Google Shopping là gì? Cách hoạt động của Google mua sắm

Vào tháng 4 năm 2020, Google đã công bố Kết quả mua sắm miễn phí trên Google  Điều này sẽ cho phép bất kỳ ai có trang web hoặc doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đặt sản phẩm trên nền tảng mua sắm của công ty miễn phí.

Gã khổng lồ tìm kiếm có trụ sở tại California đang mở cửa thị trường, giúp các nhà bán lẻ kết nối với khán giả của họ và hạ thấp các rào cản gia nhập để cạnh tranh tốt hơn với các công ty như Amazon. Nó hy vọng rằng việc loại bỏ phí sẽ mở ra nền tảng của nó và khuyến khích một số lượng đáng kể các doanh nghiệp muốn bán sản phẩm của họ trên internet.

Động thái của Google sẽ không tạo ra doanh thu từ các danh sách miễn phí nhưng họ sẽ kiếm tiền bằng cách tính phí quảng cáo và giới thiệu các sản phẩm được quảng bá, giống như trên các dịch vụ khác.

Google shopping là gì?

Google shopping hiện là một nền tảng miễn phí (kể từ ngày 27 tháng 4 năm 2020), do Google cung cấp cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh và mua sắm các sản phẩm thực trong cơ sở dữ liệu của Google. Kết quả mua sắm của Google được hiển thị cho người dùng một cách riêng biệt với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường và có hiệu lực là cơ sở dữ liệu mua sắm của riêng nó mà bạn có thể khám phá.

Google Shopping là gì?
Google Shopping là gì?

Kết quả mua sắm sẽ phản ánh kết quả phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của người dùng, với các sản phẩm được quảng cáo trả phí xuất hiện tách biệt với kết quả không phải trả tiền miễn phí.

Lịch sử của Google shopping

Google shopping ban đầu được gọi là Froogle và không chỉ là một phương tiện tìm kiếm. Người dùng sẽ nhập tên của một sản phẩm và sau đó nhìn thấy một loạt các liên kết đến các trang web liên quan.

Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã cải thiện định dạng để cung cấp một giải pháp thay thế cho eBay và Amazon. Google đã giúp người mua hàng dễ dàng so sánh các mặt hàng và giá cả trong cơ sở dữ liệu của mình. Sau đó, vào năm 2012, nó chuyển sang mô hình quảng cáo trả phí. Từ thời điểm đó trở đi, nền tảng này đã trở thành một phần mở rộng của Adwords – một dịch vụ quảng cáo trả phí mà các nhà bán lẻ Thương mại điện tử có thể sử dụng để tiếp cận trên nền tảng của nó.

Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng đã tăng cao trong những năm gần đây do các rào cản gia nhập. Các hãng phải trả chi phí cao để xuất hiện trên nền tảng, không khuyến khích sử dụng.

Với những thay đổi trong nền kinh tế toàn cầu do Đại dịch Coronavirus , Google đã giới thiệu lại một cách hiệu quả cái được gọi là Froogle bằng cách khôi phục kết quả Google shopping miễn phí vào ngày 27 tháng 4 năm 2020. Hệ thống mới đảo ngược xu hướng này, bằng cách cung cấp cho người dùng và nhà bán lẻ nhiều tùy chọn hơn, công ty hy vọng sẽ phát triển hệ sinh thái.

Thống kê Google Mua sắm

Có một số thống kê thú vị mà bạn nên biết về Google shopping:

 • 85,3% nhấp chuột trả tiền của Google được tạo trên AdWords và Google shopping
 • Quảng cáo mua sắm ở Hoa Kỳ thúc đẩy 76,4% chi tiêu cho tìm kiếm bán lẻ
 • Quảng cáo mua sắm của Google ở ​​Vương quốc Anh chiếm tới 82% chi tiêu bán lẻ

Những thống kê này đều được trích dẫn từ nghiên cứu do Adthena thực hiện.

