Zalo marketing là gì? Tổng hợp điều bạn cần biết để kinh doanh hiệu quả 2024

Zalo đã không còn xa lạ với người dùng Việt Nam, với độ bảo mật cao zalo được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng, đặc biệt trong công việc. Đứng trước bối cảnh bùng nổ kinh doanh qua internet, sẽ là thiếu sót nếu bạn không biết đến Zalo Marketing. Hoạt động marketing trên Zalo đang mở ra một cánh cửa đầy tiềm năng và phát triển do có thể tiếp cận dễ dàng đến một lượng người dùng đông đảo. Để hiểu rõ hơn về Zalo marketing, hãy cùng hapodigital tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Zalo marketing là gì?

Marketing là một chuỗi các hoạt động tiếp thị nhằm kết nối khách hàng, thu hút và xây dựng quan hệ giữa họ đối với thương hiệu của bạn. Do đó, có thể hiểu rằng Zalo marketing là việc tận dụng nền tảng zalo để thực hiện việc marketing của doanh nghiệp, đem lại hiệu quả và lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Zalo marketing được xây dựng và tiến hành qua nhiều phương thức khác nhau. Mỗi phương thức sẽ phù hợp với từng đối tượng và loại hình kinh doanh cụ thể. Các cách marketing trên zalo bao gồm:

 • Zalo marketing sử dụng tài khoản cá nhân
 • Zalo marketing sử dụng tài khoản Official account
 • Zalo marketing thông qua hoạt động quảng cáo Zalo 
 • Zalo marketing kết hợp nhiều phương thức khác nhau (hỗn hợp)

3 lý do tại sao bạn nên làm marketing trên Zalo?

Thị trường khách hàng tiềm năng rộng lớn

Zalo hiện tại đang có hơn 50 triệu người sử dụng (khoảng 50% dân số Việt Nam), không sai khi nói đây là một con số rất lớn và đầy tiềm năng. 

Lượng khách hàng hiện đang sử dụng zalo hầu hết là chính chủ do zalo yêu cầu tạo tài khoản bằng số điện thoại cá nhân. Đây là một điểm cộng lớn, giúp doanh nghiệp tránh được những lãng phí không đáng có vào các người dùng ảo. 

Zalo Marketing

Hầu hết các khách hàng sử dụng zalo đều có xu hướng sử dụng cho công việc cao, do đó đây là tệp khách hàng đầy tiềm năng có thể khai thác, bạn nên cân nhắc sử dụng hợp lý cho kế hoạch marketing của doanh nghiệp bạn. 

Khả năng tiếp cận khách hàng dễ dàng

Zalo là một mạng xã hội, do đó có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng thông qua môi trường internet. Ở đâu có internet, ở đó chúng ta có thể kết nối với khách hàng thông qua Zalo. 

Do tài khoản zalo được đăng ký bằng số điện thoại người dùng và hoàn toàn có thể tìm kiếm dễ dàng thông qua số điện thoại. 

XEM THÊM:  Tagline là gì ? Cách tạo ra tagline thu hút và hấp dẫn

Nếu bạn đã có data tệp khách hàng tiềm năng của hoạt động kinh doanh doanh nghiệp bạn, có thể thông qua quá trình bán hàng trước đây, bạn hoàn toàn có thể remarketing tăng vòng quay mua hàng hoặc thực hiện các chiến dịch digital marketing hiệu quả khác.

Zalo Marketing

Bên cạnh đó, zalo còn là nền tảng sử dụng trên di động và có tính năng định vị vị trí khách hàng qua GPS. Điều này hỗ trợ cho các chiến dịch marketing địa phương hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện rất nhiều các chiến dịch khác thông qua phần mềm nhắn tin zalo hàng loạt hay các phần mềm marketing zalo khác. 

Tiết kiệm chi phí marketing

Như đã trình bày ở trên, do phần lớn người dùng đều là người dùng thật nên khi bạn thực hiện chiến dịch marketing trên zalo sẽ không tốn chi phí cho người dùng ảo như trên các nền tảng mạng xã hội khác. 

