Native Ads là gì? Các loại Native Ads phổ biến bạn nên biết

Native Ads là việc sử dụng các quảng cáo phải trả tiền phù hợp với giao diện và chức năng của định dạng phương tiện mà chúng xuất hiện.

Native Ads thường được tìm thấy trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc dưới dạng nội dung được đề xuất trên trang web. Không giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo gốc không thực sự giống quảng cáo. Chúng trông giống như một phần của luồng biên tập của trang. Chìa khóa của Native Ads là nó không gây gián đoạn – nó cho người đọc tiếp xúc với nội dung quảng cáo mà không bị dính như ngón tay cái đau

Các hình thức của Native Ads

Có ba hình thức chủ yếu của quảng cáo tự nhiên:  Trong Thức ăn / Trong bảng quảng cáo nội dung, Quảng cáo Khuyến nghị nội dung,  và  Nhãn hiệu / Content Quê quán:

Native Ads là gì
Các hình thức của Native Ads
 • Trong Nguồn cấp dữ liệu / Trong Nội dung  là những quảng cáo được tích hợp vào các phần nội dung, nguồn cấp dữ liệu xã hội và thương mại điện tử. Định dạng quảng cáo này tìm cách hòa hợp về mặt đạo đức với nội dung gốc và tạo ra trải nghiệm người dùng quảng cáo không gây gián đoạn.
 • Quảng cáo Đề xuất Nội dung  được hiển thị cùng với nội dung biên tập hoặc các quảng cáo khác ở định dạng được đề xuất. Những quảng cáo này thường được tìm thấy ở cuối bài viết hoặc ở bên cạnh và có nhiều quảng cáo hoặc nội dung được đề xuất khác nhau bên cạnh nó.
 • Quảng cáo Nội dung gốc / được gắn thương hiệu là những quảng cáo  gốc không phù hợp với khuôn mẫu điển hình. Nội dung được gắn thương hiệu / Gốc là những Native Ads hoạt động như một nội dung duy nhất trên trang web hoặc nền tảng của nhà xuất bản.

Native Ads trông như thế nào?

 • Quảng cáo “Trong Nguồn cấp dữ liệu”
  Quảng cáo xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn trên các mạng xã hội (tức là nguồn cấp dữ liệu Facebook hoặc Twitter của bạn)
 • Tìm kiếm & Danh sách Quảng cáo
  Danh sách quảng cáo xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google của bạn hoặc trong thanh bên
 • Đề xuất nội dung
  Các bài viết được đề xuất xuất hiện bên dưới bài viết bạn vừa đọc.

Nếu Native Ads trông giống như nội dung thông thường, làm cách nào để biết đó là quảng cáo?

Đây là câu hỏi hóc búa về Native Ads. Nếu quảng cáo gốc trông giống như nội dung thông thường, thay vì quảng cáo hiển thị hình ảnh, thì người đọc có thể không nhận ra rằng họ đang sử dụng một quảng cáo trả tiền. Điều này ảnh hưởng đến tính trung lập biên tập của nhà xuất bản.

XEM THÊM:  Đại sứ thương hiệu là gì? Cách xây dựng Đại sứ thương hiệu thành công

Ví dụ: Hãy tưởng tượng bạn nhấp vào một bài báo về “Năm điểm đến đi bộ đường dài hàng đầu ở Nam Mỹ”, bài viết này sẽ đưa bạn đến một bài đăng trên blog Thiết bị đi bộ đường dài Acme. Nó không giống như chỉ đọc một bài báo trên National Geographic, phải không? Rốt cuộc, công ty Thiết bị đi bộ đường dài Acme đang trả tiền cho nhà xuất bản trang web cho lần nhấp của bạn.

Native Ads là gì

Các cơ quan giám sát người tiêu dùng, chẳng hạn như FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang) và IAB (Cục Quảng cáo Tương tác), đang nỗ lực điều chỉnh việc sử dụng Native Ads để đảm bảo rằng người tiêu dùng không bị lừa. Mặc dù quảng cáo gốc tích hợp mượt mà vào trang web, nhưng bạn thường có thể thấy rằng đó là quảng cáo gốc bằng một vài dấu hiệu kể.

Native Ads có thể có một hoặc nhiều đặc điểm phân biệt sau:

 • Các từ “Bài đăng được đề xuất” hoặc “Được đề xuất cho bạn” hoặc “Câu chuyện được quảng cáo”
 • Biểu tượng nhỏ – nếu bạn nhấp vào nó, nó biểu thị rằng khối nội dung là quảng cáo trả tiền
 • Các từ “Được tài trợ” hoặc tín dụng tài trợ

Tại sao các nhà tiếp thị trực tuyến ngày càng chuyển sang Native Ads?

