Những công cụ kiểm tra tên miền hữu ích nhất hiện nay

Kiểm tra tên miền là một bước quan trọng để tạo nên một trang web. Điều này cũng mang ý nghĩa lớn đối với một chiến lược Seo, bởi một tên miền lâu năm, chất lượng chắc chắn sẽ mang lợi thế hơn rất nhiều cho công cuộc Seo từ khóa cho website của bạn.

Công cụ kiểm tra tuổi của tên miền

Được coi là một yếu tố quan trọng trong cuộc tranh đua khốc liệt về Seo, Google có xu hướng đánh giá cao những website có tuổi đời lâu năm. Bởi vậy, chúng ta phải biết cách kiểm tra tuổi tên miền.

Sử dụng http://web.archive.org/

Chỉ cần nhập tên miền của bạn vào dòng “Enter a URL or words related to a site’s home page” và nhấn phím “enter”, kết quả sẽ được trả về trong giây lát.

công cụ kiểm tra tên miền
Kiểm tra tên miền bằng Wayback Machine

Sử dụng http://www.webconfs.com/domain-age.php

Với công cụ webconfs, người dùng có thể kiểm tra cùng một lúc nhiều trang web bằng cách nhập mỗi URL trên một dòng riêng biệt, nhập captcha và submit. Kết quả sẽ trả về cho bạn nhanh và chính xác nhất.

công cụ kiểm tra tên miền
Kiểm tra tên miền bằng công cụ webconfs

Công cụ kiểm tra thông tin tên miền

Hiện nay chúng ta có thể kiểm tra thông tin đơn miền đơn giản bằng cách sử dụng công cụ WHOIS

Chỉ cần truy cập vào trang web theo đường link “https://whois.inet.vn/” và gõ tên miền >> “kiểm tra” 

Kết quả sẽ trả về trong giây lát, Whois cung cấp nhiều thông tin hữu ích xung quanh tên miền như ngày đăng ký, ngày hết hạn, chủ sở hữu tên miền, trạng thái, quản lý tại nhà đăng ký, Nameservers….

kiểm tra thông tin tên miền whois
kiểm tra thông tin tên miền whois

Kiểm tra lịch sử tên miền

Kiểm tra lại lịch sử tên miền là điều rất quan trọng, bởi đôi khi tên miền này đã được sử dụng trong quá khứ và thời điểm hiện tại thì không được sử dụng nữa. Và nếu chủ sở hữu cũ sử dụng tên miền đó với những mục đích xấu, dính các thuật toán của Google rồi thì chắc chắn sẽ không ổn chút nào. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng phần nào đấy đến việc bạn sử dụng website trong chiến lược Seo của mình.

Chúng ta có thể kiểm tra lịch sử domain bằng cách sử dụng những công cụ sau:

Sử dụng Ahrefs

Ahrefs là một công cụ quen thuộc với dân Seo cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn chỉ cần gõ tên miền vào thanh tìm kiếm và search, các chỉ số sẽ hiện ra.

Kết quả trả về bạn hãy chú ý đến 2 chỉ số backlinks và organic keywords. Nếu các chỉ số này đều bằng 0 hoặc N/A thì có nghĩa tên miền này của bạn hoàn toàn mới, chưa bị sử dụng. Còn ngược lại, có nghĩa là tên miền này đã được sử dụng rồi, khi đó hãy kiểm tra xem tên miền này có bị spam hay không?

kiểm tra thông tin tên miền ahref
Kiểm tra lịch sử tên miền Ahrefs

Sử dụng công cụ Wayback Machine

Chỉ cần truy cập vào đường link: https://web.archive.org/web và gõ tên miền cần kiểm tra, các chỉ số sẽ hiện ra như biểu đồ dưới đây giúp bạn dễ dàng nhận biết.

Kiểm tra thời gian hoạt động của tên miền
Kiểm tra thời gian hoạt động của tên miền bằng Wayback Machine

Với những thông tin chi tiết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều tên miền chất lượng, phục vụ cho công cuộc Seo của bạn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.