Link Wheel: Mô hình link nâng cao hiệu quả SEO trong 2024

Link wheel là một trong những mô hình xây dựng liên kết nhiều tầng hiệu quả nhất hiện nay. Mô hình này sẽ giúp website tăng thứ hạng, đồng thời hút traffic nhiều hơn. Trong bài viết này, Hapodigital sẽ cung cấp những thông tin chi tiết link wheel và cách xây dựng link wheel hiệu quả trong chiến lược SEO.

Thảm khảo: Báo giá SEO HapoDigital để tăng thu nhập ổn định và bền vững.

Link Wheel SEO
Link Wheel SEO

Link wheel là gì?

Link wheel (hay còn gọi là mô hình bánh xe) là chiến thuật trong SEO, trong đó các trang web kết nối với nhau theo một mô hình xoắn ốc. Ý tưởng chính của Link Wheel là tạo ra một mạng lưới liên kết chất lượng để tăng cường sức mạnh của trang web chính. Mỗi trang web trong Link Wheel đều có liên kết đến trang web chính và các trang web khác trong chuỗi.

Đây là một kỹ thuật thông minh để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web và tăng thứ hạng của nó bằng cách tạo Link Wheel giữa các mạng blog riêng nhỏ của web 2.0 và các nền tảng truyền thông xã hội. Tóm lại, để thực hiện điều này, chúng ta cần tạo một số blog và liên kết chúng với nhau.

Mô hình link Wheel
Mô hình link Wheel

Như bạn có thể thấy từ sơ đồ trên, có tám blog web 2.0 đã được tạo và một blog chính được đại diện là Trang web kiếm tiền của bạn. Để thực hiện mô hình link Wheel, bạn sẽ liên kết blog thứ 1 với blog thứ 2, thứ 2 đến thứ 3, thứ 3 đến thứ 4, thứ 4 đến thứ 5, thứ 5 đến thứ 6, thứ 6 đến thứ 7 và thứ 7 đến thứ 8 và thứ 8 đến thứ 8; và cuối cùng, bạn sẽ liên kết tất cả 8 blog với trang web kiếm tiền của bạn, đó là trang web chính của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ tạo một liên kết và sau khi bánh xe liên kết được tạo, bạn phải cung cấp liên kết của mình đến blog / trang web chính.

Mô hình link wheel có tác dụng trong SEO như thế nào?

Nếu đã hiểu về SEO, bạn sẽ thấu hiểu tầm quan trọng của backlink đối với các trang web kinh doanh online. Số lượng backlink chất lượng cao giúp tăng thứ hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google và mang lại những ảnh hưởng tích cực khác cho trang web của bạn.

XEM THÊM:  Referral traffic là gì? 7 Cách phân tích Referral traffic

Với mô hình Link Wheel, khi trỏ link từ một website vệ tinh đến các website vệ tinh khác, bạn đang truyền link và giúp tăng cường sức mạnh của các backlink này.

Công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng của một trang web dựa trên khái niệm “phiếu bầu” (vote). Mỗi liên kết từ một trang web đến trang web khác được coi là một phiếu bầu. Số lượng phiếu bầu càng nhiều, trang web sẽ có thứ hạng cao hơn.

Ngoài ra, phát triển mô hình Link Wheel cũng là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý từ người dùng. Với nội dung chất lượng và sự hiện diện của backlink đến trang chính, bạn có thể thu hút thêm lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Cách xây dựng mô hình link wheel cho website

Các thành phần của link wheel

Một mô hình bánh xe bao gồm các thành phần sau:

 • Trang chủ: Là trang web mà bạn muốn tăng cường thứ hạng và traffic.
 • Trang vệ tinh hoặc các trang nội dung trên trang chủ: là các trang web liên kết với trang web chính và nhau để tạo thành một mạng lưới liên kết. Bạn cũng có thể sử dụng Link Wheel để tối ưu hóa liên kết nội bộ cho Website.
 • External link (liên kết ngoại vi): Là các liên kết từ các trang web bên ngoài trỏ đến trang web chính, nhằm tăng độ uy tín và thứ hạng của website.