Zalo Marketing

Ngoài ra, các thông tin zalo đều có độ chính xác cao, dữ liệu về chân dung khách hàng cũng cụ thể, chính xác hơn. Từ đó mọi hoạt động marketing hướng người dùng sẽ hiệu quả và tốn kém chi phí ít hơn rất nhiều. 

Đồng thời khi sử dụng zalo, bạn có thể trao đổi, nhắn tin và gọi điện tư vấn khách hàng hoàn toàn miễn phí. 

Các hình thức marketing trên zalo

Zalo marketing sử dụng tài khoản cá nhân

Việc sử dụng tài khoản cá nhân để làm marketing trên zalo là cách tiếp cận đơn giản và ít chi phí nhất. Việc tận dụng và xây dựng một tài khoản cá nhân hiệu quả sẽ rất tốt cho hoạt động marketing. 

Những điều bạn có thể làm khi dùng tài khoản zalo cá nhân:

 • Kết nối với những người xung quanh vị trí của bạn với giới tính, độ tuổi cụ thể 
 • Kết nối với các tài khoản zalo mà bạn đã có sẵn số điện thoại 
 • Có thể tham gia vào các nhóm chat cụ thể theo sở thích, theo chủ đề hoặc địa phương,…
 • Có thể tiếp cận rất hiệu quả đối với mỗi bài đăng trên trang, tỷ lệ tiếp cận với danh sách bạn bè là 90%

Vậy bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân để thực hiện marketing như nào?

Chăm sóc và tương tác với khách hàng cũ qua tài khoản cá nhân: 

Bạn có thể chủ động kết bạn với các khách hàng đã mua hàng, sau đó thực hiện các hoạt động content marketing trên zalo. 

Với tỷ lệ tiếp cận cao như đã nói (hơn 90%) đồng thời các khách hàng cũ có khả năng mua lại rất cao, hoạt động marketing này sẽ đem lại hiệu quả lớn với chi phí 0 đồng. 

Kết nối với khách hàng mới 

Ngoài việc hướng tới khách hàng cũ, bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh bạn, sau đó phân theo độ tuổi giới thích khách hàng mục tiêu, kết bạn với họ và tiến hành các hoạt động marketing tương tự với khách hàng cũ như đăng tải hình ảnh sản phẩm, chương trình khuyến mại. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn cho họ về các chương trình của bạn, thông qua các công cụ marketing. 

XEM THÊM:  Social media là gì ? Các kiến thức cần biết về social media marketing

Zalo Marketing

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối với những khách hàng mới qua data số điện thoại bạn thu thập được theo cách nào khác.

Tăng sự nhận diện thương hiệu

Khi bạn xây dựng một profile tốt, việc tăng nhận diện thương hiệu rất đơn giản. Hãy thử suy nghĩ khi một người có nhu cầu tìm một quán nướng ngon, và họ sử dụng tính năng tìm kiếm quanh đây, nếu họ thấy bạn và cửa hàng của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đó là rất cao khi bạn cho họ thấy được chất lượng thương hiệu của hoạt động kinh doanh của bạn. 

Zalo Marketing

Lưu ý khi sử dụng tài khoản cá nhân

Bên cạnh các lợi ích nói trên, bạn cần chú ý khi sử dụng zalo marketing đó là không để khách hàng ghét bạn, hay nói cách khác bạn hãy cung cấp giá trị cho khách hàng bạn kết nối được thông qua zalo, đừng chăm chăm vào việc bán hàng, áp dụng quy tắc 80/20 và bạn sẽ thu được thành quả.

Zalo marketing sử dụng tài khoản Official account

Official account của zalo có thể hiểu đơn giản như fanpage của facebook. Đây là một phương thức đang được đội ngũ zalo phát triển thay thế cho zalo page trước đây nhằm hỗ trợ tốt hơn cho những khách hàng muốn kinh doanh trên nền tảng này. 

Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo nhiều tài khoản official account khác nhau và thu hút số người quan tâm như lượt like fanpage của facebook. 

Tuy nhiên thay bằng hiển thị các bài đăng tiếp cận người like trên fanpage như facebook. Tài khoản zalo OA sẽ gửi tin nhắn cho người quan tâm đến tài khoản đó. Bài đăng trên tài khoản OA sẽ không hiển trị trên bảng tin của người dùng cá nhân, thay vào đó sẽ gửi trực tiếp cho các người dùng quan tâm.

