[Review] Top 7 phần mềm thiết kế web tốt nhất năm 2024

Nếu bạn là người mới làm quen với thiết kế web, bạn có thể muốn biết về phần mềm thiết kế web nào đáng để đầu tư. Bạn cũng có thể muốn biết những điều cần phải có mà mọi nhà thiết kế web nên biết là gì?

Việc lựa chọn một công cụ thiết kế web tuyệt vời phụ thuộc vào chức năng và mục đích của nó. Không có giải pháp tất cả trong một tốt nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn một phần mềm thiết kế để đạt được kết quả mong muốn.

Phần mềm thiết kế web là gì?

Phần mềm thiết kế web tốt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng trang web mà bạn cần, bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả – nơi bạn có thể kết hợp các yếu tố khác nhau một cách dễ dàng mà không cần mã hóa – hoặc một nền tảng phần mềm liên quan đến việc tùy chỉnh mã web chẳng hạn như HTML & CSS và thậm chí cả JavaScript .

Phần mềm thiết kế web
Phần mềm thiết kế web là gì?

Ngày trước, việc tạo trang web là lĩnh vực duy nhất của các lập trình viên chuyên nghiệp, nhưng đó không phải là trường hợp nữa vì có rất nhiều công cụ để đơn giản hóa quy trình. Một số trong số này thậm chí còn có giao diện trực quan giống như phần mềm xây dựng trang web tốt nhất , cho phép bạn kéo và thả các liên kết, văn bản và hình ảnh như thể bạn đang thiết kế áp phích hoặc bản trình bày.

Các công cụ thiết kế web khác hướng tới các lập trình viên, hoạt động như trình soạn thảo văn bản nâng cao và cho phép xây dựng trang web theo từng dòng. Tất cả chúng giúp bạn dễ dàng xây dựng các yếu tố bạn yêu cầu trên trang web của mình và có thể hoạt động với các công cụ bổ sung như trình tạo biểu mẫu , lưu trữ hình ảnh và thậm chí cả mạng phân phối nội dung .

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tập trung vào năm công cụ tốt nhất hiện có. Khi cân nhắc những thứ cần bao gồm, chúng tôi đã tập trung vào tính dễ sử dụng, ngôn ngữ web được hỗ trợ, chi phí và mức độ dễ dàng của các công cụ giúp bạn tải lên dự án đã hoàn thành một cách dễ dàng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xây dựng một trang web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ miễn phí như Bluefish trước khi chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào. Tất cả các công cụ cao cấp được đề cập trong hướng dẫn này đều cung cấp phiên bản dùng thử, trong mọi trường hợp, vì vậy bạn có thể biết chúng về những gì trước khi bạn cam kết.

Nếu phần mềm thiết kế web quá phức tạp đối với bạn, thì bạn có thể muốn thử các trình xây dựng trang web trực tuyến tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng hơn là cung cấp một bộ tính năng mở rộng.

Top 7 phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay

Chúng tôi đã tổng hợp các phần mềm thiết kế web tốt nhất hiện nay, các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

1. Adobe Dreamweaver CC – Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho các chuyên gia

 • Ưu điểm: 

+Tùy chỉnh thiết kế của bạn

+Xây dựng một thiết kế đáp ứng

+Hỗ trợ HTML5

 • Nhược điểm:

+Giá khá cao

Phần mềm thiết kế web
Adobe Dreamweaver CC

Adobe Dreamweaver  là một ứng dụng lâu đời cho phép bạn viết mã thiết kế trang web của mình một cách trực tiếp mà không cần phải biết quá nhiều về lập trình. Phần mềm hoạt động thông qua sự kết hợp giữa chỉnh sửa trực quan và chỉnh sửa HTML, có nghĩa là nó không nên có đường cong học tập quá dốc đối với hầu hết người dùng.

XEM THÊM:  LSI Keywords là gì? Tại sao LSI Keywords quan trọng với SEO

Ngoài ra, mặc dù việc viết mã thiết kế trang web của riêng bạn đòi hỏi bạn phải nỗ lực nhiều hơn là chỉ sử dụng một mẫu đã tạo sẵn hiện có, nhưng ít nhất bạn có cơ hội đảm bảo rằng bạn có được giao diện thực sự mong muốn, thay vì cố gắng làm việc với các thông số kỹ thuật thiết kế của người khác .