Google shopping hoạt động như thế nào?

Có hàng ngàn cửa hàng Thương mại điện tử ở đó, nhưng người tiêu dùng bình thường không biết về chúng. Ngay cả những thương hiệu lớn, như Etsy, vẫn chưa được biết đến trong một số quý.

Do đó, Google shopping là một cách để các công ty có sản phẩm tuyệt vời tăng khả năng hiển thị. Hoặc, như Google nói: Google Mua sắm “biến thế giới trở thành mặt tiền cửa hàng của bạn”. Các nhà bán lẻ sử dụng dịch vụ này đột nhiên có quyền truy cập vào cơ sở người dùng khổng lồ của gã khổng lồ tìm kiếm, có khả năng nâng cao doanh số bán hàng của họ.

Google Mua sắm là một cách để các công ty có sản phẩm tuyệt vời tăng khả năng hiển thị.
Google Mua sắm là một cách để các công ty có sản phẩm tuyệt vời tăng khả năng hiển thị.

Trước khi có thông báo lớn rằng Google shopping sẽ cho phép niêm yết sản phẩm miễn phí, các công ty đã trả một khoản phí để đặt sản phẩm trên nền tảng này. Tuy nhiên, những thay đổi gần đây cho phép bạn liệt kê miễn phí toàn bộ khoảng không quảng cáo của mình. Sau đó, sản phẩm của bạn sẽ có thể được tìm kiếm thông qua nền tảng trên toàn thế giới. Dịch vụ hiện được mở cho tất cả các nhà bán lẻ (sau khi thay đổi chính sách vào năm 2019).

Định dạng sẽ hơi khác so với hiện tại. Quảng cáo phải trả tiền sẽ xuất hiện ở đầu và cuối trang – giống như quảng cáo đối với tìm kiếm thông thường – với kết quả “không phải trả tiền” hiển thị ở giữa.

Thiết lập này phản ánh cách tiếp cận của Google Tìm kiếm đối với PPC. Nhưng không có lý do gì nó phải tiếp tục như vậy. Công ty có thể loại bỏ định dạng này để có các thỏa thuận thay thế trong tương lai. Ví dụ, Amazon rải các kết quả được tài trợ lên khắp các kết quả tìm kiếm của mình và vì vậy gã khổng lồ tìm kiếm California có thể làm theo.

Năm ngoái, Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc điểm của người dùng. Trải nghiệm được cải tiến cung cấp các tính năng thiết yếu như kiểm kê địa phương và thanh toán mượt mà hơn. Tin tốt là những tính năng này sẽ vẫn còn. Công ty nói rằng họ sẽ kết hợp chúng vào các trang mới của mình, cung cấp một dịch vụ nâng cao mà họ hy vọng sẽ cạnh tranh tốt hơn với Amazon. Người dùng sẽ thấy các trang sản phẩm được sắp xếp (giống như trên nhiều nền tảng Thương mại điện tử khác), trưng bày các sản phẩm cụ thể, chẳng hạn như đồ điện tử hoặc nhà và vườn.

XEM THÊM:  [BẢN CHẤT] về cơ chế tìm kiếm của Google
Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc điểm của người dùng
Google đã cập nhật chương trình Mua sắm với các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và đặc điểm của người dùng

Tải lên sản phẩm miễn phí sẽ tương tự như tải lên các chương trình khuyến mãi trả phí. Google Merchant Center hiện sẽ bao gồm tùy chọn cho dữ liệu sản phẩm miễn phí cùng với các chiến dịch trả phí. Sau đó, những thứ này sẽ xuất hiện trong kết quả, giống như quảng cáo trả phí.

