8 ý tưởng mini game Facebook hay và đặc sắc nhất 2024

Dù hiện nay giới trẻ đang có xu hướng chuyển dần từ Facebook sang các nền tảng mạng xã hội khác. Nhưng Facebook vẫn được xem là mạng xã hội thống trị thị trường nếu như bạn có thể xây dựng và duy trì được độ chất của Fanpage, trang cá nhân. Điều này thể hiện ở số lượt like lớn và độ tương tác tốt với người dùng qua mỗi bài đăng. 

Mini game facebook, tại sao không? Có phải đây chính là ý tưởng bạn đang suy nghĩ ngay lúc này?

Bạn không muốn tiếp tục duy trì Fanpage với các nội dung quảng cáo, tin tức nhàm chán. Bạn muốn một nội dung mới mẻ hơn để thu hút thật nhiều tương tác từ cộng đồng trên Fanpage.

Ngay bây giờ, dịch vụ SEO Hapodigital sẽ chia sẻ đến bạn tất cả kinh nghiệm được đúc kết từ chuyên gia Marketing Facebook về việc cách tạo Mini game facebook hay và thành công, cũng như rất nhiều các ý tưởng hữu ích giúp bạn chọn ra trò chơi phù hợp và có thể thu hút được nhiều lượt tương tác.

mini game facebook

Mini game facebook được hiểu là gì?

Dù đã thử với hầu hết mọi thủ thuật, số lượt tiếp cận trên trang cá nhân, fanpage của bạn vẫn không đạt như mong muốn? Bạn đang cần những bước đi mang tính “đột phá” để thoát khỏi những lối mòn cũ? Đã đến lúc bạn phải suy nghĩ đến việc tổ chức mini game trên Facebook.

Mini game Facebook có thể hiểu đơn giản là một trò chơi nhỏ được người sở hữu tạo ra trên profile cá nhân, fanpage hoặc group facebook và yêu cầu tất cả người tham gia cần làm một điều gì đó. Nếu người chơi hoàn thành yêu cầu của trò chơi do người tổ chức quy định thì họ sẽ nhận được những phần thưởng tương ứng. 

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay sử dụng mini game facebook, một số thương hiệu với vốn hiểu biết đáng kinh ngạc về khách hàng và tổ chức minigame 1 cách thông minh đã đạt những thành công ngoài mong đợi, trong khi số khác hoàn toàn thất vọng với kết quả vì không biết cách tổ chức và lựa chọn các loại mini game.

Cùng theo dõi các bước dưới đây để hiểu hơn về việc tổ chức một mini game facebook hay nhé!

>>> Tham khảo thêm: +1001 Icon facebook biểu tượng cảm xúc mới HOT nhất

Các bước tổ chức Mini game Facebook thành công và hiệu quả

Các mini game facebook có cấu trúc tương tự giống như các chiến dịch marketing thu nhỏ, để tổ chức thành công, bạn cần đến phác họa kế hoạch đầy đủ những gì bạn muốn thực hiện. Đối với bất kỳ chiến lược hay sự kiện nào, khi tổ chức mini game bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là xác định mục tiêu và cuối cùng là tiến hành kiểm tra hiệu quả. 

Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây cùng Hapodigital  trước khi thực hiện 1 chiến dịch mini game facebook.

Mini game của bạn hướng tới mục tiêu gì?

Liệu có phải bạn đang nghĩ thầm câu trả lời là ” tạo phễu hút khách hàng” không? Chính xác, vì sẽ thật là thiếu sót nếu khi tạo mini games mà không biết kết hợp harafunnel để hút khách hàng tiềm năng. Nhưng với mỗi minigame khi triển khai cần những kế hoạch cụ thể hơn để dễ dàng thống kê được hiệu quả.

XEM THÊM:  1001+ Icon Facebook biểu tượng cảm xúc mới HOT nhất 2024

mini game facebook

Theo tôi, đây là bước vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của chiến lược của bạn. Bởi vì, chỉ khi xác định chuẩn xác mục tiêu phù hợp với giai đoạn của doanh nghiệp, nhu cầu khách hàng khi đó bạn mới đạt được kết quả mong muốn. 