Một tính năng đặc biệt tốt của Dreamweaver là nó cho phép bạn tạo ra một thiết kế đáp ứng, có nghĩa là trang web của bạn có thể được tối ưu hóa để hiển thị trên máy tính để bàn cũng như thiết bị di động mà không giới hạn trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng cao cấp hơn, bạn có thể hài lòng khi lưu ý rằng Dreamweaver cung cấp hỗ trợ đa màn hình cho Windows. Nó cũng hỗ trợ Khung nhúng Chromium (CEF) để làm việc với các phần tử HTML5 và lưới CSS. Ngoài ra, Git cũng hỗ trợ cho phép bạn chỉnh sửa mã nguồn trực tiếp từ bên trong Dreamweaver.

Dreamweaver có sẵn như một phần của dịch vụ đăng ký ứng dụng đóng gói tầm trung của Adobe, Creative Cloud, cũng bao gồm Photoshop.

2. Wix – Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho người mới bắt đầu

 • Ưu điểm:

+Rất dễ sử dụng

+Không cần mã hóa

+Một loạt các tính năng mạnh mẽ

+Tuy nhiên vẫn rất thân thiện với người dùng

Phần mềm thiết kế web
Wix – Phần mềm thiết kế web tốt nhất cho người mới bắt đầu

Wix là một công cụ xây dựng trang web hơn là một nền tảng mã hóa, nhưng nó là một trong những công cụ tạo trang web trực tuyến phổ biến nhất, cung cấp một loạt các kế hoạch và sản phẩm. Phiên bản miễn phí có thương hiệu Wix, không gian lưu trữ hạn chế (500MB) và băng thông, nhưng chuyển lên gói phổ biến nhất (không giới hạn) và không có quảng cáo Wix.

Một bộ sưu tập tuyệt vời gồm hơn 500 mẫu giúp quá trình thiết kế bắt đầu nhanh chóng. Trình chỉnh sửa kéo và thả cung cấp cho bạn tất cả các loại công cụ và tính năng để khám phá – trình chỉnh sửa hình ảnh, hình nền video, hoạt ảnh, nút xã hội, blog trang tích hợp – và mọi thứ đều có thể được tinh chỉnh, điều chỉnh và cấu trúc lại. Hơn nữa, gần đây, Wix đã giới thiệu Wix Turbo, giúp tăng đáng kể tốc độ và hiệu suất của các trang web.

Tất cả các chức năng chỉnh sửa cốt lõi thực sự được thiết kế thông minh và hoạt động giống như một ứng dụng gốc hơn là trình tạo trang web thông thường của bạn. Wix có một số điểm yếu, với hỗ trợ công nghệ có vẻ hơi chậm chạp và hạn chế ở một số khía cạnh. Nhưng không thể phủ nhận rằng trình chỉnh sửa tuyệt vời và hàng loạt các mẫu hàng đầu giúp người mới xây dựng web dễ dàng tạo ra thứ gì đó ấn tượng.

3. WordPress – Tùy chọn tùy chỉnh tốt nhất cho người mới bắt đầu

 • Ưu điểm:

+Dễ dàng cài đặt và sử dụng

+Nhiều tính năng có sẵn

+Các mẫu trang web được tạo sẵn

 • Nhược điểm:

+ Nhiều thư rác

Phần mềm thiết kế
Phần mềm thiết kế WordPress

WordPress là một cách thay thế để thiết lập và thiết kế trang web của bạn, khá khác biệt so với các dịch vụ khác mà chúng tôi đã đánh dấu ở đây vì nó thực sự là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) . Sức mạnh ở đây là việc thiết lập một trang web chỉ trong vài phút là một vấn đề đơn giản. Thật vậy, nhiều gói lưu trữ web bao gồm cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột từ Bảng điều khiển của họ, nhưng ngay cả khi không có điều đó, WordPress cũng tương đối dễ cài đặt.

Sau khi được cài đặt, chương trình phụ trợ để quản trị và quản lý rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng các mẫu thiết kế WordPress hiện có cho trang web của mình, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ muốn tải xuống và cài đặt một mẫu WordPress miễn phí hoặc cao cấp hiện có – tất cả đều có thể được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Ngay cả khi bạn muốn làm việc với thiết kế của riêng mình, bạn thường có thể làm như vậy bằng cách sử dụng các chức năng kéo và thả, thường là từ một thiết kế đã tải xuống với một khuôn khổ tích hợp sẵn. Điều này có thể cho phép bạn tạo một trang web trông chuyên nghiệp mà không cần phải học lập trình hay viết mã.

XEM THÊM:  File robot.txt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng robots.txt trong SEO

Vẫn tốt hơn, có rất nhiều tiện ích bổ sung miễn phí có sẵn để tải xuống và cài đặt, thường không yêu cầu nhiều hơn một vài cú nhấp chuột. Điều này làm cho toàn bộ quá trình tùy chỉnh trang web của bạn rất đơn giản và nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng chuyên nghiệp nào.