Zalo Marketing

Do đó, nếu sử dụng tài khoản zalo OA để tiến hành chiến dịch marketing, bạn cần chú ý hai vấn đề, một là làm thế nào để tăng số người quan tâm tài khoản zalo OA, hai là làm thế nào tương tác với khách hàng khi gửi đi các tin nhắn quảng bá.

Trả lời cho câu hỏi thứ nhất, hãy đặt ra câu hỏi người dùng biết đến tài khoản zalo OA của bạn như thế nào, có hai hướng đó là người dùng tìm kiếm tự nhiên trên zalo khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin về một dịch vụ, sản phẩm nào đó và hướng còn lại là tiếp cận thông qua quảng cáo zalo.

Theo hướng thứ nhất, để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, bạn cần xác định từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn, về việc xác định từ khóa bạn có thể tham khảo bài viết nghiên cứu từ khóa seo của chúng tôi. 

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

XEM THÊM:  5 Bước Tự Học Digital Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Theo hướng thứ hai, là tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo zalo, chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu ở phần sau. 

Vấn đề tăng tương tác với khách hàng sau khi bạn kết nối và gửi tin nhắn quảng bá cho họ, vấn đề này phụ thuộc vào kỹ năng viết thông điệp, hình ảnh, thời điểm gửi.

Zalo marketing bằng việc sử dụng quảng cáo zalo 

Quảng cáo zalo là hệ thống được đội ngũ phát triển zalo xây dựng, nhằm phục vụ những doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh có nhu cầu quảng bá trên nền tảng zalo. 

Với official account, hệ thống quảng cáo zalo là hoàn toàn tự động hóa, tương tự như hệ thống quảng cáo facebook. 

Zalo Marketing

Các hình thức quảng cáo hiện zalo đang hỗ trợ bao gồm:

 • Quảng cáo dành cho official account: quảng cáo có dạng hiển thị, tăng lượt quan tâm, tương tác đến tài khoản zalo doanh nghiệp. Dạng quảng cáo này sẽ hiển thị trên nhật ký người dùng cùng hệ thống network của zalo. 
 • Quảng cáo zalo dành cho website: tương tự cách thức hoạt động của quảng cáo dành cho official account, nhưng mục tiêu của quảng cáo này là khi người dùng click vào nội dung sẽ hướng tới website của bạn. Quảng cáo này cũng hiển thị trên nhật ký người dùng và hệ thống network của zalo 
 • Giới thiệu sản phẩm qua quảng cáo zalo: Xây dựng các gian hàng (shop) trên tài khoản OA, sau đó hiển thị trên nhật ký người dùng và hệ thống zalo. 
 • Quảng cáo shop: Hiển thị OA của bạn khi người dùng tìm kiếm OA.

Hoạt động quảng cáo trên zalo còn có tính năng định vị khách hàng, theo đó khách hàng có thể lựa chọn đối tượng quảng cáo hướng tới thông qua địa điểm, giới tính, độ tuổi và nền tảng điện thoại đang sử dụng. 

Về ngân sách quảng cáo, hiện tại zalo tính theo lượt nhấp chuột (CPC) tối thiểu 290 VNĐ/click. Ngân sách linh hoạt bạn có thể tùy đặt cho toàn bộ chiến dịch hoặc theo ngày. 

Zalo marketing kết hợp nhiều phương thức khác nhau (hỗn hợp)

Hình thức này là kết hợp của ba hình thức quảng cáo nêu trên. 

Trong một chiến dịch marketing, để hiệu quả bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn các hình thức khác nhau, có vậy mới đem lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn. 

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, quảng cáo zalo vẫn đang được phát triển, do đó bạn nên tiến hành sử dụng tài khoản cá nhân làm Zalo marketing, sẽ hiệu quả và an toàn nhất. 

Kết luận

Zalo marketing đang ngày một phát triển, được sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp đầu tư mạnh vào marketing, sắp tới đây zalo marketing có thể là một trong những lĩnh vực được quan tâm mạnh trong giới kinh doanh. Nếu tận dụng tốt zalo marketing ngay ở thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể thành công vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ƯU ĐÃI DỊCH VỤ backlink 4 400x300