

Các kỹ năng cơ bản và kỹ năng bổ trợ là điều kiện cần để các bạn có thể cung cấp dịch vụ tới các khách hàng. Ngoài ra, để có thể quảng bá dịch vụ, cũng như để tiếp cận khách hàng thì các bạn cần nắm vững kỹ năng kinh doanh như một điều kiện đủ như:

 • Kế toán – kiểm soát các nguồn thu nhập.
 • Tài chính – xử lý, phân chia thu nhập để hiểu rõ chi phí, thu nhập và tiền mặt.
 • Tiếp thị (Marketing) – xây dựng thương hiệu cá nhân, thu hút khách hàng.
 • Bán hàng – xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, và biến họ thành khách hàng thực tế.

4. Kỹ năng quản lý

Nhóm kỹ năng tiếp theo mà bạn cần phải có khi muốn bắt đầu nghề Freelancer đó chính là kỹ năng quản lý. Kỹ năng quản lý, và sắp xếp sẽ giúp bạn vận hành công việc trơn tru hơn.

 • Khả năng giao tiếp
 • Thực hành teamwork
 • Tự theo dõi hiệu suất công việc thông qua báo cáo cá nhân

Tổng hợp các nghề Freelancer trên thị trường

Nếu các bạn đang thắc mắc Freelancer là làm gì thì hãy cùng tham khảo một số ngành nghề Freelancer phổ biến hiện nay nhé.

tong-hop-cac-nghe-freelancer

Tổng hợp các ngành nghề Freelancer

1. Viết nội dung

Đây là một hình thức công việc cổ điển và cũng tương đối của nghề Freelancer. Có rất nhiều các hình thức viết nội dung tự do khác nhau mà các bạn cần phân biệt rõ ràng để có thể tìm được công việc phù hợp, đó là:

 • Copywriting
 • Blog truyền thông
 • PR sản phẩm

viet-noi-dung

Viết nội dung

Mỗi công việc thường có những yêu cầu, đặc thù, cũng như đòi hỏi những kinh nghiệm khác nhau. Vậy nên trước khi quyết định nhận bài viết các bạn cần hiểu rõ tích chất dự án và xem mức độ phù hợp của bản thân để nhận nhé!

2. Chụp ảnh sản phẩm

Đây là một công việc cực kỳ phù hợp với các bạn đam mê sự sáng tạo. Khi mà nhu cầu quảng bá và tiếp thị ngày một lên cao thì việc các doanh nghiệp muốn xây dựng cho mình những hình ảnh đẹp là điều không thể thiếu.

Cũng như các ngành nghề khác thì công việc này cũng có sự canh tranh cực kỳ cao. Vì vậy các bạn cần chọn cho mình một lĩnh vực chuyên để phát triển như:

 • Chụp ảnh chân dung
 • Chụp ảnh couple
 • Chụp ảnh cưới
 • Chụp ảnh sản phẩm

Và để có thể trở thành một Freelancer Photographer thì trước hết các bạn cần xây dựng hình ảnh, cũng như khả năng thông qua chính trang mạng xã hội của bản thân để thu hút nhé.

3. Dựng phim

Đây là lĩnh vực cũng tương đối liên quan đến Photographer, và thường thì nhiều bạn chụp ảnh sẽ kiêm luôn việc dựng phim về các xu hướng như:

 • Video wedding
 • Video event
 • Video doanh nghiệp
 • TVC
 • Video Commercial

cong-viec-dung-phim

Công việc dựng phim

Video marketing ngày nay đang trở thành xu hướng quảng cáo. Vậy nên nếu bạn muốn tìm kiếm công việc

Freelancer có nhu cầu thị trường lớn, cũng như thu nhập tốt thì đây có lẽ là ngành nghề bạn không nên bỏ qua.

4. Thiết kế hình ảnh

Nhận các order và thực hiện việc thiết kế các ấn phẩm như: banner quảng cáo, backdrop event, hay standee hội nghị, hội thảo,… là những công việc mà bạn sẽ nhận được hàng ngày. Nếu bản thân có gu thẩm mỹ tốt và niềm đam mê với việc sáng tạo các hình ảnh thì các bạn đừng vội bỏ qua công việc này nhé.

Thường khi lựa chọn Freelancer thiết kế hình ảnh, các doanh nghiệp sẽ chọn các cá nhân có phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Vậy nên để có thể nhận được công việc này, các bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một bộ portfolio thật ấn tượng để thu hút khách hàng nhé.

5. Công việc SEO

SEO hay còn gọi là Seo Website là công việc tối ưu các trang web để nó trở nên thân thiện với người dùng, cũng như thanh tìm kiếm của Google. SEO đã trở thành một công cụ Marketing cực kỳ hữu dụng cho nhiều doanh nghiệp để tăng độ uy tín cho mặt hàng, hay sản phẩm của mình.