Cách xây dựng mô hình bánh xe cho website

Để xây dựng mô hình link wheel, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Xác định từ khóa chính và trang web chính.
 • Bước 2: Tạo các trang web con với nội dung liên quan và hấp dẫn.
 • Bước 3: Liên kết từ các trang web con đến trang web chính và các trang web khác trong chuỗi.
 • Bước 4: Liên kết từ các trang web ngoại vi đến trang web chính để tăng độ tin cậy.

Một số mẹo tối ưu SEO trong link wheel

Để đạt được hiệu quả tối ưu SEO cao hơn trong link wheel, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: Lựa chọn từ khóa phù hợp để tạo nội dung và liên kết.
 • Tạo ra nội dung chất lượng: Viết những bài viết hấp dẫn và giá trị cho cả trang web chính lẫn các trang web con.
 • Xác định vị trí liên kết: Đặt liên kết một cách chiến lược trong nội dung để tăng sức mạnh của các liên kết.
 • Bảo đảm tính đa dạng của liên kết: Sử dụng nguồn liên kết đa dạng và tự nhiên để tránh vi phạm quy định của công cụ tìm kiếm.

Sự phát triển của mô hình link Wheel nâng cao

Ban đầu, có rất nhiều quản trị web đã không đánh giá cao việc thực hành mô hình cơ bản để tạo backlink đến trang web của họ để tăng thứ hạng, vì vậy hiện tại link Wheel cơ bản không hiệu quả. Hơn nữa, thực tế này khá dễ dàng cho các trình thu thập thông tin và robot theo dõi các hoạt động của chủ sở hữu trang web do đó người ta có thể dễ dàng bị phạt vì thao túng bảng xếp hạng.

XEM THÊM:  Backlink Dofollow - Nofollow là gì? Nên sử dụng Dofollow hay Nofollow?

Để giải quyết vấn đề này, cần có một kỹ thuật hiệu quả hơn để tạo các liên kết ngược. Và theo cách này, kỹ thuật link Wheel nâng cao đã được phát minh.

Link Wheel nâng cao dựa trên khái niệm ngẫu nhiên. Có sự kết hợp của các thuộc tính web 2.0, bài đăng trên blog, phương tiện truyền thông xã hội và bài viết. Có nhiều bánh xe liên kết hoặc bộ với sự phá vỡ ngẫu nhiên giữa mỗi bộ link Wheel nhỏ hơn.

Sự phát triển của mô hình link Wheel nâng cao
Sự phát triển của mô hình link Wheel nâng cao

Làm thế nào bạn có thể thúc đẩy kỹ thuật link Wheel cho trang web của bạn?

Mỗi blog mà bạn đã tạo với các thuộc tính web 2.0 thực hiện đánh dấu trang xã hội trên chúng.
Nhấn vào nguồn cấp dữ liệu RSS của các blog bạn đã tạo và gửi chúng đến các thư mục RSS khác nhau.
Ping RSS nguồn cấp dữ liệu
Gửi tên miền phụ của bạn trên web 2.0 (nếu có), đến các thư mục.

Hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Chỉ sử dụng nội dung chất lượng cao.
 • Không sử dụng tự đông hóa
 • Sử dụng các từ khóa đa dạng và trộn lẫn với các từ khóa tương tự hoặc liên quan. Tránh sử dụng các từ khóa chính xác trong văn bản neo.
 • Tạo liên kết giới hạn và chất lượng. Đừng tạo quá nhiều liên kết hoàn toàn.
 • Sử dụng nền tảng social media khi xây đựng link Wheel
 • Hoàn toàn ngẫu nhiên liên kết của bạn để tránh dấu chân.
Làm thế nào bạn có thể thúc đẩy kỹ thuật link Wheel cho trang web của bạn?
Làm thế nào bạn có thể thúc đẩy kỹ thuật link Wheel cho trang web của bạn?

