11 Công cụ Nghiên Cứu Từ Khóa miễn phí tốt nhất năm 2024

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thực hiện chiến dịch SEO Google. Hiển nhiên, công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí thì bạn sẽ nhận được nhiều chức năng hơn nhưng nếu bạn biết kết hợp giữa các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phì thì bạn sẽ tạo lập được danh sách từ khóa lớn.

11-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-mien-phi-tot-nhat-2022

Vì sao nghiên cứu từ khóa lại rất quan trọng?

Nghiên cứu từ khóa là một bước vô cùng quan trọng, trong việc triển khai chiến dịch SEO. Mặc dù việc thu thập từ khóa SEO có thể rất tốn thời gian, nhưng nghiên cứu từ khóa là nền tảng cơ bản của mọi chiến dịch SEO – Marketing:

 • Tạo chiến lược SEO tốt hơn, cho biết mọi người đang thực sự tìm kiếm điều gì, thay vì bạn tự suy nghĩ kéo theo góc nhìn chủ quan.
 • Xây dựng chiến dịch PR hiệu quả hơn.
 • Ý tưởng nội dung – video, văn bản,…định hướng content đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng.
 • Nghiên cứu đối tượng, biết được từ khóa nào mà đối thủ đang xếp hạng.
 • Quảng cáo
 • Nghiên cứu cạnh tranh khi nắm được thông tin: số lượng tìm kiếm hàng tháng, từ khóa nào có tiềm năng xếp hạng,…

Có thể nói, việc lựa chọn được từ khóa đúng như tìm kiếm được chìa khóa để mở kho báu, và đây là bước đầu để thực hiện dự án SEO.

Có rất nhiều công cụ miễn phí để bạn sử dụng có thể giúp bạn thu thập thông tin cần thiết này. Tôi sẽ chia nhỏ 11 công cụ miễn phí, dễ sử dụng và đầy đủ đối với SEOer Việt Nam.

10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Sau đây là 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí được nhiều người sử dụng:

1. Google Trends

Google Trends sẽ giúp bạn thấy mức độ phổ biến tương đối của từ khóa, cung cấp dữ liệu có giá trị về các biến thể trong khu vực địa lý nhất định. Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời của Google để đánh giá tính thời vụ và xu hướng thay đổi lượng người dùng tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể theo thời gian.

1.1 Nên sử dụng Google Trends khi nào?

Người dùng ở mỗi quốc gia là khác nhau, và xu hướng thay đổi theo từng vùng miền. Google Trends cho phép bạn tìm kiếm được những biến thể về từ khóa, tại một vùng đất, hay thành phố xác định.

Công cụ này giúp cho việc so sánh các truy vấn tìm kiếm dễ dàng hơn, theo dõi những từ khóa có phù hợp với hay không với địa phương.

Một chức năng khác của Google Trends là theo dõi sự biến động theo từng đợt, hay dự đoán từ khóa hoạt động như thế nào ở từng thời điểm trong năm. Từ đó, lên kế hoạch phát triển sao phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

1.2 Ưu điểm, nhược điểm của Google Trends

Ưu điểm của Google Trends:

 • Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của Google cung cấp, nên nguồn thông tin khá chính xác.
 • Gợi ý xu hướng từ khóa tìm kiếm, giúp người nghiên cứu đưa ra quyết định phù hợp với từng thời điểm, cũng như nhóm từ khóa nào cần phải tập trung.
 • Công cụ cho phép so sánh sự khác nhau về việc tìm kiếm theo từng khu vực, để bạn dễ dàng lựa chọn tìm kiếm từ khóa SEO cho doanh nghiệp, nếu là doanh nghiệp địa phương.
 • Gợi ý thêm các chủ đề liên quan để nghiên cứu.

Nhược điểm của Google Trends:

 • Số lượng từ khóa khá là ít.
 • Có nhiều từ khóa gợi ý không sát với mục đích tìm kiếm ban đầu.