Ai cũng muốn trang web của mình nằm trong top đầu tìm kiếm, để có thể gia tăng lợi nhuận và doanh số bán hàng. Cũng vì nhu cầu đó mà nhu cầu tìm kiếm các Freelancer SEO rất cao. Vậy nên đây cũng có thể coi là một trong số các ngành Freelancer “hot” hiện nay.

6. Reviewer

Đây là ngành nghề đánh giá về một trải nghiệm, hay dịch vụ tại đâu đó. Hiện nay trong tất cả các lĩnh vực như: ẩm thực, du lịch, làm đẹp,… đều đang cực kỳ thịnh hành công việc Freelancer trở thành reviewer.

Một số loại hình reviewer phổ biến hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:

 • Review thiết bị công nghệ
 • Food review
 • Travel review
 • Review phim

Reviewer là người đưa ra những đánh giá trực tiếp của bản thân về các trải nghiệm, món ăn, dịch vụ mà mình sử dụng. Vậy nên để có thể bước vào con đường trở thành reviewer thì đầu tiên các bạn phải luyện cho mình sự tự tin trước ống kính nhé.

7. Tik Tok Content Creator

Trong thời đại mà các phương tiện truyền thông phát triển mạnh mẽ thì việc Tiktok trở nên thịnh hành và các bạn trẻ bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân thông qua nền tảng này là điều không có gì lạ lẫm.

XEM THÊM:  Insight là gì ? Bật mí 7 phương pháp nghiên cứu insight khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

Công việc của Tiktok Content Creator Freelancer mà bạn cần phải biết đó là:

 • Sáng tạo nội dung, lên ý tưởng video
 • Thực hiện quay, dựng clip
 • Nghiên cứu xu hướng, bắt trend để làm nổi bật hình ảnh cá nhân bản thân

Để có thể bắt đầu công việc này các bạn cần chuẩn bị cho mình tư duy hình ảnh tốt, khả năng sáng tạo, bắt trend để làm nổi bật sản phẩm nếu bạn là nhận quảng cáo cho một nhãn hàng nào đó.

8. Chăm sóc khách hàng

Đây là công việc mà các bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc các khách hàng thông qua hình thức trực tuyến, đồng thời xử lý đơn hàng.

cham-soc-khach-hang

Chăm sóc khách hàng

Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng mà chỉ cần bạn là người nhanh nhẹn và có khả năng giao tiếp khéo léo. Nếu đang cần tìm một công việc nhẹ nhàng và có thể làm vào thời gian rảnh thì các bạn nên lựa chọn công việc này.

9. Dịch thuật

Nghề Freelancer dịch thuật thường có thể sẽ đa dạng lĩnh vực như: y tế, luật, tài chính, nghiên cứu thị trường,… Công việc này không những đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, đa dạng mà nó còn cần sự hiểu biết về lĩnh vực cũng như ngôn ngữ thứ 2, hoặc thứ 3.

Đa số để có thể nhận được các công việc liên quan đến dịch thuật, các bạn cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ, cũng như phải tham gia một số đánh giá mức độ phù hợp của chủ dự án.

10. Nhập dữ liệu

Nếu bạn có khả năng gõ văn bản nhanh và chính xác, cũng như mong muốn tìm kiếm một công việc làm tự do không đòi hỏi nhiều kỹ năng thì nhập dữ liệu là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

nhap-du-lieu

Nhập dữ liệu

Nhập liệu là thuật ngữ để chỉ công việc xử lý dữ liệu, đánh máy, đánh máy, xử lý văn bản,… Công việc này các bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi vào thời gian tự sắp xếp để có thể hoàn thành đúng hạn.

Những yếu tố giúp cho nghề Freelancer thành công

Những điểm độc đáo trong tính chất mà Freelancer ngày càng khẳng định được độ “hot” trong giới trẻ hiện nay. Vậy những yếu tố nào khiến bạn thành công trong nghề Feelancer, tìm hiểu ngay nhé!

yeu-to-giup-freelancer-thanh-cong

Yếu tố giup Freelancer thành công

1. Quản lý thời gian hợp lý

Freelancer là làm gì và làm trong thời gian như thế nào? Chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người muốn bắt đầu trở thành nhân sự làm việc tự do thắc mắc. Và câu trả lời là các bạn có thể làm việc tự do giờ giấc, vậy nên khả năng quản lý thời gian công việc của những người làm việc tự do thường sẽ là yếu tố tiên quyết trong công việc.

Nghiêm túc tuân thủ deadline và quản lý thời gian gắt gao trong suốt quá trình làm việc là chìa khoá để giúp các Freelancer hoàn thành tốt công việc hàng ngày.

2. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố bắt buộc bất cứ người làm nghề tự do nào cũng phải có, để có thể vững vàng trên con đường thành công trong nghề nghiệp. Bạn sẽ luôn cần giao tiếp tốt để tự tin đàm phán với khách hàng, để có thể hiểu mong muốn, nhu cầu của họ. Đồng thời đưa ra phương án giải quyết và đàm phán mức thu nhập mong muốn.

Một người làm việc tự do thì khả năng giao tiếp để tiếp cận và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình là điều quan trọng bậc nhất, mà các bạn cần biết và rèn luyện.

3. Khả năng linh hoạt

Làm Freelancer là gì, hàng ngày làm việc gì và như thế nào? Câu trả lời là một Freelancer khi nhận nhiều dự án sẽ có rất nhiều việc phải làm trong một ngày. Tuy nhiên để có thể linh hoạt trong công việc thì các bạn nên lên danh sách các việc cần làm hàng ngày.

Tiếp đó, xếp theo thứ tự ưu tiên và lần lượt hoàn thành nó. Chỉ khi làm vậy thì nếu có vấn đề phát sinh các bạn vẫn có thể linh hoạt giải quyết mà không sợ ảnh hưởng đến tiến độ các công việc.

4. Linh động tìm việc

Là người làm việc tự do thì chỉ khi các bạn chủ động tìm kiếm khách hàng thì mới có thể thu hút và giúp các bạn có những công việc, cũng như các mối quan hệ.

Công việc Freelancer các bạn có thể tìm thấy trên rất nhiều các nền tảng và các bạn có thể tìm kiếm và chọn lọc như:

 • Cộng đồng kết nối cá nhân
 • Chủ động tìm hiểu thị trường mục tiêu mà bạn hướng tới, từ đó kết nối với khách hàng có nhu cầu
 • Tìm hiểu các Forum, Website việc làm chuyên cho Freelancer
 • Trong các hội nhóm ngành nghề mà ba hướng tới trên Facebook

Chỉ khi linh động để tìm việc thì các bạn mới có thể nắm bắt các cơ hội hợp tác, phát triển bản thân.

Hành trang chuẩn bị khi trở thành một Freelancer toàn thời gian

Freelancer là làm gì và để trở thành một người làm việc tự do toàn thời gian thì cần chuẩn bị những gì? Hẳn là câu hỏi của nhiều bạn sau khi đọc bài viết này đúng không, vậy thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây nhé.

freelancer-toan-thoi-gian

Freelancer toàn thời gian

1. Một bản kế hoạch kinh doanh

Mặc dù không phải là kinh doanh hay vận hành, quản lý một doanh nghiệp, nhưng các bạn vẫn nên phác thảo cho mình một kế hoạch chi tiết về:

 • Dịch vụ cung cấp là gì?
 • Thị trường hướng đến
 • Chiến lượng quảng bá ra sao?

Tất cả sẽ giúp bạn đi đúng hướng và mở ra cơ hội có thể tìm kiếm được các khách hàng tiềm năng đầu tiên cho bản thân.

XEM THÊM:  Digital Marketing là gì? Tổng hợp kiến thức Digital Marketing A - Z

2. Tạo lập website cá nhân đầy đủ thông tin

Tiếp theo, đừng quên tạo lập cho mình một trang web cá nhân để tạo dựng thương hiệu bản thân. Trang web này các bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân, dịch vụ cung cấp, phương thức liên hệ.

Ngoài ra, đừng quên đưa các dự án đã từng làm và thành quả đạt được lên website để tăng uy tín và thu hút sự chú ý từ khách hàng.

3. Hồ sơ, danh thiếp cá nhân

Ngày nay khi mà các phương tiện kết nối xã hội rộng mở thì đó cũng chính là nguồn tài nguyên để bạn khai thác và tìm kiếm khách hàng. Một trong những ứng dụng mà bạn nên sử dụng để lập hồ sơ đó là LinkedIn.

Nơi đây là ứng dụng mà các doanh nghiệp chủ yếu sử dụng để tìm kiếm ứng viên, vậy nên nếu bỏ qua thì quả là một thiếu sót lớn đó nhé.

4. Báo giá dịch vụ

Bước cuối cùng và cũng là điều mà các khách hàng quan tâm nhất đó là báo giá các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hãy chuẩn bị một bảng báo giá chi tiết, thu hút nhất để khiến các khách hàng dễ dàng hiểu và nắm bắt được nội dung bạn muốn truyền tải.

Freelancer Việt Nam thực sự có nhiều cơ hội trong thị trường ngày nay?

Hiện nay xu hướng Freelancer ngày càng cao. Khi mà tình hình kinh tế có nhiều biến động thì việc các doanh nghiệp cắt giảm một số chi phí cố định liên quan đến thuế thu nhập, hay các loại bảo hiểm thì việc lựa chọn hình thức tuyển dụng Freelancer được coi là khả thi hơn. Vậy nên nó cũng mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ nếu muốn theo nghề làm việc tự do.