Nhìn chung, WordPress là một CMS rất dễ sử dụng và có thể cung cấp một cách rất nhanh chóng để tải bất kỳ hình thức trang web nào trực tuyến một cách nhanh chóng. Sự đa dạng phong phú của các thiết kế mẫu và các tính năng được cộng đồng hỗ trợ bổ sung có nghĩa là có được thứ gì đó gần đạt đến mức bạn muốn không khó chút nào. Chỉ cần đảm bảo rằng trong cài đặt bạn chọn tắt nhận xét để tránh spam.

4. Weebly – Trang web thương mại điện tử DIY

 • Ưu điểm:

+Cái nhìn chuyên nghiệp

+Thân thiện với thiết bị di động

+Dễ dàng cá nhân hóa

Phần mềm thiết kế web
Weebly- Web app tạo website chuyên nghiệp

Weebly là một CMS trực tuyến khác, lần này nhắm mục tiêu đến những người có ít hoặc không có kinh nghiệm viết mã, bằng cách cung cấp các công cụ kéo và thả dễ sử dụng để tạo trang web. Weebly cũng cung cấp khả năng cho người dùng tạo cửa hàng trực tuyến bằng cách sử dụng các mẫu hiện có để làm việc với khung xây dựng trang web đơn giản của họ.

Số lượng chủ đề có sẵn cho Weebly có phần hạn chế, nhưng các thiết kế rất rõ ràng và trông chuyên nghiệp, ngoài ra còn có các tùy chọn để cá nhân hóa cho phù hợp. Ngoài ra, các chủ đề đáp ứng, có nghĩa là chúng được tối ưu hóa để hoạt động với các thiết bị di động, cộng với việc tích hợp sẵn SEO, phân tích và thậm chí là tính năng đăng quảng cáo trực tiếp lên Facebook.

Có một cấp miễn phí có sẵn để sử dụng cơ bản và cho phép bạn làm quen với dịch vụ, với các gói trả phí cho phép bạn kết nối miền tùy chỉnh. Tuy nhiên, để sử dụng miền của riêng bạn và loại bỏ quảng cáo, bạn sẽ cần gói Professional.

5. Webflow – Cung cấp dựa trên đám mây không cần kiến ​​thức mã hóa

 • Ưu điểm:

+Kéo và thả GUI

+Thực sự đa nền tảng

 • Nhược điểm:

+ Giao diện cần thời gian để làm chủ

Phần mềm thiết kế web
Phần mềm thiết kế web Webflow

Webflow là một dịch vụ dựa trên đám mây được tạo ra đặc biệt để cho phép những người không có kiến ​​thức về mã hóa bắt đầu với thiết kế web.

Ngoài việc thực sự đa nền tảng, vì nó dựa trên web, Webflow nhấn mạnh khái niệm ‘thông minh không mã hóa’. Trong trường hợp đầu tiên, điều này có nghĩa là một giao diện kéo và thả sắc nét cho phép bạn thả các phần tử như văn bản và hình ảnh vào một trang một cách liền mạch bằng cách sử dụng một trong các mẫu có sẵn miễn phí.

Không giống như nhiều trình soạn thảo WYSIWYG, mã được tạo ra rất rõ ràng và được viết tốt ngay cả khi bạn chọn tùy chọn ‘Tôi không có trải nghiệm viết mã’ trong khi thiết lập. Công cụ tự động hóa của Webflow sẽ tạo mã HTML / CSS cần thiết cho bạn. Bạn có thể thực hiện các thay đổi chi tiết cho các phần tử riêng lẻ bằng cách sử dụng các bảng ở bên phải.

Webflow cung cấp bản trình diễn miễn phí về các tính năng của nó thông qua trang web và bạn cũng có thể đăng ký gói Starter miễn phí cho phép bạn tạo tối đa hai dự án.

6. Bluefish – Nền tảng mã hóa web nhẹ và dễ sử dụng

 • Ưu điểm:

+Nhẹ và nhanh chóng

+Sử dụng mã nâng cao thông qua trình thuật sĩ

 • Nhược điểm:

+Không có giao diện trực quan

Phần mềm thiết kế web
Phần mềm thiết kế web bluefish

Bluefish là một trong những công cụ thiết kế web nhỏ nhất hiện nay. Trình cài đặt nhỏ chỉ mất vài phút để thiết lập. Mặc dù giao diện chỉ có văn bản, nhưng nó được thiết kế rõ ràng dành cho người mới sử dụng vì nó sử dụng các thanh công cụ rõ ràng, các menu có thể tùy chỉnh của người dùng và đánh dấu cú pháp.