1.3 Cách sử dụng Google Trends

Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm một từ khóa cụ thể:

nhap-mot-cum-tu-tim-kiem-hoac-chu-de

Hãy xem phần truy vấn liên quan:

xem-phan-truy-van-lien-quan

Thứ hai, bạn có thể xem liệu một từ khóa đang phát triển phổ biến hay không.

danh-gia-su-pho-bien-cua-tu-khoa

Sao nó lại quan trọng?

Dưới đây là ví dụ sự quan tâm của người dùng đối với “iphone”

su-quan-tam-cua-nguoi-dung-doi-voi-iphone

Sự quan tâm đến iPhone trên đỉnh cao vào tháng 9 hàng năm khi Apple ra mắt iPhone mới.

Nếu bạn có một website về công nghệ, sẽ rất hợp lý để cập nhật và xuất bản lại bất kỳ bài đăng liên quan nào vào tháng 9.

2. Google Keyword Planner

Đây là công cụ quyết định từ khóa nào phù hợp với mục tiêu của SEO hay PPC.

2.1 Nên sử dụng Google Keyword Planner khi nào?

Có một số từ khóa, với giá thầu thấp, bạn có thể đơn giản mua một vài từ khóa để phù hợp với chiến dịch chạy quảng cáo PPC. Tuy nhiên, khi giá thầu quá cao nghĩa là bạn nên tận dụng tối đa các truy cập tìm kiếm tự nhiên từ SEO.

Do vậy, mỗi khi bắt đầu một chiến dịch Marketing nào, bạn cần chia danh sách từ khóa, để phù hợp với từng mục tiêu SEO, hay PPC.

XEM THÊM:  Đo lường hiệu suất SEO: Chỉ số của chiến dịch SEO hiệu quả

Thông qua công cụ này, giúp cho doanh nghiệp tìm được khối lượng tìm kiếm, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, cạnh tranh các bên quảng cáo, và sự biến đổi lưu lượng theo đợt, ước tính PPC hàng năm trong thị trường ngách.

2.2 Ưu, nhược điểm Google Keyword Planner

Ưu điểm Google Keyword Planner:

 • Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa chính thống đến từ Google.
 • Dữ liệu về từ khóa được lấy trực tiếp từ Google, nên tính chính xác khá cao.
 • Bao gồm cả những thông tin quan trọng về SEO, và Google Adwords.
 • Cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa dựa vào cụm từ tìm kiếm, hay URL.
 • Có thể nghiên cứu đồng thời tới 10 từ khóa, hay URL.
 • Khá dễ sử dụng.

Nhược điểm Google Keyword Planner:

 • Đối với tài khoản Google Ads không trả tiền thì dữ liệu thu được từ Google Keyword Planner còn rất thô và chưa được xử lí. Những gì bạn thu được chỉ là ý tưởng từ khóa mà không có thông số như volume hay giá thầu, độ cạnh tranh.
 • Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy kết quả từ một tài khoản không chi tiền cho Quảng cáo Google. Google đã đưa ra một phạm vi lưu lượng từ 10K đến 100K truy vấn mỗi tháng. Đó là một phạm vi khá rộng và không thực sự đưa ra một bức tranh chính xác về tiềm năng lưu lượng truy cập cho thuật ngữ này.

ket-qua-tra-ve-khi-tai-khoan-khong-chay-google-ads

Kết quả trả về khi tài khoản không chạy Google Ads

 • Để sử dụng Google Keyword Planner nghiên cứu từ khóa thì cách tốt nhất là sử dụng tài khoản Google Ads đã chi trả hay nói cách khác là tài khoản Google Ads đã có hoạt động trước đó. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một tài khoản như vậy, Google sẽ cung cấp lưu lượng truy cập từ khóa đó theo khoảng rộng hơn so với số liệu chính xác:

tai-khoan-da-chay-quang-cao-google-ads-cung-cap-so-lieu-ve-tu-khoa-chinh-xac

Tài khoản đã chạy quảng cáo Google Ads cung cấp số liệu về từ khóa chính xác.

 • Các từ khóa gợi ý có phạm vi rộng, nên gây khó khăn trong việc chọn lọc từ khóa.
 • Và có một số ngành không có gợi ý từ khóa.

