Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả từ A-Z 

Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, gia tăng doanh thu lợi nhuận cũng như đẩy mạnh thương hiệu, nhiều cá nhân/ doanh nghiệp đã lựa chọn chạy quảng cáo facebook. Tuy nhiên, liệu bạn có đang chạy quảng cáo đúng cách ?  Trong bài viết này, Hapodigital.com sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm và hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

quảng cáo facebook

Một số lưu ý trước khi chạy quảng cáo facebook

Xác định mục tiêu rõ ràng

Doanh nghiệp cần xác định rõ:

  • Chạy facebook ads để làm gì ? ( Mục tiêu bán hàng ? Mục tiêu thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp ? hay Mục tiêu lấy data khách hàng ? )
  • Xác định đối tượng mục tiêu. Nhắm đúng đối tượng khách hàng là một yếu tố đặc biệt quan trọng để giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa quảng cáo.

Nghiên cứu sâu các đối tượng

  • Nghiên cứu đối thủ ( Nghiên cứu các bài viết đối thủ đã và đang quảng cáo thông qua công cụ Facebook ads library )
  • Nghiên cứu insight khách hàng ( Sử dụng facebook audience insight khách hàng )
  • Nghiên cứu về thị trường ngành hàng

quảng cáo facebook

Tối ưu nội dung và hình ảnh trong bài viết

Nội dung bài viết tránh trùng lặp với các bài viết của đối thủ ( Ít nhất là khác 60% so với các bài viết của đối thủ ). Sử dụng các keywords có lượng volume search cao, nhắm đúng vào nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Xây dựng nội dung lôi cuốn, tối ưu hình ảnh bài viết. Trên Facebook luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất cho những loại hình ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm cắt hình ảnh theo đúng kích thước ảnh đăng trên facebook. Nếu như bài viết của bạn không sử dụng những hình ảnh bắt mắt, khách hàng của bạn sẽ lập tức bỏ qua các quảng cáo đó.

XEM THÊM:  Facebook Carousel là gì? 4 bước cơ bản tạo Facebook Carousel

Quảng cáo tự nhiên

Bạn phải đưa đến cho người đọc cảm giác như không phải là họ đang xem một quảng cáo bởi vì “ Công chúng không thích quảng cáo”. Bạn phải để người xem tự mình hiểu được giá trị của sản phẩm chứ không phải là để bạn phải nói cho họ biết điều đó. Đề cập tới giá trị của nó với người dùng thay vì chỉ tập trung nói về những tính năng của sản phẩm, rằng cuộc sống của họ sẽ thay đổi, trở nên tốt đẹp hơn như thế nào nếu có sự xuất hiện của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xác định ngân sách quảng cáo cho phù hợp với từng chiến dịch

Bạn dành cho quảng cáo càng nhiều tiền, thì sẽ càng có nhiều người tiếp cận được tới quảng cáo của bạn. Như vậy, để có thể chạy quảng cáo một cách thành công, bạn cần phải đầu tư một số tiền lớn để chi trả cho nó. Bạn cần xác định lựa chọn chiến dịch chạy ngân sách trọn đời hay chạy hằng ngày ? Ngân sách chạy là bao nhiêu ? Giá thầu với mỗi lần nhấp ? Khi đang chạy với ngân sách không hiệu quả, facebook sẽ cho phép bạn điều chỉnh lại ngân sách.

Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo phù hợp

Để bài viết có nhiều lượt tương tác hơn, doanh nghiệp nên lựa chọn các khung giờ vàng để chạy quảng cáo ( Khung giờ quảng cáo hiển thị ). Thời gian tốt nhất để bài viết hiển thị là khung giờ từ 7-8h sáng và từ 20h-23h.

quảng cáo facebook

Thường xuyên theo dõi, cập nhật

Bạn phải luôn giám sát, cập nhật tình trạng bài quảng cáo của mình thật thường xuyên, cần kiểm tra Report Facebook Ads  cứ mỗi tiếng một lần để có thể theo dõi và phân tích các số liệu thật chính xác nhất, từ đó có thể đưa ra các phương án xử lý phù hợp với các thông số khi không được như ý muốn.

Không có hành vi sai trái, lách luật

Rất nhiều các thủ thuật lách luật quảng cáo Facebook đang được nhiều web đăng tải hướng dẫn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những thủ thuật này không thể nào qua mắt được Facebook, những biện pháp đó chỉ lợi trong thời gian ngắn, về lâu dài rất dễ phải nhận hậu quả pháp lý.

Bởi vậy mà bạn tuyệt đối không nên lựa chọn sử dụng những thủ thuật lách luật để không phải trả tiền quảng cáo, như vậy chỉ làm cho các chính sách của Facebook đối với thị trường Việt Nam ngày càng trở nên thắt chặt hơn mà không mang lại hiệu quả lâu dài.

