Amazon SES là gì? 4 Bước thiết lập Amazon SES nhanh chóng

Amazon Web Services (AWS) có lẽ là nền tảng điện toán đám mây được chấp nhận rộng rãi nhất. Trong số các máy chủ ảo, dịch vụ trí tuệ nhân tạo và nhiều loại cơ sở dữ liệu, chúng cung cấp một dịch vụ email đơn giản – Amazon SES . Nếu ứng dụng của bạn đã được lưu trữ trên Amazon, bạn chắc chắn có thể nghĩ đến việc tích hợp nó vào cơ sở hạ tầng email của mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt của Amazon SES với hàng chục dịch vụ email khác, xem xét điểm mạnh và điểm yếu của nó, cũng như chứng minh cách thiết lập và tích hợp nó trong cơ sở hạ tầng của bạn.

Amazon SES là gì?

Amazon SES (Dịch vụ Email Đơn giản) là một dịch vụ email dựa trên đám mây để gửi cả email giao dịch và email hàng loạt. Amazon SES cung cấp nhiều danh sách tích hợp có thể có: giao diện SMTP, AWS SDK để tích hợp liền mạch với các ứng dụng của bạn và thậm chí cả ứng dụng email hoặc các loại phần mềm khác.

Amazon SES là gì
Amazon SES là gì

Tại sao sử dụng nó?

Amazon SES có thể tự hào về cơ sở hạ tầng đáng tin cậy của mình với chi phí hợp lý. Giá của Amazon rất cạnh tranh so với các giải pháp khác hiện có trên thị trường. Nếu bạn kiểm tra đánh giá của khách hàng, bạn sẽ nhận thấy đó là ưu điểm thường được nhắc đến nhất.

Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về giá Amazon cũng như những ưu và nhược điểm của nó ở phần sau của bài viết này. Bây giờ, chúng ta hãy quay lại các tính năng chính.

Amazon SES có các tính năng sau:

 • Khả năng phân phối cao . Tỷ lệ phân phối là một trong những thông số chính cần xem xét khi lựa chọn một dịch vụ gửi email. Amazon coi trọng danh tiếng và danh sách trắng bằng cách hỗ trợ cả ba cơ chế xác thực (DKIM, SPF và DMARC). Ngoài ra, bạn có thể theo dõi hoạt động gửi và quản lý danh tiếng của mình.
 • Cá nhân hóa nội dung với các thẻ thay thế (đọc thêm về cá nhân hóa email trong bài viết này ).
 • Nhận email . Với Amazon SES, bạn không chỉ có thể gửi email mà còn có thể truy xuất chúng. Trong trường hợp này, bạn có một tập hợp các tùy chọn linh hoạt, cũng như việc sử dụng thông báo đã nhận làm trình kích hoạt trong AWS Lambda. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết nhận email trong bài viết này, vì vậy nếu bạn quan tâm đến tính năng này, hãy tìm hiểu thêm từ tài liệu chính thức .

Trường hợp sử dụng rõ ràng nhất cho Amazon SES là bổ sung danh sách các dịch vụ AWS khác mà bạn đã làm việc. Amazon SES dễ dàng tích hợp với Amazon CloudWatch, Amazon EC2, AWS Elastic Beanstalk, AWS IAM, AWS Lambda, Amazon Route 53, Amazon S3, Amazon SNS và Amazon WorkMail. Nếu ứng dụng của bạn được lưu trữ trên Amazon EC và nó gửi email bằng Dịch vụ Email Đơn giản, 62.000 email đầu tiên trong số hàng tháng của bạn sẽ được miễn phí.

Bằng cách này, nếu bạn lưu trữ ứng dụng của mình trong Amazon EC2 và cần một cách gửi email có thể mở rộng, Amazon SES là một lựa chọn có lợi.

Chi phí Amazon SES

Hãy quay trở lại định giá. Chúng tôi đã đề cập rằng nếu ứng dụng của bạn là một phần của cơ sở hạ tầng Amazon (EC2 hoặc Elastic Beanstalk), thì bạn đủ điều kiện nhận một cấp miễn phí và 62.000 email đầu tiên được miễn phí hàng tháng.

Chi phí Amazon SES
Chi phí Amazon SES

Đối với tất cả các trường hợp khác, chính sách “trả tiền cho những gì bạn thực sự sử dụng” của Amazon sẽ được áp dụng.