2.3 Cách sử dụng Google Keyword Planner

Bước đầu tiên là đăng nhập tài khoản Google Ads, lưu ý là tài khoản đã từng chạy quảng cáo, và lựa chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa.

lua-chon-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa

Lựa chọn công cụ nghiên cứu từ khóa

Để nhận đề xuất cho các từ khóa liên quan đến trang web của bạn, chỉ cần chọn Khám phá các từ khóa mới, và nhập URL trang web của bạn và Quảng cáo Google sẽ trả về một danh sách các thuật ngữ mà họ cho là phù hợp với trang web của bạn.

kham-pha-cac-tu-khoa-moi

Khám phá các từ khóa mới

Sau đó nhập từ khóa cần nghiên cứu vào ô:

nhap-tu-khoa-vao-o

Nhập từ khóa vào ô

Và đây là kết quả trả về:

ket-qua-thong-tin-ve-tu-khoa

Lưu ý: Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa được rất nhiều SEOer yêu thích sử dụng. Bạn có thể dùng tài khoản đã chạy quảng cáo để có được nhiều chỉ số và kết quả chính xác hơn.

3. AnswerThePublic

Đây là một công cụ tuyệt vời để khám phá các cụm từ mà bạn có thể không nghĩ đến hoặc đã quên.

3.1 Nên sử dụng AnswerThePublic khi nào?

Xu hướng sử dụng câu hỏi tìm kiếm thay vì sử dụng một cụm từ khóa chuyên biệt, cùng với sự phát triển của phương thức tìm kiếm bằng giọng nói sẽ còn phát triển trong tương lai.

Những nội dung dựa trên câu hỏi ưu tiên tăng tỷ lệ lọt vào Featured Snippet của Google (vị trí số 0 trên trang tìm kiếm).

Phương pháp nhanh, đơn giản nhất cho việc tìm câu hỏi cho lĩnh vực kinh doanh của bạn là AnswerThePublic, khi từ khóa chính đi kèm với các từ để hỏi khác nhau như: ai, cái gì, tại sao…

Thêm vào đó, khi tìm kiếm bạn còn được gợi ý thêm các giới từ, hay so sánh để làm phong phú hơn bộ từ khóa.

3.2 Ưu nhược điểm AnswerThePublic

Ưu điểm AnswerThePublic:

 • AnswerThePublic có phiên bản miễn phí để nghiên cứu từ khóa. Công cụ cho phép bạn xem trực quan hóa các câu hỏi và cụm từ được hỏi xung quanh một từ khóa gốc cụ thể. Các cụm từ liên quan là tuyệt vời cho nghiên cứu và ý tưởng từ khóa.

Nhược điểm AnswerThePublic:

 • Lưu ý rằng bạn phải trả tiền cho phiên bản Pro để có được thông tin khu vực cho từng từ khóa gốc. Hãy nhìn vào cách thức hoạt động của công cụ này. Họ chia thông tin thành các câu hỏi liên quan, giới từ, truy vấn theo thứ tự bảng chữ cái và các tìm kiếm liên quan.

3.3 Cách sử dụng AnswerThePublic

Với từ khóa Dịch vụ SEO, họ đã cung cấp các câu hỏi liên quan, truy vấn theo giới từ. Tuy nhiên 2 phần này thường áp dựng với ngôn ngữ tiếng Anh

Bạn có thể kéo xem phần bên dưới, Các câu hỏi theo thứ tự bảng chữ cái cung cấp ý tưởng vô tận:

cac-cau-hoi-duoc-xep-theo-thu-tu-bang-chu-cai

Các câu hỏi được xếp theo thứ tự bảng chữ cái

Và bạn cũng có thể thấy các tìm kiếm liên quan:

tim-kiem-lien-quan

Tìm kiếm liên quan

4. Keyword Tool Dominator

Keyword Tool Dominator cho phép bạn xem dữ liệu từ khóa từ một số nền tảng rất lớn. Họ có các công cụ nghiên cứu từ khóa cho từng loại sau: Amazon, eBay, Etsy, Walmart, Google, Google Shopping, YouTube và Bing.