Sử dụng các công cụ chạy facebook ads hiệu quả:

Facebook Ads Manager

Đây là công cụ cơ bản nhất hỗ trợ làm facebook ads, 5 bước để thực hiện thao tác chạy ads dưới sự hỗ trợ của công cụ này như sau:

XEM THÊM:  Khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên mạng xã hội facebook

– Tạo trang Fanpage cần quảng cáo

– Điền nội dung muốn quảng bá

– Chọn đối tượng khách hàng

– Đặt mục tiêu ngân sách

– Theo dõi hiệu quả

quảng cáo facebook

Facebook Ads Manager App

Đây là một công cụ hữu hiệu và tiện lợi cho những người sử dụng Smartphone hay máy tính bảng, không cần dùng đến máy tính bạn có thể thao tác trực tiếp qua App.

>>> Tham khảo thêm: Facebook ads là gì ? Những điều cần biết về facebook ads

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả 

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Để tạo chiến dịch quảng cáo cho một bài viết trên FB, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút “Quảng cáo bài viết” ở phía dưới của bài. Nếu là quảng cáo sự kiện thì bạn nhấn vào nút “Quảng cáo sự kiện”.

Ngoài ra, để tạo chiến dịch quảng cáo bạn có thể truy cập vào trang https://www.facebook.com/business/ . Bạn có thể tạo quảng cáo cho bài viết mới hoặc bài viết có sẵn bằng nút “Tạo quảng cáo” hiển thị trên thanh menu.

Bạn có thể quản lý quảng cáo của mình tại phần “Trình quản lý quảng cáo”. Tùy vào mục đích chạy quảng cáo mà bạn sẽ lựa chọn “Mục tiêu tiếp thị” của bạn.. 

quảng cáo facebook

Sau khi chọn được mục tiêu, ở phần dưới màn hình bạn nhập tên cho chiến dịch quảng cáo. Tiếp đó nhấp vào nút “Thiết lập tài khoản quảng cáo”. Để giới hạn chi tiêu cho quảng cáo bạn click vào “Đặt giới hạn” ở phía cuối trang.

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo

Tạo tài khoản cần được tiến hành thực hiện nếu bạn chạy quảng cáo FB lần đầu. Để thay đổi tên tài khoản, bạn lựa chọn mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”. Sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo

Đầu tiên bạn cần đặt tên cho nhóm quảng cáo. Sau đó thay đổi các thông tin cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn như: độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vị trí, sở thích, hành vi,…

Bước này ảnh hưởng đến rất nhiều tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Vì vậy xác định đối tượng mục tiêu càng chi tiết bao nhiêu thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao bấy nhiêu. Hơn nữa bạn có thể tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads.

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo

Bạn cần lựa chọn vị trí đặt quảng cáo. Bạn có thể chọn “Vị trí quảng cáo tự động”. Facebook sẽ để quảng cáo hiển thị tại vị trí phù hợp nhất.

XEM THÊM:  Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Nếu chọn vào mục “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo” bạn sẽ tùy chỉnh được vị trí mong muốn. Chẳng hạn bạn lựa chọn hiển thị quảng cáo ở “Loại thiết bị”, trên “Nền tảng”. 

Facebook có phần demo. Vì thế bạn sẽ hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện như thế vào và ở đâu. Từ đó bạn có thể lựa chọn được vị trí thích hợp.

Bước 5: Cài đặt ngân sách 

Bạn có thể lựa chọn “ngân sách hằng ngày” hoặc “ngân sách trọn đời”. Facebook sẽ cân đối khoản chi trung bình theo ngân sách mà bạn thiết lập.

Ví dụ ngân sách theo ngày bạn đưa ra là 150.000đ thì hôm nay có thể chi 100.000đ, ngày mai có thể chỉ là 200.000đ. Nhưng mức trung bình mỗi ngày vẫn là 150.000đ.

quảng cáo facebook

Sau khi cài đặt ngân sách, bạn cần cài đặt lịch chạy quảng cáo: ngày bắt đầu – ngày kết thúc. Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, bạn bấm nút “Tiếp tục”.

Bước 6:  Xem trước giao diện của mục quảng cáo khi xuất hiện trên FB

Ở bước này, bạn sẽ xem được quảng cáo của mình được hiển thị như thế nào trên các thiết bị. Để chọn trang bạn muốn quảng cáo bạn chọn trong phần menu “Trang Facebook”. Để tạo trang quảng cáo mới, bạn nhấn vào “Tạo quảng cáo mới” trên menu. 

Ở đây bạn có thể viết nội dung quảng cáo, video, tải ảnh, thêm nút CTA,… Sau khi hoàn thành các thao tác, bạn nhấn nút “xét duyệt” để xem lại. Nếu không có thay đổi gì, bạn click vào nút “xác nhận”.

Ngoài ra bạn cần lưu ý tạo tài khoản quảng cáo Facebook và điền chính xác tất cả các thông tin. Sau đó hoàn thành bằng việc nhấn nút “Tiếp tục”.

Sau khi hoàn thành xong tất cả các bước, bạn chỉ cần chờ đợi FB xác nhận. Thông thường trong vòng 24h, FB sẽ báo xác nhận thành công và quảng cáo của bạn sẽ tự động chạy.

Khi bạn cảm thấy chiến dịch không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, bạn có thể tắt hoặc xóa quảng cáo Facebook đó đi.

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo FacebookHapodigital muốn chia sẻ cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn ứng dụng thành công trong hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300