Link Wheel: Mô hình link nâng cao hiệu quả SEO trong 2023

Tất cả những người làm SEO đang phải vật lộn để tạo backlink cho trang web để nó được xếp hạng tốt hơn trong SERPs, hãy để chúng tôi giới thiệu kỹ thuật link wheel, để bạn có thể có thứ hạng cao hơn hoặc vị trí tốt hơn của trang web trong tìm kiếm công cụ và nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Một trong những kỹ thuật rất hiệu quả đã được bắt đầu là link wheel. Nó giống hệt như âm thanh một nhóm các liên kết liên kết với nhau để tạo thành một bánh xe.

Nó không chỉ giúp cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trong SERPs mà còn giúp đưa blog / trang web của bạn được lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm.

Link wheel được sử dụng bởi nhiều blogger và chuyên gia SEO đặc biệt là viết blog sự kiện để có kết quả tốt nhất trong một khoảng thời gian giới hạn. Và ở đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy hướng dẫn sử dụng link wheel hoàn chỉnh

Tuy nhiên, không dễ để thực hiện kỹ thuật này và đòi hỏi phải được thực hiện với rất nhiều sự cống hiến và cảnh giác.

Thảm khảo: Báo giá SEO HapoDigital để tăng thu nhập ổn định và bền vững.

Trước khi chúng tôi tiến hành làm việc với link wheel, hãy cho Lôi biết nó là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Link Wheel SEO
Link Wheel SEO

Link wheel là gì?

Link wheel là một chiến lược SEO tiên tiến, được nhiều người bỏ qua. Mọi người cho rằng Link wheel là một chiến lược hoặc kỹ thuật xây dựng liên kết.

Ý tưởng là tạo ra một mô hình các liên kết từ trang web này đến trang web khác và cuối cùng đến trang web chính. Chủ yếu nó rơi vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm; tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng các kỹ thuật truyền thông xã hội để tạo ra luồng liên kết.

Đây là một kỹ thuật thông minh để có được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web và tăng thứ hạng của nó bằng cách tạo Link wheel giữa các mạng blog riêng nhỏ của web 2.0 và các thuộc tính truyền thông xã hội. Nói một cách đơn giản, để tạo ra điều này, chúng ta cần tạo một số blog và liên kết chúng với nhau.

Đây là cách cấu trúc bánh xe liên kết cơ bản trông như thế nào:

Mô hình link Wheel
Mô hình link Wheel

Như bạn có thể thấy từ sơ đồ trên, có tám blog web 2.0 đã được tạo và một blog chính được đại diện là Trang web kiếm tiền của bạn. Để thực hiện mô hình link Wheel, bạn sẽ liên kết blog thứ 1 với blog thứ 2, thứ 2 đến thứ 3, thứ 3 đến thứ 4, thứ 4 đến thứ 5, thứ 5 đến thứ 6, thứ 6 đến thứ 7 và thứ 7 đến thứ 8 và thứ 8 đến thứ 8; và cuối cùng, bạn sẽ liên kết tất cả 8 blog với trang web kiếm tiền của bạn, đó là trang web chính của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ tạo một liên kết và sau khi bánh xe liên kết được tạo, bạn phải cung cấp liên kết của mình đến blog / trang web chính.

Sự phát triển của mô hình link Wheel nâng cao

Ban đầu, có rất nhiều quản trị web đã không đánh giá cao việc thực hành mô hình cơ bản để tạo backlink đến trang web của họ để tăng thứ hạng, vì vậy hiện tại link Wheel cơ bản không hiệu quả. Hơn nữa, thực tế này khá dễ dàng cho các trình thu thập thông tin và robot theo dõi các hoạt động của chủ sở hữu trang web do đó người ta có thể dễ dàng bị phạt vì thao túng bảng xếp hạng.

Để giải quyết vấn đề này, cần có một kỹ thuật hiệu quả hơn để tạo các liên kết ngược. Và theo cách này, kỹ thuật link Wheel nâng cao đã được phát minh.

Link Wheel nâng cao dựa trên khái niệm ngẫu nhiên. Có sự kết hợp của các thuộc tính web 2.0, bài đăng trên blog, phương tiện truyền thông xã hội và bài viết. Có nhiều bánh xe liên kết hoặc bộ với sự phá vỡ ngẫu nhiên giữa mỗi bộ link Wheel nhỏ hơn.

Làm thế nào bạn có thể thúc đẩy kỹ thuật link Wheel cho trang web của bạn?

Mỗi blog mà bạn đã tạo với các thuộc tính web 2.0 thực hiện đánh dấu trang xã hội trên chúng.
Nhấn vào nguồn cấp dữ liệu RSS của các blog bạn đã tạo và gửi chúng đến các thư mục RSS khác nhau.
Ping RSS nguồn cấp dữ liệu
Gửi tên miền phụ của bạn trên web 2.0 (nếu có), đến các thư mục.

Hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Chỉ sử dụng nội dung chất lượng cao.
 • Không sử dụng tự đông hóa
 • Sử dụng các từ khóa đa dạng và trộn lẫn với các từ khóa tương tự hoặc liên quan. Tránh sử dụng các từ khóa chính xác trong văn bản neo.
 • Tạo liên kết giới hạn và chất lượng. Đừng tạo quá nhiều liên kết hoàn toàn.
 • Sử dụng nền tảng social media khi xây đựng link Wheel
 • Hoàn toàn ngẫu nhiên liên kết của bạn để tránh dấu chân.

Liên kết bánh xe có tốt không?