Bắt đầu thật dễ dàng. Nếu bạn là người dùng hiện tại của Merchant Center và quảng cáo mua sắm, bạn có thể đã là thành viên của “chương trình trên toàn bộ Google” – một hệ thống hiển thị sản phẩm của bạn trên các điểm tiếp xúc của Google, bao gồm tìm kiếm văn bản, tìm kiếm hình ảnh, Google Ống kính và tab Google shopping. Bạn sẽ có thể tự động hưởng lợi từ trải nghiệm mới không phải trả phí chỉ bằng cách làm theo trình hướng dẫn.

Nếu bạn không phải là thành viên của các nền tảng trong chương trình của Google, bạn sẽ cần phải chọn tham gia. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến tab “Tăng trưởng” trên trang tổng quan Merchant Center của bạn và chọn “Quản lý chương trình” trong menu điều hướng. Chọn thẻ chương trình “xuất hiện trên Google” và bạn đã hoàn tất.

Đối với những người bạn chưa đăng ký Merchant Center, Google đang nỗ lực để hợp lý hóa quy trình và sẽ triển khai các cải tiến trong suốt năm 2020. Mặc dù về nguyên tắc, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký để niêm yết sản phẩm trên Mua sắm, nhưng Google vẫn yêu cầu các nhà bán lẻ nhảy qua một số vòng. Ví dụ, bạn sẽ cần phải chứng minh với gã khổng lồ tìm kiếm rằng bạn có chiều sâu sản phẩm độc đáo và rằng bạn có thể cung cấp cho người dùng giá trị đích thực.

May mắn thay, Google cho phép bạn chọn tham gia các nền tảng trên Google trong quá trình đăng ký, cho phép bạn bắt đầu nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình ngay hôm nay.

Tại sao sử dụng Google shopping?

Google shopping là một nền tảng mạnh mẽ phục vụ doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Chúng ta hãy đi sâu vào một số lợi ích đó dưới đây.

Khối lượng Tìm kiếm Cao hơn

Đây là câu trả lời ngắn gọn cho lý do tại sao các doanh nghiệp sử dụng Google shopping: lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập!

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, phục vụ hơn 90 tỷ yêu cầu tìm kiếm mỗi tháng. Theo nhiều cách, nó LÀ internet và cổng gọi đầu tiên của hầu hết người dùng.

Sử dụng Google shopping giúp tăng lượng tìm kiếm trên website
Sử dụng Google shopping giúp tăng lượng tìm kiếm trên website

Trái ngược với quan điểm phổ biến, Amazon không có độc quyền hoàn toàn về Thương mại điện tử. Ba mươi lăm phần trăm người mua sắm bắt đầu tìm kiếm sản phẩm trên Google. Và với những thay đổi được công bố ở đây, con số này có thể sẽ tăng lên. Khi tin tức về trải nghiệm Mua sắm được cải thiện được truyền đi, người tiêu dùng sẽ thay đổi hành vi của họ một cách tự nhiên, do đó mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Nhắm mục tiêu theo lưu lượng truy cập tốt hơn

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử biết rằng lưu lượng truy cập cao hơn không nhất thiết có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn. Vì lý do này, bạn cần nhắm mục tiêu những người có tiền và có xu hướng mua sản phẩm của bạn.

Do đó, Google shopping là một nền tảng hấp dẫn cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Nó cung cấp cho bạn một lộ trình rõ ràng để tìm kiếm những người có ý định mua sản phẩm của bạn. Trái ngược với tìm kiếm thông thường, bạn có thể chắc chắn một cách hợp lý rằng những cụm từ nhập vào Google Mua sắm đang tìm kiếm sản phẩm. Nếu không, thì tại sao họ lại ở đó?

Hơn nữa, Google Mua sắm sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình tốt hơn để phục vụ cho các thị trường cụ thể. Vì vậy, ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn là “xe đạp leo núi dưới 1.000 đô la”, bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể.

Thêm lần nhấp

Các liên kết trả cho mỗi nhấp chuột của Google Tìm kiếm thường thu hút khoảng 20 phần trăm tổng lượng lưu lượng truy cập. 80 phần trăm còn lại chuyển đến các kết quả không phải trả tiền, ngay cả khi chúng ít liên quan hơn quảng cáo.