4.1 Nên sử dụng Keyword Tool Dominator khi nào?

Cách khách hàng tìm kiếm trên Amazon, khác với mục đích tìm kiếm trên Google. Thực tế cho thấy rằng, trên Google người dùng tìm kiếm với mong muốn tìm địa điểm mua sắm, còn Amazon là nơi để mua sắm.

Do vậy, việc lựa chọn công cụ nghiên cứu phù hợp với nền tảng bán hàng, không giống với nghiên cứu từ khóa trên Google. Điều bạn cần phải làm là tối ưu hóa danh sách tìm kiếm của mình cho Amazon.

Và công cụ đáp ứng được điều đó là Keyword Tool Dominator hỗ trợ cho bạn. Tuy nhiên, không có một công cụ nào nghiên cứu từ khóa dành riêng cho Amazon, nhưng khi sử dụng công cụ này bạn sẽ có được một danh sách các từ gợi ý, để thuận lợi cho công việc phát triển kinh doanh.

4.2 Ưu nhược điểm Keyword Tool Dominator

Ưu điểm Keyword Tool Dominator:

 • Công cụ hỗ trợ gợi ý các ý tưởng từ khóa cho các nền tảng lớn: Amazon, eBay, Etsy, Walmart, Google, Google Shopping, YouTube và Bing… mà các công cụ khác thường chỉ ưu tiên tìm kiếm từ khóa cho Google.
 • Tìm kiếm ở nhiều quốc gia khác nhau.
 • Công cụ này cũng cung cấp dữ liệu tần số trong biểu đồ.
 • Bao gồm phiên bản miễn phí, và trả phí.
XEM THÊM:  SE ranking là gì? SE ranking hoạt động như thế nào trong SEO

Nhược điểm Keyword Tool Dominator:

 • Lưu ý quan trọng: Với tài khoản miễn phí, bạn bị giới hạn 3 lần tìm kiếm mỗi ngày cho mỗi công cụ. Bạn có thể tải xuống dữ liệu cho mỗi tìm kiếm.

4.2 Cách sử dụng Keyword Tool Dominator

Bạn có thể chọn Country tùy ý với bản PRO, còn bản Free chỉ có 2 lựa chọn như dưới đây, vẫn cho kết quả tốt khi hiển thị ở Việt Nam nhé:

lua-chon-khu-vuc-nghien-cuu-tu-khoa

Lựa chọn khu vực nghiên cứu từ khóa

Mỗi công cụ cung cấp cho bạn tổng quan về từ khóa và bạn có thể chọn theo vùng trong một số công cụ. Dưới đây là một ví dụ về các từ khóa được cung cấp cho truy vấn “Kính ốp bếp”:

truy-van-kinh-op-bep

Truy vấn kính ốp bếp

5. Tự động hoàn tất YouTube

Khi tìm kiếm trên YouTube thì sẽ được cung cấp các tùy chọn tự động hoàn thành có liên quan đến truy vấn của bạn và được người dùng tìm kiếm.

5.1 Nên sử dụng tự động hoàn tất Youtube khi nào?

Nếu như bạn, hay doanh nghiệp của bạn đang sở hữu kênh Youtube, thì việc tận dụng thanh tìm kiếm của Google như một công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, gợi ý từ chính Youtube.

5.2 Ưu nhược điểm tự động hoàn tất Youtube

Ưu điểm tự động hoàn tất Youtube:

 • Dễ sử dụng, chỉ cần thao tác tìm kiếm từ khóa trên thanh tìm kiếm của Youtube, để xuất ra gợi ý.
 • Dữ liệu được trích xuất từ chính Youtube, nên đảm bảo tính liên kết và chính xác.

Nhược điểm tự động hoàn tất Youtube:

 • Từ khóa đề xuất thêm số lượng bị hạn chế, chưa thực sự đa dạng để triển khai phong phú hơn.