Mọi người có một quan niệm sai lầm rằng sử dụng link Wheel để cải thiện thứ hạng là không tốt. Không phải vậy. Nếu bạn có sự đa dạng liên kết và đang sử dụng nội dung chất lượng tốt trong các blog, nó hoàn toàn hữu ích và hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nội dung rác hoặc trùng lặp với mục đích không chính xác và SEO kém, nó sẽ bị coi là bất hợp pháp và trang web của bạn sẽ bị robot phạt. Đây là lý do tại sao nó được coi là một Phong cách Mũ đen. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng bất kỳ dịch vụ link Wheel tự động nào vì hầu hết trong số chúng có thể sẽ bị spam.

Và ý tưởng đằng sau việc tạo link Wheel là chia sẻ nội dung liên kết spam với một trang web do người dùng tạo có thứ hạng khá trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ. WordPress, Blogger, Tumblr, v.v. Chúng tôi cũng có thể gọi nội dung này là nội dung rác. Và Google won đã tìm ra sự khác biệt bởi vì đã có rất nhiều liên kết trên các trang web trên. Các nội dung rác và liên kết spam.

Cùng với nhau, nội dung rác cùng với các liên kết spam sẽ cải thiện thứ hạng trang của các blog / trang web được liên kết đến các trang web chính. Mỗi trang web có một thứ hạng trang tốt được thông qua trên trang web chính.

Bạn phải đi trước Google một bước vì nó nắm bắt được các hoạt động được thực hiện bằng kỹ thuật mũ đen và cấm trang nếu bị bắt. Vì vậy, hãy tạo một trang web mới trước khi Google phát hiện ra trang web trước đó, có nhiều thư rác hơn trang web trước đó.

Ưu điểm của phương pháp linkwheel

Link Wheel có ưu điểm nổi bật là xây dựng được 1 hệ thống backlink vừa đảm bảo cả số lượng và chất lượng.

Đặc biệt, mô hình link wheel có thể giúp website bạn tăng traffic từ các chính và trang vệ tinh. Nhờ nội dung trang vệ tinh và trang chính có chủ đề giống, bổ trợ lẫn nhau sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng được cải thiện, dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi được cải thiện trên trang chính.
Dựa trên mô hình link wheel thì trang chính bạn sẽ tự nhiên hơn, Top trở nên bền vững hơn.

Nhược điểm của phương pháp linkwheel

Yêu cầu các trang trong mô hình link wheel phải đảm bảo chất lượng vì chỉ cần 1 trang không có nội dung tốt, trùng lắp thì sẽ kéo theo linkout tại hệ thống này không tốt tạo ra backlink không chất lượng, dẫn đến giảm chất lượng toàn hệ thống.

Những loại trang web có thể được sử dụng cho Link Wheel?

 • Trang web 2.0
 • Bài viết thư mục
 • Trang web Wiki
Backlink chất lượng từ Social Building
Backlink chất lượng từ Social Building

Bạn có thể sử dụng các trang web 2.0 sau đây để tạo nhiều trang web và áp dụng kỹ thuật bánh xe liên kết:

 • WordPress
 • Blogger
 • Wix
 • Ucoz
 • Weebly
 • Jimdo
 • Yola
 • Tumblr
 • Và nhiều thứ khác nữa.

Để có hệ thống link wheel từ social và web 2.0 chất lượng, sử dụng dịch vụ baclink social Entity đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Đó là cách bạn có thể xây dựng backlinks vào blog của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng kỹ thuật này sẽ giúp bạn tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và có được dòng tiền bạn mong muốn trên blog của mình. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ, sau đó hãy để lại nhận xét bên dưới. ( Nguồn: techrrival.com)

5/5 - (1 bình chọn)
Phong Nguyen - SEO Expert
Phong Nguyen - SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

Khách Hàng Nói Gì Về HapoDigital

DỊCH VỤ HAPODIGITAL

DỊCH VỤ SEO

Dịch vụ seo TOP Google uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả. Chúng tôi cung cấp seo website cam kết KPI với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ kĩ thuật tốt tại Việt Nam. Hợp đồng rõ ràng, chính sách hoàn tiền 100%.

DỊCH VỤ BACKLINK BÁO

Với hệ thống gồm 30 site báo lớn cung cấp hàng nghìn backlink báo giúp seo TOP #1 bền vững. Nhờ kinh nghiệm 5 năm, Chúng tôi đã tiến hành cho 500 website khác nhau đều cho thấy hiệu quả tốt ngay cả lĩnh vực khó: Sim số, vé máy bay, in ấn…

DỊCH VỤ BACKLINK ENTITY

Dịch vụ backlink Entity là nền tảng cơ bản cho bất kì website nào. Vì vậy, việc đầu tư bộ social entity là bắt buộc khi tiến hành SEO website. Tỉ lệ index cao, support khách hàng nhiệt tình, tăng nhận website đối với công cụ tìm kiếm.

DỊCH VỤ GUEST POST

Hệ thống với 500 site Guest Post đầy đủ các lĩnh vực từ giáo dục, nội thất, sim số, game, y tế, sức khỏe…. Khách hàng được chọn site theo nhu cầu. 

DỊCH VỤ PR BÁO

Công ty HapoDigital là đơn vị agency của 100 báo lớn nhỏ khác nhau như: Dân trí, CafeF, 24h, Eva… 30 Báo link Doffolow cực kì hiểu quả cho SEO.

Bài viết liên quan:

BẠN CÓ MUỐN THAM GIA GROUP [ HỎI - ĐÁP ] SEO

Tham gia Group để cập nhật những kiến thức SEO mới nhất. Cùng thảo luận – học tập –  giải đáp thắc mắc để TĂNG thứ hạng SEO của bạn.