Các bạn trẻ luôn hướng đến xu hướng làm việc tự do sáng tạo, tránh gò bó cũng khiến cho thị trường Freelancer tại Việt Nam ngày càng sôi động hơn bao giờ hết.

1. Công việc đem lại mức thu nhập đa dạng, hấp dẫn

Tại Việt Nam, cơ hội việc làm dành cho các Freelancer là rất lớn và rộng mở. Khi bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình thì mức thù lao bạn có thể nhận được cũng sẽ tương đối cao.

Theo thống kê số lượng công việc dành cho hình thức làm việc tự do tại Việt Nam đã lên đến hàng triệu thì việc nguồn cung thấp hơn nguồn cầu đã giúp cho các nhân sự làm việc tự do trở nên dồi dào và không bị gián đoạn trong thị trường Việt Nam hiện nay.

2. Nhiều nền tảng tìm việc đa dạng

Khi đã tự tin với kiến thức và kỹ năng thì việc tìm kiếm khách hàng cũng sẽ không quá khó khăn khi mà giờ đây các bạn có thể tìm việc trên nhiều nền tảng đa dạng như:

 • Freelancerviet.vn
 • Thuengay.vn
 • Vlance.vn
 • Fiverr.com
 • Freelancer.com

Tất cả đều là các trang web uy tín chuyên dành cho các Freelancer để giúp bạn tìm kiếm, kết nối với hàng ngàn khách hàng.

Một số nền tảng tìm việc Freelancer

Cùng với sự phát triển của hình thức làm việc tự do, thì cùng với đó là sự hình thành của rất nhiều các trang web trung gian giúp kết nối giữa Freelancer với các chủ dự án. Hay hỗ trợ các chủ dự án tìm hiểu và tìm kiếm ứng viên phù hợp cho dự án của mình mà các bạn có thể tham khảo như:

1. Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và thật là thiếu sót nếu bạn cho rằng khó có thể tìm được việc tại đây. Facebook mang đến hàng ngàn các hội nhóm tuyển dụng Freelancer đa lĩnh vực cũng như ngành nghề, giúp bạn có nhiều lựa chọn và thoải mái kết nối.

cac-group-tuyen-dung-hieu-qua-tren-facebook

Các group tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

2. TopCV

Đây là một trong những hạng mục mới cứng của TopCV nhưng nó cũng mở ra rất nhiều các cơ hội việc làm cho hàng ngàn Freelancer trên toàn quốc.

Với giao diện thân thiện, thêm vào đó là bạn có thể kết nối với doanh nghiệp để trực tiếp phỏng vấn, nhận việc không thông qua trung gian, mất phí. Đây thực sự là trang web hữu ích cho các bạn đang mong muốn bắt đầu những công việc dự án đầu tiên.

3. Upwork

Upwork là trang web cho phép các Freelancer tìm kiếm các công việc, dự án lớn nhất hiện nay. Trang web này mang đến nhiều dự án với quy mô và lĩnh vực khác nhau như: lập trình, viết lách, dịch thuật,…

Upwork sở hữu hệ thống thanh toán bảo mật tuyệt vời, luôn đảm bảo việc bạn sẽ được chi trả đầy đủ cho công việc đã hoàn thành. Trước khi bắt đầu công việc, chủ dự án sẽ thanh toán cho Upwork và khi bạn hoàn thành thì Upwork sẽ tự động trả khoản tiền đó vào tài khoản cho bạn.

4. Vlance.vn

Hiện nay Vlance.vn đã có hơn 340.000 tài khoản Freelancer đa lĩnh vực đăng ký và sử dụng. Đây cũng là một trang web có độ uy tín cao tại Việt Nam, có khả năng kết nối bạn với nhiều chủ dự án, hay doanh nghiệp đáng tin cậy.

nen-tang-tim-viec-vlance

Nền tảng tìm việc Vlance

5. freelancerViet.vn

Đây là trang web kết nối các doanh nghiệp Việt với các Freelancer Việt Nam. Hiện nay trang web này được rất nhiều các tài khoản người dùng cũng như doanh nghiệp đăng ký sử dụng để làm việc, hoặc tìm kiếm nhân sự.

Với hơn 5 năm hoạt động thì đây cũng là một trong những trang web uy tín cho các Freelancer Việt Nam tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

nen-tang-freelancer-viet

Nền tảng FreelancerViet

Trên đây là các chia sẻ về Freelancer là gì, cũng như Freelancer là làm gì. Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có cái nhìn toàn cảnh hơn về nghề Freelancer, cũng như đủ hiểu biết trước khi bước chân vào con đường làm việc tự do toàn thời gian nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300