Lý do cho hiệu ứng này rất đơn giản: qua nhiều năm, người tiêu dùng đã học được rằng các trang không phải trả tiền thường đáng tin cậy hơn các trang trả phí của họ. Do đó, được chú ý trên tìm kiếm thông thường là một thách thức.

Tuy nhiên, việc thiết lập nền tảng Google shopping lại khác. Ở đây, phần lớn kết quả xuất hiện trên trang đầu tiên là sản phẩm được quảng bá. Nếu người dùng muốn tìm kết quả không phải trả tiền cho các cụm từ tìm kiếm của họ, họ cần nhấp qua trang thứ hai hoặc thứ ba. Hầu hết không bận tâm.

Vì lý do này, tỷ lệ nhấp được trả tiền có xu hướng cao hơn trên nền tảng. Thêm vào đó là thực tế là Mua sắm hiển thị cả hình thu nhỏ của sản phẩm và giá trả trước, và khả năng tạo lưu lượng truy cập của nền tảng thậm chí còn lớn hơn.

Làm thế nào để bán hàng trên Google shopping?

Mặc dù có các nền tảng của bên thứ ba giúp các doanh nghiệp Thương mại điện tử tự động hóa trải nghiệm Google shopping, nhưng nhiều công ty vẫn chọn con đường thủ công (tự tải lên quảng cáo và nguồn cấp sản phẩm miễn phí).

XEM THÊM:  Google Panda là gì? Ảnh hưởng của Google Panda đến website bạn

Bắt đầu

Đăng ký vào Merchant Center của Google và thêm sản phẩm vào Google shopping

Như đã thảo luận trước đó, trừ khi bạn là thành viên của Merchant Center, bạn cần phải đăng ký trước khi có thể hưởng lợi từ trải nghiệm Google Mua sắm đầy đủ.

Đăng ký vào Merchant Center của Google
Đăng ký vào Merchant Center của Google

Trước tiên, bạn sẽ cần một Tài khoản Google hợp pháp (như Gmail).

Sau đó, bạn sẽ cần nhập thông tin doanh nghiệp của mình. Google thu thập thông tin này để xác định những gì công ty của bạn cung cấp và liệu bạn có phải là ứng viên phù hợp cho nền tảng hay không.

Bạn sẽ cần nhập các chi tiết như tên trang web, tên hiển thị của doanh nghiệp và các quốc gia mà bạn hoạt động. Tên doanh nghiệp bạn chọn sẽ trở thành tên người dùng của Tài khoản người bán của bạn.

Sau đó, Google sẽ nhắc bạn gửi một tệp đến máy chủ trang web của bạn để xác nhận rằng bạn sở hữu trang web.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Merchant Center và quản lý danh sách của mình (chúng ta sẽ thảo luận trong phần sau).

Mua quảng cáo

Trước đây, danh sách Google shopping chỉ là danh sách trả phí. Với những thay đổi vào tháng 4 năm 2020, các doanh nghiệp ở Mỹ sẽ có tùy chọn niêm yết sản phẩm miễn phí, với những doanh nghiệp ở phần còn lại của thế giới sẽ theo dõi ngay sau đó.

Do đó, quảng cáo phải trả tiền bây giờ sẽ xuất hiện ở đầu và cuối trang, cùng với kết quả không phải trả tiền. Những thứ này sẽ chứa cái mà Google gọi là “thông tin sản phẩm phong phú”, chẳng hạn như giá của sản phẩm, tên doanh nghiệp của bạn và hình thu nhỏ.

Để tạo chiến dịch trả phí, bạn cần liên kết tài khoản Google Ads với Merchant Center của mình. Google cung cấp cho bạn thông tin về cách thực hiện việc này, tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

Sau khi có tài khoản, bạn có thể tự do “tạo chiến dịch”.