Đối với các email vượt quá giới hạn 62.000, bạn sẽ phải trả 0,1 đô la cho mỗi 1.000 email bạn gửi + 0,12 đô la cho mỗi GB tệp đính kèm.

Nếu ứng dụng của bạn không được lưu trữ trên máy chủ của Amazon , chi phí sẽ như nhau: 0,1 đô la cho mỗi 1.000 email bạn gửi + 0,12 đô la cho mỗi GB tệp đính kèm. Sự khác biệt duy nhất là bạn bắt đầu thanh toán từ tin nhắn đầu tiên được gửi. Điều này có nghĩa là 10.000 email không có tệp đính kèm sẽ chỉ khiến bạn mất 1 đô la.

Nếu mỗi thư này có tệp đính kèm 1 MB, bạn sẽ thêm $ 1,18 vào khoản thanh toán của mình (kích thước email Amazon SES được giới hạn ở 10 MB). Điều này có nghĩa là lên đến $ 3 cho mỗi 10.000 email mà không tính phí hàng tháng!

XEM THÊM:  [TOP 11] Công cụ check traffic website phổ biến và mạnh mẽ

Nếu bạn cần một địa chỉ IP chuyên dụng để bảo mật hơn, bạn sẽ phải trả thêm 24,95 USD mỗi tháng.

Ưu và nhược điểm của Amazon SES

Các dịch vụ của Amazon chắc chắn có cả người hâm mộ và người ghét, nhưng nhìn chung, khái niệm và đặc biệt là chi phí của Amazon SES không chỉ là cảm hứng. Tuy nhiên, ngay cả mặt trăng cũng có mặt tối của nó. Vì vậy, chúng ta hãy tổng hợp những ưu điểm và xác định những nhược điểm. Ngoài trải nghiệm của riêng chúng tôi với Amazon SES, chúng tôi đã xem xét những gì người dùng nói về nó trên Capterra , TrustRadius , Quora và Stackoverflow.

Ưu điểm:

 • Khả năng phân phối và độ tin cậy cao cùng với tỷ lệ gửi cao
 • Không cần bảo trì bổ sung khi bạn đã thiết lập xong
 • Chất lượng tốt nhất trên tỷ lệ giá cả
 • Một bộ công cụ toàn diện cho cả việc nhận email và quản lý thêm
Ưu và nhược điểm của Amazon SES
Ưu và nhược điểm của Amazon SES

Nhược điểm:

 • Một cấu hình ban đầu phức tạp. Chà, chúng tôi gọi đó là tài liệu khá chi tiết và thiếu đầy đủ, bạn cần khi bắt đầu làm việc với một dịch vụ mới. Nhưng chúng tôi đã giải quyết vấn đề này ngay trong bài đăng này – hãy xem hướng dẫn từng bước bên dưới!
 • Các giới hạn ban đầu trước khi bạn được chấp thuận và xác minh các miền gửi của bạn. Bạn cần định cấu hình chính xác Amazon SES và mở rộng giới hạn của mình bằng cách gửi yêu cầu.
 • Amazon SES là một dịch vụ gửi đơn giản, không phải là một nền tảng tiếp thị. Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu khi thiếu trình tạo mẫu. Nếu bạn không phải là nhà phát triển web và cần gửi email phản hồi bằng Amazon SES, hãy xem bài viết này để giải quyết vấn đề này.
 • Ngoài điểm trước đó, Amazon SES không cung cấp cho bạn bộ nhớ danh sách email.

Giải pháp thay thế

Amazon SES so với các dịch vụ khác như thế nào? Nó thường được tương tự với Sendgrid hoặc Mailchimp, là những nền tảng tiếp thị qua email hơn là dịch vụ gửi email. Amazon SES cung cấp cả tích hợp SMTP và API. Mặt khác, nó chỉ đơn giản là để gửi email và không có các tùy chọn bổ sung như kéo và thả mẫu, thử nghiệm A / B hoặc phân tích chi tiết.