5.3 Cách sử dụng gợi ý từ Youtube

Bạn có thể xem lại từng truy vấn được cung cấp và tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến người dùng. Bạn cũng sẽ thấy những gì người dùng đang tìm kiếm, điều này cho bạn định hướng cho các chiến lược marketing.

goi-y-noi-dung-tim-kiem-tren-youtube

Gợi ý nội dung tìm kiếm trên Youtube

Nghiên cứu cạnh tranh của YouTube

Tới trang kênh chính của đối thủ cạnh tranh =>> Nhấp vào video, sau đó chọn sắp xếp theo “Most Popular” – Phổ biến nhất:

nghien-cuu-doi-thu-canh-tranh-youtube

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh Youtube

Sau đó, bạn có thể xem lại video nào hoạt động tốt nhất và kiểm tra từng video để tìm từ khóa trong tiêu đề và mô tả. Ngoài ra, hãy kiểm tra các ý kiến – những cụm từ mà mọi người đang thảo luận? Lưu những từ khóa này càng tốt.

6. SEMrush Free Option

Keyword Magic Tool là một công cụ đơn giản để sử dụng cho nghiên cứu từ khóa và nó cung cấp rất nhiều thông tin. Người dùng miễn phí có thể thực hiện 10 yêu cầu mỗi ngày trong Phân tích tên miền và từ khóa.

Mỗi truy vấn cho phép bạn xem từ khóa đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác, liên quan và câu hỏi về từ khóa.

SEMrush-Keyword-Tool

 7. Keyword Sheeter

Keyword Sheeter là công cụ lấy hàng ngàn đề xuất tự động hoàn thành từ Google.

7.1 Nên dùng Keyword Sheeter khi nào?

Nếu bạn muốn tạo ra nhiều ý tưởng từ khóa nhanh, đây là công cụ dành cho bạn. Nó lấy khoảng 1.000 ý tưởng mỗi phút và bạn có thể xuất kết quả miễn phí chỉ bằng một cú nhấp chuột.

7.2 Ưu nhược điểm Keyword Sheeter

Ưu điểm của Keyword Sheeter:

 • Gợi ý từ khóa tìm kiếm của Google đa dạng, cho phép tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ.
 • Công cụ bao gồm bộ lọc tích cực và tiêu cực, bao gồm “Negative Filter” và “Positive Filter”.
 • Bộ lọc tích cực để lọc ra truy vấn chứa một từ nhất định.
 • Bộ lọc phủ định làm ngược lại và loại trừ các truy vấn có chứa một số từ nhất định.

Nhược điểm của Keyword Sheeter:

 • Nó khá cơ bản.
 • Nó không hiển thị khối lượng tìm kiếm hoặc dữ liệu xu hướng và không có từ khóa nhóm như Keyword Planner.

7.3 Cách sử dụng công cụ Keyword Sheeter

Để bắt đầu, hãy nhập một hoặc nhiều từ khóa hạt giống và nhấp vào “Sheet keywords.”

cach-su-dung-Keyword-Sheeter

Cách sử dụng Keyword Sheeter

Điều này rất hữu ích để loại bỏ bất cứ điều gì không liên quan. Ví dụ: nếu bạn điều hành một website công nghệ và bán các sản phẩm của apple, thì có lẽ bạn chỉ muốn xem các từ khóa liên quan đến Apple của công ty, chứ không phải trái cây.

8. Keywordtool.io

Keywordtool.io là một trình quét tự động hoàn thành như Keyword Sheeter nhưng có một vài điểm khác biệt chính.

8.1 Khi nào nên sử dụng Keywordtool.io

Công cụ này cho phép bạn khai thác nhóm từ khóa mở rộng chính xác, để mở rộng chủ đề, giúp cung cấp cho nhiều nền tảng tìm kiếm khác như: Google, Youtube, Bing, Amazon, App Store…

8.2 Ưu và nhược điểm Keywordtool.io

Ưu điểm Keywordtool.io:

 • Nó mạnh mẽ hơn. Nó không kéo nhiều ý tưởng từ khóa như Keyword Sheeter, nhưng nó kéo chúng nhanh. Bạn không cần phải chờ vài giây để từ khóa xuất hiện.
 • Có một tùy chọn để chọn từ khóa theo khu vực. Điều này rất hữu ích để tìm ý tưởng từ khóa trong một ngôn ngữ cụ thể.
 • Nó không chỉ lấy kết quả từ Google, mà còn lấy các đề xuất từ YouTube, Amazon, Bing, eBay và các nơi khác.
 • Khả năng Amazon và eBay đặc biệt hữu ích nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến. Nó thường phát hiện ra các sản phẩm cụ thể hoặc các loại sản phẩm mà mọi người đang tìm kiếm.
 • Có thể sử dụng miễn phí, tuy nhiên hạn chế số lượng từ khóa.
 • Giao diện người dùng đơn giản, có nhiều chức năng dễ dùng cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm Keywordtool.io:

 • Nếu muốn khai thác được nhiều dữ liệu, thông tin về từ khóa chi tiết hơn, thì ưu tiên sử dụng bản trả phí. Nếu dùng bản miễn phí thì số lượng từ khóa sẽ bị hạn chế.
 • Chỉ gợi ý các từ khóa có chứa từ khóa mà bạn đã điền trên thanh công cụ tìm kiếm.
XEM THÊM:  Yoast Seo là gì? Cách thiết lập Yoast SEO tối ưu hiệu quả

8.3 Cách dùng Keywordtool.io

Đăng nhập vào tài khoản Keywordtool.io. Bạn điền từ khóa “dịch vụ SEO” vào thanh tìm kiếm, chọn “Tiếng Việt”, và bấm Tìm kiếm.

Keywordtool.io

Công cụ sẽ liệt kê một danh sách các từ khóa liên quan, và có thể xuất file excel “Copy/Export”, để nghiên cứu và sử dụng bộ từ khóa này.

9. Google Search Console

Google Search Console giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là nó hiển thị rất nhiều dữ liệu về các từ khóa mà bạn đã xếp hạng.

9.1 Nên sử dụng Google Search Console khi nào?

Google Search Console là nơi để phân tích từ khóa hiện tại của doanh nghiệp bao gồm những yếu tố: vị trí hiển thị, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột.

Việc đánh giá những dữ liệu này, giúp giải quyết các vấn đề chiến lược trong thời gian ngắn. Ví dụ như bài viết của bạn đang ở trang 2-3, thì có thể hiểu được là từ khóa này khá phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng.

Việc bạn cần làm, là tối ưu SEO để bài viết tiến vào 10 thứ hạng đầu, từ đó lưu lượng truy cập tăng lên.

Hay từ khóa đã xếp hạng ở top 10, nhưng tỷ lệ nhấp chuột không cao, thì người làm SEO cần điều chỉnh một chút về  Featured Snippet cho SERP, hay đánh dấu Schema để tối ưu khả năng click vào bài viết.

9.2 Ưu và nhược điểm Google Search Console

Ưu điểm Google Search Console:

 • Đây là công cụ sử dụng miễn phí.
 • Dữ liệu lấy từ Google, nên độ chính xác cao.

Nhược điểm Google Search Console:

 • Bạn chỉ kiểm tra được vị trí tối đa 999 từ khóa, và thời gian cập nhật từ khóa của công cụ này chậm hơn 1-2 ngày so với thực tế.
 • Google Search Console không báo từ khóa đang lên top với URL nào, nên bạn cần phải nhấp vào từng URL để xem nhóm từ khóa được xếp hạng tương ứng.
 • Nếu như số lượng URL lên tới hàng trăm, hàng nghìn thì việc kiểm soát bằng Google Search Console là điều không hề dễ.

9.3 Cách sử dụng Google Search Console

Ví dụ: hãy xem báo cáo Kết quả tìm kiếm trên mạng từ tài khoản của chúng tôi. Nó cho thấy các từ khóa đã gửi lưu lượng truy cập nhiều nhất đến HapoDigital trong ba tháng qua.

bao-cao-ket-qua-tim-kiem

Chúng ta cũng hãy “Average position” và “Average CTR”. Chúng hiển thị từng vị trí xếp hạng trung bình từ khóa và tỷ lệ nhấp.

ket-qua-vi-tri-va-ty-le-nhap-chuot

Bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích từ báo cáo này.

Chẳng hạn, bạn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ một từ khóa mặc dù xếp hạng ở vị trí 3-10. Bạn có thể muốn tập trung vào xếp hạng cao hơn cho điều đó thay vì nhắm mục tiêu từ khóa mới.