Nhấp vào chiến dịch và liên kết Google Ads với tài khoản Merchant Center của bạn. Sau đó, chọn loại chiến dịch bạn muốn khởi chạy. Nhấp vào Mua sắm ”và sau đó tiếp tục tạo quảng cáo như bạn thường làm.

Cách tạo Nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm?

Nguồn cấp dữ liệu Google shopping của bạn chỉ là dữ liệu mà Google sử dụng để hiển thị thông tin phong phú về các sản phẩm của bạn. Gã khổng lồ tìm kiếm không thay mặt các nhà bán lẻ tạo danh sách sản phẩm theo cách thủ công. Thay vào đó, nó sử dụng các thuật toán để lấy dữ liệu từ trang web của bạn và sau đó sử dụng các thuật toán này trong kết quả Mua sắm.

Do đó, điều quan trọng là các công ty Thương mại điện tử phải tối ưu hóa.

Google Mua sắm chủ yếu là một trải nghiệm trực quan. Do đó, ưu tiên của bạn là cung cấp hình ảnh chất lượng cao. Google có thể từ chối các chiến dịch nếu bạn cung cấp ảnh có độ phân giải thấp. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo hướng dẫn về hình ảnh sản phẩm của công ty.

Khi bạn đã tối ưu hóa hình ảnh và văn bản của sản phẩm, đã đến lúc đối chiếu tất cả các tài liệu và nhập chúng vào nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn. Tại đây, bạn cho Google biết về các sản phẩm của mình ở định dạng chuẩn hóa để Google có thể sử dụng thông tin để hiển thị sản phẩm của bạn trong kết quả Mua sắm.

Trong Merchant Center, hãy chuyển đến Sản phẩm rồi nhấp vào Nguồn cấp sản phẩm. Nhấp vào biểu tượng “dấu cộng” tròn, màu xanh lam để mở trang nơi bạn có thể nhập thông tin cơ bản. Tại đây, bạn nhập những thứ như quốc gia và ngôn ngữ của mình và nhân khẩu học để xem sản phẩm của bạn sau khi chúng xuất hiện trực tuyến.

Cách tạo nguồn cung cấp dữ liệu mua sắm
Cách tạo nguồn cung cấp dữ liệu mua sắm

Trong phần tiếp theo, bạn nhập thông tin sản phẩm và cách Google shopping sẽ hiển thị thông tin đó. Bạn có thể tải lên tất cả các sản phẩm của mình theo cách thủ công, nhưng nếu bạn có một kho hàng lớn thì điều này là không thực tế. Do đó, Google cung cấp cho bạn tùy chọn nhập dữ liệu bằng Google Trang tính. Bạn sẽ cần chỉnh sửa tài liệu để tuân thủ các nguyên tắc của Merchant Center (hoặc sử dụng mẫu được cung cấp). Nhưng khi bạn đã hoàn tất, việc cập nhật kho sản phẩm của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn nhiều.

Dưới đây là tóm tắt thông tin bạn cần bao gồm:

 • ID sản phẩm. ID sản phẩm là SKU duy nhất được chỉ định cho hầu hết các sản phẩm. Một số sản phẩm, chẳng hạn như các mặt hàng thủ công, không có SKU được quốc tế đồng ý, vì vậy bạn có thể cần tạo các SKU này.
 • Sự miêu tả. Phân đoạn văn xuôi nhanh này cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là gì và nó có tác dụng gì.
 • Giá bán. Dưới đây là số tiền bạn sẽ tính cho sản phẩm ở quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Nhãn hiệu. Bạn có thể muốn bao gồm tên công ty mẹ, công ty con hoặc chỉ một thương hiệu được liên kết với sản phẩm tại đây.
 • Khả dụng. Google shopping cung cấp cho khách hàng thông tin về số lượng một sản phẩm cụ thể mà bạn có trong kho của mình.
 • Liên kết. Liên kết là URL dẫn đến sản phẩm được hiển thị trong kết quả của Google Mua sắm.
 • Đường kết nối tới hình ảnh. Liên kết hình ảnh là thứ mà Google shopping sử dụng để hiển thị hình ảnh giới thiệu sản phẩm của bạn trong kết quả Tìm kiếm mua sắm.
 • Tiêu đề. Tiêu đề là một cái nhìn tổng quan nhanh về sản phẩm của bạn. Ví dụ: “Xe đạp leo núi sành điệu”.