8 mục đích cơ bản của việc tạo Mini game facebook

 • Tạo nội dung mang màu sắc mới lạ cho trang của bạn

Ngoài những bài viết chia sẻ thì quá bình thường, khách hàng cảm thấy vui vẻ và thú vị hơn nếu có một sự kiện nào đó đặc biệt là có thể nhận được những lợi ích khi tham gia.

mini game facebook

 • Mini game facebook nhằm quảng bá thương hiệu

1 mini game hay có khả năng thu hút rất nhiều người chơi, đây là cách vô cùng hiệu quả để khách hàng cũng như bạn bè của họ nhận biết đến thương hiệu của bạn. Từ đây, chúng ta có thể khai thác và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

 • Thu hút tương tác từ khách hàng và người chơi

Minigame giúp tạo hiệu ứng đám đông và được chia sẻ nhiều hơn đến với bạn bè của những người tham gia. Những người đã tương tác với mini game sau đó sẽ có thể tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung của bạn. Từ đó có thể  tăng tương tác cho fanpage, profile hoặc group Facebook của bạn.

 • Mục tiêu tăng like, follow 

Với mục tiêu này thường sẽ thích hợp với những Fanpage hoặc trang cá nhân mới tạo. Do thời điểm này Fanpage của bạn cần nhiều tương tác nhất là like, để tạo nên sự thu hút và mang lại niềm tin đến cho người tiếp cận tiếp sau.

Tiếp theo của chiến dịch này, bạn có thể tạo quảng cáo và tiếp tục mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của mình. 

Ví dụ điển hình: Bạn sẽ đưa ra yêu cầu như giảm giá hoặc tặng quà cho những ai like page, like bài viết và tag 3 người bạn, như vậy sẽ giúp bạn nhân rộng lượt tương tác cho thương hiệu hiệu quả hơn

mini game facebook

 • Xả hàng tồn kho – bán hàng

Mini game facebook là cách hữu hiệu giúp bạn xử lý nhanh hàng tồn kho/hàng tồn đọng trong thời gian kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều chủ shop, doanh nghiệp ứng dụng thông minh và linh hoạt: Mua 5 tặng 1 hay mua 1 tặng 1; giảm giá cực sốc; săn quà thả ga không giới hạn… Nhìn chung, họ sẽ kết hợp khéo léo các mặt hàng tồn đọng với hàng hot trend để vừa tăng doanh thu vừa giải quyết hàng tồn đọng.

Nếu mini game của bạn được tổ chức thành công lại mang đến phần thưởng hấp dẫn thú vị, thì xin chúc mừng, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền rất mạnh.

 • Tạo phễu khách hàng nhờ Mini game facebook

Mini game khi tổ chức thường sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tổng hợp vào phễu bạn đã tạo. Sau đó cần phải tiếp tục lọc những khách hàng tiềm năng theo mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp.

 • Tri ân khách hàng với minigame tặng quà

Ngoài ra nếu Fanpage của bạn đã có 1 lượng tương tác nhất định, mini game còn là cơ hội để tạo tương tác với khách hàng cũ và tặng quà tri ân cho họ. Đồng thời bạn còn có thể thu được lượng lớn khách hàng mới tương đối lớn từ bạn bè của họ.

Lý do bởi, bạn sẽ củng cố được niềm tin khách hàng bền vững và tiềm năng. Từ những khách hàng thân thiết ban đầu, họ có thể sẽ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến bạn bè. Cuối cùng tệp khách hàng của bạn sẽ được gia tăng với tỷ lệ không hề nhỏ.

mini game facebook

 • Tuyển đại lý nhờ mini game 

Thu hút lượng lớn khách hàng tham gia, tăng tương tác, chắc chắn trong đó sẽ có người muốn kinh doanh những sản phẩm của bạn hoặc tương tự bạn. Hãy lọc họ ra và biến họ thành đại lý nhập hàng hay cộng tác viên, dropshipping của mình với nhiều quyền lợi hấp dẫn và giá thành hợp lý.

Ngoài những mục tiêu chung khi tổ chức mini game, bạn còn cần phải xác định được kết quả tổng thể sau mini game kết thúc sẽ nhận được tất cả bao nhiêu bình luận, like, share, follow,… dựa vào số liệu dự đoán, bạn có thể tính sơ lược ra sẽ chốt được bao nhiêu đơn hàng.

XEM THÊM:  Livestream facebook là gì ? 7 mẹo livestream bán hàng trên facebook hiệu quả

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả từ A-Z

Nội dung của Mini game facebook?

Khi và chỉ khi bạn tối ưu được content Facebook hay, độc đáo, cách thức tham gia đơn giản ngay từ ban đầu nhưng vẫn gây được ấn tượng thì mới có khả năng thu hút được người chơi quan tâm, sau đó họ mới tiến hành tương tác và có thể chuyển đổi thành các đơn hàng.