Có một số công cụ tương tự như Amazon SES về chức năng của nó:

 • Pepipos t, một dịch vụ gửi email, có thể được tích hợp thông qua API hoặc chuyển tiếp SMTP và cũng cung cấp giá cả cạnh tranh.
 • Mailgun , một dịch vụ email dành cho nhà phát triển, bạn cũng có thể tích hợp với ứng dụng của mình thông qua API hoặc SMTP. Ngoài việc gửi email, nó còn cung cấp tính năng quản lý và xác nhận danh sách email. So với Amazon SES, Mailgun là một công cụ đắt tiền hơn nhiều.
 • ClickSend , một dịch vụ gửi email chuyên dụng. Bạn có thể tích hợp nó qua API và SMTP hoặc sử dụng bảng điều khiển của nó cho các email tiếp thị.

Điều đáng nói ở đây là có một số nền tảng được xây dựng trên Amazon SES. Họ sử dụng nó như một dịch vụ giao hàng và thêm chức năng bổ sung như mẫu email. EmailOctopus và Sendy là những loại công cụ này.

Cách thiết lập Amazon SES

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Amazon SES hoặc ít nhất là thử nghiệm với nó, thì đoạn này là dành cho bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên làm theo tài liệu chính thức. Đối với Amazon SES, bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn rất toàn diện . Thật vậy, có rất nhiều chi tiết bạn nên chú ý khi định cấu hình Amazon SES lần đầu tiên.

Ngoài ra, hướng dẫn chính thức có hàng chục phần, được liên kết với nhau và bạn rất dễ bị lạc nếu cố gắng tìm hiểu sâu hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp những điểm quan trọng nhất ở đây, giải thích ngắn gọn về chúng và thêm liên kết đến các phần tương ứng của tài liệu chính thức.

Bước 1. Nếu bạn hoàn toàn mới sử dụng AWS , trước tiên bạn cần tạo một tài khoản AWS . Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin thẻ tín dụng của mình ở giai đoạn đăng ký nhưng bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi bắt đầu sử dụng các dịch vụ trả phí. Chọn một gói miễn phí để bắt đầu và bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của Amazon.

XEM THÊM:  Google PageRank là gì? Một số điều cần biết về PageRank

Bước 2. Đi tới Bảng điều khiển quản lý AWS và chọn Dịch vụ Email Đơn giản từ danh sách dịch vụ.

Amazon Ses là gì
Bảng điều khiển quản lý AWS và chọn Dịch vụ Email Đơn giản

Bước 3.  Xác minh danh tính địa chỉ email . Vâng, nó hơi khó chịu, nhưng đó là vấn đề bảo mật và khả năng phân phối cao mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Bạn cần xác minh tất cả các thông tin nhận dạng email mà bạn sử dụng.

Hãy nhớ rằng địa chỉ email có phân biệt chữ hoa chữ thường. Một điều quan trọng khác trong việc sử dụng AWS là Khu vực của nó . Chúng là vị trí thực của các trung tâm dữ liệu Amazon có sẵn cho bất kỳ khách hàng nào. Các khu vực này không giới hạn việc sử dụng các dịch vụ AWS cho bạn, vì mục đích của họ là phân phối khối lượng công việc.

Khi bắt đầu, bạn không cần phải lo lắng về điều này, nhưng khi mở rộng quy mô dịch vụ, bạn nên nhớ các giới hạn tương ứng. Ngoài ra, xác minh email được kết nối với khu vực. Làm theo hướng dẫn Amazon SES này để xác minh danh tính địa chỉ email của bạn.

Cách dễ nhất để xác minh địa chỉ email là sử dụng bảng điều khiển Amazon SES. Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng viết mã nào. Ngay cả khi bạn không hiểu biết về công nghệ, bạn sẽ có thể thực hiện quy trình này trong vòng vài giây: bạn sẽ cần nhập địa chỉ email của mình và sau đó nhấn vào một liên kết trong thông báo xác nhận mà bạn sẽ nhận được trong hộp thư đến của mình.

Amazon Ses là gì
Xác minh địa chỉ email

Xác minh miền cũng là một quy trình tiêu chuẩn: bạn cần thêm bản ghi TXT vào máy chủ DNS của miền. Để biết chi tiết đầy đủ, bấm vào đây .

Khi địa chỉ email của bạn được xác minh thành công, bạn có thể bắt đầu gửi email từ đó. Nhưng lưu ý rằng bạn bắt đầu ở chế độ hộp cát . Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi:

 • Email tới địa chỉ email và miền đã xác minh hoặc tới trình mô phỏng hộp thư Amazon SES
 • Lên đến 200 tin nhắn trong 24 giờ
 • Chỉ 1 tin nhắn mỗi giây

Có vẻ phức tạp? Một chút, nhưng đây là cái giá của bảo mật và danh tiếng người gửi.