 • # 1: Native Ads hoạt động. Người tiêu dùng xem quảng cáo gốc nhiều hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh 53%. Quảng cáo gốc tạo ra mục đích mua hàng tăng 18% và mức độ tương tác trực quan với quảng cáo gốc cũng giống như vậy và thậm chí cao hơn một chút so với nội dung biên tập ban đầu.
 • # 2: Native Ads chống lại sự mệt mỏi của quảng cáo. Quảng cáo mệt mỏi là điều xảy ra khi khán giả cảm thấy nhàm chán khi nhìn thấy quảng cáo. Sau một thời gian, họ chỉ đơn giản là ngừng chú ý. Quảng cáo gốc là quảng cáo tiếp xúc thương hiệu được che giấu trong nội dung biên tập, vì vậy chúng không làm khán giả mệt mỏi. Miễn là nội dung có liên quan và thú vị, quảng cáo gốc sẽ thu hút khán giả.
 • # 3: Người tiêu dùng biết rằng Native Ads là một hình thức quảng cáo, nhưng họ không quan tâm! Trong một nghiên cứu gần đây tại Đại học Stanford, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quảng cáo gốc không đánh lừa ai cả. Người tiêu dùng nhận thức rõ rằng họ đang xem một hình thức quảng cáo, tuy nhiên Native Ads vẫn có ảnh hưởng đáng kể đến hành vi mua hàng.
Native Ads là gì
các nhà tiếp thị trực tuyến ngày càng chuyển sang Native Ads

Các loại Native Ads phổ biến

Sau đây mà các loại Native Ads phổ biến, được nhiều người dùng hiện nay:

1. Đơn vị trong nguồn cấp dữ liệu

Nếu bạn thấy các bài đăng được tài trợ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình hoặc trên trang web của nhà xuất bản (ví dụ: Forbes, Mashable), đó là các đơn vị trong nguồn cấp dữ liệu. Chúng là những vị trí được trả tiền xuất hiện trực tiếp cùng với các bài báo, bài đăng hoặc nội dung biên tập khác.

2. Đơn vị tìm kiếm có trả tiền

Native Ads cũng là một phương thức quảng cáo phổ biến cho các công cụ tìm kiếm. Những vị trí quảng cáo đầu trang mà bạn đang đặt giá thầu? Về mặt kỹ thuật, chúng là các vị trí đặt Native Ads vì các kết quả tìm kiếm có trả tiền hàng đầu đó được tạo ra để trông giống như các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

XEM THÊM:  Tất tần tật các kiến thức cần biết về bộ nhận diện thương hiệu 

3. Công cụ Đề xuất

Một vị trí khác mà bạn sẽ tìm thấy Native Ads trên các trang web của nhà xuất bản, phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí là các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, là trong các tiện ích đề xuất. Bạn sẽ thường thấy những quảng cáo này ở bên cạnh trang web hoặc thậm chí ở cuối bài viết, để giới thiệu nội dung bổ sung mà bạn có thể thích.

4. Danh sách được Quảng cáo

Nếu bạn có thói quen mua sắm trực tuyến (giống như nhiều người trong chúng ta), bạn sẽ thấy các danh sách được quảng cáo thường xuyên. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, khi tìm kiếm sách tiếp thị mới , một số danh sách được tài trợ xuất hiện trên Amazon.com. Tuy nhiên, trong khi các nhà xuất bản đó trả tiền cho các vị trí trên phương tiện truyền thông đó, chúng được làm để trông giống như danh sách không phải trả tiền.

Native Ads là gì
Danh sách được Quảng cáo

 5. Quảng cáo hiển thị với các yếu tố gốc

Loại Native Ads này trông giống như bất kỳ quảng cáo nào khác mà bạn có thể thấy trực tuyến. Bạn thậm chí có thể thấy chúng trong vùng chứa quảng cáo hoặc biểu ngữ. Tuy nhiên, điều khiến chúng có nguồn gốc là chúng có liên quan theo ngữ cảnh với trang web mà chúng xuất hiện và nội dung chúng xuất hiện bên cạnh.

6. Tùy chỉnh

Với tốc độ thay đổi công nghệ và tiềm năng hợp tác với nhà xuất bản, loại quảng cáo gốc cuối cùng của IAB mở ra cánh cửa cho một loạt các khả năng. Tạo bộ lọc Snapchat mới (bên dưới) là một ví dụ về Native Ads tùy chỉnh. Bộ lọc, trong khi một dạng phương tiện trả phí, phù hợp với giao diện người dùng của ứng dụng cùng với các bộ lọc khác của Snapchat.