Giai đoạn này vẫn chỉ là giai đoạn thu hút (đầu phễu), bạn chưa cần bán hàng. Do đó, Mini game Facebook càng hấp dẫn và đơn giản cho tệp khách hàng của bạn dễ tham gia càng tốt, điển hình như loạt ví dụ sau đây:

Giá trị của giải thưởng trong Mini game là gì?

Đối với một Mini game hay ngoài việc nội dung thu hút, thì phần thưởng cho người chơi mới là thứ khách hàng của bạn mong muốn nhất. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo giá trị giải thưởng đủ làm cho khách hàng hứng khởi và giành giật để sở hữu chúng.

Tất nhiên, phần thưởng trong Mini game của bạn có thể là những sản tồn kho hoặc khó bán nhưng vẫn cần phải có thật và chất lượng. Bạn cần phải lưu ý điều này nhé!

Bonus: Bạn hãy tham khảo sản phẩm trên thị trường nào đang hot hoặc có thể lấy luôn sản phẩm của doanh nghiệp bạn để chọn được phần thưởng theo trend để kích thích người chơi. Sau đó chọn lọc và làm theo để thu hút khách hàng.

mini game facebook

Truyền thông cho Mini game Facebook như thế nào

Các doanh nghiệp có thể tạo một page riêng cho các Mini Game trên Facebook và tận dụng nó để tiến hành các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên các kênh social như: Facebook cá nhân, Intargram, Linkedin, Twitter….

Đồng thời, từ page ưu đãi bạn sẽ có được các thông tin về khách hàng tiềm năng như: số điện thoại, email, địa chỉ… đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp trong doanh nghiệp của bạn.

Thống kê hiệu quả

Bước cuối cùng chính là tự tiến hành tổng kết đánh giá lại hiệu quả đã đạt được  khi mini game kết thúc. Trong quá trình đánh giá, bạn có thể dựa vào list câu hỏi mà Hapodigital gợi ý dưới đây:

 • Kiểu mini game bạn chọn có phù hợp với sở thích của tệp khách hàng không?
 • Thời gian diễn ra mini game đã phù hợp hay chưa?
 • Đối tượng mục tiêu có tham gia Minigame đúng như doanh nghiệp đang hướng đến chứ?
 • Phần thưởng trong mini game hấp dẫn được khách hàng hay không?
 • Có đông đảo người tham dự Minigame hay không?
 • Hình thức, luật chơi Mini game có dễ tham gia và phù hợp?

Sau khi hoàn thành câu trả lời, bạn hãy lưu lại và rút kinh nghiệm cho lần tổ chức sau sẽ hay hơn.

Giờ đây, bạn đã nắm được từng bước tạo ra một Mini Game trên Facebook thành công là như thế nào rồi. Tiếp theo, Hapodigital xin gửi đến bạn 8 ý tưởng Mini game Facebook hay cực hút khách hàng và dễ dàng thực hiện.

8 ý tưởng mini game facebook kinh điển mọi thời đại

Comment to win

Bằng cách tạo các mini game, bài viết câu tương tác, người tham gia sẽ comment trả lời bằng những câu từ đơn giản, các con số hay hình vẽ. Sau đó, bạn có thể áp dụng phương thức trao thưởng dựa trên kết quả xổ số kiến thiết của ngày hôm đó. Hoặc sử dụng trang web random.org để quay số và livestreams trực tiếp trên fanpage của bạn. Chọn ra người may mắn nhất sẽ nhận được giải thưởng.

Đây là một dạng mini game quen thuộc từ lâu, nhưng nó vẫn là mang lại hiệu quả rõ rệt. Nếu như bạn muốn câu tương tác cho Fanpage hay trang cá nhân của mình.

Lưu ý quan trọng: Khi trao giải, quay thưởng, nên livestream hoặc quay lại để đảm bảo độ minh bạch cho mọi người tham gia có thể xem trực tuyến. Đây cũng là cách để bạn tăng tương tác và tạo niềm tin của người truy cập. Nhờ đó, việc bán hàng online trên Fanpage của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn đấy.

Hãy tag những người bạn.

Đây cũng là một trong những ý tưởng mini game hay giúp tăng tương tác. Và giúp page của bạn nhận được nhiều lượt truy cập, like, quan tâm hơn.