Để thử nghiệm với Amazon SES và hiểu cách nó hoạt động, chế độ hộp cát là đủ. Để tiếp tục và bắt đầu gửi tin nhắn cho khách hàng của bạn mà không cần xác minh tên miền / hộp thư đến của người nhận, bạn nên gửi yêu cầu qua Bảng điều khiển quản lý AWS. Trong yêu cầu của mình, bạn nên mô tả cách bạn sẽ sử dụng Amazon SES, xây dựng danh sách gửi thư, xử lý thư bị trả lại, v.v. Quy trình đầy đủ được mô tả ở đây .

Bước 4. Tích hợp. Khi bạn đã hoàn tất xác minh thành công, xem xét các định nghĩa AWS chính và tìm hiểu cách thức hoạt động thực sự của nó, bạn có thể chuyển sang phần gửi email. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể sử dụng SMTP hoặc API.

Ở bước này, bạn nên xác định chính xác cách bạn muốn gửi email của mình. Với SMTP, bạn có thể:

 • Gửi email từ ứng dụng của bạn nếu bạn đang sử dụng khung hỗ trợ xác thực SMTP.
 • Gửi tin nhắn từ các gói phần mềm bạn đã sử dụng: nền tảng blog, hệ thống quy trình làm việc, v.v. Xem ví dụ về tích hợp với Jira tại đây .
 • Gửi email ngay từ ứng dụng email của bạn. Tài liệu Amazon SES cung cấp một ví dụ về tích hợp với Thunderbird .
 • Cuối cùng, tích hợp nó với một máy chủ nơi bạn lưu trữ ứng dụng của mình ( Postfix, Exim và các ví dụ khác .)
Amazon SES là gì
Xác thực cách bạn muốn gửi gmail

Việc lấy thông tin đăng nhập Amazon SES SMTP rất dễ dàng cũng như tích hợp ứng dụng email hoặc gói phần mềm của bạn. Những tùy chọn này cũng có thể phù hợp với những người không phải là nhà phát triển.

Tích hợp API yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật nhất định và có thể được sử dụng để:

 • Thực hiện các yêu cầu và phản hồi Truy vấn thô
 • Sử dụng AWS SDK
 • Sử dụng giao diện dòng lệnh

Bây giờ là lúc đi từ lý thuyết sang thực hành. Hãy xem lại một trong những kiểu tích hợp được sử dụng rộng rãi: gửi email từ WordPress bằng Amazon SES.

Amazon SES với WordPress

Chúng tôi giả định rằng bạn đã lấy được bằng chứng xác thực SMTP và chuyển phiên bản Amazon SES của bạn sang chế độ sản xuất như mô tả ở trên.

Tin tốt là phần phức tạp và tốn thời gian nhất nằm ở phía sau. Để tích hợp WordPress của bạn với Amazon SES để gửi thông báo hoặc thậm chí bản tin, bạn có hai tùy chọn:

 1. Tùy chọn dễ dàng và ít kỹ thuật hơn là cài đặt một plugin thích hợp. Nếu bạn tìm kiếm “Amazon SMTP” trong WordPress, bạn sẽ nhận được một danh sách dài các tùy chọn có sẵn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cái phổ biến nhất: WP Mail SMTP . Nó cung cấp tích hợp liền mạch với Amazon SES và có hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện.
 2. Một tùy chọn kỹ thuật hơn là thêm một đoạn mã. WordPress dựa trên PHP để nó có thể sử dụng PHPMailer và SMTP của bạn.
XEM THÊM:  EAT là gì? Và tại sao chúng lại quan trọng trong SEO

Thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề của bạn :

add_action( 'phpmailer_init', 'set_phpmailer_details' );
function set_phpmailer_details( $phpmailer ) {
  $phpmailer->isSMTP();   
  $phpmailer->Host = 'SMTP_endpoint'; //Amazon SES SMTP endpoint for your region
  $phpmailer->SMTPAuth = true;
  $phpmailer->Port = 587;
  $phpmailer->Username = 'Amazon_SES_USERNAME';
  $phpmailer->Password = 'Amazon_SES_PASSWORD';
  $phpmailer->SMTPSecure = 'tls';
  $phpmailer->From = get_option('admin_email'); //your verified email address
  $phpmailer->FromName = "Your Name";
PHP