Liên kết bánh xe có tốt không?

Mọi người có một quan niệm sai lầm rằng sử dụng link Wheel để cải thiện thứ hạng là không tốt. Không phải vậy. Nếu bạn có sự đa dạng liên kết và đang sử dụng nội dung chất lượng tốt trong các blog, nó hoàn toàn hữu ích và hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nội dung rác hoặc trùng lặp với mục đích không chính xác và SEO kém, nó sẽ bị coi là bất hợp pháp và trang web của bạn sẽ bị robot phạt. Đây là lý do tại sao nó được coi là một Phong cách Mũ đen. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ dịch vụ link Wheel tự động nào vì hầu hết trong số chúng có thể sẽ bị spam.

Và ý tưởng đằng sau việc tạo link Wheel là chia sẻ nội dung liên kết spam với một trang web do người dùng tạo có thứ hạng khá trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ. WordPress, Blogger, Tumblr, v.v. Chúng tôi cũng có thể gọi nội dung này là nội dung rác. Và Google won đã tìm ra sự khác biệt bởi vì đã có rất nhiều liên kết trên các trang web trên. Các nội dung rác và liên kết spam.

XEM THÊM:  Điều gì quan trọng hơn: Chất lượng của Backlink hay Số lượng Backlink?

Cùng với nhau, nội dung rác cùng với các liên kết spam sẽ cải thiện thứ hạng trang của các blog / trang web được liên kết đến các trang web chính. Mỗi trang web có một thứ hạng trang tốt được thông qua trên trang web chính.

Bạn phải đi trước Google một bước vì nó nắm bắt được các hoạt động được thực hiện bằng kỹ thuật mũ đen và cấm trang nếu bị bắt. Vì vậy, hãy tạo một trang web mới trước khi Google phát hiện ra trang web trước đó, có nhiều thư rác hơn trang web trước đó.

Ưu nhược điểm của mô hình Link wheel

Ưu điểm của phương pháp linkwheel

Link Wheel có ưu điểm nổi bật là xây dựng được 1 hệ thống backlink vừa đảm bảo cả số lượng và chất lượng.

Đặc biệt, mô hình link wheel có thể giúp website bạn tăng traffic từ các chính và trang vệ tinh. Nhờ nội dung trang vệ tinh và trang chính có chủ đề giống, bổ trợ lẫn nhau sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng được cải thiện, dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi được cải thiện trên trang chính.
Dựa trên mô hình link wheel thì trang chính bạn sẽ tự nhiên hơn, Top trở nên bền vững hơn.

Nhược điểm của phương pháp linkwheel

Yêu cầu các trang trong mô hình link wheel phải đảm bảo chất lượng vì chỉ cần 1 trang không có nội dung tốt, trùng lắp thì sẽ kéo theo linkout tại hệ thống này không tốt tạo ra backlink không chất lượng, dẫn đến giảm chất lượng toàn hệ thống.

Những loại trang web có thể được sử dụng cho Link Wheel?

 • Trang web 2.0
 • Bài viết thư mục
 • Trang web Wiki
Backlink chất lượng từ Social Building
Backlink chất lượng từ Social Building

Bạn có thể sử dụng các trang web 2.0 sau đây để tạo nhiều trang web và áp dụng kỹ thuật bánh xe liên kết:

 • WordPress
 • Blogger
 • Wix
 • Ucoz
 • Weebly
 • Jimdo
 • Yola
 • Tumblr
 • Và nhiều thứ khác nữa.

Để có hệ thống link wheel từ social và web 2.0 chất lượng, sử dụng dịch vụ baclink social Entity đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Đó là cách bạn có thể xây dựng backlinks vào blog của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng kỹ thuật này sẽ giúp bạn tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và có được dòng tiền bạn mong muốn trên blog của mình. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, sau đó hãy để lại nhận xét bên dưới. ( Nguồn: techrrival.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300