Bạn có thể thực hiện tất cả những việc này theo cách thủ công, nhưng chọn mẫu do Merchant Center cung cấp có lẽ là cách dễ nhất để truyền đạt thông tin này. Google Trang tính được tải trước với các cột cho tất cả các thông số này. Tất cả những gì bạn phải làm là điền chúng vào, với mỗi hàng đại diện cho một sản phẩm.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách đánh giá độ khó từ khóa trong SEO

Khi bạn đã hoàn tất, hãy tải Trang tính lên Merchant Center và nhấp vào “tiếp tục”. Sau đó, Google sẽ tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm (hoặc tập hợp các nguồn cấp dữ liệu) và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn muốn xem nguồn cấp dữ liệu của mình, hãy chọn Sản phẩm> Nguồn cấp dữ liệu> Nguồn cấp dữ liệu chính từ Tài khoản người bán của bạn.

Bạn có thể bán gì trên Google Mua sắm?

Bạn có thể bán rất nhiều hàng hóa qua Google shopping, cũng như trên các nền tảng phổ biến khác, như Amazon và eBay.

Tuy nhiên, có những quy tắc mà bạn phải tuân theo. Nếu bạn không làm như vậy, gã khổng lồ tìm kiếm có thể tạm ngưng tài khoản của bạn.

Google cấm bán hàng hóa cụ thể trên nền tảng của mình, bao gồm cả những thứ sau

Hàng giả. Bạn không được phép bán các sản phẩm không thể phân biệt được với các thương hiệu chính hãng trên Google shopping. Bạn không thể coi hàng hóa không phải do chủ sở hữu trí tuệ tạo ra là bài viết chính hãng.
Sản phẩm nguy hiểm. Google không cho phép quảng cáo những gì nó gọi là “sản phẩm nguy hiểm”. Các mặt hàng trong danh mục này bao gồm thuốc kích thích thần kinh, thuốc kích thích, vũ khí, đạn dược, pháo hoa và chất nổ, và hướng dẫn chế tạo các mặt hàng nguy hiểm.
Nội dung không phù hợp. Nội dung hoặc sản phẩm không phù hợp bao gồm bất kỳ thứ gì mà Google cho là có thể gây ra xúc phạm, phân biệt đối xử hoặc bạo lực.
Nội dung quảng cáo không được hỗ trợ. Google không cho phép các nhà bán lẻ đặt quảng cáo trên nền tảng mà sau đó họ không thể sao lưu các sản phẩm và ưu đãi thực. Nếu bạn đặt một quảng cáo trên nền tảng, nó phải hợp pháp.

Google nghiên cấm bán một số sản phẩm không phù hợp nội dung
Google nghiên cấm bán một số sản phẩm không phù hợp nội dung

Google cũng hạn chế việc bán một số hàng hóa nhất định, theo các chính sách đặt trước.