Kiểm tra email với Amazon SES

Kiểm tra email là một phần không thể thiếu của việc gửi email vì phương pháp tin cậy nhưng xác minh hoạt động ở đây một cách xuất sắc

Cho dù bạn chọn phương pháp tích hợp nào với Amazon SES, hãy đảm bảo gửi email thử nghiệm trước khi bạn chuyển sang môi trường sản xuất. Amazon SES chăm sóc người nhận thực sự của bạn và cung cấp cho bạn hai tùy chọn kiểm tra:

 1. Chế độ hộp cát, mà chúng tôi đã mô tả ở trên trong bước 3 của hướng dẫn thiết lập. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể quay lại chế độ hộp cát sau khi yêu cầu sản xuất của bạn được chấp thuận. Phương pháp này hợp lệ cho các cấu hình lần đầu tiên trong mỗi khu vực Amazon SES mới.
 2. Các Mailbox Simulator . Với điều này, bạn có thể thử nghiệm các tình huống gửi email khác nhau cả trong hộp cát và chế độ sản xuất. Lưu ý quan trọng: các thư được gửi đến Trình mô phỏng hộp thư được lập hóa đơn giống như các email sản xuất (vì vậy bạn phải trả tiền cho chúng), nhưng không ảnh hưởng đến giới hạn gửi email và danh tiếng của người gửi.

Làm thế nào để bạn sử dụng nó? Bạn chỉ cần gửi email đến một trong các địa chỉ của trình mô phỏng theo tình huống bạn muốn kiểm tra. Có năm người trong số họ:

 • Giao hàng thành công
 • Trả lại khó (địa chỉ người nhận nằm trong danh sách ngăn chặn)
 • Phản hồi tự động
 • Lời phàn nàn
 • Nhảy

Kết quả là bạn sẽ nhận được mã trả lời tương ứng. Bạn không thể xem trước tin nhắn của mình và kiểm tra các mẫu email theo cách này.

Rõ ràng là bạn sẽ không bao gồm tất cả các trường hợp thử nghiệm với chức năng thử nghiệm gốc của Amazon SES. Để có kết quả tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để:

 • Kiểm tra gửi email
 • Xác minh nội dung email
 • Kiểm tra tỷ lệ thư rác và danh sách đen
Kiểm tra email với Amazon SES
Kiểm tra email với Amazon SES

Mailtrap có thể giúp bạn cả ba trường hợp này. Nó là một công cụ trực tuyến để kiểm tra email an toàn trong môi trường tiền sản xuất. Mailtrap bắt chước hoạt động của máy chủ SMTP và bắt các email của bạn trong hộp thư đến ảo, nơi bạn có thể xem trước các thư của mình, kiểm tra HTML, báo cáo spam và các đề xuất về những gì cần được cải thiện.

Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra mã ứng dụng hoặc thiết lập hiện tại của mình bằng cách chỉ định nó làm máy chủ SMTP hoặc tích hợp với ứng dụng của bạn thông qua API.

Với Mailtrap, bạn cũng có thể kiểm soát email trong quá trình sản xuất bằng cách nhận bản sao email Bcc’ed vào hộp thư đến Mailtrap của bạn.

Đối với các tùy chọn khác, hãy xem danh sách 38 công cụ để kiểm tra email của chúng tôi .

Amazon SES là một dịch vụ gửi email mạnh mẽ, giá cả phải chăng và đơn giản. Cần có thời gian, nỗ lực và một số kiến ​​thức kỹ thuật để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng của nó. Amazon SES không cung cấp các tùy chọn tiếp thị rộng rãi, nhưng nó không được thiết kế cho mục đích này. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp bạn lựa chọn và khám phá cơ bản về Amazon SES một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn cần một tùy chọn gửi email đáng tin cậy và có thể mở rộng, thì Amazon SES là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần thêm khả năng và / hoặc không muốn đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, bạn nên xem các nền tảng hoặc công cụ tiếp thị khác được tạo trên Amazon SES.

Nguồn tham khảo bài viết: https://blog.mailtrap.io/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300