Nếu CTR của bạn thấp mặc dù xếp hạng cao, trang của bạn có thể ít lôi cuốn hơn vào kết quả tìm kiếm. Bạn thường có thể khắc phục điều này bằng cách cải thiện thẻ tiêu đề hoặc mô tả meta.

Nhưng những gì về việc tìm kiếm các từ khóa mới?

Sắp xếp báo cáo theo TLB từ thấp đến cao. Điều này thường mở ra các từ khóa mà bạn xếp hạng nhưng không bao giờ nhắm mục tiêu. Nếu bất kỳ thứ nào trong số này có nhiều lần hiển thị và tỷ lệ nhấp thấp, thì có thể đáng để nhắm mục tiêu từ khóa đó với một trang mới.

10. Hộp gợi ý từ Google

Tìm kiếm từ khóa từ gợi ý của Google, đem lại độ chính xác cao, khi trích xuất dữ liệu từ công cụ tìm kiếm lớn nhất Google.

10.1 Khi nào sử dụng gợi ý tìm kiếm từ khóa của Google

Bạn muốn tìm kiếm những từ khóa liên quan, mở rộng chủ đề từ khóa mà bạn đang tìm kiếm, thì đừng bỏ qua công cụ này.

10.2 Ưu và nhược điểm gợi ý tìm kiếm từ khóa của Google

Ưu điểm gợi ý tìm kiếm từ khóa của Google:

 • Dễ sử dụng, miễn phí.
 • Trích xuất dữ liệu trực tiếp từ Google, nên độ liên quan và chính xác cao.
 • Kết quả trả về nhanh.

Nhược điểm gợi ý tìm kiếm từ khóa của Google:

 • Kết quả trả về thường ít, chỉ từ 10 cụm từ đổ lại.
 • Không thể đánh giá được chỉ số cụ thể về những từ khóa được đề xuất.

10.3 Cách sử dụng gợi ý tìm kiếm từ Google

Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào khung tìm kiếm của Google. Sau đó Google sẽ sugest ra một danh sách các từ khóa bên dưới. Cách này dễ làm nhưng bị hạn chế về số lượng từ khóa.

ket-qua-tim-kiem-tu-google

Kết quả tìm kiếm từ Google

11. Hộp từ khóa chân trang

Tương tự như gợi ý tìm kiếm từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google, thì những từ khóa này lại được đề xuất ở chân trang.

Bạn chỉ cần lên Google và gõ từ khóa cần nghiên cứu, kéo xuống chân trang thì bạn sẽ có danh sách từ khóa cần tìm. Bạn lặp lại với các từ khóa khác nhé:

cac-tim-kiem-lien-quan

Kết Luận

Đừng hiểu sai ý tôi; bạn có thể tìm thấy một số từ khóa tốt với các công cụ từ khóa miễn phí.

Nhưng làm như vậy có thể rất tốn thời gian. Và thời gian là tiền bạc.

Thực tế là thời gian khai thác Google tự động hoàn thành cho các truy vấn là lãng phí thời gian. Điều tương tự cũng đúng với việc hợp nhất dữ liệu từ nhiều công cụ từ khóa miễn phí trong bảng tính. Bạn nên cố gắng sử dụng thời gian đó cho những thứ quan trọng hơn, như tạo nội dung hoặc xây dựng liên kết.

Hơn nữa, các công cụ từ khóa phải trả tiền, giống như Ahrefs, Keyword Explorer cho bạn lượng dữ liệu khổng lồ. Điều đó làm cho chúng hiệu quả hơn nhiều trong việc tìm kiếm các từ khóa cạnh tranh thấp.

Điểm mấu chốt: các công cụ từ khóa miễn phí rất tốt khi bạn bắt đầu, nhưng khi bạn phát triển trang web của mình, bạn sẽ cần các công cụ trả phí để theo kịp sự cạnh tranh.

Kiến thức liên quan:

Tham khảo:

https://ahrefs.com/blog/free-keyword-research-tools/

https://backlinko.com/keyword-research-tools

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300