 • Nội dung người lớn. Google không cho phép quảng cáo nội dung dành cho người lớn nhưng đặt ra những hạn chế đối với các nhà quảng cáo. Ví dụ: bạn không thể nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên, quảng bá nội dung rõ ràng là khiêu dâm hoặc quảng bá nội dung có chủ đề không đồng thuận.
 • Đồ uống có cồn. Google cho phép quảng cáo rượu, nhưng các nhà quảng cáo, một lần nữa, phải tuân thủ một bộ quy tắc. Bạn không thể nhắm mục tiêu các cá nhân dưới độ tuổi uống rượu hợp pháp hoặc khách hàng ở các quốc gia mà nhà chức trách cấm bán rượu. Bạn không thể mô tả việc uống quá nhiều trong một điều kiện thuận lợi. Bạn không thể cho rằng uống rượu mang lại lợi ích y tế hoặc điều trị.
 • Nội dung liên quan đến cờ bạc. Google có các quy tắc giới hạn mức độ bạn có thể quảng cáo các sản phẩm liên quan đến cờ bạc trên Mua sắm.

Các hạn chế khác áp dụng cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nội dung chính trị và tài liệu có bản quyền.

Mẹo thưởng cho Google shopping

Bạn muốn cải thiện trải nghiệm Google shopping của mình? Kiểm tra các mẹo thưởng này.

1. Giữ giá của bạn cạnh tranh. 

Google shopping là công cụ tổng hợp dữ liệu, thu thập thông tin giá cả từ người bán trên web. Do đó, điều cần thiết là phải giữ giá thấp nếu bạn muốn thu hút kinh doanh.

2. Phân đoạn theo ý định của người dùng. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng những kiểu người tìm kiếm khác nhau hoạt động tốt hơn những kiểu người khác. Ví dụ: các tìm kiếm sản phẩm có thương hiệu có xu hướng thu được lợi nhuận cao hơn các sản phẩm tương đương không có thương hiệu. Ví dụ: một người dùng tìm kiếm “Điện thoại thông minh Samsung” có thể sẽ bỏ ra nhiều tiền hơn một người tìm kiếm “điện thoại thông minh”. Bằng cách phân đoạn các chiến dịch của mình, bạn có thể đặt giá thầu cao hơn cho những tìm kiếm hoạt động tốt nhất, trong khi trả ít hơn cho những tìm kiếm ít có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn.

3. Phân đoạn sản phẩm của bạn theo ID. 

Mỗi sản phẩm trong kho của bạn phải có một ID duy nhất. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng các sản phẩm khác nhau cung cấp biên lợi nhuận khác nhau. Chẳng hạn, tỷ suất lợi nhuận của mảng điện tử và quần áo có xu hướng thấp, trong khi gia đình và sân vườn cao hơn nhiều. Phân đoạn sản phẩm của bạn theo ID cho phép bạn tính đến lợi nhuận khi bạn đang quảng cáo trên Google shopping.

Phân đoạn sản phẩm theo ID
Phân đoạn sản phẩm theo ID

4. Phân đoạn chiến dịch của bạn theo giờ trong ngày. 

Hiệu suất của Quảng cáo mua sắm của Google có xu hướng thay đổi trong suốt tuần. Buổi sáng các ngày trong tuần có xu hướng sinh lợi nhất, trong khi nhu cầu có xu hướng giảm khi bạn đi vào chiều muộn và buổi tối. Bạn sẽ muốn đặt Tài khoản người bán của mình để số tiền bạn đặt giá thầu thay đổi trong các thời điểm hàng giờ khi hành vi của người dùng thay đổi.

5. Sử dụng danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo tìm kiếm. 

Sử dụng dịch vụ này trên tất cả các điểm tiếp xúc của Google (chẳng hạn như mua sắm, tìm kiếm, hình ảnh, v.v.), sẽ tăng khả năng chuyển đổi. Tiếp thị lại nhắc nhở người dùng về sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của bạn và khuyến khích họ chia tay tiền mặt của mình.

Như vậy, bạn đã có: Tất cả những gì bạn cần biết và cách hưởng lợi từ những thay đổi gần đây đối với trải nghiệm Google shopping. Bạn còn chờ gì nữa? Ra khỏi đó và liệt kê các sản phẩm của bạn MIỄN PHÍ.

Nguồn bài viết: https://fatjoe.com/google-shopping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300