XEM THÊM:  Kích thước ảnh bìa fanpage (Facebook) chuẩn nhất 2024

Bạn có thể thử chơi những trò kiểu như: “kháy bẩn bựa”: Tag @C để xem trong list friends của bạn ai sẽ là người cho bạn 500k; hoặc viết một chữ cái bất kỳ lên một bức ảnh. Đồng thời đặt ra yêu cầu kêu gọi mọi người tag người bạn của họ vào.

mini game facebook

Khi người dùng tương tác, vô hình chung có thể kéo theo những người bạn trong list friends của họ. Những người chưa like fanpage, khi đó bạn sẽ nhận được lượt like fanpage, trang cá nhân vô cùng lớn.

Hỏi cảm nhận về thương hiệu, sản phẩm thông qua minigame

Không hẳn là 1 mini game nhưng đây là một cách hay ho để tăng tương tác và tạo sự tin tưởng cho facebook của bạn

Nếu là về sản phẩm, thương hiệu, hãy hỏi mọi người, fans về cảm nhận của họ hoặc có thể là về một sản phẩm, dịch vụ nào đó đang được quan tâm.

Thật vậy, đây không chỉ đơn thuần là một mini game giúp câu tương tác cho Fanpage. mà còn là cách thức để bạn tham khảo được ý kiến, nhu cầu của khách hàng đối với thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn. 

Hãy biến fanpage của bạn trở thành một “Hoa hậu thân thiện” với người truy cập nhé!

“Điền vào chỗ trống”- ý tưởng mini game hấp dẫn để câu tương tác cho Fanpage.

Bạn có thể chọn ra một câu nói thật hay ho và hài hước… Và chừa lại một chỗ trống để người chơi comment câu trả lời. Hoặc chơi trò đối thơ, nối từ, điền từ…

mini game facebook

Đây là một ý tưởng mini game facebook khá thú vị. Nó là một cách hay để tạo sự tương tác giữa trang và fanpage vừa giúp tăng tương tác trên.

Nhưng lưu ý: Không nên đặt những câu hỏi, cụm từ điền mang tính khó tả lời, phản cảm nhé. Hãy lựa những câu hỏi hài hước, dễ và thậm chí là nhiều đáp án.

Trở về tuổi thơ.

Tuổi thơ của bạn đã từng…

Cách này khá hay và độc đáo đấy! Bạn có thể lấy những đồ chơi, hình ảnh, đồ vật, dụng cụ,… cách đây vài chục năm. Đây là vũ khí tinh tế và sắc bén đánh vào tâm lý chung của người dùng nhớ về tuổi thơ. Từ đó tăng lượng tương tác với khách hàng và những người dùng khác trên Facebook có thể tiếp cận với bạn dễ dàng hơn.

Mọi người sẽ có xu hướng cảm thấy như được trở lại tuổi thơ thú vị của họ qua những hình ảnh đó. Nhất là những nội dung mang tính chất so sánh “Ngày ấy và Bây giờ”. 

mini game facebook

Ngoài ra, việc tạo nhưng mini game này có thể tạo nên sự thích thú và kéo tương tác cực hiệu quả. Chắc chắn việc tương tác như Like, comment, share sẽ được người dùng thực hiện mà không chần chừ.

Yêu cầu người chơi tự đặt tên cho hình.

Bạn đưa ra một tấm hình troll vui nhộn, hay một hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc… Bạn đã có một mini game câu tương tác cho Fanpage, bằng cách hãy đăng tải chúng và nhờ người xem đặt tên. Nhưng lưu ý phải thật chắc chắn hình ảnh đó phải vui, hài hước và ý nghĩa nhé!

Nào hãy “show” hàng.

Đừng vội ngạc nhiên, mini game nghe có vẻ táo bạo đúng chứ!

Bạn có thể đưa ra tấm hình chính sản phẩm của mình bằng cách: kêu gọi fans show những sản phẩm mà họ đã từng mua tại trang của bạn. Một hình thức mới lạ không chỉ câu tương tác cho fanpage. Mà qua đó, không ít đơn hàng sẽ đến với bạn từ bài viết.

mini game facebook

Còn không, nếu không sử dụng sản phẩm, bạn có thể tổ chức một trò chơi nho nhỏ: Show ảnh đẹp nhất, tóc dài, xấu nhất, bựa nhất…  Hay vào album ấn chọn ảnh thứ “n” và gửi vào đây. Có thể chỉ cho vui nhưng cũng mang về rất nhiều lượt comment, like, share đó.

Tổng kết

Có thể thấy, mini game facebook là một trong những chiến lược quan trọng để mang đến thật nhiều tương tác cho fanpage, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Trong quá trình thực hiện, nên nghiên cứu kỹ lưỡng về những yếu tố trên để có thể xây dựng chiến lược mini game cho phù hợp và hiệu quả. Hapodigital cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300