5 Ví dụ về Native Ads

1. Spotify / Stranger Things

Netflix và Spotify là hai thương hiệu nổi tiếng với việc tận dụng dữ liệu của người dùng để tạo ra những trải nghiệm độc đáo, phù hợp. Vào năm 2017, các nền tảng đã hợp tác để tạo ra một chiến dịch Native Ads thực sự độc đáo, thu hút được nhiều sự chú ý.

Native Ads là gì
Spotify / Stranger Things

Sau buổi ra mắt loạt phim Stranger Things của Netflix, người dùng Spotify đã đăng nhập vào tài khoản của họ để thấy rằng họ có thể tham gia vào chế độ “Stranger Things” trên nền tảng và dựa trên thói quen nghe của họ, họ đã được gán danh sách phát Spotify dựa trên một nhân vật trong chương trình .

Nội dung này được xác định là được tài trợ, có thiết kế khác biệt nhưng phù hợp với nền tảng và thẩm mỹ của Spotify và được đặt bên trong nền tảng như bất kỳ danh sách phát nào khác. Đây là một ví dụ tuyệt vời về Native Ads ở cấp độ ưu tú.

2. The New York Times / Allbirds

Một định dạng quảng cáo địa phương điển hình mà bạn nhìn thấy thường được tài trợ bài viết trên nền tảng tin tức các trang web, và một ví dụ tuyệt vời này là  New York Times  bài viết , được tài trợ bởi công ty Allbirds giày.

XEM THÊM:  11 Cách xây dựng thương hiệu tối ưu nhất bạn nên nắm rõ
Native Ads là gì
The New York Times / Allbirds

Quảng cáo này là quảng cáo Trong Nguồn cấp dữ liệu / Trong Nội dung đã được quảng cáo trong nguồn cấp tin tức thông thường của nền tảng tin tức với một thẻ được tài trợ. Khi người dùng nhấp vào bài viết, họ sẽ được đưa đến một trang duy nhất trên trang web của NYT với đồ họa đẹp và hiệu ứng âm thanh hỗ trợ, nhưng vẫn phù hợp với các yếu tố thiết kế của NYT.

Bài báo tập trung vào giá trị của các loài chim trong môi trường của chúng ta và cách chúng gặp rủi ro với biến đổi khí hậu. Điều này hoàn toàn phù hợp với công ty giày, vì họ luôn cống hiến cho sự bền vững và phù hợp với yếu tố “chim” trong tên của họ. Đây là một ví dụ rõ ràng về cách nội dung gốc cần phù hợp với thương hiệu của bạn, nhưng không phải về thương hiệu của bạn.

3. Tin nhắn Podcast / GE

Nội dung gốc không chỉ cần là các bài báo và quảng cáo trên mạng xã hội. Năm 2015, General Electric hợp tác với Panoply để sản xuất podcast khoa học viễn tưởng, The Message.

Native Ads là gì
Tin nhắn Podcast / GE

Podcast này là loại podcast đầu tiên chiếm vị trí số 1 trên trình phát iTunes của Apple và đã có hơn 4 triệu lượt tải xuống vào thời điểm đó.

Podcast này là một ví dụ hoàn hảo về Native Ads vì bản thân podcast đã được phát triển tốt, mang tính giải trí triệt để và có công nghệ GE tự nhiên trong cốt truyện. Tuy nhiên, nó không bao giờ nêu tên GE một cách rõ ràng trong chính nội dung, chỉ trong phần giới thiệu, tín dụng và ảnh bìa. Podcast thành công đến nỗi sau đó họ tiếp tục tạo ra một podcast thứ hai, Life After, và họ đã giành được giải thưởng Webby năm 2016 cho việc Sử dụng Quảng cáo Gốc Tốt nhất.

4. Quảng cáo trên mạng xã hội

Cách nhanh nhất để tìm ví dụ về Native Ads là mở bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào của bạn và xem các quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu xuất hiện. Đây là một trong những hình thức Native Ads phổ biến nhất mà chúng ta thấy hàng ngày.

Những quảng cáo này là quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu được tiết lộ là được trả tiền, hoàn toàn phù hợp với nội dung không phải trả tiền và được đặt trong nguồn cấp nội dung của người dùng.

5. Bộ lọc Instagram / Nickelodeon

Tuy nhiên, không phải tất cả Native Ads trên mạng xã hội đều phải là quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Nickelodeon đã thể hiện điều này với niềm vui của họ “Bạn là nhân vật SpongeBob nào?” Bộ lọc Instagram.

Phiên bản này của Native Ads rất thú vị, tương tác và là một cách tuyệt vời để kết nối với người dùng Instagram. Trên ứng dụng, nó được cho biết là được Nickelodeon tài trợ, nó được đặt ở vị trí của tất cả các bộ lọc khác và hoạt động giống như bất kỳ bộ lọc hữu cơ nào khác.

Nguồn tham khảo bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300