Trong khi trọng tâm chính là HTML, Bluefish hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác bao gồm PHP, Java, JavaScript, SQL, XML và CSS. Không giống như các công cụ thiết kế web WYSIWYG trực quan, giao diện văn bản làm cho mã gọn gàng hơn nhiều.

XEM THÊM:  Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không?

Bluefish có chức năng tìm kiếm tuyệt vời, cho phép bạn tìm văn bản trên nhiều dự án. Công cụ này cũng không gặp khó khăn khi tung hàng trăm tài liệu cùng một lúc. Mặc dù Bluefish hỗ trợ làm việc với các tệp từ xa, nhưng các hộp thoại và trình hướng dẫn đa dạng và hữu ích hiện không hỗ trợ tải lên trực tiếp các trang web qua FTP.

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các nhà phát triển, Bluefish có thể mất một thời gian để làm quen. Tuy nhiên, công cụ này được cung cấp miễn phí, vì vậy bạn không có gì để mất bằng cách dùng thử.

7. Visual Studio Code – Một trình soạn thảo văn bản của Microsoft

 • Ưu điểm:

+Có thể tùy chỉnh

+Nhiều tích hợp

+Các công cụ kiểm soát nguồn

Phần mềm thiết kế web
Visual Studio Code

Visual Studio Code (hay VScode) đã trở nên phổ biến trong số các nhà phát triển – những người không thích bởi thực tế rằng đó là một sản phẩm của Microsoft. Nó cung cấp nhiều gói và tiện ích mở rộng miễn phí có thể được tải xuống từ thị trường của nó để thêm các tính năng bổ sung – và bản thân trình chỉnh sửa mã có thể được tùy chỉnh.

Mặc dù nhiều người có thể bị ám ảnh bởi ý tưởng viết mã nếu họ không có kinh nghiệm lập trình, nhưng tại một số thời điểm trong quá trình thiết kế web, điều quan trọng là có thể chỉnh sửa mã trực tiếp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn tùy chỉnh mã cho các tiện ích bổ sung phần mềm hiện có để có được các tính năng bạn muốn cho trang web của mình. Visual Studio Code có thể giúp quá trình này bớt khó khăn hơn bằng cách cung cấp một nền tảng chuyên dụng để viết mã.

Visual Studio Code có thiết bị đầu cuối và trình gỡ lỗi của riêng nó, hỗ trợ linting và tích hợp với tất cả các cách thức của các công cụ kiểm soát nguồn. Nó đặc biệt cung cấp hỗ trợ tốt cho Javascript và Python, làm cho nó có khả năng hữu ích không chỉ để mã hóa giao diện người dùng của một trang web mà còn có khả năng là một số chức năng phụ trợ.

Các công cụ thiết kế web khác mà bạn có thể thấy hữu ích

Nếu bạn tham gia vào thiết kế web, rất có thể bạn cũng cần một số kỹ năng và tài sản thiết kế đồ họa. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét một số tài nguyên và nội dung khác mà bạn sẽ cần để trợ giúp quá trình thiết kế trang web của mình:

Chương trình đồ họa

Bạn không cần bất cứ thứ gì quá đắt tiền hoặc sang trọng trừ khi bạn đang theo đuổi sự nghiệp thiết kế đồ họa hoặc minh họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ thấy mình muốn tạo các biểu trưng, ​​tiêu đề, tính năng văn bản đơn giản, cũng như thao tác với ảnh, tất cả đều là một phần của thiết kế trang web của bạn.

Có rất nhiều gói khác nhau trên mạng, từ GIMP là nền tảng phần mềm hoàn toàn miễn phí, đến phần mềm cũ hơn như Jasc’s Paint Shop Pro, vẫn là một chương trình có thẩm quyền có thể mua với giá rẻ tại Amazon.

Ngoài ra, hãy xem các tính năng khác này để biết phần mềm mới nhất, tốt nhất và đôi khi là miễn phí mà bạn có thể muốn sử dụng:

 • Phần mềm vẽ và vẽ tranh tốt nhất
 • Phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất
 • Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

Kho ảnh

Ngoài việc tạo đồ họa của riêng bạn, cũng có nhiều khả năng bạn sẽ muốn sử dụng ảnh gốc để thực sự mang đến cho trang web của mình một giao diện chuyên nghiệp.

Ảnh stock có sẵn ở hầu hết mọi chủ đề và trên hết là ngày càng có nhiều trang web stock video, trong trường hợp bạn muốn thêm video media.

Tốt hơn nữa là có một số trang web hình ảnh và video miễn phí, nhưng lưu ý rằng những trang web này có xu hướng hạn chế hơn nhiều so với các trang web hình ảnh có sẵn trả phí.

Nguồn tham khảo:  https://www.techradar.com/news/best-web-design-software

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300